Xem Nhiều 12/2022 #️ Bạn Có Biết? Tác Hại Của Popper? / 2023 # Top 18 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bạn Có Biết? Tác Hại Của Popper? / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Có Biết? Tác Hại Của Popper? / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Poppers là gì?

Poppers là một thuật ngữ cho nhóm hoá chất gọi là alkyl nitrat bao gồm Amyl nitrate, Butyl nitrat và Isobutyl nitrat. Amyl nitrite đã duy trì một vị trí nổi bật trong số các thuốc giãn mạch được sử dụng trong y học hơn 100 năm qua. Trong điều khoản sử dụng giải trí thì Amyl nitrite và các hợp chất khác của Alkyl nitrit được sử dụng ở câu lạc bộ, vũ trường cho đến thời năm 1970.

Công thức hóa học của popper?

Amyl nitrite là một hợp chất hóa học trong các alkyl nitrit có công thức C5H11ONO . Một loạt các đồng phân được biết đến, nhưng tất cả họ đều có một nhóm amyl thuộc nhóm chức năng nitrito. Thuật ngữ “amyl nitrite” bao gồm nhiều đồng phân. Ví dụ, một hình thức phổ biến của amyl nitrite với công thức (CH3) 2CHCH2CH2ONO có thể được gọi cụ thể hơn để nitrit như isoamyl. Khi nhóm amyl là một nhóm alkyl tuyến tính hay bình thường, kết quả amyl nitrite sẽ có công thức cấu tạo CH3 (CH2) 4ONO. Trong bối cảnh dược, amyl nitrite đề cập đến một hỗn hợp các chất đồng phân có chứa không ít hơn 97% isoamyl nitrite. Nhóm alkyl là không phản ứng và các tính chất hóa học và sinh học chủ yếu là do nhóm nitrit.

Quay trở lại những năm bảy mươi và thập niên tám mươi, như Tiến sĩ Lowry ghi nhận trong nghiên cứu trích dẫn ở trên, chỉ có hai hợp chất được sử dụng rộng rãi như là poppers: Amyl nitrit và Isobutyl nitrite.

Cái gọi là công thức mới không phải là tinh khiết hơn hoặc tốt hơn so với bản gốc, trong số ba công thức “mới” hiện đang phát huy trong đó chỉ isoamyl là không sao. Xyclohexyl và isopentyl là những hóa chất khá thô mà sẽ làm cho bạn đau đầu ngay sau khi ngửi.

Những tranh luận xung quanh việc sử dụng popper có hợp pháp và an toàn?

Hội đồng Tư Vấn về Sử dụng Ma túy Bất hợp pháp (ACMD), Quốc hội Anh đã quyết định xem xét việc sử dụng “poppers”, là một thuật ngữ chung cho các dạng alkyl nitrit

Việc cấm các loại thuốc giải trí phổ biến bắt đầu vào tháng Tư, nhưng nó có thể được dỡ bỏ vào đầu tháng 7 khi các bằng chứng y tế được xem xét lại. ACMD cho biết poppers ”không có khả năng gây nên vấn đề xã hội”

Tại Anh, việc thị trường mua và bán poppers sử dụng cho con người vào năm 1968 là không hợp lệ, nhưng các lỗ hổng về tiếp thị khiến chúng có mặt trên thị trường và trên mạng.

Trong các cuộc tranh luận về cách thức quản lý poppers, Crispin Blunt – một thành viên của Quốc hội, và là chú của nữ diễn viên Emily Blunt đã trở thành tiêu đề khi ông thừa nhận là một người sử dụng popper.

Điển hình như là một loại thuốc “đồng tính” vì poppers đã có lịch sử trong nền văn hoá LGBT, poppers đã tìm thấy vị trí của chúng trong nền văn hóa tiệc tùng trong club- bar từ những năm 1970 kéo dài đến những năm 90 – vượt qua mọi ranh giới chủng tộc và tình dục. Người dùng poppers đã tăng mạnh trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2010 tại Pháp, trở thành loại thuốc phổ biến thứ hai được teen lựa chọn, đứng sau cần sa. Sau khi bị cấm trong một thời gian, Pháp đã chọn cảnh báo nhận biết bao bì hơn là cấm túc.

