Xem Nhiều 2/2023 #️ Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad # Top 9 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Airdrop là gì? Hướng dẫn sử dụng Airdrop trên iPhone, iPad

Thử đặt trường hợp bạn cần “bắn” hình ảnh, video từ iPhone của mình sang iPhone, iPad của người khác thì phải làm thế nào? Airdrop sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Airdrop là một tính năng trên iPhone, iPad giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu (hình ảnh, âm thanh, video, danh bạ, …) giữa các thiết bị iOS (iPhone, iPad, Macbook) với nhau cực nhanh chóng, an toàn mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng.

Airdrop hiện có trên thiết bị nào?

Airdrop được tích hợp trên iPhone 5 trở về sau, iPad 4 và iPad mini trở về sau và có trên cả Macbook (tùy thuộc vào hệ điều hành).

Cách sử dụng Airdrop trên iPhone như thế nào?

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu trên thiết bị Android thì sử dụng Airdrop cũng tương tự như thế, tuy nhiên tốc độ truyền bằng Airdrop nhanh hơn rất nhiều lần (tối đa có thể lên đến 25Mb/s)

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang iPhone/iPad

Bước 1: Bật Airdrop trên cả 2 thiết bị nhận và gửi

Bật Airdrop trên iPhone

Bật Airdrop trên iPhone

Airdrop đã được kết nối

Bước 2: Chuyển dữ liệu

Chọn người nhận

– Ở thiết bị nhận: Lúc này sẽ có 1 thông báo, bạn chọn Chấp nhận

Chọn chấp nhận

2. Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang iMac, Macbook

Bước 1: Bật Airdrop

– Trên iPhone: bạn làm như trên

Bật Airdrop trên Macbook

Bật Airdrop trên Macbook thành công

Bước 2: Chuyển dữ liệu

– Ở thiết bị gửi: Bạn cũng làm tương tự như khi gửi dữ liệu sang iPhone/iPad khác

– Ở thiết bị nhận: Thông báo xuất hiện, chọn Accept

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Airdrop Là Gì? Những Điều Cần Biết Và Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop.

Airdrop là gì?

“AirDrop” là tính năng được Apple phát triển dành riêng cho nền tảng di động iOS và hệ điều hành máy tính MAC OS, là tính năng rất hữu ích cho người dùng trong việc hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác thông qua kết nối Bluetooth hoặc wifi . AirDrop rất được sử dụng rất phổ biến rộng rãi ở Việt Nam hiện nay.

Những điều bạn cần biết về AirDrop là gì?

Tính năng AirDrop không phải phiên bản iOS, Mac OS nào cũng có, mà nó chỉ có ở trên các hệ điều hành máy tính Mac OS X Lion(10.7) và iOS 7 trở lên chỉ dành cho các đời máy máy từ iPhone 5 trở về sau, iPad 4 và iPad mini, các iPhone 4/4S hay iPad thế hệ thứ 3 trở về trước sẽ không được hỗ trợ tính năng này.

AirDrop cho phép bạn chia sẻ video, hình ảnh, các ghi chú, danh bạ hay địa chi web trong safari mà không cần phải thông qua các dịch vụ lưu trữ trung gian khác. Ví dụ: Trong buổi dã ngoại những bức ảnh được chụp lại sẽ được gửi đến tất cả mọi người ( nếu tất cả đều dùng iPhone) khi tính năng AirDrop được bật lên, nó cũng phụ thuộc vào việc bạn chia sẻ cho một hay nhiều thiết bị.

Những giới thiệu trên hẳn các bạn đã hiểu AirDrop là gì ? nó là một tính năng rất hữu ích trên HĐH iOS và nó truyền tải,chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau

Hướng dẫn sử dụng Airdrop?

