Xem Nhiều 2/2023 #️ Apple Phát Hành Ios 14 Và Ipados 14 Beta 4 Có Gì Hot? # Top 9 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Apple Phát Hành Ios 14 Và Ipados 14 Beta 4 Có Gì Hot? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Apple Phát Hành Ios 14 Và Ipados 14 Beta 4 Có Gì Hot? mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một mật khẩu sẽ được gửi đến địa chỉ Email của bạn.

Ios 14 Beta 4 Có Gì Mới?

Apple hôm nay đã phát hành iOS 14 beta 4 và iPadOS 14 beta 4 – bản beta dành cho nhà phát triển thứ tư dành cho iOS và iPadOS 14 cho mục đích thử nghiệm, tinh chỉnh một số tính năng và thay đổi thiết kế có trong bản cập nhật.

Các thay đổi trong bản cập nhật này khá nhỏ và ít đáng chú ý hơn so với các chức năng lớn được giới thiệu trong phiên bản đầu tiên.

So sánh tốc độ iOS 14 beta 4 và iOS 13.6

Khi Apple công bố iOS 14, hãng không nói nhiều về hiệu năng của bản cập nhật này mà chỉ tập trung vào giới thiệu các tính năng mới. Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, kênh Youtube iAppleBytes đã tiến hành những bài kiểm tra tốc độ giữa iOS 14 beta 4 và iOS 13.6 trên năm thiết bị là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

Kết quả cho thấy, các mẫu iPhone cũ chạy iOS 14 beta 4 hầu như không có bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất khi so sánh với các thiết bị này chạy trên iOS 13.6. Hệ điều hành mới của Apple thậm chí còn bị giảm hiệu năng trên lý thuyết khi thực hiện các bài test trên các phần mềm như AnTuTu hay Geekbench.

Cách cập nhật lên iOS 14 beta 4

Apple TV có thêm một widget mới trên iOS 14 beta 4 để bạn tiện truy cập hơn như ảnh dưới.

Cải thiện tính năng tìm kiếm: Khi tìm kiếm nội dung hoặc câu hỏi trong ứng dụng, các lượt truy cập hàng đầu hiện được hiển thị bên dưới các đề xuất web. Tìm kiếm sẽ hiển thị các ứng dụng, thông tin Siri tìm được, đề xuất ‌Siri‌, News và nhiều hơn nữa, với tùy chọn để nhận được nhiều kết quả hơn. Tìm kiếm trong Ứng dụng vẫn có sẵn ở dưới cùng của giao diện.

3D Touch: tính năng 3D Touch đã trở lại trên các thiết bị được hỗ trợ.

API Exposeure Notification‌ đã được thêm vào bản beta này , vì vậy người dùng iOS 14 có thể tải xuống các ứng dụng sử dụng Exposeure Notification.

Ios 14 Beta 6 Có Gì Mới?

Apple vừa ra mắt bản cập nhật iOS 14 beta 6 và iPadOS 14 beta 6 dành cho các nhà phát triển (cập nhật: đã có bản public beta) chỉ một tuần sau khi ra mắt bản beta 5.

Màn hình Splash mới của Apple Maps

Có một màn hình giới thiệu mới trong Apple Maps làm nổi bật một số tính năng mới của ứng dụng bao gồm khả năng hiển thị camera tốc độ.

‌IOS 14‌ lần đầu tiên giới thiệu Màn hình chính được thiết kế lại hỗ trợ các widget trên iPhone. Thư viện ứng dụng ( App Library) hiển thị tất cả các ứng dụng được cài đặt trên ‌iPhone‌ ở một nơi, cả trong chế độ xem biểu tượng và trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Các cuộc gọi đến và cuộc gọi FaceTime không còn chiếm toàn bộ màn hình ‌iPhone‌/iPad và việc kích hoạt Siri cũng đã không còn chiếm màn hình nhiều nữa. ‌Siri‌ thông minh hơn trong ‌iOS 14‌ và có thể gửi tin nhắn âm thanh và hiện có thể chạy kiểm tra chính tả trên thiết bị. Chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh ( PiP mode) cho phép người dùng xem video hoặc sử dụng ‌FaceTime‌ trong khi sử dụng các ứng dụng khác.

App Clips cho phép người dùng tận dụng một số tính năng của ứng dụng mà không cần tải xuống toàn bộ ứng dụng, hữu ích cho các hành động nhanh chóng như mua cà phê, đặt chỗ nhà hàng hoặc thuê xe tay ga, nơi việc tải xuống toàn bộ ứng dụng sẽ rất phức tạp. App Clips có thể được quét từ mã QR, thẻ NFC hoặc Mã App Clips do Apple thiết kế, ngoài ra chúng có thể được chia sẻ trong ứng dụng Tin nhắn hoặc truy cập từ trình duyệt Safari.

