Xem Nhiều 2/2023 #️ Các Thông Số Trại Nái # Top 10 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Các Thông Số Trại Nái # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Thông Số Trại Nái mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau một thời gian tìm hiểu về ngành chăn nuôi heo công nghiệp ở nước ta, cho chúng tôi thấy chăn nuôi heo công nghiệp hiện nay đang đòi hỏi người chủ mỗi trang trại cần phải trở thành chuyên gia: chuyên gia kinh tế (cần biết thông tin thị trường, giá cả trong nước, quốc tế, phân tích đánh giá đưa ra những nhận định thị trường . . .) chuyên gia dịch tễ học (hiểu rõ tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, khu vực gần trại của mình) cần có kỹ năng quản lý như những giám đốc (quản lý nhân công, xuất nhập, kế toán . . .) Các bác chủ trạng trại ngày nay cần có thêm nhiều kỹ năng quan trọng khác nữa để có thể tham gia vào thị trường chăn nuôi đầy cạnh tranh và ngày một khó khăn hơn. Việc quản lý trang trại sao cho hiệu quả kinh tế, nâng cao sức lao động và giảm thiểu chi phí là một trong những yêu cầu cấp thiết để có thể nâng cao sức cạnh tranh và tăng giá trị lợi nhuận.

Chăn nuôi heo nái công nghiệp 

Các “chuyên gia” chăn nuôi tại nước ta vẫn đang chăn nuôi dựa theo kinh nghiệm và chưa áp dụng nhiều khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi đặc biệt là những trang trại quy mô vừa (50 – 150 heo nái). Có một trong những khía cạnh trong quản lý trang trại heo nái công nghiệp rất quan trọng đó là các “thông số trại nái”. Một khái niệm khá mới với tôi cũng như nhiều người đang chăn nuôi khác, tuy nhiên nó không quá xa lạ với mỗi người chăn nuôi vì ngày ngày chúng ta nhìn thấy nó, làm nó tốt lên mà không để ý đến hay chưa chú trọng tới.

Việc cải thiện các thông số trại nuôi heo nái trong chăn nuôi công nghiệp ở nước ta hiện vẫn chưa được các chủ trại thực sự quan tâm. Các chủ trại chăn nuôi vẫn đang tìm cách giảm chi phí chăn nuôi bằng nhiều cách trong đó có những giải pháp không thực sự mang lại hiệu quả mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong đó (ví dụ như: hạn chế sử dụng thuốc bổ, điện giải. Hạn chế dùng kháng sinh phòng bệnh. Lựa chọn thức ăn kém chất lượng hơn . . .) Thay vào đó, người chăn nuôi chúng ta nên áp dụng các khoa học kỹ thuật mới vào trong chăn nuôi, đây mới là cách giảm thiểu chi phí, giảm giá thành mà lại phát triển bền vững.Việc cải thiện thông số trại nuôi heo nái là một trong những giải pháp được nhiều trại áp dụng thành công và rất bền vững đó là nâng cao hiệu quả chăn nuôi, nâng cao sức sản xuất của trại bằng cách cải thiện các thông số trại nuôi heo nái.

Với mỗi trại chăn nuôi heo công nghiệp thông số trại nái tức là tỷ lệ mỗi loại nái trên tổng số heo nái trong trại.

Với một trại chăn nuôi heo nái ta cần biết chỉ số cơ cấu đàn chăn nuôi

Cơ cấu đàn chăn nuôi của trại cần tính toán là sao số heo nái trong trại

Đẻ lứa  1  2  3 

4

5 6 7 8 >9

Tỷ lệ heo nái

(%) 

 17 15  14  13 12 11 10 5 3

Tỉ lệ thay đàn 33% ví dụ đối với trại 600 heo nái thì trong 1 năm cần thay 198 con, 1 tháng cần thay 17 con và 1 tuần cần thay 4 con.

Tỉ lệ heo đực giống/heo nái = 1/60 (chú ý heo đực giống khai thác tinh nhân tạo và trại phối tinh nhân tạo 100%)

Ghi chú: Heo hậu bị phối mang bầu được gọi là lứa 1, đẻ xong 1 lứa gọi là lứa 2.

Thông số cơ cấu heo nái trong trại

Tất cả heo nái trong trại cần được chia theo các nhóm sau: nhóm heo mang thai, nhóm heo nuôi con, nhóm heo cai sữa và nhóm heo chờ phối (heo bị lốc, chưa lên giống . . .)

