Xem Nhiều 12/2022 #️ Các Thao Tác Thay Thế Cho Nút Home Trên Iphone Xs, Và Iphone Xs Max / 2023 # Top 19 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 12/2022 # Các Thao Tác Thay Thế Cho Nút Home Trên Iphone Xs, Và Iphone Xs Max / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Thao Tác Thay Thế Cho Nút Home Trên Iphone Xs, Và Iphone Xs Max / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khả năng sử dụng một tay (reachability)

Có lẽ một trong những tính năng mà đại đa số người dùng iPhone yêu thích nhất trên hệ sinh thái iOS là khả năng sử dụng một tay (reachability). Ví dụ, đối với những người có ngón tay ngắn hay bàn tay quá nhỏ, đôi khi rất khó để có thể thao tác ở mọi vị trí trên màn hình khi họ phải cầm điện thoại bằng một tay, đặc biệt là khi kích cỡ màn hình của những chiếc smartphone đang ngày càng lớn. Đây chính là lúc mà reachability cho thấy được giá trị của mình, và bây giờ nó còn trở lên hữu ích hơn nữa khi mà màn hình của những chiếc iPhone thậm chí đã chạm đến mức 6.5 inch (iPhone XS Max). Trước đây, bạn sẽ phải nhấn vào nút home hai lần liên tiếp để kéo các cửa sổ mà bạn đang xem đến gần đáy hơn khoảng ⅓ lần, còn bây giờ, khi mà không còn nút home nữa thì phải thao tác thế nào đây?

Để khởi chạy tính năng reachability trên những chiếc iPhone XS, bạn chỉ cần vuốt màn hình theo chiều hướng xuống dưới một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm cho các cửa sổ xuống đến cùng độ cao tương đương với ở những dòng iPhone còn sử dụng nút home, và trên thực tế trông còn trực quan hơn một chút so với hệ thống cũ.

Mở trung tâm điều khiển

Chụp ảnh màn hình

Một trong số những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone nói riêng và tất cả các smartphone khác nói chung chính là chụp ảnh màn hình điện thoại. Trước đây người dùng iPhone sẽ cần phải giữ nút nguồn và nút home cùng lúc để chụp lại những hình ảnh hiển thị trên trên màn hình của máy.

Còn bây giờ người dùng dòng iPhone XS sẽ cần phải bấm nút nguồn và cả hai nút âm lượng cùng một lúc để thực hiện tính năng này. Sự thay đổi này không quá phức tạp nhưng có thể bạn sẽ phải mất một chút thời gian làm quen với nó trước khi có thể thực hiện được một cách nhanh chóng và trơn tru.

Đa nhiệm

Đa nhiệm là một trong những vấn đề lớn khi nó lần đầu tiên được mang lên iPhone vào năm 2010 (mặc dù Android đã cung cấp cho người dùng tính năng hữu ích này được khoảng hai năm trước đó) và đã trở thành một trải nghiệm “đáng tiền” trên iOS. Trước kia, bạn sẽ cần phải bấm vào nút home thật nhanh hai lần liên tục để xem được danh sách các ứng dụng đang được mở trên máy.

Giờ đây, để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau một cách nhanh chóng, bạn cần phải rất chậm (và cẩn thận), vuốt từ dưới cùng của màn hình theo hướng ngược lên trên. Trong số tất cả các thao tác mới được cập nhật lên các dòng iPhone XS để thay thế cho nút home truyền thống, có lẽ thao tác này vẫn là khó chịu nhất, nhưng cũng giống như chụp ảnh màn hình, việc mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn sau một thời gian sử dụng.

Xóa các ứng dụng

Mặc dù thao tác cốt lõi của việc xóa ứng dụng trên các dòng Iphone vẫn hoạt động giống nhau (nhấn và giữ vào ứng dụng bạn muốn xóa cho đến khi ứng dụng bắt đầu lắc và nhấp vào dấu X nhỏ ở góc trên bên trái), nhưng cách bạn quay lại màn hình chính sẽ hơi khác một chút trên các dòng iPhone XS. Thay vì nhấn vào nút home để xác nhận quay lại màn hình chính, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng “Done” xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Mở khóa máy

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ loại cổng sinh trắc học hoặc mật mã nào để mở khóa điện thoại của mình, thì việc mở khóa đơn giản sẽ hoạt động gần như giống với trước đây: Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình (vuốt nhanh) để mở màn hình chính của thiết bị. Ngoài ra, người dùng Touch ID giờ đây sẽ phải sử dụng Face ID để đăng nhập vào thiết bị, điều này có thể khiến một số người không thấy thoải mái lắm.

