Xem Nhiều 2/2023 #️ Bixby Routines Giúp Cuộc Sống Với Smartphone Của Bạn Trở Nên Hay Hơn # Top 4 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bixby Routines Giúp Cuộc Sống Với Smartphone Của Bạn Trở Nên Hay Hơn # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bixby Routines Giúp Cuộc Sống Với Smartphone Của Bạn Trở Nên Hay Hơn mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bixby Routines là một tính năng có mặt trên nhiều smartphone Galaxy của Samsung. Với tính năng bạn, chiếc smartphone của bạn sẽ trở nên thông minh hơn rất nhiều!

Sau bao năm, Samsung đã phát triển Bixby Routines lên một tầm cao mới đó là tính năng thích nghi với cách sử dụng điện thoại từ chính bạn. Nói nôm na cho dễ hiểu là bạn sẽ lập trình smartphone Samsung của bạn thực hiện tác vụ hoặc hành động nhất định nếu… thì.

Cụ thể là khi bạn mở Bixby Routines lên sẽ có một loạt thiết lập có sẵn mà Samsung đã thu thập thói quen từ người dùng và bạn có thể tự thiết lập nếu muốn chỉ cần làm theo vài bước đơn giản để bạn sáng tạo lịch trình của bạn:

Nhấn vào dấu cộng trên góc phải màn hình sẽ hiện ra

Nếu (điều kiện)

như này và mình nhấn tiếp

“+”

Chọn ứng dụng đã mở

(ở đây mình sẽ ví dụ 1 thiết lập cho các bạn) chọn Bản đồ và nhấn

“Tiếp”

Thì (Hành động sẽ thực hiện) bạn nhấn “+”

Vì mình không bao giờ bật độ sáng tương thích của màn hình và để màn hình hơi tối nên ra ngoài nắng bật bản đồ sẽ không thấy gì rất khó chịu nên mình cài độ sáng bản đồ luôn luôn là 80% để dễ dàng tìm đường hơn và dễ nhìn hơn

Bên cạnh đó bạn có thể tự động bật tiết kiệm pin khi bạn không cầm máy như vào ban đêm; tự động tắt Wi-Fi và bật 4G nếu Wi-Fi quá yếu… và rất nhiều thiết lập hay ho do bạn thiết lập.

Hãy trải nghiệm Bixby Routines và biến chiến smartphone của bạn trở thành người đồng hành cùng bạn!

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM!

via

Sammobile

Một Số Tính Năng Rất Hay Ho Giúp Cuộc Sống Trở Nên Đơn Giản Của Galaxy A50

Galaxy A50 là một sản phẩm thuộc thế hệ smartphone tầm trung mới, vừa được hãng điện tử Hàn Quốc Samsung công bố trong năm nay. Sản phẩm này có thiết kế được thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ máy tiền nhiệm, kèm theo đó là sở hữu những tính năng nhỏ nhưng hay, giúp cho việc sử dụng thường nhật trở nên đơn giản và hiệu quả.

Màn hình AMOLED và tính năng Màn hình chờ luôn hiện

Điểm ấn tượng nhất của Galaxy A50, có thể coi là điểm nhấn của thiết kế bên ngoài nằm ở phần màn hình. Thay vì sử dụng tấm nền LCD như các dòng máy cùng tầm giá thì Galaxy A50 sử dụng tấm nền Super AMOLED FullHD+ được chính Samsung sản xuất, có màu sắc đậm đà, tương phản cao do có thể tắt được hoàn toàn các điểm ảnh.

Ưu điểm của màn hình Super AMOLED thể hiện rõ nhất khi sử dụng Galaxy A50 lúc buổi tối, với các phần mềm có nền đen. Do có thể tắt được những điểm ảnh màu tối, những thành phần đen gần như ‘chìm’ vào màn đêm, khiến các thành phần phát sáng như đang ‘bay lơ lửng’ trên tay người dùng vậy!

Với Galaxy A50 thì màn hình Super AMOLED còn có một điểm hay nữa, đó là có thể giấu được vết cắt Infinity-U ở cạnh trên. Mặc dù các smartphone tầm trung khác từ Trung Quốc cũng có thiết kế tương tự, nhưng vì có màn hình LCD nên kể cả sử dụng nền đen thì vết cắt này cũng hiện ra vì các điểm ảnh xung quanh luôn luôn phải phát sáng.

