Xem Nhiều 2/2023 #️ 9 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14, Đọc Xong Chỉ Muốn Cài Luôn # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # 9 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14, Đọc Xong Chỉ Muốn Cài Luôn # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14, Đọc Xong Chỉ Muốn Cài Luôn mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

16/09/2020

Tin công nghệ

9 Tính năng nổi bật trên iOS 14

1. Đặt trình duyệt khác làm mặc định thay thế Safari

iOS 14 cho phép bạn thiết lập trình duyệt web khác ngoài Safari làm trình duyệt mặc định và thay thế ứng dụng gửi thư điện tử mặc định bằng ứng dụng khác không phải của Apple. Hiện mới áp dụng trên trình duyệt Google Chrome và Microsoft Edge.

2. Thư viện ứng dụng mới

App Library mới trên iOS 14 chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính, một chế độ xem đơn giản và dễ điều hướng.

3. Giao diện cuộc gọi mới

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14 được thu gọn và được xuất hiện dưới dạng biểu ngữ ở phía trên cùng màn hình, giống như những thông báo bình thường.

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14

4. Cửa sổ Widgets ngay trên màn hình chính

Với iOS 14, bạn có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets với kích thước tùy chỉnh ngay tại màn hình chính để chúng hiển thị những thông tin bạn cần ngay trên Home Screen.

5. Cô trợ lý ảo Siri xuất hiện theo kiểu mới

Siri sẽ có sự xuất hiện trên màn hình hoàn toàn khác. Khi được yêu cầu Siri sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình thay vì chiếm cả màn hình như trước, các câu trả lời cho bạn sẽ xuất hiện ở phía trên.

6. Gõ lên mặt lưng iPhone để chụp ảnh màn hình

iOS 14 hỗ trợ bạn tính năng gõ vào mặt lưng để thực hiện các thao tác như chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng. Yêu cầu dòng máy từ đời iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max).

Gõ lên mặt lưng để thao tác chụp màn hình

7.  Âm thanh không gian trên Airpods Pro

Bạn sẽ được trải nghiệm tính năng âm thanh không gian khi sử dụng hệ điều hành iOS 14 mới. Để thử âm thanh không gian trên AirPods Pro, bạn cần cập nhật lên chương trình cơ sở 3A283. Đặt iPhone chạy iOS 14 của bạn trên bàn, chơi Greyhound trên ứng dụng Apple TV, xoay đầu sang trái và phải để cảm nhận.

8. Thu hồi lại tin nhắn đã gửi trên Messages

Messages cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14 gồm trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến, tính năng Đề cập – Mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat và thu hồi lại tin nhắn đã gửi từ bạn.

9. Tính năng Picture in Picture cho YouTube

iOS 14 cho phép bạn dùng tính năng Picture-in-Picture (Hình trong hình) ngay trên ứng dụng YouTube. Bạn cần cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất và hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên sẽ có giới hạn số lượng người được dùng tính năng này.  

Những Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14 Bạn Cần Phải…

Thư viện ứng dụng và nhiều tính năng thông minh

Apple đã phát triển iOS 14 với thư viện ứng dụng (App Library) cho phép phân loại các ứng dụng tự động mà không cần thông qua người dùng.

Với thanh tìm kiếm, người dùng có thể nhanh chóng tìm được ứng dụng muốn mở. Thanh tìm kiếm này sẽ hiển thị theo danh sách bảng chữ cái.

Với App Library, người dùng có thể thu gọn lại màn hình, chỉ giữ lại một số ứng dụng cần thiết tại màn hình chính. Những ứng dụng còn lại sẽ nằm trong thư viện ứng dụng.

Các nhóm trong thư viện ứng dụng sẽ gợi ý ứng dụng dựa trên tần suất sử dụng của người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm và sử dụng.

Tùy chọn vị trí tải xuống của ứng dụng

Thông thường, khi tải xuống các ứng dụng sẽ mặc định nằm ở màn hình chính, thì mới iOS 14, người cùng có thể tùy chỉnh để các ứng dụng tải xuống vào App Library.

Thêm một ứng dụng vào thư viện

Khi xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cho phép lựa chọn thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Với cách này, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi màn hình chính nhưng vẫn xuất hiện trong App Library.

