Xem Nhiều 1/2023 #️ Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược # Top 4 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1, Chức năng Booster là gì?

Bếp từ có chức năng booster thường là những chiếc bếp trên 10 triệu, bếp từ đôi nhập khẩu từ nước ngoài vậy booster thực chất là gì.

Rất dễ hiểu, thực chất đây là một chức năng hay một phím tắt giúp người dùng đẩy mức công suất lên cao gấp 1.2 – 1,5 công suất tối đa của bếp. Ví dụ vùng nấu được ghi công suất tối đa là 2000Wh thì khi bạn kích hoạt chức năng Booster, công suất sẽ được đẩy lên 3000Wh rất nhanh.

Mức công suất Booster: thường là 3000-3200W chỉ xuất hiện trên các sản phẩm bếp nhập khẩu từ châu Âu, bạn có thể tìm thấy trên những mẫu bếp từ Bosch, Miele, Siemens, Chefs(nhập khẩu). Đặc biệt duy nhất mẫu Chefs EH-DIH890 có mức công suất Booter 3700w.

2, Lợi ích của việc sử dụng chức năng Booster như thế nào?

Khi bạn sử dụng sản phẩm bếp từ có chức năng booster thì đầu tiên lợi ích cũng như công dụng chính của tính năng này là  giúp đẩy nhanh, rút ngắn thời gian nấu lên đến hơn đến 50%. 

Đặc biệt người ta thường lựa chọn sử dụng chức năng Booster để đun nấu các món ăn có chất lỏng như đun sôi nước để luộc rau, nấu canh… Có thể bạn chưa biết, dùng công suất tối đa của một vùng nấu là 2000w để đun sôi 1 lít nước bạn sẽ mất chừng 2p, nhưng nếu bạn dùng Booster thời gian có thể giảm xuống chỉ còn mất 1p.

Cũng chính vì thời gian đun nấu được giảm xuống nên có một thực tế phải công nhận đó là chúng sẽ giúp các món ăn của bạn ngon hơn, đặc biệt giữ lại những dưỡng chất của thực phẩm.

Đặc biệt với một số món ăn đặc thù như với các món xào, rau quả luộc, hấp, bittet,… cần được chế biến ở nhiệt độ cao, nấu thật nhanh nhằm gúp ăn không bị chảy nước, dai và lúc này chức năng booster của bếp từ sẽ giúp bạn làm tốt công việc này..

3, Chức năng Booster của bếp từ có hạn chế gì?

Bếp từ có chức năng booster giúp ích cho người dùng rất nhiều nhưng bên cạnh đó chúng có tồn tại hạn chế nào không khi mức công suất bị đẩy lên quá cao như vậy?

Thực tế, bếp từ vốn là thiết bị nấu nướng nhanh với hiệu suất đạt đến hơn 90% và bạn có thể không cần đến Booster nếu không quá gấp gáp và vẫn có thể đun nấu nhanh nhờ nguyên lý hoạt động của dòng điện fuco tập trung sinh nhiệt hoàn toàn ở khu vực đáy nồi.

Với mức công suất gấp 1,3 – 1,5 lần mức tốt đa thì việc người dùng lạm dụng chức năng Booster có thể gây ra hiện tượng bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột, và việc thường xuyên dùng Booster có thể khiến bếp từ kém bền.

Chức năng Booster ở bếp từ là một tính năng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng bếp, nhưng nếu quá lạm dụng, bạn có thể vô tình khiến bếp kém bền và bị giảm tuổi thọ, cho dù bếp của bạn là nhập khẩu loại xịn. “Của bền tại người”

Vì vậy, hãy còi chức năng này chỉ là một sự hỗ trợ những lúc gấp gáp nhất không có cách nào tốt hơn hãy sử dụng.

4, Cách sử dụng chức năng Booster trên bếp từ

Bếp từ có chức năng booster là để hỗ trợ chúng ta, vậy cách sử dụng nào để chúng ta không biến cái phao cứu sinh thành thứ gây hại? hay nói cách sử dụng chức năng booster như thế nào đúng và an toàn nhất?

Đối với bếp từ có booster hay tất cả các bếp từ khác chúng ta đều nên bật nguồn và cho bếp từ hoạt động bắt đầu bởi mức công suất nhỏ nhất rồi điều chỉnh dần dần lên mức mong muốn. Hoặc đạt đến mức tối đa bạn hãy chọn phím tắt Booster tuyệt đối không mở nguồn và đột ngột cho khởi động ngày sẽ rất nguy hại cho cả thiết bị mà mạng điện gia đình bạn.

Một điều quan trọng hơn nữa, bởi công suất được đưa lên cực đại vượt quá mức tối đa cho phép của nhà sản xuất đến 1, 3 – 1,5 lần nên chế độ Booster chỉ được phép sử dụng trong khoảng 10 phút để tránh những rủi ro sụt điện và chập cháy thiết bị.

