Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Vô Hiệu Chế Độ Mở File An Toàn Trong Word # Top 2 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Vô Hiệu Chế Độ Mở File An Toàn Trong Word # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vô Hiệu Chế Độ Mở File An Toàn Trong Word mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Thủ thuật Office] Cách vô hiệu chế độ mở File an toàn trong Word – Kể từ phiên bản Microsoft Word 2010 trở đi hãng Microsoft đã cung cấp thêm một tính năng giúp người dùng có thể bảo vệ các mối xâm hại từ ngoài khi thực thi các tập tin văn bản tuy nhiên theo mình tính năng này không cần thiết cho người dùng bởi lẽ việc tích hợp Virus vào tập tin văn bản có thể được xử lý khi tải về máy tính bởi một chương trình diệt Virus đồng thời với tính năng này bạn sẽ cảm thấy phiền toái khi mỗi lần muốn đọc hoặc chỉnh sửa một tập tin văn bản thì lại phải kích vào Enable Editing.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách bảo vệ nội dung trong Microsoft Word giúp bạn có thể tránh được việc sao chép nội dung văn bản trong Microsoft Word khi chưa được sự cho phép của bạn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu chế độ mở File an toàn trong Word.

Vô hiệu chế độ mở File an toàn trong Word

Phương pháp 1: Cấu hình từ Microsoft Word

Phương pháp 2: Chỉnh sửa từ Registry

).

).

Sau đó bên cửa sổ bên phải kích đúp vào thuộc tính “Data” và tiến hành thay đổi giá trị từ 0 thành 1 để tắt chức năng Protected View. Quá đơn giản để bạn có thể vô hiệu chế độ mở File an toàn trong Word phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Hướng Dẫn Kích Hoạt/Vô Hiệu Hóa Chế Độ Hibernate Trên Windows 10

Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là một tính năng hữu ích trên hệ điều hành Windows. Người dùng Windows sử dụng chế độ này trong trường hợp khi không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu.

Hibernate được tích hợp trên các hệ điều hành của Windows, từ Windows Me, Windows 7, Windows 8… cho đến Windows 10. Tuy nhiên theo mặc định chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) trên các phiên bản Windows, bao gồm cả Windows 10 bị vô hiệu hóa.

1. Chế độ Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) gần giống với chế độ Sleep (ngủ). Tuy nhiên ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin trên ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ không tiêu thụ điện năng.

Khi bạn khởi động lại máy từ chế độ Hibernate, giống như Sleep, hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn nhanh chóng được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ RAM để bạn có thể tiếp tục công việc.

Video hướng dẫn bật chế độ ngủ đông trên Windows 10

2. Bật Hibernate sử dụng lệnh Command Prompt

Nếu ngại tìm kiếm cài đặt power trên Windows 10, bạn có thể sử dụng cmd để bật chế độ ngủ đông, cách làm như sau:

Bước 1: Mở cmd bằng quyền Admin trên Windows 10:

Bước 2: Nhập lệnh powercfg/h on để bật chế độ ngủ đông trên Windows 10.

3. Bật Hibernate (chế độ ngủ đông) Windows 10 bằng Control Panel

Để bật Hibernate trên Windows 10 bằng Control Panel bạn làm theo các bước sau:

View by: bạn chọn Large icons hoặc Small icons, cuộn xuống dưới tìm và nhấp chuột vào Power Options:

Chọn “Choose what the power buttons do” bên tay trái.

Kéo chuột xuống tìm mục Shutdown settings, tích chọn “Hibernate”.

Kích chuột chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

4. Vào Group Policy Editor để bật chế độ ngủ đông

Để mở Group Policy Editor, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo đường dẫn:

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/File Explorer

5. Sử dụng Registry Editor

Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Trên cửa sổ giao diện Registry Editor, bạn copy và dán đướng dẫn key sau vào:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Tìm đến HiberbootEnabled trong cửa sổ bên phải.

Nhấp đúp chuột vào HiberbootEnabled và đổi giá trị trong ô value thành 1, nhấn OK.

