Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11 – Ithuthuat # Top 1 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11 – Ithuthuat # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11 – Ithuthuat mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn có công nghệ True Tone để giúp cân bằng trắng cho màn hình của Apple, bạn có thể nhanh chóng bật hoặc tắt nó bất kỳ lúc nào ngay từ Control Center có thể tùy biến của iOS 11.

Công nghệ True Tone là gì?

Thay vì sử dụng bất kỳ phần cứng màn hình đặc biệt nào, thì True Tone tinh chỉnh lại độ cân bằng trắng trên màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng quanh bạn cho dù bạn đang sử dụng thiết bị dưới ánh sáng từ đèn điện hoặc dưới ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Mục đích là để đánh lừa mắt của bạn để nó nhận thức rằng màn hình trông trắng như tờ giấy ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

Bằng cách liên tục điều chỉnh cường độ và nhiệt độ ánh sáng trắng, True Tone làm cho hình ảnh trên màn hình trông tự nhiên hơn, làm giảm mỏi mắt và làm cho việc đọc văn bản thoải mái hơn cho mắt của bạn trong mọi loại môi trường.

Các thiết bị sau đây được trang bị công nghệ True Tone:

1. Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của iPhone để kéo Control Center lên. Trên iPad, vuốt lên từ cạnh dưới cùng trong bất kỳ ứng dụng nào (không hoạt động trên màn hình chính) hoặc chỉ cần nhấn hai lần vào nút home.

2.  Bây giờ nhấn 3D Touch vào thanh điều chỉnh độ sáng. Nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch, nhấn và giữ nó.

3. Nhấn vào nút True Tone bên dưới thanh điều chỉnh độ sáng để bật hoặc tắt tính năng một cách nhanh chóng.

Mẹo: Bạn cũng có thể bật hoặc tắt Night Shift từ đó luôn.

Giống như trước, bạn có thể bật hoặc tắt True Tone trong Cài đặt – Màn hình & Độ sáng (Settings – Display & Brightness).

Lưu ý rằng các tính năng trợ năng tầm nhìn như Đảo ngược màu (Invert Colors), Đảo ngược thông minh (Smart Invert), Thang màu xám (Grayscale) và các tính năng trong mục Tăng độ tương phản (Increase Contrast) có thể làm tắt đi True Tone.

Bạn nên bật True Tone mọi lúc? Điều đó phụ thuộc vào thị lực, ánh sáng và môi trường xung quanh của bạn. Theo nguyên tắc chung, mình thích kích hoạt True Tone khi mình đọc cái gì đó trên thiết bị.

Tuy nhiên, mình tắt nó trong khi xem phim, chơi trò chơi và chỉnh sửa ảnh hoặc video bởi vì đó là những loại tình huống mà mình không muốn màu sắc hiển thị bị thay đổi.

Theo iDB

4.8

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn có công nghệ True Tone để giúp cân bằng trắng cho màn hình của Apple, bạn có thể nhanh chóng bật hoặc tắt nó bất kỳ lúc nào ngay từ Control Center có thể tùy biến của iOS 11.

Công nghệ True Tone là gì?

Thay vì sử dụng bất kỳ phần cứng màn hình đặc biệt nào, thì True Tone tinh chỉnh lại độ cân bằng trắng trên màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng quanh bạn cho dù bạn đang sử dụng thiết bị dưới ánh sáng từ đèn điện hoặc dưới ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Mục đích là để đánh lừa mắt của bạn để nó nhận thức rằng màn hình trông trắng như tờ giấy ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

Bằng cách liên tục điều chỉnh cường độ và nhiệt độ ánh sáng trắng, True Tone làm cho hình ảnh trên màn hình trông tự nhiên hơn, làm giảm mỏi mắt và làm cho việc đọc văn bản thoải mái hơn cho mắt của bạn trong mọi loại môi trường.

Các thiết bị sau đây được trang bị công nghệ True Tone:

iPhone XS, iPhone XS Max

iPhone XR

iPhone X

iPhone 8, iPhone 8 Plus

iPad Pro 12.9-inch (thế hệ thứ hai và thứ ba)

iPad Pro 11-inch

iPad Pro 10.5-inch

iPad Pro 9.7-inch

True Tone sử dụng một loạt các cảm biến trong thiết bị của bạn mà liên tục đo cường độ của ánh sáng xung quanh bạn. Sau đó iOS sẽ sử dụng thông tin này để chuyển các điểm trắng trên màn hình sang các loại ánh sáng khác nhau.

