Xem Nhiều 2/2023 #️ Các Tính Năng Ẩn Trên Ios 14 (Phần 1) # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Các Tính Năng Ẩn Trên Ios 14 (Phần 1) # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Tính Năng Ẩn Trên Ios 14 (Phần 1) mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về các tính năng ẩn chính trong iOS 14. Những cải tiến này thoạt nhìn có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng nhìn chung, chúng tạo nên một trải nghiệm iOS 14 liền mạch.

Như tiêu đề cho thấy, bài viết này chỉ nói về các tính năng nhỏ và ẩn. Nếu bạn muốn biết về từng tính năng trong iOS 14, hãy xem hướng dẫn các tính năng iOS 14 được cập nhật liên tục của chúng tôi.

Ghim nhiều cuộc trò chuyện trong tin nhắn

Ghim nhiều cuộc trò chuyện trong tin nhắn

iOS 14 cho phép bạn ghim các cuộc trò chuyện quan trọng của mình lên đầu. Vuốt sang phải trên một cuộc trò chuyện và chọn tùy chọn Ghim. Nó có ý nghĩa đối với một cuộc trò chuyện nhưng nếu bạn muốn Ghim / Bỏ ghim nhiều cuộc trò chuyện khi đang di chuyển thì sao? Đối với điều đó, bạn có thể nhấn vào menu ở trên và chọn tùy chọn ‘Chỉnh sửa mã pin’. Nó sẽ cho phép bạn Ghim / Bỏ ghim nhiều cuộc hội thoại một cách nhanh chóng.

Chế độ ngủ

Chế độ ngủ

Chế độ Giờ đi ngủ trong iOS 13 hiện đã được thay thế bằng Chế độ Ngủ mới trong iOS 14. Bạn có thể đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình Khóa của bạn vào Giờ đi ngủ đã lên lịch của bạn. Bạn có thể bật / tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

Tự động hóa Siri mới cho Chế độ sạc và Nguồn điện thấp

Tự động hoá các chức năng trên iPhone bằng Siri Shortcuts

Trong iOS 14, Siri Shortcuts đã nhận được một số thay đổi đáng hoan nghênh. Giờ đây, bạn có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng Chế độ nguồn điện thấp. Ví dụ: bạn có thể đặt Siri để tắt Bluetooth, giảm độ sáng, tắt vị trí, v.v. khi iPhone chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp.

Khuyến nghị bảo mật

Khuyến nghị bảo mật trên iOS 14

Trong iCloud Keychain, iOS 14 cảnh báo người dùng về việc vi phạm dữ liệu và rò rỉ mật khẩu tiềm ẩn. Nó sẽ hiển thị tài khoản và cung cấp cho bạn liên kết để thay đổi mật khẩu trên trang web. Apple gọi đó là Khuyến nghị bảo mật và là một phần của Chuỗi khóa iCloud.

Camera trước gương

iOS 14 hiện cho phép bạn chụp ảnh selfie qua gương. Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được trong kết quả cuối cùng từ camera trước. Nó bị tắt theo mặc định. Bạn có thể bật các tùy chọn bằng cách vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Cuộn xuống Camera và bật tùy chọn ‘Mirror Front Camera’.

Smart Stack of Widgets

Ngăn xếp thông minh trên iOS 14

Bạn có thể đặt một chồng các widget trên màn hình chính. Dựa trên thời gian và ngày, iOS 14 sẽ luân chuyển giữa các widget cho bạn. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào ban đêm. Smart Stack tiết kiệm không gian trên màn hình chính và phục vụ mục đích. Bạn cũng có thể vuốt lên và xuống trên ngăn xếp để đi qua các tiện ích đã thêm.

Thêm ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng đó vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn ở trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

Theo dõi trang Thủ thuât của Hnam Mobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Hnam Mobile

15 Tính Năng Ẩn Của Ios 14 Trên Iphone Mà Bạn Cần Biết

iOS 14 đã chính thức được Apple giới thiệu với nhiều cải tiến về giao diện cũng như tính năng.

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2020 được Apple tổ chức trực tuyến. Hãng đã chính thức giới thiệu các phiên bản mới của iOS 14, macOS, watchOS,… Trong đó, đáng chú ý với iOS 14 với nhiều cái tiến về giao diện và tính năng người dùng.

