Xem Nhiều 1/2023 #️ 5 Cách Khóa Màn Hình (Lock Screen) Máy Tính &Amp; Laptop Windows 10 # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # 5 Cách Khóa Màn Hình (Lock Screen) Máy Tính &Amp; Laptop Windows 10 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Khóa Màn Hình (Lock Screen) Máy Tính &Amp; Laptop Windows 10 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm thế nào để tôi có thể khóa màn hình máy tính của mình?

Làm cách nào để khóa màn hình đang hoạt động trên Windows khi tôi có việc gấp cần phải rời đi chốc lát?

Có phím tắt nào có thể khóa nhanh máy tính Windows 10 của tôi hay không?

Làm cách nào để cài đặt mật khẩu trong Windows 10 để khóa màn hình?

Làm thế nào để cài đặt khóa màn hình Windows 10 tự động?

Khóa màn hình máy tính Windows 10 là cách làm phổ biến và đơn giản nhất để nâng cao tính bảo mật và quyền riêng tư của máy tính. Khi bạn có việc cần phải rời khỏi màn hình máy tính trong một khoảng thời gian ngắn và không muốn tắt nó, bạn có thể Lock Screen Windows 10 bằng 5 cách làm dưới dây.

Khóa màn hình máy tính Windows 10 bằng phím tắt

Cách dễ nhất để khóa màn hình máy tính Windows 10 đó chính là sử dụng phím tắt.

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Windows + L trên bàn phím cùng một lúc để thực hiện khóa màn hình Win 10.

Nếu như bạn đã tạo mật khẩu người dùng trong Windows 10, bạn có thể nhập password của mình để đăng nhập lại Windows 10.

Khóa nhanh màn hình Win 10 bằng Ctrl + Alt + Delete

Bạn cũng có thể sử dụng một phím tắt khác để khóa màn hình máy tính Windows 10 của mình.

Bạn có thể nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím máy tính để mở màn hình tùy chọn và chọn tùy chọn Lock để khóa màn hình Windows 10.

Hướng dẫn khóa màn hình Windows 10 từ Menu Start

Cách thứ ba bạn có thể áp dụng để khóa màn hình máy tính/laptop Windows 10 chính là thông qua Start Menu.

Bạn có thể nhấn vào nút Start trên máy tính Windows 10 và nhấp vào biểu tượng Administrator. Sau đó bấm vào tùy chọn Lock trong danh sách để khóa máy tính.

Lock máy tính Win 10 với Screen Saver Settings

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt Screen Saver để tự động khóa màn hình Windows 10 sau một khoảng thời gian không sử dụng.

Bước 3: Đánh dấu vào tùy chọn On resume, display logon screen, và cài đặt thời gian ưu tiên cho Windows 10 trước khi nó khởi động screen saver. Nhấn OK để thực hiện các cài đặt.

Khóa PC/Laptop Win 10 bằng tính năng Dynamic Lock

Windows 10 Creators Update có bổ sung một tính năng mới có tên gọi là Dynamic Lock.

Bạn có thể kết nối điện thoại thông minh với máy tính Windows 10 qua Bluetooth, và cài đặt máy tính Windows 10 của bạn sẽ tự động khóa màn hình khi bạn mang điện thoại ra khỏi phạm vi kết nối Bluetooth. Để sử dụng tính năng này khóa màn hình trên Windows 10, máy tính của bạn cần phải hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Bước 2: Nhập Bluetooth vào hộp tìm kiếm và lựa chọn Bluetooth and other device settings để mở nó ra.

Bước 4: Lựa chọn Bluetooth trong cửa sổ Add a device. Chọn thiết bị điện thoại của bạn khi nó xuất hiện trong danh sách. Sau đó chọn chấp nhận thông báo trên cả điện thoại và PC Windows 10 của bạn.

Bước 6: Lựa chọn Sign-in options ở bảng điều khiển bên trái, và cuộn chuột xuống để tìm kiếm tính năng Dynamic Lock. Cuối cùng, hãy đánh dấu Allow Windows to automatically lock your device when you’re away.

Cách vô hiệu hóa màn hình khóa trên Windows 10

Bạn cũng có thể dễ dàng vô hiệu hóa màn hình khóa trong Windows 10 Pro.

Bước 2: Nhấn đúp chuột vào Administrative Templates tại mục Computer Configuration để mở rộng nó. Sau đó nhấn đúp chuột vào Control Panel.

