Xem Nhiều 12/2022 #️ 10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Quế / 2023 # Top 19 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 12/2022 # 10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Quế / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Quế / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quế đã được đánh giá cao bởi tính dược liệu của nó trong hàng nghìn năm qua.

Khoa học hiện đại cũng đã khẳng định những lợi ích của quế mà mọi người biết đến.

 1. Quế Là Chất Có Tính Dược Tính Mạnh

Quế là một loại gia vị được làm từ vỏ của một loại cây được gọi là chi quế (Cinnamomum).

Quế đã được sử dụng như một thành phần dược liệu trong suốt chiều dài lịch sử, thậm chí cả thời cổ đại như Ai Cập cổ đại. Thời cổ đại, quế là một nguyên liệu rất quý hiếm và có giá trị, và chỉ được sử dụng cho các vị vua.

Ngày nay, quế có giá rất rẻ và có sẵn tại các siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm và trong các công thức nấu ăn.

Chi quế có hai loại chính:

Quế quan hay quế tích Lan, thuộc họ nguyệt quế

Cinnamomum cassia (quế cassia): Loại quế này ngày nay rất phổ biến, người ta thường gọi nó là quế.

Mùi vị khác biệt và hương vị của quế là do dầu quế taojt hành. Trong dầu quế có chứa hàm lượng hợp chất cinnamaldehyde rất cao.

Cinnamaldehyde chính là hợp chất chịu trách nhiệm chủ yếu đối với phản ứng mạnh mẽ quả quế đối với sức khỏe trao đổi chất của cơ thể.

Tóm lại: Quế là một loại gia vị phổ biến. Nó có chứa nhiều hợp chất cinnamaldehyde, chịu trách nhiệm đơi với hầu hết các lợi ích sức khỏe.

2. Quế Có Chứa Chất Chống Ôxy Hóa

Quế có chứa nhiều chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, chẳng hạn như polyphenol.

Trong một vài nghiên cứu so sánh hiệu lực của các chất chống ôxy hóa trong 26 loại gia vị khác nhau, bột quế là gia vị vượt trội hơn cả, thậm chí nó còn trở thành “siêu thực phẩm” giống như tỏi và cây kinh giới.

Thực tế cũng chứng minh sức mạnh tuyệt vời của quế,và nó được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên.

Tóm lại: Quế có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa mạnh, được gọi là polyphenol.

3. Quế Có Tính Chống Viêm

Nó có thể giúp cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng và sửa chữa phục hồi các mô bị tổn thương.

Tuy nhiên, tình trạng viêm có thể trở thành một vấn khi nó tồn tại trong thời gian dài (kinh niên), khi đó nó sẽ trực tiếp chống lại các mô của cơ thể.

Quế có thể hữu ích trong vấn đề này, vì một số nghiên cứu đã cho thấy, trong quế có chứa nhiều chất kháng viêm có công dụng chống viêm và giúp giảm nguy cơ bệnh tật.

Tóm lại: Các chất chống oxy hóa trong quế có tác dụng chống viêm, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

4. Quế Có Thể Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim

Đối với các trường hợp mắc bệnh tiểu đường loại 2, việc tiêu thụ 1gam quế mỗi ngày rất có lợi đối với các dấu hiệu của máu.

Nó làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần, cholesterol LDL và mỡ máu, trong khi cholesterol HDL vẫn ổn định.

Một vài nghiên cứu gần đây cũng đưa ra kết luận rằng, chỉ cần sử dụng 120mg quế mỗ ngày có thể nhận được một số lợi ích sức khỏe nhất định, điển hình là tăng hàm lượng cholesterol  tốt HDL.

Đối với các nghiên cứu trên động vật, quế đã được chứng minh có công dụng giúp làm giảm huyết áp.

Tất cả các lợi ích sức khỏe mà quế mang lại cho bạn, sẽ giup sbanj giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh tim.

Tóm lại: Quế có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim, bao gồm cholesterol, mỡ máu và huyết áp.

5. Quế Có Thể Cải Thiện Độ Nhạy Cảm Với Hoóc Môn Insulin

Insuline là một trong những loại hoóc môn chính giúp điều tiết sự trao đổi chất và việc sử dụng năng lượng.

