Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Ghép Ảnh Đôi / Ghép Nhiều Ảnh Bằng Paint / 2023 # Top 12 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Ghép Ảnh Đôi / Ghép Nhiều Ảnh Bằng Paint / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ghép Ảnh Đôi / Ghép Nhiều Ảnh Bằng Paint / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Paint là một phần mềm tuyệt vời để vẽ và chỉnh sửa ảnh cơ bản nhưng nếu biết tận dụng các chức năng có sẵn, bạn có thể tạo ra nhiều bức ảnh khá đẹp với phần mềm này.

Trong một bài viết mà Bietmaytinh đã phát hành khá lâu, mình có hướng dẫn bạn cách mở 2 hình trong Paint, với cách này bạn có thể đặt 2 hoặc nhiều hình ảnh yêu thích vào 1 ảnh, rất thích hợp với việc tạo ảnh kỷ niệm bạn bè, gia đình, hoặc đơn giản muốn xem cùng lúc nhiều bức ảnh.

Tuy nhiên nếu không biết cách cắt ghép ảnh thì trông khá lộn xộn và không đẹp tí nào, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn ghép ảnh với Paint đẹp hơn.

Hướng dẫn ghép ảnh bằng Paint

Bước 1: Mở Paint lên, ta có nhiều cách để làm như gõ vào thanh tìm kiếm từ paint, hoặc bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa cửa sổ Run lên, gõ mspaint rồi bấm Enter để mở Paint lên.

Khi đã tải ảnh lên, nếu ảnh quá to làm chiếm hết khung nhìn, bạn có thể thu nhỏ lại cho dễ làm việc bằng cách bấm vào dấu trừ ngay phía dưới ảnh. Vì ta phải ghép nhiều ảnh với nhau nên mình nghĩ việc này nên làm.

Để ý phía dưới ảnh cũng có thông số hiển thị kích thước ảnh, ảnh trong hình có kích thước 680 x 425px, ta cần biết thông số này vì không phải ảnh nào cũng cùng thông số nên ta phải cắt cho vừa.

Bước 3: Đưa chuột vào hình vuông nhỏ ở góc phải phía dưới ảnh sao cho xuất hiện mũi tên hai đầu, nhấn giữ chuột rồi kéo để mở rộng vùng chứa ảnh (phải mở rộng mới chứa ảnh thêm khác được).

Đến thư mục chứa ảnh, chọn ảnh rồi bấm Open, y như lúc mở ảnh đầu tiên lên.

Bạn muốn ghép ảnh theo chiều nào? Chiều ngang hay chiều dọc. Trong hướng dẫn này mình sẽ ghép theo chiều ngang.

Muốn ghép ảnh theo chiều ngang thì chiều dọc của 2 ảnh cần ghép phải bằng nhau. Ảnh đầu tiên có kích thước là 680 x 425px, nghĩa là chiều dọc của nó là 425px. Trong khi ảnh vừa tải lên có chiều dọc là 454px (Lúc mở ảnh để tải lên, di chuột vào ảnh là thấy thông số này xuất hiện), vậy ta sẽ cắt lại cho vừa.

Bấm Resize, chọn Pixels, tại ô Vertical bạn điền thông số là 425, bấm Ok.

Muốn ghép ảnh theo chiều dọc?

Tương tự, muốn ghép ảnh theo chiều dọc thì chiều ngang của ảnh phía giống nhau. Ví dụ ảnh đầu thông số là 680 x 425px, vậy các ảnh sau đó phải có chiều ngang là 680px, khi resize bạn điền thông số tại Horizontal là 680.

Nếu ảnh sau có chiều ngang nhỏ hơn ảnh trước?

Trước đó bạn nên xác định ghép ảnh theo chiều nào, sau đó chọn ảnh nào có thông số nhỏ nhất để đặt trước.

Hoặc không muốn vậy, có thể bấm Selection (biểu tượng hình chữ nhật) rồi dùng chuột bao chọn bức ảnh đầu tiên, sau đó resize kích thước lại là được.