5

/

5

(

1

vote

)

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Nhanh, Tự Lưu, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính

Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm giúp bạn có thể chụp lại được các hình ảnh đẹp trên mạng mà không thể tải xuống được, chụp ảnh khi màn hình báo lỗi, thậm chí là chụp các khoảnh khắc đẹp khi xem video đều được. Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu cách chụp màn hình này.

Chụp màn hình máy tính giúp bạn nhanh chóng lưu giữ những khoảnh khắc, nội dung thú vị trong quá trình sử dụng máy tính, chơi game, lướt Internet và có thể lưu giữ hoặc chia sẻ nó đến cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Hiện tại có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ bạn chụp màn hình máy tính những không phải phần mềm nào cũng tốt và phù hợp với bạn.

Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm

Nhiều người thường lựa chọn cài phần mềm để chụp ảnh màn hình kèm theo những tính năng chỉnh sửa, chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, đấy là trường hợp bạn có nhiều thời gian, cần cài đặt phần mềm chụp ảnh màn hình là có thể sử dụng tính năng này. Vậy có cách chụp màn hình máy tính nào mà không cần sử dụng phần mềm mà ta vẫn chụp ảnh màn hình máy tính được không?

1. Chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm

Bước 2: Tại đây bạn có thể thấy chúng ta khoanh khu vực đến đâu thì vùng sáng mờ sẽ biến mất đến đó và đó chính là khu vực được chụp màn hình lại và nó lưu trong bộ nhớ đệmBước 3: Vì là nhớ vào bộ nhớ tạm nên tốt nhất chúng ta nên mở Paint ra để paste nó vào trước khi thực hiện các thao tác khác làm để bộ nhớ.Bước 4: Và trong Paint chỉ việc paste vào sau đó lưu lại như một bức ảnh bình thường là xong.

1.1. Chụp màn hình máy tính cơ bản

Ảnh Demo chức năng chụp ảnh màn hình trên bàn phím máy tính Desktop

Chụp màn hình máy tính, chụp ảnh desktop máy tính

Hướng dẫn chụp desktop win 7

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh chụp được vào Paint.

– Ảnh chụp dùng phím Print Screen

– Ảnh chụp dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen (Sẽ chỉ chụp giao diện Unikey mà không lấy cả màn hình)

Cuối cùng bạn chỉ cần lưu lại hình ảnh mà mình vừa chụp lại là được.

Cách chụp desktop Win 7, Win 10

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa: Chèn thêm chữ, thu nhỏ kích thước, xoay ảnh, đổ màu, … tích hợp sẵn trong Paint để chỉnh sửa cho bức ảnh của mình.

1.2. Chụp màn hình tự lưu (Áp dụng với Win 8.1 và Win 10)

– Ảnh chụp màn hình của bạn

2. Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm

2.1. Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool không phải là phần mềm mà bạn phải cài đặt mà nó là tiện ích có sẵn trên các phiên bản windows. Để sử dụng Snipping Tool các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Start Menu rồi gõ Snipping và bấm vào kết quả tìm thấy

Bước 2: Tại giao diện Snipping Tool có 4 chức năng chụp cơ bản bạn có thể nắm bắt.

Free-form Snip: Cắt bất cứ chỗ nào bạn khoanh vùng ( lưu ý cách cắt này rất xấu, nếu bạn không khéo tay không nên dùng)Rectangular Snip: Cắt theo ô vuông đã khoanh vùng.Window Snip: Cắt ảnh theo các phầm mềm, các ô riêng biệt.Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình

Hình ảnh được chụp bởi Rectangular Snip.

2.2. Chụp ảnh màn hình bằng FastStone Capture

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất các bạn cài đặt phần mềm như bình thường sau đó mở lên sẽ thấy trên màn hình có khay công cụ hiện lên, bạn có thể bấm vào các biểu tượng ở đầu để chụp màn hình

Bước 2: Sau đó chỉnh sửa với hàng loạt tùy chỉnh khác nhau về kích thước, thêm ảnh, hình, số hay logo tùy theo ý bạn.

Bước 3: Sau khi ứng ý, hãy save lại ảnh với định dạng JPG.

Bước 4: Hoặc bạn có tùy chỉnh các tiện ích khác trong Settings.