Bảng nhóm heo nái tại trại

Nhóm nái  Tuần  Mang thai   16,3 Nuôi con  3  Nái cai sữa  1  Phối lại và lốc 1 tổng cộng 21,3

Như vậy để tính số heo nái đẻ trên tuần ta lấy tổng số heo chia cho 21,3. Từ đó có thể tính được số nái phối trên một tuần (số nái phối trên một tuần bằng số nái đẻ chia cho tỷ lệ phối đậu)

Hiện nay với những trại có tỷ lệ phối đậu là 90% thì:

– Tỷ lệ heo nái đẻ trên tuần là 4,6 – 4,7%

– Tỷ lệ nái cần phối trên tuần là 5,1 – 5,2%

Ví dụ: trại 600 heo nái, tỷ lệ phối thành công là 90%.

Số heo nái đẻ một tuần là 600/21,3 = 28 heo đẻ → số heo cần phối mỗi tuần bằng 28 x 100 : 90 = 31 heo. 

Như vậy trại sẽ có

 - Số lượng heo nái chờ đẻ = 28 (nái)

 - Số lượng heo nái nuôi con = 84 (nái) 

 - Số lượng heo nái mang thai từ 1 → 15 tuần = 429 (nái)

 - Số lượng heo nái cai sữa = 28 (nái)

 - Số heo chờ phối = 31 heo

Cơ cấu chuồng nuôi tại trại.

Dựa vào các thông số về cơ cấu trại nái ta có thể biết được cơ cấu chuồng nuôi heo nái phù hợp.

+ Tỉ lệ heo nọc/heo nái là 1/60

+ Chuồng heo nái mang thai: Số lượng heo nái x (5,2% heo phối/tuần) x 16 tuần

+ Chuồng heo nái đẻ: Số lượng heo nái x (4,68% heo đẻ/tuần) x 6 tuần

+ Chuồng cách ly: Số hậu bị thay đàn/tháng x 2 tháng.

Bảng tỷ lệ số chuồng cho trại 600 nái

Chuồng heo nọc  10  Chuồng heo nái mang thai  499   Chuồng heo nái đẻ 168  Chuồng cách ly  Nhốt được 40 heo hậu bị 

Như vậy mỗi trại chăn nuôi heo nái chuyên nghiệp cần hiểu rõ các chỉ số về số heo đẻ trên tuần, số heo cần phối trên tuần và chỉ số heo cần loại thải cũng như bổ sung vào đàn nái để có được kế hoach nuôi thịt cũng như kế hoạch. Việc nâng cao các chỉ số trại là một trong những yếu tố giúp trại của bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

 VietDVM team

Cách Tính Để Xây Dựng Trang Trại Quy Mô 1200 Nái

[25-06-2016 12:40]

Đối với chuồng đẻ Tính trung bình hiện nay số lứa đẻ/nái/năm là 2,45, do đó với trại 1200 nái thì một tuần sẽ có số heo vào đẻ tính theo công thức sau: Số nái đẻ = (1200 * 2,45) / 52= 56 nái/tuần. Vì vậy 1 tuần chuồng đẻ cần ít nhất là 56 ô nái để nhận heo vào đẻ. Và thời gian chuồng được quay vòng sử dụng là 6 tuần.

Con số 6 tuần này được giải thích như sau.

Heo mang thai chuyển sang chuồng đẻ trước ngày đẻ dự kiến từ 5 – 10 ngày.

Sau đó nuôi con từ 21 – 24 ngày. Hiện nay thời gian cai sữa tối thiểu phải là 21 ngày và tốt nhất là 24 – 25 ngày. Cần tránh việc cai sữa sớm sẽ làm khối lượng heo con cai sữa thấp < 7kg dẫn tới việc heo bị tiêu chảy và chậm lớn bên chuồng cai sữa. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì thời gian cai sữa tốt nhất khi heo con được 24 đến 25 ngày tuổi và trọng lượng cai sữa khoảng 7.5 – 8 kg.

Sau khi cai sữa các ô chuồng được làm vệ sinh sạch sẽ, để khô, phun thuốc sát trùng và để trống chuồng ít nhất 1 tuần. Lưu ý cần vệ sinh thật sạch và để trống chuồng đủ thời gian nhằm tránh việc heo con bị tiêu chảy và viêm da.

