Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Chỉnh Bình Xăng Con Xe Máy Chỉ Với 3 Bước / 2023 # Top 16 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Chỉnh Bình Xăng Con Xe Máy Chỉ Với 3 Bước / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chỉnh Bình Xăng Con Xe Máy Chỉ Với 3 Bước / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ chế hòa khí là gì? Chức năng của chúng

Chế hòa khí, hay còn gọi là bình xăng con. Đây là thiết bị đảm nhiệm chức năng xé tơi xăng lỏng và cấp chúng cho buồng đốt theo tỷ lệ hợp lý. Do đó, việc điều chỉnh bình xăng con để nhằm đảm bảo chúng làm việc sao cho hiệu quả là điều hết sức quan trọng, cần thiết hàng đầu trong quá trình vận hành xe máy.

Bình xăng con là bộ phận nếu như sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vấn đề hư hỏng mà người dùng cần phải thực hiện vệ sinh, đồng thời cần kiểm tra khe hở gic-lơ để điều chỉnh lại giúp xe có thể vận hành tốt và ổn định hơn.

Bình xăng con đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng cho sự hoạt động của một chiếc xe máy:

– Thực hiện nhiệm vụ trộn đều xăng gió, nhằm đốt cháy nhiện liệu

– Giúp điều chỉnh lượng gió dựa vào dung tích của máy

– Thực hiện đưa nhiên liệu dựa theo lượng gió và công suất của máy.

Do đó, việc thường xuyên quan tâm đến bộ chế hòa khí là điều đặc biệt quan trọng mà người dùng cần quan tâm nhằm giúp xe có thể vận hành tốt và ổn định.

Khi nhận thấy xe của bạn gặp những vấn đề sau, chứng tỏ bộ chế hòa khí đang gặp vấn đề, người dùng cần tiến hành kiểm tra lại ngay cho xe của mình:

– Xuất hiện những tiếng nổ gây khó chịu cho cả người lái xe, lẫn những người tham gia giao thông.

– Nổ, đề ga lâu

– Khi lên dốc hoặc cần tăng tốc động cơ sẽ chạy ì, yếu

– Bu-gi có nhiều muội đen khô bám lại.

– Trong quá trình vận hành xe nhả khói đen

– Xe dễ chết máy, khi khởi động lại sẽ vô cùng khó khăn.

Khi gặp những trường hợp này, người dùng cần phải đặc biệt chú ý tiến hành điều chỉnh bình xăng con để khắc phục những sự cố trên.

Trước hết, bạn cần tiến hành kiểm tra lại một lần nữa cho bộ chế hòa khí của xe xem có bị bẩn không, kiểm tra khe hở gic-lơ. Đồng thời, bạn cũng cần phải quan tâm tới lọc gió. Bởi, nếu như lọc gió tắc, động cơ sẽ phải làm việc trong tình trạng thiếu khí, đây là nguyên nhân khiến cho xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn bình thường.

Đối với bộ phận gió, nếu là lọc gió giấy sẽ cho phép vệ sinh nhiều lần, nhưng sau 12.000 km bạn cần phải thay mới lại. Còn đối với màng giấy tẩm dầu thì người dùng cần lưu ý không được vệ sinh, bạn cần tiến hành thay mới sau 8.000 – 16.000 km (tùy loại xe và điều kiện sử dụng).

Kết cấu của chế hòa khí là không giống nhau, tùy vào đặc điểm của mỗi loại xe sẽ cso sự khác biệt. Tuy nhiên, đặc điểm chung của chúng đó là đều có 2 vít điều chỉnh là: ga-lăng-ti (nằm dưới trụ ga) và vít gió. Vì thế, người dùng sẽ tiến hành điều chỉnh như sau:

Bước 1: Tiến hành dựng chân trống giữa, sau đó dùng tua-vít vặn cả vít ga-lăng-ti, vít gió theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện nới lỏng vít ga-lăng-ti khoảng 1,5 – 2 vòng. Sau đó, bạn tiến hành nổ máy khoảng 5 – 10 phút.

Bước 2: Người dùng tiến hành xác định vị trí vặn vít khi động cơ bắt đầu nổ đều, ổn định, nới tiếp vít gió sẽ giúp động cơ nổ mạnh hơn. Sau khi thực hiện xong bạn đưa vít gió về chính giữa điểm vừa xác định.