Bước 1: Bật chức năng Airdrop

Đầu tiên, bạn vuốt từ dưới máy lên, để hiển thị bảng “Trung tâm kiểm soát” bạn sẽ thấy ngay được chức năng Airdrop trên màn hình. Khi nhấn chọn tính năng Airdrop, nó sẽ hiện ra thông báo cho các lựa chọn: tắt chức năng Airdrop (Tắt ), những liên lạc mới có thể kết nối với bạn(Chỉ danh bạ), cuối cùng là mọi người đều có thể kết nối với bạn(Mọi người).

Bạn hay lướt web hàng ngày nhưng liệu bạn đã hiểu về Subdomain là gì chưa ?

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ dữ liệu

Trên thiết bị gửi: Mở dữ liệu cần chia sẻ, nhấn vào mục chia sẻ ở góc trái màn hình hay trong danh bạ là chia sẻ liên hệ, tiếp theo bạn chọn hình thức chia sẻ là Airdrop – thiết bị sẽ tự tìm những thiết bị đang mở Airdrop gần bạn.

Trên thiết bị nhận:Cũng bấm vào biểu tượng Airdrop trong trung tâm kiểm soát. Bạn có quyền lựa chọn kết nối với bất kỳ thiết bị nào hoặc với các thiết bị có trong danh bạ của bạn. Khi nhận file bạn có thể từ chối nếu không muốn nhận file đó từ người gửi.

Lời kết Airdrop là gì?

Bạn có muốn biết tại sao nên đăng ký lấy tin từ website bằng rss không ? hãy đọc bài RSS là gì để hiểu hơn về cách thức này

Airdrop Là Gì? Tìm Hiểu Airdrop Là Gì?

“AirDrop” là tính năng hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác thông qua kết nối Wifi hoặc Bluetooth và nó được Apple phát triển dành riêng cho nền tảng di động iOS và hệ điều hành máy tính MAc OS. AirDrop được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Hình 1: AirDrop là gì?

0.1 – Những điều cần biết về AirDrop là gì?

Tính năng AirDrop không phải phiên bản iOS, Mac OS nào cũng tích hợp nó chỉ có trên hệ điều hành máy tính Mac OS X Lion(10.7) và iOS 7 trở lên chỉ dành cho các máy từ iPhone 5 trở về sau, iPad mini và iPad 4,các iPhone 4/4S hay iPad thế hệ thứ 3 trở về trước sẽ không có tính năng này.

AirDrop sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video, ghi chú, địa chi web trong safari hay danh bạ mà không cần thông qua các dịch vụ lưu trữ trung gian khác. Ví dụ: Trong buổi gặp bạn bè (tất cả đều dùng iPhone) những bức ảnh được chụp lại sẽ được gửi tới tất cả khi tính năng AirDrop được bật lên, nó cũng phụ thuộc vào bạn chia sẻ cho 1 thiết bị hay nhiều thiết bị.

Sau những giới thiệu ở trên chắc các bạn cũng đã hiểu AirDrop và dùng để làm gì, nó là một tính năng phổ biến trên hệ điều hành iOS và nó truyền tải,chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau

Hình 2: Những điều cần biết về AirDrop là gì?

0.2 – Hướng dẫn sử dụng Airdrop

Hình 3: Hướng dẫn sử dụng Airdrop

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ dữ liệu

Trên thiết bị gửi: Mở dữ liệu cần chia sẻ, bấm vào nút chia sẻ bên góc trái màn hình hay trong danh bạ là “chia sẻ liên hệ, tiếp đó chọn hình thức chia sẻ là Airdrop – thiết bị sẽ tự tìm những thiết bị có mở Airdrop quanh bạn.

Trên thiết bị nhận: Bấm vào biểu tượng Airdrop trong Control center. Bạn có quyền lựa chọn kết nối với bất kỳ thiết bị nào hoặc với các thiết bị có trong danh bạ của bạn. Khi nhận file bạn có quyền từ chối nếu không muốn nhận file đó từ người gửi.