Widget trên màn hình chính

Với iOS 14, widget đã được hỗ trợ trên màn hình chính. Người dùng có thẻ sử dụng bằng cách kéo thả tiện ích ứng dụng lên màn hình chính.

Thay đổi kích thước Widget

Các Widget trên màn hình chính có thể thay đổi kích thước theo sở thích người dùng như hình chữ nhật, hình vuông,…

Ngăn xếp thông minh hay còn được gọi là Smart Stack, đây là một khu vực chứa nhiều Widgets. Các Widgets này sẽ được iOS 14 thay đổi theo thời gian dựa theo thói quen sử dụng của người dùng.

Thông báo khi đọc dữ liệu lưu trữ tạm (Clipboard)

Một biểu ngữ sẽ xuất hiện khi ứng dụng hoặc tiện ích đọc dữ liệu Clipboard của bạn. Thông báo này sẽ tự động biến mất sau 1 vài giây. Ví dụ: nếu bạn sao chép văn bản từ Ghi chú và mở ứng dụng Google Chrome, một thông báo xuất hiện cho biết, Chrome Chrome đã dán từ Ghi chú.

Với chế độ PiP, giờ đây người dùng ‌iPhone‌ có thể xem video trong khi nhắn tin, lướt Facebook giống như trên Android hay iPad. Đặc biệt, bạn có thể ẩn video bằng cách kéo video vào cạnh màn hình và có thể lôi lại video ra bất kỳ lúc nào.

Với giao diện mới, khi có cuộc gọi đến thay vì chiếm toàn bộ màn hình như trước thì sẽ xuất hiện 1 giao diện dạng biểu ngữ nhỏ phía trên cùng với những thông tin cơ bản nhất: Tên người gọi, nút nhận và kết thúc.

Giao diện nhận cuộc gọi mới

Khi có cuộc gọi, giao diện nhận cuộc gọi mới sẽ cho phép thay đổi thiết bị nhận cuộc gọi.

Khi có một cuộc gọi đến, nếu người dùng không muốn nhận cũng như sẽ có thông báo xuất hiện góc trên màn hình thay vì chiếm toàn bộ màn hình, và nếu không muốn bắt máy cũng như từ chối ngay lập tức, bạn có thể vuốt để ẩn đi.

Kiểu và biểu tượng Memoji mới

Memoji mới trên iOS 14 mới với nhiều biểu tượng khác nhau từ che mặt với khẩu trang đến kiểu tóc mới, tuổi mới,…

Ảnh nhóm trong tin nhắn mới với ảnh đại diện nhóm nằm ở vị trí trung tâm, và ảnh đại diện các thanh viên trong nhóm sẽ nhỏ hơn và nằm xung quanh. Ngoài ảnh thông thường thì người dùng có thể sử dụng Memoji làm ảnh nhóm.

Ghim hội thoại trong tin nhắn

iOS 14 giúp người dùng dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại quan trọng trong ứng dụng với chức năng ghim hội thoại và có thể ghim tối đa lên tới 9 cuộc hội thoại.

Khi ghim cuộc hội thoại, người dùng cũng có thể Ghim/Bỏ ghim thông qua chức năng ‘Chỉnh sửa Ghim’

Để thuận tiện hơn cho người dùng, iOS 14 với menu Bộ lọc mới trong Tin nhắn tự động sắp xếp các tin nhắn dựa trên Người gửi đã biết, Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và Thư rác.

Tùy chỉnh thông báo nhóm

Khi bạn không muốn bị làm phiền bằng cách tắt thông báo một nhóm nào đó nhưng vẫn có thể nhận thông báo khi có người nhắc đến bạn bằng cách tag tên.

Gửi tin nhắn âm thanh qua Siri

Giờ đây, với iOS 14 người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo để gửi tin nhắn âm thanh.

Với iOS 14 bạn có thể tùy chỉnh cho một số ứng dụng biết rõ vị trí chính xác như app di chuyển hoặc thực phẩm. Nếu app bị tắt chức năng vị trí chính các thì chỉ có thể biết vị trí gần đúng của bạn.

Hướng dẫn trong Apple Maps

Tính năng sử dụng ngoại tuyến rất thích hợp để sử dụng ngoài đường. Lúc này, bạn cần làm là lưu sẵn các hướng dẫn bằng wifi hoặc 4G trước đó, và sử dụng sau khi cần.