Bước 3: Điều chỉnh lại vít ga-lăng-ti cho đến khi động cơ nổ đều, ổn định. Nếu như vòng tua máy thấp sẽ khiến động cơ không ổn định, gây khó khăn cho việc khởi động. Đồng thời, bơm dầu yếu đi, khiến hệ thống bôi trơn có thể không nhận được dầu đầy đủ, từ đó dẫn tới hiện tượng cháy máy.

Còn đối với trường hợp vòng tua máy cao, sẽ gây ra tình trạng xe tiêu tôn nhiều xăng ở chế độ ga-lăng-ti.

Mọi người cố gắng vệ sinh xe máy bằng máy rửa xe chuyên dụng tại nhà hoặc tại các tiệm rửa xe. Cũng như thay dầu định kỳ để xe của bạn bền đẹp với thời gian.

Lưu ý sau khi điều chỉnh chế hòa khí cho xe

Sau khi thực hiện điều chỉnh xong cho bộ chế hòa khí, bạn cần đặc biệt chú ý một số vấn đề sau:

– Kiểm tra để đảm bảo rằng xe của bạn chạy tốt, không bị xốc ga

– Đồng thời, kiểm tra lại bugi, nếu thấy những biểu hiện bất thường cần phải tiến hành xử lý ngay.

Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Cách Chỉnh Bình Xăng Con Ít Hao Xăng / 2023

Tìm hiểu cấu tạo và cách chỉnh bình xăng con ít hao xăng

Bình xăng con hay còn gọi là bộ chế hòa khí là một bộ phận của xe máy, dùng để trộn không khí với nhiên liệu theo một tỉ lệ thích hợp và cung cấp hỗn hợp này cho động cơ xăng, hoạt động theo nguyên lí cơ học.

Mỗi hãng xe thì bình xăng con (chế hòa khí) lại có cấu tạo, nguyên lí hoạt động và giá thành khác nhau. Với các dòng xe của Honda thì cấu tạo của nó tương đối giống nhau gồm các bộ phận:

– Bộ lọc không khí

– Bướm gió

– Ống tiết lưu

– Buồng phao

– Đường nhiên liệu

Các bộ phận của bộ chế hòa khí hoạt động theo nguyên lí cơ học, giúp điều khiển vận hành động cơ và thay đổi tốc độ xe. Ngoài ra nó còn có tác dụng tiết kiệm xăng và kéo dài tuổi thọ của động cơ xe máy.

Hướng dẫn cách chỉnh bình xăng con ít hao xăng

Bạn luôn băn khoăn tại sao mình đi cùng một đoạn đường, cùng loại xe mà xe của bạn đi nhanh hết xăng hơn so với xe của người khác. Thì đó là do bình xăng con của bạn đang gặp vấn đề như lọc gió bẩn, lọc xăng chứa nhiều cặn,… Bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại bộ chế hòa khí để tránh tốn xăng và xe chạy được êm hơn.

Tùy vào các hãng xe mà kết cấu bình xăng con có thể khác nhau, nhưng bất kể bình xăng con nào cũng có 2 vít điều chỉnh là vít ga-lăng-ti (nằm ngày dưới trụ ga) và vít gió.

Bước 1: Dựng chân chống giữa của xe để xăng trong bộ chế hòa khí ngang bằng. Sau đó dùng tua-vít vặn cả vít ga-lăng-ti, vít gió theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cứng tay.

Bước 2: Nới lỏng vít ga-lăng-ti khoảng 1,5 – 2 vòng. Nổ máy khoảng 5 – 10 phút để làm nóng. Nếu cần có thể thêm ga để duy trì hoạt động.

Bước 3: Về kịch ga, sau khi nghe tiếng động cơ nổ lụp bụp (do thừa xăng), nới dần vít gió. Đến khi động cơ rú lên. Ghi nhớ vị trí ốc gió khi tiếng động cơ rú cao nhất (thường là 1,5 đến 2,5 vòng)

Bước 4: Nới chỉnh vít ga-lăng-ti từ từ ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi động cơ bắt đầu nổ đều, ổn định, xe không tắt máy đột ngột. Xe nổ máy một cách êm và ổn định là quá trình điều chỉnh bộ chế hòa khí)hoàn thành

Ngoài ra còn một cách chỉnh bình xăng con ít hao xăng khác cho thợ sửa hoặc những người rành về xe máy theo các bước sau:

Bước 1: Dựng chân chống giữa của xe để xăng trong bình xăng con ngang bằng. Sau đó dùng tua-vít vặn vít ga-lăng-ti và cho máy nổ lớn một chút.

