Xem Nhiều 12/2022 #️ Bơ Hạnh Nhân Vs Bơ Đậu Phộng: Bơ Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn? / 2023 # Top 14 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bơ Hạnh Nhân Vs Bơ Đậu Phộng: Bơ Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn? / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bơ Hạnh Nhân Vs Bơ Đậu Phộng: Bơ Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn? / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bơ hạnh nhân vs bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng đã tồn tại trong tủ đồ ăn của người Mỹ trong nhiều thập kỷ. Nhưng gần đây, các loại bơ hạt khác, chẳng hạn như bơ hạnh nhân, đang bắt đầu phổ biến.

Xu hướng gần đây trong thị trường bơ hạt này đặt ra câu hỏi: Bơ hạt nào tốt nhất cho sức khỏe? Trong khi giá bơ hạnh nhân thường cao hơn giá bơ đậu phộng, điều đó có nghĩa là nó tốt cho sức khoẻ hơn?

Thành phần dinh dưỡng bơ của hạnh nhân

Trong 1 muỗng canh bơ hạnh nhân nguyên chất, không thêm muối có chứa:

101 calo

Protein 2,4 g

Carbohydrate 3,4 g

Tổng chất béo 9,5 g

Đường 0 g

So sánh dinh dưỡng

Để có câu trả lời nhanh, cả hai loại bơ hạt đều có giá trị dinh dưỡng tương tự nhau. Bơ hạnh nhân có lợi cho sức khỏe hơn một chút so với bơ đậu phộng vì nó có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Cả hai loại bơ hạt đều có lượng calo và đường tương đương nhau, nhưng bơ đậu phộng có nhiều protein hơn một chút so với bơ hạnh nhân.

Calo

Hầu hết các loại hạt và bơ hạt đều giống nhau về lượng calo mỗi gram. Hai muỗng canh bơ đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân chỉ chứa dưới 200 calo, vì vậy nếu mối quan tâm chính của bạn là về lượng calo, thì không có gì khác biệt. Tuy nhiên, tất cả các loại bơ hạt được coi là có lượng calo cao so với các loại thực phẩm khác, vì vậy hãy cẩn thận với khẩu phần ăn của bạn.

Người chiến thắng? Cả 2 loại đều hoà

Chất béo lành mạnh

Hầu như tất cả các loại hạt đều chứa một lượng lớn chất béo, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có hại cho bạn. Loại chất béo là yếu tố quan trọng nhất để xem xét, và đây là nơi bơ hạnh nhân có lợi thế hơn một chút so với bơ đậu phộng.

Cả bơ hạnh nhân và bơ đậu phộng đều có nhiều chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim và kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Tuy nhiên, một muỗng canh bơ hạnh nhân chứa 2 muỗng canh chứa chất béo không bão hòa đơn nhiều hơn khoảng 25% so với cùng một lượng bơ đậu phộng. Một khẩu phần bơ đậu phộng cũng có lượng chất béo bão hòa gấp đôi so với khẩu phần bơ hạnh nhân. Mặc dù chất béo bão hòa không thật sự có hại ở mức độ vừa phải, nhưng quá nhiều chất béo có thể làm tăng cholesterol, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Người chiến thắng? Bơ hạnh nhân

Vitamin và các khoáng chất

Bơ hạnh nhân lại là người dẫn đầu một lần nữa.

Nó chứa lượng vitamin E gần gấp ba lần, gấp đôi lượng sắt và gấp bảy lần canxi so với bơ đậu phộng.

Là một chất chống oxy hóa, vitamin E giúp ngăn chặn sự phát triển của mảng bám trong động mạch của bạn, gây ra cơn đau tim. Canxi hỗ trợ sức khỏe của xương và sắt rất cần thiết cho các tế bào hồng cầu của bạn.

Bơ đậu phộng cũng không phải thiếu vitamin và khoáng chất. Nó cũng có nhiều vitamin E, canxi và sắt. Chỉ là nó không chứ nhiều như bơ hạnh nhân. Cả bơ đậu phộng và bơ hạnh nhân đều chứa một lượng kali, biotin, magiê và kẽm tốt cho sức khỏe.

