Xem Nhiều 2/2023 #️ Các Dòng Điện Thoại Thông Minh Có Hỗ Trợ Nfc # Top 5 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Các Dòng Điện Thoại Thông Minh Có Hỗ Trợ Nfc # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Dòng Điện Thoại Thông Minh Có Hỗ Trợ Nfc mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, 80% các dòng smart phone đều đã hỗ trợ công nghệ NFC. Để chắc chắn điện thoại của bạn có hỗ trợ không, bạn chỉ cần tải app Pety, vào phần Pety Smart NFC, bạn sẽ thấy ngay thông báo nếu thiết bị không hỗ trợ.

Đây là danh sách thiết bị di động có hỗ trợ NFC cho phiên bản chuẩn hoặc phiên bản quốc tế.

Để chắc chắn, thiết bị của bạn có hỗ trợ NFC, mời bạn tải app Pety, vào mục Pety Smart NFC trong menu Cá Nhân, Pety sẽ xuất hiện thông báo nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ.

Danh sách điện thoại theo hệ điều dành iOS:

Model

NFC chip

Can read NFC with an app

Can read NFC without an app

iPhone 11, 11 Pro/Max

Yes

Yes

Yes

iPhone XS, XS Max

Yes

Yes

Yes

iPhone XR

Yes

Yes

Yes

iPhone X

Yes

Yes

iPhone 8

Yes

Yes

iPhone 8+

Yes

Yes

iPhone 7

Yes

Yes

iPhone 7+

Yes

Yes

iPhone 5SE

Yes

Yes

iPhone 6S

Yes

Yes

iPhone 6S+

Yes

Yes

iPhone 6

Yes

Yes

iPhone 6+

Yes

Yes

 

Danh sách điện thoại HĐH Android

Manufacturer and Model

Has NFC chip

Google

Pixel 2, 2XL

Yes

Yes

Pixel, Pixel XL

Yes

Yes

Samsung

Galaxy S9, S9+

Yes

Yes

Galaxy S8, S8+

Yes

Yes

Galaxy S7, S7Edge

Yes

Yes

Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge+

Yes

Yes

Galaxy S5, S4, SIII

Yes

Yes*

Huawei

P20, P20 Pro, P20 Lite

Yes

Yes

P10, P10 Plus, P10 Lite

Yes

Yes

Xiaomi

Mi8, Mi6X, Mi6

Yes

Yes

Mi5,Mi5s, Mi5 Plus

Yes

Yes

Mi Mix, Mi Mix2, Mi Mix 2S

Yes

Yes

One Plus

6, T5, 5, 3T, 3, One

Yes

Yes

Motorola

Moto Z3 Play

Yes

Yes

Moto E5/Plus, Moto E5 Play/Go

Yes*

Yes*

Moto G6/Plus/Play

Yes*

Yes*

Moto X4

Yes

Yes

Moto E4 Plus, Moto G5/G5S Plus

Yes*

Yes*

LG

Q8, Q7, G7 ThinQ

Yes

Yes

V35 ThinQ, Q Stylus, Q Stylo 4, V30 ThinQ

Yes

Yes

G6, V30

Yes

Yes

Q6

Yes*

Yes*

K10, V20, G5

Yes

Yes

G3, Nexus 5X, V10, G4

Yes

Yes

Essential

PH-1

Yes

Yes

Nokia

6.1, 8 Sirocco, 7 Plus, 5.1

Yes

Yes

8, 6, 5, 3

Yes

5 Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Dùng Điện Thoại Hỗ Trợ Nfc

05/08/2013 13:28

Công nghệ phần cứng

NFC là con chip hay mạch điện tử phần cứng, chứ không phải là ứng dụng được cài đặt thêm. Vì vậy, nếu muốn có tính năng NFC trên điện thoại, bạn phải chọn mua điện thoại có sẵn tính năng NFC trong đó. Nếu không, về sau bạn không thể dùng, trừ khi… sắm điện thoại mới.

Danh sách các điện thoại có sẵn tính năng NFC hiện nay được cập nhật tại địa chỉ http://www.nfcworld.com/nfc-phones-list/.