6. Cách tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10

Vì có 2 cách bật chế độ ngủ đông, bạn cũng có 2 cách để tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Cách 1: Làm giống mục 2, đến bước 4 bạn bỏ tích chọn ở Hibernate, lưu lại thiết lập

Cách 2: Mở cmd ở chế độ Admin, nhập vào dòng lệnh: powercfg/h off

Chụp Ảnh Chế Độ Panorama Toàn Cảnh Là Gì?

Chụp ảnh chế độ Panorama là gì? Làm sao để chụp Panorama đẹp

Panorama là chế độ chụp ảnh không gian dưới một góc rộng bất kì thường là 110 độ đến 360 độ. Khung cảnh chụp sẽ được mở rộng hơn rất nhiều so với những bức ảnh được chụp ở chế độ thường.

Theo các nhà nhiếp ảnh, Panorama là một trong nhưng kỹ thuật chụp ảnh tương đối khó và không phải thiết bị nào cũng tạo được, ai cũng chụp được để có bức ảnh đẹp.

Hiện nay khi công nghệ phát triển nên có nhiều dòng máy ảnh chụp hiện đại đã có hỗ trợ tính năng tạo ảnh Panorama. Nên bạn có thể ghi lại những cảnh đẹp xung quanh nhờ chế độ chụp Panorama. Với các bức ảnh chụp chế độ panorama sẽ luôn luôn tạo ra được cảm giác choáng ngợp nơi người xem, song để chụp được một bức ảnh panorama là không hề đơn giản.

Kỹ thuật chụp ảnh Panorama trong nhiếp ảnh thường dùng để chụp tranh phong cảnh theo chiều ngang.

Đối với máy ảnh thông thường thì chỉ chụp được một góc 90 độ nên khó thu lại toàn cảnh không gian như mong muốn. Trong khi đó, với chế độ panorama chúng ta sẽ thu được ít nhất là 110 độ và đôi khi có thể lên đến 360 độ khi chụp ảnh toàn cảnh.

Trong chế độ chụp panorama ảnh được chia làm nhiều loại, phổ biến nhất là ảnh có khung hình rộng (chiều rộng lớn hơn nhiều lần chiều cao) và vertorama (vertical panorama – ghép nhiều ảnh với nhau theo chiều dọc), ngoài ra còn có polar (tạo thành hành tinh nhỏ), sphere (hình cầu), cubic (lập phương) cylindrical (hình trụ)…

Khi công nghệ phát triển việc sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, các dòng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR nên cho phép người dùng có thể ứng dụng kỹ thuật chụp ảnh Panorama một cách dễ dàng hơn, nhờ đó các phần mềm có sẵn trong máy hoặc dùng AutoPano, Panorama Make, Photoshop.

Hi vong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chế độ chụp ảnh Panorama và cách chụp như thế nào để có được bức ảnh đẹp.

Chế Độ Picture In Picture Trong Android Oreo

Một trong những tính năng quan trọng được thêm vào trong Android 8.0 là Picture in Picture (PiP). Vậy nó là gì? PiP là một chế độ hoạt động đa cửa sổ chủ yếu được sử dụng để phát lại video. Chế độ PiP đã có sẵn trên Android TV, ở API 26 làm cho tính năng này khả dụng trên các thiết bị Android khác. Nó cho phép người dùng xem video trong một cửa sổ nhỏ được ghim vào một góc của màn hình trong khi điều hướng giữa các ứng dụng hoặc duyệt nội dung trên màn hình chính.

Bắt đầu nào

Một hoạt động có thể vào chế độ PIP khi người dùng chạm vào nút home hoặc lõm để chọn một ứng dụng khác. (Đây là cách Google Maps tiếp tục hiển thị chỉ đường trong khi người dùng chạy một hoạt động khác cùng một lúc.)

Ứng dụng của bạn có thể chuyển video sang chế độ PIP khi người dùng điều hướng trở lại từ video để duyệt nội dung khác.

Ứng dụng của bạn có thể cung cấp một cách để người dùng xếp hàng nội dung bổ sung trong khi họ xem video. Video tiếp tục phát ở chế độ PIP trong khi màn hình chính hiển thị hoạt động chọn nội dung.