Trong ứng dụng Tin nhắn, giờ đây, bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện quan trọng, sử dụng @mentions trong các cuộc trò chuyện nhóm và tận dụng tính năng trả lời nội tuyến để giữ cho các cuộc trò chuyện nhiều người được tổ chức tốt hơn. Có các tùy chọn Memoji mới và các cuộc trò chuyện nhóm có thể được gán các biểu tượng với ảnh, biểu tượng cảm xúc hoặc Memoji.

Ứng dụng Sức khỏe hỗ trợ tính năng Theo dõi giấc ngủ mới của Apple Watch và có Danh sách kiểm tra sức khỏe để quản lý cài đặt sức khỏe. Trong ứng dụng Thời tiết, có thêm thông tin về lượng mưa và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Một ứng dụng dịch mới cung cấp bản dịch văn bản và giọng nói sang và từ 11 ngôn ngữ, đồng thời có rất nhiều thủ thuật bảo vệ quyền riêng tư mới. Các nhà phát triển cần xin phép người dùng trước khi truy cập vào các thiết bị trên mạng cục bộ, hạn chế quyền truy cập vào ảnh và cung cấp cho ứng dụng vị trí gần đúng thay vì vị trí chính xác.

Safari có Báo cáo quyền riêng tư cho bạn biết trang web nào có trình theo dõi và có các biểu tượng mới trên Màn hình chính cho bạn biết khi ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micrô.

Đối với ‌iPad‌, Apple Pencil hiện có thể được sử dụng trong bất kỳ trường văn bản nào, với văn bản viết tay được tự động chuyển đổi thành văn bản đã nhập nhờ tính năng Scribble mới.

Trải Nghiệm Ios 14 Beta: Apple Có Phải Là Kẻ Sao Chép Vĩ Đại?

Khi iOS 14 beta được ra mắt, đã có rất nhiều người cũng như chuyên gia công nghệ đánh giá rằng, hệ điều hành mới của Apple đã sao chép gần như toàn bộ những tính năng đã quá đặc trưng trên Android. Là một người dùng Android lâu năm, tôi sẽ nói cho các bạn biết trải nghiệm hệ điều hành iOS 14 beta như thế nào trên chiếc iPhone XS Max qua bài viết này.

1. Tính năng gõ gõ mặt lưng giúp việc sử dụng tiện lợi hơn

Nếu như Android có tính năng gõ 2 lần lên màn hình để mở máy hoặc tắt máy thì nay Apple đã cho ra mắt tính năng gõ mặt lưng khá thú vị. Theo như mình biết thì tính năng này sẽ được hỗ trợ cho những dòng điện thoại “tai thỏ” của Apple.

Cảm nhận của mình đó là khi gõ 2 lần để về màn hình chính thì máy cần phải mất khoảng 1 giây để nhận diện, còn nếu gõ quá nhanh hoặc quá nhẹ thì máy sẽ không kịp hiểu. Mọi thứ tương tự với gõ 3 lần để tắt màn hình, nếu gõ quá nhanh hay quá nhẹ thì máy cũng không hiểu. Với mình thì đây là một điểm hạn chế và nó đem lại trải nghiệm ngắt quãng, cũng hơi khó chịu. Hy vọng rằng, trong những bản cập nhật tiếp theo thì Apple có thể sửa đổi thuật toán để các cảm biến nhận diện được nhanh và chính xác hơn.

2. Tăng cường bảo mật với: ‘Chấm nhỏ góc màn hình’ thông báo hoạt động của camera và mic ghi âm

Đây có lẽ là một phần nâng cấp bảo mật cho người dùng tốt hơn của iOS 14. Khi mình mở bất kỳ một ứng dụng nào truy cập camera, sẽ xuất hiện một chấm màu xanh lá cây bên trên cột sóng. Tương tự, nếu sử dụng phần mềm nào ghi âm thì chúng ta sẽ thấy một chấm màu vàng bên trên cột sóng.

Chấm nhỏ này sẽ cho biết lúc nào camera hoặc ghi âm trên điện thoại hoạt động, để bạn có thể theo dõi được những ứng dụng nào đang sử dụng 2 tác vụ này và nó có hoạt động khi không được chúng ta cấp quyền hay không. Nhìn chung với tính năng này thì Apple muốn nâng cao hơn nữa khả năng bảo mật của iPhone khi người dùng nâng cấp lên iOS 14.

3. Widget khiến iOS trở nên đỡ nhàm chán hơn

Trước đó, các biểu tượng của iPhone được đặt hết ở màn hình chính, chúng ta chỉ việc lướt lướt và tìm chúng mà thôi. Sau này, ở những phiên bản iOS mới hơn, tôi đã thấy có thêm tính năng nhóm các biểu tượng vào một ngăn chứa (folder). Tôi thấy rất nhiều người dùng họ cũng sắp xếp để đưa hết các biểu tượng này theo từng thư mục riêng để mà tiện tìm cho nhanh. Thực tế cho đến trước thời điểm có iOS 14 beta, cảm nhận của tôi là màn hình chủ trên iPhone rất nhàm chán. Nó chỉ toàn biểu tượng ứng dụng được bày hết ra ngoài mà thôi.