Màn hình Super AMOLED cũng đem cho ta một điểm tiện dụng nữa: Màn hình chờ luôn sáng (Always on Display), tính năng mà cả những dòng máy tầm trung như Galaxy A50 đến cao cấp như Galaxy S10 đều có. Khi tắt màn hình, máy vẫn hiện ra một khoảng nhỏ cho đồng hồ và một số thông báo nhất định.

Mình không có thói quen đeo đồng hồ mà hay xem giờ bằng smartphone, và khi sử dụng Galaxy A50 chỉ cần lấy máy ra khỏi túi hoặc nhìn liếc qua khi để máy trên bàn là có thể thấy được giờ chứ không cần có thêm một bước mở máy.

Cảm biến vân tay quang học

Các thế hệ sản phẩm 2019 của Samsung đang dần chuyển từ cảm biến vân tay ở mặt sau thành cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình. Galaxy A50 cũng được trang bị tính năng này, mặc dù là cảm biến dạng quang học và có tốc độ không thể nhanh được bằng dạng siêu âm của dòng máy cao cấp Galaxy S10 nhưng cũng đủ chính xác cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Việc đặt cảm biến vân tay lên mặt trước giúp việc sử dụng máy trên bàn bàn dễ dàng hơn rất nhiều vì mình không phải nhấc máy lên để nhấn cảm biến ở mặt lưng. Hơn nữa loại cảm biến này cũng cho cảm giác ‘hiện đại’ hơn, nhất là khi các dòng sản phẩm cùng tầm giá với Galaxy A50 vẫn chưa được trang bị nó.

Camera góc siêu rộng tiện dụng

Galaxy A50 được trang bị 3 camera ở mặt sau, trong đó có một camera góc thông thường 25MP và một cảm biến đo chiều sâu, nhưng với mình chiếc camera tiện dụng nhất là góc siêu rộng 8MP, có tiêu cự tương đương 12mm trên máy ảnh Full-frame.

Camera này cho phép mình chụp được những tòa nhà lớn, căn phòng chật hẹp một cách dễ dàng, hoặc đôi khi tạo ra các bức ảnh với hiệu ứng lạ mắt, khác biệt hoàn toàn so với những ảnh chụp từ camera thông thường của các dòng máy khác.

Đây cũng là một tính năng được các reviewer trong nước và ngoài nước đánh giá rất cao trên các dòng sản phẩm cao cấp Galaxy S10, và việc hãng vẫn giữ nó trên một dòng máy tầm trung như Galaxy A50 là một điểm đáng mừng.

Các thao tác điều hướng, cử chỉ thông minh

Để có một trải nghiệm mới mẻ từ trong ra ngoài, Galaxy A50 không chỉ được cập nhật về thiết kế mà còn được hãng trang bị giao diện OneUI hoàn toàn mới. Đi kèm với giao diện này là một vài thao tác điều hướng thông minh để người dùng thao tác nhanh với smartphone, có thể kể tới Palm Capture (chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay), Easy Mute (tắt báo thức hoặc cuộc gọi tới bằng cách úp tay lên màn hình) hoặc Smart Alert (máy rung nhẹ khi có thông báo tới lúc người dùng cầm lên).

Kèm theo đó, ta cũng có thể thay thế hoàn toàn các nút điều hướng bằng cử chỉ vuốt lên từ cạnh dưới màn hình. Màn hình của Galaxy A50 đã rất lớn (6.4 inch tràn viền nhờ thiết kế Infinity-U), và càng trở nên rộng rãi nhờ loại bỏ thêm được một yếu tố chiếm diện tích, chỉ tối ưu hóa để hiện nội dung người dùng đang xem.

Tiện ích số – Chăm sóc sức khỏe người dùng

Giống như những người yêu công nghệ khác, mình dành rất nhiều thời gian trên máy tính và smartphone để giải trí và làm việc. Nhưng có những lúc quá đam mê mà quên giờ giấc, ảnh hưởng tới sức khỏe và nhất là sức khỏe thị giác.