Bước 2: Tháo cục sạc xe ra. Chỉnh vít gió vào tối đa.

Bước 3: Dùng đồng hồ đo điện kế, bạn đo điện kế từ dây đen 2 pha từ dưới mâm khi máy nổ to nhất ổn định từ 14V – 14.5V thì dừng vị trí vít gió ngay chỗ đó.

Bước 4: Chỉnh vít ga-lăng-ti cho máy nổ nhỏ lại đến khi xe không rung, không bị tắt máy đột ngột.

Bước 5: Gắn cục sạc lại – hoàn chỉnh cơ cấu nổ ga-lăng-ti.

Nếu không vững kĩ thuật và thao tác chỉnh bình xăng con, bạn nên mang xe tới các trung tâm bảo dưỡng của hãng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Khi bình xăng con của xe bạn bị trục trặc, hỏng hóc, bạn muốn thay mới nhưng không biết giá thành thì dưới đây là một vài tư vấn hữu ích cho bạn.

Trên thị trường hiện nay, bình xăng con xe máy với đủ xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan,… hay hàng nội địa Việt Nam đều đa dạng về mẫu mã, giá thành phù hợp với từng dòng xe, loại xe khác nhau.

Bình xăng con Bông Mai các loại, trôi nổi trên thị trường có xuất xứ từ Trung Quốc bị đánh giá là chất lượng không tốt và tốn xăng. Giá thành của các bộ chế hòa khí này khoảng từ 300 nghìn – 700 nghìn đồng tùy thuộc vào dòng xe bạn sử dụng.

Bình xăng con Thành Đạt siêu tốc, Centa, Keihin,… được nhiều người dùng sử dụng bởi chất lượng tốt và có thiết kế van cắt gió tiết kiệm xăng. Bởi vậy nên giá thành của các bình xăng con này tương đối cao, khoảng trên 1 triệu đồng tùy vào dòng xe bạn sử dụng.

Bình xăng con là một bộ phận quan trọng của xe máy. Ngoài thay mới khi bị hỏng hóc thì trong quá trình sử dụng xe bạn nên thường xuyên bảo dưỡng bộ chế hòa khí. Để tránh cho lọc gió, lọc xăng của bộ chế hòa khí có cặn bẩn hãy làm sạch xe bằng thường xuyên. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0912 370 282 để được tư vấn và sở hữu chiếc máy rửa xe chính hãng tốt nhất hiện nay.

Cấu Tạo Bình Xăng Con Xe Ba Bánh / 2023

Bình xăng con xe ba bánh là gì?

Bình xăng con hay còn gọi với tên thông dụng là chế hòa khí hoặc bộ chế hòa khí. Nó là một dụng cụ dùng để trộn không khí với nhiên liệu theo một tỉ lệ thích hợp. Sau đó cung cấp hỗn hợp này với động cơ xăng theo nguyên tắc hoàn toàn cơ học.

Chức năng chính của bộ chế hòa khí này là trộn đều xăng gió để đốt cháy nhiện liệu. Điều chỉnh lượng gió dựa vào dung tích của máy. Đưa nhiên liệu dựa theo lượng gió và công suất của máy

Bộ phận này hiện nay vẫn được sử dụng trong các động cơ nhỏ. Đa số các xe ba bánh chạy xăng đều có bộ phận này. Vì bộ phận này nhỏ gọn, dễ sửa chữa.

Cấu tạo của bình xăng con xe ba bánh

Buồng phao

Cấu tạo của buồng phao gồm các bộ phận:  Van phao, tay phao, phao xăng, buồng xăng và vòi xăng.

Phao xăng kích hoạt một van phao để mở và đóng cửa van nạp nhiên liệu vào bể phao. Xăng từ bình chứa sẽ chảy vào buồng phao qua cửa van này. Khi mực nhiên liệu trong buồng phao đã đủ, phao sẽ kích hoạt van phao đóng cửa van lại. Việc chỉnh độ cao phao xăng đúng sẽ giúp ổn định lượng xăng  cung cấp cho việc hòa trộn hòa khí.

Việc hút xăng từ buồng phao để hòa trộn không khí thông thường được thực hiện qua vòi xăng.

