Xem Nhiều 2/2023 #️ Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point # Top 11 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Access point là gì?

Access point được ký hiệu là AP, nó là một thiết bị tạo ra một bộ mạng không dây cục bộ. Chúng hoạt động giống như trung tâm truyền tín hiệu giúp nhận biết và phát sóng trong WLAN. Một điểm truy cập Access point sẽ là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Có thể gọi là bộ thu phát Wifi.

Cấu tạo và chức năng của Access Point

Cấu tạo của Access point là gì?

Nó có cấu tạo giống với bộ chia cổng mạng Switch bao gồm phần vỏ, nguồn điện, cấu tạo trong gồm CPU bộ nhớ, bo mạch chủ cùng với các thiết bị kết nối. Ngoài cấu tạo giống với Switch, AP còn có chức năng phát wifi và có thể chuyển từ mạng có dây sang không dây

AP được lắp đặt linh hoạt bởi cấu tạo đơn giản. Chính vì vậy, việc lắp đặt tại các vị trí như trần nhà hay trên tường đều khá dễ dàng.

Một chức năng nữa đó là bảo vệ tường lửa, mật khẩu và giúp đảm bảo kết nối luôn an toàn từ mạng ngoại vi. Đồng thời, kết nối tất cả những thiết bị hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ có dây.

Cung cấp một nền tảng cho các thiết bị khác nhau có thể kết nối hiệu quả với nhau. Tuy nhiên, chỉ là kết nối mạng dây với wifi chứ không cấp địa chỉ Ip như modem.

AP là bộ phát wifi dành cho các nhà hàng, doanh nghiệp, khách sạn,…Access point linksys là thiết bị AP dành cho doanh nghiệp tầm trung và nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của AP

Access point được hoạt động theo cơ chế cầu nối (Bridge Mode), giống chiếc cầu nối không dây. Nhưng chỉ khi các Access Point hỗ trợ chức năng Bridge mới có chức năng này. Client không kết nối với cầu nối sẽ được sử dụng để kết nối 2 hay nhiều đoạn mạng có dây tạo thành dây kết nối.

Những lợi ích mà Access point mang lại cho người dùng

Cho phép lượng người truy cập lớn: Thông thường với những bộ định tuyến không dây chỉ hỗ trợ khoảng 10-20 người truy cập. Nhưng với AP có thể cho phép số lượng người truy cập nhiều hơn.

Sử dụng mạng linh hoạt: Người ta có thể sử dụng nhiều chế độ đối với Access point với một số thiết bị như máy khách không dây, cầu không dây, cầu đa điểm, wifi không dây,…phải kể đến bộ thiết bị  Wps Access point – thiết bị bảo mật đi kèm với bộ định tuyến.

So sánh Access point với thiết bị khác như Modem, Rogue

Access Point Là Gì? Ưu Điểm Của Access Point

Access point là một trong những thiết bị mạng không dây ký hiệu là AP. Hơn nữa, Access point còn tạo riêng ra một mạng không dây cục bộ hay mạng WLAN và thường được sử dụng trong các văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Không chỉ vậy, một điểm truy cập access point còn được gọi là bộ thu phát wifi, hơn nữa đây được xem là một trong những trạm truyền và nhận dữ liệu giữa người sử dụng với nhau. Điểm truy cập access point còn cho phép người dùng này có thể kết nối với người dùng khác dễ dàng trong cùng một mạng. Do đó, thiết bị này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối giữa mạng wlan với mạng dây cố định.

Access Point có cấu tạo giống hệt như bộ chia cổng mạng Switch tuy nhiên lại tuy nhiên lại có thêm chức năng là phát wifi. Chúng hoạt động giống như một trung tâm truyền tín hiệu quan trọng giúp nhận và phát sóng trong khắp mạng WLAN.

