Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10 # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Thủ thuật máy tính] Cách phục hồi hệ thống “System Restore” trên windows 10 – Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo điểm phục hồi “Restore point” trên windows 10 tiếp tục ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách khôi phục lại hệ thống windows 10 khi gặp vấn đề bằng cách sử dụng điểm phục hồi mà bạn đã tạo từ trước. Nếu đang gặp vấn đề trên Windows 10, bạn có thể thử để làm mới, thiết lập lại, hoặc khôi phục lại nó.

System Restore là cách để hoàn tác các thay đổi hệ thống bằng cách sử dụng điểm khôi phục để trở lại tập tin hệ thống và các thiết lập của bạn ở một điểm trước đó với bản hệ thống ổn định nhất. Khôi phục hệ thống sử dụng một tính năng được gọi là bảo vệ hệ thống mà nó thường xuyên được tạo ra và lưu các thông tin về trình điều khiển của máy tính, các chương trình, registry, file hệ thống và cài đặt khác. Trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại hệ thống bằng “System Restore” trên Windows 10.

Cách phục hồi hệ thống “System Restore” trên windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 giúp bạn có thể khắc phục lỗi Menu Start và Cortana không hoạt động một cách hiệu quả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi hệ điều hành Windows 10 khi bị lỗi bằng cách sử dụng “System Restore”.

#1 Phục hồi hệ thống từ Boot windows 10

Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất để bạn có thể sử dụng tính năng khôi phục, với phương pháp này bạn có thể áp dụng khi bạn không vào được hệ điều hành Windows, đầu tiên bạn hãy truy cập vào khởi động chế độ Startup Options trong Windows 10 (hoặc đơn giản nhất bạn có thể nhấn liên tục phím F2 hoặc F8 tùy theo Main để vào chế độ “Startup options”). Trong cửa sổ “Startup options” kích chọn “Troubleshoot”.

Sau đó kích chọn Finish để bắt đầu khôi phục hệ thống.

Kích chọn Yes để xác nhận quá trình khôi phục hệ thống (Đây là bước cuối cùng để bạn có thể hủy bỏ “System Restore”). Máy tính sẽ khởi động lại và thực hiện quá trình “System Restore”.

#2 Phục hồi hệ thống từ windows 10

#Quá trình phục hồi

Sau đó kích chọn Finish để bắt đầu khôi phục hệ thống.

Kích chọn Yes để xác nhận quá trình khôi phục hệ thống (Đây là bước cuối cùng để bạn có thể hủy bỏ “System Restore”).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Cách phục hồi hệ thống “System Restore” trên windows 10 – Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo điểm phục hồi “Restore point” trên windows 10 tiếp tục ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách khôi phục lại hệ thống windows 10 khi gặp vấn đề bằng cách sử dụng điểm phục hồi mà bạn đã tạo từ trước. Nếu đang gặp vấn đề trên Windows 10, bạn có thể thử để làm mới, thiết lập lại, hoặc khôi phục lại nó.

System Restore là cách để hoàn tác các thay đổi hệ thống bằng cách sử dụng điểm khôi phục để trở lại tập tin hệ thống và các thiết lập của bạn ở một điểm trước đó với bản hệ thống ổn định nhất. Khôi phục hệ thống sử dụng một tính năng được gọi là bảo vệ hệ thống mà nó thường xuyên được tạo ra và lưu các thông tin về trình điều khiển của máy tính, các chương trình, registry, file hệ thống và cài đặt khác. Trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại hệ thống bằng “System Restore” trên Windows 10.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 giúp bạn có thể khắc phục lỗi Menu Start và Cortana không hoạt động một cách hiệu quả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi hệ điều hành Windows 10 khi bị lỗi bằng cách sử dụng “System Restore”.

#1 Phục hồi hệ thống từ Boot windows 10

Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất để bạn có thể sử dụng tính năng khôi phục, với phương pháp này bạn có thể áp dụng khi bạn không vào được hệ điều hành Windows, đầu tiên bạn hãy truy cập vào khởi động chế độ Startup Options trong Windows 10 (hoặc đơn giản nhất bạn có thể nhấn liên tục phím F2 hoặc F8 tùy theo Main để vào chế độ “Startup options”). Trong cửa sổ “Startup options” kích chọn “Troubleshoot”.

