Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Ngâm Rượu Dứa Dại Đơn Giản Tại Nhà / 2023 # Top 17 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Ngâm Rượu Dứa Dại Đơn Giản Tại Nhà / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ngâm Rượu Dứa Dại Đơn Giản Tại Nhà / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dứa dại là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe bộ phận thường dùng là quả dùng để sắc nước hoặc ngâm rượu uống chữa được rất nhiều bệnh. Với những công dụng tuyệt vời của nó mang lại đối với sức khỏe chúng ta ngoài ra trong đông y còn được sử dụng làm thuốc.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách ngâm rượu dứa dại tươi khô đơn giản tại nhà.

Trước khi đi tìm hiểu các bước ngâm chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công dụng của rượu dứa dại

Tác dụng rượu dứa dại

Trong đông Y: Quả dứa dại có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng ích huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đàm, phá tích trệ

Chữa đái buốt, đái rắt, đái đục, đái tháo đường

Bồi bổ sức khỏe thể trạng cơ thể

Chữa phù thũng, đái rắt, đái buốt, đái ra máu, đái ra sỏi, sỏi thận

Lưu ý: Phải thừa nhận rằng trong dân gian, quả dứa dại có tác dụng chữa bệnh gan nhưng chỉ chữa được một số loại viêm gan, một vài thể nhất định, chứ không phải bất cứ thể viêm gan nào cũng có thể dùng vị thuốc nam này. Hơn nữa, nó cũng chỉ có tác dụng chữa viêm gan cấp, mới bị và một số ít thể viêm gan mãn. Và việc sử dụng phải có sự hướng dẫn từ các thầy thuốc, nếu dùng tùy tiện khi chữa viêm gan thì cực kỳ nguy hiểm bởi ở quả dứa dại có lớp phấn trắng rất độc, nếu không bào chế đúng cách, ăn phải trong thời gian dài có thể gây ra ngộ độc, suy thận. Vì vậy, người dùng phải lưu ý điều này. Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm trà dứa dại được chế biến theo công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Bộ Y tế là một lựa chọn tốt cho người sử dụng.

Cách ngâm rượu dứa dại

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 phương pháp ngâm chủ đạo đó là ngâm tươi và ngâm khô

Cách ngâm tươi

Dứa tươi hay dứa chín đều có thể ngâm rượu nhưng ngon nhất vẫn là dứa lúc chín ương

Quả tươi đem về dùng dao cạo hết phần gai cứng bên ngoài

Đem đi rửa sạch từ 2-3 nước để ráo nước

Đặc trưng vỏ quả dứa dại rất cứng các bạn bổ theo hình thù gì cũng được hết Miễn sao là bổ ra để cho rượu ngấm đều hơn. Thường thường tôi dùng dao và chày gỗ rồi đem đi bổ làm đôi như bổ quả chanh. Với quả chín thì dùng tay tách từng múi dứa dại ra

Cho vào bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg dứa với 3 lít rượu trắng

Đậy kín nắp để nơi thoáng mát ngâm trong 2-3 tháng đem ra sử dụng

Cách ngâm khô

Riêng với cách ngâm khô các bạn nên dùng dứa đã chín khi chín dứa có vị hơi ngọt khi phơi các bạn lưu ý để nơi khô có nắng bảo quản sạch sẽ tránh các động vật như kiến ruồi muỗi…

Quả tươi đem về dùng dao cạo hết phần gai cứng bên ngoài

Đem đi rửa sạch từ 2-3 nước để ráo nước

Dùng tay tách thành từng múi dứa khi dứa đã chín tách múi rất dễ

Đem đi phơi khoàng 15 ngày nắng

Chuẩn bị chảo để rang dứa khi đã khô rang khoảng 10 phút

Cho vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg dứa khô ngâm với 12 lít rượu

Đậy kín nắp để nơi thoáng mát ngâm trong 2-3 tháng đem ra sử dụng

Có mấy loại dứa dại

Hiện tại có 2 loại dứa là dứa dại trồng và dứa dại mọc rừng tự nhiên chỉ cần nhìn ảnh là quý khách có thể phân biệt được ngay ( Công dụng 2 loại này là hoàn toàn giống nhau không khác gì) chỉ khác nhau là một loại được trồng và chăm sóc còn một loại thì mọc hoang tự nhiên

Dứa dại có trị được đau lưng không?: Dứa dại không chữa được đau lưng

Mình không bị bệnh gì uống có được không?: Uống được rượu dứa rất an toàn giúp phòng ngừa các bệnh trên