Sáng tạo nhiều kiểu ghép ảnh khác

Thay vì ghép ảnh theo chiều ngang hay chiều dọc nhàm chán, ta có thể sáng tạo thêm để ghép ảnh theo bất kỳ kiểu nào mình thích.

Ví dụ thích kiểu layout có 3 ảnh, trong đó 2 ảnh nhỏ phía trên, phía dưới là 1 tấm ảnh lớn. Vậy phải làm sao? Mình thích kiểu ghép ảnh này vì nhìn nó không quá dài cũng không quá ngắn, dễ dàng xem trên điện thoại hoặc trên Facebook.

Bước 1: Mình sẽ lấy 2 tấm ảnh vừa ghép xong khi nãy để làm cho nhanh vì nó phù hợp với bài hướng dẫn này.

Để ghép ảnh phía dưới, ta phải xác định xem kích thước 2 ảnh trên là bao nhiêu để có thể cắt ghép ảnh dưới cho vừa.

Chọn xong nhìn xuống dưới sẽ thấy kích thước của ảnh là 1315 x 425px.

Bước 2: Vậy ảnh muốn ghép vào phải có chiều ngang (thông số đầu tiên) là 1315px mới được. Bạn làm y như hướng dẫn trên để cắt ảnh.

Trường hợp khác

Máy tính mình thường không có ảnh thông số này vì to quá, chỉ tốn dung lượng lưu trữ thôi nên, thường ảnh có chiều ngang là 680px thôi.

Sau đó tải ảnh kia lên rồi ghép ảnh vào. Vậy ta đã có một ảnh ghép rất đẹp rồi.

Khi thừa hay thiếu một khúc nào đó (do lúc nãy xác định kích thước 2 ảnh trên không chuẩn), bạn chỉ cần bấm Selection, rồi dùng chuột chọn khoảng dư nho nhỏ đó, cuối cùng bấm phím Delete để xóa đi.

Bạn hãy dùng chuột kéo vào đến khi nào hết khoảng trắng thừa thì thôi.

Nếu thích ghép ảnh khác, hoặc làm sai ở bước nào, ta có thể bấm phím tắt Ctrl + Z để quay về bước trước đó, ta có thể bấm tổ hợp phím này nhiều lần để quay về đúng thao tác trước đó.

Ghép ảnh theo hình trái tim, hình tròn, hình con vật nào đó

Kiểu ghép này hơi phức tạp vì phải làm nhiều bước nữa để cắt ảnh theo hình dáng phù hợp, sau đó mới ghép đúng theo yêu cầu. Nếu thích những kiểu sáng tạo này, có thể tham khảo bài viết Cắt ảnh hình tròn để hiểu được kỹ thuật cắt ảnh nâng cao trong Paint, kết hợp với hướng dẫn trong bài viết này là làm được.

Ghép ảnh vào khung ảnh có sẵn hoặc một ảnh bất kỳ

Ứng dụng ghép ảnh nhanh chóng

Thích nhanh và đơn giản hơn, có thể sử dụng ứng ghép ảnh thú vị LoveGhepanh tại địa chỉ chúng tôi Kéo xuống dưới một tí để xem hướng dẫn chi tiết cách dùng ứng dụng này.

Ghép ảnh nghệ thuật

Ứng dụng cho phép bạn ghép ảnh mình vào các khung hình có sẵn để tạo ra những bức ảnh ấn tượng y như dùng Photoshop, sử dụng tại địa chỉ bietmaytinh.com/ghepanhonline.

Lưu ảnh

Ghép Ảnh Đôi Là Gì? Tìm Hiểu Về Ghép Ảnh Đôi Là Gì? / 2023

1 – Ghép Ảnh Đôi là gì?

“Ghép ảnh đôi” là “điều mà các cặp đôi đang yêu nhau rất thích thực hiện để lưu giữ những kỷ niệm của mình”, tuy nhiên, đó không phải là điều dễ dàng đối với những người không biết nhiều về các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một phần mềm cho phép bạn có thể ghép ảnh đôi đẹp lung linh và rất chất.