Cách chụp màn hình laptop cho ảnh rõ nét

Active Windows: Chụp lại các cửa sổ phần mềm đang sử dụngWindows/ Object: Chụp lại ô cửa sổ đang hoạt động ( tự chọn)Rectangular Region: Chụp lại theo khoanh vùng.Freehand Region: Khoanh vùng bất cứ đâu sẽ biến thành ảnh chụp.Full Screen: Chụp toàn màn hinh.Scrolling Windows: Áp dụng chủ yếu cho toàn bộ trang web, chụp lại toàn bộ trang web, bao gồm cả các phần không được hiển thịFixed Region: Chụp lại theo kích thước ảnh cho trước.

3. Chụp ảnh màn hình điện thoại Android

3. 1. Đối với điện thoại có nút Home là nút bấm

– Các bạn thực hiện chụp ảnh màn hình bằng cách giữ chặt phím Home và phím Nguồn (Power), sau vài giây các bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy là đã thực hiện thành công

3.2. Đối với điện thoại không có nút Home hoặc nút Home cảm ứng

– Đối với dòng điện thoại này, các bạn thực hiện giữ chặt phím Nguồn (Power) và nút giảm âm lượng, sau vài giây là bạn sẽ thực hiện thành công chụp ảnh màn hình

4. Chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone

4.1. Sử dụng các phím cứng trên điện thoại

– Để chụp ảnh màn hình các bạn thực hiện ấn giữ phím Nguồn và phím Home cùng lúc khoảng 1-2 giây, màn hình sẽ nháy lên và phát ra âm thanh là thành công.

4.2. Chụp ảnh màn hình iPhone không dùng phím cứng

Các bạn cần bật nút Home ảo lên và sử dụng nó để chụp ảnh màn hình

Bước 2: Các bạn tiếp tục vào AssistiveTouch sau đó bật tính năng AsistiveTouch lên

Bước 3: Thiết lập mặc định phím Home ảo là phím chụp màn hình bằng cách vào Single-Tap và chọn Screenshot

Độ phân giải màn hình cũng là một trong những yếu tố tạo nên bức ảnh của bạn được tốt hơn vì thế hãy đổi độ phân giản màn hình sao cho hợp lý trước tiên là để phù hợp với máy tính và cho những bức ảnh đẹp.

Cách Quay Video Màn Hình, Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Máy Tính, Pc, La

Hiện nay có rất nhiều lý do để quay video màn hình máy tính, laptop, có bạn muốn quay màn hình máy tín khi chơi game, có bạn lại muốn quay video trên máy tính thông qua webcam để lưu lại hành động của mình ở bên ngoài …

Tổng hợp phần mềm quay video màn hình máy tính

Phần mềm quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

Bandicam là một trong những phần mềm tốt nhất theo đánh giá của người dùng, sử dụng Bandicam giúp bạn ghi lại từng hành động, âm thanh, hình ảnh rõ nét khi bạn đang chơi game mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ của game.

2. Camtasia Studio:

Camtasia Studio là phần mềm được nhiều người tin dừng hiện nay, Camtasia Studio không những quay video màn hình mà còn hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa video như chèn chú thích, phóng to, thu nhỏ … rất thích hợp với các video hướng dẫn.

3. CamStudio:

Ưu điểm: Miễn phí, dùng để ghi lại các thao tác trên màn hình máy tính (quay phim màn hình). Camstudio còn là phần mềm quay phim màn hình được đánh giá tốt từ nhiều người dùng, cho phép bạn lựa chọn nhiều chế độ quay và ghi âm để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. CamStudio còn tích hợp các công cụ chỉnh sửa video như thêm văn bản, ghi chú, chèn âm thanh vào video…

4. OBS Studio:

được xem là phần mềm Stream video viết lại của chương trình OBS Classic với nhiều tính năng mới như hỗ trợ nhiều hệ máy, trang bị bộ tính năng API mạnh mẽ hơn. Phần mềm này có thêm bộ lọc cho nguồn video để tạo ra những hình ảnh sắc nét, các công cụ loại bỏ tạp âm, sửa lỗi trên windows 10 cũng như bộ theme tối sáng khác nhau để lựa chọn.

5. ActivePresenter:

Quay phim màn hình, ngoài chức năng quay phim ra ActivePresenter còn có thêm chức năng là chỉnh sửa video và audio để cho ta những đoạn video hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quay phim màn hình CamStudio

Bước 2: Khởi động chương trình sẽ có giao diện như hình bên dưới.

Đầu tiên bạn lựa chọn định dạng sau khi xuất ra là AVI hoặc SWF tại nút Record to Flash/AVI.

Bước 4: Khi quay xong hoặc muốn kết thúc quá trình quay video màn hình bạn nhất nút Stop (biểu tượng ô vuông màu xanh da trời) bạn lựa chọn nơi để lưu file, tên file và chọn Save để lưu chúng lại.