Ở Mỹ, amyl nitrit đã được liệt kê lần đầu tiên dưới dạng thuốc theo toa nhưng đã được dỡ bỏ vào năm 1960 sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xác định rằng chúng an toàn. Khi nạn sử dụng cần sa bị tăng lên, sau đó họ đã cấm sử dụng chất hít bởi Đạo Luật Chống Lạm Dụng Thuốc năm 1988 và họ cấm hoàn toàn ở Canada.

Một cuộc khảo sát gần đây của Anh phát hiện ra rằng 1,1% dân số sử dụng ít nhất mỗi năm một lần, khiến popper trở thành loại thuốc giải trí phổ biến của nước này. Ngay cả một thành viên của Quốc hội công khai thừa nhận sử dụng poppers thường xuyên và họ cũng phản đối lệnh cấm cũng như những tác hại của popper là đáng lo ngại. Thực tế,  bên cạnh các loại thuốc nguy hiểm, poppers không nằm trong số đó.

Nhưng một số ít người ỷ lại vào sự an toàn tương đối của poppers có thể khiến nhiều người dùng bất cẩn. Trong một thắc mắc và lo ngại thường gặp gần đây về việc sử dụng poppers, một nhà văn hỏi về các tác dụng phụ của poppers đã kết luận rằng “Không có bất kỳ tác ại nào nếu bạn khỏe mạnh.” Những lời khuyên lớn nhất được đưa ra trong hầu hết các bài báo về poppers chỉ là uống chúng có thể gây tử vong, tiếp xúc với da có thể gây bỏng và bạn không thể sử dụng chúng nếu bạn đang dùng thuốc cho rối loạn cương dương như Viagra, hoặc có thể gây nhức đầu nếu sử dụng không hợp lí . Kể từ khi các loại thuốc này đã gây ra hiện tượng giảm huyết áp, việc chúng có thể gây tử vong là KHÔNG CÓ.

Popper và ứng dụng trong đời sống?

Từ “poppers” trước đó đã xuất phát từ bao bì. Chúng thường được bán trong các lọ thủy tinh và phát ra tiếng kêu khi lắc.

Ngày nay, chúng được bán trong các cửa hàng thuộc da, và các shop tình dục dạng chai từ 10 – 30ml.

Bởi mùi trái cây đặc biệt, mùi thơm ngọt ngào, chúng thường được bán như nước làm mát không khí. Tại các quốc gia khác như Mỹ, chúng cũng được kinh doanh dưới dạng chất làm sạch đầu đĩa, chất làm sạch da và chất tẩy sơn móng tay.

Tất nhiên! chúng có các công dụng khác nữa,…….

Nguyên lý hoạt động của popper với cơ thể?

Khi hít vào, chúng có thể tạo ra một hiệu ứng nhẹ nhàng trong vài phút, nới lỏng sự ức chế của bạn và làm tăng hưng phấn tình dục. Nó được sử dụng trước lúc tình dục bởi vì nó làm giãn các cơ trơn bao quanh mạch máu, đặc biệt là cơ vòng hậu môn cũng được thư giãn để dễ dàng bắt đầu cuộc vui.

Thông tin liên hệ:

Phòng khám Hải Đăng 🏡 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. 📱 Hotline: 0242.242.6565 – 037.750.3283 – 038.991.5664

Tác Hại Thuốc Ngửi Popper Rush / 2023

Popper là một chất kích thích tình dục, mà đã là chất kích thích thì nó phải có những tác hại nhất định đến cơ thể con người, những tác hại đó Huy sẽ đề cập đến trong bài viết này.

Tác hại của thuốc ngửi kích dục popper rush.

Nhưng các bạn đã biết đến những tác dụng tốt của popper trong quan hệ tình dục. Nếu bạn nào chưa biết thì có thể xem lại bài viết Thuốc ngửi popper rush là gì?

Popper là một chất kích thích tình dục, mà đã là chất kích thích thì nó phải có những tác hại nhất định đến cơ thể con người, những tác hại đó Huy sẽ đề cập đến trong bài viết này.

Mà trước tiên là thuốc ngửi popper rush có gây nghiện hay không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn lần đầu tiên sử dụng popper có hỏi Huy.