Cho tới khi widget xuất hiện trên iOS 14 beta, thì thực tế nó đã có sẵn trên Android hơn 10 năm về trước rồi. Widget trên iOS 14 beta sẽ có 3 kích thước là 2×2, 2×4 và 4×4 và vì đây là phiên bản beta nên các ứng dụng có widget rất ít. Chúng là ứng dụng mặc định của Apple.

4. Thu nhỏ cuộc gọi đến

Thay vì mỗi khi cuộc gọi đến được hiển thị dàn trải ra toàn bộ màn hình thì với iOS 14 beta, mọi cuộc gọi đến khi bạn đang sử dụng dù là màn hình chính hay bất kỳ ứng dụng nào sẽ đều được thu nhỏ lại dưới dạng pop-up hiển thị trên cùng.

Điều này thật sự tiện lợi khi mình đang chơi game hay xem phim mà bỗng nhiên có cuộc gọi đến. Mình có thể để nhạc chuông tiếp tục chờ để nhấn dừng phim hoặc tạm tắt game đi trước khi bắt đầu cần trả lời cuộc gọi, hoặc đơn giản là tắt nó luôn. Nó không làm gián đoạn trải nghiệm của mình quá nhiều như trước kia khi cuộc gọi đến tràn ra toàn bộ màn hình.

5. Tính năng thư viện ứng dụng

Nếu bạn vuốt hết hoàn toàn sang bên phải thì sẽ thấy mục thư viện ứng dụng. Tại đây, tất cả các ứng dụng của bạn sẽ được AI phân chia vào từng folder theo tính năng của ứng dụng. Điều này rất thú vị vì bạn sẽ không cần phải tự sắp xếp chúng thủ công nữa mà đã được tự động sắp xếp sẵn.

Tính năng này cũng đã có trên Android rồi, nhưng để được hỗ trợ như vậy, bạn phải cài đặt launcher từ CH Play. Trước đây, mình có sử dụng smartlauncher cũng tự động gom ứng dụng thành các mục theo tính năng của chúng.

Nếu ở trong thư viện ứng dụng mà bạn vuốt từ trên xuống thì sẽ hiện lên danh sách ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự A – Z rất tiện lợi để tìm kiếm.

6. Tính năng picture-in-picture (thu nhỏ video)

Tính năng thu nhỏ video này được xuất hiện lần đầu tiên trên Android 8 Oreo và nó rất thú vị khi bạn vừa xem video và vừa có thể làm việc khác trên cùng một chiếc màn hình điện thoại. Hiện tại, picture-in-picture trên iOS 14 beta mới chỉ hoạt động được trên các ứng dụng như: Safari, iTunes, Podcasts và Face Time mà thôi.

Nhưng trong tương lai, rất có thể nhiều ứng dụng nữa trên Appstore sẽ hỗ trợ tính năng này như YouTube chẳng hạn. Nhưng còn bây giờ thì mình vẫn cứ phải xem đỡ YouTube trên Safari để được tận hưởng tính năng tuyệt vời này đã.

Kết luận

Nhìn chung iOS 14 beta mang đến rất nhiều tính năng mới, hữu ích cho người dùng và những tính năng mình vừa trải nghiệm ở trên đã từng xuất hiện trên Android rồi. Tuy nhiên, nếu chỉ nói iOS 14 là sự sao chép của Apple từ Android là thực sự thiếu chính xác, điều đó được khẳng định bên trong những tính năng nhỏ nhưng ẩn sâu bên trong hệ điều hành mới nhưng đầy thú vị này.

Và dù cho người dùng Android có bảo rằng iOS sao chép đi chăng nữa thì người dùng iPhone vẫn cảm thấy bình thường, họ thậm chí là thích thú khi được trải nghiệm những tính năng hữu ích này mà chả cần phải sở hữu thêm một chiếc điện thoại Android.

Là một người sử dụng cả hai hệ điều hành Android và iOS, mình không thể phủ nhận rằng iOS là một hệ điều hành rất dễ sử dụng, giao diện đơn giản và luôn đem lại sự mượt mà. Và việc Apple học hỏi những tính năng này từ đối thủ đi trước cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi họ luôn lắng nghe người dùng, biết người dùng sẽ cần gì và muốn gì. Sau đó họ sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất tới người dùng của mình.

Bạn đang xem bài viết Apple Phát Hành Ios 14 Và Ipados 14 Beta 4 Có Gì Hot? trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!