Xem Nhiều 2/2023 #️ 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D # Top 4 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3D touch là gì?

3D touch là tính năng cảm ứng trên điện thoại iphone, cho phép điện thoại có 2 cách phản ứng khác nhau tùy vào lực chạm lên màn hình. Tính năng của công nghệ touch 3D về cơ bản sẽ có 2 trải nghiệm đó là peek và pop.

Nếu như bạn chạm nhẹ (peek) vào màn hình, điện thoại sẽ mở ứng dụng, hình ảnh, tính năng,…theo các bước như bình thường. Còn nếu như bạn nhấn lực mạnh hơn (pop) thì máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc thêm một số bảng tùy chọn để người dùng có thể thao tác nhanh với những tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Về cơ bản, chức năng này hiện đang phụ thuộc vào lực của người dùng tác động lên màn hình. Trong khi Apple Watch chỉ có thể phân biệt giữa hai áp lực- chạm bình thường và chạm Force Tap mạnh hơn thì iphone phân biệt 3 mức.

Theo thói quen, người dùng chỉ sử dụng 3 thao tác đối với iphone đó là chạm, vuốt và nhúm (pinch). 3d touch mang tới hai thao tác mới đó là peek và pop cùng với một loạt các phím tắt và các tùy chọn giao diện bổ sung.

Các tính năng của touch 3D đều có sẵn cho tất cả các nhà phát triển, giúp họ tận dụng lợi thế của màn hình nhạy cảm với áp lực khi xây dựng các ứng dụng.

Một số mẫu iphone sở hữu 3D touch

iphone 6 plus có 3D touch không? Không phải tất cả các dòng điện thoại do Apple sản xuất đều được tích hợp sẵn touch 3D. Tính năng mới này chỉ có từ các sản phẩm iphone 6s, màn hình 4.7inch và lớn hơn đều được trang bị tính năng này. Điều này có nghĩa là tất cả các điện thoại Apple hiện đang bán trừ SE đó là các dòng máy sau:

iPhone 6S và 6S Plus.

iPhone 7 và 7 Plus.

iPhone 8 và 8 Plus.

iPhone X.

3D touch hoạt động như thế nào?

Màn hình của công nghệ 3D touch được chia làm 3 lớn. Ông lớn Apple đã khéo léo làm cho mặt kính của iphone có độ đàn hồi nhất định khi người dùng nhấn mạnh vào đó. Điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến giúp iphone hiện ra các nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng.

Màn hình 3D touch sẽ xem bạn chạm vào chúng với lực mạnh hay nhẹ, từ đó truyền thông tin vào bộ xử lý, hiển thị các tùy chọn phù hợp với lực chạm. Thêm vào đó, khi nhấn ở một lực nhất định với màn hình, iphone sẽ rung lên báo hiệu cho người dùng chính xác về cường độ nhấn của họ.

Khi chạm vào 3D touch iphone cho phản hồi vô cùng nhanh chóng. Apple đã rất khéo léo khi ra mắt công nghệ mới giúp người dùng có những trải nghiệm mới, rõ ràng và chân thực hơn.

Hướng dẫn cách cài đặt 3D touch iphone 6, 7 plus

Quy trình cài đặt 3D touch đối với các dòng điện thoại iphone như 6, 6 plus hay 7, 7 plus vô cùng đơn giản. Bạn thực hiện theo các trình tự sau đây:

Bước 1: Người dùng nhấp chuột vào icon “cài đặt”.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn “cài đặt chung”

Bước 3: Bạn chọn “trợ năng”

Bước 4: Lựa chọn “3D touch”

Bước 5: Bạn kích chọn để bật 3D touch lên. Trong khung “độ nhạy 3D touch” có 3 mức độ nhẹ-trung bình-mạnh. Người dùng tùy chọn kéo, thay thế mức theo ý muốn của mình.

Khi đã thực hiện hết các thao tác trên tính năng iphone 3D touch đã được kích hoạt và bạn có thể trải nghiệm nhiều tính năng hữu ích từ công nghệ mới này.

Hướng dẫn tắt 3D touch nhanh chóng

Bước 1: Người dùng truy cập vào mục cài đặt- setting trên thiết bị iphone.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy cuộn trang xuống và chọn “trợ năng”

Bước 3: Bạn chọn mục “touch” rồi tiếp tục chọn vào 3D touch & haptic touch

Bước 4: Nhấn để tắt tính năng 3D touch

Cách sử dụng 3D touch hiệu quả

Mở cửa sổ đa nhiệm dễ dàng

Chỉ cần nhấn một lực tại mép bên trái của màn hình, sau đó bạn kéo nhẹ một chút là đã mở nhanh cửa sổ đa nhiệm tại bất cứ ứng dụng nào. Người dùng không cần phải ấn liên tục 2 lần vào nút “home” hay phải thao tác đến chục lần để kích hoạt nút hôm ảo cầu kỳ như trước.