Trên một Access Point thường được thiết kế chống bụi rơi vào PCB. Điều này giúp đảm bảo cho thiết bị hoạt động được lâu bền hơn mà lại không bị ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Hơn nữa, Access Point được lắp đặt một cách linh hoạt và vô cùng dễ dàng. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nó thông qua một vài thao tác cài đặt rất cơ bản. Đặc biệt, cấu tạo rất linh hoạt và có thể gắn một cách dễ dàng vào tường hay thậm chí là trên trần nhà. Với các khung gắn trần vô cùng đơn giản có thể gắn ở bất kỳ bề mặt tường – trần nào để nhằm hòa hợp với việc trang trí nội thất.

Access Point có chức năng là cung cấp một nền tảng quan trọng cho các thiết bị khác nhau để nhằm giúp chúng có thể giao tiếp với nhau dễ dàng. Không chỉ vậy, nó còn có thêm chức năng bảo vệ tường lửa và mật khẩu, do đó có thể đảm bảo cho việc kết nối luôn được an toàn từ bên ngoài mạng.

Đặc biệt, cấu tạo của Access Point giống hệt như Switch vì vậy nó cũng có thêm chức năng đó là chuyển đổi mạng từ dạng có dây sang dạng không dây và phát wifi miễn phí cho các thiết bị khác sử dụng.

Ngoài ra, Access Point cũng có thêm chức năng là giúp kết nối tất cả các thiết bị có hỗ trợ khả năng kết nối không dây với mạng cục bộ được sử dụng dây. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể kết nối mạng dây và wifi chứ không giúp cấp phát địa chỉ IP như các Modem. Access Point cũng chính là bộ phát wifi thống nhất cho các môi trường kinh doanh có nhiều người dùng, rất phù hợp với các doanh nghiệp, khách sạn hay các nhà hàng,…

AP được hoạt động dựa trên cơ chế Bridge Mode (cầu nối). Mặt khác có thể nói Access Point khi được cấu hình theo cơ chế này thì nó hoàn toàn giống với cầu nối không dây. Chỉ có các Access Point là được hỗ trợ thêm chức năng Bridge mới này. Hơn nữa, trong trường hợp này thì Client sẽ không kết nối được với cầu nối, và những cầu nối đó sẽ được dùng để kết nối giữa 2 đoạn mạng hay có thể nhiều đoạn mạng có dây với nhau để tạo thành kết nối không dây.

Ngoài ra Access Point còn có thể hoạt động ở chế repeater mode (độ lặp). Lúc này Access Point sẽ mang khả năng chính đó là cung cấp đường truyền kết nối không dây tới mạng có dây. Điểm đặc biệt chính là nó không hề giống như các kết nối bình thường, bởi một Access Point có thể hoạt động giống hệt như là root AP. Do đó, các Access Point còn lại sẽ được hoạt động giống như Repeater không dây và trong chế độ lặp này thì Access Point sẽ kết nối với những Client như một AP.

Có thể nói Access Point là một thiết bị vô cùng cần thiết trong việc phát, thu Wifi mang mạng đến cho mọi nhà mọi lúc – mọi nơi. Đặc biệt, nó có thể kết nối được những điểm truy cập lại với nhau và có những ưu điểm nổi trội như sau:

– AP giúp cho số lượng người truy cập mạng được nhiều hơn: Nếu như đối với một bộ định tuyến không dây thì thường nó chỉ có thể hỗ trợ giới hạn tối đa lượng người truy cập là 10 cho tới 20 người cùng một lúc. Tuy nhiên, với thiết bị AP thì nó lại cho phép số lượng người truy cập có thể lên tới hơn 50 hay thậm chí là hàng trăm người. Bên cạnh đó, AP cũng có khả năng nhận và gửi các tín hiệu mạnh hơn mặc dù cùng lúc đó có nhiều người truy cập cùng một lúc.