Khai báo hỗ trợ Picture in Picture

Theo mặc định, hệ thống sẽ không tự động hỗ trợ PiP cho ứng dụng. Nếu muốn hỗ trợ PiP trong ứng dụng của mình thì cần đăng ký activity chưa video trong Android Manifest với android:supportsPictureInPicture và android:resizeableActivity để true.

<activity android:name=".MainActivity"

Chuyển activity của mình sang chế độ PiP (Picture in Picture)

Để chuyển activity sang chế độ PiP, thì activity của bạn phải gọi đến enterPictureInPictureMode() của hoạt động truyền đối tượng PictureInPictureParams.Builder. PictureInPictureParams.Builder cho phép bạn thiết lập các hành động cho hoạt động ở chế độ hình ảnh trong ảnh bằng phương thức setActions và để đặt tỷ lệ khung hình của hoạt động bằng phương thức setAspectRatio.

Rational aspectRatio = new Rational(vv.getWidth(), vv.getHeight()); pictureInPictureParamsBuilder.setAspectRatio(aspectRatio).build(); enterPictureInPictureMode(pictureInPictureParamsBuilder.build());

Bạn có thể hiển thị video của mình ở chế độ hình ảnh khi người dùng nhấn nút home hoặc đa nhiệm. Khi người dùng nhấn nút home hoặc đa nhiệm, activity hiện tại sẽ chuyển sang background. Trong vòng đời activity, phương thức gọi lại onUserLeaveHint sẽ được gọi khi một hoạt động sắp chuyển sang nền do hành động của người dùng.

Vì vậy, phương thức gọi lại onUserLeaveHint có thể được sử dụng để hiển thị hoạt động ở chế độ PIP khi người dùng nhấn nút home hoặc đa nhiệm như hình bên dưới. Bạn có thể kiểm tra xem hoạt động đã ở chế độ PIP chưa bằng cách sử dụng phương thức isInPictureInPictureMode.

@Override public void onUserLeaveHint(){ if(!isInPictureInPictureMode()){ Rational aspectRatio = new Rational(vv.getWidth(), vv.getHeight()); pictureInPictureParamsBuilder.setAspectRatio(aspectRatio).build(); enterPictureInPictureMode(pictureInPictureParamsBuilder.build()); } }

Xử lý UI trong chế độ PiP

Khi Activity vào hoặc thoát khỏi chế độ hình ảnh trong ảnh, hệ thống sẽ gọi Activity.onPictureInPictureModeChanged () hoặc Fragment.onPictureInPictureModeChanged (). Bạn nên ghi đè (override) các callback này để vẽ lại (redraw) các thành phần UI của Activity. Hãy nhớ rằng trong chế độ PIP, Activity của bạn được hiển thị trong một cửa sổ nhỏ. Người dùng không thể tương tác với các thành phần UI khi ở chế độ PIP và các chi tiết của các thành phần UI nhỏ có thể khó nhìn thấy. Các hoạt động phát lại video với giao diện người dùng tối thiểu cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Các Activity chỉ nên hiển thị các điều khiển phát lại video. Xóa các thành phần UI khác trước khi hoạt động của bạn vào PIP và khôi phục chúng khi hoạt động của bạn trở lại toàn màn hình:

@Override public void onPictureInPictureModeChanged (boolean isInPictureInPictureMode, Configuration newConfig) { if (isInPictureInPictureMode) { } else { ... } }

Thêm điều khiển

Bạn cũng có thể chỉ định các hành động tùy chỉnh một cách rõ ràng bằng cách xây dựng PictureInPictureParams bằng PictureInPictureParams.Builder.setActions () trước khi Activity vào chế độ PIP, và truyền các tham số khi bạn vào chế độ PIP bằng cách sử dụng phương thức enterPictureInPictureMode(android.app.PictureInPictureParams) hoặc setPictureInPictureParams(android.app.PictureInPictureParams) . Hãy cẩn thận, nếu bạn cố gắng thêm nhiều hơn getMaxNumPictureInPictureActions () bạn sẽ chỉ nhận được số lượng tối đa.