Cách đơn giản hơn: Khi mua một chiếc điện thoại mới, bạn cần xem bảng mô tả tính năng của nó. Nếu trong mục NFC được ghi là NFC-Enabled thì bạn có thể dùng tính năng kết nối NFC trên điện thoại ấy. Còn nếu không, về sau chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc điện thoại mới để dùng tính năng NFC.

Công nghệ hỗ trợ giao tiếp

NFC là một công nghệ hỗ trợ giao tiếp. Đã là giao tiếp, nghĩa là phải có ít nhất hai, hoặc tốt hơn là nhiều đối tượng cần giao tiếp. Có nghĩa là bạn có một chiếc điện thoại hỗ trợ NFC, nhưng chưa tìm thấy ai đó cũng dùng thiết bị hỗ trợ NFC, hay thiết bị đọc NFC công cộng nào khác, khi đó xem như bạn đang cố bắt tay để giao tiếp ở một… bộ lạc da đỏ chỉ chào nhau bằng cách… đặt tay lên ngực.

Vì vậy, trong thời điểm hiện tại, nếu bạn chọn một chiếc điện thoại vừa ý và cũng có hỗ trợ tính năng NFC thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu bạn bỏ qua mọi tính năng tiện dụng khác để chỉ chăm chăm chọn chiếc điện thoại có tính năng NFC (nhằm chuẩn bị cho việc trả tiền bằng thẻ tín dụng, mở cửa, hay điều khiển máy giặt bằng điện thoại ở Việt Nam), điều đó có thể là… hơi sớm.

Vấn đề tiết kiệm năng lượng

Cũng giống các mạch điện tử phát sóng khác, như Bluetooth, Wi-Fi hay 3G, mạch NFC cũng gây tốn kém điện năng khi nó hoạt động, dù rất ít. Vì vậy, thông thường thì tính năng NFC sẽ bị tắt đi trên các điện thoại. Chỉ khi nào cần, bạn sẽ kích hoạt nó lên để sử dụng. Nếu không, bạn sẽ gặp tình trạng tính năng NFC không hoạt động. do bạn… quên kích hoạt nó.

Khi không dùng đến, bạn cũng nên tắt tính năng NFC để tránh tiêu hao nguồn năng lượng của điện thoại một cách không cần thiết.

Sự hỗ trợ của phần mềm

Không phải hễ có thẻ tín dụng là bạn có thể trả tiền tại bất kỳ cửa hàng nào trên thế giới! Tương tự như vậy, không phải điện thoại của bạn có tính năng NFC-enabled và có thông tin thẻ tín dụng là bạn có thể trả tiền nhanh chóng ở mọi nơi.

Nếu muốn nhận tiền của bạn qua điện thoại NFC, người nhận tiền phải có thiết bị đọc tín hiệu NFC Reader, và phải chấp nhận loại thẻ tín dụng mà bạn đang cài trong điện thoại NFC-enabled của bạn.

Kế tiếp, trên điện thoại của bạn cũng phải cài đặt phần mềm quản lý thẻ tín dụng tương ứng với nhà cung cấp hàng hóa, có hỗ trợ trả tiền qua NFC.

Một vài ngân hàng, hoặc nhà phát hành thẻ tín dụng, sẽ tạo sẵn một ứng dụng dành riêng tương thích với điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt, bạn có thể mở ứng dụng và đăng nhập, sau đó dùng tính năng NFC để trả tiền bằng thông tin trong thẻ đã cài đặt.

Thực hiện đúng thao tác

Để sử dụng tính năng chia sẻ bằng NFC, người sử dụng cần thực hiện đầy đủ và đúng các bước sau:

– Cả hai điện thoại phải mở khóa, nghĩa là tính năng chia sẻ thông tin chỉ thực hiện được khi điện thoại đang trong tình trạng hoạt động.

– Khi hai người đưa hai điện thoại đến gần nhau để chia sẻ, hãy chạm lưng của hai chiếc điện thoại vào nhau, thay vì… hai màn hình. Nếu các điện thoại có biểu tượng chạm hoặc chữ NFC, hãy cố gắng để các dấu hiệu đó càng gần nhau càng tốt. Nguyên nhân là tầm hoạt động của NFC rất ngắn, trong khi mạch NFC lại bé xíu xiu.