Nó cũng rất cần thiết cho việc vận chuyển đường máu từ máu và trong các thành tế bào.

Vấn đề là nhiều người lại kháng lại tác dụng của insulin, đây là một dấu hiệu nghiêm trọng của hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2.

Và một tin tốt bất ngờ dành cho bạn chính là quế có thể làm giảm đáng kể sức đề kháng insulin, giúp hoóc môn vô cùng quan trọng này thực hiện tối ưu công việc của mình.

Bằng cách đó, quế có thể làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Tóm lại: Quế đã được chứng minh có khả năng làm tăng đáng kể độ nhạy cảm với nội tiết tố insulin.

6. Quế Hạ Thập Nồng Độ Đường Trong Máu Và Công Dụng Chống Lại Bệnh Tiểu Đường Mạnh

Ngoài những tác dụng có lợi trên sức đề kháng insulin, quế có thể làm giảm lượng đường trong máu theo một số cơ chế khác.

Đầu tiên, quế đã được chứng minh có thể làm giảm lượng glucose vào máu sau bữa ăn.

Nó làm điều này bằng cách can thiệp vào nhiều enzyme tiêu hóa, làm chậm sự phân hủy của các carbohydrate trong đường tiêu hóa.

Thứ hai, trong quế có một hợp chất có thể hoạt động trên các tế bào bằng cách bắt chước insulin.

Điều này cải thiện đáng kể sự hấp thu glucose vào tế bào, mặc dù nó hoạt động chậm hơn nhiều so với insulin thực thụ.

Nhiều thử nghiệm trên người đã khẳng định tác dụng chống bệnh tiểu đường của quế. Các thử nghiệm cũng cho thấy rằng, quế có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói lên đến từ 10-29%.

Mỗi ăn tiêu thụ từ 1-6 gam (1/2 – 2 thìa cà phê) quế là liều lượng lý tưởng nhất.

Tóm lại: Quế đã được khoa học chứng minh có thể hạ thấp lượng đường trong máu lúc đói, có tác dụng chống bệnh tiểu đường mạnh nếu tiêu thụ từ 1-6 gam mỗi ngày.

7. Quế Có Thể Có Tác Động Có Lợi Đối Với Các Bệnh Thoái Hóa Thần Kinh

Hai hợp chất tìm thấy trong quế có thể ngăn chặn sự tích tụ của các protein gọi là tau trong não, đó là một trong những điểm nổi bật của bệnh Alzheimer.

Trong một nghiên cứu trên chuột mắc bệnh Parkinson, quế giúp bảo vệ tế bào thần kinh, bình thường hóa mức độ dẫn truyền thần kinh và cải thiện chức năng vận động.

Tuy nhiên, các hiệu ứng này cần phải được nghiên cứu thêm ở người.

Tóm lại: Quế đã được chứng minh có thể giúp cải thiện đáng kể bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson trong nghiên cứu

8. Quế Có Thể Bảo Vệ Chống Lại Ung Thư

Quế đã được nghiên cứu rộng rãi cho các ứng dụng tiềm năng của nó trong việc phòng chống và điều trị ung thư.

Nhìn chung, các bằng chứng được giới hạn trong phạm vi ống thí nghiệm và nghiên cứu trên động vật khuyến nghị rằng, chiết xuất quế có thể bảo vệ chống lại ung thư.

Nó hoạt động bằng cách làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và sự hình thành các mạch máu trong khối u. Nó dường như độc hại đối với các tế bào ung thư, gây chết tế bào.

Một nghiên cứu ở chuột bị ung thư ruột kết tiết lộ rằng, quế là một chất hoạt hóa mạnh của enzyme thải độc trong ruột, giúp bảo vệ và chống lại sự tăng trưởng hơn nữa của bệnh ung thư.

Những phát hiện này được hỗ trợ bởi các thí nghiệm trong ống nghiệm, trong đó cho thấy quế kích hoạt phản ứng chống oxy hóa bảo vệ các tế bào ruột kết.