Khi bạn thiết lập FaceID, hãy đảm bảo bạn đang ở trong một căn phòng đủ ánh sáng và bất kỳ lúc nào bạn muốn mở khóa điện thoại của mình, hãy đảm bảo bạn không có bất kỳ thứ gì trong miệng, trên mặt và bạn không đeo những chiếc tai nghe lớn (những thay đổi dù là nhỏ này cũng có thể làm tắt cảm biến). Sau khi FaceID nhận ra bạn, một biểu tượng mở khóa nhỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình ngay phía trên đồng hồ và bạn sẽ phải nhanh chóng vuốt lên trên để mở màn hình chính.

Tổng kết

Suy cho cùng thì việc lược bỏ các nút bấm vật lý trên những chiếc smartphone bạn đầu có thể mang đến những sự phiền toái nho nhỏ, nhưng mọi chuyện sẽ trở lại bình thường sau một thời gian sử dụng. Lược bỏ hoàn toàn các nút bấm cũng sẽ là tương lai phát triển của các hệ sinh thái điện thoại thông minh, và việc Apple tỏ rõ những quyết tâm trong lĩnh vực này cũng cho thấy rằng công ty sẽ không ngừng cung cấp một những giải pháp sáng tạo mà có thể làm cho việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn không những nhanh chóng mà còn trực quan hơn trước đây rất nhiều!

Cách tạo tài khoản Apple ID miễn phí trên máy tính

Thủ thuật xóa file rác để giải phóng không gian và bộ nhớ cache iPhone, iPad

Cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại iPhone

Các lỗi sau khi nâng cấp iOS 12 và cách khắc phục

Những tính năng ẩn trên iPhone X có thể bạn chưa biết

Thay Pin Iphone Xs Max / 2023

Từng dùng sản phẩm thì pin sạc của máy cũng có kết cấu khác nhau. Từ dung lượng pin cho đến nguyên liệu cấu thành và hiệu năng của từng viên pin. Pin của iPhone Xs Max thuộc loại pin Li-ion dùng kim loại Lithium để sản xuất ra. Khi sở hữu loại pin này, chiếc iPhone Xs Max sẽ rất khó có thể nào mà hư hoặc chai pin. Tuy nhiên một khi đã xuất hiện tình trạng chai pin thì không cách nào ngăn chặn được ngoài việc thay pin mà thôi.

Khi pin bị chai, chiếc iPhone Xs Max sẽ thường có những tình trạng như sập nguồn, mau hết pin và dễ gây hư hỏng các bộ phận khác. Khi một smartphone gặp một hiện tượng bất thường gì đó, bạn nên kiểm tra và để ý vì khi một khi chiếc điện thoại XS Max của bạn bị hỏng nặng thì rất khó sửa chữa. Nếu bạn không thể tự kiểm tra được thì hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra một cách tận tình nhất.

Nếu quý khách cảm thấy khi sạc pin iP Xs Max mà cảm thấy pin bị hụt không rõ lý do hay thường bị ngắt nguồn thì bạn nên tới cửa hàng của chúng tôi thay thế ngay để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến pin iPhone Xs Max

Thông thường, pin của iPhone Xs Max có chất lượng đảm bảo ở một mốc tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên, nó sẽ bị ảnh hưởng nếu bị tác động bởi các tác nhân sau:

Cáp sạc không đảm bảo được chất lượng chính hãng. Nhiều trường hợp bị chập, cháy là do cáp sạc được dùng khi sạc iPhone Xs Max không chính hãng. Những cáp sạc không rõ nguồn gốc sẽ khiến cho nguồn điện đi vào máy sẽ không ổn định. Gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, nặng hơn là cháy nổ.