Huy xin trả lời là 100% popper không gây nghiện, popper không phải là chất gây nghiện, nhưng nó lại là một chất kích thích giải trí trong tình dục, nên người ta hay xài.

Các tác hại thường gặp khi sử dụng thuốc ngửi popper rush, cái này Huy chia sẽ dựa trên những gì khách hang của Huy chia sẽ, mong sẽ giúp bạn hiểu rõ được phần nào.

Những tác hại của popper là triệu chứng tức thời, nó sẽ hết ngay sau khi ta ngừng sử dụng hoặc là sẽ giảm dần 2-3 ngày sau đó tùy vào cơ địa của mỗi người.

Đau đầu: đây là triệu chứng phổ biến, và giới xài popper cũng rất ngại, nhưng Huy muốn các bạn hiểu một điều, khi các bạn xài chất kích thích thì việc đau đầu là một việc rất bình thường, nó chỉ giống như bạn uống một vài lon bia, chứ ko phải đau như búa bổ.

Phỏng mũi, lỡ mũi: tác hại này cũng rất nhiều khi bạn sử dụng thuốc ngửi popper rush. Tại vì popper có khả năng làm phỏng da, mà da mũi lại mỏng, do đó bạn có thể để xa chai popper ra, đừng để popper dính vào mũi.

Đau họng, viêm họng, sổ mũi: một số người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoan, sau khi sử dụng popper có thể gặp triệu chứng này.

Tím ngón tay, ngón chân: triệu chứng này thì hiếm ngặp nhưng mà cũng có 1 số người ko phù hợp cũng bị.

Hít một hơi xong thấy uể oải, mệt luôn: trường hợp này cũng hiếm, nhưng Huy cũng gặp rồi.

Ngứa khắp người: đây là 1 dạng di ứng với popper.

BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM 8 LOẠI POPPER MẠNH HIỆN TẠI

Thoa Vaseline Liên Tục, Vậy Bạn Có Biết Các Tác Hại Của Nó? / 2023

Vaseline với thành phần chính là petroleum jelly (sáp từ xăng dầu), là một hỗn hợp hydrocarbon bán rắn. Petroleum jelly nguyên chất không có màu, nó là nguyên liệu hàng đầu trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da. Ngoài ra vaseline cũng có công dụng chữa bệnh ngoài da khá tốt cùng nhiều tính năng ngoài lề như đánh bóng giày da, làm bóng răng…

Vaseline không tan trong nước và không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Nhờ những đặc tính thân thiện này mà nó được công nhận rộng rãi là giải pháp hoàn hảo nhất cho việc chăm sóc cơ thể. Lợi thế lớn nhất của vaseline là rất rẻ và gần như không bao giờ hết hạn sử dụng, do đó người ta thường lạm dụng nó.

Vaseline có mặt trong rất nhiều loại mĩ phẩm khác nhau.

Tác dụng phụ của vaseline

– Người ta thích sử dụng vaseline vì nó giúp làn da mềm mại và mịn màng. Nhưng thực tế sự mềm mại mà bạn cảm thấy là do lớp petroleum jelly mà bạn cứ liên tục thoa lên da. Nó bảo vệ da nhưng cũng ngăn ngừa các lỗ chân lông tiết mồ hôi và độc tố, đồng thời khiến da không thể hít thở khí oxy. Nó khiến cho lớp bài tiết không thoát ra mà nằm phía dưới lớp petroleum jelly , gây rối loạn da, dẫn tới gàu, mụn, da khô, tóc và da bị mẫn cảm. Một số trường hợp dùng tùy tiện còn có thể gây hại cho mắt, mũi, thậm chí gây nhiễm nấm và vi khuẩn. Do đó người bị mụn hoặc rosacea nên tránh xa các sản phẩm chứa petroleum jelly.

Người bị mụn nên tránh xa vaseline.

– Nhiều người dùng vaseline như một chất bôi tr.ơn, nhưng nó có thể tương tác với chất liệu latex của chúng tôi cao su, khiến “áo mưa” bị mất tác dụng. Đó là vì petroleum jelly sẽ phá vỡ latex, và sự ma sát trong quá trình quan hệ sẽ gia tăng nguy cơ rách “áo mưa”. Theo một nghiên cứu đăng trên Reuters, trong số 141 phụ nữ tham gia khảo sát, 17% thường thoa petroleum jelly vào âm đ.ạo dẫn tới nhiễm khuẩn âm đ.ạo.