1.1 – Bạn cần ghép ảnh đôi để làm gì?

Ảnh đôi – chắc chắn rồi, để lưu giữ những kỷ niệm về tình yêu, tình bạn. Hầu hết các cặp đôi đều chọn phương thức này như một trong những cách lãng mạng để lưu giữ kỷ niệm. Làm ảnh đôi, bạn có thể sử dụng để in lên áo làm áo đôi, in lên cốc, móc chìa khóa để sử dụng mỗi ngày, hoặc đơn giản, chỉ là để làm hình nền backround, mỗi khi mở máy tính, điện thoại đều có thể nhìn thấy bức hình người thương của mình.

Hinh 2: Bạn cần ghép ảnh đôi để làm gì?

1.2 – Ghép ảnh đôi với ứng dụng Layout from Instagram

Layout from Instagram là ứng dụng giúp bạn ghép 2 hay nhiều bức hình khác nhau để tạo thành một bức hình độc đáo, thú vị. Bạn có thể dùng những hình ảnh có trong thư viện ảnh để thỏa sức sáng tạo, tạo ra những bức ảnh cực kool.

Hình 3: Ghép ảnh đôi với ứng dụng Layout from Instagram

Trong số những tính năng của Layout from Instargram thì tính năng ghép ảnh đôi được sử dụng nhiều hơn cả bởi nó rất dễ thực hiện. Người dùng có thể sử dụng một số những tính năng được trang bị như: xoay ảnh, lật ảnh, sử dụng 2 đầu ngón tay để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh cho vừa khung hoặc theo kích thước mình mong muốn.

Kết Luận: “Ghép ảnh đôi” là “điều mà các cặp đôi đang yêu nhau rất thích thực hiện để lưu giữ những kỷ niệm của mình”, tuy nhiên, đó không phải là điều dễ dàng đối với những người không biết nhiều về các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một phần mềm cho phép bạn có thể ghép ảnh đôi đẹp lung linh và rất chất.

Từ Ghép Là Gì? Các Loại Từ Ghép / 2023

Từ ghép là gì?

Nó là một loại từ phức được tạo thành bởi ít nhất 2 từ đơn với điều kiện là những từ này phải có nghĩa và có quan hệ về nghĩa với nhau. Từ phức khác với từ ghép là nó cũng được tạo bởi 2 hoặc nhiều từ đơn nhưng có thể có nghĩa hoặc không có ý nghĩa gì.

Từ ghép có thể tạo thành từ 1 danh từ + 1 động từ, 2 động từ, 1 tính từ + danh từ….

Phân loại từ ghép

Từ ghép được chia thành 4 loại chính gồm:

Từ ghép chính phụ

Là loại từ có tiếng chính và tiếng phụ bổ sung nghĩa cho nhau, trong đó tiếng chính thường có nghĩa rộng, bao quát một sự việc, hành động, sự vật. Tiếng phụ thường đứng sau tiếng chính, có nhiệm vụ bổ nghĩa cho tiếng chính. Loại từ ghép này có tính phân nghĩa rõ ràng.

Ví dụ từ ghép chính phụ: Hoa hồng, bánh mì, thịt bò…

Từ ghép đẳng lập

2 hoặc nhiều từ tạo thành từ ghép đẳng lập đều có nghĩa và bình đẳng về mặt ngữ pháp, không có từ nào được xem là từ chính và ngược lại.

Ví dụ từ ghép đẳng lập: Sách vở, cây cỏ, phong cảnh…

Từ ghép tổng hợp

Là loại từ được ghép từ 2 hoặc nhiều từ đơn nhưng có nghĩa tổng quát, chung cho một danh từ, địa điểm hay hành động cụ thể nào.

Ví dụ: Bánh trái là từ ghép tổng hợp nói chung cho nhiều loại bánh hoặc trái.

Từ ghép phân loại

Là từ mang một nghĩa cụ thể, xác định chính xác một địa danh, hành động hay tên gọi nào đó.

