Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Ẩn/Hiện Recent Files Và Frequently Folders Trong Quick Access Window 10 # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Ẩn/Hiện Recent Files Và Frequently Folders Trong Quick Access Window 10 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ẩn/Hiện Recent Files Và Frequently Folders Trong Quick Access Window 10 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 – 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶

Website chúng tôi có bài Cách ẩn/hiện Recent Files và Frequently Folders trong Quick access Window 10 – Recent Files và Frequently Folders trong Quick access trên Window 10 là nơi lưu lại lịch sử hoạt động của bạn trên máy tính.

Recent Files và Frequently Folders trong Quick access trên Window 10 là chỗ đọng lại lịch sử hoạt động sử dụng của bạn trên máy tính. Những tập tin mới mở hoặc những thư mực mở thường xuyên đều được Quick access lưu lại. Với những ai thường xuyên phải sử dụng chung máy tính, điều đó có nghĩa rằng người khác sẽ biết hết mọi hành động của bạn.

Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn người sử dụng cách ẩn hoặc hiện Recent Files và Frequently Folders trong Quick access trên Window 10.

Bước 1:

Mở một thư mục bất kỳ có trong máy tính.

Bước 2:

Nhấn chuột vào File trên menu của cửa sổ thư mục, chọn Change folder and search options .

Bước 3:

Xuất hiện tab General , bỏ tích tại 2 mục Show recently used files in Quick access và Show frequently used folders in Quick access .

Nhấn OK để đọng lại thay đổi. Nếu muốn hiện lịch sử hoạt động, bạn chỉ cần tích vào 2 mục trên là được.

Như vậy, bạn hoàn toàn cũng đều có thể ẩn đi mọi thao tác của mình trên máy tính bằng 3 bước đơn giản.

4 việc làm trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”

Mở, xem ảnh trên Windows 10 quá chậm chạp? Đây là cách khắc phục!

Những cách tắt máy tính trên Windows 10

Từ khóa bài viết: Windows 10, Quick access windows 10, ẩn Quick access windows 10, ẩn Recent Files, ẩn Frequently Folders

Bài viết Cách ẩn/hiện Recent Files và Frequently Folders trong Quick access Window 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Cách Tùy Chỉnh Quick Access Menu Trong Windows 10 Và 8

Microsoft đã giới thiệu Quick Access menu trong Windows 8. Menu này còn được gọi là Power User menu chứa một số lượng lớn phím tắt cho các tiện ích hệ thống như Control Panel, Command Prompt, Task Manager, File Explorer, Device Manager và nhiều hơn thế.

Menu được truy cập bằng phím tắt Windows + X hoặc kích chuột phải vào biểu tượng menu Start. Chúng ta có thể dùng ứng dụng Win+X Menu Editor miễn phí để biến tính năng hữu ích này thành công cụ điều hướng trung tâm cho máy tính.

Win+X Menu Editor

Bắt đầu bằng cách truy cập trang Winaero. Cuộn xuống cuối trang và download Win+X Menu Editor. Trong kho lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy hai thư mục: x86 và x64. Chọn x64 nếu bạn sử dụng Win 64-bit và x86 nếu bạn dùng Win 32-bit. Nếu bạn không chắc mình sử dụng loại Win nào, nhấn phím Windows + X, chọn System và kiểm tra System type trong cửa sổ mở ra. Bạn thấy không, chúng ta còn chưa bắt đầu mà đã phải sử dụng đến menu Win+X rồi. Điều đó chứng tỏ nó rất hữu dụng đó.

Di chuyển các chương trình

Chúng ta sẽ bắt đầu với tính năng Win+X Menu Editor cơ bản. Ngay cả khi bạn không muốn thêm hoặc xóa các chương trình từ Quick Access menu, bạn vẫn muốn di chuyển chúng, hoặc nhóm chúng theo cách khác nhau.

Tạo nhóm

Chọn Create a group trong menu. Nhóm mới sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Bạn sẽ phải ghép nhóm với các chương trình trước khi nó xuất hiện trong Quick Access menu.

Di chuyển một chương trình

Giờ thì bạn đã tạo được một nhóm, bạn sẽ cần thêm một chương trình vào đó. Bạn có hai lựa chọn:

Nhấp chuột phải vào nhóm vừa tạo và chọn Add. Sau đó chọn một ứng dụng.