Như vậy, số ngày heo ở chuồng đẻ và thời gian trống chuồng = 10 + 24 + 8 = 42 ngày, tương đương với 6 tuần. Số lượng heo sang đẻ mỗi tuần là 56 nái và thời gian cần cho mỗi nhóm là 6 tuần do đó với 1200 nái ta nên xây dựng 3 chuồng đẻ mỗi chuồng 112 ô và được ngăn làm hai dãy mỗi bên 56 ô để tiện việc vệ sinh và trống chuồng.

Đối với chuồng phối và mang thai: Vì thời gian heo ở bên chuồng đẻ khoảng 4 tuần, do đó chuồng đẻ sẽ thường xuyên có 4*56 = 224 nái. Như vậy số heo mang thai thường xuyên ở chuồng phối và mang thai sẽ là 1200 – 224 = 976 nái. Với heo mẹ cai sữa sang cần thời gian là 1 tuần để lên giống do đó cần có thêm 56 ô cho nái cai sữa sang chờ phối.

Nên chú ý hiện nay tỷ lệ thay thế đàn / năm cần đạt được là 50% tổng đàn tức là với trại 1200 nái thì mỗi năm cần loại thải 600 nái già và thay vào đó là nái hậu bị mới. Đặc biệt với các trại có bệnh tai xanh – PRRS, việc nhập heo hậu bị từ bên ngoài và gây nhiễm chủng virus trong trang trại là rất khó, dẫn tới tình trạng heo hậu bị quá tuổi phối và cân nặng nhưng vẫn chưa thể đưa vào phối. Vì vậy, những trang trại này cần tự làm heo hậu bị.

Mỗi năm thay thế 600 nái tương đương với mỗi tuần cần thay thế 12 heo hậu bị. Heo hậu bị tính từ khi chuyển lên chuồng phối đến khi phối giống là 3 tuần, do đó thường xuyên có 12*3 = 36 heo hậu bị ở chuồng phối. Vậy tổng số ô mang thai cần có sẽ là 976 + 56 + 36 = 1068 ô. Như vậy với quy mô 1200 nái ta cần xây 3 chuồng mang thai mỗi chuồng có = 356 ô cho heo mẹ và một ô cho heo đực thí tình.

Đối với chuồng heo đực Với tỉ lệ đảm nhiệm của heo đực là 1đực/60 nái thì chuồng heo đực chỉ cần xây 20 ô và 2 ô khai thác tinh. Lưu ý chuồng đực và phòng tinh cần xây cạnh nhau để tránh việc tinh khai thác xong phải vận chuyển xa gây chết tinh.

Đối với chuồng heo sau cai sữa Tính trung bình số heo cai cai sữa/nái/lứa = 10 heo, mà mỗi tuần ta có 56 heo đẻ do đó ta có 560 heo con. Heo ở chuồng cai sữa 7 tuần và 1 tuần vệ sinh để trống chuồng, như vậy với thiết kế chuồng 1120 heo/chuồng ta cần số chuồng heo cai sữa là: = 4 chuồng.

Với mô hình 1200 nái thì số lượng các chuồng được tính toán xây dựng như sau Chuồng đẻ: 3 chuồng, mỗi chuồng 112 ô và được ngăn đôi thành hai dãy mỗi dãy 56 ô. Chuồng phối và mang thai: 3 chuồng mỗi chuồng 356 ô cho heo nái và một ô cho heo đực thí tình. Chuồng đực: 1 chuồng với 20 ô cho heo đực và 2 ô khai thác tinh. Chuồng heo cai sữa xây 4 chuồng, mỗi chuồng được xây ngăn đôi. Phòng thí nghiệm nên bố trí gần với chuồng đực để thuận tiện cho việc khai thác tinh.

Cho Thuê Và Bán Các Phụ Kiện Đi Cắm Trại

Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta khao khát có thời gian trong bầu không khí trong lành tránh xa tất cả. Ngoài ra, có vô số lợi ích sức khỏe khi cắm trại và dành thời gian ở ngoài trời.

Cho nên thời gian tới bạn đang có kế hoạch một nơi nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe, chúng ta không nên đắn đo về giá cả thuê các vật dụng cắm trại vì quá mệt mỏi hoặc nhiều lí do khác.