Người chiến thắng? Bơ hạnh nhân

Chất xơ

Chất xơ làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn, có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh. Nó cũng giúp giảm cholesterol của bạn. May mắn thay, tất cả các loại hạt đều có chứa chất xơ. Khi nói đến hàm lượng chất xơ, bơ hạnh nhân một lần nữa đứng đầu so với bơ đậu phộng. Hai muỗng bơ hạnh nhân có khoảng 3,3 gram chất xơ, trong khi 2 muỗng bơ đậu phộng chỉ có 1,6 gram.

Người chiến thắng? Bơ hạnh nhân

Protein

Bơ hạt là một nguồn protein thực vật tuyệt vời. Bơ đậu phộng có nhỉnh hơn một chút so với bơ hạnh nhân về hàm lượng protein. Có 6,7 gram protein trong một khẩu phần bơ hạnh nhân và 7,1 gram protein trong một khẩu phần bơ đậu phộng. Trong khi một quả trứng lớn chỉ có hơn 6 gram protein.

Người chiến thắng? Bơ đậu phộng

Đường

Bơ hạnh nhân có ít đường, bơ hạnh nhân tự nhiên và bơ đậu phộng đều có lượng đường khá thấp. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số nhãn hiệu bơ hạt được làm ngọt bằng đường.

Dù bạn quyết định chọn loại bơ nào, chọn loại tự nhiên. Nói cách khác, hãy kiểm tra nhãn thành phần và chắc chắn rằng đường không có trên đó.

Người chiến thắng? Cả 2 đều hoà

Nghiên cứu nói gì?

Nghiên cứu đã chỉ ra nhiều lần rằng những người thường xuyên sử dụng các loại hạt hoặc bơ hạt trong chế độ ăn uống của họ ít có khả năng mắc bệnh tim hoặc tiểu đường loại 2 hơn những người không ăn hạt thường xuyên.

Nghiên cứu cũng đề xuất rằng việc tiêu thụ thường xuyên các loại hạt không tăng nguy cơ bệnh béo phì, mặc dù thực tế là các loại hạt có lượng calo cao.

Hầu hết các nghiên cứu phát hiện ra rằng loại hạt hoặc bơ hạt không quan trọng. Ví dụ, một nghiên cứu ở hơn 6.000 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy rằng ăn các loại hạt hoặc bơ đậu phộng mỗi tuần làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Kết luận

Trên cơ sở dinh dưỡng nghiêm ngặt thì bơ hạnh nhân tốt cho sức khỏe hơn bơ đậu phộng, nhưng chỉ một chút thôi.

Tuy bơ hạnh nhân có thể làm ví của bạn không mấy vui vẻ, trừ khi bạn có sở thích đặc biệt với hạnh nhân, bơ đậu phộng vẫn là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thực sự không chắc chắn, xen kẽ giữa cả hai là một giải pháp hoàn toàn hợp lý.

Chỉ cần nhớ chọn một loại bơ hạt mà không có thêm đường, dầu hydro hóa một phần hoặc chất béo chuyển hóa, hoặc các thành phần nhân tạo. Nhãn chỉ nên có một thành phần: đậu phộng, hoặc hạnh nhân, và có thể là một chút muối. Như với bất kỳ loại thực phẩm khác, ăn uống điều độ là chìa khóa.

Nguồn: healthline

Bơ Lạc (Bơ Đậu Phộng) Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn? / 2023

Cá nhân tôi vừa thích vừa ghét bơ đậu phộng.

Tôi thích mùi vị của nó. Nó mang lại cho tôi trải nghiệm tuyệt vời ngay khi đựa đưa vào trong miệng. Nhưng tôi lại không thích tín hiệu no mà nó mang lại. Nó khiến tôi không biết khi nào mình đã ăn đủ và nên dừng lại như các thực phẩm khác.

Thông thường khi tôi ăn thức ăn, tôi chỉ cần phải ăn một lượng “hợp lý” là cơ thể đã phát tín hiệu tiềm thức nói cho tôi biết rằng “bạn đã ăn đủ rồi”.