Tóm lại: Nghiên cứu động vật và các thí nghiệm trong ống nghiệm cho thấy quế có thể có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

9. Quế Giúp Chống Vi Khuẩn Và Nhiễm Khuẩn Nấm

Dầu quế cũng đã được chứng minh có hiệu quả trong điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp do nấm.

Nó cũng có thể ức chế sự tăng trưởng của một số vi khuẩn nhất định, bao gồm cả vi khuẩn Listeria và Salmonella.

Các tác dụng kháng khuẩn của quế cũng có thể giúp ngăn ngừa sâu răng và làm giảm hôi miệng.

Tóm lại: Cinnamaldehyde không những có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, mà còn làm giảm nhiễm khuẩn và giúp chống sâu răng và hơi thở có mùi.

10. Quế Có Thể Giúp Chống Lại Các Virus HIV

Chiết xuất quế từ giống quế cassia được cho là giúp chống lại HIV-1. Đây là dòng virut HIV phổ biến nhất ở người.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, đối với các tế bào bị nhiễm virut HIV, quế là một trong những dược liệu hiệu quả nhất của 69 cây thuốc được nghiên cứu.

Tuy nhiên, các thử nghiệm trên người là rất cần thiết để xác nhận những hiệu ứng này.

Tóm lại: Các thử nghiệm trong ống nghiệm đã cho thấy quế có thể giúp chống lại virut HIV-1, loại virus HIV chính ở người.

Có thể nói, quế là một trong những gia vị ngon nhất và khỏe mạnh nhất trên hành tinh. Nó không những có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng khác.

Bạn nên sử dụng quế mỗi ngày để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Lá Hẹ / 2023

Lá hẹ vốn “nổi tiếng” với tác dụng trị ho cho trẻ nhỏ. Tuy nhiện, nhiều người không biết lại nghĩ rằng lá hẹ chỉ có tác dụng trang trí cho các món ăn giống như thể loại thực phẩm gia vị. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai. Hẹ cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Bổ sung vitamin cho cơ thể

Cực kỳ ít calo, hẹ làm cho một chế độ ăn uống thực phẩm tuyệt vời. 100g hẹ tươi chiếm 30 calo nhưng được nạp với nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất… Do đó, tiêu thụ loại thực phẩm này vừa có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể vừa không gây tăng cân nên chị em rất yên tâm khi ăn.

Hẹ cũng rất giàu vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxine, sắt, niacin, mangan, thiamin, canxi và riboflavin – các chất dinh dưỡng hỗ trợ các chức năng của cơ thể.

Cũng giống như tỏi, hẹ có chứa allicin. Allicin có “trách nhiệm” làm giảm huyết áp và hạn chế tốc độ sản xuất cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa, nó cũng có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm nên tiêu thụ hẹ cũng giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm trong đường ruột đảm bảo rằng các chức năng hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt.

3. Ngăn chặn táo bón

Hẹ rất giàu chất xơ và điều này có nghĩa là nó cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa thuận lợi. Trong quá trình tiêu hóa hẹ, chất xơ hình thành trong ruột giúp việc đào thải chất thải tốt hơn, hạn chế nguy cơ táo bón rất tốt.

4. Giúp ngăn ngừa ung thư

Hẹ là một nguồn tự nhiên của chất flavonoid và lưu huỳnh có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Các chất này có thể “chiến đấu” chống lại các gốc tự do và ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư, nhất là ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày …

5. Chống lại các vấn đề về da

Hẹ có đặc tính kháng khuẩn và chống nấ, vì vậy, nó đặc biệt tốt cho làn da của bạn và giảm nguy cơ bi nhiễm trùng da hoặc các bệnh về da khác. Nếu bị vết bầm tím trên da, bạn cũng có thể đắp lá hẹ để giảm tình trạng này.

6. Giúp xương chắc khỏe

Trong hẹ chứa nhiều vitamin K – loại vitamin chịu trách nhiệm về sức khỏe của xương. Tiêu thụ lá hẹ giúp ngăn chặn tình trạng mất khoáng trong xương nên sẽ giúp xương chắc khỏe. Đặc biệt, phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới nên càng cần tiêu thụ lá hẹ để tăng mật độ xương và giúp xương khỏe hơn.

