Xem Nhiều 1/2023 #️ 10 Chức Năng Cơ Bản Của Excel Bạn Chắc Chắn Nên Biết # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # 10 Chức Năng Cơ Bản Của Excel Bạn Chắc Chắn Nên Biết # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Chức Năng Cơ Bản Của Excel Bạn Chắc Chắn Nên Biết mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TÓM TẮT

Hàm Excel đầu tiên bạn nên làm quen là hàm thực hiện phép toán số học cơ bản của phép cộng:

SUM ( số1 , [số2], tầm)

Trong cú pháp của tất cả các hàm Excel, một đối số được đặt trong [dấu ngoặc vuông] là tùy chọn, các đối số khác là bắt buộc. Có nghĩa là, công thức Sum của bạn nên bao gồm ít nhất 1 số, tham chiếu đến một ô hoặc một phạm vi ô. Ví dụ:

=SUM(A2:A6) – cộng các giá trị trong các ô từ A2 đến A6.

=SUM(A2, A6) – cộng các giá trị trong các ô A2 và A6.

=SUM(A2:A6)/5 – cộng các giá trị trong các ô từ A2 đến A6, sau đó chia tổng cho 5.

Trong bảng tính Excel của bạn, các công thức có thể trông giống như thế này:

Cách nhanh nhất để tổng hợp một cột hoặc hàng số là chọn một ô bên cạnh các số bạn muốn tính tổng (ô ngay bên dưới giá trị cuối cùng trong cột hoặc bên phải của số cuối cùng trong hàng) và nhấp vào các AutoSum nút trên Trang chủ tab, trong Biên tập nhóm. Excel sẽ tự động chèn công thức SUM cho bạn.

LỚN NHẤT NHỎ NHẤT

Các công thức MAX và MIN trong Excel có giá trị lớn nhất và nhỏ nhất trong một tập hợp số tương ứng. Đối với tập dữ liệu mẫu của chúng tôi, các công thức sẽ đơn giản như:

=MAX(A2:A6)

=MIN(A2:A6)

COUNT & COUNTA

Nếu bạn tò mò muốn biết có bao nhiêu ô trong một phạm vi nhất định có chứa các giá trị số (số hoặc ngày), đừng lãng phí thời gian của bạn để đếm chúng bằng tay. Hàm COUNT của Excel sẽ mang lại cho bạn số đếm trong tích tắc:

COUNT (value1, [value2], Hoài)

Mặc dù hàm COUNT chỉ xử lý các ô có chứa số, nhưng hàm COUNTA của Excel đếm tất cả các ô không trống , cho dù chúng có chứa số, ngày, thời gian, văn bản, giá trị logic của TRUE và FALSE, lỗi hoặc chuỗi văn bản trống (” “):

COUNTA (value1, [value2], Hoài)

Ví dụ: để tìm hiểu có bao nhiêu ô trong cột A chứa số, hãy sử dụng công thức này:

=COUNT(A:A)

Để đếm tất cả các ô không trống trong cột A, hãy đi với ô này:

=COUNTA(A:A)

Trong cả hai công thức, bạn sử dụng cái gọi là “toàn bộ tham chiếu cột” (A: A) đề cập đến tất cả các ô trong cột A.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy sự khác biệt:

IF

 

NẾU (logic_test, [value_if_true], [value_if_false])

Ví dụ: câu lệnh IF sau đây hướng dẫn Excel kiểm tra giá trị trong A2 và trả về “OK” nếu nó lớn hơn hoặc bằng 3, “Không ổn” nếu nó nhỏ hơn 3:

 

 

 

TRIM

Nếu các công thức Excel chính xác rõ ràng của bạn chỉ trả về một loạt lỗi, một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra là khoảng trắng thừa trong các ô được tham chiếu trong công thức của bạn (Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu khoảng trống hàng đầu, dấu và giữa nằm giữa không được chú ý trong tờ của bạn chỉ cho đến khi một cái gì đó sai!).