Ví dụ: Bánh pizza chỉ tên một loại bánh được làm từ bột mỳ và nhiều thành phần khác.

Những lưu ý khi phân biệt từ ghép đơn giản nhất

Nếu cả 2 từ đơn đều có nghĩa thì ghép lại sẽ tạo thành từ ghép. Cách nhanh nhất nhận biết từ ghép là bạn tách từng từ và xem có nghĩa cụ thể không. Trường hợp một trong hai tiếng có nghĩa thì đây là từ láy âm không phải từ ghép.

Đảo vị trí các từ với nhau, nếu đảo được thì đó là dạng từ ghép nghĩa. Trường hợp đảo mà không có ý nghĩa hoặc nghĩa mơ hồ là từ láy âm.

Nhiều từ phức khi tạo thành từ nhiều từ đơn có thể không rõ nghĩa, nhưng nếu thấy xuất hiện trong một số từ phức có tiếng gốc khác nhau thì từ phức này có thể xem là từ ghép nghĩa.

Từ ghép có thể không chung bộ phận vần, có thể 2 từ đơn không có nghĩa nhưng ghép 2 từ đơn lẻ đó chúng lại thành 1 từ ghép có nghĩa nhất định.

Kết luận: Từ ghép là thường xuất hiện trong nhiều bài văn, thơ, phân tích nhân vật… Vì vậy biết cách phân loại và sử dụng từ ghép thích hợp sẽ giúp câu văn bạn hay hơn nhiều.

Toàn Tập Cách Sử Dụng Paint Để Chỉnh Sửa Ảnh Trên Windows / 2023

Phần 1: Làm quen với Paint

Cách làm việc với Paint: Hiểu giao diện người dùng

Trước khi chỉ ra những gì bạn có thể làm với Paint, bạn phải hiểu những điều cơ bản về việc sử dụng nó. Paint có một ribbon với các thanh công cụ tương tự như các thanh công cụ trong Microsoft Office. Bạn nên mở ribbon này, nhưng cũng có thể đóng nó để tạo thêm không gian cho hình ảnh của bạn. Bạn có thể mở và đóng ribbon này bằng cách sử dụng mũi tên nằm trên đầu thanh công cụ, ở phía bên phải. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào bất kỳ tab nào của nó để có cùng một kết quả.

Paint có hai tab:

Tab Home bao gồm các công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà bạn có thể sử dụng để sửa đổi hình ảnh của mình.

Tab thứ hai là View. Các nút được tìm thấy ở đây thay đổi cách hiển thị hình ảnh nhằm hỗ trợ bạn thực hiện các thay đổi.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để in ảnh, lấy ảnh từ máy scan hoặc máy ảnh kỹ thuật số, hay xem các thuộc tính của hình ảnh mà bạn đang làm việc.

Khi mở Paint trong Windows 10 October 2018 Update hoặc phiên bản mới hơn, bạn sẽ thấy cảnh báo Product alert. Nó nói rằng ứng dụng Paint, trong tương lai, sẽ không được cài đặt cùng với Windows 10 nữa, và bạn sẽ cần phải tìm và cài đặt nó từ Microsoft Store.

1. Mở Paint

Trên mỗi phiên bản Windows sẽ có những cách mở Paint khác nhau:

Cách 1: Bật Paint này bằng cách tìm kiếm.

Gõ paint vào ô tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp vào Paint trong kết quả.

Cách 2: Mở Paint trong menu Start. Cách 3: Khởi chạy ứng dụng thông qua Run. Cách 4: Truy cập thông qua Command Prompt. Cách 5: Mở Paint qua Windows PowerShell.

Vào Windows PowerShell, nhập chúng tôi và nhấn Enter.

2. Mở một file ảnh trong Paint

Trên ứng dụng Paint bạn có thể mở nhiều định dạng ảnh khác nhau, bao gồm *.bmp, .gif, .jpg/.jpeg, .tif/.tiff, .ico, and .png.