Dứa xanh ngâm có ngon không?: Dứa dại xanh ngâm sẽ không ngon bằng dứa chín

Dứa dại có chữa được gan nhiễm mỡ không?: Dứa dại không chữa được gan nhiễm mỡ ạ

Cách Ngâm Rượu Dứa Dại, Dứa Rừng Tại Nhà / 2023

Bạn đang tìm một công thức ngâm rượu dứa ( quả dứa tôi đang nói ở đây là quả dứa dại hay còn gọi là dứa rừng chỉ mọc vào tháng 7-8 và mọc ở trong rừng). Với những công dụng tuyệt vời của nó mang lại đối với sức khỏe chúng ta ngoài ra trong đông y còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Hôm nay rượu ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách ngâm rượu dứa dại.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm

Muốn có một bình rượu dứa rừng tốt đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc dứa vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến rượu dứa dại nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có hiệu quả hay không.

Cách chọn dứa dại

Nên chọn những quả dứa dại ngâm rượu vừa chín tới có múi màu vàng, mùi thơm không nên dùng quả xanh để ngâm vì nó chứa rất nhiều nhựa

Cách chọn bình ngâm rượu dứa dại

Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết sẽ đẹp hơn ( nếu bạn có bình sứ thì càng tốt ).

Cách chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 35-38 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt). Chú ý mua được loại rượu gạo nguyên chất, theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 31-33 độ là chuẩn.

Cách ngâm rượu dứa dại tốt

B1. Các bạn dùng dao hoặc dùng thìa sắt đánh hết vẩy gai ở bên ngoài quả dứa dại

B2. Đem đi rửa sạch từ 2-3 nước để ráo nước

B3. Đặc trưng vỏ quả dứa dại rất cứng các bạn bổ theo hình thù gì cũng được hết Miễn sao là bổ ra để cho rượu ngấm đều hơn. Thường thường tôi dùng dao và chày gỗ rồi đem đi bổ làm đôi như bổ quả chanh

B4. Cho vào bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg dứa với 2-3 lít rượu trắng cứ theo tỉ lệ 1/2 mà phân chia

Ngoài ra người ta còn sử dụng cách ngâm dứa dại phơi khô cách thức thực hiện là đem đi phơi khô rồi mới ngâm rượu phơi khô trong khoảng 2-3 nắng và tỉ lệ ngâm cũng như phía trên. ( dứa khô ngâm rượu thơm hơn so với loại tươi )

Tác dụng của rượu dứa dại

Những tác dụng không phải bàn cãi của dứa dại hay còn gọi là dứa rừng đã được sách vở ghi chép lại và thường xuyên được sử dụng làm thuốc trong đông y.

Chữa bệnh kiết lỵ

Chữa viêm gan siêu vi

Quả dứa có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân, giúp tiêu hoá. Nước quả dứa nhuận tràng, tiêu tích trệ. Quả dứa chín giúp sự sinh trưởng, dưỡng sức.

Lưu ý: Phải thừa nhận rằng trong dân gian, quả dứa dại có tác dụng chữa bệnh gan nhưng chỉ chữa được một số loại viêm gan, một vài thể nhất định, chứ không phải bất cứ thể viêm gan nào cũng có thể dùng vị thuốc nam này. Hơn nữa, nó cũng chỉ có tác dụng chữa viêm gan cấp, mới bị và một số ít thể viêm gan mãn. Và việc sử dụng phải có sự hướng dẫn từ các thầy thuốc, nếu dùng tùy tiện khi chữa viêm gan thì cực kỳ nguy hiểm bởi ở quả dứa dại có lớp phấn trắng rất độc, nếu không bào chế đúng cách, ăn phải trong thời gian dài có thể gây ra ngộ độc, suy thận. Vì vậy, người dùng phải lưu ý điều này. Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm trà dứa dại được chế biến theo công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Bộ Y tế là một lựa chọn tốt cho người sử dụng.

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu dứa dại

Sau khi chế biến rượu dứa rừng xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu dứa hiệu quả.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu dứa rừng sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Cách Ngâm Rượu Đào Tiên Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Quả đào tiên rất phổ biến ở miền nam là một loại quả quý có nhiều công dụng trong y học tuy nhiên ít ai biết rằng ngoài làm thuốc quả đào tiên cũng biết đến khi ngâm chung với rượu sẽ cho ta một bình rượu quý trong nhà. Nhiều bạn thắc mắc rằng quả đào tiên ngâm rượu như thế nào. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách ngâm rượu đào tiên. Được cửa hàng dongamruou chúng tôi tổng hợp các cách mà người ta hay sử dụng để chưng cất cũng như chế biến loại quả này với rượu.