Nhưng bơ lạc dường như không khiến cơ thể tôi thỏa mãn khi ăn nó.

Khi ăn bơ lạc, tôi thường ăn hết 1 lọ mà vẫn không thấy cảm giác no, và luôn muốn ăn thêm một chút nữa.

Thực tế cũng cho thấy, không phải chỉ có một mình tôi có cảm giác này, mà rất nhiều người cũng rơi vào trạng thái giống như tôi. Rất nhiều người đã gửi vào mail của tôi để chia sẻ về các vấn đề gặp phải kho họ ăn bơ lạc. Chính vì vậy, tôi đã quyết định viết bài viết này để làm rõ các vấn đề về bơ lạc, và những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của người sử dụng.

Đầu tiên là trường hợp bị dị ứng với đậu phộng (lạc). Đối với trường hợp này, đậu phộng hay lạc có thể giết chết một phần trăm nhỏ dân số.

Nhưng trong bài viết này, tôi muốn nói 99% những người khác có thể ăn bơ lạc mà không có bất kỳ tác dụng phụ đáng kể nào, ít nhất là trong thời gian ngắn hạn.

Bơ Lạc Được Làm Như Thế Nào?

Bơ lạc chính là lạc rang chín đã được trà bong hết vỏ, sau đó nghiền hoặc xay nhuyễn cho đến khi biến thành bơ lạc.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu thương mại bơ lạc, nhưng thành phần thực chất không phải chỉ là lạc (đậu phộng), mà còn cho thêm các nguyên liệu khác như đường và các chất phụ gia không đảm bảo khác.

Chính vì vậy tôi không bao giờ lựa chọn các loại bơ lạc không đảm bảo được bán trên thị trường.

Bơ lạc trong bài viết này là hỗn hợp gồm lạc rang, pha trộn với một chút muối, ngoài ra không có thành phần phụ gia nào khác.

Đối với tất cả mục đích, thì bơ lạc nguyên chất luôn mang lại lợi ích sức khỏe thực sự.

Ít Carbohydrate, Tương Đối Protein Và Rất Nhiều Chất Béo

Bơ lạc là một nguồn năng lượng khá “cân bằng”, vì nó cung cấp cả ba nhóm chất dinh dưỡng quan trọng.

Một 100g bơ lạc có chứa:

Carbohydrate: 20 gam carbs (13% lượng calo), trong số đó có 6% là chất xơ.

Protein: 25 gam protein (15% lượng calo), lượng protein trong lạc tương đối nhiều khi so với hầu hết các loại thực phẩm thực vật khác.

Chất béo: 50 gam chất béo, chiếm khoảng 72% lượng calo.

Với 100gam bơ lạc chiếm 588 calo

Mặc dù bơ đậu phộng là khá giàu protein, nhưng nó không chứa nhiều axit amin thiết yếu như lysine. Để cơ thể được cung cấp đầy đủ chất đạm, bạn cần phải ăn bổ sung thêm các nguồn thực phẩm giàu protein và axit amin lysine như protein động vật gồm thịt, và pho mát.

50% chất béo trong bơ lạc là chất béo không bão hòa đơn, và 20% chất béo là chất béo bão hòa. 30% chất béo còn lại là chất béo không bão hòa đa chủ yếu gồm omega-6 và axit linoleic.

Bơ Lạc Khá Giàu Vitamin Và Khoáng Chất

Ngoài ra còn có một số loại vitamin và khoáng chất hác như: Vitamin B5, sắt, kali, kẽm và selen trong bơ đậu phộng.

100 gam bơ lạc cung cấp khoảng 588 calo. Bơ lạc không thực sự là chất giàu dinh dưỡng khi so với các loại thực phẩm thực vật khác có hàm lượng calo thấp rau bina, bông cải xanh.

Các Chất Dinh Dưỡng Quan Trọng Khác Trong Lạc

Hầu hết các loại thực phẩm lành mạnh đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất cơ bản, và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hoạt động sinh học khác, mang lại một số lợi ích sức khỏe tối ưu.