Kết Luận: AirDrop là tính năng hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác thông qua kết nối Wifi hoặc Bluetooth và nó được Apple phát triển dành riêng cho nền tảng di động iOS và hệ điều hành máy tính MAc OS. AirDrop được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Airdrop Là Gì? Khám Phá Tính Năng Đặc Biệt Của Airdrop

AirDrop là gì? Tìm hiểu những tính năng thú vị về AirDrop

AirDrop là tính năng có sẵn trên iPhone, iPad, Mac (tùy thuộc phiên bản hệ điều hành), cho phép các thiết bị iOS, Mac có thể chia sẻ file không dây với nhau một cách dễ dàng.

Những iPhone, iPod, iPad chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên, Mac từ 2012 với OS X Yosemite (10.0) cao hơn (trừ Mac Pro mid-2012) sẽ được tích hợp sẵn AirDrop.

Người dùng iPhone hay iPad chỉ cần bật tính năng này lên mà không cần sử dụng dây cáp, hay thêm một vài bước rườm rà là đã có thể chia sẻ dữ liệu nhanh chóng.

Bước 1: Bật Wifi và Bluetooth trên cả 2 iPhone.

Ngoài ra nếu chúng ta muốn gửi thêm nhiều hình ảnh thì chỉ cần tích chọn vào hình ảnh thu nhỏ ở bên trên giao diện màn hình.

Hoặc gửi bản đồ trên ứng dụng Maps cũng rất đơn giản. Tại một địa điểm bản đồ muốn chia sẻ, nhấn vào biểu tượng Share như hình dưới. Sau đó bạn cũng tích chọn vào tính năng AirDrop để tìm kiếm thiết bị kết nối. Bản đồ cũng sẽ được gửi tới đối phương. Nếu người nhận nhấn Decline (Từ chối) thì bạn cũng sẽ nhận được thông báo Đã từ chối.

Cách bật (tắt) AirDrop trên Mac

AirDrop cho phép bạn chọn giữa kết nối chỉ trong danh bạ hoặc kết nối với tất cả mọi người. Dùng kết nối chỉ trong danh bạ sẽ phải mất nhiều bước thiết lập hơn, cả bạn và người kia nếu muốn chia sẻ dữ liệu qua AirDrop đều phải đăng nhập vào tài khoản iCloud và cả hai đều phải có số điện thoại của người kia lưu trong danh bạ.

Mở Finder trên Mac.

Chọn AirDrop bên trái.

Ấn Off để tắt AirDrop, Contacts Only nếu chỉ muốn người trong danh bạ chia sẻ dữ liệu với bạn, hoặc Everyone nếu muốn mọi người đều có thể AirDrop được cho bạn. Cách bật tắt AirDrop trên Mac

Cách dùng AirDrop trên Mac bằng cách kéo và thả

Nếu muốn chuyển file qua AirDrop, cách nhanh nhất đó là sử dụng thao tác kéo và thả.

Bật Launch Finder trên Mac.

Tìm file bạn muốn AirDrop.

Thả file biểu tượng AirDrop trên sidebar.

Di chuột đến khi Finder thay đổi cửa sổ AirDrop.

Thả file vào ảnh người bạn muốn chia sẻ. AirDrop bằng cách kéo thả file

Nếu bạn thích sử dụng chuột phải trên Mac, bạn cũng có thể dùng AirDrop theo cách này.

Mở Finder trên Mac.

Tìm file bạn muốn chia sẻ.

Chọn AirDrop.

Cách AirDrop trên Mac sử dụng tính năng Share

Bạn cũng có thể AirDrop file bằng cách sử dụng tính năng Share trên macOS, bao gồm cả từ Finder và Safari.

Bấm vào nút Share, thường ở phía góc trên bên phải.

Chọn AirDrop.

Chọn người bạn muốn chia sẻ file.

Lời Kết

Xem những video Game hay tại Game Hot 24h

Editor for chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!