Buồng hỗn hợp

Cấu tạo của buồng hỗn hợp gồm: bộ lọc không khí, van gió (bướm gió), ống tiết lưu (họng khuếch tán), bướm ga.

Ở chế độ khởi động, nếu động cơ đang nguội, hoặc khó khởi động vào sáng sớm, cần một lượng hòa khí giàu xăng để việc khởi động dễ dàng. Và công việc này do van gió đảm nhận. Van gió có thể được điều chỉnh trực tiếp bằng nút kéo trên bình xăng con. Hoặc một số loại xe cho phép chỉnh thông qua tay kéo lắp trên ghi đông phía bên trái.

Với những bộ chế hòa khí đời cũ, van gió cấu tạo như bướm ga đặt vị trí họng của chế hòa khí ở phía trước. Khi kéo van gió, lúc này van đóng lại, giảm lượng không khí đi vào khoang chính của chế hòa khí.Trong lúc đó, lượng nhiên liệu được bơm qua vòi xăng vẫn không đổi. Như vậy, hỗn hợp trở nên giàu xăng hơn. Giúp cho động cơ khởi động dễ dàng hơn.

Bình xăng con hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của bình xăng con

Bình xăng con xe ba bánh hoạt động theo nguyên lý. Không khí đi vào qua đường dẫn hẹp (cửa phun) tạo thành chân không một phần. Do chênh lệch áp suất giữa cửa phun và bình chứa nên nhiên liệu sẽ đi qua ống phun và hòa lẫn vào dòng không khí.

Đầu tiên, xăng được chuyển vào buồng phao thông qua ống dẫn đầu vào và đường dẫn nhiên liệu.Khi khoang chứa đã nạp đầy đến một mức độ nhất định, phao và kim chỉ van nâng lên và việc nạp nhiên liệu được ngưng lại hoặc cũng có thể quan sát qua mát thần trên chế hoà khí xi lanh giảm xuống.

Áp suất của khí quyển sẽ đẩy không khí vào trong bộ chế hòa khí . Đó là nơi mà không khí sẽ được trộn với một lượng xăng thích hợp từ buồng phao để tạo ra hỗn hợp xăng và không khí.

Ưu và nhược điểm của bình xăng con

Ưu điểm của bình xăng con xe ba bánh chính là dễ dàng sửa chữa và thay thế khi bị hỏng. Có thể tự điều chỉnh van gió và các chức năng khác dễ dàng. tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là xe để lâu thường khó khởi động. Nhanh hao mòn bình và tốn nhiên liệu đốt cháy.

Những lỗi thường gặp trên bình xăng con xe ba bánh

Những lỗi thường gặp

Khi vận hành xe ba bánh, không tránh khỏi những lỗi trên bình xăng con. Các lỗi thường gặp đó là xe bị chết máy khi chạy được quãng đường ngắn. Xe nhả khói đen hoặc chạy ì ạch không bốc. Thì rất có thể bình xăng con (bộ chế hòa khí) của bạn gặp vấn đề rồi đó.

Cách khắc phục

Đối với trường hợp xe chạy một quãng đường ngắn rồi chết máy. Bạn

Kéo ống xăng ra khỏi bộ chế hòa khí (khi biết xăng còn đầy trong bình). Nếu không thấy xăng chảy xuống mạnh là do nghẽn tại đáy bình xăng hay trong ống dẫn. Phải tháo bình xăng ra khỏi xe để súc rửa sạch.

Nếu xăng chảy ra mạnh nơi đầu ống chứng tỏ bộ lọc xăng bị bẩn nghẽn phải tiến hành tháo súc.Đó là hiện tượng thừa xăng, nghĩa là tỷ lệ khí hỗn hợp quá đậm xăng. Với tình trạng này, nồi bugi sẽ đóng đầy bụi đen hoặc ướt nhoèn dầu, điều chỉnh như sau: Lấy kim xăng ra khỏi trụ ga, dịch khoen chặn trên (đưa kim xăng xuống), đồng thời tháo và vệ sinh bầu lọc gió bởi nếu bầu bị bẩn, nghẽn cũng gây ra dư xăng.

Đó là hiện tượng thiếu xăng. Có thể khẳng định bằng cách thử đóng một phần ốc gió, động cơ vẫn nổ bình thường hoặc khi đóng 1 nửa ốc gió, xe chạy tốt.