Một thiết bị không có tính năng True Tone thì màn hình có xu hướng nghiêng về màu xanh trong ánh sáng trong nhà ấm áp.

Cách bật/tắt True Tone từ Control Center trên iOS 11

Để điều chỉnh nhiệt độ màu hiển thị của thiết bị khi bạn đang di chuyển, hãy sử dụng Control Center để chuyển đổi sang True Tone:

1. Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của iPhone để kéo Control Center lên. Trên iPad, vuốt lên từ cạnh dưới cùng trong bất kỳ ứng dụng nào (không hoạt động trên màn hình chính) hoặc chỉ cần nhấn hai lần vào nút home.

2. Bây giờ nhấn 3D Touch vào thanh điều chỉnh độ sáng. Nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch, nhấn và giữ nó.

3. Nhấn vào nút True Tone bên dưới thanh điều chỉnh độ sáng để bật hoặc tắt tính năng một cách nhanh chóng.

Giống như trước, bạn có thể bật hoặc tắt True Tone trong Cài đặt – Màn hình & Độ sáng (Settings – Display & Brightness).

Lưu ý rằng các tính năng trợ năng tầm nhìn như Đảo ngược màu (Invert Colors), Đảo ngược thông minh (Smart Invert), Thang màu xám (Grayscale) và các tính năng trong mục Tăng độ tương phản (Increase Contrast) có thể làm tắt đi True Tone.

Bạn nên bật True Tone mọi lúc? Điều đó phụ thuộc vào thị lực, ánh sáng và môi trường xung quanh của bạn. Theo nguyên tắc chung, mình thích kích hoạt True Tone khi mình đọc cái gì đó trên thiết bị.

Tuy nhiên, mình tắt nó trong khi xem phim, chơi trò chơi và chỉnh sửa ảnh hoặc video bởi vì đó là những loại tình huống mà mình không muốn màu sắc hiển thị bị thay đổi.

Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng Bảo Vệ Thông Tin Trong Windows 10?

Credential Guard là một tính năng sử dụng tính năng bảo mật dựa trên ảo hóa để tách biệt các bí mật nhất định để giúp họ có thể tiếp cận được với phần mềm hệ thống ưu tiên. Những bí mật này luôn có thể nhận thức được các mối đe doạ trực tuyến do mức độ hacking ngày càng gia tăng. Do đó truy cập trái phép là có hại cho sự quan tâm của các thông tin và bí mật và họ thường làm theo cách cho trộm như Pass-the-Hash hoặc Pass-The-Ticket. Đây là khi nhân viên bảo vệ tiêu chuẩn đi vào hoạt động. Chức năng chính của bảo vệ thông tin là để ngăn chặn các cuộc tấn công này bằng cách bảo vệ băm mật khẩu NTLM và Kerberos Ticket Granting Tickets.

Credential Guard cung cấp các tính năng và giải pháp sau:

Bảo mật Máy chủ Chứng nhận tăng cường bảo mật cho các chứng chỉ miền có nguồn gốc bằng cách tận dụng các tính năng bảo mật nền tảng, bao gồm Bảo mật khởi động và ảo hóa.

Bảo mật dựa trên ảo hóa Windows các dịch vụ quản lý thông tin đăng nhập tên miền có nguồn gốc và các bí mật khác chạy trong môi trường được bảo vệ được cách ly khỏi hệ điều hành đang chạy.

Bảo vệ tốt hơn chống lại các mối đe dọa kéo dài Đảm bảo các chứng chỉ tên miền có nguồn gốc sử dụng tính năng bảo mật dựa trên ảo hóa sẽ chặn các kỹ thuật và công cụ tấn công ủy nhiệm được sử dụng trong nhiều cuộc tấn công được nhắm mục tiêu. Phần mềm độc hại chạy trong hệ điều hành có đặc quyền quản trị không thể trích xuất các bí mật được bảo vệ bởi tính năng bảo mật dựa trên ảo hóa. Trong khi Credential Guard là một công cụ giảm nhẹ mạnh, các cuộc tấn công đe dọa liên tục sẽ chuyển sang các kỹ thuật tấn công mới và bạn cũng nên kết hợp Device Guard và các chiến lược và kiến ​​trúc an ninh khác.