Apple đã thêm hỗ trợ cho hướng đi xe đạp trong Apple Maps. Chỉ đường đi xe đạp trong Apple Maps có thể tính đến độ cao, mức độ kẹt xe của đường phố và liệu có cầu thang dọc theo tuyến đường hay không.

Cảnh báo bắn tốc độ và camera giao thông

Với iOS 14, Apple Maps còn được bổ sung thêm tính năng cảnh báo bạn khi đến gần những camera bắn tốc độ và camera những cột đèn giao thông.

Trong khi điều hướng với Apple Maps, bạn có thể yêu cầu Siri chia sẻ ETA (Thời gian đến dự kiến) của bạn với người liên hệ.

Siri mới trên iOS 14 với giao diện gọn gàng hơn, cụ thể là một hiệu ứng bong bóng nhỏ thay thì chiếm hết toàn màn hình như trước đây.

Kích hoạt để chạy tự động hóa

Trên iOS 14, siri có thể chạy nền mà không cần tương tác với người dùng. Bạn có thể cài đặt thông qua đặt Siri Shortcut.

Sử dụng Siri trong khi phát nhạc

Nếu như trong các phiên bản khác, người dùng không thể sử dụng Siri khi phát nhạc thì hiện nay, bạn có thể gọi Siri ngay cả trong khi phát nhạc.

Với cảnh báo bảo mật (Privacy Report), người dùng có thể theo dõi những trang bị chặn, theo dõi mật khẩu,…

Hiệu suất JavaScript nhanh hơn

Với công cụ JavaScript mới trên iOS 14 cho hiệu suất JS nhanh hơn gấp 2 lần so với Chrome trên Android 10.

Không phải thông qua một ứng dụng mới, Safari trên iOS 14 có hỗ trợ tính năng dịch văn bản cho các trang web.

Hỗ trợ và dự trữ năng lượng trong CarKey

CarKey mới trên iOS 14 cho phép biến iPhone hoặc Apple Watch làm chìa khóa xe hơi. Bên cạnh đó với khả năng dự trữ năng lượng, người dùng vẫn có thể mở khóa xe ngay cả khi điện thoại hết pin.

Khóa/Mở khóa cho Flip Cover: iOS 14 hiện hỗ trợ khóa/mở khóa cho ốp lưng có nắp gập.

Hình nền mới trong CarPlay: Với phiên bản iOS mới, bảng điều khiển CarPlay đã có thêm bộ sự tập hình nền mới.

Nhắc nhở sạc AirPods: Khi AirPods cần sạc, iOS 14 sẽ gửi một thông báo để nhắc nhở người dùng đã đến lúc cần sạc pin.

Định tuyến EV với Dừng sạc

Apple Maps có thể định tuyến được các trạm sạc xe hơi điện dựa vào loại xe bạn đang sử dụng. Nhưng tính năng này dường như vô dụng ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Với iOS 14, AirPods có thể chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị Apple một cách tự động. Ví dụ, khi bạn đang xem phim trên iPad và nhận được cuộc gọi trên iPhone, thì AirPods sẽ tự động chuyển sang iPhone để trả lời cuộc gọi.

Hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) trong AirPods

Tai nghe với tính năng khuếch đại âm thanh giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh rõ hơn.

Tính năng bảo mật rõ ràng hơn

Với iOS 14, người dùng có thể tìm hiểu xem ứng dụng nào có những quyền nào thông qua một bảng tóm tắt về tính bảo mật.

Người dùng cũng có thể cấp quyền truy cập chi tiết hơn. Như chỉ cho phép truy cập vào một số ảnh đã chọn thay vì toàn bộ thư viện ảnh.

Với tính năng này, các ứng dụng cần phải xin phép để tìm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ.

Khuyến nghị bảo mật cho mật khẩu

iCloud Keychain sẽ phát cảnh báo đến người dùng về các nguy cơ bảo mật và yêu cầu người dùng nhanh chóng thay đổi mật khẩu cho trang web.

Tùy chọn theo dõi trong quyền riêng tư

Với tùy chọn này, người dùng có thể cho phép một ứng dụng nào đó theo dõi các họa động của mình, tính năng này có thể tắt.