Và bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu hàng loạt tính năng ẩn trên iOS 14 không được giới thiệu.

1. Ghim các tin nhắn quan trọng

Trên iOS 14, phiên bản này cho phép bạn ghim các tin nhắn quan trọng lên đầu. Để làm được điều này, đơn giản bạn chỉ cần vuốt một tin nhắn và chọn tùy chọn Ghim.

2. Bộ lọc trong Tin nhắn

Lần này, iOS mang đến một bộ lọc trong ứng dụng tin nhắn. Tính năng này giúp người dùng sắp xếp các tin nhắn dựa trên người gửi đã biết. Nó sẽ lọc ở các mục như Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và tin nhắn rác.

3. Chế độ Sleep Mode

Sleep Mode mới trong iOS 14 là một phiên bản thay thế cho Bedtim trong iOS 13. Bạn dễ dàng đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe; và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình khóa của bạn vào giờ đi ngủ theo lịch trình mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể bật/tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

4. Wind Down

Với tính năng mới này, nó cho phép người dùng thiết lập thời gian ngủ và thời gian thức dậy theo ý muốn, tự động kích hoạt chế độ “Do not disturb” (Không làm phiền). Ngoài ra, tính năng này còn bao gồm các tùy chọn để thêm tắt khi thiền hoặc bật nhạc thư giãn.

5. Tự động hóa Siri mới để sạc và sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Trong phiên bản iOS mới của Apple lần này, phím tắt Siri đã nhận được một số thay đổi đáng hoan nghênh. Bây giờ, người dùng có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin.

6. Giao diện người dùng mới trong thư viện phím tắt

Phím tắt Siri trong menu Gallery giờ đây hiển thị các hình ảnh nhỏ hơn để nhường chỗ cho nhiều thông tin hơn.

7. Security Recommendations

8. Lật ảnh bị ngược khi chụp ảnh “tự sướng” trước gương

Đối với người dùng khoái “tự sướng”, tính năng lật ảnh ngược khi chụp selfie luôn được quan tâm. Và iOS 14 sẽ giúp bạn lật lại ảnh khi selfie trước gương. Tuy nhiên, người dùng cần bật nó trong cài đặt camera vì mặc định nó sẽ bị tắt.

9. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

10. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống voices và cập nhật phần mềm cho Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV+ qua mạng di động.

11. Giao diện người dùng mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ đièu hành.

12. Tùy chọn Notify Me trong ứng dụng tin nhắn

Khi được bật trong phần cài đặt của ứng dụng tin nhắn, tùy chọn Notify Me sẽ bỏ qua các cuộc hội thoại bị tắt tiếng và gửi cho bạn một thông báo khi ai đó nhắc đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

13. Bổ trợ FaceTime nhóm

Trên iOS 14, FaceTime giờ đây có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

14. Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Trong iOS 14, Apple đã chịu lắng nghe người dùng khi hãng đã cho phép người dùng thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Giờ đây, người dùng có thể tùy chỉnh độ phân giải và định dạng video từ giao diện video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn.

Tùy chọn này đã có sắn trên iPhone 11 series chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây, hãng đã bổ sung nó cho tất cả iPhone.

15. Nhắc nhở để sạc AirPods

Tính năng này sẽ giúp ích cho người dùng sử dụng AirPods. iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo để sạc tai nghe này khi nó sắp hết pin.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

9 Tính Năng Ẩn Của Ios 14 Có Thể Bạn Chưa Biết

Những cải tiến đáng hoan nghênh trong hệ điều hành mới chắc chắn sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm sử dụng của bạn, nhưng những tính năng yêu thích của người viết đối với iOS 14 và iPadOS 14 là những tính năng mà theo tôi nghĩ bạn phải chịu mày mò một tí mới tìm ra được. Chẳng hạn một trong số đó là giờ đây bạn đã có thể thay thế hoàn toàn Apple Mail và trình duyệt Safari bằng những ứng dụng mặc định khác.