Hiện nay, một số dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu Châu Âu thì tính năng Booster đã được thiết lặp sẵn chế độ tự động ngắt giảm công suất sau 10 phút hoạt động liên tục.

Ngoài ra, các loại bếp từ có chức năng Booster đẩy được công suất lên cực đại cũng có thể hạ thấp mức công suất xuống rất nhỏ mà vẫn hoạt động ổn định nhờ mạch biến tần inverter. 

Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì?

Chức năng Booster là gì?

Đây là một chức năng giúp bếp từ hoạt động công suất lớn hơn công suất tối đa của bếp,mức độ lớn hơn thường là từ 1,2-1,5 lần. Ví dụ: nếu vùng nấu tối đa của bạn là 2000W thì sử dụng Booster công suất có thể lên tới 3000W.

Chính vì việc đẩy lên quá công suất tối đa của bếp nhiều như vậy, nên chức năng này sẽ giới hạn thời gian sử dụng, mức thông thường là 10 phút là bếp sẽ tự động hạ công suất .

Đối với bếp từ nhiều bếp nấu, khi sử dụng chức năng Booster của một vùng nấu thì các vùng còn lại sẽ tự động tắt hoặc giảm công suất tới mức thấp nhất.

Bếp từ nào có tích hợp Booster đều có mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Và bên cạnh khả năng nấu được ở mức công suất cực đại, nó cũng có thể duy trì ổn định ở các mức công suất nhỏ, để sử dụng khi nấu các món kho, hầm, giữ ấm.

Chỉ các dòng bếp từ tầm trung hoặc cao cấp mới có chức năng này

Ưu điểm của chức năng Booster có trong bếp từ:

Công dụng chính của chức năng này là giúp nấu ăn nhanh hơn, thậm chí tiết kiệm thời gian lên tới 50%, và công dụng này thường phù hợp với các món luộc, nấu canh..

Ngoài việc nấu ăn nhanh hơn, đối với các món chiên xào đòi hỏi nhiệt độ cao, nấu nhanh chóng để đảm bảo giữ lại hương vị thì sử dụng chức năng Booster vô cùng hữu hiệu.

Bạn có thể dùng chức năng này khi cần nấu ăn gấp, còn với điều kiện thường thì công suất bình thường của bếp từ cũng đã nấu nhanh chóng rồi.

Nhược điểm của chức năng này là sử dụng lâu và thường xuyên sẽ gây hại cho bếp từ, giảm tuổi thọ của bếp đáng kể.

Sử dụng chức năng booster như thế nào?

– Bắt đầu khởi động bếp

– Sau khi đã chọn được vùng nấu, bạn cần nhấn vào biểu tượng Booster (P) trên mặt bảng điều khiển của bếp

– Màn hình bàn phím hiển thị Kí hiệu P sáng có nghĩa chức năng booster đã được kích hoạt. Để tắt chức năng booster bạn chạm vào kí hiệu chữ P lần nữa hoặc giảm nhiệt độ vùng nấu xuống bằng phím +/- (đối với bàn phím cảm ứng chạm) hoặc trượt ngón tay trên phím điều khiển công suất về bên trái (đối với bàn phím trượt Slide).

– Khi sử dụng booster để đảm bảo bếp không vượt quá mức công suất cho phép bạn có thể tắt các vùng nấu còn lại, hoặc điều chỉnh giảm ở mức 2 để đảm bảo an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng chức năng booster

– Do booster là chức năng tăng công suất lớn hơn so với mức công suất cao ở mức bình thường, không nên sử dụng chức năng này liên tục trong thời gian ngắn vì bếp của bạn sẽ bị sốc nhiệt, đoản mạch do tăng điện áp đột ngột.

– Trường hợp bạn nấu ăn vượt công suất tổng cho phép, bếp tự ngắt là hoàn toàn bình thường đảm bảo không gây quá tải quá áp, giúp bạn nấu ăn an toàn.

– Khi bếp tự ngắt mà bạn vẫn cần tiếp tục nấu nướng thì trước hết bạn cần để bếp nguội bớt đi trong vòng vài phút (hệ thống tản nhiệt sẽ giúp làm mát mạch điện tử), sau khi khởi động lại vùng nấu bạn cần giảm mức công suất nấu ăn của từng vùng nấu đi để phù hợp với nguồn điện áp trong gia đình để tránh quá tải.

– Không nên sử dụng quá thường xuyên chức năng booster trong thời gian dài vì như thế sẽ giảm tuổi thọ, ảnh hưởng đến độ bền của bếp.

Booster Là Gì? Có Nên Sử Dụng Chức Năng Booster Của Bếp Từ Thường Xuyên?