7. Ngăn chặn các vấn đề trong thai kì

Hẹ tươi là một “kho” chứa folate phong phú. Axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia tế bào. Đây là một trong những lý do chính tại sao axit folic được các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên dùng trong quá trình mang thai. Tiêu thụ axit folic ở mức độ phù hợp sẽ làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

8. Ngăn chặn đông máu

Flavonoid trong hẹ giúp cân bằng huyết áp và hạ huyết áp. Hẹ cũng rất giàu vitamin C – vitamin chịu trách nhiệm cho việc tăng cường tính đàn hồi của các mao mạch máu và thúc đẩy sự hấp thụ sắt trong cơ thể. Tình trạng đông máu cũng được ngăn ngừa với nếu bạn tiêu thụ lá hẹ thường xuyên.

10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Trà Hương Thảo / 2023

1. Giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt:

Trà hương thảo nổi tiếng với khả năng giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Một tách trà hương thảo nhẹ nhàng sẽ làm việc kỳ diệu đối với các cơ trong hệ thống tiêu hóa và hỗ trợ tiêu hóa. Nên chúng ta có thể sử dụng như một phương thuốc cho chứng khó tiêu, táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

3. Làm dịu da bị kích ứng:

Trà hương thảo còn có hiệu quả trong điều trị các rối loạn về da như bệnh vẩy nến và cũng như các vấn đề khác như lưu thông máu kém.

5. Ngăn chặn các triệu chứng cảm lạnh và cúm:

Uống trà hương thảo thường xuyên giúp ngăn ngừa triệu chứng cảm lạnh và cúm, đồng thời làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn, giúp bạn luôn tỉnh táo và tươi tỉnh cả ngày.

7. Hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng:

Trà hương thảo cung cấp cho bạn dinh dưỡng bổ sung mà cơ thể đòi hỏi. Thảo mộc tuyệt vời này rất giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu khác mà bạn cần phải có cho sức khỏe khỏe mạnh. Nó cũng có các chất chống oxy hóa và chất phytochemical, trong đó cung cấp cho bạn một cơ thể và tâm trí thư giãn. Uống trà thảo dược này thường xuyên sẽ có lợi cho cơ thể của bạn từ trong ra ngoài.

9. Chống nhiễm khuẩn:

Hương thảo có đặc tính khử trùng, giúp chống lại sự nhiễm khuẩn. Trà hương thảo có thể được sử dụng như một giải pháp súc miệng để duy trì sức khỏe răng miệng và giữ viêm nhiễm. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch vết thương nhỏ và làm nó không bị lây nhiễm. Nhiều người cho hương thảo vào trong nước tắm của mình để loại bỏ vi trùng và vi khuẩn, cũng như làm dịu cơ bắp và khớp.

Lưu ý:

Phụ nữ mang thai và những người bị bệnh động kinh và cao huyết áp không nên dùng hương thảo dưới mọi hình thức. Bạn cũng nên nhớ không thể tiêu thụ quá nhiều trà hương thảo vì nó có thể gây phù phổi, buồn nôn và nguy hiểm hơn là hôn mê.

Thảo dược được coi là an toàn vì chúng là tự nhiên, nhưng nó có thể có tác dụng phụ trên cơ thể khi được tiêu thụ với một số thuốc. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu uống loại trà thảo dược như trà hương thảo.

Theo Đa Đa

10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Trà Đen Đối Với Sức Khỏe / 2023

Trên khắp thế giới , trà là thức uống được tiêu thụ nhiều thứ hai sau nước. Tất cả các loại trà khác nhau đều đến từ cùng một loại cây, Camellia Sinesis.

Giàu chất chống ô xy hóa, giảm rủi ro ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch , chống xơ vữa động mạch … là những lợi ích tuyệt vời của trà đen – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cách thu hoạch và chế biến khác nhau tạo ra các loại trà khác nhau, và trà đen là một trong số đó.

