Xem Nhiều 2/2023 #️ 7 Lợi Ích Khi Sinh Viên Đi Làm Thêm # Top 5 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # 7 Lợi Ích Khi Sinh Viên Đi Làm Thêm # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Lợi Ích Khi Sinh Viên Đi Làm Thêm mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiếm việc nhanh tại trang tuyển dụng uy tín careerlink.vn.

Tài chính

Đại đa số sinh viên chưa phải lo đến vấn đề tài chính do được bố mẹ, người thân… hỗ trợ. Nếu đi làm thêm bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập nữa để trang trải cuộc sống, mua sách báo, tài liệu tham khảo… Khi được tiêu những đồng tiền do chính mình vất vả kiếm ra bạn sẽ thấy những “giá trị” khác so với tiền bạn được cho. Từ đây, bạn cũng sẽ biết trân trọng hơn sức lao động của bản thân và của bố mẹ, người thân của bạn. Và biết đâu, với số tiền bạn kiếm và tích lũy được, bạn sẽ có thể có cơ hội đầu tư để sinh lời hay biết cách lập kế hoạch tài chính ngắn hạn – dài hạn cho riêng mình… Đối mặt sớm với tài chính, bạn sẽ trưởng thành hơn mỗi ngày để khi rời khỏi giảng đường bạn có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

Mở rộng các mối quan hệ

Đi làm thêm, các mối quan hệ của bạn không còn gói gọn trong phạm vi nhà trường, gia đình. Bạn sẽ gặp nhiều người khác nhau, có các mối quan hệ khác như đồng nghiệp, sếp, khách hàng… Tùy từng môi trường làm thêm mà bạn tiếp xúc với những người như thế nào. Trong đó sẽ có người giúp đỡ hỗ trợ bạn, hoặc có người lợi dụng bạn, chèn ép bạn… Từ đó, bạn sẽ học được cách nhìn người, phân biệt tốt xấu và cách bảo vệ sự an toàn cho bản thân.

Thay vì chỉ chăm chăm vào sách vở, đi làm thêm sẽ khiến cho cuộc sống của bạn phong phú hơn, giúp bạn trở nên năng động hơn. Giao tiếp với nhiều người, nhìn thấy nhiều điều mới mẻ, trực tiếp trải nghiệm cuộc sống với góc nhìn đa chiều sẽ giúp bạn hiểu biết và tự tin hơn.

Biết cách quản lý quỹ thời gian

Bạn vẫn đang ngồi trên giảng đường, làm thêm chỉ là bước một bước nhỏ vào cuộc sống thôi. Trọng điểm, hay mục tiêu số một của bạn vẫn là việc học. Vì vậy, bạn bắt buộc phải sắp xếp thời gian biểu của mình khoa học, hợp lý để đảm bảo việc học, lại có thể đi làm thêm. Việc sắp xếp thời gian biểu khoa học lúc này giúp rèn luyện tư duy của bạn, giúp bạn quản lý quỹ thời gian ít ỏi của mình sao cho hiệu quả và phù hợp nhất với bạn. Sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học còn giúp bạn đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc.

Có thêm kinh nghiệm và làm đẹp CV

Kinh nghiệm là điều tất nhiên bạn sẽ có được đi làm thêm khi vẫn còn ngồi trên giảng đường. Quá trình này sẽ mang đến cho bạn vô số kinh nghiệm từ cách giao tiếp ứng xử thông thường, cho đến kiến thức chuyên sâu, chi tiết các vụ việc cụ thể…

Có kinh nghiệm sẽ là lợi thế của bạn trước nhà tuyển dụng. Trong CV của bạn, ở mục kinh nghiệm, thay vì trắng trơn thì bạn có thể tự tin liệt kê ra vô số kinh nghiệm bạn đã thực sự trải qua khi vẫn còn là sinh viên. Những dòng kinh nghiệm đó sẽ làm CV của bạn “đẹp” hơn và được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Và biết đâu đấy, trong quá trình làm thêm, sự xuất sắc của bạn chinh phục nhà tuyển dụng, và chỉ đợi tốt nghiệp, bạn sẽ có được công việc chính thức mà không cần phải trải qua giai đoạn thử việc.