10 Chức Năng Của Excel Mọi Người Nên Biết

10 năm qua đã chứng kiến ​​một làn sóng mới với quy mô lớn về phần mềm dữ liệu được thiết kế để phân tích, thao tác và trực quan hóa dữ liệu. Tuy nhiên, đối với người lao động tri thức thông thường, Microsoft Excel, sau 30 năm, vẫn là sản phẩm dành cho những người muốn tìm hiểu ý nghĩa của dữ liệu.

Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft, khẳng định rằng Excel vẫn là một sản phẩm của Microsoft vượt trội so với phần còn lại – và 750 triệu nhân viên tri thức trên toàn thế giới hỗ trợ yêu cầu đó mỗi ngày.

Chúng tôi đã giảng dạy và thử nghiệm Microsoft Excel trong một thập kỷ, và một cuộc khảo sát với hàng trăm nhân viên văn phòng mà chúng tôi thực hiện cho thấy chúng tôi dành hơn 10% cuộc sống làm việc theo bảng tính và đối với những người làm việc trong nghiên cứu và phát triển hoặc tài chính, nó khoảng 30%, hoặc 2,5 giờ một ngày.

Sau đó, hãy tưởng tượng, nếu tỷ lệ đáng kể này của lực lượng lao động toàn cầu tốt hơn một chút trong việc sử dụng ứng dụng. Thời gian sẽ được tiết kiệm, và năng suất sẽ được cải thiện.

Năm ngoái, chúng tôi đã tổng hợp 100 Mẹo Excel hữu ích nhất, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia Excel và xem xét hàng chục ngàn kết quả kiểm tra và dữ liệu sử dụng khóa học. Mặc dù mọi tính năng Excel đều có trường hợp sử dụng, nhưng không một người nào sử dụng mọi tính năng Excel. Cắt qua hơn 500 chức năng và bạn còn lại với 100 tính năng thực sự hữu ích cho phần lớn những người lao động tri thức hiện đại. Chúng tôi đã chọn mười từ danh sách đó đặc biệt dễ học (tổng cộng khoảng 2 giờ) và có thể tạo ra sự khác biệt lớn về năng suất. Mười điều này được liệt kê theo thứ tự giảm dần của tiện ích từ danh sách 100 hàng đầu của chúng tôi.

Nếu, giống như nhiều người khác, bạn không biết phải học gì tiếp theo trong Excel, bạn có thể muốn xem ma trận 2 × 2 này, yếu tố hữu ích và thời gian cần thiết để học một kỹ năng.

Dán đặc biệt (10 phút để tìm hiểu)

Sao chép và dán là một trong những chức năng đơn giản và được sử dụng nhiều nhất trong Excel. Nhưng chúng tôi thường mang theo một định dạng mà chúng tôi không muốn, hoặc chúng tôi sao chép một công thức, khi thay vào đó chúng tôi chỉ muốn một giá trị.

Thêm nhiều hàng (2 phút để tìm hiểu)

Chúng ta thường cần thêm các hàng mới giữa các hàng hiện có. Phím tắt (Ctrl, shift, +) khá tiện dụng, đặc biệt là bạn có thể chuyển đổi + để thêm nhiều hàng. Thông thường, chỉ cần làm nổi bật số lượng hàng bạn muốn thêm (giả sử 5) và sử dụng nhấp chuột phải, chèn sẽ nhanh hơn khi thêm hàng loạt vì nó sẽ thêm số lượng hàng bạn đã tô đậm.

Flash Fill (30 phút để tìm hiểu)

Excel đã phát triển một ý tưởng của riêng mình vào năm 2013 với tính năng này. Flash Fill tự động điền dữ liệu của bạn khi nó cảm nhận được một mẫu.

Giả sử bạn có một danh sách các số sản phẩm trong mười ô đầu tiên của cột A, ví dụ: ‘ABC-00001’ Giao dịch với ‘ABC-00010’, và bạn chỉ cần các số sau ‘ – ‘. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ ‘ABC’, sử dụng Flash Fill.

Trước năm 2013, điều này là có thể, nhưng dựa vào sự kết hợp của các chức năng (TÌM, TRÁI, &, etc,…). Bây giờ, điều này nhanh hơn nhiều và sẽ gây ấn tượng với mọi người.