#2 Phục hồi hệ thống từ windows 10

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Cách Bật Tắt System Restore Trên Windows 10

System Restore là một trong những tính năng tuyệt vời của Windows. Tuy nhiên một số người dùng System Restore trên Windows 10 lại gặp phiền phức khi khôi phục dữ liệu. Để khắc phục triệt để tình trạng này, người dùng cần sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10. Có nhiều cách sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10 khác nhau cho các bạn áp dụng, nhưng nhìn chung đều cần sự hỗ trợ của Command Prompt trên máy tính. Tất nhiên vấn đề lỗi và sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10 chỉ xảy ra khi bạn đã biết bật tắt System Restore trên Windows 10. Muốn tạo các bản sao lưu để đề phòng sự cố, người dùng Windows cần thông thạo các bật, tắt System Restore trên Windows 10.

Bước 2: Trong giao diện System của Control Panel. Nhấn chọn System protection.

Bước 4: Để bật System Restore trên Windows 10 các bạn ấn chọn Turn on system protection. Sau đó ấn OK để lưu lại thao tác.

Bước 5: Quay trở lại giao diện System Properties. Nhấn Create và nhập thời gian sao lưu dữ liệu.

Bước 6: Nhấn Closed khi thực hiện xong.

Quay trở lại Configure các bạn đã thấy dữ liệu đang được sao lưu. Có thể chọn Max Usage để điều chỉnh dung lượng lưu trữ tối đa trên máy tính.

Muốn tắt System Restore trên Windows 10 các bạn chỉ cần chọn Disabled system protection. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-system-restore-tren-windows-10-23886n.aspx Cách tạo Restore Point mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên còn có thể thực hiện với cách khác. Đó chính là cách sử dụng Powershell và tạo restore point trên Windows 10 bằng Powershell. Thủ thuật này cho phép người dùng tạo điểm khôi phục hệ thống một cách nhanh chóng. Nếu chưa biết cách tạo restore point trên Windows 10 bằng Powershell các bạn chỉ cần nhấn vào link và làm theo những hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện. Tính năng Restore Point trên Windows 10 cho phép người dùng phục hồi lại các thiết lập máy tính nếu xảy ra các sai sốt khi cài đặt, cập nhật ứng dụng. Thủ thuật này sẽ rất tuyệt vời nếu bạn gặp phải những virus tấn công mã hóa dữ liệu như đại dịch Wanna Cry hiện nay.

Khắc Phục Sự Cố System Restore Không Hoạt Động Trên Windows 10/8/7

Khi máy tính của bạn hoạt động ổn định, đây có phải là điều mà bạn luôn mong muốn? Thậm chí nếu bạn đã rất thận trọng với các chương trình mình tải về, thường xuyên thực hiện việc chống phân mảnh ổ cứng và làm những việc khác để đảm bảo cho hệ thống máy tính của mình chạy một cách tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có nhiều vấn đề có thể phát sinh mà không có cảnh báo.

Phương pháp khôi phục hệ thống (System Restore) có thể làm việc hiệu quả và giúp hệ thống của bạn trở lại tình trạng ban đầu khi gặp phải sự cố. Tuy nhiên, nếu tính năng System Restore không hoạt động, có thể có một số điều cần kiểm tra trước khi bạn cài đặt lại (reinstall) Windows. Bạn đã chắc chắn rằng System Restore được bật, nhưng nó vẫn không hoạt động, hãy thử những cách sau.

1. Sửa lỗi System Restore không hoạt động trên Windows 10/8/7

Khi System Restore bị lỗi hoặc sự cố nào đó, trên màn hình xuất hiện một số thông báo lỗi như:

Error 0x800423F3 : The writer experienced a transient error. If the backup process is retried, the error may not reoccur.

A shadow copy could not be created for the following reason. The writer experienced a transient error (0x800423F3)

System Restore did not complete successfully. Your computer’s system files and setting were not changed.

Can’t system restore, file or directory is corrupted and unreadable (0x80070570).

System Restore failed to extract the original copy of the directory from the restore point.

Restore point could not be created for this reason: Error detected in the Volume Shadow Copy Services (VSS).

1. Cố gắng tạo một điểm sao lưu và khôi phục (System Restore point) và note lại thông báo lỗi. Nếu bạn không tạo được điểm sao lưu và khôi phục, kiểm tra xem đã tạo System Restore trước đó hay chưa.