– Một đặc tính khác của vaseline là nó làm tăng khả năng hấp thụ vật chất trên bề mặt da. Nhờ đó mà petroleum jelly thường được thêm vào các loại thuốc bôi ngoài da để giúp thuốc nhanh thấm vào da và tăng tốc độ chữa lành. Tuy nhiên, trong trường hợp sáp petroleum bị nhiễm tạp chất, làn da cũng dễ dàng bị nhiễm theo, dẫn đến nhiều bệnh lí khác nhau. Có rất nhiều thứ tạp chất dễ nhiễm lẫn vào petroleum jelly, cụ thể là polycyclic aromatic hydrocarbons (PHAs), 1,3-butadiene và ethylene oxide (là nguyên nhân gây ung thư vú). Các thành phần này cũng được tìm thấy trong rất nhiều loại mĩ phẩm khác, bao gồm son môi và sữa dưỡng thể trẻ em.

Petroleum jelly lẫn tạp chất có thể gây ung thư vú.

– Các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ bôi vaseline ngoài da và không bao giờ được nuốt vào bụng. Tuyệt đối không thoa sản phẩm chứa petroleum jelly quanh mũi trẻ em vì bé có thể hít phải dầu khoáng, gây viêm phổi. Người lớn cũng không nên thoa sản phẩm có chứa petroleum jelly gần mũi vì dễ dẫn tới bệnh viêm phổi dạng mỡ.

Hiện nay, petroleum jelly đã bị cấm sử dụng trong nhiều loại mĩ phẩm ở một số quốc gia, trong đó có châu Âu. Do đó, hãy đọc kĩ thành phần trước khi bạn mua mĩ phẩm. Thay vì petroleum jelly, bạn có thể dùng những sản phẩm thay thế tốt cho sức khỏe như dầu jojoba, shea butter, dầu dừa, dầu ô liu…

Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Cà Phê Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023

Những lợi ích và tác hại của cà phê có thể bạn chưa biết

Lợi ích của việc uống cà phê

Cà phê là một loại thức uống được nhiều người yêu thích. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra một số lợi ích của việc uống cà phê sau:

1. Tăng năng lượng và kích thích não

Một tách cà phê vào buổi sáng giúp tỉnh táo và hoạt bát hơn. Các nghiên cứu cho thấy cafeine trực tiếp kích thích tủy sống và vỏ não, do đó khiến bạn cảm thấy tỉnh táo. Chất này giúp cải thiện tâm trạng, bộ nhớ, sự cảnh giác, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ.

2. Giúp giảm cân

Cafein là chất thường thấy trong tất cả các thực phẩm giảm cân, bởi vì nó là một trong số ít những chất có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo.Theo một số nghiên cứu khác, cafein có thể giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất thêm 3 – 11% và tốc độ đốt cháy mỡ thừa thêm 10% ở người béo và 29% ở người gầy.Tuy nhiên hiệu quả sẽ giảm đối với người uống cà phê trong thời gian dài.

3. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một bệnh phổ biến hiện nay, có khoảng 300 triệu người trên thế giới mắc bệnh này. Bệnh tiểu đường tuýp 2 xuất hiện khi cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc nếu cơ thể không đáp ứng với insulin như bình thường.

Những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn từ 23% – 50% so với những người không uống cà phê. Theo thống kê từ 18 nghiên cứu với 457,922 cá nhân tham gia, uống cà phê mỗi ngày sẽ giảm 7% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

4. Uống cà phê tốt cho gan

Gan là cơ quan thực hiện hàng trăm chức năng của cơ thể. Một số bệnh thường gặp về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ. Những bệnh này có thể dẫn tới xơ gan. Những người uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày trở nên có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 80% so với những người không uống.

5. Cà phê chưa chất chống oxi hóa

Trong những bữa ăn phương Tây, cà phê có thể là loại thức ăn tốt cho sức khỏe nhất vì chứa một lượng lớn chất chống oxi hóa. Hầu hết cơ thể hấp thụ chất chống oxi hóa từ cà phê hơn là cả trái cây và rau củ cộng lại.