Nhấp chuột phải vào ứng dụng Quick Menu hiện ra, và Move to group.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấn Restart Explorer.

Xóa một chương trình

Có một số mục trong Quick Access Menu mà tôi chưa truy cập bao giờ. Tôi đang nói đến menu được giới thiệu trong Windows 8. Nhưng may mắn là Win+X Menu Editor cho phép người dùng xóa bất kì tùy chọn nào không sử dụng đến.

Nhấp chuột phải vào mục vi phạm và chọn Delete. Sau đó, Restart Explorer.

Nếu bạn suy nghĩ lại, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại mặc định bằng cách chọn Restore Defaults.

Tạo các nhóm menu

Thật không may là Win+X Menu Editor không thể tạo sub-menu mới. Sub-menu chỉ dành riêng cho Shutdown Options. Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp các phím tắt Quick Menu sử dụng các nhóm menu con một cách lần lượt.

Mỗi nhóm sẽ có nhiều sub-menu. Bạn có thể tạo bao nhiêu nhóm tùy thích hoặc sử dụng một danh sách duy nhất.

Thêm hoặc thay đổi các tiện ích hệ thống

Một trong những cải tiến tốt nhất của Win+X Menu Editor là thêm các tiện ích hệ thống vào Quick Access menu. Thay vì phải duyệt qua nhiều menu hay phải nhớ quá nhiều phím tắt, chúng ta có thể thêm các item từ Control Panel, Administrative Tools folder và nhiều thư mục khác.

Làm tương tự cho các ứng dụng

Về cơ bản, Quick Access menu cung cấp một lựa chọn vô cùng hợp lý cho các chương trình. Tuy nhiên, nó không mô tả các ứng dụng thường xuyên được sử dụng của bạn. Quick Access menu có thể làm việc bên cạnh hoặc thay các biểu tượng shortcut Taskbar.

Thêm các ứng dụng vào Quick Access menu là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ nó còn phụ thuộc vào quy trình làm việc của bạn. Cá nhân tôi thì muốn giữ Quick Access menu của mình cho các tiện ích hệ thống và các công cụ quản trị và sử dụng Taskbar cho các ứng dụng truy cập thường xuyên.

Truy cập web nhanh hơn

Bạn có biết rằng chúng ta có thể thêm các shortcut của website vào Quick Access menu không? Win+X Menu Editor tận dụng thực tế Quick Access menu là một trình quản lý shortcut ngụy trang. Nghĩa là chúng ta có thể thêm các shortcut Quick Menu vào các trang web yêu thích.

Quay lại Command Prompt

Windows 10 Creators Update đã giới thiệu một vài tính năng mới cho hệ điều hành. Nhưng thật không may, phiên bản này cũng đã sửa đổi một số tính năng lâu năm của Windows. Ví dụ, tùy chọn Open Command Prompt here được thay thế bằng Open PowerShell window here. Điều này gây một chút khó chịu cho người dùng.

PowerShell cũng thay thế tùy chọn Command Prompt trong Quick Access menu. Nếu điều này làm phiền bạn, hãy sử dụng Win+X Menu Editor để mang Command Prompt về với menu Quick Access

Windows 8: Thêm các tùy chọn Shutdown

Microsoft đã mở rộng các tùy chọn shutdown trong Quick Access menu trên Windows 8.1. Menu phụ các tùy chọn shutdown đã chuyển sang Windows 10. Tuy nhiên, người dùng Windows 8 không có chức năng như vậy – trừ khi bạn tự thêm chúng.

Hợp lý hóa hoạt động của bạn

Sử dụng Win+X Menu Editor để sắp xếp Quick Access hợp lý hơn, chẳng hạn như thay đổi hoàn toàn menu, loại bỏ những mục bạn không cần hoặc tinh chỉnh nó để phù hợp hơn với công việc của mình.

Quick Access menu là một tính năng ít được sử dụng trong Windows 10. Trong khi đó, Microsoft vẫn đang tiếp tục ghép Control Panel với bảng Settings mới giúp kiểm soát Win 10 dễ hơn bao giờ hết. Theo đó, Quick Access menu có thể bị sẽ bị bỏ rơi.