1. Giàu chất chống ô xy hóa

Trà đen là nguồn cung cấp chất chống ô xy hóa dồi dào, giúp loại bỏ các gốc tự do. Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Pharmacognosy Reviews , các hợp chất phenolic , có tác dụng chống ô xy hóa, chiếm tới 30% trọng lượng khô của trà xanh và đen. Do đó, trà đen có thể giúp loại bỏ các gốc tự do và giảm tổn thương tế bào trong cơ thể. Điều này cuối cùng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

2. Giảm rủi ro ung thư

Các nghiên cứu gần đây do Viện Ung thư Quốc gia Mỹ thực hiện cho thấy polyphenol có trong trà đen có thể làm giảm nguy cơ phát triển khối u. Đặc biệt, nó làm giảm nguy cơ ung thư da, ung thư vú, phổi và tuyến tiền liệt.

3. Tốt cho tóc và da

Các chất chống ô xy hóa và các chất dinh dưỡng thực vật khác trong trà đen giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và bắt đầu quá trình chữa bệnh. Nó rất tốt cho da vì nó giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng da và làm mờ vết thâm. Nó cũng giúp trì hoãn lão hóa và giảm bọng mắt.

4. Cải thiện sức khỏe tim

Trà đen có chứa chất chống ô xy hóa gọi là flavonoid, có lợi cho sức khỏe tim mạch . Uống trà đen thường xuyên có thể giúp giảm nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm huyết áp cao , cholesterol cao , mức triglyceride cao và béo phì, theo The Times of India.

5. Chống xơ vữa động mạch

Tiêu thụ trà đen hoặc trà xanh với liều lượng tương đương với con người có thể ngăn ngừa sự phát triển của chứng xơ vữa động mạch – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Xơ vữa động mạch đề cập sự tích tụ các mảng bám trong thành động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch vành, đột quỵ và bệnh thận mạn tính.

Một nghiên cứu năm 2002 do Hiệp hội Hóa học Mỹ thực hiện trên chuột lang cho thấy rằng tiêu thụ trà đen hoặc trà xanh với liều lượng tương đương với con người có thể ngăn ngừa sự phát triển của chứng xơ vữa động mạch .

6. Giảm cholesterol xấu

Quá nhiều cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể có thể tích tụ trong các động mạch và gây ra những mảng bám như sáp.

Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như suy tim hoặc đột quỵ. Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Encyclopedia of Food and Health cho thấy uống 5 phần trà đen mỗi ngày làm giảm 11% cholesterol LDL ở những người có mức cholesterol tăng nhẹ. Các chuyên gia kết luận rằng trà đen giúp cải thiện mức cholesterol ở những người có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc béo phì.

7. Cải thiện sự tập trung

Trà đen có chứa caffeine và một loại a xít amin được gọi là L-theanine, có thể giúp cải thiện sự tỉnh táo và tập trung.

Đồ uống bao gồm sự kết hợp L-theanine và caffeine giúp tăng cường hoạt động alpha trong não và có tác động lớn hơn đến sự tập trung và tỉnh táo.

8. Tăng cường sức khỏe ruột

Tiêu thụ trà đen giúp duy trì sức khỏe đường ruột khỏe mạnh bằng cách kích thích sự phát triển của vi khuẩn tốt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn xấu. Hơn nữa, nó có chứa các đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn đường ruột và sửa chữa các bức tường của đường tiêu hóa, theo The Times of India.

9. Ngăn ngừa tiểu đường

Các cuộc nghiên cứu cho thấy trà đen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition , những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 tiêu thụ lượng chiết xuất trà đen khác nhau trong khoảng thời gian 4 tuần.

Kết quả cho thấy tiêu thụ trà đen thường xuyên có thể có các tác dụng chống ô xy hóa và kháng viêm cho những người bị tình trạng này.

10. Hỗ trợ sức khỏe răng miệng

Trà đen cũng làm giảm sự hình thành mảng bám và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Các polyphenol có trong trà đen giúp ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng, cản trở sự phát triển của các enzyme vi khuẩn, tạo thành chất kết dính kết dính mảng bám trên răng của chúng ta, theo The Times of India.