Bạn sẽ ngạc nhiên những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần mà bạn sẽ nhận được từ một ngày cuối tuần ở nơi hoang dã. Hầu hết tất cả mọi người và bạn thậm chí sẽ không nhận ra điều này. Vì vậy, hãy ra khỏi nhà và tận hưởng những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc cắm trại.

1.Hãy để ánh nắng làm cho làn da của bạn chắc khỏe !

Tiếp xúc với những tia nắng đầu tiên của ánh bình minh, làn da của bạn sẽ cảm thấy trẻ hóa ngay lập tức. Và không phải ngẫu nhiên mà điều đó lại khiến bạn cảm thấy dễ chịu, theo nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời làm tăng giải phóng mức serotonin (còn được gọi là hormone hạnh phúc).

Mức độ tăng lên này có tác dụng thúc đẩy tâm trạng và làm dịu cơ thể, khiến chúng ta cảm thấy thật yêu đời ! Cơ thể cũng hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, bao gồm cải thiện sức khỏe xương, đặc tính ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ thống miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe phổi và tim mạch và một số lợi ít khác.

Vì vậy, nếu bạn đang cần một chút tâm trạng và tăng cường sức khỏe sau những ngày dài làm việc căng thẳng ở cơ quan hay những tháng ngày học tập căng thẳng cho kì thi, thì bạn hãy dành thời gian dưới ánh sáng mặt trời bất cứ khi nào có thể.

Lời khuyên: Việc sử dụng kem chống nắng là điều cần thiết khi đi cắm trại, tuy nhiên nó cũng hạn chế đáng kể khả năng hấp thụ vitamin D.

Tiếp xúc 10-15 phút hàng ngày dưới ánh nắng mặt trời sẽ cung cấp đủ lượng vitamin D, vì vậy nếu bạn có kế hoạch tăng cường lượng vitamin D.

Nghiên cứu hỗ trợ cũng cho thấy rằng đi chơi với bạn bè của mình có tác động tích cực đến các vấn đề về trí nhớ. Cắm trại là một môi trường thú vị để dành thời gian cho bạn bè và gia đình, và nuôi dưỡng các mối quan hệ, dù mới hay cũ, chỉ làm ấm áp trái tim hơn nữa. Hạnh phúc vẹn tròn!

Ngủ trước 10 giờ tối và thức dậy một cách tự nhiên, cuộc sống nên như thế! Nhưng điều đó có bao giờ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày? Đốt lửa trại trước khi đi ngủ là cách hoàn hảo để thư giãn và tắt não, giúp việc đi ngủ sớm không có vấn đề gì ở trại.

Để làm cho vấn đề trở nên giống như mơ hơn, có bằng chứng cho thấy việc ngủ tránh xa ánh sáng nhân tạo sẽ giúp chúng ta thiết lập lại đồng hồ sinh học, khiến chúng ta cảm thấy ít lo lắng hơn vào buổi sáng.

Ảnh hưởng của thời gian ở ngoài trời rất tốt đến mức độ stress của bạn, đến mức hiện nay có nhiều công ty cung cấp các chương trình trị liệu ở nơi thiên nhiên để giúp giảm bớt các triệu chứng stress và các vấn đề tâm thần khác.

Cả cuộc đời khám phá thiên nhiên đã mang lại cho chúng ta hiểu biết sâu sắc về tác động của thời gian trong tự nhiên đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta:

“Hãy leo lên những ngọn núi và những hồ nước để nhận được những tin tức tốt lành của chúng. Sự bình yên của thiên nhiên sẽ đến với bạn khi ánh nắng tràn vào cây. Những cơn gió sẽ thổi sự tươi mát của chính chúng vào bạn, và năng lượng của bão tố của chúng, trong khi sự các việc bạn cần quan tâm sẽ rời xa bạn như những chiếc lá mùa Thu. ”

5.Tránh xa công nghệ trong khoảng thời gian

Sự bùng nổ của công nghệ di động đã làm gia tăng sự quan tâm và nghiên cứu về những tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với sức khỏe của chúng ta.

Điều này đến lượt nó giải phóng nhiều thứ tốt ( serotonin), một lần nữa, cải thiện tâm trạng. Ah, cảm thấy tốt khi chỉ nghĩ về nó! Một ngày cuối tuần trong không khí trong lành cũng sẽ giúp giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để có một sức khỏe tốt toàn diện.