6. Có lợi cho tim mạch, giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ

Chúng ta biết rằng cafein làm tăng huyết áp. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nồng độ nhỏ (3-4mg/Hg) và tình trạng này biến mất nếu uống cà phê thường xuyên.

Tuy nhiên uống cà phê không gây hại cho tim mạch, thậm chí một số nghiên cứu còn chứng minh phụ nữ uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người uống cà phê cũng có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 20%.

7. Giảm rủi ro mắc các bệnh ung thư

Cà phê có thể bảo vệ cơ thể chống lại hai loại bệnh ung thư : ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Đây là một trong những lợi ích của cà phê mà bạn có thể chưa biết.

Ung thư gan là nguyên nhân đứng hàng thứ ba của cái chết ung thư trên thế giới, trong khi ung thư đại trực tràng đứng thứ tư. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn đến 40 %, còn những người uống 4-5 tách cà phê loãng mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 15%.

8. Giúp giảm bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến và là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc mất trí nhớ. Bệnh này thường gặp ở những người trên 65 tuổi.

Không may là không có cách nào để chữa khỏi bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh này bằng việc uống cà phê mỗi ngày. Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng uống cà phê giúp giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

9. Giúp bạn sống lâu hơn

Cà phê bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh, đương nhiên sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Nhưng thực tế, theo nhiều quan sát, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ở nam và 26% ở nữ trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.

10. Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ 2 trên thế giới sau bệnh Alzheimer. Bệnh này la do não bộ không thể sản xuất ra dopamine. Tương tự như Alzheimer, bệnh này không có cách chữa. Người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 32% – 60 %.

Tác hại của việc uống cà phê

Bên cạnh những lợi ích của việc uống cà phê, nó sẽ có một số tác hại sau:

1. Làm cho bạn khát

2. Tác hại đến mất ngủ

Trừ khi bạn đang làm việc ca đêm và cơ thể bạn thường ngủ vào ban ngày, bạn không nên uống nhiều hơn một cốc cà phê mỗi ngày, không nên uống vào buổi chiều muộn và buổi tối. Chất caffeine sẽ làm bạn khó ngủ. Vì vậy, điều tác hại này lại là cách cứu cánh cho những ai đang cần thức.

3. Có thể gây vô sinh

Có nghiên cứu cho biết phụ nữ dùng trên 300mg cà phê mỗi ngày giảm phân nửa thụ thai so với người không dùng cà phê. Đối với cá sản phụ, dùng 4 – 5 ly cà phê mỗi ngày có gia tăng nguy cơ sẩy thai. Do đó, cơ quan kiểm soát thực phẩm Anh Quốc khuyên phụ nữ không nên dùng quá 200mg cà phê mỗi ngày.

4. Tăng stress

Cà phê có thể đánh thức bạn dậy, nhưng cuối cùng bạn sẽ cảm thấy tệ hại. Đó là bởi vì chất caffeine cũng làm tăng catecholamine, còn được gọi là hoocmon căng thẳng, có thể làm cho mọi người cảm thấy chán nản.

5. Tương tự với nghiện ma túy

Những người uống cà phê thường xuyên thấy rất khó để ngừng uống. Cơ thể của họ dựa vào cà phê để có được năng lượng thay vì sử dụng các nguồn tài nguyên tự nhiên khác, tương tự như những gì xảy ra với người nghiện ma túy. Nghiện cà phê đúng thật là một thứ nghiện mặc dù khó bỏ nhưng ai….đôi khi vẫn muốn nghiện.

6. Rất nhiều thuốc trừ sâu

Hãy suy nghĩ về nơi trồng cà phê. Có rất nhiều chất hóa học được sử dụng trong trồng trọt. Các loại thức uống giàu năng lượng có rất nhiều hóa chất và cà phê không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu tìm mua những loại cà phê sạch từ những nông trại sạch như Mơak Farm chẳng hạn, bạn sẽ không lắng về vấn đề này.

Bạn đang xem bài viết Bạn Có Biết? Tác Hại Của Popper? / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!