Khóa màn hình mà không cần phải sử dụng đến phím nguồn

Để kích hoạt chức năng này, bạn phải bật nút “home ảo” trong cài đặt –  cài đặt chung – trợ năng – Assistive touch – bật Assistive touch rồi chọn mục “tùy chỉnh menu cao nhất” rồi tiếp tục chọn “tác vụ 3d touch” và “khóa màn hình”. Từ bây giờ, bạn chỉ cần nhấn lực vào nút “home ảo” là màn hình điện thoại của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

Xóa nhanh thông báo

Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để xóa từng thông báo tại trung tâm mà chỉ cần nhấn một lực vào biểu tượng “dấu x” sau đó chọn “xóa tất cả thông báo” là bạn đã xóa toàn bộ thông báo một lúc.

Trả lời nhanh tin nhắn

Khi sử dụng ứng dụng mạng xã hội facebook messenger hay bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào để trả lời tin nhắn bạn chỉ cần ấn chọn vào tin nhắn xuất hiện và trả lời. Hoặc khi tin nhắn xuất hiện ở trung tâm thông báo thì bàn phím điện thoại sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn có thể trả lời mà không cần phải truy cập trực tiếp.

Đổi tên thư mục

Nếu muốn đổi tên thư mục, bạn chỉ cần thao tác lựa vào thư mục bạn muốn đổi tên sau đó chọn “đổi tên” là bạn đã đổi tên thư mục một cách nhanh chóng.

Thực hiện cuộc gọi nhanh chóng

Bạn chỉ cần thêm liên lạc mà bạn thường xuyên gọi vào mục ưa thích tại ứng dụng điện thoại. Khi bạn muốn gọi nhanh những liên lạc đã thêm đó thì chỉ cần nhấn chọn vào ứng dụng điện thoại, các số trước đây bạn thêm sẽ xuất hiện và bạn có thể nhấn vào và thực hiện cuộc gọi ngay lập tức.

Camera

Ba ứng dụng giao tiếp chính của Apple được cung cấp tính năng của 3D touch nhưng các phần mềm khác của Apple cũng có những thao tác tương tự. Ứng dụng camera có thể sở hữu bộ các thao tác hữu dụng nhất.

Ưu tiên tải xuống

Kể từ iOS 10 ra mắt, người dùng có thể quy định thứ tự tải xuống khi cài đặt nhiều ứng dụng cùng một lúc. Sử dụng tính năng touch iphone trên biểu tượng của phần mềm đang tải xuống và người dùng sẽ nhận được tùy chọn “ưu tiên tải xuống”.

Tính năng này không được biết đến rộng rãi nhưng đây có thể được gọi là một sự lựa chọn hữu ích khi thiết lập iphone mới từ bản backup và tải xuống rất nhiều chương trình cùng một lúc. Chỉ người dùng mới biết ứng dụng nào là thực sự cần có quyền truy cập đầu tiên.

Tắt/mở 3G cực nhanh

Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để truy cập từng bước để tắt/mở dữ liệu động trong mục “cài đặt” như trước kia nữa. Với tính năng touch 3D bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng “cài đặt” trên màn hình chính, rồi chọn “dữ liệu di động” là xong.

Hàng ngàn các thác tác tiện lợi khác

Ngoài các tính năng chính mà đa số người dùng có thể thực hiện trên thì 3D touch trên điện thoại iphone còn làm được rất nhiều thứ khác như đang một bài post nhanh trên facebook, xem thông báo nhanh hay tạm dừng việc download ứng dụng, chỉnh độ sáng/yếu của đèn flash,….và hàng ngàn các thao tác khác với 1 lực nhấn.

Gửi đánh giá

Tính Năng 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Dùng 3D Touch

Trong quá trình sử dụng iPhone, ngoài việc tìm hiểu Cách mua thẻ điện thoại online, cách nạp tiền cho điện thoại, hay cách download, tải và cài đặt các ứng dụng tiện ích cho máy, rất nhiều người dùng nghe và biết đến cụm từ “công nghệ 3D Touch”, “cảm ứng 3D Touch”… nhưng thực sự chưa hiểu rõ tính năng 3D Touch trên iphone là gì.