Lợi Ích Thu Được Khi Sinh Viên Đi Làm Thêm

Có khá nhiều người cho rằng sinh viên chỉ nên chuyên tâm học hành, chỉ những người khó khăn mới đi làm thêm. Song đó là bởi họ chưa biết đến những lợi ích thu được khi sinh viên đi làm thêm.

Sinh viên có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau để lựa chọn, từ phục vụ quán ăn, bồi bàn quán cà phê đến bán hàng ngoài giờ, bảo vệ trông giữ xe, những bạn có kiến thức tốt có thể đi làm gia sư, hoặc bạn có ngoại hình đẹp có thể làm PG, mẫu ảnh, lễ tân… Có không ít người cho rằng, sinh viên chỉ nên tập trung học hành, đi làm thêm là vất vả, lãng phí thời gian, thậm chí nghĩ rằng chỉ những bạn nhà nghèo mới phải đi làm thêm. Trong khi thực tế, đi làm thêm mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn trong cuộc sống cũng như công việc sau này.

Giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình

Lợi ích đầu tiên của việc đi làm thêm chính là mang lại cho các bạn sinh viên một nguồn thu nhập nhất định, giúp trang trải các chi phí sinh hoạt, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Bên cạnh đó, thông thường thì cha mẹ chỉ chu cấp các khoản cần thiết như học phí, tiền ăn, tiền phòng hàng tháng, chỉ có những gia đình khá giả mới tính tới khoản “tiêu vặt” của con, như gặp gỡ bạn bè, sinh nhật… Trong khi sinh viên là những người năng động, trẻ trung và có nhiều mối quan hệ. Đương nhiên, sẽ có thêm cá khoản chi phái phát sinh như bạn bè gặp gỡ nhau, mua quà sinh nhật cho bạn, đi đám cưới một người bạn cũ… Không phải tất cả phụ huynh đều thông cảm với các khoản chi phí này.

Trong hoàn cảnh đó, đi làm thêm chính là sự lựa chọn tốt nhất, giúp bạn có thể tự mình chi trả những khoản chi phí phát sinh, giúp bạn thoải mái hơn trong các kế hoạch chi tiêu cho bản thân. Thậm chí, có không ít bạn sinh viên còn có tiền gửi về cho cha mẹ mà thành tích học tập vẫn rất tốt.

Rèn luyện kỹ năng tìm việc

Mặc dù chỉ là công việc làm thêm, nhưng trong bối cảnh các nhà tuyển dụng khá thận trọng trong tuyển dụng nhân viên mới như hiện nay thì hầu hết các bạn vẫn phải trải qua đầy đủ các bước tìm việc thông thường, gồm: tìm thông tin – nộp hồ sơ – chờ lịch hẹn – phỏng vấn và cuối cùng, sau khi có kết quả tuyển dụng mới được đào tạo và bắt tay vào công việc của mình.

Đây chính là cơ hội tốt để các bạn rèn luyện kỹ năng tìm kiếm việc làm, làm hồ sơ ứng tuyển và kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, là những điều rất cần thiết cho bạn sau khi ra trường.

Rèn kỹ năng quản lý thời gian

Cân bằng giữa việc học và công việc làm thêm là chuyện không hề dễ dàng. Nhưng chính quá trình đó sẽ giúp bạn rèn luyện cho mình kỹ năng quản lý thời gian, một kỹ năng quan trọng đối với công việc, cuộc sống ở xã hội hiện đại. Sau này, khi đã đi làm và có gia đình riêng, bạn sẽ không còn quá bỡ ngỡ trước việc sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý nữa./.

Những Lợi Ích Của Việc Sinh Viên Đi Làm Thêm

Nhóm: Guests Bài viết: 16,576

Được cảm ơn: 18 lần trong 18 bài viết

Thế giới quan của bạn sẽ mở rộng hơn thay vì chỉ thấy toàn màu hồng. Đó cũng chính là lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người và nhiều việc hơn. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn tích lũy vô số kỹ năng mềm cần thiết và tâm lý cũng trở nên vững vàng hơn rất nhiều.