Vừa dùng điện thoại vừa sạc pin. Quý khách nên biết rằng khi sạc pin, một số linh kiện bên trong máy sẽ nóng lên. Khi đó, nếu sử dụng máy ngay lúc ấy sẽ khiến một số bộ phận lại nóng thêm, dẫn đến tình trạng phát nổ.

Thường xuyên để máy hết pin. Nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng khi pin cạn kiệt thì sạc sẽ làm tăng tuổi thọ của pin. Tuy nhiên khi cạn kiệt rồi mới sạc sẽ dẫn đến việc viên pin bị giảm dung lượng thực.

Thay pin iPhone XS Max chính hãng, uy tín nhất tại TP HCM

Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều những cửa hàng sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, để có thể có một cửa hàng đáng tin cậy và chất lượng cao thì bạn nên đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Không chỉ mà một cửa hàng chuyên sửa chữa linh kiện điện thoại mà còn với tuổi đời hơn 13 năm trong nghề chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Khi thay pin iPhone Xs Max tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất với tiêu chuẩn 6 SAO đầu tiên tại Việt Nam.

Quy trình thay pin iPhone XS Max tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Bước 1: Nhân viên sẽ tiến hành tiếp nhận và kiểm tra máy. Sau khi quan sát mức độ bị hư hỏng. Tiếp theo, nhân viên kỹ thuật sẽ báo lỗi chính xác và đưa ra các giải pháp nhanh chóng.

Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được báo giá sửa chữa iPhone XS, XS Max công khai, minh bạch và rõ ràng và chính xác nhất.

Bước 3: Khách hàng có quyền kiểm tra linh kiện iPhone chính hãng. Sau đó ký tên vào thiết bị. Chuyên viên bắt đầu quy trình tháo máy để thay pin. Khách hàng có thể quan sát trực tiếp cận cảnh quy trình sửa iPhone nhanh chóng, chuyên nghiệp từ chuyên viên.

Bước 4: Sau khi sửa chữa hoàn tất. Máy sẽ được chuyển giao đến bộ phận kiểm tra để tiến hành kiểm tra và thẩm định. Cuối cùng, hoàn trả máy cho khách hàng. Khách hàng kiểm tra một lần nữa sau đó tiến hành dán tem bảo hành.

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H – BEST CARE FOR YOUR MOBILE

✫ Địa chỉ Trung tâm: 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, chúng tôi

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, chúng tôi

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, chúng tôi

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.0213

Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Hotline Hỗ trợ cấp tốc: 0788.242424

✫ Website: chúng tôi

✫ Fanpage: chúng tôi

Tính Năng 2 Sim Trên Iphone Xs, Xs Max Tệ Hại Như Thế Nào? / 2023

TĐO – iPhone Xs và Xs Max mặc dù không có thay đổi vượt trội nào so với iphone X. Đây là lần đầu tiên Apple đưa tính năng 2 sim lên những chiếc iPhone – tính năng mà các nhà sản xuất Android đã làm được cách đây nhiều năm. Mặc dù vậy, tính năng 2 sim rất được kỳ vọng này lại tỏ ra kém hiệu quả hơn đối thủ Android.

Theo đó, phiên bản iPhone Xs và Xs Max 2 sim vật lý không có chế độ hai sim cùng online khi có cuộc gọi đến (hay còn gọi là dual SIM active), khi người dùng nhận được một cuộc gọi từ một trong hai số, số còn lại sẽ bị tắt tạm thời và người khác sẽ không thể gọi vào số này. Chỉ khi nào cuộc gọi ở sim kia kết thúc, sim còn lại mới được bật lên. Ngoài ra, ứng dụng Cuộc gọi, Tin nhắn trên iOS 12 cũng chưa được chỉnh sửa lại cho phù hợp với tính năng 2 sim trên các thiết bị mới.