Để mở hình ảnh trong Paint cách dễ nhất là mở file đó bằng Paint từ bên trong File Explorer. Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ vào file ảnh cần mở trong File Explorer, chọn Open with và chọn Paint.

Một phương pháp khác là mở Paint và sau đó mở file từ bên trong ứng dụng. Để khởi chạy Paint bạn nhập “paint” vào ô tìm kiếm. Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấp vào Paint để mở ứng dụng.

Cửa sổ Open tiêu chuẩn để mở file sẽ xuất hiện. Bạn cần chọn file (1) và sau đó nhấp vào Open (2).

Nếu bạn muốn dùng Paint để sửa đổi một hình ảnh mà bạn đã mở trong một ứng dụng khác, sử dụng clipboard (khay nhớ tạm) sẽ dễ dàng hơn. Trong ví dụ này, tác giả sử dụng hình ảnh từ một trình duyệt web. Đầu tiên, sao chép hình ảnh vào clipboard. Nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Copy image.

Dán nó vào Paint bằng cách nhấp vào nút Paste trên ribbon hoặc bằng cách nhấn CTR + V trên bàn phím.

Paint cũng có thể lấy ảnh trực tiếp từ máy scan hoặc máy ảnh được kết nối với máy tính của bạn. Mở menu File trong Paint và chọn From scanner or camera. Paint sẽ khởi chạy ứng dụng được kết hợp với máy scan và máy ảnh của bạn, thứ mà bạn sử dụng để có được hình ảnh trực tiếp trong Paint, sẵn sàng cho việc chỉnh sửa.

3. Canvas

Khi ứng dụng Paint khởi chạy bạn sẽ nhìn thấy một canvas màu trắng xuất hiện trên màn hình.

Tưởng tượng canvas là một mảnh giấy, và bạn có thể vẽ hoặc viết lên đó. Bạn có thể điều chỉnh kích thước canvas trước khi bắt đầu thực hiện chỉnh sửa file ảnh.

Hoặc nếu muốn điều chỉnh kích thước theo %, bạn chọn Percentage rồi nhập % mà bạn muốn điều chỉnh tăng hoặc giảm kích thước canvas hiện tại. Cho ví dụ, nếu muốn điều chỉnh kích thước hình ảnh 50%, bạn nhập 50 vào từng khung. Để tăng gấp đôi kích thước hiện tại, bạn nhập 200 vào mỗi khung.

4. Cắt ảnh trong Paint

Hãy nhớ rằng bên cạnh lựa chọn hình chữ nhật mặc định, có tùy chọn thứ hai là “Free-form”. Sau khi bạn chọn “Free-form”, hãy nhấp và kéo con trỏ chuột để vẽ bất kỳ hình nào bạn muốn. Hình dạng của vùng chọn không bị hạn chế, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là một hình chữ nhật vừa với vùng chọn. Khi bạn đã thực hiện xong việc lựa chọn vùng, hãy làm theo các bước tương tự để cắt hình ảnh.

5. Resize hình ảnh trong Paint

Hoặc cách khác là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + W để mở hộp thoại Resize/Skew. Nhập kích thước mới mà bạn muốn vào (đơn vị là pixel hoặc %, giống như khi bạn tạo canvas) để tăng hoặc giảm kích thước hình ảnh.

Trong Windows 10, để thay đổi kích thước hình ảnh trong Paint, hãy làm như sau:

Nhấp vào nút “Resize” từ tab Home và một hộp pop-up sẽ xuất hiện cùng với các tùy chọn để thay đổi kích thước hình ảnh của bạn. Lựa chọn mặc định cho các thay đổi là Percentage. Hình ảnh bị giảm kích thước nếu các con số được đặt dưới 100 và được mở rộng nếu bạn tăng các con số lên trên mức 100. Nếu bạn muốn có số pixel chính xác, hãy chọn Pixels và nhập các giá trị mới bạn muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào OK.

6. Xoay hình ảnh trong Paint

Để xoay một hình ảnh bất kỳ, bạn sử dụng công cụ Flip và Rotate.