Trong Galaxy A50 và các dòng máy thế hệ mới khác của Samsung có một tính năng mang tên ‘Digital Wellbeing’, có khả năng ghi lại số thời gian người dùng đã sử dụng từng ứng dụng trong một ngày, từ đó giúp ta điều chỉnh cho hợp lý. Tính năng này cũng cho phép mình bật chế độ Nghỉ ngơi, biến màn hình thành đen trắng và chặn thông báo để việc ‘rời’ smartphone những lúc sắp đi ngủ dễ dàng hơn.

Bixby Routines Review: A Background Feature That Changes Your Experience

Bixby Routines is available on a wide variety of Galaxy smartphones, and it’s a feature specific to the user experienced tailored by Samsung for its customers. In other words, it’s part of the company’s proprietary software suite – an offshoot of the Bixby ecosystem and Good Lock – as opposed to a component of the Android operating system. Other OEMs and even third-party developers offer more or less similar tools, but Bixby Routines is available only on Galaxy products.

We’ve talked about Bixby Routines on numerous occasions before for various reasons, but we never gave Bixby Routines an in-depth review and we’re changing that now. We’ll try to answer all there is to know about Bixby Routines in this review. If you’re new to the Galaxy ecosystem or if you have a history with Samsung products but you haven’t given this feature a second thought, consider this your introduction to Bixby Routines.

What exactly is Bixby Routines?

Samsung describes Bixby Routines as a feature bolstered by machine learning to adapt to your life. But although the app has a machine learning component that relies on Samsung’s Customization Service, this is only one part of the whole Bixby Routines experience. And, in my opinion, the machine learning component is not Bixby Routines’ biggest selling point, as you’ll be able to tell from this review.

Bixby Routines follows the IFTTT (If This Then That) principle to create automated tasks, a.k.a. chains of conditional statements according to the user’s habits throughout the day. More importantly, it lets users create their own automated tasks (or routines) without having to rely on the machine learning component.

In essence, Bixby Routines lets you program your phone to perform certain tasks/actions automatically when specific conditions are being met. Various If conditions and Then actions/tasks can be determined by users, and they come together to create a so-called routine that runs on your phone in the background when enabled. Routines can be based on a variety of contexts such as the time of day, location, a certain app being launched, a mobile game being played, an accessory being connected to the smartphone, and more. Once again, these parameters can be determined by the machine learning component (to a relatively small degree) and/or by the users.

How useful is Bixby Routines in the real world?

Before we even thought of writing this Bixby Routines review, I found the machine learning component to be somewhat useful in offering some inspiration for creating new routines, but not much else. The suggestions made and displayed by Bixby Routines in the Discover tab can be varied, but they don’t necessarily feel like they’re backed by machine learning or that they’re precisely tailored to fit the way you interact with your phone. In reality, they seem more like vague suggestions for new chains of conditional statements that you may or may not want to create and use in practice.

For me, the one suggestion that I added to my Routines repertoire was Focus on your writing; a routine that I never thought of creating on my own. It prevents the Air command menu to be summoned by pressing the Galaxy Note 10 S Pen button when using Samsung Notes.

However, once you do get to experiment with all the Ifs and Thens offered by Bixby Routines, you realize the extent to which this tool can change the way you interact with your phone if you rely less on the Discover tab and more on your own routines. This change is not necessarily fundamental but it prompts the question as to whether or not you could ever go back to a phone that lacks these types of automated tasks. And, in some cases, it can truly improve aspects of your phone’s hardware. Not long before writing this Bixby Routines review, we learned we can use this tool to run 120Hz and power saving mode simultaneously on the Galaxy S20 series – something that’s not available by default.

‘Bixby Routines is more than the sum of its parts’

A few examples of simple routines that can improve quality of life are:

Setting a Spotify playlist to play automatically when you open a different app – say, a workout app.

Tell your phone to close all video-playback apps at nighttime if the phone reaches a certain battery level and it’s unplugged.

Program your phone to perform certain automated tasks at different times of day and/or in different locations, like switching to vibrate mode when you reach your favorite movie theater.

Have different lock screen shortcuts at different times of day and/or in different locations.

Change the way notifications behave, or even change the screen settings automatically when playing mobile games, and a whole lot more.

The beauty of these routines is that they are not limited to just one If condition and Then action. Multiple conditions and actions can exist in a single routine so, for example, you can further improve your workout app routine by preventing the aforementioned Spotify playlist from playing automatically when you open the workout app unless you’re at the gym. Or you can also add an additional action to the routine, essentially telling your phone to read messages out loud (or enable DND) when you’re working out.