1. Tính năng đặt email và trình duyệt Internet khác làm mặc định, thay thế Apple Mail và Safari

Cuối cùng thì Apple cũng đã trao quyền cài đặt ứng dụng mặc định theo tùy chọn của người dùng. Tuy nhiên hiện tại thì tính năng này chỉ giới hạn ở các ứng dụng email và trình duyệt web. Ví dụ, bạn có thể chỉ định Chrome làm trình duyệt Internet mặc định thay cho Safari, hoặc Outlook sẽ là ứng dụng email mà bạn lựa chọn thay cho Apple Mail như lâu nay.

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ cần cập nhật ứng dụng của họ cho iOS 14 để tùy chọn gán mặc định mới xuất hiện, vì vậy bạn có thể cần phải kiên nhẫn nếu ứng dụng yêu thích của mình chưa sẵn sàng.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn rồi cuộn xuống dưới cùng nơi liệt kê tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn. Tìm ứng dụng email hoặc trình duyệt bạn đang tìm và nhấn vào ứng dụng đó. Nếu nó được cập nhật cho iOS 14, bạn sẽ thấy Ứng dụng trình duyệt mặc định hoặc Ứng dụng email mặc định; chạm vào nó rồi chọn ứng dụng ưa thích của bạn.

Hiện tại, các ứng dụng gồm Google Chrome, Microsoft Edge, Outlook và email Hey đã được cập nhật vào iOS 14 để có thể chuyển đổi mặc định theo tính năng mới này.

Ví dụ về chọn Outlook làm tính năng thư mặc định thay thế cho Apple Mail như trước đây. Ảnh: CNET

2. Tính năng thoát khỏi các màn hình của ứng dụng một cách nhanh chóng

Thư viện ứng dụng mới của iOS 14 (App Library) hoạt động như một ngăn kéo ứng dụng, cho phép bạn chuyển vô số màn hình chính chứa đầy các ứng dụng mà bạn hiếm khi sử dụng. Để thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library đã thiết kế không gian mới ở màn hình chính để chế độ xem được đơn giản hơn và có thể điều hướng dễ dàng.

Nhấn và giữ một vùng trống trên màn hình chính để kích hoạt chế độ chỉnh sửa. Tiếp theo, nhấn vào chỉ báo trang, sau đó nhấn vào dấu kiểm bên dưới mỗi bảng mà bạn muốn xóa. Thao tác này sẽ không xóa các ứng dụng đó mà thay vào đó sẽ chỉ chuyển chúng vào App Library, nơi chúng ít nhiều bị ẩn trong ngăn kéo ứng dụng mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14. Ảnh: CNET

3. Tính năng di dời các ứng dụng mới tải ra khỏi màn hình chính

Có thể bạn phải mất rất nhiều thời gian để sắp xếp, quản lý màn hình chính trên iPhone và chỉ giữ lại một số ứng dụng quan trọng nhất, và trật tự bạn thiết lập có thể bị “phá ngang” bởi ứng dụng bạn mới vừa tải xuống. Và nay, thay vì để ứng dụng mới tải xuất hiện trên màn hình khi cài đặt xong, thì iPhone sẽ giúp gửi thẳng chúng vào App Library cho đến khi bạn có cài đặt nào khác.

4. Tính năng tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trên bàn phím

Đây có thể nói là một trong những tính năng nhiều người trông đợi nhất, khi cuối cùng bạn đã có thể tìm được biểu tượng cảm xúc chính xác như bạn muốn. Tùy chọn bàn phím biểu tượng cảm xúc như cách cũ và điều khác biệt là giờ đây bạn sẽ thấy xuất hiện thanh tìm kiếm ở phía trên, chỉ việc nhập vào cảm xúc mong muốn là sẽ xuất hiện biểu tượng chính xác tương ứng ở dưới.

Thanh tìm kiếm biểu tượng cảm xúc đã xuất hiện ở hệ điều hành mới nhất của Apple. Ảnh: CNET

5. Tính năng ẩn hình ảnh được nâng cao

Khả năng ẩn hình ảnh hoặc video cụ thể đã có trong iOS và iPadOS một thời gian trước đây, nhưng có một vấn đề lớn – những ảnh mà bạn không muốn xem nữa đã được lưu trữ trong Album Ẩn (Hidden Album) trong ứng dụng Ảnh (Photos) nên thực chất rất dễ tìm kiếm.