Flash Fill giống như phép thuật, và có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Nó thực sự tiết kiệm thời gian khi bạn cần nhập hoặc thay đổi nhiều dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác. Flash Fill là một tính năng hàm.

INDEX-MATCH (45 phút để tìm hiểu)

Ngoài VLOOKUP (tìm kiếm giá trị trong một cột và trả về giá trị tương ứng từ một cột khác), INDEX và MATCH là các công cụ mạnh nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trong Excel để thực hiện tra cứu.

Được sử dụng riêng biệt, các chức năng này là vô giá, nhưng khi bạn kết hợp chúng, sức mạnh thực sự của chúng sẽ được giải phóng. INDEX và MATCH được sử dụng kết hợp giúp bạn trích xuất dữ liệu bạn cần từ một tập dữ liệu lớn một cách hiệu quả và chính xác. Nắm vững các chức năng này sẽ không chỉ khiến bạn trông giống như một người cuồng Excel đối với đồng nghiệp và người quản lý của bạn, mà còn có thể thực hiện một nhiệm vụ tẻ nhạt, nhàm chán nhanh chóng và đơn giản. Ở đây, cách thức hoạt động của các chức năng này:

VLOOKUP là một chức năng tuyệt vời, nhưng nó có những hạn chế. Nó chỉ có thể tra cứu các giá trị từ trái sang phải. Giá trị tra cứu phải ở bên trái trong bảng tra cứu. INDEX và MATCH cho phép bạn tìm kiếm một giá trị ở bất cứ đâu trong bảng tra cứu bất kể vị trí của nó.

Hãy nói rằng bạn có một bảng tính với một danh sách các sản phẩm. Bạn có các cột có tiêu đề Số sản phẩm trực tuyến, Lợi nhuận trực tuyến, Tên sản phẩm, và Doanh thu trực tuyến.

Trên một bảng tính khác, bạn có một danh sách các tên sản phẩm và bạn muốn tìm kiếm bao nhiêu lợi nhuận mỗi sản phẩm đã tạo ra. Trong kịch bản này, chúng tôi đang sử dụng tên sản phẩm (giá trị tra cứu của chúng tôi) để tra cứu lợi nhuận. Tên sản phẩm nằm ở bên phải của lợi nhuận và do đó, VLOOKUP sẽ không hoạt động. Đây là kịch bản hoàn hảo cho INDEX và MATCH.

Cú pháp sẽ là:

= INDEX (Cột lợi nhuận, MATCH (Giá trị tra cứu, cột Tên sản phẩm, 0))

Đây là một cách tốt để nhớ cách thức hoạt động của nó:

= INDEX (Cột tôi muốn có giá trị trả về từ, MATCH (Giá trị tra cứu của tôi, Cột tôi muốn Tra cứu, Nhập vào 0 )) (Không cung cấp cho bạn một kết quả khớp chính xác, bạn có thể khớp với ít hơn (-1) hoặc cao hơn hơn (1) là tốt.)

Ở cái nhìn đầu tiên và thậm chí thứ hai, INDEX và MATCH trông phức tạp. Nó chắc chắn cần một số thực hành, nhưng nó đáng để bạn quan tâm vì nó linh hoạt và mạnh mẽ hơn so với VLOOKUP. Nó là một trong những ứng dụng quan trọng nhất của Excel, giai đoạn.

CTRL Z / CTRL Y (1 phút để tìm hiểu)

Đây là thẻ miễn phí Excel của bạn. Nếu bạn không sử dụng Ctrl Z để hoàn tác các lỗi trong Excel, thì bạn nên làm vậy. Điều mà nhiều người không biết là Ctrl Y làm ngược lại – làm lại. Cả hai hoạt động song song rất độc đáo, và bạn xoay vòng qua các công việc của mình cho đến khi bạn tìm thấy đúng.

Xóa các bản sao (10 phút để tìm hiểu)

Điều này rất đơn giản và nhanh chóng để sử dụng. Loại bỏ trùng lặp thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi – nó sẽ loại bỏ các bản sao trong bất kỳ phạm vi dữ liệu nhất định nào. Lời khuyên của chúng tôi là loại bỏ các giá trị bạn muốn khấu trừ và đặt chúng vào một tờ khác. Nó tìm thấy trên tab Dữ liệu trong phần Công cụ dữ liệu của Dải băng.