– Nếu bạn định dùng tính năng NFC để chia sẻ các tập tin có kích thước lớn, như video, ảnh hoặc nhạc số, bạn cũng sẽ cần đến tính năng Bluetooth. Như vậy, ngoài việc kích hoạt tính năng NFC thì dịch vụ Bluetooth trên cả hai điện thoại gởi và nhận đều phải được bật lên.

– Nếu kết nối điện thoại với loa hỗ trợ tính năng NFC thì sau khi chạm, tính năng NFC vừa tiến hành kết nối vừa kích hoạt tính năng kết đôi (pairing) giữa hai thiết bị. Sau đó, thông tin nội dung nhạc số sẽ được truyền từ điện thoại sang loa bằng sóng Bluetooth như thông thường.

Trường hợp tham dự các hội thảo công nghệ, và nhìn thấy dấu hiệu chạm để lấy thông tin từ bảng công cộng, bạn cũng phải mở khóa, sau đó chạm điện thoại vào chính xác vị trí cho phép kết nối NFC. Khi có hộp thông báo xuất hiện, bạn cần nhấn nút Chấp nhận, hay OK, để nhận và hiển thị địa chỉ liên lạc hoặc trang web của hội thảo.

Với các danh thiếp có gắn sẵn chip NFC, bạn cũng có thể chạm điện thoại của bạn vào chúng để nhận các loại thông tin khác nhau, chẳng hạn như thông tin liên hệ hoặc trang web của người đó.

Công Nghệ Nfc Trên Điện Thoại Là Gì? Chức Năng Và Cách Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại

Kết nối Bluetooth không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, nó là công nghệ truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Được sử dụng và tích hợp phổ biến trên điện thoại, Ipad, máy tính… Bluetooth có thể đạt được tốc độ truyền dữ liệu 1Mb/s và hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 720 Kbps trong phạm vi 10 -100 mét. Nhưng để sử dụng được Bluetooth chúng ta cần tiến hành kích hoạt, dò tìm, kết nối và truyền – nhận dữ liệu.

Đôi khi nếu các dòng điện thoại hay thiết bị không tương thích với nhau sẽ không thể thực hiện kết nối hoặc không thể khắc phục hoàn toàn tình trạng chéo sóng khi trong vùng có nhiều thiết bị sử dụng kết nối Bluetooth. Người ta cũng có thể ứng dụng công nghệ NFC tren điện thoại để điều khiển mở đóng cửa từ xa, giúp cho việc kiểm soát ra vào cửa tiện lợi và dễ dàng hơn.

Công nghệ NFC khá đơn giản và vô cùng tiện lợi, bởi vậy nó được người tiêu dùng tiếp nhận nhanh chóng và ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Kết nối điện thoại với các thiết bị khác

Với tính năng của NFC trên điện thoại chúng ta chỉ cần 1 chạm đã có thể kết nối điện thoại với các thiết bị khác như điện thoại, tai nghe, loa, máy tính, tivi… cũng có tích hợp NFC.

Điện thoại trở thành chiếc ví điện tử/ thẻ tín dụng

Ứng dụng NFC trong ngành thanh toán tại Việt Nam chưa được sử dụng rộng rãi, nhưng tại các nước phát triển thì đây là ứng dụng được sử dụng khá phổ biến. Điện thoại có kết nối NFC sẽ thay thế cho chiếc ví, chiếc thẻ tín dụng khi bạn cần thanh toán, mua vé, đi xe bus… Chỉ cần chạm nhẹ chiếc điện thoại vào thiết bị thanh toán có tích hợp NFC và giao dịch sẽ hình thành.

Điện thoại sẽ trở thành khóa cửa, khi nó kết nối với khóa cửa điện tử có tích hợp công nghệ NFC. Chỉ cần một chạm giữa điện thoại và khóa cửa điện tử khóa sẽ tự động mở, ứng dụng này sẽ biến điện thoại thành chiếc chìa khóa cửa thay thế cho khóa cơ hay thẻ từ

Các thông tin của chúng ta khi khai báo trên điện thoại sẽ được sử dụng khi kích hoạt ứng dụng NFC trên điện thoại đó. Tại những nước phát triển có nhiều công ty sử dụng hình thức chấm công bằng điện thoại NFC, chỉ cần chạm chiếc điện thoại vào máy chấm công có tích hợp NFC. Các thông tin của người dùng sẽ được xác nhận và chấm công, ứng dụng này sẽ biến điện thoại trở thành một chiếc thẻ nhân viên hoặc thẻ ra vào dành riêng cho từng người sử dụng.