Rất nhiều người thắc mắc cảm ứng 3D Touch là gì. Theo thông tin từ các chuyên gia công nghệ, 3D Touch là tính năng cảm ứng được Apple trang bị trên điện thoại iPhone, từ iPhone 6S trở lên, tính năng này cho phép điện thoại có 2 cách phản ứng khác nhau tuỳ vào lực chạm lên màn hình, cụ thể:

– Nếu bạn chạm nhẹ thì các ứng dụng, hình ảnh, tính năng… sẽ được mở ra theo cách như bình thường

– Nếu bạn chạm mạnh thì toàn bộ thông tin hoặc 1 bảng tuỳ chọn sẽ được mở ra để người dùng thực hiện nhanh các tác vụ, rút ngắn các bước mở app, tính năng như cách truyền thống

Đã biết cảm ứng lực 3D Touch là gì rồi, vậy màn hình 3D Touch là gì? Màn hình 3D Touch (3D Touch Display) là loại màn hình có thể cảm nhận lực nhấn được tích hợp trên iPhone, bao gồm lực nhấn thông thường, lực nhấn nhẹ và lực nhấn mạnh của người dùng khi chạm vào màn hình, cho phép người dùng thao tác nhanh với nhiều lối tắt trên máy hơn.

1. Hướng dẫn cách bật 3D Touch

Cách mở 3D Touch rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt từng bước như sau:

– Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, bạn truy cập vào mục General (Cài đặt chung) của điện thoại

– Bước 2: Bạn kéo giao diện xuống phía dưới để chọn vào mục Accessibility (Trợ năng)

– Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy có mục 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn vào mục 3D Touch, sau đó chọn chế độ bật lên là được

Sau khi bật tính năng 3D Touch trên iPhone lên, bạn có thể thực hiện nhanh rất nhiều tác vụ trên máy như mở nhanh các ứng dụng Nạp tiền online, nạp thẻ game, xem ảnh nhanh, chọn khối văn bản tự động…

2. Hướng dẫn cách tắt chức năng 3D Touch

Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng 3D Touch nữa thì bạn có thể tắt tính năng này theo các bước chi tiết như sau:

– Bước 1: Vào mục General của điện thoại

– Bước 2: Chọn mục Accessibility

– Bước 3: Chọn mục 3D Touch rồi chọn chế độ tắt là được

– Cách dùng 3D Touch để chọn khối văn bản

– Cách sử dụng 3D Touch để tạo Shortcut ứng dụng

– Dùng tính năng 3D Touch để xem trước email

+ Để đọc được nội dung thư, bạn chỉ cần chạm nhẹ lên email đó

+ Để đọc kỹ hơn, bạn mới nhấn mạnh vào mail

+ Để đánh dấu thư chưa đọc, bạn vuốt sang phải

+ Để xóa thư đi, bạn vuốt sang trái

– Sử dụng 3D Touch để xem ảnh trong album

+ Nhấn nhẹ lên biểu tượng ảnh thumbnail trong ứng dụng Camera để xem lại ảnh đã chụp

+ Nếu muốn mở hẳn ảnh lên để chỉnh sửa, hay share cho ai đó thì bạn nhấn mạnh hơn vào bức ảnh

Nguyên nhân và cách xử lý khi không sử dụng được 3D Touch

Hướng Dẫn Chi Tiết Khắc Phục Iphone 7 Plus Bị Lỗi 3D Touch

3D Touch là một tính năng hiện đại mà Apple trang bị cho những chiếc smartphone của mình. Vì vậy, nếu bỗng dưng iPhone 7 Plus bị lỗi 3D Touch, bạn cũng không thể tránh khỏi những khó chịu trong thời gian trải nghiệm máy.

3D Touch hiểu đơn giản là công nghệ cảm ứng lực, đem tới cho tín đồ táo khuyết những trải nghiệm thú vị và hữu ích. Công nghệ này cho phép chiếc iPhone 7 Plus của bạn có 2 cách phản ứng khác nhau, tùy thuộc vào lực tác động lên màn hình. Cụ thể, nếu bạn chạm nhẹ lên màn hình (Peek), điện thoại sẽ mở app, hình ảnh, tính năng,… tuần tự theo các bước như bình thường. Tuy nhiên nếu bạn nhấn lực mạnh hơn (Pop), iPhone 7 Plus sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc mở ra một bảng tùy chọn mới, giúp bạn thao tác nhanh mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Là một tính năng hiện đại, 3D Touch được nhiều iFan kích hoạt khi trải nghiệm máy. Vì thế, nếu iPhone 7 Plus bj lỗi 3D Touch, việc sử dụng các tính năng trên dế yêu cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đảm bảo bạn đã sử dụng 3D Touch đúng cách

Để kích hoạt tính năng 3D Touch trên iPhone 7 Plus, bạn cần làm theo các bước sau:

✦ Bước 3: Bạn điều chỉnh độ nhạy của 3D Touch ở bên dưới sao cho phù hợp với thói quen của mình.