【Hướng Dẫn】Tắt Recent File Win 10

Recent files (những tập tin vừa truy cập) và Quick Access (truy cập nhanh) là những tính năng khá hữu ích của Windows 10. Thế nhưng vì lý do “nhạy cảm”, trong một số trường hợp người dùng lại muốn tắt chúng đi.

Lý do Windows 10 có tính năng trên

Có một thực tế là với người dùng máy tính nói riêng lẫn các thiết bị hi-tech nói chung, dữ liệu mới là thứ quan trọng nhất. Máy bàn có thể hỏng, laptop có thể hư, điện thoại có thể chập chờn… nhưng dữ liệu mới là cái đáng giá nhất vì chúng là tất cả những gì do người dùng tạo ra và muốn sở hữu. Thế nên làm sao để truy cập những thứ mà người dùng mong muốn một cách nhanh nhất là trọng tâm của các hãng sản xuất hệ điều hành.

Lợi bất cập hại

Song có điều mà Microsoft không lường trước được là người dùng có những dữ liệu “nhạy cảm” và họ không cần “nhanh chóng” nhìn thấy chúng khi vừa bật Windows Explorer lên. Không chỉ là dữ liệu cá nhân mà thậm chí cả môi trường doanh nghiệp, có những tài liệu quan trọng mà người sử dụng máy không muốn người khác biết chúng như thế nào, chứ chưa nói là nằm ở đâu trên ổ cứng của mình.

Lấy ví dụ, một nhân viên PR có các tài liệu nội bộ của công ty nhưng họ phải thường xuyên tiếp xúc khách hàng và đôi lúc màn hình laptop của họ bị người ngoài nhìn thấy. Đặc biệt nếu biết rõ cả đường dẫn đến từng file như trong hình, kẻ trộm tài liệu sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian nếu hắn có thể truy cập vào máy của nạn nhân trong vài phút.

Thế nên Quick Access dù khá hay về ý nghĩa ban đầu, trong thực tế nó lại có thể là kẻ “mách lẻo” mà chủ nhân không kịp “bịt mồm”. Nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tắt Quick Access cũng như Recent Files trên Windows 10, nhằm giúp bạn tránh các tình huống không đáng có.

Mỗi khi bạn thao tác bất kỳ hành động nào đó trên File Explorer, chẳng hạn như mở thư mục, hoặc các tập tin, …. trên máy tính Windows 10 của mình. File Explorer sẽ hiển thị các thư mục, tập tin mà bạn mới sử dụng trong thời gian gần đây nhất.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn không muốn những thông tin này hiển thị trên File Explorer và không muốn người dùng khác khi mượn máy tính của bạn để dùng sẽ biết được bạn đã làm gì, bạn có thể “dọn sạch” lịch sử Recent Files trên File Explorer Windows 10 đi để dọn sạch “dấu vết”.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy không có bất kỳ mục Recent items được hiển thị trên File Explorer.

【HƯỚNG DẪN】Tắt recent file win 10Rate this post

Rate this post

Cách Mở Windows Security Trong Windows 10

Như chúng ta đã biết, Windows 10 cung cấp cho người dùng trình bảo vệ chống virus mới nhất với Windows Security. Khi bạn khởi động Windows 10 lần đầu tiên, Windows Security sẽ được bật và chủ động bảo vệ thiết bị của bạn bằng cách quét các phần mềm độc hại (malicious software), virus, cũng như các mối đe dọa bảo mật khác.

Chú ý:

Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng chống virus khác, Windows Defender Antivirus có thể sẽ tự động tắt.

Nếu bạn đang chạy Windows 10 ở chế độ S, một số tính năng của Windows Security sẽ có khác biệt đôi chút. Windows 10 ở chế độ S được sắp xếp hợp lý cho sự bảo mật chặt chẽ hơn, do đó, các tùy chọn về khu vực bảo vệ chống virus và các mối đe dọa bảo mật cũng sẽ ít hơn. Sở dĩ có điều này là do tính năng bảo mật tích hợp của Windows 10 ở chế độ S tự động ngăn chặn virus và các mối đe dọa khác xuất hiện trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, các thiết bị chạy Windows 10 ở chế độ S sẽ tự động nhận các gói cập nhật bảo mật.

Trong các phiên bản trước của Windows 10, Windows Security được gọi là Windows Defender Security Center.