Ứng dụng Ảnh (Apple Photos): Apple Photos có các bộ lọc và sắp xếp mới giúp người dùng dễ dàng sắp xếp ảnh.

Lật ảnh camera trước: iOS 14 cho phép người dùng lật ảnh khi chụp selfie giống như nhiều mẫu máy Android. Tính năng này cho phép người dùng thấy được kết quả cuối cùng từ camera trước.

Thay đổi Opacity của ảnh chụp màn hình: Người dùng có thể thay đổi độ mờ của ảnh chụp màn hình trong menu chỉnh sửa ảnh. Bằng cách nhấn vào biểu tượng ‘+’, chọn Opacity và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chọn màu mới khi chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Bù phơi sáng trong máy ảnh: Trên iOS 14, người dùng có thể khóa giá trị phơi sáng trong khi khóa riêng biệt lấy nét camera.

Thay đổi định dạng video: Khi quay phim, người dùng có thể nhanh chóng thay đổi định dạng và độ phân giải video trong giao diện quay phim.

Chia sẻ âm thanh với Apple TV

iOS 14 với khả năng chia sẻ âm thanh cho Apple TV. Nhờ đó người dùng có thể kết nối hai bộ AirPod với Apple TV 4K để có hai luồng âm thanh đồng thời.

Với App Clips, người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng và không cần tải xuống. App Clips rất hữu ích với những ứng dụng mà ít sử dụng như quét mã QR, quét thông tin từ NFC, nhận link chia sẻ,…

Thay đổi ứng dụng mặc định trong trình duyệt và email

Trước nay, Apple không cho phép thay đổi trình duyệt và email mặc định thì giờ đây, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập Chrome và Gmail làm mặc định thay cho Safari và Mail.

Mang tính năng QuickTake lên iPhone XS/XR

Với QuickTake người dùng có thể nhanh chóng quay video bằng cách giữ nút chụp.

Ứng dụng thời tiết được cải tiến

Với cải tiến mới, ứng dụng Thời tiết giúp người dùng nhanh chóng cập nhật được các sự kiện thời tiết khắc nghiệt hay biểu đồ lượng mưa mới vào giờ tiếp theo. Đồng thời có thể hiển thị lượng mưa từng phút.

Cải tiến mới giúp quản lý giấc ngủ cũng như hiểu rõ hơn về ảnh hưởng cả âm thanh đến thính giác và đưa ra danh sách kiểm tra sức khỏe mới.

Với iOS 14, iPhone có thể phân tích được âm lượng trong tai nghe của bạn và tiến hành giảm để tránh âm thanh vượt qua ngưỡng decibel đã đặt giúp bảo vệ thị giác tốt hơn.

Bộ chọn biểu tượng cảm xúc

Nâng cấp Apple Notes, Voice Memos

Ứng dụng Apple Notes cũng đã được hỗ trợ bởi AI giúp tìm kiếm ghi chú nhanh hơn. Đồng thời Voice Memos được cung cấp thêm tính năng Ghi âm Nâng cao có thể cải thiện chất lượng âm thanh của bản ghi.

Màn hình App Store được thiết kế lại

Với iOS 14, giờ đây bạn có thể xem thông tin nhà phát triển, xếp hạng biểu đồ, ngôn ngữ và kích thước Ứng dụng ngay bên dưới tên Ứng dụng. Trong iOS 13, nó được sử dụng ở cuối trang thông tin ứng dụng.

Tài khoản Game Center hiển thị trong App Store

Khi truy cập vào App Store, người cũng cũng có thể thấy tài khoản của mình trong Game Center. Bên cạnh đó, Game Center mới trên iOS 14 cũng cho phép người dùng nhanh chóng truy cập hồ sơ Game Center, thành tích, bảng xếp hạng và nhiều nội dung khác trong trò chơi.

Khu hoạt động cho camera an ninh

Với HomeKit, người dùng có thể tùy chỉnh nhiều hơn với camera an ninh hoặc camera trên chuông cửa. Bạn có thể thiết lập camera luôn quay hoặc chỉ quay khi phát hiện chuyển động.