Vì vậy, nếu đi cắm trại chỉ vì mục đích nào đó là không đủ để bạn bắt đầu làm việc đó nhiều hơn, thì có thể những lợi ích sức khỏe này của việc cắm trại có thể chỉ là điều bạn cần, để tận hưởng thời gian hòa mình với thiên nhiên nhiều hơn một chút.

Nguồn: Cool Of The Wild

Địa chỉ: Lô I 017 chung cư Tây Thạnh, đường Kênh 19/5, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM.

Facebook: www.facebook.com/acamtraidi

Các Thông Số Kích Thước Giường Tầng Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Giường tầng là một trong những thiết kế nội thất rất được ưa chuộng hiện nay, thậm chí dòng sản phẩm này còn được ví như một giải pháp tối ưu hóa diện tích rất hiệu quả. Không chỉ ghi điểm về mặt công năng sử dụng, mẫu sản phẩm này còn mang đến một không gian sống vô cùng thẩm mỹ. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được cho mình một mẫu thật sự ưng ý và phù hợp thì các thông số kích thước giường tầng tiêu chuẩn hiện nay chính là những thông tin mà các bạn cần nắm chắc. Bởi những thông số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiện nghi trong suốt quá trình sử dụng của bất kì ai.

So với các mẫu giường ngủ truyền thống thì kết cấu giường tầng bao giờ cũng phức tạp và được phân chia thành nhiều bộ phận khác nhau. Ngoài ra, hiện nay ngoài những kiểu giường tầng đơn giản thì còn có sự “góp mặt” của các mẫu giường tầng thông minh, giường tầng đa năng. Vì thế mà kết cấu luôn có sự thay đổi rất nhiều và theo đó mà công năng sử dụng của sản phẩm cũng sẽ khác biệt.

 

 

Kết cấu giường tầng cơ bản không hề quá phức tạp, thoạt nhìn qua chúng chỉ giống như những chiếc giường đơn được xếp nằm chồng lên nhau và gia tăng về chỗ ngủ cho người dùng. Theo đó kết cấu của dòng sản phẩm này thông qua các bản vẽ chi tiết giường tầng sẽ bao gồm: + Giường ngủ + Khung tổng thể của giường + Hàng rào chắn trên tầng 2 + Thành giường + Thanh giường

 

Giường tầng đa năng hay vẫn còn được gọi với cái tên khác là giường tầng thông minh, đây là dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về mặt công năng sử dụng. So với các thiết kế giường tầng truyền thống, thì đây chính xác là một sự cải tiến vượt trội về mọi mặt. Theo đó kết cấu giường tầng thì các bộ phận cơ bản như trên sẽ vẫn được giữ nguyên để đảm bảo về tính an toàn. Ngoài ra, các bộ phận được tích hợp thêm sẽ không phải được cố định hoàn toàn mà tùy vào từng dòng sản phẩm một mà sẽ được tích hợp thêm các bộ phân như sau: + Giá sách + Bàn học + Tủ quần áo + Ngăn đựng đồ + Giường ngủ ngăn kéo

 

Giường tầng hiện nay được sử dụng cho rất nhiều không gian nội thất khác nhau nhưng đa phần chúng sẽ được dùng nhiều trong các gia đình có đông con cái và ký túc xá của học sinh, sinh viên, quân nhân, công nhân. Bởi thế mà tùy vào đối tượng sử dụng thì kích thước giường tầng sẽ có sự thay đổi nhất định. Chính vì thế hiện nay khi nhắc đến kích thước giường tầng tiêu chuẩn sẽ không chỉ có một bộ thông số duy nhất.