Lợi ích khi đi làm thuê của sinh viên năm nhất http://kenh14.vn/7-loi-ich-khi-sinh-vien-di-lam-them-20190327132559324.chn

Mở rộng các mối quan hệLợi ích của việc sinh viên đi làm thêm các mối quan hệ của bạn không chỉ còn gói gọn trong phạm vi nhà trường, gia đình nữa. Bạn sẽ gặp nhiều người khác nhau có các mối quan hệ khác như: đồng nghiệp, sếp, khách hàng … Tùy từng môi trường làm thêm mà bạn tiếp xúc với những người như thế nào.

Trong đó bạn sẽ học được cách nhìn người phân biệt được tốt và xấu. Học được cách bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Thay vì chỉ chăm chăm vào sách vở đi làm thêm sẽ khiến cho cuộc sống của bạn phong phú hơn rất nhiều giúp bạn trở nên năng động hơn. Giao tiếp với nhiều người, nhìn thấy nhiều điều mới mẻ, trực tiếp trải nghiệm cuộc sống với góc nhìn đa chiều sẽ giúp bạn hiểu biết và tự tin hơn.

Biết cách quản lý quỹ thời gianKhi bạn vẫn đang ngồi trên giảng đường làm thêm chỉ là một bước nhỏ vào cuộc sống thôi. Mục tiêu số 1 của bạn vẫn là việc học vì thế bạn bắt buộc phải sắp xếp thời gian biểu của mình sao cho khoa học, hợp lý để đảm bảo việc học cũng như có thời gian để đi làm thêm. Khi sắp xếp thời gian biểu khoa học lúc này sẽ giúp bạn tư duy tốt hơn đồng thời giúp bạn quản lý quỹ thời gian ít ỏi của mình sao cho hiệu quả và phù hợp nhất với bạn. Sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học còn giúp bạn đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc.

Những lợi ích của việc sinh viên đi làm thêmSinh viên sẽ biết cách quản lý thời gian

Có thêm kinh nghiệm và làm đẹp hồ sơMột trong những lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm đó chính là kinh nghiệm là điều tất nhiên bạn sẽ có được đi làm thêm khi vẫn còn ngồi trên giảng đường. Trong quá trình này sẽ mang đến cho bạn vô số kinh nghiệm từ cách giao tiếp ứng xử thông thường cho đến những kiến thức chuyên sâu… Ngoài ra, bạn sẽ có lợi thế hơn trước nhà tuyển dụng. Trong CV của bạn ở mục kinh nghiệm thay vì trắng trơn thì bạn có thể tự tin liệt kê ra vô số kinh nghiệm của bạn đã thực sự trải qua khi vẫn còn là sinh viên.

Những dòng kinh nghiệm đó sẽ làm CV của bạn đẹp hơn nhiều đồng thời được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Trong quá trình làm thêm sự xuất sắc của bạn chinh phục nhà tuyển dụng và chỉ đợi tốt nghiệp, bạn sẽ có được công việc chính thức mà không cần phải trải qua giai đoạn thử việc.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Sinh Viên Đi Làm Thêm

Hầu hết các bạn sinh viên hiện nay đều lựa chọn vừa học vừa đi làm thêm vào khoảng thời gian trống. Có khá nhiều lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm, song nếu không biết sắp xếp hợp lý nó sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả học tập của sinh viên.

Những lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm

Tuỳ vào tính chất, từng công việc sinh viên sẽ có những sự trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm gồm có:

Kiếm thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt hàng ngày

Đây là lợi ích đầu tiên được nhắc đến và cũng chính là mục tiêu mà nhiều sinh viên hướng đến khi quyết định đi làm thêm.