Tiếp tục phát video trong khi trong hình ảnh

Khi hoạt động của bạn chuyển sang PiP, hệ thống sẽ đặt Activity ở trạng thái tạm dừng và gọi phương thức onPause () của Activity. Khi Activity vào trạng thái PiP, không nên dừng phát video mà nên tiếp tục phát tiếp video đó. Trong Android 7.0 trở lên, bạn nên tạm dừng và tiếp tục phát lại video khi hệ thống gọi Activity của bạn là onStop () và onStart (). Bằng cách này, bạn có thể tránh phải kiểm tra xem ứng dụng của mình có ở chế độ PIP trong onPause () hay không và tiếp tục phát lại.

Nếu bạn phải tạm dừng phát lại khi triển khai onPause (), hãy kiểm tra chế độ PIP bằng cách gọi isInPictureInPictureMode () và xử lý phát lại một cách thích hợp

@Override public void onPause() { if (isInPictureInPictureMode()) { ... } else { ... } }

Khi hoạt động của bạn chuyển khỏi chế độ PIP trở lại chế độ toàn màn hình, hệ thống sẽ tiếp tục hoạt động của bạn và gọi phương thức onResume () của bạn.

Sử dụng singleTask cho PiP

Trong ứng dụng của bạn, người dùng có thể chọn video mới khi duyệt nội dung trên màn hình chính, trong khi hoạt động phát lại video ở chế độ PIP. Phát video mới trong Activity phát lại hiện có ở chế độ toàn màn hình, thay vì khởi chạy một Activity có thể gây nhầm lẫn cho người dùng.

Để đảm bảo một activity được sử dụng cho các yêu cầu phát lại video và chuyển sang hoặc ra khỏi chế độ PIP khi cần, hãy đặt android: launchMode thành singleTask trong Android Manifest của bạn:

<activity android:name=".MainActivity" android:launchMode="singleTask"

Trong activity của bạn, ghi đè lên NewIntent () và xử lý video mới, dừng mọi phát lại video hiện có nếu cần.

PiP có thể bị tắt trên các thiết bị có RAM thấp. Trước khi ứng dụng của bạn sử dụng PiP, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng nó có sẵn bằng cách gọi hasSystemFeature (PackageManager.FEATURE_PICTURE_IN_PICTURE).

PiP dành cho các hoạt động phát video toàn màn hình. Khi chuyển hoạt động của bạn sang chế độ PIP, tránh hiển thị bất cứ điều gì ngoại trừ nội dung video. Theo dõi khi Activity của bạn vào chế độ PIP và ẩn các thành phần UI, như được mô tả trong phần xử lý UI trong PiP.

Vì cửa sổ PiP được hiển thị dưới dạng cửa sổ nổi ở góc màn hình, bạn nên tránh hiển thị thông tin quan trọng trong màn hình chính ở bất kỳ khu vực nào có thể bị che khuất bởi cửa sổ PiP.

Khi ứng dụng của bạn ở chế độ PIP, phát lại video trong cửa sổ PIP có thể gây nhiễu âm thanh với một ứng dụng khác, chẳng hạn như ứng dụng trình phát nhạc hoặc ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Để tránh điều này, hãy yêu cầu tập trung âm thanh khi bạn bắt đầu phát video và xử lý các thông báo thay đổi tập trung âm thanh (dừng và phát lại các ứng dụng phát âm thanh khác) .

Demo ứng dụng sử dụng PiP, các bạn có thể tham khảo ở đây: https://github.com/HoangLongBFramgia/DemoPictureInPicture

Tổng kết

Picture-in-Picture là tính năng khá hấp dẫn trên Android 8 giúp người dùng tiếp tục xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ mà vẫn có thể tương tác với các ứng dụng khác. Qua đó tăng khả năng đa nhiệm của Android chúng ta vừa có thể làm việc và giải trí thông qua nó. Khác với chia đôi màn hình thì PiP có thể nằm bất cứ đâu trên màn hình, tăng khả năng linh hoạt. Nó như một bước tiến mới trong cách bố trí màn hình chia nhỏ của Android.

Bạn đang xem bài viết Cách Vô Hiệu Chế Độ Mở File An Toàn Trong Word trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!