Với iOS 14, Apple đã thêm tùy chọn ẩn album ẩn, cho phép bạn thực sự che giấu những ảnh và video mà bạn muốn giữ lại nhưng không muốn bất kỳ ai khác nhìn thấy.

Ở iOS 14, những hình ảnh bạn muốn ẩn đã thực sự ẩn. Ảnh:CNET

6. Chế độ Picture in Picture cho phép vừa xem video vừa dùng ứng dụng khác

Chế độ Picture in Picture (PiP) giúp người dùng có thể xem video trên nền của ứng dụng khác, ngay cả như khi bạn đang gọi FaceTime. Cả hai sẽ cùng hoạt động song song trên cùng một màn hình. Bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình để thoát khỏi ứng dụng và video sẽ tự động thu nhỏ xuống một cửa sổ nổi. Bạn có thể di chuyển video hình thu nhỏ này xung quanh hoặc thậm chí ẩn nó khỏi mép màn hình nếu bạn chỉ muốn nghe âm thanh.

Ứng dụng YouTube hiện tuy chưa hỗ trợ PiP, nhưng bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách xem video YouTube trong Safari ở chế độ toàn màn hình (Full Screen), sau đó vuốt lên để quay lại màn hình chính. Điều quan trọng là bạn phải đặt video ở chế độ toàn màn hình trước khi rời khỏi ứng dụng. Nếu điều đó không hiệu quả với bạn, hãy thử chọn hiển thị bằng phiên bản máy tính (Desktop Version) của trang web trước khi bạn bắt đầu xem video.

Tính năng mới Picture in Picture cho phép bạn có thể xem video trên nền một ứng dụng khác. Ảnh: CNET

7. Tính năng giao tiếp bằng mắt trong FaceTime

Lần đầu tiên tính năng giao tiếp bằng mắt của FaceTime xuất hiện là ở bản iOS 13 beta vào năm ngoái, nhưng cuối cùng lại không được ra mắt chính thức. Và giờ đây tính năng này đã trở lại trong iOS 14. Về cơ bản, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ khiến nó trông như thể mắt bạn đang nhìn thẳng vào máy ảnh, khi thực chất là bạn lại đang tập trung nhìn vào màn hình điện thoại mà thôi.

8. Tính năng chạm đúp hoặc chạm ba lần vào mặt sau của điện thoại để khởi chạy ứng dụng

Một tính năng hỗ trợ tiếp cận mới được gọi là Back Tap giúp bạn có thể kích hoạt các tính năng hệ thống, như chế độ đa nhiệm (Multitasking) hoặc Trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc khởi chạy Phím tắt (Shortcut) chỉ bằng cách chạm vào mặt sau iPhone của bạn hai hoặc ba lần.

Khi lần đầu tiên biết về tính năng này, tôi từng nghĩ điện thoại nếu hay tiếp xúc với mặt sau như bỏ vào túi áo hay để trên bàn liệu có khởi chạy ứng dụng một cách lung tung hay không, nhưng điều này không xảy ra. Chiếc điện thoại của Apple có vẻ như làm khá tốt trong việc nhận diện kiểu chạm nào mới là lệnh cần thực hiện.

Bạn có thể ra lệnh cho iPhone chỉ bằng thao tác chạm vào mặt lưng của máy. Ảnh: CNET

9. Tính năng viết tay ở bất kỳ đâu trên iPad của bạn bằng Apple Pencil

iPad có một tính năng mới gọi là Scribble. Về cơ bản, nó chuyển đổi bất kỳ đoạn văn bản nào thành một hộp mà bạn có thể viết vào đó bằng Apple Pencil, và iPad của bạn sẽ tự động chuyển đổi chữ viết tay của bạn thành văn bản theo chuẩn đánh máy.

Nếu bạn đang viết vội các ghi chú và nhận được một iMessage mới, bạn có thể kéo cảnh báo xuống, vào iMessage và sử dụng tùy chọn trả lời nhanh để trả lời tin nhắn, sau đó quay lại viết ghi chú. Tất cả quá trình này bạn sẽ không cần đặt bút xuống và sử dụng bàn phím gõ như thông thường.