Người dùng sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn khi sim thứ 2 muốn nhắn tin hay gọi điện cho một số điện thoại khác đã từng liên lạc với sim 1. Tương tự, với các máy chỉ hỗ trợ dual sim standby, người dùng chỉ có thể dùng một trong hai sim để sử dụng dữ liệu di động. Ngoài ra, sẽ không có chuyện trên thiết bị có thể kích hoạt iMessage bằng cả hai số điện thoại.

Một bất tiện nữa đó là để tắt một sim trong máy, người dùng cũng chỉ có cách tháo SIM ra khỏi khay đựng mà không có tác vụ tắt SIM ở trên hệ điều hành.

Nhiều thông tin từ các diễn đàn công nghệ cho rằng Apple vẫn đang sử dụng chế độ dual SIM standby lỗi thời có từ các dòng điện thoại phổ thông giá rẻ, không có tính năng thông báo cuộc gọi ở sim 2 trong lúc sim 1 đang đàm thoại. Nếu đúng thì rõ ràng đó là một vấn đề lớn, tính năng 2 sim trên iPhone mới thua kém hoàn toàn so với vô số điện thoại Android hỗ trợ 2 sim khác. Nó có thể khiến người dùng ngần ngại trong việc lựa chọn iPhone XS và XS Max, trong khi họ có thể dễ dàng tìm kiếm các mẫu điện thoại Android có tính năng dual sim active một cách dễ dàng.

Cách Sử Dụng Iphone Xs, Xs Max Cho Người Mới / 2023

Với những ai đang có ý định chuyển từ những dòng iPhone với thiết kế phím home cổ điển sang dòng iPhone màn hình tràn viền như iPhone X, Xs, Xs Max và Xr thì những thao tác sử dụng trên dòng iPhone màn hình tràn viền này chắc chắn sẽ khiến người dùng phải tìm hiểu và mất thời gian làm quen.

Hướng dẫn sử dụng iPhone Xs, Xs Max cho người mới

I. Thao tác cơ bản

1. Mở iPhone và trở về màn hình chính

Đầu tiên để bật iPhone lên, thay vì sử dụng phím Home hoặc nút nguồn thì bạn có thể gõ hai lần vào màn hình để mở iPhone Xs, Xs Max lên. Ngoài cách này thì bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Đưa lên để bật (Raise to weak) trong Cài đặt, thường thì tùy chọn này sẽ được bật lên mặc định khi bạn mua máy.

Còn muốn quay về màn hình chính của iPhone bạn chỉ cần vuốt từ dưới đáy màn hình lên.

2. Đưa iPhone về màn hình chính

Mẹo tiếp theo là đưa iPhone của bạn trở về màn hình chính, nếu trước kia bạn bấm phím home để thực hiện việc này thì bây giờ trên iPhone Xs, Xs Max, chúng ta chỉ cần vuốt từ dưới đáy màn hình lên để về Home Screen.

Tiếp theo là thao tác mở đa nhiệm, nếu ở trên iPhone cũ bạn chỉ cần bấm hai lần vào phím home là mở được giao diện đa nhiệm thì trên iPhone Xs, Xs Max bạn hãy thao tác vuốt lên ở phần đáy, sau đó dừng ở phần giữa màn hình và vuốt sang phải là được.

3. Khởi động Siri

Với những dòng iPhone có nút home, bạn chỉ cần bấm và giữ nút home một lúc để đánh thức trợ lý ảo Siri. Nhưng với những đời iPhone X, iPhone Xs, và iPhone Xs Max bạn chỉ cần bấm và giữ phím nguồn ở cạnh máy. Và nút nguồn cũng có tác dụng khi sử dụng Apple Pay, bạn chỉ cần bấm đúp vào nút home để thực hiện phương thức thanh toán này.

4. Mở Control Center

Bạn có thể thấy bên trên, những thao tác vuốt từ dưới lên sẽ chỉ là quay về màn hình home hay mở menu đa nhiệm. Và thao tác này cũng chính là cách mở menu Control Center ở những dòng iPhone có nút home. Nhưng với những dòng iPhone màn hình tràn viền, bạn hãy vuốt xuống ở góc trên bên phải màn hình.