Windows Security sử dụng bảo vệ thời gian thực để quét các dữ liệu tải xuống cũng như các chương trình bạn chạy trên thiết bị của mình. Ngoài ra, Windows Update cũng tự động tải xuống các bản cập nhật cho Windows Security để giúp giữ cho thiết bị của bạn luôn an toàn và bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Windows Security sẽ cung cấp bản cập nhật bảo vệ chống virus bằng cách hiển thị cho bạn khi:

Thiết bị của bạn được quét lần cuối vì sự xuất hiện của các mối đe dọa.

Definition của bạn được cập nhật lần cuối. Definition là các tệp mà Windows Security sử dụng để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các mối đe dọa mới nhất.

Trình quét hiệu suất và độ ổn định của thiết bị được chạy để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả.

Windows Security có bảy vùng bảo vệ thiết bị và cho phép bạn chỉ định cách bạn muốn bảo vệ thiết bị của mình như sau:

Virus & threat protection: Theo dõi các mối đe dọa tiềm ẩn đối với thiết bị của bạn, tiến hành quét và nhận các gói cập nhật để giúp phát hiện những mối đe dọa mới nhất. Trong Windows 10 phiên bản 1709, Virus & threat protection cũng cung cấp thêm các tùy chọn để cấu hình cho việc truy cập thư mục được kiểm soát.

Account protection: Giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc bảo vệ danh tính của mình khi đăng nhập vào Windows bằng Account Protection trong Windows Defender Security Center. Account protection sẽ khuyến khích người dùng mật khẩu thiết lập thêm Windows Hello Face, vân tay hoặc mã PIN để đăng nhập nhanh hơn và sẽ thông báo cho người dùng Dynamic lock trong trường hợp Dynamic lock ngừng hoạt động vì điện thoại hoặc thiết bị Bluetooth của họ bị tắt.

Firewall & network protection: Quản lý các cài đặt cho Windows Defender Firewall và theo dõi những gì đang xảy ra với hệ thống mạng và kết nối Internet của bạn.

App & browser control: Cho phép bạn sử dụng Windows Defender SmartScreen để giúp vệ thiết bị của mình khỏi các ứng dụng, tệp, trang web và nội dung tải xuống có thể chứa nguy hiểm tiềm ẩn. Ngoài ra App & browser control cũng cung cấp tính năng bảo mật khai thác (exploit protection). Với tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt bảo vệ cho thiết bị của mình. Trong Windows 10 phiên bản 1709, phần này cũng cung cấp các tùy chọn để định cấu hình cho exploit protection.

Device security: Cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về các tính năng bảo mật được tích hợp trong thiết bị Windows của mình. Tính năng Device security mang đến cho bạn các báo cáo về trạng thái và cách thức quản lý các tính năng bảo mật được tích hợp sẽ trong thiết bị của mình, bao gồm cả các tính năng chuyển đổi để mang lại khả năng bảo vệ nâng cao hơn.

Device performance & health: Xem xét tình trạng hoạt động của thiết bị và giữ cho thiết bị của bạn “luôn sạch sẽ” cũng như luôn được cập nhật với phiên bản Windows 10 mới nhất.

Family options: Cung cấp quyền truy cập dễ dàng để quản lý các hoạt động trực tuyến của con bạn và các thiết bị trong gia đình bạn.

Bạn sẽ thấy một số vùng bảo mật sẽ hiển thị biểu tượng trạng thái:

Màu xanh lục nghĩa là thiết bị của bạn đang được bảo vệ đầy đủ cũng như không có bất kỳ mối đe dọa nào. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải triển khai thêm bất cứ thiết lập bảo mật nào.

Màu vàng có nghĩa là có một số đề xuất thiết lập các cài đặt an toàn cho bạn.

Màu đỏ cảnh báo bạn rằng có sự xuất hiện của rủi ro bảo mật, cần phải kiểm tra lại ngay.