– Chuẩn bị đào tiên chín tới 2 quả

– Vỏ bình thủy tinh đựng rượu 10 lít ( nhiều mẫu rất đẹp các bạn nên tham khảo qua link màu xanh phía dưới bằng cách ấn chuột )

Cách chọn quả đào tiên ngâm rượu

Quả đào tiên ngâm rượu phải là quả đã chín hoặc quả đã phơi khô vỏ quả đào tiên rất cứng ( tránh chọn những quả non để ngâm )

Cách ngâm rượu đào tiên

Có 2 cách thực hiện cách ngâm rượu đào tiên đó là cách ngâm quả tươi và cách ngâm quả khô vậy cách ngâm rượu quả đào tiên như thế nào xin mời các bạn theo dõi

Cách ngâm đào tiên quả tươi

Cách này thì yêu cầu quả đào tiên phải là quả chín có mầu vàng nhạt như hình

B1. Rửa thật sạch quả với nước lã

B2. Vỏ quả đào tiên rất cứng nên chúng ta cần dùng dao bổ đôi quả ra ( lưu ý bổ như bổ quả ổi chia làm 4 hoặc 6 làm sao cho vừa miệng bình ngâm)

B3. Dùng dao tách phần vỏ cứng ở ngoài với phần ruột trắng bên trong

B4. Cho phần ruột trắng vào bên trong bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ phía trên đã chuẩn bị

B5. Đậy kín lắp ngâm trong thời gian 6 tháng là có thể sử dụng được.

Ngâm xong rượu có màu hơi đen tuy nhiên rất thơm và ngon uống có vị hơi ngọt

Cách ngâm quả đào tiên khô

Đối với cách khô thì chúng ta cũng có 2 cách để ngâm Cách này ngâm tốt hơn so với cách ở trên tuy nhiên rất cầu kỳ phải phơi ra nắng mới được

B1. Phơi quả đào tiên cho đến khi khô ra nắng cho đến khi quả chuyển màu như trên là được ( phơi 50-60 ngày ). Chọn quả chín để phơi

B2. Dùng dao bổ đôi quả ra tách vỏ chỉ dùng phần ruột bên trong

B3. Cho phần ruột vào bình đổ rượu vào theo tỉ lệ giống phía trên

B4. Đậy kín lắp và ngâm trong thời gian trên 7 tháng là sử dụng được

* Cách 2: Đối với cách này nhiều người vẫn hay sử dụng và chất lượng rượu đạt được thì rất thơm và rất ngon ( tuy nhiên làm rất mất thời gian và công phu)

Nhiều người bảo tại sao phải sao quả khô với lửa vì trong quả đào tiên có chứa đường vì vậy nếu chúng ta sao quả tươi thì ruột bên trong sẽ chảy ra mủ đen mùi rất khét vì vậy chúng ta chỉ sao lửa với quả khô.

B1. Phơi nguyên quả khô trong nắng khoảng 35-40 ngày cho đến khi cầm quả đào tiên thấy nhẹ

B2. Bổ đôi quả ra chúng ta lấy phần xơ bên trong đem đi sao với lửa ( sao với lửa là gì tức là các bạn dùng chảo khô rồi cho sản phẩm lên đun qua khoảng 4-5 phút )

B3. Bỏ ra để nguội rồi cho vào bình ngâm theo tỉ lệ phía trên

B4. Đậy kín lắp bình ngâm trong khoảng 6-7 tháng

Lưu ý: rượu sau khi ngâm xong có màu hơi đen thơm và uống rất ngon rượu có vị ngọt

Đào tiên ngâm rượu có tác dụng gì

Những tác dụng của rượu đào tiên

Tốt cho Phổi

Trị chứng kém ăn, mất ngủ

Trị đau lưng, đau nhức xương, phong tê thấp

Làm siro ho làm hết đờm

Lưu ý: trong quả đào tiên có một lượng độc nhỏ ( không đáng kể) khi một số loài động vật khi ăn trái đào tiên thường bị say ( hay còn gọi là choáng) tuy nhiên khi các bạn đem ngâm với rượu thì lượng độc tố nhỏ đó không có ảnh hưởng gì ( vì rượu có tính trung hòa khi ngâm vào lượng độc tố đó là không đáng kể tuy nhiên các bạn cần uống cho đúng cách và đúng liều lượng không nên uống nhiều mà ảnh hưởng tới sức khỏe

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu đào tiên

Sau khi chế biến rượu quả đào tiên xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu đào tiên tốt.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu quả đào tiên sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Phía trên là cách cách ngâm rượu bằng đào tiên

Quả Nhàu Và Cách Ngâm Rượu Trái Nhàu Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy

Giới thiệu qua về cây nhàu có rất nhiều tác dụng thường được sử dụng làm thuốc trong đông y, nhưng bạn cũng phải biết rằng rễ và quả nhàu cũng có thể ngâm rượu.