5. Tắt nguồn iPhone Xs, Xs Max

Một thao tác khá quan trọng đó là tắt nguồn iPhone X, iPhone Xs, Xs Max. Ở trên chúng ta đã thấy việc bấm và giữ nút nguồn trên iPhone Xs, Xs Max sẽ là khởi động Siri lên, và đó là cách tắt nguồn những chiếc iPhone có phím home. Còn với dòng iPhone màn hình tràn viền, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc.

6. Chụp ảnh màn hình iPhone Xs, Xs Max

Ở trên những dòng iPhone có nút home, thao tác chụp ảnh màn hình sẽ là bấm cùng lúc nút nguồn và nút home. Còn với dòng iPhone X, Xs, Xs Max thì thao tác chụp ảnh màn hình iPhone sẽ là giữ cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng.

7. Scan lại Face ID

Thỉnh thoảng khi mở khóa iPhone bằng Face ID, hệ thống sẽ không nhận diện được khuôn mặt của bạn, lúc đó hãy vuốt từ dưới đáy màn hình khóa lên để mở lại Face ID của mình.

II. Những mẹo sử dụng iPhone Xs, Xs Max bạn cần biết

1. Cách tạo phím home ảo trên iPhone X, Xs, Xs Max

Sự thay đổi lớn nhất của dòng iPhone tràn viền đó chính là kích cỡ màn hình. Với nỗ lực nhằm đem đến trải nghiệm màn hình lớn thú vị cho người dùng, Apple đã chính thức loại bỏ phím home vật lý trên dòng iPhone X, Xs, Xs Max và Xr.

Việc nút home ảo bị loại bỏ là do người dùng sợ rằng nút Home vật lý bị ấn nhiều sẽ khiến nó bị hư hại. Nhưng bạn vẫn có thể cài đặt phím home ảo trên dòng iPhone màn hình tràn viền này trong bài hướng dẫn Cách bật Home ảo trên iPhone X.

2. Quay phim 4K

Chế độ quay phim 4K đã xuất hiện từ phiên bản iPhone 6s, mặc định iPhone sẽ chỉ quay video ở độ phân giải 1080p. Độ phân giải 4K sẽ giúp bạn có một video với một độ nét cao. Tuy nhiên chế độ 4K này sẽ có nhiều tùy chọn hơn nếu bạn sử dụng nó từ dòng iPhone 8/8Plus, iPhone X trở lên.

3. Tùy chỉnh Animoji

Đây cũng là tính năng độc đáo được nhắc đến nhiều nhất khi nói về iPhone X, đây là một ứng dụng nằm trong ứng dụng nhắn tin iMessage. Tính năng này mô phỏng chuyển động gương mặt của bạn dựa vào camera TrueDepth. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm Animoji tuyệt vời thì không nên bỏ qua tính năng này, xem qua hướng dẫn sử dụng Animoji trên iPhone X trong bài viết Hướng dẫn sử dụng Animoji trên iPhone X.

4. Chỉnh sửa biểu tượng màn hình khóa trên iPhone X

Khi dùng Face ID để mở khóa gương mặt trên iPhone X, bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa được mở hoặc đóng, cho biết tình trạng mở khóa hiện tại của thiết bị. Biểu tượng này mặc định sẽ không thể thay đổi trên iPhone X, Xs, Xs Max. Nhưng bạn vẫn có thể thực hiện thay đổi biểu tượng này qua hướng dẫn trong bài viết Cách chỉnh biểu tượng mở khoá iPhone X.

5. Xem UIUD

UDID là một chuỗi ký tự gồm số và chữ gắn riêng với mỗi thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Dãy số này dùng để theo dõi dữ liệu, đăng ký thiết bị trong cổng thông tin để thử nghiệm ứng dụng hoặc sử dụng để cài những phiên bản iOS Beta. Trên iPhone Xs, Xs Max thì việc xem UDID sẽ phức tạp hơn so với dòng iPhone X trở xuống, bạn có thể đơn giản hóa việc này bằng hướng dẫn trong bài viết Cách xem UDID của iPhone XS và iPhone XS Max.

Bạn đang xem bài viết Các Thao Tác Thay Thế Cho Nút Home Trên Iphone Xs, Và Iphone Xs Max / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!