Về cách chỉnh chế hòa khí bạn chỉ cần dùng tuốc vít vặn cả ốc xăng và ốc gió vào hết cỡ. Ốc xăng là ốc nằm thẳng dưới trụ ga, ốc còn lại là ốc gió. Để nổ khoảng 5 phút cho máy nóng. Sau đó buông tay ga. Nới lỏng ốc gió chậm rãi theo chiều ngược kim đồng hồ.Ban đầu, máy sẽ nổ lụp bụp (do thừa xăng) bạn phải điều chỉnh sao cho tiếng lụp bụp đó hết dần rồi nhớ vị trí của ốc gió. Khi đã nhớ được vị trí ốc gió giúp máy nổ êm tiếp tục nới ốc gió.

Bộ Chế Hòa Khí (Bình Xăng Con) Xe Máy Và Các Chi Tiết Hoạt Động Bên Trong / 2023

Bộ chế hòa khí (bình xăng con) xe máy và các chi tiết hoạt động bên trong

3.6

(

8

)

Bộ chế hòa khí là một bộ phận quan trọng của động cơ. Hiểu biết cách thức hoạt động bên trong của các chi tiết sẽ giúp bạn tối ưu hiệu suất của chế hòa khí.

Sử dụng bình xăng con hay hệ thống phun xăng

Như đã nhắc đến trong một bài viết về phao xăng, các loại xe máy được sản xuất hiện nay thường trang bị hệ thống phun xăng điện tử. CHK hay bình xăng con (BXC) được thay thế bởi bộ bướm ga. Hệ thống này là nền tảng nhằm nâng cao hiệu suất động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, với xu hướng sử dụng, vẫn còn nhiều loại xe sử dụng CHK. Đồng thời, theo thói quen, rất nhiều Biker cho rằng xe đời cũ sử dụng BXC cho cảm giác lái phấn khích hơn.

Tỉ lệ hòa khí

Nhiệm vụ chính của CHK là cung cấp một lượng hòa khí đúng tỉ lệ để động cơ hoạt động tối đa hiệu suất. Đó được gọi là tỉ lệ cân bằng hóa học. Về lý thuyết, tỉ lệ hòa khí tiêu chuẩn 14,7 : 1 với 14,7 phần không khí cho một phần nhiên liệu (xăng). Trên thực tế, tỉ lệ này được làm giàu nhiên liệu hơn. Có thể điều chỉnh với mức 13,2, hoặc đôi khi là 13,7. Và mỗi loại xe phù hợp với một tỉ lệ khác nhau cho việc đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu.

Hỗn hợp hòa khí được tạo ra bởi luồng không khí được làm sạch bởi bộ lọc. Đi qua khoang chính / họng của CHK, hòa trộn với xăng đã được làm tơi dạng sương bởi các kim xăng tại khu vực giữa khoang. Việc tạo sương nhờ vào áp suất trong khoang hút xăng qua các lỗ cực nhỏ trên các kim xăng. Việc tạo sương cho xăng giúp hỗn hợp hòa khí được trộn đều, và nhiên liệu dễ được đốt cháy hoàn toàn trong buồng đốt.

Sơ đồ hoạt động cơ bản của một CHK

Thông thường, hỗn hợp hòa khí cung cấp cho động cơ hoạt động ở 5 chế độ khác nhau:

Chế độ khởi động

Chế độ không tải / cầm chừng / Ga-ren-ti (Idle)

Tải trung bình (Mid Rev)

Toàn tải (High Rev)

Chế độ tăng tốc (Acceleration)

Hỗn hợp hòa khí giàu nhiên liệu / Hỗn hợp nhiều xăng: tỉ lệ nhiên liệu trong hỗn hợp sẽ nhiều hơn, tức lượng xăng pha trộn được nhiều hơn. Hỗn hợp này cần thiết cho chế độ khởi động, toàn tải hoặc tăng tốc.

Hỗn hợp nghèo nhiên liệu / Hỗn hợp ít xăng: tỉ lệ xăng trong hỗn hợp ít hơn. Sử dụng cho chế độ không tải hoặc tải trung bình.

Phao xăng và bát phao (chén xăng)

Để có lượng nhiên liệu phù hợp tạo hỗn hợp hòa khí, cần có một lượng xăng ổn định chứa trong CHK. Và phần bể chứa này được gọi là bát phao – bowl nằm bên dưới của bình xăng con. Để ổn định lượng xăng tại bát phao, nhiệm vụ thuộc về chi tiết gọi là phao xăng.