These routines might not mean like much when judging them independently. But keep in mind that you can have countless routines for different purposes. They can be enabled or disabled individually without having to turn off Bixby Routines altogether, and all the routines you may be running add up to improve your experience throughout the day. Bixby Routines became a part of my day-to-day experience, and once that happened, I never wanted to go back.

What are the best qualities and worst shortcomings of Bixby Routines?

Aside from the automated tasks themselves, Bixby Routines’ best quality lies in its simplicity and clean interface. From my experience, it’s virtually impossible to create a contradictory chain of conditional statements. In other words, any routine you can create is going to be functional, regardless of how simple/complex and useful/banal it might be.

The Discover tab that includes routine suggestions acts as a good starting point if nothing else, and existing routines are neatly organized. Each one has its own On/Off toggle, meaning that you don’t have to disable the entirety of Bixby Routines if you want to put a certain routine on hold. Likewise, each routine has its own independent toggle for turning running notifications On or Off.

I feel like the main shortcoming of Bixby Routines is not necessarily an issue with the tool itself, but rather something I’d like Samsung to implement. Namely, the ability to use an existing routine’s On and Off status as an If condition for a completely new routine. The tool also lacks any options to customize a routine’s background image or to resize the list of routines (seen in the screenshot below). This isn’t much of an issue, as you rarely interact with the Bixby Routines UI itself once you’ve created your routine portfolio, but it would be nice to see more UI customization options in the future.

I’d like to close this Bixby Routines review by highlighting one key element; Bixby Routines is the type of of tool that you rarely interact with directly, but it can become a big part of your user experience once you set the right routines for your use cases. And in this regard, it’s brilliant. There’s a saying that goes something along the lines of good design is usually unnoticed, meaning that a well-designed tool or set of features should be well integrated into the user experience and make a real difference without it being at the forefront or it being the main focus. Bixby Routines achieves this with great ease.

As you can hopefully tell from this review if you haven’t used Bixby Routines before, this tool is easy to use but relatively complex, it’s completely foolproof – at least from my experience before and throughout this review – and it keeps getting better with new updates. It’s not perfect, and it could be even better with just a couple of additions, but it’s a fantastic IFTTT-based toolset available on most mid-range and all flagship Galaxy phones out-of-the-box.

Are you a Bixby Routines user? Let us know what you think of this tool. And if you haven’t used Bixby Routines before this review, are you planning to give it a try now?

9 Mẹo Sử Dụng Galaxy Watch Active 2 Sau Đây Sẽ Giúp Bạn Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn

Chiếc smartwatch Galaxy Watch Active 2 không có quá nhiều tính năng phức tạp, tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo và khai thác hết những tiện ích mà chiếc đồng hồ thông minh này mang lại một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Galaxy Watch Active 2 chính là một trong những sản phẩm ăn khách của Samsung ra mắt vào hồi cuối tháng 9 năm nay nhắm đến đối tượng người dùng trẻ, sau sự thành công của phiên bản tiền nhiệm – Galaxy Watch Active. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 9 thủ thuật Galaxy Watch Active 2 khiến bạn trở thành 1 người dùng Pro đúng nghĩa.

Kích hoạt Khung Bezel

Một trong những mẹo sử dụng Galaxy Watch Active 2 hữu đầu tiên mà Hnam Mobile muốn giới thiệu đến người dùng đó là khả năng chuyển nhanh giữa các menu bằng việc vuốt ngón tay theo chiều kim đồng hồ. Đây là một trong những thủ thuật Galaxy Watch Active 2 mà ít người dùng để ý tới. Nếu sử dụng thành thói quen, bạn có thể dễ dàng truy cập các menu mong muốn cực kỳ nhanh chóng.

Ảnh mô tả mẹo sử dụng Galaxy Watch Active 2: chuyển nhanh menu Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập như sau:

Bước 3: chạm vào Touch Bezel và vuốt sang phải để bật nút ở trạng thái On.

Vuốt sang phải để kích hoạt Touch Bezel trên Galaxy Watch Active 2

Hello, My Style!