Booster dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Tăng cường. Dù được sử dụng cho lĩnh vực nào, từ bếp từ cho đến mỹ phẩm, động cơ… thì Booster cũng mang ý nghĩa là tăng cường, mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Bạn đã biết bếp từ loại nào tốt được tích hợp tính năng booster này chưa? Thông thường, các bếp từ có công suất định mức của vùng nấu là từ 1.000W đến 2.000W. Một số bếp cao cấp hơn có thể có công suất định mức cao hơn. Công suất càng cao, nhiệt càng nhanh và do đó, thời gian nấu càng ngắn.

Tuy nhiên, nhiều người bận rộn cố gắng nhanh chóng làm một vài món ăn để có thể tiếp tục công việc của họ. Do đó, họ muốn bếp đang sử dụng có công suất hơn. Vì vậy, với một số bếp từ thông thường, điều này là không thể. Nhưng với các loại bếp từ nhập khẩu cao cấp được trang bị chức năng Booster, điều này hoàn toàn có thể.

Chức năng Booster của bếp từ có thể hiểu đơn giản là chức năng giúp đẩy công suất của bếp lên nhanh chóng, vượt quá công suất định mức. Ví dụ, khi tăng từ công suất 200W lên 2000W, phải trải qua các mức công suất 400W, 800W, 1600W sau đó đạt 2000W. Nhưng khi sử dụng Booster, công suất có thể đạt tới 3000W với thời gian giảm xuống 50%. Do đó, chức năng Booster còn được gọi là chức năng nấu siêu tốc hoặc nấu quá nhiệt.

Chức năng Booster giúp rút ngắn thời gian nấu. Điều này thực sự hữu ích khi bạn cần đun sôi nước hay nấu nhanh chóng.

Giảm thời gian nấu đồng nghĩa với việc vitamin và chất dinh dưỡng trong thực phẩm được giữ lại nhiều hơn. Do đó, với những món ăn cần sử dụng nhiệt độ cao với thời gian nấu nhanh như món hấp, xào, chức năng Booster không chỉ giúp bạn nấu ăn ngon hơn mà còn duy trì giá trị dinh dưỡng.

Trên thực tế, chế độ Booster chỉ tồn tải trong 5 đến 10 phút tùy thuộc vào bếp từ. Sau đó, tự động giảm công suất. Vì khi tăng tốc độ tối đa, nhiệt độ cao nhất sẽ kích hoạt chức năng tự động dừng khi quá nóng của bếp.

Đồng thời, khi chế độ nấu Booster được bật trong khu vực nấu này, vùng nấu khác không được sử dụng hoặc chỉ sử dụng năng lượng thấp (đây là tính năng tự cân bằng để đảm bảo an toàn).

Có nên sử dụng chức năng Booster thường xuyên không?

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của việc sử dụng chức năng Booster, tuy nhiên, thực tế là việc lạm dụng chức năng này sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp bằng cách khiến bếp bị sốc nhiệt, chập điện do tăng điện áp đột ngột và gây ra sự cố khác linh kiện bị trục trặc.

Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu

Tránh sử dụng chức năng Booster quá nhiều lần (chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết)

Khi bật chế độ booster trong vùng nấu này, vùng nấu khác, nếu được sử dụng , phải nằm trong mức cho phép, tức là tổng công suất của hai vùng nấu không được vượt quá tổng công suất định mức của bếp cảm ứng.

Chức Năng Booster Và Công Suất Bếp Từ, Bếp Điện Từ

Hiểu nôm na Boost là chức năng giúp bếp từ, bếp điện từ gia nhiệt ở mức công suất nhiệt lớn hơn bình thường từ 1,3-1,5 lần so với mức công suất tối đa của bếp.

Ví dụ: bếp từ thường có mức công suất cao nhất là 2000W thì công suất Booster sẽ là 3000W. Như vậy, Booster sẽ giúp việc nấu ăn diễn ra nhanh hơn từ đó tiết kiệm thời gian vào bếp, không phải chờ lâu mỗi khi nấu nướng.

Vì đẩy công suất lên cực đại nên Booster chỉ sử dụng trong 10p và tự động hạ công suất sau đó. Cũng không nên sử dụng lâu hơn vì mức công suất lớn sẽ làm gia tăng điện áp. Chức năng này thích hợp cho việc đun sôi nước, nấu các món luộc hoặc làm vàng bề mặt…

Vậy bản chất của chức năng Booster là gì? Đó là hoạt động dựa vào mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Bên cạnh đó Booster cũng giúp bếp từ, bếp điện từ duy trì khả năng gia nhiệt ở mức công suất nhỏ, phục vụ cho các món ninh, hầm, giữ ấm.