 

 

Các khu ký túc xá học sinh, sinh viên hay các khu công nhân có lẽ là những nơi sử dụng giường tầng nhiều nhất. Do đặc tính là những nơi cung cấp chỗ ở cho nhiều người cùng một lúc nên việc sử dụng các thiết kế giường tầng người lớn hay giường tầng cho công nhân luôn được biết đến là giải pháp hàng đầu. Do đặc thù về không gian nên khi thiết giường tầng cho ký túc xá sẽ luôn là những mẫu đơn giản và được làm từ các chất liệu giá rẻ như giường tầng sắt và inox. Thêm vào đó gần như phần lớn đều là các kiểu truyền thống, đơn giản chỉ để ngủ mà thôi. Nên vì những yếu tố này mà kích thước giường tầng ký túc xá theo tiêu chuẩn được quy định như sau. + Chiều dài giường: Khi đóng giường tầng ký túc xá thì chiều dài giường theo tiêu chuẩn sẽ dao động từ 1.9m – 2.2m. Điều này sẽ có sự điều chỉnh giữa ký túc xá học sinh và ký túc xá dành cho công nhân. + Chiều cao giường: Chiều cao tổng của thiết kế sẽ dao động từ 1.7m – 1.8m (Không tính góc cọc màn). Trong đó tầng một thường cao 60cm so với mặt nền và tầng hai thường là 150cm. + Chiều rộng giường: Chiều rộng của giường tầng sẽ gần như được căn cứ theo kích thước giường đơn, đủ để đáp ứng cho nhu cầu của một người. Theo đó chiều rộng phổ biến sẽ là 1m, 1.2m và 1.3m.

 

 

Sự nguyên tắc và tính kỷ luật trong môi trường quần ngũ luôn được áp dụng ở mọi lúc, mọi nơi. Theo đó với đặc thù riêng nên khi đóng giường tầng quân đội sẽ có những tiêu chuẩn riêng không chỉ ở kích thước giường tầng tiêu chuẩn mà còn ở cả chất liệu. Thường thì các kiểu giường tầng sắt vẫn được sử dụng nhiều nhất tại các quân khu và các trường đào tạo về quân đội. Nên các bạn có thể thấy rằng giá giường tầng quân đội cũng không hề quá đắt đỏ.  Đối với kích thước giường tầng quân đội sẽ luôn được thiết kế với các thông số cố định là 1900 x 850 x 1650mm (dài x rộng x cao). Sẽ không có sự dao động và thay đổi dù chỉ là một mm trong các thông số ở dòng sản phẩm này. Điều này sẽ khác rất nhiều so với kích thước giường tầng ký túc xá khi mà đối tượng sử dụng cũng có nhiều sự phân cấp khác nhau.

 

  + Khoảng cách giường: Độ cao giữa các tầng sẽ là 135cm đến 150cm  để đảm bảo tránh việc trẻ bị trạm đầu khi sử dụng tầng dưới. + Diện tích giường: Tầng 1 nên là 1m2 x 1m9, các tầng còn lại thì là 1m1 x 1m9. Vì do các bé đang trong quá trình phát triển, cả chiều cao và cân nặng sẽ đều tăng lên, bạn nên chọn giường như này để phù hợp với các bé. + Khoảng cách giữa các thanh chắn ngang ở 2 đầu ở giường trên: phải phù hợp không rộng quá để bé không bị kẹt hoặc rơi ra ngoài. Kích thước cao nên là 35cm – 45cm. Ngoài ra, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nên giường tầng trẻ em còn được thiết kế với những kích thước phổ biến khác như: + Kích thước 150cm  x 250 cm: Đây là kích thước lớn nhất của các thiết kế giường tầng trẻ em hiện nay. + Kích thước 135cm x 210 cm: Đây là kích thước phổ biến nhất và thường là các mẫu giường 2 tầng trẻ em. + Kích thước 120cm x 210 cm: Nhỏ hơn chút về chiều cao so với mẫu trên, thiết kế này thích hợp với các bé có độ tuổi nhỏ.

Trong bảng quy định kích thước giường ngủ chung thì giường tầng trẻ em luôn được lưu trú rất nhiều. Bởi có thể nói rằng đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và rất được ưu chuộng trong các gia đình có đông con cái nhưng nhà cửa lại không rộng rãi. Trong khi, đối với các bé nhỏ khi sử dụng giường tầng thì còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như ngã, trượt chân. Chính vì thế mà việc đảm bảo về kích thước giường tầng tiêu chuẩn đối với các thiết kế dành cho trẻ em, không chỉ đơn thuần là đảm bảo cho sự tiện nghi mà còn là sự an toàn luôn song hành.Độ cao giữa các tầng sẽ là 135cm đến 150cm để đảm bảo tránh việc trẻ bị trạm đầu khi sử dụng tầng dưới.Tầng 1 nên là 1m2 x 1m9, các tầng còn lại thì là 1m1 x 1m9. Vì do các bé đang trong quá trình phát triển, cả chiều cao và cân nặng sẽ đều tăng lên, bạn nên chọn giường như này để phù hợp với các bé.phải phù hợp không rộng quá để bé không bị kẹt hoặc rơi ra ngoài. Kích thước cao nên là 35cm – 45cm.Ngoài ra, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nên giường tầng trẻ em còn được thiết kế với những kích thước phổ biến khác như:Đây là kích thước lớn nhất của các thiết kế giường tầng trẻ em hiện nay.Đây là kích thước phổ biến nhất và thường là các mẫu giường 2 tầng trẻ em.Nhỏ hơn chút về chiều cao so với mẫu trên, thiết kế này thích hợp với các bé có độ tuổi nhỏ.