– Access Point giúp đem tới cho người dùng không gian truyền mạng rộng hơn: Với thiết bị AP cho ra khoảng cách truyền tín hiệu xa lên tới 100-300m. Còn đối với các điểm truy cập không dây thì nó sẽ làm mở rộng và tăng thêm vùng phủ sóng lên rất nhiều lần. Do vậy, thiết bị này khá phù hợp so với những nơi có diện tích rộng ví dụ như những doanh nghiệp, khách sạn hay những tòa nhà cao tầng,…

– Ngoài ra, nó còn đem tới một mạng Wifi vô cùng linh hoạt: Người dùng có thể thoải mái chọn lựa nhiều chế độ với AP, vì đây là loại mạng khá linh hoạt.

Access Point Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Thiết Bị Access Point

Access point là gì?

Access point là gì? Access point (AP) là một thiết bị tạo ra một mạng không dây cục bộ, hoặc WLAN, thường trong một văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Một điểm truy cập access point là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Có thể gọi chúng là bộ thu phát wifi.

Một điểm truy cập Access Point kết nối người dùng với những người dùng khác trong cùng một mạng. Ngoài ra chúng còn đóng vai trò là điểm kết nối giữa mạng WLAN và mạng dây cố định. Trong một khu vực mạng được xác định thì mỗi điểm truy cập Access Point có thể phục vụ nhiều người dùng. Nếu khi mọi người di chuyển ra ngoài phạm vi của một điểm truy cập, thì chúng sẽ tự động được chuyển sang điểm tiếp theo.

Access Point là một thiết bị rất cần thiết trong việc thu và phát wifi có thể kết nối các điểm truy cập với nhau… Cần phải sử dụng Access Point với những lý do sau:

Nếu một bộ định tuyến không dây thông thường thì chỉ hỗ trợ tối đa khoảng từ 10 đến 20 người truy cập cùng một lúc. Nhưng đối với thiết bị Access point có thể cho phép hơn 50 hoặc thậm chí hàng trăm người dùng truy cập. Bên cạnh đó thiết bị này còn có khả năng gửi và nhận tín hiệu mạnh hơn do dù có nhiều người truy cập.

Với một thiết bị Access point sẽ đem đến khoảng cách xa lên tới 100-300 mét. Đối với các điểm truy cập không dây sẽ tăng và mở rộng vùng phủ sóng rất nhiều lần. Nên thiết bị này phù hợp với nơi có diện tích rộng, các doanh nghiệp lớn, các tòa nhà cao tầng…

Người dùng có thể lựa chọn nhiều chế độ đối với Access point và mạng này rất linh hoạt, chẳng hạn như: máy khách không dây, cầu không dây, cầu đa điểm, … Với sự hợp tác của bộ điều khiển AP không dây nên có thể được quản lý theo cách tập trung dễ dàng hơn.

Access Point hoạt động theo cơ chế cầu nối (Bridge Mode), lúc này Access Point giống với một cầu nối không dây khi được cấu hình theo cơ chế này. Chỉ có các Access Point hỗ trợ chức năng Bridge thì mới có chức năng này. Client không kết nối với cầu nối những cầu nối sẽ được sử dụng để kết nối 2 hoặc nhiều đoạn mạng có dây lại với nhau thành một kết nối không dây.

Access Point hoạt động ở chế độ lặp (repeater mode), lúc này AP có khả năng cung cấp một đường truyền kết nối không dây vào mạng có dây, không giống như kết nối bình thường. Một AP có thể hoạt động như là một root AP và AP còn lại hoạt động như một Repeater không dây. Trong chế độ lặp này AP kết nối với các Client như một AP.

Access Point giống như bộ chia cổng mạng Switch nhưng lại có thêm chức năng phát wifi. Chúng hoạt động như một trung tâm truyền tín hiệu giúp nhận và phát sóng trong mang WLAN.

Trên một Access Point có thiết kế chống bụi rơi vào PCB. Điều này đảm bảo được thiết bị hoạt động lâu bền, không bị ảnh hưởng bởi chất lượng của nó.

Access Point được lắp đặt một cách linh hoạt và dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng nó chỉ qua một vài thao tác cài đặt cơ bản. Cấu tạo rất linh hoạt có thể gắn một cách dễ dàng vào tường hoặc trên trần nhà, khung gắn trần khá đơn giản với bất cứ bề mặt tường hoặc trần nào để hòa hợp với việc trang trí nội thất.