Ví dụ: Giao diện của Windows Security:

Mở Windows Security từ biểu tượng ở khu vực thông báo

1. Nhấn vào biểu tượng Windows Security trên thanh tác vụ của bạn.

2. Bây giờ bạn đã có thể xem và thay đổi các cài đặt trên Windows Security.

Mở Windows Security trong menu Start

1. Mở menu Start.

2. Nhấp vào Windows Security trong danh sách All Apps.

3. Bây giờ bạn đã có thể xem và thay đổi các cài đặt trên Windows Security.

Mở Windows Security từ Settings

1. Mở Settings và nhấp vào biểu tượng Update & Security.

Lưu ý: Bắt đầu từ bản Windows 10 build 17093, trang cài đặt đã được đổi tên từ “Windows Defender” thành “Windows Security” ở phía bên trái, và thêm liên kết cho các vùng bảo vệ).

3. Bây giờ bạn đã có thể xem và thay đổi các cài đặt trên Windows Security.

Xem và thay đổi các cài đặt trên Windows Security.

Bây giờ bạn có thể xem và thay đổi các cài đặt bạn thích ngay trên trang chủ.

Virus & threat protection

Virus & threat protection mang đến một cái nhìn mới về tính năng chống virus của bạn dẫu cho đó chỉ là một Windows Defender Antivirus đi kèm với phần mềm Windows 10 hay là một chương trình diệt virus AV từ một trong các đối tác trong hệ sinh thái của chúng ta. Nếu bạn đã chọn Windows Defender Antivirus, kết quả quét và thông tin về các mối đe dọa đối với thiết bị của bạn sẽ được hiển thị ở đây, hoặc bạn cũng có thể khởi chạy ứng dụng bảo vệ AV của bên thứ ba trực tiếp trong Virus & threat protection.

Account protection

Account protection giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc bảo vệ danh tính của mình khi đăng nhập vào Windows bằng Account Protection trong Windows Defender Security Center. Account protection sẽ khuyến khích người dùng mật khẩu thiết lập thêm Windows Hello Face, vân tay hoặc mã PIN để đăng nhập nhanh hơn và sẽ thông báo cho người dùng Dynamic lock trong trường hợp Dynamic lock ngừng hoạt động vì điện thoại hoặc thiết bị.

Firewall & network protection

Firewall & network protection cung cấp các thông tin về kết nối mạng và cài đặt tường lửa đang hoạt động trên Windows, cũng như các liên kết đến thông tin khắc phục sự cố mạng.

App & browser control

Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt, cho phép bạn điều chỉnh cài đặt SmartScreen cho các ứng dụng và trình duyệt giúp bạn được nhiều thông tin hơn và luôn được an toàn bằng cách cảnh báo bạn về các trang web độc hại tiềm ẩn, các file tải xuống và các ứng dụng không được công nhận trên Internet.

Device security

Device security giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng bảo mật được tích hợp trong thiết bị Windows của mình. Trang Device security cũng cung cấp cho bạn báo cáo về trạng thái và quản lý các tính năng bảo mật được tích hợp trong thiết bị của mình, bao gồm cả các tính năng chuyển đổi để cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao.

Device performance & health

Device performance & health cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về các bản cập nhật, trình điều khiển, thời lượng pin và dung lượng lưu trữ của Windows. Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp tính năng Refresh Windows. Tùy chọn này sẽ giữ lại các tệp cá nhân và một số cài đặt Windows của bạn, và sẽ xóa hầu hết các ứng dụng để “làm mới” lại hệ thống, giúp cải thiện hiệu suất của thiết bị.

(Bắt đầu từ phiên bản Windows 10 build 17704, Microsoft đã thêm một đánh giá mới cho dịch vụ thời gian trên Windows. Nếu Windows phát hiện thấy thiết bị của bạn không được đồng bộ hóa đúng cách với máy chủ thời gian của Microsoft và dịch vụ đồng bộ hóa thời gian bị tắt, Microsoft sẽ cung cấp tùy chọn để bạn bật lại).

Family options

Family options cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để kết nối với các tùy chọn gia đình trực tuyến có sẵn. Trang này có thể liên kết bạn với các thông tin về parental controls, tùy chọn thiết lập thói quen thời gian sử dụng màn hình, thiết lập báo cáo về hoạt động trực tuyến của con bạn và quản lý kiểm soát việc mua các ứng dụng và trò chơi. Bạn cũng có thể theo dõi độ ổn định và sự an toàn của thiết bị bằng tùy chọn này.

Bạn đang xem bài viết Cách Ẩn/Hiện Recent Files Và Frequently Folders Trong Quick Access Window 10 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!