Apple Music được thiết kế

Tính năng Listen Now đã được di chuyển vào trung tâm. Bên cạnh đó là việc bổ sung một số điều hướng mới như Duyệt, Radio, Thư viện và Tìm kiếm.

Cải thiện Trợ năng (Accessibility) và đăng ký gia đình

Các tính năng trợ năng bao gồm Tai nghe giúp khuếch đại âm thanh nhỏ và điều chỉnh âm thanh để giúp âm nhạc, phim, cuộc gọi điện thoại và podcast phát ra âm thanh rõ hơn và rõ hơn.

Bên cạnh đó, App Store cho phép chia sẻ đăng ký với thành viên gia đình, tiết kiệm chi phí hơn với 1 lần mua, cả gia đình sử dụng.

Sleep Mode là tính năng mới thay thế cho Bedtime trên iOS 13. Bên trong Sleep Mode là Wind Down, tính năng cho phép thiết lập giờ đi ngủ và thức dậy hàng ngày. Trước giờ đi ngủ, Wind Down được kích hoạt và tắt các thông báo hiển thị, cho bạn tùy chọn bật nhạc… để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Trong menu thông tin liên lạc, giao diện người dùng được gắn thẻ mới. Bên cạnh đó, bạn có thể làm mới giao diện thông qua Shortcuts. Giúp giao diện nhiều màu sắc hơn, dễ dàng nhận biết hơn. Giao diện mới này cũng có thể thêm thời gian và ngày trên toàn Hệ điều hành.

Thông báo biểu ngữ khi kết nối thiết bị Bluetooth: Với tính năng này, người dùng không cần quay lại trung tâm điều khiển cũng có thể biết được bluetooth đang kết nối với thiết bị nào.

Cải tiến ứng dụng tại Home

Trong iOS 14, ứng dụng Home đã mở rộng các điều khiển trong Trung tâm điều khiển để truy cập nhanh hơn vào các phụ kiện và bối cảnh. Ánh sáng các bóng đèn hỗ trợ còn được điều chỉnh nhiệt độ màu để phù hợp với các thời điểm trong ngày. Ứng dụng Home cũng hỗ trợ Nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị, chuông cửa có hỗ trợ video và các loại camera tương thích có thể nhận dạng bạn bè và gia đình.

Nút xóa tất cả các thông báo lớn hơn: Từ bảng thông báo, khi bạn nhấn vào dấu ‘x’, hệ thống hiện hiển thị nút Xóa tất cả thông báo lớn hơn.

8 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14 Nên Được Tích Hợp Vào Android

iOS 14 được Apple bổ sung khá nhiều tính năng và nâng cấp thú vị, cả về trải nghiệm lẫn bảo mật dữ liệu. Nhiều người dùng hy vọng Google sẽ sớm tích hợp những tiện ích tương tự vào Android 11 để nâng cao hiệu quả và mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Apple và Google đều đã công bố phiên bản hệ điều hành tiếp theo, dự kiến phát hành chính thức từ cuối năm nay. Trong đó, Android 11 của Google tập trung phát triển tính năng mới cho các mục trò chuyện và nhắn tin, siết chặt quyền riêng tư, còn iOS 14 năm nay lại tập trung vào sự ổn định, cải thiện trải nghiệm của người dùng.

1. Ngăn xếp tiện ích hỗ trợ (Widgets Stack)

Dù được triển khai muộn so với Android nhưng Apple đã điều chỉnh tính năng này tốt hơn nhiều. Widgets Stack trong iOS 14 sẽ cho phép người dùng xếp chồng widget này lên widget khác. Cách này sẽ tiết kiệm không gian hơn, một vị trí trên màn hình chính có thể chứa nhiều widget. Ngoài ra, các widget còn tự động quay vòng tùy thuộc vào vị trí và thời gian trong ngày để hiển thị sao cho tiện lợi và hợp lý nhất. Tất nhiên, người dùng cũng có thể tự quay vòng theo cách thủ công (vuốt lên hoặc xuống).

Nhìn chung, tính năng mới bổ sung khá thông minh và thú vị, Android 11 cần thêm khả năng xếp chồng widget lên nhau để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

2. Tìm kiếm Chung (Universal Search)

Tính năng này là một phần của iPadOS 14, người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm thông qua danh bạ, ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, thư viện nhạc, web… Trước đây, ứng dụng Google trong Android cũng có tính năng tìm kiếm chung hoạt động khá tốt nhưng đã bị loại bỏ vì một số nguyên nhân.