Chức năng của Access Point

Chức năng của Access Point là cung cấp một nền tảng cho các thiết bị khác nhau để giao tiếp với nhau. Có chức năng bảo vệ tường lửa và mật khẩu, nên đảm bảo cho việc kết nối luôn an toàn từ bên ngoài mạng.

Cấu tạo của Access Point giống như Switch nên nó cũng có chức năng chuyển đổi từ mạng có dây sang mạng không dây và phát wifi cho các thiết bị khác sử dụng.

Access Point có thêm chức năng giúp kết nối tất cả các thiết bị có hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ sử dụng dây. Nhưng chúng chỉ kết nối mạng dây và wifi chứ không cấp phát địa chỉ IP như Modem.

Access Point cũng là bộ phát wifi thống nhất cho môi trường kinh doanh đa người dùng. Đây là thiết bị rất phù hợp với các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng….

Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point

Access Point là gì?

Access Point (AP) hay AccessPoint Wifi là một thiết bị mạng tạo ra mạng không dây cục bộ với lượng người kết nối lớn đến vài trăm người. Thiết bị này thường được sử dụng trong một tòa nhà hay tòa văn phòng lớn.

Một thiết bị Access point có nhiệm vụ kết nối các người dùng trong cùng một mạng. Ngoài ra, thiết bị này còn có chức năng kết nối giữa mạng WLAN và mạng dây cố định.

Tìm hiểu cấu tạo và chức năng để hiểu rõ hơn Access Point là gì?

Cấu tạo và chức năng của Access point là gì?

Có thể hình dung về chức năng của AP như chức năng một bộ chia mạng Switch và có thêm phần phát wifi. Cụ thể:

AP có chức năng kết nối các thiết bị khác nhau để dễ dàng giao tiếp.

Trung tâm truyền tín hiệu, nhận và phát sóng trong mạng WLAN.

Có chức năng bảo vệ tường lửa, mật khẩu để đảm bảo sự an toàn cho các kết nối từ bên ngoài mạng.

Kết nối các thiết bị có hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ có dây

Có thể phát wifi cho các thiết bị khác.

Nguyên lý hoạt động của Access Point là gì?

Điểm truy cập không dây có thiết kế, cấu tạo tương tự như một thiết bị chuyển mạch (Switch). Do có cấu hình giống nên chức năng chuyển đổi từ mạng dây sang mạng không dây của Access Point Wifi tương đồng với Switch. Nguyên lý hoạt động của Access Point theo cơ chế cầu nối. Những cầu nối sẽ kết nối 2 hay nhiều đoạn mạng có dây để tạo thành một kết nối không dây.

Access Point hoạt động theo cơ chế lặp (repeater mode). AP sẽ cung cấp một đường truyền kết nối không dây vào mạng có dây, không giống như kết nối bình thường. Một AP có thể hoạt động như là một root AP và AP còn lại hoạt động như một Repeater không dây. Trong chế độ lặp này AP kết nối với các Client như một AP.

Chế độ cầu nối: Chế độ này có vai trò như một kênh trung gian, phải thực hiện hai việc một lúc là tiếp nhận và truyền tải tín hiệu. Chức năng tạo cầu nối trung gian như thế này được sử dụng với mục đích kết hợp hai hoặc nhiều luồng mạng với nhau dưới dạng kết nối không dây. Mục đích của việc này là làm gia tăng không gian tín hiệu Internet.

Chế độ lặp: Khi được kết nối mạng dây,

Access Point Wifi

sẽ thực hiện vai trò phát, tạo nên một đường truyền mạng không dây. 

Access Point có thêm chức năng giúp kết nối tất cả các thiết bị có hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ sử dụng dây. Nhưng chúng chỉ kết nối mạng dây và wifi chứ không cấp phát địa chỉ IP như Modem.