Nếu bạn chỉ muốn làm nổi bật các bản sao, bạn có thể thực hiện việc này bằng Định dạng có điều kiện. Phím tắt để đưa bạn đến đó là Alt H L. (Hoặc tìm thấy nó trên dải băng Home dưới Styles).

Freeze Panes (15 phút để học)

Bao giờ cuộn xuống một bảng dữ liệu lớn chỉ để quên những cột nào? Freeze Panes là câu trả lời ở đây. Bạn có thể đóng băng chỉ hàng trên cùng, cột đầu tiên hoặc bất kỳ số nào. Xác định các cột và hàng của khu vực bạn muốn đóng băng. Sau đó chọn ô ngay bên phải của các cột đó và bên dưới các hàng đó. Chuyển đến tab View và Freeze Panes trong phần Window. Alt W F là phím tắt.

F4 (10 phút để học)

Có hai cách đặc biệt thỏa mãn để sử dụng F4 trong Excel. Đầu tiên là khi tạo Tham chiếu tuyệt đối: F4 chuyển bạn qua các tùy chọn khác nhau. Thứ hai là một điều mà ít người biết đến, nhưng có thể cải thiện nghiêm túc năng suất Excel của bạn. F4 lặp lại hành động cuối cùng của bạn, nếu có sẵn. Ví dụ: nếu bạn chỉ áp dụng một đường viền cho một ô, hãy sử dụng F4 để áp dụng nó cho các ô khác.

CTRL + Mũi tên (5 phút để tìm hiểu)

Nếu bạn đã thấy mình cuộn qua một tập dữ liệu để chạm đến đáy của nó, hãy dừng ngay bây giờ và bắt đầu sử dụng Ctrl + các phím mũi tên! Phím tắt đơn giản này sẽ đưa bạn thẳng đến cuối dữ liệu trong một cột hoặc hàng bạn đang sử dụng. Kết hợp nó với Ctrl, Shift để tô sáng / chọn vùng dữ liệu lớn trong vài giây.

Cảnh báo: Nếu bạn có lỗ hổng trong dữ liệu, điều này sẽ đưa bạn xuống khoảng trống đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn muốn xuống đáy nhanh, hãy chọn một cột dữ liệu không có khoảng trống.

Khai thác chỉ một vài trong số mười mục này, và bạn có thể biến đổi ngày làm việc điển hình của mình. Cho dù bạn muốn giúp chứng minh các quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu ở mức cao hoặc đơn giản là về nhà sớm hơn, việc nắm vững các chức năng Excel phù hợp là cách nhanh chóng và dễ dàng để tối đa hóa năng suất của bạn.

Công Dụng Làm Đẹp Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Chắc Chắn Bạn Chưa Biết

Làm sáng da

Nhụy hoa nghệ tây có khả năng loại bỏ các tạp chất trên da, làm mềm da nhờ chứa một lượng lớn các thành phần flavonoid và vitamin A; giúp cải thiện đáng kể làn da không đều màu, thiếu sức sống.

Chỉ cần lấy một vài sợi nhụy nghệ tây ngân trong ly sữa không đường từ 20-30 phút cho đến khi sữa chuyển thành màu cam. Có thể pha thêm một thìa nhỏ bột gỗ đàn hương hoặc bột quế tạo thành hỗn hợp rồi thoa trực tiếp lên da mặt.

Chờ mặt nạ khô khoảng 15-20 phút thì rửa mặt sạch với nước ấm. Áp dụng công thức này 2 lần/tuần để sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng như ý.

Điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá

Bên trong chứa nhiều khoáng chất và vitamin giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá hiệu quả. Các chất chống oxy của nhụy hoa nghệ tây làm các vết mụn giảm sưng đỏ, viêm tấy, kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn trên da.