Còn rất nhiều ứng dụng khác của công nghệ NFC mang lại cho chiếc điện thoại thông minh như: check in, so sánh sản phẩm khi mua sắm, nhận diện hàng giả…. Đây đều là những ứng dụng chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam mà chủ yếu được sử dụng tại các nước phát triển.

Nếu bạn thấy dòng chữ NFC hoặc Kết nối một chạm thì máy bạn có kết nối NFC,nếu ngược lại là điện thoại của bạn không có kết nối này.

Kết Nối Nfc Trên Điện Thoại Là Gì?

NFC một trong những tuỳ chọn kết nối lâu đời trên các smartphone. Vậy công nghệ này là gì và nó hoạt động ra sao? Bài viết sau đây sẽ làm rõ phần nào thắc mắc đó.

NFC là gì?

NFC là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Near-Field Communications, một công nghệ truyền dữ liệu không dây hai chiều không phụ thuộc vào các kết nối Wi-Fi, 3G, LTE.

NFC hoạt động ra sao?

NFC sử dụng công nghệ cảm ứng từ trường để kết nối các thiết bị điện tử như: smartphone, tablet, tai nghe… với nhau khi có sự tiếp xúc trực tiếp hoặc đặt cạnh nhau trong phạm vi 4cm.

Để NFC hoạt động, chúng ta buộc phải có 2 thiết bị có tuỳ chọn kết nối này. Trong đó thiết bị thứ nhất đóng vai trò đọc (thường là điện thoại) và thiết bị thứ hai là đích hay còn gọi là thiết bị nhận (có thể là điện thoại khác, thẻ nfc, loa ngoài, máy thanh toán…).

Thiết bị đọc sẽ chủ động tạo ra những trường sóng radio (bản chất là bức xạ điện từ) đủ để cung cấp năng lượng cho thiết bị đích ở chế độ bị động. Đặc biệt hơn cả thiết bị đích sẽ không phải tiêu tốn điện năng cho tuỳ chọn kết nối này, năng lượng để nó hoạt động lấy từ thiết bị đọc.

NFC có công dụng như thế nào?

Do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn nên công nghệ NFC được xem là một kết nối an toàn và nó khá phổ biển trên hầu hết các điện thoại thông minh.

Khi hai thiết bị sở hữu công nghệ NFC chạm vào nhau chúng sẽ tự kích hoạt tính năng này và nhanh chóng truyền đi các tập tin cần như danh bạ, nhạc, hình ảnh, video thậm chí là cả ứng dụng và địa chỉ website. Với công nghệ NFC bạn hoàn toàn có thể kết nối chiếc điện thoại thông minh của mình với tai nghe headphone hay loa không dây chỉ bằng một cái chạm đơn giản.

Việc truyền tải dữ liệu trên NFC còn mở rộng với những công dụng như: tự động ghép nối Bluetooth hoặc Wi-Fi mà không cần khai báo qua nhiều bước. Check-in và đánh giá về một nhà hàng bất kỳ có dán nhãn NFC,…

Trên hết công nghệ này còn có thể biến điện thoại của bạn thành một chiếc ví điện tử có khả năng kết nối với hệ thống thanh toán công cộng giúp việc thanh toán sau khi mua sắm của bạn trở lên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng mà không phải trải qua các bước như nhập mã pin cho thẻ ngân hàng hay chờ đợi quá lâu để nhận lại số tiền mặt còn dư.

Ở một số nước phát triển, họ còn tích hợp NFC trên điện thoại và cửa ra vào khi đó chỉ với chạm nhẹ cửa sẽ mở ra hoặc đóng lại.

Nhìn chung NFC là một tuỳ chọn kết nối khá tiện dụng nếu bạn cảm thấy thích thú với tuỳ chọn kết nối này thì đừng do dự gì mà không sắm cho mình một chiếc điện thoại sở hữu tính năng này.

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Bạn đang xem bài viết Các Dòng Điện Thoại Thông Minh Có Hỗ Trợ Nfc trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!