 

 

 

Sau khi chọn xong kích thước giường tầng tiêu chuẩn thì có lẽ điều được mọi người quan tâm đến tiếp theo chính là cần phải chọn kích thước đệm như thế nào thì mới là chuẩn, mới là phù hợp. Bởi ngay cả vào mùa hè thì nhiều người vẫn có thói có sử dụng đệm để việc nghỉ ngơi luôn được thoải mái nhất. Theo đó kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ được quy định như sau: + Kích thước đệm đơn chiều dài, rộng: Đối với các dòng sản xuất trong nước sẽ là 100 x 190 cm hoặc 120 x 190 cm. Còn đối với các dòng được nhập khẩu sẽ có kích thước 100 x 200 cm và 120 x 200 cm. + Kích thước đệm gấp chiều dài, rộng: Kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ là 160 x 200 cm và 180 x 200 cm, kích thước lớn nhất là 200 x 220cm. + Kích thước đệm bông ép trẻ em chiều dài, rộng: Giao động trong các mức như sau: 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc 140 x 190 cm. + Độ dày của đệm tiêu chuẩn: Độ dày của đệm sẽ được quy định theo từng mức riêng vì điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu gia công rồi kiểu đệm mà sẽ có những thông số khác nhau. Như vậy, có thể thấy rằng kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ được quy định với rất nhiều thông số khác nhau và để làm cách để có thể lựa chọn được kích cỡ vừa với chiếc giường tầng của mình nhất? Ắt hẳn đây là câu hỏi khiến rất nhiều phải băn khoăn nhất lúc này. Để rút ngắn thời gian lựa chọn thì trước hết các bạn hãy đo đạc lại kích thước lòng trong của giường tầng. Bởi phần khung giường bao quát bên ngoài bao giờ cũng sẽ mất đi một khoản. Và tất nhiên khi chọn đệm các bạn không nên chọn quá là vừa văn với kích thước giường tầng vì như vậy sẽ tràn cả ra mép giường. Thay vào đó chỉ nên đo kích thước lòng trong hay chính xác hơn là phần bản giường bên trong thì như vậy sẽ nắm được cần phải lựa chọn kích thước của đệm bao nhiên mới là phù hợp.

 

 

Là một trong các mẫu giường tầng đẹp cho bs HOT nhất hiện nay, sản phẩm mang đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Nổi bật là các đường nét thiết kế thanh thoát, các góc cạnh bo tròn kỹ càng kết hợp với tone màu trắng chủ đạo tô điểm cho sản phẩm trong căn phòng. Thêm vào đó là các phụ kiện trang trí nổi bật như: kệ trang trí, tủ đựng đồ, ngăn kéo,… giúp lưu trữ các món đồ nội thất gọn gàng và ngăn nắp hơn nhiều. Đặc biệt toàn bộ sản phẩm được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên có độ bền và khả năng chống cong vênh, sâu mọt hiệu quả. Đồng thời, các thông số về chiều cao, chiều rộng của chiếc giường đều đạt tiêu chuẩn Châu Âu, bố mẹ có thể yên tâm cho bé sinh hoạt trong căn phòng.