Ngoài ra bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để mở công cụ Rotate trên bất kỳ hệ điều hành Windows nào.

7. Phóng to hoặc thu nhỏ ảnh bằng Paint

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + PageUp ⇞ để phóng to, và Ctrl + ⇟ PageDown để thu nhỏ.

8. Undo khi bị lỗi

Nếu xảy ra bất kỳ lỗi nào khi sử dụng các công cụ trên Paint, bạn có thể thực hiện Undo lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z.

9. Lưu file ảnh sau khi chỉnh sửa bằng Paint

10. Nhập văn bản hoặc vẽ hình ảnh trong Paint

Paint cung cấp công cụ nhập văn bản trong phần Tools của thanh công cụ Home. Kích vào nó và sau đó gõ văn bản trên hình ảnh. Sự thay đổi thứ hai cho hình ảnh là một hình dạng được chọn từ thư viện của Paint. Đối với các hình dạng, bạn chọn hình muốn chèn, kéo hình trên ảnh để xác định kích thước của hình dạng. Đối với những công cụ này, phần Colors trong tab Home xác định màu được sử dụng cho đường viền và màu nền của hình.

Xin lưu ý rằng khi bạn nhấp chuột ra ngoài vùng đang chèn hình dạng hay nhập chữ, các thay đổi sẽ được áp dụng, chúng bị nhúng trong hình ảnh và bạn không thể chọn chúng nữa. Bạn chỉ có thể hoàn tác các thay đổi bằng cách nhấn CTRL + Z.

11. Đảo ngược màu của hình ảnh trong Paint

12. Xóa một phần của hình ảnh trong Paint

Nếu bạn muốn loại bỏ một phần của hình ảnh, công cụ Eraser sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần Tools của thanh công cụ Home. Nhấp để chọn nó. Để thay đổi kích thước của công cụ Eraser, hãy sử dụng phần Size trên thanh công cụ. Màu được sử dụng cho công cụ Eraser là Color 2.

13. In ảnh bằng Paint

Trong menu File, bạn tìm tùy chọn Print. Nó cho phép bạn thiết lập trang, xem trước đầu ra và in hình ảnh.

Sau khi bạn nhấp vào Print, hộp thoại Print sẽ xuất hiện. Bạn chọn máy in (1), rồi nhấn nút Print để gửi tài liệu đến máy in.

Phần 2: Vẽ trên Paint

1. Bảng màu

Windows Vista hoặc các phiên bản cũ hơn : Tìm hai hộp màu chồng chéo lên nhau ở khung bên trái của bảng màu. Hộp phía trước là màu tiền cảnh, hộp còn lại là màu nền. Thiết lập màu nền bằng cách kích chuột phải vào màu mà bạn chọn.

2. Vẽ một đường thẳng hoặc cong

Tùy thuộc vào phiên bản Windows mà bạn sử dụng, bạn sẽ nhìn thấy 2 công cụ ở 2 dòng khác nhau (Line và Curve).

3. Vẽ hình tự do với công cụ Pencil

4. Vẽ bằng công cụ Paintbrush

Paintbrush là công cụ linh hoạt hơn so Pencil.

Hình từ menu xuất hiện ngay bên dưới thanh công cụ. Chọn màu từ bảng màu và kéo chuột để vẽ một thiết kế trên canvas.

5. Sử dụng Spraycan

Công cụ này hoạt động tương tự như Paintbrush, nhưng sử dụng sơn xịt (spray paint).

Trên Windows 7 và các phiên bản mới hơn: công cụ này nằm trong Menu Brushes.

6. Xóa lỗi

Lưu ý rằng màu nền (“Color 2” trong Windows 7 và các phiên bản sau) sẽ xuất hiện bất cứ vị trí nào bạn sử dụng các công cụ tẩy. Chẳng hạn nếu bạn đang xóa một dòng màu đỏ trên nền trắng, hãy chắc chắn rằng màu nền được thiết lập là màu trắng.