Một thủ thuật Galaxy Watch Active 2 khác khá thú vị đó là cho phép hiển thị màu sắc nền đồng hồ thông minh đang đeo thay đổi theo gam màu quần áo bạn đang mặc. Vì vậy, nếu đang mặc quần hoặc áo màu hồng, người dùng chỉ cần chụp một bức ảnh về trang phục mình đang mặc, sau đó chiếc Galaxy Watch Active 2 sẽ gợi ý một vài tùy chọn mặt đồng hồ với màu sắc tương tự để người dùng có thể chọn.

Để kích hoạt tính năng này bạn cần:

Truy cập vào ứng dụng Galaxy Wear, tìm đến và truy cập vào tab Watch Face chọn Wallpaper sau đó chọn My Style, tiếp tục chọn Customise để tùy chỉnh lại hình nền

Chọn camera để chụp 1 bức ảnh, ứng dụng sẽ gợi ý cho người dùng những màu sắc phù hợp

Như bạn đã biết, Widget khác với các ứng dụng, nó cho phép người dùng có thể thao tác một cách nhanh chóng các chức năng được hỗ trợ trực tiếp trên màn hình. Tuy nhiên, tùy vào từng nhu cầu cụ thể của người dùng mà cần chọn các widget tùy chỉnh phù hợp. Chẳng hạn như bạn sử dụng Galaxy Watch Active 2 để theo dõi nhịp tim, theo đó các tính năng như đặt lịch hay thời tiết là không cần thiết. Rất may, Samsung hỗ trợ người dùng tùy chỉnh các widget này cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tiến hành truy cập vào ứng dụng Galaxy Wear, chọn Widget, với các widget mặc định người dùng có thể chạm vào trừ để xóa bỏ khỏi danh sách.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chạm vào dấu cộng để thêm mới widget hoặc chạm giữ và kéo để thay đổi thứ tự hiển thị của widget trong danh sách.

Thay đổi màu sắc hình nền tùy chỉnh

Truy cập trực tiếp trên đồng hồ chọn Background style trong phần cài đặt, sau đó tiến hành chọn màu sắc mong muốn.

Kích hoạt Always On Display

Mẹo sử dụng Galaxy Watch Active 2 – Kích hoạt Always On Display

Kích hoạt chế độ khóa cảm ứng khi gặp nước

Tính năng này khá hữu ích nếu người dùng đeo Galaxy Watch Active 2 để theo dõi sức khỏe khi đang bơi. Tuy nhiên tính năng này đôi khi khá phiền phức khi sử dụng trong môi trường bình thường mà mặt đồng hồ vô tình dính nước như khi rửa tay hoặc trời mưa. Do đó người dùng cần chú ý sử dụng cho hợp lý, để kích hoạt, bạn thực hiện như sau:

Quản lý thông báo làm phiền

Một trong những mẹo sử dụng Galaxy Watch Active 2 hữu ích nhất đó là tắt bớt các thông báo từ ứng dụng không cần thiết và tập trung vào những thông báo quan trọng. Bởi những thông báo khác sẽ làm bạn mất tập trung khi đang làm việc. Để quản lý những thông báo trên Galaxy Watch Active 2 và xem những thông báo khác khi mở điện thoại, bạn thực hiện như sau:

Tinh chỉnh Home Button

Thủ thuật Galaxy Watch Active 2 – thay thế chức năng truy cập Bixby nhanh

Thưởng thức nhạc yêu thích

Một trong những thủ thuật Galaxy Watch Active 2 thú vị đó là biến chiếc smart watch đang sử dụng thành chiếc máy nghe nhạc mini. Bạn có thể tải một vài bản nhạc yêu thích và thưởng thức mà không cần dùng đến điện thoại. Để thực hiện bạn làm như sau:

Truy cập vào ứng dụng Galaxy Wear trên điện thoại, tìm đến mục Add Content to your watch sau đó chọn Add Tracks.

Như vậy bạn vừa theo dõi bài tổng hợp 9 thủ thuật Galaxy Watch Active 2 giúp người dùng khai thác hiệu quả những tính năng trên chiếc đồng hồ thông minh phục vụ cho nhu cầu công việc.

Bạn đang xem bài viết Bixby Routines Giúp Cuộc Sống Với Smartphone Của Bạn Trở Nên Hay Hơn trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!