Việc đi làm thêm sẽ giúp sinh viên có thêm một khoản thu nhập để trang trải thêm cho học tập và các nhu cầu sinh hoạt cá nhân ngoài khoản chu cấp hàng tháng của bố mẹ. Nhiều bạn còn có thể tự đóng học phí từ số tiền đi làm thêm của mình dành dụm được.

Một số công việc làm thêm phổ biến của sinh viên như: thu ngân, bán hàng, phục vụ nhà hàng, quán cafe, gia sư hoặc đối với sinh viên năm 3, 4 có thể xin làm partime tại các công ty, doanh nghiệp theo chuyên ngành mà mình đang học ở trường.

Trau dồi, tích luỹ thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân

Ngoài những kiến thức được học trong sách vở, việc đi làm thêm ngay từ sớm sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm thực tế và tự học hỏi, trau dồi, tích luỹ thêm cho mình được những kiến thức, bài học kinh nghiệm bổ ích và đáng quý.

Mỗi một vị trí, công việc làm thêm đều có thể mang lại những kinh nghiệm khác nhau để giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Đó có thể là kiến thức chuyên môn, hay các kĩ năng khác như giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý tài chính, xây dựng các mối quan hệ, kĩ năng làm việc nhóm hoặc xử lý công việc độc lập… Những điều này bạn có thể ghi lại trong CV để tạo ấn tượng và ghi điểm với các. nhà tuyển dụng sau này

Nếu may mắn tìm được một công việc làm thêm dành cho sinh viên đúng với chuyên ngành đang học thì đó sẽ là cơ hội tốt nhất để bạn tiếp xúc, làm quen với công việc sau này.

Như vậy, các công việc làm thêm không chỉ giúp sinh viên nâng cao hiểu biết cho bản thân mà còn tạo ra môi trường để các bạn phát triển các kĩ năng mềm khác trong cuộc sống.

Trải nghiệm thực tế nhiều hơn

Trong suốt thời gian sinh viên bạn có thể sẽ trải qua khá nhiều công việc làm thêm khác nhau, điều này phần nào giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống. Mỗi một công việc đều mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau, đôi khi chính từ những công việc làm thêm đó bạn lại nhận ra niềm đam mê thực sự của bản thân hoặc khám phá được thêm những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Trên thực tế, có không ít bạn trẻ lại quyết định theo đuổi, gắn bó với công việc làm thêm thuộc một lĩnh vực mới mẻ, hoàn toàn khác với chuyên ngành đang học ở trường.

Một số lưu ý dành cho sinh viên đi làm thêm

Ngoài những lợi ích của việc đi làm thêm, các bạn sinh viên cũng cần biết một số lưu ý sau:

Khi đã quyết định đi làm thêm nghĩa là sinh viên chấp nhận san sẻ thời gian học tập của mình cho các công việc khác. Vì vậy, để không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập sinh viên cần học cách quản lý, cân đối thời gian một cách phù hợp, tránh mải mê vào các công việc làm thêm mà quên mất việc học mới là quan trọng nhất đối với mình.

Tốt nhất, sinh viên nên tìm các công việc nhẹ không quá vất vả, phù hợp với lịch học để tiện sắp xếp và vẫn phải đảm bảo có các khoảng thời gian nghỉ ngơi để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân.

Trước khi quyết định nhận một công việc làm thêm, sinh viên cần tìm hiểu kĩ về môi trường làm việc, vị trí sẽ đảm nhiệm và mức thu nhập có thể nhận được. Những điều này phải được trao đổi và thống nhất rõ ràng để tránh gây rủi ro về sau cho sinh viên. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng nên tỉnh táo để không mắc bẫy của các công ty lừa đảo, đa cấp.

Nếu biết sắp xếp, cân đối giữa việc học và đi làm thêm thì lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm thu được là rất rõ ràng. Tuy nhiên, trước khi quyết định nhận một công việc làm thêm nào đó, các bạn sinh viên cũng cần lưu ý để tránh những hệ luỵ không đáng có.

Bạn đang xem bài viết 7 Lợi Ích Khi Sinh Viên Đi Làm Thêm trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!