Mỡ máu cao, hãy ăn món này 2 lần một tuần

Tổ chức Tim mạch Anh, Heart UK, giải thích quá nhiều cholesterol có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ. Cần kiểm soát mức cholesterol cao. Nếu không, có thể phát sinh những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Một trong những cách tốt nhất để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát là theo một chế độ ăn uống cân bằng – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Vậy nếu xét nghiệm máu cho thấy mức cholesterol (mỡ máu) cao, phải làm sao?

Tổ chức về huyết áp của Anh – Blood Pressure UK – cho biết một trong những cách tốt nhất để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát là theo một chế độ ăn uống cân bằng.

Và có một cách hiệu quả để hạ mức mỡ máu cao, đó là ăn cá 2 lần một tuần, theo Express .

Các chuyên gia và Hiệp hội Tim mạch Mỹ, khuyến nghị nên ăn ít nhất 2 lần cá mỗi tuần, mỗi lần khoảng 100 gram cá chín, theo Verywell Health .

Tất cả các loại cá đều có chứa a xít béo omega-3, có thể giúp tim khỏe mạnh bằng cách giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột tử, đau tim, nhịp tim bất thường và đột quỵ.

Tất cả các loại cá đều có chứa a xít béo omega-3, có thể giúp tim khỏe mạnh bằng cách giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột tử, đau tim, nhịp tim bất thường – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nhưng các loại cá béo như cá cơm, cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, chứa nhiều a xít béo omega-3 hơn.

Tổ chức về bệnh huyết áp cao của Anh cũng nói rằng, ăn nhiều cá có thể giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và giảm mức chất béo trung tính.

Tại sao quá nhiều mỡ máu có thể gây đau tim và đột quỵ?

Lượng cholesterol dư thừa có thể lắng đọng trong thành động mạch, theo Express .

Mỡ tích tụ có thể cứng lại theo thời gian, hình thành xơ vữa động mạch, khiến các động mạch trở nên cứng và hẹp hơn.

Khi các động mạch thu hẹp, máu sẽ khó chảy qua, khiến tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đi khắp cơ thể. Cuối cùng, cơ tim sẽ yếu đi và không hoạt động bình thường.

Ngoài ra, các cục máu đông có thể hình thành trên các đoạn mỡ cứng của động mạch, có thể làm tắc nghẽn hoàn toàn động mạch, cắt đứt dòng máu lên não, dẫn đến đột quỵ, theo Express .

Nó cũng có thể ngăn máu đến cơ tim, dẫn đến đau tim.

Bằng cách nào cá béo giảm mức cholesterol?

Theo trang WebMD , ăn thực phẩm giàu a xít béo omega-3 có thể giúp giảm bệnh tim và giảm chất béo trung tính – một thành phần của mỡ máu.

A xít béo omega-3 làm giảm tốc độ sản xuất chất béo trung tính ở gan. Nghiên cứu cho thấy nó có thể giảm mức chất béo trung tính từ 25% đến 45%, theo Verywell Health .

Tổ chức Tim mạch Anh giải thích, mức chất béo trung tính cao rất nguy hiểm, vì có thể lắng đọng trong thành động mạch, gây ra xơ vữa động mạch làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim.

Chất béo omega-3 còn giúp điều hòa nhịp tim. Điều này rất quan trọng đối với những bệnh nhân có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim vì loạn nhịp tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do bệnh tim mạch, theo Verywell Health .

Nó còn có thể cải thiện chức năng của mạch máu, giúp giảm huyết áp và giảm viêm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh tim mạch tiêu thụ dầu cá có thể giảm nguy cơ đột tử và tử vong do bệnh tim mạch.

A xít béo omega-3 cũng có tác dụng chống viêm trong cơ thể, giảm sự phát triển của mảng bám trong động mạch và hỗ trợ làm loãng máu.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, theo Verywell Health .

4 loại thực phẩm vừa lành mạnh vừa ngăn ngừa sâu răng Để ngăn ngừa sâu răng, các nha sĩ thường khuyên phải đánh răng thường xuyên và kiểm tra răng miệng định kỳ. Không những vậy, một chế độ ăn lành mạnh cũng đóng vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa sâu răng. Nam việt quất là một trong…

Bạn đang xem bài viết 10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Quế / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!