2. Vô hiệu hóa các chương trình, phần mềm diệt virus và các phần mềm bảo mật, sau đó cố gắng tạo System Restore.

3. Khởi động ở chế độ Safe mode và kiểm tra nếu bạn tạo một System Restore mới hoặc restore lại System Restore trước đó. Trong nhiều trường hợp, các service hoặc driver không phải Microsoft có thể can thiệp vào chức năng của System Restore.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Clean Boot và kiểm tra nếu bạn có System restore đang hoạt động.

4. Chạy System File Checker. Chạy lệnh sfc /scannow trên cửa sổ Elevated command prompt. Sau đó khởi động lại và thử tạo System restore một lần nữa.

5. Chạy Check Disk bằng cách mở Elevated Command Prompt, nhập chkdsk /f /r vào đó rồi nhấn Enter. Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất rồi thử tạo System restore một lần nữa.

6. Đảm bảo rằng System Restore đã được kích hoạt trên driver mà bạn muốn kích hoạt System Restore.

Để lưu trữ điểm Restore bạn cần tối thiểu 300 MB không gian bộ nhỡ trên ổ đĩa cứng để mở System Protection.

7. Đảm bảo rằng có đủ không gian bộ nhớ trên tất cả driver để System Restore được kích hoạt.

8. Nhập chúng tôi vào khung Search Start Menu rồi nhấn Enter. Đảm bảo rằng Volume Shadow Copy & Task Scheduler & Microsoft Software Shadow Copy Provider Service đang chạy và được thiết lập ở chế độ Automatic.

Nếu trạng thái System Restore Service là Not Started, bạn kích hoạt lại là Start. Ngoài ra thiết lập chế độ là Automatic nếu chưa được thiết lập. Khởi động lại nếu được yêu cầu. Xác nhận lại và thử lại System Restore một lần nữa.

9. Nhập chúng tôi /s vào khung Search rồi nhấn Enter để mở Event Viewer. Kích đúp chuột vào Applications & Services Logs và kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi, sự cố.

10. Kiểm tra System Administrator nếu bạn đã vô hiệu hóa System Restore và yêu cầu kích hoạt lại System Restore.

1. Khởi động ở chế độ Safe Mode without networking rồi mở Command prompt dưới quyền Admin.

2. Nhập net stop winmgmt vào đó rồi nhấn Enter để ngừng Windows Management Instrumentation Service.

3. Tiếp theo vào C:WindowsSystem32wbem và đổi tên thư mục repository thành repositoryold.

4. Khởi động lại máy tính của bạn.

Mở lại Command Prompt dưới quyền Admin rồi nhập net stop winmgmt vào đó rồi nhấn Enter.

Tiếp theo nhập winmgmt /resetRepository rồi nhấn Enter.

Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn.

2. Chạy System Restore từ chế độ Safe Mode

Khi màn hình desktop của bạn đang ở trong chế độ Windows Safe Mode, kích Start và nhập System vào ô tìm kiếm và chọn System Restore (hoặc bạn có thể nhập System Restore rồi ấn Enter).

Nếu System Restore làm việc trong chế độ Safe Mode, bạn nên chạy tiện ích này ngay tại thời điểm hiện tại. Hãy dừng các chương trình diệt virus và các tập tin bị hỏng (như tắt tính năng bảo vệ Norton’s Tamper) trước khi thực hiện quá trình System Restore.

Đôi khi các tập tin hệ thống của bạn khi thực hiện việc Restore cũng có thể đã bị hỏng. Bạn có thể phải sử dụng một điểm khôi phục trước đó (đặc biệt nếu bạn đã thử những cái mới hơn nhưng không thành công), nhưng nếu những việc làm này vẫn không hoạt động, bạn có thể cần phải chuyển đổi sang chế độ System Restore off (điều này sẽ xoá tất cả các điểm phục hồi hiện tại), khởi động lại máy tính của bạn và thử lại một lần nữa.

3. Cấu hình không gian sử dụng trên đĩa cứng (300MB)

Nếu tính năng System Restore vẫn không hoạt động một cách chính xác, bạn hãy thử điều chỉnh lại không gian đĩa được cấp phát cho System Restore. Microsoft khuyến cáo người dùng để ít nhất 300MB không gian trống cho đĩa cứng và thực tế System Restore có thể sử dụng lên đến 15% của dung lượng, bạn có thể xem xét để tăng thêm không gian cấp phát hoặc xóa các điểm khôi phục cũ.