Top phần mềm quay video trên máy tính nổi bật

Trên Windows có 1 tính năng mà có khá nhiều người dùng không biết tới đó là Steps Recorder, không cầu kỳ như nhiều phần mềm chuyên nghiệp khác, sử dụng Steps Recorder người dùng dễ dàng chụp, quay video màn hình máy tính của mình, nếu chưa biết cách mở, tham khảo bài viết tìm hiểu về Steps Recorder để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, còn một số phần mềm quay video màn hình khác các bạn có thể tham khảo như:

Cute Screen Recorder Free: Quay phim màn hình và có khả năng đính kèm tập tin âm thanh vào Video. Bạn còn có có thể thiết lập các thông số đầu ra để video xuất ra với chất lượng tốt nhất.

Thay Màn Hình Máy Tính Bảng Samsung

Samsung luôn mang đến cho người dùng sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời về độ bền, màu sắc cũng như chất lượng về cấu hình. Tuy nhiên, việc sơ ý đánh rơi làm ảnh hưởng tới màn hình là điều khó tránh khỏi. Vậy thay màn hình ở đâu tốt nhất và giá cả như thế nào?

Cấu tạo màn hình máy tính bảng Samsung

Đối với việc thay màn hình máy tính bảng Samsung, thì tìm hiểu về cấu tạo cũng như phương thức hoạt động của màn hình là điều rất quan trọng. Bởi lẻ, khi người dùng biết được cấu tạo cơ bản sẽ dễ dàng hiểu vấn đề về hư hỏng của màn hình và hiểu rõ hơn quá trình thay thế của nhân viên.

Màn hình cơ bản được cấu tạo bởi 3 lớp như sau:

Lớp bên trong cùng, lớp màn hình: Lớp này khá quan trọng, lớp màn hình sẽ quyết định các thông số về độ phân giải, độ sáng, mật độ điểm ảnh của màn hình.

Lớp ở giữa, đây là lớp chữa cảm biết. Lớp này có nhiệm vụ tiếp nhận các thao tác cảm ứng và điều khiển của màn hình.

Lớp ngoài cùng. Đây là lớp mặt kính. Lớp mặt kính có nhiệm vụ bảo vệ các lớp bên trong của màn hình. Lớp mặt kính được thiết kế khá cứng cáp và chắc chắn dùng để chống chịu và tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Như vậy 3 lớp của màn hình đều có mối quan hệ mật thiết với nhau để tạo nên màn hình hoàn chỉnh. Việc hiểu rõ về màn hình sẽ vô cùng có lợi khi người dùng đi thay màn hình máy tính bảng Samsung.

Những lưu ý khi máy bị va đập mạnh

Một số tình huống máy tính bảng của người dùng bị va đập mạnh. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn tới hư hỏng không chỉ riêng ở tai nạn va đập đó mà một phần còn ở người tiêu dùng, khi mà họ không biết cách xử lý những tình huống như thế.

Không nên mở nguồn máy lên ngay khi vừa xảy ra va đập mạnh. Bởi lẽ, nếu mở nguồn lên thì các linh kiện bên trong máy sẽ rơi vào tình trạng sốc và có thể gây nên tình trạng cháy nổ, gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy tính bảng cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Tốt nhất người dùng nên đợi từ 5 – 10 phút sau rồi hãy mở nguồn lên.

Trong trường hợp máy không thể mở nguồn lại được nữa. Tuyệt đối đừng tự tiện tháo dỡ các bộ phận của máy ra xem. Hãy nhanh chóng đưa máy tới trung tâm bảo hành uy tín, chất lượng để nhân viên kĩ thuật kiểm tra.

Lưu ý khi đi thay màn hình

Khi đi thay màn hình máy tính bảng Samsung, người dùng cần lưu ý một số điểm sau đây:

Nên tiến hành sao lưu các loại dữ liệu quan trọng trong thiết bị trước khi giao máy cho nhân viên

Tháo các loại thẻ nhớ, sim ra khỏi máy.

Trình bày rõ nguyên nhân dẫn tới việc hư hỏng màn hình.

Kiểm tra các tính năng của máy sau khi nhận lại máy và trước khi rời khỏi trung tâm, cửa hàng.