Để trị mụn, bạn hãy nghiền nát lá húng quế trộn đều với vài sợi nhụy hoa nghệ tây và đắp lên vùng da bị mụn. Thực hiện thường xuyên chỉ trong vài tuần bạn sẽ cảm nhận vết mụn xẹp và nhanh chóng biến mất.

Nhụy hoa nghệ tây điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá

Để ngăn ngừa sự láo hóa da diễn ra, giúp da săn chắc và khỏe mạnh bạn cần kết hợp vài sợi nhụy hoa nghệ tây với 1 thìa mật ong thoa đều và massage nhẹ nhàng trên da. Sau 10 phút thì rửa mặt lại với nước ấm.

Có thể thay thế mật ong bằng dầu hạnh nhân, dầu dừa giúp kích thích tuần hoàn máu và giảm thiểu quá trình lão hóa da diễn ra nhanh chóng.

Nhụy hoa nghệ tây giúp ngăn ngừa lão hóa da

Làm mờ vết thâm và tàn nhang

Vết thâm do mụn và tàn nhang không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là biểu hiện tình trạng da bị yếu, tổn thương. Để cải thiện làn da của mình, bạn cần sử dụng mặt nạ có thành phần là nhụy hoa nghệ tây và bột nghệ, sữa tươi.

Trộn vài sợi nhụy hoa cùng với bột nghệ và sữa tươi thành hỗn hợp rồi đắp lên mặt, tập trung vào những vùng da bị thâm và tàn nhang, chờ khoảng 20 phút cho da hấp thụ dinh dưỡng từ hỗn hợp này. Cuối cùng rửa mặt sạch vơi nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Hỗn hợp nhụy hoa nghệ tây và bột nghệ, sữa tươi không chỉ mang lại cho bạn làn da đẹp hoàn hảo mà còn giúp bảo vệ da chống lại tia UV và các tác nhân gây hại từ môi trường.

Nhụy hoa nghệ tây giúp làm mờ vết thâm và tàn nhang

Dưỡng tóc bóng khỏe

Bên cạnh khả năng làm đẹp da thì nhụy hoa nghệ tây còn có tác dụng chăm sóc, dưỡng tóc bóng khỏe từ gốc đến ngọn. Các chất oxy hóa có trong nhụy hoa giúp chữa lành các tổn thương dưới nang tóc, mang lại cho bạn mái tóc chắc khỏe và óng mượt.

Cách thực hiện là bạn lấy nhụy hoa nghệ tây trộn chung với sữa tươi, cam thảo tạo thành hỗn hợp đồng nhất rồi thoa nhẹ nhàng lên tóc và da đầu; hỗn hợp này vừa kích thích chân tóc mọc nhanh, tăng khả năng tuần hoàn máu, vừa nuôi dưỡng tóc bóng khỏe và mềm mượt.

Nhụy hoa nghệ tây dưỡng tóc bóng khỏe

Dù giá thành hơi đắt đỏ nhưng những công dụng mà nhụy hoa nghệ tây mang đến cho sắc đẹp chị em vô cùng nhiều. Hãy chăm chỉ sử dụng nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày để sở hữu làn da trắng mịn tự nhiên và sắc vóc hoàn hảo.

Bạn có thể tìm thấy những loại nhụy hoa nghệ tây tốt ở Saffron Việt Nam – đơn vị cung cấp nhụy hoa nghệ tây nhập khẩu chính ngạch từ Iran lớn nhất trên thị trường. Liên hệ: để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập website của chúng tôi: 0898.518.560 . chúng tôi

Chức Năng Cơ Bản Của Môi Trường

1. Thứ nhất phải kể đến đó là môi trường chính là không gian sống của con người và các loài sinh vật.

Hằng ngày mỗi người chúng ta cũng cần có những khoảng sống như nhà ở, nơi nghỉ, sản xuất,… Điều đó đòi hỏi môi trường cần phải có phạm vi không gian thích hợp với mỗi người. Và không gian này lại đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn nhất định về các yếu tố vật lý, sinh học, hóa học, cảnh quan,…Yêu cầu về không gian sống của con người thay đổi theo trình độ khoa học và công nghệ. Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ như hiện nay thì môi trường cũng thay đổi một cách rất lớn và đang theo chiều hướng xấu và ảnh hưởng rất nhiều đến hệ sinh thái.