Thông thường những mẫu bếp từ, bếp điện từ có tích hợp chức năng Booster thì cũng phải ứng dụng công nghệ Inverter hiện đại, giúp việc ninh hầm và đun nấu nhanh hơn.

Các mức công suất bếp từ, bếp điện từ

Mức 1000W

Mức công suất này thường chỉ xuất hiện ở các dòng bếp từ đơn. Khi đun nấu với mức công suất 1000W thì cần 4p để đun sôi 1L nước. Nếu chỉ dùng cho tiệc tùng, liên hoan ăn lẩu thì loại bếp này là lựa chọn khá phù hợp. Còn nếu dùng cho gia đình thì loại bếp có công suất thấp như thế này sẽ không phải là ưu tiên cho bạn.

Mức 1200-1400W

Ở những model bếp từ đơn chất lượng hơn hoặc dòng bếp từ đôi giá rẻ thường có công suất dao động từ 1200-1400W. VD: Apelson AIT-260B có 2 vùng nấu cùng công suất là 1400W.

So với dòng bếp có công suất 1000W thì 2 loại này không có gì khác nhau nhưng chỉ khi bạn sử dụng đồng thời cả 2 bếp bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt.

Mức 1800W

Đây là mức công suất có ở những mẫu bếp từ đôi giá rẻ (rẻ hơn hẳn) hoặc những mẫu bếp kiểu dáng Domino như Kocher DI-521 có công suất lò trên là 2000W và lò dưới là 1600W.

Công suất bếp điện từ ở mức 1800W thường dùng cho các sản phẩm đến từ Trung Quốc với giá thành rẻ hơn từ vài trăm đến 1 triệu so với dòng bếp có công suất 2000W.

Mức 2000W

Mức công suất bếp từ này khá phổ biến ở những phiên bản bếp từ đôi. Thực tế hiện nay, một số ít bếp từ đơn có giá trên 1 triệu hay những mẫu bếp điện từ kết hợp được áp dụng mức công suất này.

Mức 2300W

Với mức công suất lớn lên tới 2300W thì chỉ xuất hiện ở các phiên bản bếp từ 3 cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu hoắc những mẫu bếp điện từ hiện đại. Ở điều kiện hoạt động bình thường thì đây cũng là mức công suất cao nhất hiện nay.

Mức công suất Booster

Booster là mức công suất cực đại thường là 3000 – 3200W giúp đun sôi 1L nước chỉ trong 1-1’30p và chỉ xuất hiện ở các dòng bếp từ, bếp điện từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu như Bosch, Teka, Canzy, Arber, Giovani, Napoliz …

Bếp từ , điện từ có tích hợp tính năng Booster mang lại nhiều ưu điểm hơn những dòng không có tính năng này.

Công dụng chính của Booster là đẩy nhanh tốc độ gia nhiệt, thậm chí tiết kiệm thời gian đun nấu lên tới 50%. Tính năng này vô cùng hữu ích khi bạn có nhu cầu đun nấu gấp như đun sôi nước, luộc rau…

Bên cạnh đó việc, Boost tập trung tạo ra một lượng nhiệt lớn sẽ giúp thực phẩm chín đều và thơm ngon bổ dưỡng hơn.

Ví dụ với các món xào, rau quả luộc, hấp, bittet,…đòi hòi phải có nhiệt cao, đồng thời nấu thật nhanh để món ăn không bị chảy nước, dai, mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

Thế nhưng, nếu nhìn sâu hơn thì Booster tuy có đem lại lợi ích trông thấy nhưng chưa hẳn là đã hoàn hảo và cần thiết.

Thực ra, bạn không phải cần đến chức năng Booster thì vẫn có thể đun nấu với nhiệt lượng tập trung bằng cách bật công suất cao nhất của mỗi vùng nấu đã được mặc định sẵn. Các chuyên gia về điện cũng cho rằng nếu quá làm dụng Boost có thể gây ra hiện tượng bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột và nếu thường xuyên sử dụng Booster sẽ làm giảm chất lượng của bếp từ, bếp điện từ.

Mặc dù có ứng dụng tốt, đại diện cho một thế hệ bếp cao cấp, hiện đại, nhưng để bếp từ, bếp điện từ được bền, hạn chế sự cố về điện, người dùng cũng cần chú ý khi sử dụng chức năng này.

* Nên cho bếp từ hoạt động từ các mức công suất nhỏ đến lớn dần, không nên vừa khởi động bếp đã đột ngột bật “Booster”, nhất là trong giờ cao điểm về điện.

* Nếu quá lạm dụng, bạn có thể vô tình khiến bếp kém bền và bị giảm tuổi thọ, cho dù bếp của bạn là nhập khẩu loại xịn. “Của bền tại người”.

Bếp Đức Tâm – Số 1 về Bảo Hành và Hậu Mãi

Bạn đang xem bài viết Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!