Tại cửa sổ hiện ra bạn kích vào nút Configure.

Trong hộp thoại tiếp theo di chuyển thanh trượt để thay đổi dung lượng sử dụng trong mục Max Usage:

Để xóa các điểm khôi phục cũ, bạn có thể sử dụng tùy chọn bên dưới thanh trượt để xóa tất cả các điểm này và các phiên bản trước của tập tin, hoặc chỉ xóa các điểm khôi phục cũ hơn trong khi vẫn giữ một bản cuối cùng gần đây nhất. Để thực hiện, bạn vào Start và nhập Disk Cleanup trong ô tìm kiếm, kích chuột phải vào mục đầu tiên và chọn Run as Administrator.

Tại cửa sổ hiện ra chọn thẻ More Options sau đó chọn Clean up.

4. Thử dùng chương trình System Image Backup

System Restore có thể luôn luôn làm việc tốt đối với bạn, nhưng nếu trong trường hợp bạn đã thử rất nhiều cách mà System Restore không hoạt động hoàn toàn hiệu quả, hãy thử thực hiện việc sao lưu lại hình ảnh của hệ thống. Quá trình này sẽ tạo ra một bức ảnh của hệ thống của bạn khi nó hoạt động ổn định và trơn tru để bạn có thể khôi phục lại trạng thái này trong trường hợp gặp sự cố. Trong Windows 7 đã được tích hợp sẵn một chức năng để bạn tạo đĩa sửa chữa hệ thống và hình ảnh. Chỉ cần vào Start gõ ” repair” hoặc ” system repair ” trong hộp tìm kiếm và theo hướng dẫn để tạo một đĩa sửa chữa.

Để tạo ra hình ảnh của hệ thống, nhập ” back up” vào ô tìm kiếm và chọn back up your computer.

Một cửa sổ hiện ra bạn kích vào Create a System Image ở phần bên trái:

Bạn cũng có thể sử dụng Clonezilla, Paragon’s Drive Backup Express hoặc một công cụ bất kỳ trong 5 công cụ xuất sắc tại danh sách này.

Ngoài ra, để an toàn bạn nên thường xuyên kiểm tra xem máy tính của mình có tạo ra các điểm khôi phục hay không bằng cách vào Start, nhập ” rstrui ” vào ô tìm kiếm, hộp thoại hiện ra bạn kích Next và kiểm tra trên màn hình xem có điểm khôi phục nào gần đây không.

5. Sử dụng điểm Restore khác

Sử dụng trong trường hợp nếu trong quá trình sử dụng System Restore bạn nhận được thông báo lỗi.

Chọn điểm System Restore mà bạn đã tạo trước đó. Mặc dù có nhiều điểm System Restore được tạo ra sau khi xảy ra sự cố nhưng các điểm System Restore này không hỗ trợ được gì.

Để xem tất cả các điểm Restore có sẵn, đánh tích chọn Show more restore points trên cửa sổ.

Nếu System Restore không hoạt động ngay cả trong chế độ Safe Mode, rất có thể file đã bị lỗi. Hoặc nếu System Restore hoạt động nhưng không khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải, rất có thể điểm Restore mà bạn tạo trước đó đã bị lỗi.

Trong những trường hợp này bạn phải restore hệ điều hành trên máy tính của mình từ restore phân vùng hoặc cài đặt lại Windows.

Đầu tiên sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân của bạn – quá trình cài đặt lại sẽ xóa sạch toàn bộ các file và chương trình trên ổ đĩa cứng của bạn.

– Hầu hết laptop và máy tính đề có phân vùng khôi phục (recovery partitions), bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn một phím chỉ định nào đó trong quá trình khởi động lại máy tính. Tuy nhiên mỗi dòng máy tính, laptop các phím chỉ định sẽ khác nhau, do đó bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

– Nếu máy tính của bạn đi kèm Restore Discsm (khôi phục ổ đĩa) thay vì Restore Partition (khôi phục phân vùng), trước tiên chèn ổ đĩa restore vào máy tính của bạn rồi tiến hành khởi động lại máy tính để bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo.

– Nếu bạn tự cài Windows, chèn ổ đĩa cài đặt Windows vào máy tính rồi khởi động máy tính của bạn.

Thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục hoặc cài đặt lại Windows sau khi khởi động máy tính của bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!