2. Tiếp đến môi trường chính là nơi chứa đựng các nguồn tài nguyên cần thiết cho đời sống cũng như sản xuất của con người.

Loài người chúng ta đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, bắt đầu từ khi con người biết canh tác đến khi công cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật phát triển trong mọi lĩnh vực thì nhu cầu của con người về các nguồn tài nguyên lại không ngừng tăng lên về cả chất lượng, số lượng và mức phát triển của xã hội. Và môi trường chính là nguồn tạo ra và chứa đựng những tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho cuộc sống con người. Rừng: có chức năng cung cấp nước, bảo tồn độ phì nhiêu và đa dạng sinh học của đất, cung cấp nguồn củi gỗ , dược liệu và cải thiện điều kiện sinh thái. Động, thực vật cung cấp lương thực, thực phẩm và các nguồn gen quý hiếm. Các thủy lực: cung cấp dinh dưỡng, nước, nguồn thủy hải sản và nơi vui chơi giải trí. Không khí, nhiệt độ, nước, gió, năng lượng mặt trời có chức năng duy trì các hoạt động trao đổi chất. Dầu mỏ, quặng, kim loại cung cấp nguyên liệu cho hoạt động sản xuất.

3. Môi trường còn là nơi chứa đựng các chất thải do con người tạo ra trong quá trình sống và lao động sản xuất.

Tại đây dưới tác động của vi sinh vật và các yếu tố môi trường mà các chất thải được phân hủy từ những chất phức tạp thành những chất đơn giản hơn, tham gia vào các quá trình sinh địa hóa. Tuy nhiên với sự gia tăng dân số đến chóng mặt như hiện nay cộng với quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa thì lượng chất thải lại tăng lên không ngừng dẫn đến môi trường bị ô nhiễm ở nhiều nơi do chức năng tái tạo của của môi trường bị quá tải. Khả năng thu nhận và phân hủy chất thải trong một khu vực nhất định gọi là khả năng đệm, tuy nhiên khi lượng chất thải bị vượt quá khả năng đệm hoặc trong chất thải có chứa nhiều chất độc thì vi sinh vật sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình phân hủy chất thải, từ đó chất lượng môi trường sẽ giảm và bị ô nhiễm.

4. Ngoài ra môi trường còn có chức năng lưu trữ và cung cấp nguồn thông tin cho con người.

Điều đó được giải thích vị chính môi trường và trái đất là nơi cung cấp sự ghi chép và lưu trữ lịch sử trái đất, lịch sử tiến hóa và phát triển văn hóa của loài người. Môi trường cung cấp và lưu trữ cho con người những nguồn gen, các loài động thực vật, các vẻ đẹp, cảnh quan có giá trị thẩm mỹ, các hệ sinh thái tự nhiên và nhân tạo.

5. Và cuối cùng, môi trường chính là nơi bảo vệ con người và sinh vật khỏi những tác động từ bên ngoài

Môi trường bảo vệ con người và sinh vật khỏi những tác động từ bên ngoàinhư tầng ozon trong khí quyển có nhiệm vụ hấp thụ và phản xạ lại những tia cực tím có hại cho sức khỏe con người từ năng lượng mặt trời chiếu xuống trái đất.

Môi trường có nhiều chức năng quan trọng là thế tuy nhiên hiện nay có cũng đang dần bị đe dọa bởi sự phát triển của xã hội làm cho môi trường không còn được như trước, không khí bị ô nhiễm, nguồn nước cũng bị ô nhiễm và cạn kiệt nguồn nước sạch, rừng bị chặt phá rất nhiều, hệ sinh thái bị biến đổi nghiêm trọng. Hơn lúc nào hết mọi người cần nâng cao ý thức để bảo vệ môi trường để giúp cho nguồn sống của chúng ta được tốt đẹp hơn.

Mua bán piano Nhật

, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Bạn đang xem bài viết 10 Chức Năng Cơ Bản Của Excel Bạn Chắc Chắn Nên Biết trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!