Với Scribble, bạn có thể viết trên bất kỳ mục văn bản nào trên iPad bằng bút cảm ứng của Apple mà không cần chuyển qua bàn phím. Ảnh:CNET

Đối với người dùng thường xuyên Apple Pencil, tính năng Scribble sẽ giúp ích rất nhiều và giúp bạn thực hiện các thao tác vô cùng nhanh chóng, mà bình thường sẽ phải bị chậm lại do chuyển đổi giữa bút cảm ứng và bàn phím.

Tổng Hợp 50 Tính Năng Mới Trên Ios 14

Thư viện ứng dụng (App Library)

Ẩn trang chủ (Hide Home Pages)

App Library sẽ nằm ở cuối danh sách ứng dụng trên màn hình chính.

Gợi ý ứng dụng tốt hơn trong App Library

Dựa trên mức độ sử dụng của bạn, các nhóm trong App Library sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng truy cập chúng hơn.

Tìm kiếm ứng dụng trong App Library

Apple cung cấp một thanh tìm kiếm ở trên cùng trong App Library.

Hỗ trợ Widgets trên màn hình chính

Apple cuối cùng đã hỗ trợ widget trên màn hình chính.

Widget có thể thay đổi kích thước

iOS 14 cho phép bạn tùy chỉnh kích thước widget tuỳ thích.

Ngăn xếp thông minh của các widget (Smart Stack)

iOS 14 có thể giúp bạn thay đổi các widget dựa theo thời gian trong ngày. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào buổi tối.

Giao diện cuộc gọi mới

Chế độ ảnh trong ảnh (PiP)

Giờ đây người dùng ‌iPhone‌ có thể xem các chương trình truyền hình và phim trong khi làm việc khác trên thiết bị của họ.

Thay đổi ứng dụng trình duyệt và email mặc định

Apple đã cho phép thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định trên iOS 14.

Giao diện sử dụng Siri nhỏ gọn hơn

Giao diện Siri trước đây lấy toàn bộ màn hình để nghe và trả lời một truy vấn của người dùng.

App Clips

Ứng dụng Clip là tham vọng của Apple khi cho phép người tiêu dùng iPhone sử dụng chức năng của ứng dụng mà không cần tải xuống ứng dụng.

Ghim cuộc hội thoại trong tin nhắn

iOS 14 giúp dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại quan trọng trong ứng dụng Tin nhắn (Messages). Bây giờ bạn có thể ghim một cuộc hội thoại trên đầu để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Chủ đề và đề cập trong tin nhắn nhóm

Đôi khi, các cuộc trò chuyện nhóm có thể khá rối.

Guide in Apple Maps

Thông tin bảo mật được hiển thị rõ ràng hơn

Ứng dụng dịch (translate) mới

Ẩn chế độ hình ảnh

Bạn có thể vuốt video khi đang xem ở chế độ PiP và nó sẽ ẩn video khỏi chế độ xem chính. Tuy nhiên, âm thanh sẽ tiếp tục phát ở chế độ nền.

Memoji mới

Gửi tin nhắn âm thanh qua Siri

Với iOS 14, bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói Siri để gửi tin nhắn âm thanh trong ứng dụng Messages.

Ảnh nhóm trong tin nhắn

Apple đã thêm một cách mới để giới thiệu ảnh nhóm trong Messages.

Tùy chỉnh thông báo nhóm

iOS 14 đã thêm hỗ trợ đề cập thông báo trong các cuộc hội thoại nhóm trong ứng dụng Messages.

Lưu hướng dẫn để sử dụng khi không có internet

Hướng đi xe đạp trong Apple Maps

Apple đã thêm hỗ trợ cho hướng đi xe đạp trong Apple Maps.

Định tuyến EV với điểm sạc

Apple Maps định tuyến xe điện bổ sung các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường được lên kế hoạch dựa trên các loại sạc và sạc xe hiện tại.

Cải tiến ứng dụng Home

Hỗ trợ đa thiết bị AirPods

Đại loại, nếu bạn đang xem phim trên iPad và muốn thực hiện cuộc gọi trên iPhone, AirPods sẽ tự động chuyển sang iPhone để trả lời cuộc gọi.

Hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) trong AirPods

CarKey

Chìa khóa xe kỹ thuật số cung cấp cho người dùng một cách an toàn nhằm có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa và khởi động xe của họ. Bạn cũng có thể chia sẻ nó bằng Tin nhắn hoặc bị vô hiệu hóa thông qua iCloud nếu thiết bị bị mất.