Và bơ lạc cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Bơ lạc rất giàu chất chống ôxy hóa gồm axit p-coumaric có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Nó cũng chứa một số chất resveratrol, có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch, một lượng nhỏ Q10 đóng vai trò quan trong trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Và lượng Beta-sitosterol đán kể – một chất dinh dưỡng có thể có đặc tính chống ung thư.

Có Hàm Lượng Aflatoxin Lớn

Mặc dù bơ đậu phộng là khá bổ dưỡng, nhưng nó cũng có thể chứa các chất gây hại, điển hình là chất aflatoxin.

Lạc phát triển trong long đất, và có nguy cơ bị xâm chiếm bởi nấm Aspergillus, một nguồn aflatoxin độc hại và có thể gây ung thư.

Một số nghiên cứu về aflatoxin đã khẳng định rằng, những người tiếp xúc với aflatoxin thường có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư gan, còi cọc ở trẻ em và chậm phát triển tâm thần.

Nhưng có những tin tức tốt là, việc chế biến lạc thành bơ lạc sẽ làm giảm 89% hàm lượng aflatoxin có trong lạc, và theo kết quả kiểm nghiệm giám sát của bộ nông nghiệp liên bang mỹ thì hàm lượng này không vượt quá giới hạn cho phép.

Omega-6 Và Lectins Có Trong Bơ Lạc

Bơ lạc cũng chứa một lectin – một nhóm protein có thể kết hợp được với cacbohydrate.

Lectin có mặt ở khắp mọi nơi. Chúng có mặt trong tất cả các loại thực phẩm, nhưng một số người tin rằng, lectin có trong một số loại thực phẩm nhất định có thể gây hại.

Trong một nghiên cứu, các cá nhân duy trì chế độ ăn bơ lạc đã làm giảm 11% tổng số cholesterol và giảm 14% cholesterol LDL. Một nghiên cứu ở những người này cũng cho thấy rằng, việc thêm bơ đậu phộng vào chế độ ăn giúp giảm đáng kể mỡ máu.

Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật như khỉ và thỏ đã chỉ ra rằng, dầu lạc có chứa một lượng cholesterol cao có thể gây xơ vữa động mạch (làm dày động mạch, có thể dẫn đến các cơn đau tim).

Hầu hết mọi người đều đã ăn quá nhiều Omega-6 (chủ yếu có trong bơ lạc) và quá ít omega-3 (bơ lạc không chứa loại axit béo này).

Lạc, Bệnh Tiểu Đường Loại II Và Ung Thư Đại Trực Tràng

Có một vài nghiên cứu quan sát cho thấy rằng, những người ăn lạc và bơ lạc giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Trong một nghiên cứu tại Đài Loan, những người ăn đậu phộng có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng thấp hơn 27%.

Trong một nghiên cứu lớn với 83.818 phụ nữ tại hoa kỳ ăn bơ lạc thường xuyên. Những người này có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 21%.

Các nghiên này không phải chứng minh lạc có công dụng làm giảm bệnh tật, mà nó cho thấy những người ăn lạc thì có nguy cơ mắc phải những căn bệnh này thấp hơn.

Có Lẽ Chỉ Nên Ăn Một Lượng Nhỏ

Bơ lạc khá giàu chất dinh dưỡng và thực sự là một nguồn protein tuyệt vời nếu bạn chắc chắn có một nguồn lysine phong phú có trong nó.

Nó có chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất, mặc dù điều này không có nghĩa là nó chứa một hàm lượng calo cao.

Mặt khác, nó lại có hàm lượng cao aflatoxin và một lượng lớn axit béo mà hầu hết mọi người đều đang ăn quá nhiều và mang lại tác động xấu trong thời gian dài.

Mặc dù tôi không khuyến khích bạn sử dụng bơ lạc như một nguồn thực phẩm ưu tiên trong chế độ ăn uống, nhưng tốt nhất bạn cũng chỉ nên ăn nó với một lượng nhỏ vừa phải.

Nếu bạn bị dị ứng hoặc không thể kiểm soát lượng ăn khi ăn bơ lạc, tốt nhất bạn nên tránh xa nó bằng moị cách.