Bạn đang tìm công thức ngâm rượu trái nhàu? hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin gửi tới bạn đọc cách ngâm rượu trái nhàu thượng hạng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn có một bình rượu trái nhàu ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc trái nhàu và rượu vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến rượu quả nhàu nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có ngon hay không.

Cách chọn trái nhàu

Ngày nay nhiều người dùng trái nhàu chín để ngâm rượu điều này hoàn toàn không đúng, nên dùng trái non để ngâm vì trong trái non có chứa nhiều nhựa hơn trái chín và hạt của trái non khi ngâm với rượu dễ ngấm hơn so với quả chín.

Vậy bạn nên chọn quả ngâm là những quả còn xanh chưa chín hẳn thì tốt hơn.

Đối với quả nhàu khô thì chúng ta nên chọn những trái có mùi thơm đặc trưng nếm trên đầu lưỡi hơi ngọt 1 chút

Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết, Nên chọn những bình có cấu trúc cao dài vì củ tam thất sẽ đẹp hơn ví dụ những chiếc vỏ bình trụ ngâm rượu Hàn Quốc ( có bình sứ thì càng tốt )

Chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu có nồng độ trên 40 ( có rượu nếp ngâm càng tốt)

Mua trái nhàu ở đâu tốt nhất?

Để mua được phải những trái nhàu khô thơm ngon thượng hạng các bạn cần tìm cho mình những địa chỉ mua bán quả nhàu uy tín hiện nay. Hoặc bạn đang phân vân không rõ chỗ nào bán nhàu uy tín. Xin mời bạn đến với chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp trái nhàu lâu năm. Bởi sản phẩm tại cửa hàng của chúng tôi được rất nhiều Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay bởi chất lượng cũng như giá thành hợp lý luôn được chung tôi đặt lên hàng đầu bởi đó cũng là tiêu chí, mục đích bán hàng tại cửa hàng chúng tôi.

*Với tiêu chí tẩy chay hàng kém chất lượng, hàng giả cửa hàng chúng tôi xin cảm kết đưa tới tay người tiêu dùng sản phẩm quả nhàu khô chất lượng đã được sàng lọc kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng và tư vấn cách sử dụng và cách chế biến khi khách hàng mua hàng. Tiếp theo chúng ta sẽ đến với cách ngâm rượu trái nhàu.

* Chú Ý: Đã có nhiều khách hàng thắc mắc phản ánh lại rằng một số nơi bán quả nhàu khô với giá ~ 80-100 nghìn đồng/1 kí hoàn toàn là những nơi bán nhàu không chất lượng. Đơn cử 1kg nhàu khô phải cần 3,5kg nhàu tươi mà nhàu tươi trên thị trường có giá 50 nghìn đồng/1 kí. Các bạn có thể làm phép nhân và so sánh để thấy rõ không phải cứ rẻ là tốt

Cách làm rượu nhàu đơn giản

Hiện nay có hai cách ngâm rượu với quả nhàu đó là cách ngâm quả khô và cách ngâm quả tươi, và sau đây Rượu Ngâm Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết từng cách ngâm trái nhàu một.

Cách ngâm quả nhàu khô

Ở đây mình có 2 cách ngâm quả nhàu khô

Mình khuyên các bạn nên sử dụng cách này vì thời gian ngâm ngắn và cách này sẽ chiết xuất hết được những tinh chất của trái nhàu vào rượu, yêu cầu ngâm quả non vẫn còn xanh.

Cách 1 : Ngâm thường

B1. Rửa trái nhàu qua 2 lần nước sạch để ráo nước

B2. Dùng dao thái quả nhàu làm bốn hoặc làm hai theo chiều dọc quả đem đi phơi 5 ngày đầu phơi trực tiếp dưới nắng 3 ngày sau phơi trái nhàu trong bóng dâm.( tức là phơi âm can). Lưu ý hạn chế để hạt trái nhàu bị mất trong thời gian phơi.