Access Point cũng là bộ phát wifi thống nhất cho môi trường kinh doanh đa người dùng. Đây là thiết bị rất phù hợp với các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng….

Có nên sử dụng Access Point?

Access point là một thiết bị kết nối mạng tuyệt vời ở thời điểm hiện tại. Bởi những lợi ích sau:

Cho phép số lượng người dùng nhiều hơn

Nếu bạn là doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn lên đến vài trăm người thì dùng Access Point là điều cần thiết. Với các bộ định tuyến không dây thông thường chỉ hỗ trợ tối đa 10 – 20 người dùng truy cập. Đối với AP thì con số lên đến vài trăm người.

Ngoài ra thiết bị này có tín hiệu đường truyền rất mạnh tạo sự thuận lợi trong quá truyền chuyển và nhận thông tin trong quá trình làm việc và kiểm soát truy cập mạng rất tốt giúp doanh nghiệp quản lý được hệ thống mạng wifi nội bộ.

Mạng không dây linh hoạt

Access point là thiết bị vô cùng linh hoạt bởi nó có nhiều chế độ để lựa chọn. Một số chế độ có thể kể đến như máy khách không dây, cầu không dây, đa điểm, … bên cạnh đó, bộ điều khiển AP không dạy tạo được sự linh hoạt và dễ dàng quản lý tập trung.

Không gian truyền rộng

Một điểm truy cập Access point có độ phủ từ 100 – 300m. Kết hợp với các điểm truy cập không dây, độ phủ truyền mạng sẽ tăng và mở rộng lên rất nhiều. Chính vì lý do này mà AP rất phù hợp cho dân văn phòng hay các tòa nhà lớn.

Có thể thấy việc sử dụng các thiết bị AP vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp và mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống mạng cục bộ. Ngoài ra, để đảm bảo việc an toàn bảo mật các doanh nghiệp cũng cần kết hợp thêm những giải pháp bảo mật wifi để hệ thống mạng được hoạt động tốt nhất.

Sự khác biệt giữa Access Point Wifi, Router và Modem

Mọi người thường hay lầm tưởng về các chức năng giữa thiết bị AP, Router và Modem. Tuy có vài phần tương đồng nhưng mỗi thiết bị sẽ có vài chức năng khác biệt và được sử dụng theo các trường hợp khác nhau.

Chức năng của Access Point Wifi là mang đến một hệ thống giúp kết nối các thiết bị với nhau. Ngoài khả năng kết nối ra, hệ thống còn được đo kiểm bảo mật bởi tường lửa, dãy mật khẩu. Sở hữu 2 lớp bảo mật giúp cho hệ thống mạng lưới nội bộ luôn được an toàn.

Sự khác biệt giữa Access Point Wifi và Router:

Router được biết đến là bộ định tuyến, là một thiết bị cung cấp mạng cho các thiết bị khác nhờ vào hệ thống wifi. Chức năng của bộ định tuyến Router là kết nối tất cả các thiết bị trong một hệ thống mạng nội bộ với Internet. Access Point và Router có điểm khác nhau là Router chỉ có khả năng cấp phát địa chỉ IP cho các máy đang sử dụng mạng nội bộ.

Modem có chức năng hỗ trợ, kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng nội bộ đến mạng Internet. Các bạn có thể dễ dàng hình dung rằng Modem là một thiết bị kết hợp giữa Access Point Wifi và Router. Thiết bị Modem có khả năng chia sẻ dữ liệu trong hệ thống mạng nội bộ đồng thời thực hiện phát wifi.

Access point là thiết bị truyền dẫn mạng đang được ưa chuộng hiện nay. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng thấy nó trong các văn phòng tòa nhà lớn. Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ nhất về Access point là gì và các chức năng của thiết bị.

Mọi thông tin có thể liên hệ: 

Công ty cổ phần phân phối Việt Nét: Chuyên cung cấp và phân phối các hệ thống an toàn thông tin uy tín tại Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!