Việc tiêu thụ bơ lạc quá thường xuyên trong thời gian dài có thể có những ảnh hưởng tiêu cực lớn như các loại thực phẩm khủng khiếp như đường, chất béo thể tran và các loại dầu thực vật.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Bơ Đậu Phộng: Quản Lý Tốt Hơn Bệnh Tiểu Đường Loại 2 / 2023

Tìm hiểu cách bơ đậu phộng có thể giúp ích cho sức khỏe của bạn và giúp bạn giảm cân Khi món ăn bạn thích có vị ngon, bạn phải say mê nó. Bơ đậu phộng (hoặc bất kỳ loại bơ hạt nào, cho vấn đề đó) chỉ có vậy.

Bơ đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, bao gồm vitamin E, magiê, sắt, selen và vitamin B6. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn các loại hạt và bơ hạt, bao gồm cả bơ đậu phộng, ít có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2 hơn.

Ngoài ra, bơ đậu phộng rất linh hoạt – việc chuyển đổi các loại thực phẩm khác từ bữa sáng sang bữa trưa, bữa tối sang đồ ăn nhẹ và món tráng miệng có liền mạch không? Nếu chỉ hương vị không đủ để khiến bạn trở thành một người yêu thích, thì hãy cân nhắc một số lợi ích sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của bơ đậu phộng- Đáp ứng sự thèm ăn của bạn

Bơ đậu phộng giúp bạn giảm cân

Bởi vì bơ đậu phộng giúp kiểm soát sự thèm ăn, nó có thể không làm bạn ngạc nhiên vì nó có thể giúp bạn giảm cân . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn hạt có xu hướng có chỉ số khối cơ thể (BMI) khỏe mạnh hơn so với những người ăn hạt.

Lạc là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa tuyệt vời và giúp giảm lượng cholesterol xấu. Một nghiên cứu của một y tá Harvard đã chỉ ra rằng những phụ nữ ăn ít nhất năm khẩu phần các loại hạt mỗi tuần (một khẩu phần được định nghĩa là 1 ounce hạt hoặc 1 muỗng canh bơ đậu phộng) có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 44% so với những phụ nữ ăn ít các loại hạt.

Cho mình làn da và mái tóc đẹp

Đậu phộng chứa biotin, một loại vitamin B, cần thiết cho mái tóc dài, đẹp và sức khỏe tổng thể của da đầu. Nó cũng cung cấp vitamin E, nuôi dưỡng làn da và bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.

Quản lý tốt hơn bệnh tiểu đường loại 2

Lạc và các loại đậu nhưng lây lan tự nhiên có ít carbohydrate, vì vậy chúng có thể giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng đường trong máu. Chúng là một món ăn nhẹ hoàn hảo và nhanh chóng ít carb cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tất nhiên, bạn không thể trải toàn bộ hũ qua lớp kem này. Bất kỳ người yêu thích bơ đậu phộng nào cũng biết rằng lựa chọn này có hàm lượng calo cao (gần 100 mỗi muỗng canh), vì vậy tốt nhất là giới hạn khẩu phần xuống còn hai muỗng canh.

Không phải tất cả các PB đều như nhau, vì vậy hãy tìm các loại tự nhiên không thêm dầu hydro hóa một phần (chất béo chuyển hóa) và các thành phần có vấn đề khác khi bạn mua sắm.

Hãy xem những ý tưởng hấp dẫn này và xem việc kết hợp sức khỏe vào chế độ ăn uống của bạn dễ dàng như thế nào.

Làm bánh mì PB&J lành mạnh hơn cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối . Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bơ hạt nào để đánh bông nhanh và dễ dàng này.

Trộn một ít bơ đậu phộng vào ngũ cốc nóng của bạn như là một cú đá kem, giống như trong này low-carb bữa ăn lanh bơ đậu phộng ngũ cốc nóng thức.

Cho một muỗng canh vào máy sinh tố để thêm độ đặc.

Phết bơ đậu phộng lên các lát trái cây để tạo ra một món ăn nhẹ giòn như kem.