B3. Sau khi phơi đủ 8 ngày đem trái nhàu đi sao khô qua với lửa tức là ( chúng ta dùng chảo rồi cho lát nhàu vào bật nhỏ lửa sao trong thời gian 10-15 phút) để nguội. ( Nếu các bạn không muốn làm các bước từ 1-3 hãy nhấc máy lên gọi điện vào số 0968.671.700 – 0243.2001.510 ) chúng tôi có sản phẩm trái nhàu khô sau khi đã chế biến từ 1-3 các bạn mua về chỉ cần cho vào bình ngâm trực tiếp)

B4. Cho nhàu vào trong bình ngâm đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg trái nhàu với 7-8 lít tùy vào người thích uống vừa hay uống đậm ( để trong khoảng trên 30 ngày là sử dụng được

Cách 2: Ngâm theo phương pháp đông Y

Ngâm theo phương pháp đông Y

B1. Trái nhàu tươi rửa sạch

B2. Hấp cách thủy chuẩn bị nồi hấp ( giống như đồ xôi ) Hấp vừa tái khi nào nước sôi bắc trái nhàu ra ngay không để lâu quá là nát

B3. Dùng dao thái quả nhàu làm bốn hoặc làm hai theo chiều dọc quả đem đi phơi 5 ngày đầu phơi trực tiếp dưới nắng 3 ngày sau phơi trái nhàu trong bóng dâm.( tức là phơi âm can). Lưu ý hạn chế để hạt trái nhàu bị mất trong thời gian phơi. ( phơi đủ 8 ngày )

B4. Sau khi phơi đủ 8 ngày đem trái nhàu đi sao khô qua với lửa và vẩy chút rượu lên mục đích giúp nhàu nhanh ngấm và có tác dụng nhanh hơn.

B5. Sao khô xong dùng miếng vải đặt xuống đất trái nhàu vừa sao xong đặt lên miếng vải ở dưới đất ( đây là cách thổ vì trái nhàu mọc ở phía trên gọi là phần dương sau khi sao khô xong giúp thay đổi thuộc tính cần đặt xuống tiếp xúc với đất ( đất là phần âm ) âm dương phải hài hòa thì nhàu mới tốt. Khoảng 30 phút

B6. Cho nhàu vào trong bình ngâm đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg trái nhàu với 7-8 lít tùy vào người thích uống vừa hay uống đậm ( để trong khoảng trên 30 ngày là sử dụng được.

*Kết luận: Rượu quả nhàu thực sự rất ngon không chỉ bởi mùi vị của nó mà còn sẽ làm hài lòng những vị khách đặc biệt và khó tính nhất. Tin tôi đi các bạn chưa thử rượu nhàu thì sẽ phải hối hận ( Đối với tôi rất kĩ tính về chọn loại rượu mà còn phải mê mỏi vì độ ngon của rượu nhàu )

Cách ngâm rượu quả nhàu tươi

Cách làm nhàu ngâm rượu này thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn so với trái khô. Theo nhiều người từng thử thì cách ngâm này không ngon bằng khi chúng ta ngâm trái nhàu khô.

B1. Rửa trái nhàu qua 2 lần nước để ráo

B2. Dùng dao bổ đôi quả nhàu theo chiều dọc để rượu có thể ngấm vào tận hạt nhàu

B3. Cho trái nhàu vào trong bình ngâm đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg trái nhàu với 3 lít rượu ( thời gian ngâm trên 50 ngày là có thể sử dụng được )

Công dụng trái nhàu ngâm rượu

Những tác dụng của trái nhàu ngâm rượu có tác dụng gì

Tăng cường hệ miễn dịch, chống tế bào ung thư, lưu thông máu

Hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, trị bệnh viêm phế quản, bệnh tim mạch, tiểu đường

Chữa mụn cóc

Chữa chứng đau lưng đau dây thần kinh mỏi gối

Chữa chứng đau nửa đầu

Một số tài liệu đã chứng minh quả nhàu tươi dùng rất hiệu quả trị chứng mất ngủ đau lưng hay tiểu đêm

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu trái nhàu

Sau khi chế biến cách ngâm rượu nhàu tươi xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu nhàu đúng nghĩa.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu quả nhàu sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng.

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Phía trên là cách làm rượu quả nhàu

Bạn đang xem bài viết Cách Ngâm Rượu Dứa Dại Đơn Giản Tại Nhà / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!