2 loại màn hình máy tính bảng Samsung trên thị trường

Việc tồn tại quá nhiều loại máy tính bảng trên thị trường khiến người tiêu dùng không khỏi những hoang mang, lo lắng. Chủ yếu vẫn là 2 loại: Màn hình fake và màn hình chính hãng.

Đối với màn hình fake, người tiêu dùng có thể quan sát kĩ lưỡng và nhận thấy các đường nét thiết kế không được chắc chắn. Độ mượt của cảm ứng kém, đôi khi có một số điểm liệt, đơ gây khó chịu cho người tiêu dùng. Màu sắc của loại màn hình này cũng không được chuẩn, sắc độ có phần yếu hơn so với màn hình chính hãng.

Màn hình chính hãng, đây là loại màn hình được sản xuất từ hãng Samsung. Màu sắc của loại màn hình này rất chuẩn và đẹp. Cảm ứng mượt mà, nhạy. Không mắc các lỗi như ở màn hình fake.

Khi đi thay màn hình máy tính bảng Samsung, quý khách hàng cần tỉnh táo để kiểm tra đâu là màn hình fake và đâu là màn hình chính hãng.

Địa chỉ thay màn hình đáng tin cậy

Việc tìm kiếm địa chỉ thay màn hình máy tính bảng Samsung đang là vấn đề hết sức cần thiết của hấu hết người tiêu dùng. Vậy tìm trung tâm ấy ở đâu? Tìm như thế nào?

Nên tìm tới những trung tâm có uy tín lâu năm, được người tiêu dùng bình chọ là trung tâm có chất lượng. Là nơi nhận được nhiều sự phản hôi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Quy trình là việc của trung tâm phải thật sự chuyên nghiệp, rõ ràng và nhanh chóng, hiệu quả. Tránh làm mất quá nhiều thời gian của khách hàng.

Trung tâm phải nằm ở vị trí dễ tìm, dễ thấy, thuận lợi cho việc di chuyển, đi lại của khách hàng.

Nhân viên phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế máy tính bảng. Có thái độ nhiệt tình, tôn trọng khách hàng.

Nếu còn phân vân và không biết lựa chọn, cân nhắc sự hơn kém giữa các trung tâm thì hãy đến với Trung Tâm Bảo Hành One. Chúng tôi luôn sẵn lòng và hết mình cho chất lượng cũng như lợi ích của quý khách hàng.

Lý do chọn Trung Tâm Bảo Hành One

Trung Tâm Bảo Hành One với hơn 6 năm uy tín trên thị trường sửa chữa các loại máy tính, điện thoại thông minh tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu từng sự lo lắng của quý khách hàng và cố gắng giải quyết chúng một cách hợp lý nhất.

Hãy đến với chúng tôi chúng tôi luôn luôn hướng tới việc cải thiện chất lượng dịch vụ thay màn hình Samsung làm sao để mỗi khách hàng khi bước ra khỏi trung tâm đều lưu giữ lại ấn tượng đối với cửa hàng.

Quy trình thay màn hình Samsung chuyên nghiệp tại Trung Tâm Bảo Hành One

Bước 1: Nhân viên tiếp nhận máy Samsung và kiểm tra để xác định tình trạng cụ thể

Bước 2: Khi xác định được hư hỏng, kỹ thuật viên Trung Tâm Bảo Hành One sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất cho khách hàng, đồng thời báo giá thay mặt kính.

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên tiến hành thay màn hình Samsung lấy liền trước sự giám sát của khách hàng

Bước 4: Test máy Samsung thật cẩn thận trước khi bàn giao lại cho khách hàng và đảm báo không có lỗi phát sinh

Bước 5: Khách hàng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán, ghi phiếu bảo hành cho khách hàng

Trung Tâm Bảo Hành One cam kết với khách hàng

Linh kiện thay thế nhập khẩu từ nhà sản xuất, chính hãng 100%

Giá thay màn hình Samsung rẻ nhất trong khu vực

Thời gian thay màn hình Samsung chỉ từ 15 – 30 phút

Bảo hành khi thay màn hình Samsung lên đến 90 ngày

Miễn phí 100% khi thay màn hình Samsung tại Trung Tâm Bảo Hành One

Tuyệt đối không tráo đổi linh kiện thiết bị của khách hàng.

Thay cảm ứng Samsung Tab 3 Thay cảm ứng Samsung Tab 2 8.9 Thay cảm ứng Samsung Tab J Max

Nguyễn Tiến Vũ 27.4.19

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Khóa Màn Hình (Lock Screen) Máy Tính &Amp; Laptop Windows 10 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!