Nguồn: https://www.creditcard-ranking.info/

Tác Dụng Của Bơ Đậu Phộng / 2023

Bơ đậu phộng từng bị cho rằng là một thực phẩm nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe. Điều này hoàn toàn sai. Bơ đậu phộng có chứa các chất béo lành mạnh cung cấp “năng lượng lâu dài, dễ mang theo cho các vận động viên ở mọi cấp độ.”

Hãy đi sâu vào một số lợi ích sức khỏe của bơ đậu phộng và lý do tại sao bạn nên ăn thử một muỗng:

Bơ đậu phộng là loại “siêu thực phẩm” về dinh dưỡng

Bơ đậu phộng đã đạt đến tầm một loại “siêu thực phẩm”. Loại thực phẩm bổ dưỡng này đã và đang được các vận động viên ở tất cả các môn thể thao sử dụng. Bơ đậu phộng là nguồn cung cấp rất tốt niacin, folate, vitamin E cùng với một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất khác. Nó cũng giàu chất xơ và protein.

Bơ đậu phộng cung cấp năng lượng cho cơ thể

Thúc đẩy cơ thể phát triển đòi hỏi cung cấp các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Bơ đậu phộng chắc chắn là một trong số đó. Bơ đậu phộng cung cấp năng lượng lâu dài với khoảng 90 calo mỗi 2 muỗng.

Thách thức cơ thể bạn thông qua việc tập luyện cường độ cao hoặc chạy bền sẽ giúp bạn hưởng lợi từ việc dùng bơ đậu phộng và các chất dinh dưỡng từ nó. Quá trình tập luyện sẽ trở nên hiệu quả hơn và cơ thể sẽ hồi phục sau đó tốt hơn khi bơ đậu phộng được đưa vào thực đơn của bạn.

Bơ đậu phộng chứa protein để xây dựng cơ bắp

Bạn có biết đậu phộng chứa 7 gram protein mỗi 28g so với các loại hạt khác chỉ cung cấp 4-6 gram với lượng tương ứng?

Sử dụng bơ đậu phộng để cơ thể hấp thu nhiều protein hơn vì quá trình tập luyện cần phải phá vỡ các mô cơ và cần axit amin để sửa chữa lại. Axit amin là nền tảng của protein và đóng một vai trò rất quan trọng trong các tế bào, cơ bắp và các mô của cơ thể và kiểm soát tổng thể các chức năng của cơ thể người. Tùy thuộc vào môn thể thao và lối sống của bạn, nhu cầu protein hàng ngày có thể dao động từ 0,8 gram đến 3,1 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Bơ đậu phộng là một nguồn protein thực vật tuyệt vời để thưởng thức khi mà một chế độ ăn uống lành mạnh cần sự giảm chất béo bão hòa và cholesterol.

Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn Hoa Kỳ đã đề cập bơ đậu phộng trong ấn phẩm “Chọn chất béo có lợi” phát hành năm 2014. Họ khuyên bạn không nên đổ đi dầu lấy từ bơ đậu phộng tự nhiên để cơ thể hấp thu được tất cả các giá trị lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe từ bơ đậu phộng.

Bơ đậu phộng giúp giảm cân

Bơ đậu phộng không làm cho bạn béo như bạn đã biết. Tăng cân là do hấp thu quá nhiều calo tổng thể trong suốt cả ngày.

Nếu ăn một bình đựng đầy bơ đậu phộng là một phần của thói quen ăn hàng ngày của bạn, đừng đổ lỗi cho bơ mà phải là người cầm muỗng. Các nghiên cứu cho thấy một khẩu phần bơ đậu phộng có thể đem lại cảm giác no. Nghiên cứu cũng nhận định bơ đậu phộng như là một phần của chế độ ăn kiểm soát, ít calo và là một chế độ ăn uống lành mạnh.

Một nghiên cứu ngẫu nhiên có được công bố trên International Journal of Obesity tìm thấy những người hấp thu tổng cộng lượng calo hàng ngày calo chứa khoảng 30% chất béo không bão hòa đơn và đa, trong đó có bơ đậu phộng, có thể đạt được sự giảm cân lâu dài.

Bạn đang xem bài viết Bơ Hạnh Nhân Vs Bơ Đậu Phộng: Bơ Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn? / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!