Phao xăng – Float kích hoạt một kim van để mở và đóng cửa van nạp nhiên liệu vào bể phao. Xăng từ bình chứa sẽ chảy vào bát phao qua cửa van này. Khi mực nhiên liệu trong bát phao đã đủ, phao sẽ kích hoạt kim van đóng cửa van lại. Việc chỉnh độ cao phao xăng đúng sẽ giúp ổn định lượng xăng chứa trong chén xăng cung cấp cho việc hòa trộn hòa khí.

Các chi tiết bên trong buồng phao: Kim phao, phao xăng, chốt phao, bát phao và vít xả.

Kim xăng: Gíc-lơ chính / Gíc-lơ phụ (Main Jet / Pilot Jet)

Việc hút xăng từ buồng phao để hòa trộn không khí thông thường được thực hiện qua 02 kim xăng. Kim xăng chính / Gíc-lơ chính / Gíc-lơ xăng  (Main Jet) và Kim xăng phụ / Gíc-lơ phụ / Gíc-lơ gió (Pilot Jet).

Kim xăng phụ thường nhỏ hơn kim xăng chính.

Kim xăng phụ (Gíc-lơ phụ / gió)

Kim xăng phụ sẽ xử lý cho hỗn hợp hòa khí cho động cơ hoạt động ở chế độ không tải / Ga-ren-ti cho đến độ mở 15 – 20% của bướm ga.

Không khí đi vào từ cửa nạp / họng gió của CHK (phần nối với lọc gió). Luồng khí tạo ra áp suất khi đi ngang mạch của Gíc-lơ phụ, và hút xăng qua Gíc-lơ phụ. Hỗn hợp hòa khí này với lượng nhiên liệu thấp hơn, bởi chế độ hoạt động cầm chừng của động cơ không cần nhiều năng lượng.

Van gió – Choke

Ở chế độ khởi động, nếu động cơ đang nguội, hoặc khó khởi động vào sáng sớm, cần một lượng hòa khí giàu xăng để việc khởi động dễ dàng. Và công việc này do van gió – Choke đảm nhận. Choke có thể được điều chỉnh trực tiếp bằng nút kéo trên bình xăng con. Hoặc một số loại xe cho phép chỉnh thông qua tay kéo lắp trên ghi đông phía bên trái.

Với những bộ chế hòa khí đời cũ, van gió cấu tạo như bướm ga đặt vị trí họng CHK phía trước. Khi kéo Choke, van đóng lại, giảm lượng không khí đi vào khoang chính CHK. Trong lúc đó, lượng nhiên liệu được hút qua Gíc-lơ phụ vẫn không đổi. Như vậy, hỗn hợp trở nên giàu xăng hơn.

Van choke kiểu bướm đóng mở

Với những bình xăng con loại mới, lưu lượng không khí và nhiên liệu không đổi. Thiết kế Choke khác đi.

Có một mạch được làm riêng cho van gió. Cửa mạch được điều khiển bởi van choke, là một lỗ nhỏ vị trí phía trước họng gió. Mạch này dẫn trực tiếp đến lượng nhiên liệu tại buồng phao. Khi kéo Choke, van tại cửa mạch được mở ra, cho phép một lượng không khí đi vào mạch. Và luồng không khí tạo ra áp suất, hút một lượng nhiên liệu tại buồng phao. Cung cấp cho hỗn hợp hòa khí trên khoang chính của CHK trước khi nạp vào buồng đốt. Lượng nhiên liệu do mạch Choke cung cấp làm giàu thêm hỗn hợp hòa khí giúp việc đốt cháy được dễ dàng hơn.

Lỗ mach choke (khoanh màu vàng)

Khi động cơ đã khởi động, đóng Choke lại, chỉ còn kim xăng phụ làm nhiệm vụ cấp nhiên liệu. Lúc này hỗn hợp hòa khí trở lại với tỉ lệ bình thường để động cơ hoạt động ở chế độ không tải.

Vít chỉnh xăng và vít chỉnh gió (ga-ren-ti)

Trên các loại CHK cơ bản, sẽ có 2 vít để điều chỉnh dành cho kim xăng phụ. Việc này cho phép thay đổi tỉ lệ hòa khí để phù hợp chế độ hoạt động không tải, hoặc với sự thay đổi tương đối về nhiệt độ, môi trường, mà không cần phải thay đổi gíc-lơ phụ.