7. Tạo hình khối

Chọn bất kỳ một hình nào từ thanh công cụ để vẽ hình đó. Sau khi đã chọn xong hình khối, bạn sẽ nhìn thấy một số tùy chọn thiết lập hình.

Nếu bạn đang sử dụng Windows Vista hoặc một phiên bản trước đó, bạn sẽ nhìn thấy phác thảo của một hình, một phác thảo của một hình xung quanh một màu, và một hình dạng ở thể rắn.

Nếu bạn chọn một hình với một phác thảo (outline), màu sắc của những phác thảo sẽ là màu tiền cảnh hiện tại. Nếu hình của bạn là thể rắn, màu sắc sẽ là màu nền.

8. Fill màu

Còn được gọi là ” Paint Bucket,” công cụ Fill sẽ đổ màu toàn bộ một khu vực bạn chọn bằng một màu duy nhất.

Công cụ Fill sẽ “lấp đầy” không gian giữa tất cả các dòng. Bạn có thể thử tạo một hình vuông hoặc hình tròn với công cụ shape bằng một màu, sau đó sử dụng các công cụ Fill để thay đổi màu sắc của duy nhất hình đó.

Phần 3: Một số tính năng khác

1. Chọn các công cụ

Có 2 công cụ bạn có thể sử dụng để chọn các phần của hình ảnh: Freeform Select và Rectangular Select. Freeform cho phép bạn vẽ bằng tay các dòng đã chọn xung quanh hình ảnh, Rectangular cho phép bạn vẽ một hình chữ nhật.

2. Sao chép và dán các mục bạn đã chọn

Trên Windows 7 và các phiên bản mới hơn: Chọn Transparent Selection trên Menu Select.

Trên Windows Vista hoặc các phiên bản cũ hơn:

3. Thêm chữ vào ảnh bằng Paint

Chọn công cụ Text, biểu tượng chữ A, sau đó kích đúp chuột vào vị trí bất kỳ trên canvas để bắt đầu nhập text.

Trên màn hình xuất hiện một khung văn bản để bạn nhập text. Nhập đúng text trước khi chuyển sang sử dụng các công cụ khác vì bạn không thể chỉnh sửa text say khi đóng khung text lại.

Để tăng kích thước khung văn bản (để nhập được text hơn), giữ chuột trên một trong số các góc trên khung text cho đến khi con trỏ biến thành một mũi tên, sau đó kéo khung để tăng kích thước.

Chọn một font chữ và kích thước ở góc trên cùng màn hình và bắt đầu nhập text. Để thay đổi màu sắc, kích thước hoặc giao diện của text sau khi nhập, tiến hành bôi đen text, sau đó chọn các màu mới, kích thước,…

4. Làm méo ảnh

Để kéo dài/bóp méo ảnh theo độ, bạn nhập một số bất kỳ (theo độ) và khung horizontal và vertical.

5. Color Picker

6. Tạo màu riêng theo ý bạn

7. Sử dụng Ruler (thanh thước kẻ) hoặc Grid (khung lưới)

Nếu muốn tắt các tính năng này đi bạn chỉ cần bỏ tích tại ô nằm kế bên Ruler và Grid.

Cũng giống như các ứng dụng, chương trình khác, Paint cũng được tích hợp phím tắt để người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn.

Paint có thể được sử dụng để vẽ, tô màu và chỉnh sửa hình ảnh, bao gồm cả hình ảnh được nhập từ điện thoại thông minh hoặc máy ảnh kỹ thuật số. Paint đã vượt qua các thử thách theo thời gian, và nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay bởi vì nó là một ứng dụng miễn phí và đơn giản, phục vụ tốt cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Nếu bạn nâng cấp lên các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tinh vi hiện nay, bạn sẽ thấy rằng chúng dựa trên các công cụ và giao diện được phát triển bởi Paint. Việc học các kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trong Paint mang lại cho bạn một khởi đầu tốt đẹp trong việc sử dụng các công cụ chỉnh sửa nâng cao.

Bạn đang xem bài viết Cách Ghép Ảnh Đôi / Ghép Nhiều Ảnh Bằng Paint / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!