Hỗ trợ Sản phẩm và Phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My

Apple đã thêm hỗ trợ cho việc tìm kiếm các sản phẩm và phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My của mình.

Bảo mật trong Safari

Trình duyệt Safari hiện hiển thị Báo cáo bảo mật (Privacy Report) để người dùng có thể dễ dàng xem trình theo dõi chéo trang nào đã bị chặn, theo dõi mật khẩu an toàn để giúp người dùng phát hiện mật khẩu đã lưu có thể là mật khẩu không an toàn.

Cải tiến ứng dụng thời tiết

Với iOS 14, ứng dụng Thời tiết giúp người dùng cập nhật các sự kiện thời tiết khắc nghiệt và biểu đồ lượng mưa mới vào giờ tiếp theo hiển thị lượng mưa từng phút.

Cải tiến Apple Health

Apple Health cung cấp những cách mới để quản lý giấc ngủ, hiểu rõ hơn về mức độ âm thanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thính giác và Danh sách kiểm tra sức khỏe mới.

Bộ chọn biểu tượng cảm xúc

Cấp quyền truy cập hình ảnh tốt hơn

iOS 14 cho phép người dùng chỉ cấp quyền truy cập vào các ảnh đã chọn thay vì toàn bộ Thư viện ảnh trên thiết bị.

Bảo mật mạng cục bộ

Trong iOS 14, các ứng dụng cần phải xin phép để kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ.

Nâng cấp ứng dụng ghi chú (Notes)

Ứng dụng Apple Notes hiện đi kèm với trí thông minh nhân tạo trên thiết bị, giúp tìm kiếm trong ghi chú nhanh hơn.

Cải tiến Voice Memos

Voice Memos hiện cung cấp tính năng Ghi âm Nâng cao mới để cải thiện chất lượng âm thanh của bản ghi.

Cải tiến Reminder

Apple Reminder có thiết kế lại rất lớn trong iOS 13. Với iOS 14, nó nhận được tùy chọn Nhập nhanh mới cho ứng dụng Nhắc nhở, cũng như các đề xuất thông minh để tạo lời nhắc mới nhanh hơn. Các thành viên trong danh sách được chia sẻ cũng có thể phân công nhiệm vụ cho nhau để phân chia nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Apple Photos

Có các tùy chọn bộ lọc và sắp xếp mới để dễ dàng điều hướng và sắp xếp ảnh.

Bù phơi sáng

Apple đã thêm một điều khiển bù phơi sáng mới trong ứng dụng Photos.

Thiết kế lại Apple Music

Apple Music đã nhận được một sự thay đổi nhỏ. Tính năng Listen Now ở phía trước và trung tâm. Một menu điều hướng phía dưới bao gồm các tab để Duyệt, Radio, Thư viện và Tìm kiếm.

​​Thêm kích hoạt để chạy tự động hóa

Có một tùy chọn mới để chạy Siri Shortcut trên iOS 14. Bây giờ bạn có thể đặt Siri chạy tự động khi bộ sạc được kết nối hoặc ngắt kết nối. Phím tắt Siri có thể chạy trong nền mà không có tương tác người dùng.

Giảm âm thanh lớn

Với iOS 14, iPhone có thể phân tích âm thanh tai nghe của bạn và giảm bất kỳ âm thanh nào vượt quá mức decibel đã đặt.

Chia sẻ âm thanh với Apple TV

iOS 14 mang đến tính năng chia sẻ âm thanh cho Apple TV. Bây giờ bạn có thể kết nối hai bộ AirPod với Apple TV 4K để có hai luồng âm thanh đồng thời.

Cải thiện Accessibility

Các tính năng trợ năng bao gồm Tai nghe, giúp khuếch đại âm thanh nhẹ và điều chỉnh âm thanh để giúp âm nhạc, phim, cuộc gọi điện thoại và podcast phát ra âm thanh rõ hơn và rõ hơn.

Group FaceTime Add-on

Giờ đây FaceTime có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

Bạn đang xem bài viết Các Tính Năng Ẩn Trên Ios 14 (Phần 1) trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!