Lưu ý: Để vào màn hình, bạn cần nhấn 1 lực mạnh. Nếu lực tác động không đủ, bạn sẽ không thể sử dụng 3D Touch như mong muốn.

✦ Khi 3D Touch bị lỗi, bạn hãy thử tắt bỏ tính năng này. Cách thực hiện tương tự như trên, nhưng đến mục 3D Touch, bạn cần chuyển trạng thái của tính năng này sang OFF.

Đặt lại tất cả cài đặt cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi iPhone 7 Plus bị lỗi 3D Touch. Thủ thuật này vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần:

Nếu thao tác trên không đem lại hiệu quả, bạn có thể chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu các dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud.

✦ Nếu phiên bản iOS mới đã được tung ra, bạn hãy cập nhật cho chiếc iPhone 7 Plus của mình.

✦ Restore iPhone 7 Plus là thủ thuật quen thuộc với người dùng máy. Với thủ thuật này, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái xuất xưởng như ban đầu. Do đó, nhiều sự cố trên máy cũng được khắc phục triệt để.

✦ Để restore iPhone 7 Plus, bạn hãy kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính. Tại giao diện của iTunes, bạn nhấn vào biểu tượng của iPhone 7 Plus.

✦ Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và nhấn Restore iPhone để khôi phục dữ liệu trên máy là được.

Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

✦ Bạn không thể khắc phục lỗi 3D Touch trên iPhone 7 Plus tại nhà? Với trường hợp này, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Tính Năng 3D Touch Là Gì? Đặc Điểm Của Tính Năng Này Như Thế Nào?

Tính năng 3D touch là gì? Từ thời kỳ điện thoại Apple iPhone 6s trở lên, người thích công nghệ chắc rằng đã nghe đến thuật ngữ này. Nhưng chưa chắc ai cũng có điều kiện mua điện thoại cao cấp như iphone 6s để sử dụng và Trải Nghiệm nó cả. Vậy 3D Touch là gì? Đặc điểm của công nghệ mới nhất nhất này ra sao? Mời bạn đọc bài viết này.

Tính năng 3D touch là gì?

3D Touch là chức năng ấn nhẹ hoặc mạnh lên màn hình để có thể xem trước Nội dung hoặc mở nhanh một ứng dụng. Một chức năng cảm ứng đa nhiệm tiên tiến nhất của dòng điện thoại iPhone bởi Apple cung cấp. Với tác dụng này nó không những giúp cho người sử dụng những cấu hình thiết lập hữu ích mà nó còn có thể nhận biết được lực ấn mạnh hay nhẹ để đưa ra những tùy chọn phù hợp cho người dùng đc tùy chỉnh sẵn.

Một công dụng cực kỳ thông minh của điện thoại iPhone đúng không các bạn? Các bạn đã biết được Tính năng 3D touch là gì chưa?

Đặc điểm của tính năng này như thế nào?

Với mục tiêu giúp cho người sử dụng có thêm một trải nghiệm mới về công nghệ hiện đại, phải nói 3D Touch là công dụng mà Apple đã nghiên cứu nó cực kỳ kỹ lưỡng. Với năng lực nhận biết lực chạm của người tiêu dùng (nhẹ – mạnh), nó vừa giúp những tùy chọn trở thành chóng vánh hơn mà còn giảm bớt được các làm việc thừa khác.

Với sự phát triển của những mạng xã hội hiện tại, Mỗi ngày bạn vào Facebook, Instagram, G+, Youtube… liên tục, hay sử dụng các dịch vụ lưu trữ online: Google Driver, Dropbox… là việc thường nhật. Và công nghệ 3D Touch sẽ cho phép bạn cập nhật trạng thái, đăng bài, chèn Ảnh… Chỉ bằng làm việc đơn giản là ấn mạnh hơn thông thường, giúp các làm việc trở lên thuận tiện và dễ dàng nhất hơn…

Một điểm khác lạ khác là màn hình của những dòng thiết bị dùng công nghệ này được xây một cách cực kỳ tinh xảo, nó có thể nhận biết ra các điểm chạm với lực khác nhau. Hệ thống phản hồi từ 3D touch sẽ cho tốc đốc độ trả lời rất nhanh & chính xác nhất. Thành ra, định nghĩa về sự chậm trễ sẽ mất tích khỏi tự vị của người dùng điện thoại Apple iPhone. Đây cũng chính là cách thức hoạt động của 3D Touch.

Lời kết.

Bạn đang xem bài viết 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!