Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Cài Đặt Telnet Trong Windows 10 # Top 7 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Cài Đặt Telnet Trong Windows 10 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Telnet Trong Windows 10 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(KHCN) – Telnet là một giao thức Internet cho phép bạn kết nối với một máy tính khác hoặc thiết bị mạng trên mạng cục bộ hoặc trên Internet.

Bạn mở Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Start+R, rồi nhập control và nhấn Enter.

Cửa sổ Control Panel xuất hiện, bạn chọn Programs, như hình.

Cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Turn Windows features on or off.

Tại cửa sổ Windows Features, bạn chọn vào Telnet Client, sau đó nhấp chọn OK.

Bạn đợi cho quá trình hoàn tất và chọn Close để đóng cửa sổ Windows Features. 

Và kết quả Telnet  đã được bật, như hình.

TH

G

M

T

 

 

 

 

 

 

Text-to-speech function is limited to 200 characters

 

Options : History : Feedback : Donate

Close

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Ứng Dụng Telnet Trong Windows

Telnet được phát triển như một giao thức mạng vào năm 1969 và nó đã được phổ biến trong nhiều năm, cho đến khi sự gia tăng của Internet băng thông rộng và các lựa chọn thay thế an toàn hơn. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả ngày nay vẫn còn rất nhiều máy chủ và tài nguyên Telnet sẵn có, bao gồm một số cộng đồng đang hoạt động. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về Telnet, hãy bắt đầu với hướng dẫn này, trong đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt máy khách Telnet trong Windows, cách bắt đầu và kết thúc phiên Telnet, nơi tìm tài liệu về lệnh Telnet và nơi tìm máy chủ Telnet để kết nối với.

LƯU Ý: Thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong hướng dẫn này áp dụng cho Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.

Cách cài đặt ứng dụng Telnet trong Windows

Để có thể kết nối với các máy chủ Telnet, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng Telnet trên máy tính của mình. Đây là một tính năng Windows không được kích hoạt theo mặc định và bạn sẽ phải cài đặt nó theo cách thủ công.

Đọc hướng dẫn này và tìm hiểu Cách Thêm hoặc Xoá (Un) Các tính năng, Chương trình hoặc Ứng dụng Windows đã muốn.

Trong cửa sổ Windows Features, kiểm tra tùy chọn Telnet Client, nhấn OK và đợi nó được cài đặt. Khi hoàn tất, nhấn Close . Không cần phải khởi động lại máy tính của bạn.

Cách khởi động ứng dụng Telnet trong Windows

Khi máy khách Telnet được cài đặt, bạn có thể khởi động nó từ Command Prompt hoặc bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm của Windows.

Nếu bạn yêu thích các dòng lệnh dựa trên văn bản của Telnet, có thể bạn sẽ thích sử dụng Command Prompt . Nếu trường hợp đó xảy ra, hãy khởi động Command Prompt, gõ lệnh telnet bên trong nó và nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

Cách nhanh hơn một chút để mở Telnet Client là tìm kiếm từ “telnet” .

Trong Windows 10, viết “telnet” trong hộp tìm kiếm của Cortana từ thanh tác vụ. Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấp hoặc nhấn vào phím tắt Telnet .

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1, hãy chuyển sang màn hình Bắt đầu và bắt đầu viết “telnet” . Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấp hoặc chạm vào Telnet .

Trong Windows 7, bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm được tìm thấy trong Start Menu . Tìm kiếm “telnet” và nhấp vào kết quả tìm kiếm thích hợp.

Bất kể bạn chọn phương thức nào, kết quả cuối cùng là cửa sổ Dấu nhắc chạy phiên Telnet.

Cách kết nối với máy chủ Telnet

Để kết nối với máy chủ Telnet, bạn phải chạy lệnh: o servername [port] .

Đối số cổng của lệnh không bắt buộc. Nếu bạn không nhập, cổng mặc định 23 sẽ được sử dụng.

Cách ngắt kết nối với máy chủ Telnet và đóng phiên Telnet

Khi bạn muốn ngắt kết nối từ máy chủ Telnet, hãy sử dụng tổ hợp phím “Ctrl +]” .

Sau đó, để đóng hoàn toàn phiên Telnet, viết q hoặc thoát và nhấn Enter.

Nơi để tìm hiểu các lệnh Telnet

Nếu bạn muốn biết tất cả các lệnh Telnet có sẵn và để tìm hiểu thêm về những gì chúng thực hiện, hãy kiểm tra danh sách này từ Microsoft: Các lệnh Telnet.