3. Chìa khóa xe kỹ thuật số

Apple đang hợp tác với BMW để tích hợp tính năng mở khóa xe hơi vào iPhone. Từ năm tới, người dùng chỉ cần đi bộ đến xe của mình với iPhone trong túi là có thể mở khóa. Thú vị hơn, có thể đặt iPhone lên bộ sạc không dây trong bảng điều khiển cabin và khởi động xe mà không cần chìa khóa vật lý. Ngoài ra, người dùng còn được phép chia sẻ “chìa khóa kỹ thuật số” qua tin nhắn với người thân hoặc bạn bè khi cần cho mượn xe. Tính năng mới này sẽ có mặt trên một số dòng xe BMW sản xuất sau ngày 1/7/2020.

Rõ ràng, Google cũng cần hợp tác với một số nhà sản xuất xe hơi để biến thiết bị Android thành “chìa khóa kỹ thuật số”.

4. Thay đổi kích thước cửa sổ Picture-in-Picture (PiP)

Tính năng Picture-in-Picture có sẵn trên Android từ lâu trước khi Apple lấy cảm hứng và đưa vào iOS 14. Tuy nhiên việc triển khai của Apple tốt hơn vì cho phép người dùng thay đổi kích thước cửa sổ PiP theo ý thích. Ngoài ra, còn có thể đem cửa sổ PiP sang một bên, sau đó đưa nó trở lại màn hình khi cần. Tùy chỉnh thay đổi kích thước chưa có trên Android.

Siri trên iOS 14 có thể gửi tin nhắn thoại trong ứng dụng Messages và với các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp và Telegram. Thay đổi này tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là cho phép người dùng gửi tin nhắn mà không cần lo lắng việc Siri có nhận dạng giọng nói chính xác hay không.

Nhìn chung, Google Assistant làm tốt việc nhận dạng giọng nói hơn Siri nhưng Android lại chưa có tính năng gửi tin nhắn thoại. Nếu Google nâng cấp trợ lý ảo của mình thì sẽ hỗ trợ người dùng trải nghiệm thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Tập trung vào quyền riêng tư cho Chrome

Apple luôn đặt vấn đề riêng tư lên hàng đầu trong các sản phẩm của mình. Với iOS 14, hãng đã thêm tính năng Privacy Report vào Safari để cho phép người dùng dễ dàng xem các trình theo dõi chéo trên nhiều trang web đã bị chặn.

7. Nhắc tên và trả lời tin nhắn nội tuyến

Dù Google đã triển khai nhiều ứng dụng và dịch vụ nhắn tin nhưng đây vẫn là mảng mà Android chưa thể bì kịp với iOS. Apple đã nâng cấp iMessage trên iOS 14 bằng cách thêm vào phần nhắc tên và trả lời tin nhắn nội tuyến. Những tính năng này vốn không mới với các dịch vụ nhắn tin của bên thứ ba nhưng vẫn chưa xuất hiện trên Messages/RCS của Google, dù ứng dụng này ra mắt muộn hơn iMessage.

8. Truy cập vị trí gần đúng

iOS 14 cho phép người dùng cung cấp cho ứng dụng vị trí gần đúng, thay vì vị trí chính xác. Ngoài ra, người dùng iPhone còn có thể chỉ cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào một số ảnh cụ thể được chọn trong thư viện hoặc vài liên hệ trong danh bạ, không nhất thiết phải cấp quyền truy cập vào toàn bộ dữ liệu.

Google đang triển khai nhiều nâng cấp lớn về bảo mật cho Android 11. Hy vọng công ty sẽ bổ sung thêm một số tính năng tương tự cho phiên bản hệ điều hành chính thức sắp phát hành cuối năm nay.

11 Tính Năng Nổi Bật Của Hệ Điều Hành Ios 14

Sau bao ngày chờ đợi thì tại Apple Time Files 2020 mới đây phiên bản iOS 14 đã chính thức trình làng. Hệ điều hành mới này có tính năng mới hấp dẫn.