Bước để bật hoặc tắt tính năng bảo vệ thông tin trong Windows 10

1.Mở Cortana, gõ Windows Đặc trưng. Bây giờ cuộn xuống và kiểm tra Hyper-V Hypervisor trong Hyper-V và nhấp vào OK. Nếu phiên bản của bạn cũ hơn phiên bản Enterprise Build 1607, thì hãy tìm Hyper-V Hypervisor trong Hyper-V, kiểm tra Isolated User Mode và nhấp vào OK.

2. Bây giờ nhấn Windows+ R để mở cửa sổ Run. Bây giờ gõ gpedit.msc.

3. Đi tới vị trí sau Cấu hình máy tínhCác mẫu quản trịCác hệ thốngBộ giữ bảo vệ. 4. Trong ngăn bên phải của Device Guard nhấp đúp vào Turn On Virtualization Based Security để sửa nó, 5. Để bật bảo vệ thông tin xác thực, hãy chọn enable else selct Disable.

#1 Control Flow Guard Trên Windows 10 Là Gì? Cách Bật Tắt

Windows 10 đi kèm với một tính năng bảo mật được gọi là Control Flow Guard (CFG). Tính năng này được thiết kế để ngăn chặn các lỗ hổng làm hỏng bộ nhớ, đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware có thể xảy ra, cùng tìm hiểu chi tiết Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Làm thế nào để bật và tắt tính năng? Độc giả tham khảo các bài viết sau của Thuthuat.edu.vn.vn.

Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Chuyển đổi cách

1. Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Kiểm soát lưu lượng bảo vệ là một tính năng làm cho việc khai thác mã thực thi tùy ý thông qua các lỗ hổng như tràn bộ đệm trở nên khó khăn hơn. Như chúng ta đã biết, các lỗ hổng phần mềm thường bị khai thác bằng cách cung cấp các dữ liệu dị thường, … cho một chương trình đang chạy.

Ví dụ, kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng tràn bộ đệm bằng cách cung cấp nhiều đầu vào cho một chương trình, do đó các vùng tràn bộ nhớ được chương trình giữ riêng để phản hồi. Quá trình này có thể làm hỏng bộ nhớ liền kề chứa con trỏ hàm. Khi chương trình gọi thông qua chức năng này, nó có thể nhảy đến vị trí ngoài ý muốn do kẻ tấn công chỉ định.

Để tránh những tình huống như vậy, sự kết hợp mạnh mẽ của trình biên dịch và hỗ trợ thời gian chạy trong Control Flow Guard thực thi tính toàn vẹn của luồng điều khiển để giới hạn các điểm mà các lệnh gọi gián tiếp có thể được thực hiện. . Vì vậy, Control Flow Guard chèn các kiểm tra bảo mật có thể phát hiện các nỗ lực chiếm quyền điều khiển mã gốc.

Khi kiểm tra CFG không thành công trong thời gian chạy, Windows ngay lập tức kết thúc và đóng chương trình, phá vỡ mọi khai thác đang cố gắng gián tiếp gọi một địa chỉ không hợp lệ.

2. Control Flow Guard ảnh hưởng đến hiệu suất duyệt web như thế nào?

Đáng nói là tính năng CFG được báo cáo là gây ra các vấn đề về hiệu suất trên các trình duyệt dựa trên Chromium. Tất cả các trình duyệt web chính như Google Chrome, trình duyệt Edge hoặc trình duyệt Vivaldi và các trình duyệt khác đều bị ảnh hưởng.

Người quản lý Windows Kernel Team cũng thừa nhận vấn đề này và cho biết họ sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi trong tương lai.

Cách tắt Control Flow Guard trên Windows 10

Giả sử vì lý do nào đó bạn muốn tắt hoặc tắt tính năng Kiểm soát lưu lượng bảo vệ trên Windows 10. Làm theo các bước bên dưới:

Nhập đầu tiên Bảo mật Windows trong hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu.

Trên cửa sổ Cài đặt Bộ bảo vệ Windows, trong phần Cập nhật và bảo mật, chọn Bảo mật Windows từ khung bên trái.

Chọn Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt, sau đó cuộn xuống để tìm mục Cài đặt Bảo vệ Khai thác. Tại đây tìm và chọn Kiểm soát lưu lượng bảo vệ.

Từ menu, bạn chọn tùy chọn Tắt theo mặc định để tắt tính năng CFG.

, cách bật và tắt tính năng Control Flow Guard, tính năng Control Flow Guard,

✤ Top 20 bài viết Hệ thống Windows 10 mới nhất :

Bạn đang xem bài viết Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11 – Ithuthuat trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!