Nơi tìm các máy chủ Telnet

Nếu bạn muốn tìm các máy chủ Telnet để kết nối và làm việc với, có một số trang web tốt có sẵn cung cấp nhiều tài nguyên Telnet. Chúng tôi muốn nhấn mạnh hai trong số họ:

Jumpjet.com Telnet – nó có một danh sách các địa điểm Telnet dài và được tổ chức tốt.

Telnet BBS – trang này có danh sách lớn nhất các hệ thống bảng thông báo có thể truy cập Telnet trên Internet.

Phần kết luận

Trong khi thực hiện nghiên cứu của chúng tôi về Telnet, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy cộng đồng Telnet hoạt động như thế nào, mặc dù công nghệ này đã bị phai mờ trong sự nổi tiếng từ nhiều năm trước. Như bạn có thể thấy từ bài viết này, vẫn còn rất nhiều máy chủ Telnet có sẵn, cũng như các trang web chuyên dụng với cả tài nguyên thú vị và hữu ích.

Những Lợi Ích Khi Cài Đặt Windows 10 Pro Bản Quyền

Thứ hai, 24/08/2020 15:30

Giảm thiểu rủi ro bảo mật

Những bản Windows Crack bạn tải về trên mạng có thể chứa rất nhiều những phần mềm độc hại, virus…mà bạn không hề hay biết. Thậm chí ngay cả khi bạn dùng ISO sạch tải về từ Microsoft để cài đặt Windows, dùng tool để crack thì vẫn sẽ chứa những lỗ hỏng không thể kiểm soát được.

Người dùng Windows bản crack thường không dám cập nhật hệ điều hành hơn vì có nguy cơ bị phát hiện, điều này sẽ khiến máy tính có khả năng bị tấn công cao, hệ điều hành sẽ không được bảo mật chặt chẽ từ Microsoft, không nhận được các bản bảo mật Windows Defender miễn phí đi kèm, các lỗ hỏng bảo mật không được cập nhật và không ngăn chặn được các phần mềm gián điệp…thậm chí các phần mềm Microsoft Office như Microsoft Excel, Access, Outlook cũng có thể bị đánh cắp thông tin và chèn mã độc.

Bạn nên suy nghĩ đến việc trang bị cho máy tính mình hệ điều hành có bản quyền để yên tâm sử dụng lâu dài, bảo vệ những dữ liệu quan trọng. Việc cứu dữ liệu hay phục hồi dữ liệu do virus sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc bạn trang bị một Windows 10 bản quyền ngay từ đầu.

Thoải mái cài đặt hay cập nhật

Đối với việc sử dụng Windows crack, bạn sẽ rất khó khăn trong việc cài đặt hay cập nhật vì lý do Microsoft sẽ rất dễ phát hiện bản Win chưa được active.

Với phiên bản Windows 10 bản quyền, những tính năng mới sẽ được cập nhật thường xuyên, bảo mật tốt giúp bạn sử dụng máy tính một cách an toàn. Microsoft sẽ lưu lại key bản quyền bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn, nên bạn có thể cài lại Windows, thay đổi ổ cứng mà không bị mất key, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Máy tính hoạt động ổn định và ít lỗi hơn

Khi bạn sử dụng bản Windows crack sẽ làm ảnh hưởng đến những lỗi nhất định của hệ điều hành: lỗi màn hình xanh, lỗi màn hình đen, lỗi mất âm thanh, máy tính bị treo… Khi bị phát hiện sử dụng key crack, màn hình desktop của bạn sẽ chuyển sang màu đen và cho dù bạn có cài hình nền nào đi nữa, nó cũng sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian ngẫu nhiên nào đó, khiến cho công việc của bạn trở nên gián đoạn.

Nếu bạn muốn máy tính hoạt động một cách ổn định thì việc trang bị Windows 10 bản quyền là điều cần thiết, nó giúp bạn giải quyết công việc một cách trơn tru, giảm thiểu những rủi ro như mất dữ liệu hoặc lỗi hệ điều hành.

Với phiên bản Windows 10 bản quyền, những tính năng mới sẽ được cập nhật thường xuyên, bảo mật tốt giúp bạn sử dụng máy tính một cách an toàn. Microsoft sẽ lưu lại key bản quyền bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, bạn dễ dàng cài lại Windows, thay đổi ổ cứng mà không bị mất key, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Hướng Dẫn Khôi Phục Windows 10 Về Trạng Thái Mới Cài Đặt

Hệ điều hành Windows sau một thời gian sử dụng thường tích tụ nhiều phần mềm rác khiến nó hoạt động chậm chạp. Vì lý do này từ Windows 8 trở đi, Microsoft đã tích hợp công cụ hỗ trợ restore lại Windows như lúc mới cài đặt. Đây là tính năng vô cùng hữu ích để giúp cho máy tính hoạt động trơn tru, nhất là với đối tượng người dùng cơ bản, ít am hiểu về công nghệ hay cứu hộ máy tính. Bài viết hướng dẫn người dùng restore Windows 10 bởi đây hiện đang là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thay thế cho Windows 7 (Cách làm trên Windows 8 và 8.1 tương tự).