 

  Bộ sản phẩm được được làm từ

Thay vì sử dụng các mẫu giường tầng truyền thống thì các mẫu giường tầng thông minh được thiết kế mang nhiều công năng sử dụng hơn cả. Tích hợp thêm các tủ để đồ, bàn học, tủ quần áo,… giúp các phụ huynh tiết kiệm chi phí khi mua nội thất phòng ngủ cho các bé trai rất nhiều. Vì thế mà ngay từ những ngày được tung ra thị trường mẫu giường 2 tầng trẻ em thông minh LSL0910 đã tạo ngay ra một “cơn sốt” trên thị trường cả nước.Bộ sản phẩm được được làm từ gỗ công nghiệp MDF nhập khẩu, loại gỗ có ưu điểm vượt trội là có độ nhẹ, rất bền và đặc biệt có khả năng chống cong vênh và sâu mọt tấn công. Với đặc thù về thời tiết ở nước ta thì đây luôn là những đặc điểm mà các nhà thiết kế tìm kiếm.

 

 

Sở hữu thiết kế thông minh, mẫu giường tầng trẻ em luôn được xem là lựa chọn lý tưởng trong không gian phòng ngủ của các bé hiện nay. Chúng vừa đảm bảo về những tiện nghi thiết yếu, đồng thời giúp tiết kiệm diện tích căn phòng một cách tối ưu, nhờ tích hợp giữa các món đồ nội thất với nhau. Thêm vào đó, việc thiết kế các ngăn đựng đồ, kệ trang trí,… đem đến một không gian vô cùng sáng tạo, bé dễ dàng trưng bày các món đồ trang trí tạo điểm nhấn cực kỳ ấn tượng cho bộ giường ngủ. Bên cạnh đó, việc sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu gỗ tự nhiên, chọn lọc và kiểm duyệt kỹ càng xử lý qua dây chuyền công nghệ hiện đại nên có khả năng chống lại những tác động xấu từ môi trường một cách hiệu quả. Đồng thời với lớp sơn lacker 7 lớp, giúp bảo vệ gỗ hiệu quả, chống trầy xước hay va đập đem lại tính mỹ quan cao cho toàn bộ chiếc giường.

 

 

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hai gam màu xanh lá cây nhạt và trắng, mẫu giường tầng trẻ em này luôn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Hơn thế gam màu này còn giúp việc kết hợp với các mẫu nội thất khác xung quanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ. Đặc biệt đây cũng là hai sắc màu thường được các bé trai yêu thích, nhưng đối với các bé gái cá tính thì có lẽ cũng không phải là một sự lựa chọn tồi chút nào. Hiện nay, mẫu giường tầng này mang đến hai sự lựa chọn về màu sắc cho các quý phụ huynh cũng như các bé là màu xanh và hồng. Như vậy dù là bé trai hay bé gái thì thiết kế nội thất này cũng sẽ luôn là một sự lựa chọn thích hợp, hơn thế đây còn là những tone màu được các bé rất yêu thích.

 

 

Đây là chiếc giường tầng có cấu trúc thông minh bởi được tích hợp thêm chiếc giường thứ 3 dạng ngăn kéo, có thể mở ra hoặc đóng vào những lúc không cần thiết nên khá gọn gàng và tiện lợi, phù hợp với những gia đình có 3 bé hoặc thường xuyên có khách qua nhà chơi. Với tông mầu cơ bản là màu kem trắng phù hợp với mọi phong cách nội thất nhà ở của nước ta. Mẫu giường tầng cho bé này sẽ giúp bạn tạo cho con yêu một không gian riêng để bé thoải mái vui chơi, ngủ nghỉ và sinh hoạt hàng ngày. Với thiết kế thông minh, giúp bạn tiết kiệm đáng kể diện tích khi được kèm theo tủ sách hiện đại. Đây sẽ là nơi nghỉ ngơi của bé, đồng thời cũng là góc sáng tạo riêng để bé tự sắp xếp những món đồ cá nhân hoặc những cuốn sách để tiện lấy ra trong khi học bài. Kích thước giường tầng tiêu chuẩn luôn được biết đến là một trong những tiêu chí mua sắm quan trọng không kém so với chất liệu, kiểu dáng hay giá thành. Vì thế mà chúng tôi mong muốn rằng những thông tin này sẽ mang đến những sự tham khảo thực sự hữu ích cho các độc giả. Ngoài ra, Vương quốc nội thất luôn là một trong những đơn vị sẵn sàng cam kết việc gia công các mẫu giường tầng trẻ em luôn được kiểm duyệt trên những tiêu chuẩn về kích thước nghiêm ngặt nhất.

Hà Nguyễn

Bạn đang xem bài viết Các Thông Số Trại Nái trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!