Trước đó, tại sự kiện WWDC 2020 diễn ra ngày 22/06/2020 Apple đã giới thiệu và cho dùng beta IOS 14!

iOS 14 có thư viện ứng dụng mới

App Library mới trên iOS 14 chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Thay thế cho giao diện trang ứng dụng. Với lần ra mắt này, thư viện ứng dụng cung cấp một không gian mới ở màn hình chính. Đem đến một chế độ xem đơn giản và dễ điều hướng.

Tính năng mới của iOS 14 gần giống với hệ điều hành Android. Khu vực hiển thị ứng dụng được chia thành 2 phần. Các máy iPhone khi cập nhật lên bản mới có thể chọn hiển thị hoặc không một ứng dụng lên màn hình thay vì phải hiện toàn bộ như trước đây.

Giao diện cuộc gọi mới

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14 được thu gọn lại. Xuất hiện dưới dạng biểu ngữ đơn giản ở phía trên cùng màn hình, giống như những thông báo bình thường.

Thêm Widgets trực tiếp vào màn hình chính

Ở phiên bản iOS 14, cho phéo người dùng có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets. Người dùng có thể điều chỉnh kích thước tùy thích ngay tại màn hình chính. Giúp hiển thị những thông tin bạn cần ngay trên Home Screen.

Người dùng cũng có thể thêm Widgets vào Widgets có sẵn để xem nhiều thông tin hơn.

iOS 14 hiển thị tin nhắn hiện theo chuỗi

Tin nhắn cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14. Cho phép người dùng có thể trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến.

Xem video thu nhỏ trên màn hình chính (Picture-in-picture-PiP)

Một tính năng mới nữa được Apple thêm vào iOS 14 nữa đó là cho phép xem video trên màn hình cho phép. Cụ thể người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng khác nhưng vẫn hiển thị một khung phát video nhỏ trên màn hình. Tùy chỉnh được kích thước của khung hình.

Trợ lý ảo Siri có thiết kế mới

Ở các phiên bản iOS cũ, trợ lý ảo Siri mới chỉ xuất hiện ở một vùng nhỏ khi được sử dụng. Đối với phiên bản mới có đã nhiều thay đổi.

iOS 14 ra mắt tính năng phiên dịch

Có thể nói, đây là một cải tiến thông minh, hỗ trợ tích cực cho người dùng. Phiên bản iOS 14 cho phép dịch thời gian thực qua giọng nói.

Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch. Thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation.

Hỗ trợ dịch lên đến 11 ngôn ngữ, điển hình như tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy, Nhật, Hàn Quốc, Ả rập, Bồ Đào Nha, Nga,…

Tích hợp chìa khóa xe điện tử

Phiên bản iOS 14 mới sẽ sớm hỗ trợ chìa khóa xe điện tử. Giúp người dùng mở khóa và khởi động xe của mình iPhone. Người dùng cũng có thể chia sẽ quyền truy cập chìa khóa xe điện tử thông qua Apple Messages hoặc xóa quyền truy cập thông qua iCloud.

Tự kiểm tra quyền riêng tư

Nhà Apple đã nâng cấp quyền riêng tư, bảo mật ở phiên bản hệ điều hành mới. Sự thay đổi lớn nhất là App Privacy, cho phép bạn biết được ứng dụng đang yêu cầu phải cung cấp những thông tin cá nhân nào như quyền truy cập địa điểm, danh bạ, hay các thông tin nào khác. App Privacy cũng sẽ cho biết ứng dụng đó có theo dõi các giao dịch, lịch sử truy cập hay các thông tin tài chính của bạn hay không.

Nâng cấp bản đồ Apple Maps

Ở hệ điều hành mới, Apple đã tạo nhiều cải thiện trên Apple Maps. Ứng dụng sẽ hiển thị những trạm sạc xe điện nếu người dùng iPhone đang sử dụng xe điện.

Gõ lên mặt lưng iPhone để chụp ảnh màn hình

Khác với các phiên bản iOS cũ, ở phiên bản này, người dùng có thể gõ vào mặt lưng để thực hiện các thao tác. Bao gồm chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng. Yêu cầu dòng máy từ đời iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max).

Bạn đang xem bài viết 9 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14, Đọc Xong Chỉ Muốn Cài Luôn trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!