Tại sao bạn cần restore Windows?

Có rất nhiều lý do khiến cho người dùng nên restore lại máy tính Windows sau một thời gian dài sử dụng, bao gồm một số lý do tiêu biểu sau:

– Máy tính chứa nhiều phần mềm rác mà bạn không sử dụng.

- Máy tính hoạt động chậm chạp mà không rõ lý do.

- Máy tính bị lỗi Driver phần cứng mà nguời dùng không thể cài đặt lại.

- Hoặc đơn giản bạn thích sử dụng Windows mới

Cách restore Windows 10

Nhờ công cụ của Microsoft, quá trình Reset Windows sẽ trở trên tương đối đơn giản, ít gặp lỗi trong quá trình phục hồi và không cần sữ dụng USB cứu hộ. Và quan trọng nhất là ai cũng có thể làm được, kể cả đối với người dùng it am hiểu về công nghệ.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng START (góc dưới bên trái màn hình) → Chọn SETTING.

Bước 2: Cửa sổ SETTING hiện ra. Chọn mục UPDATE & SECURITY.

Bước 3: Chọn mục RECOVERY → Chọn GET STARTED tại mục RESET THIS PC.

Bước 4: Tại đây, một Popup thông báo sẽ hiện ra cho bạn hai lựa chọn:

Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng (apps) và phần mềm đã cài đặt nhưng vẫn giữ lại các file cá nhân của người dùng. (Mặc định cái file này nằm trong đường dẫn C:\UserTên_Người_Dùng).

Remove everything: Lựa chọn này sẽ xóa sạch dự liệu từ các ứng dụng, phần mềm, driver và tài liệu cá nhân của bạn trên phân vùng cài đặt Windows hoặc toàn bộ ổ cứng.

Tùy vào nhu cầu và bạn chọn phương pháp Reset phù hợp. Ở đây chọn Keep my file để làm sạch Windows nhưng vẫn giữ lại các tài liệu cá nhân. Sau khi chọn Windows sẽ liệt kê danh sách những phần mềm sẽ bị gỡ bõ. Người dùng có thể NEXT → Sau đó RESET để bắt đầu. Windows sẽ khởi động lại ngay lập tức để bắt đầu quá trình cài đặt lại hệ điều hành.

Tốc độ Reset có thể tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần phải xóa. Bạn chỉ cần ngồi chờ khoảng 30 phút là có thể tận hưởng một hệ điều hành sạch. Đối với những bạn có nhu cầu làm sạch hoàn toàn Windows bao gồm cả driver và file thì có thể chọn Remove everything. Phương pháp này sẽ phức tạp hơn một chút.

Bước 1: Sau khi chọn Remove everything. Một popup thông báo sẽ hiện ra như bên dưới. Các bạn nên chọn Only the drive where Windows is installed. Lựa chọn này sẽ xóa dữ liệu trên phân vùng ổ cứng được cài đặt Windows. Nếu không cần thiết các bạn KHÔNG NÊN chọn All Driver, vì phương pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng, bao gồm cả phân vùng cài đặt.

Bước 2: Tại đây Windows cũng sẽ cho bạn hai lựa chọn:

Just remove my file (khuyên dùng): Lựa chọn này giúp bạn xóa nhanh, có nghĩa là sau khi xóa xong bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu để khôi phục lại được.

Remove files and clean the drive: Xóa sạch dữ liệu và bạn rất khó để phục hồi lại dữ liệu, nhược điểm của tùy chọn này là thời gian xóa sẽ khá lâu. Cách này chỉ hữu ích trong trường hợp sau khi reset lại máy để giao cho người khác sử dụng.

Bước 3: Chọn Just remove my file. Một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra như hình và các bạn nhấn vào nút RESET để tiến hành quá trình khôi phục.

Kết luận

Nhờ sự hỗ trợ từ Microsoft, việc restore Windows 10 đã vô cùng dễ dàng mà không cần thêm USB hay đĩa CD cứu hộ, người dùng chỉ mất chút thời gian chờ đợi là đã được trải nghiệm hệ điều hành mới và không gặp lỗi vặt như trước.

Phước Sang

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Telnet Trong Windows 10 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!