Vít chỉnh xăng / Vít xăng thường nằm về phía động cơ hoặc bướm ga trên CHK. Vít có dạng điều chỉnh bởi tua vít dẹt. Thường nằm sát với thân BXC.

Vít gió thường nằm về phí họng gió (phía BXC lắp với lọc gió). Vít cũng có dạng đầu chỉnh tua vít dẹt. Tuy nhiên, vít thường nổi bên ngoài và liên kết với một lò xo. Với các hãng khác nhau, vít có thể chỉnh bằng tay, hoặc được bọc núm để vặn chỉnh.

Kim xăng chính (Gíc-lơ chính / xăng)

Kim xăng chính với kích thước to hơn nằm kế bên kim xăng phụ. Kim xăng chính cung cấp nhiên liệu ở mức 50% đến độ mở bướm ga hoàn toàn.

Gíc-lơ chính được lắp dạng ren vít vào kim phun / vòi phun (Needle Jet / Nozzle) nằm phía trên. Lượng xăng được hút lên đi qua kim phun và thoát ra khoang chính của CHK. Vòi phun quản lý lượng nhiên liệu cho hỗn hợp hòa khí ở mức 15 đến 60% độ mở của bướm ga.

Đót kim – Jet Needle

Điều khiển lượng xăng nạp cho hỗn hợp hòa khí trong phần lớn khoảng đóng và mở của bướm ga là đót kim. Đây là mức tải trung bình của động cơ, vào khoảng 20% đến 80% độ mở bướm ga.

Đót kim di chuyển lên xuống bên trong vòi phun để thay đổi các lỗ phun kích thước khác nhau để đo lượng xăng. Nhờ cấu tạo hình nón, đót phun điều chỉnh lượng xăng được hút qua gíc-lơ chính và vòi phun. Khi đót đi lên, khoảng mở lớn hơn, cho phép lượng nhiên liệu nhiều hơn vào hỗn hợp hòa khí. 

Đót kim có thể được điều chỉnh chức năng bằng cách thay đổi vị trí khoảng di chuyển lên xuống của đót. Hoặc có thể thay một đót kim với kích thước / độ côn khác.

Trái ga – Piston valve

Đót kim được kéo lên và xuống bởi khối trượt hay còn gọi là trái ga. Việc trượt lên xuống của trái ga phù hợp với vị trí mở của bướm ga. Có 02 kiểu điều khiển trượt cơ bản cho trái ga.

1- Loại có thể điều khiển bởi dây cáp kéo với kiểu trái ga phẳng / dẹp.

2- Hoặc loại sử dụng áp suất tạo ra bởi luồng không khí đi qua bướm ga hút trái ga đi lên khi lượng khí tăng. Loại này trái ga thường kiểu hình trụ tròn. Cấu tạo phức tạp hơn khi liên kết với một màng cao su phía trên để nhận sự tác động của áp suất. Kiểu này thường được dùng trên các bộ chế hòa khí CV, hoặc các CHK cần cho tốc độ ổn định.

Sơ đồ hoạt động một bộ chế hòa khí kiểu CV

Các chi tiết khác

Ngoài những bộ phận cơ bản trên, những bộ chế hòa khí đời mới, hoặc loại đặc biệt dành cho những mục đích sử dụng riêng có thể có thêm một số chi tiết tăng cường.

Mạch tăng tốc với bơm tăng tốc giúp đưa một lượng xăng nhất định làm giàu hỗn hợp hòa khí cung cấp cho chế độ tăng tốc. Loại này thường sử dụng với các loại xe thể thao, xe phân khối lớn, xe đua chuyên nghiệp.

Hoặc một số loại xe sử dụng điều khiển ECU lắp đặt cảm biến vị trí bướm ga trên CHK.

Webike sẽ thông tin thêm vào từng chi tiết ở các bài viết tiết theo.

Webike Việt Nam

Nguồn: Tổng hợp và dịch từ MC Garage, Motocyclist, Internet

Bạn có thể đặt mua bình xăng con và các phụ tùng chế hòa khí tại Webike.

Bạn đang xem bài viết Cách Chỉnh Bình Xăng Con Xe Máy Chỉ Với 3 Bước / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!