Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Xử Lý Khi Facebook Bị Giới Hạn Tính Năng # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Xử Lý Khi Facebook Bị Giới Hạn Tính Năng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xử Lý Khi Facebook Bị Giới Hạn Tính Năng mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao Facebook hạn chế sử dụng tính năng nhất định đối với một số người dùng?

Facebook đặt ra giới hạn để ngăn chặn việc lạm dụng các tính năng của mình và để bảo vệ mọi người khỏi spam và quấy rối. Ví dụ, nếu ai đó gửi đi một loạt tin nhắn cho những người mà họ không phải là bạn bè, họ có thể bị cảnh báo hoặc tạm thời bị chặn gửi tin nhắn.

Các giới hạn này dựa trên những yếu tố khác nhau, như tốc độ và số lượng, nhưngình không thể nêu chi tiết hơn về các giới hạn tốc độ được thực thi.

Facebook ban hành các chính sách nhằm ngăn chặn hành vi mà những người khác có thể thấy bị làm phiền hoặc lạm dụng. Facebook đã xác định rằng bạn đã sử dụng một tính năng theo cách có thể bị xem là lạm dụng, ngay cả khi bạn không cố ý.

Một vài điều cần lưu ý về việc bị chặn:

Việc bị chặn chỉ là tạm thời và có thể kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày

Chúng tôi không thể gỡ bỏ việc bị chặn này vì bất kỳ lý do gì

Để tránh bị chặn lần nữa, hãy chậm lại hoặc dừng hành vi này (ví dụ: gửi ít tin nhắn hơn mỗi ngày, chỉ gắn thẻ những người trong ảnh mà họ thực sự có mặt). Nếu không, tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Nếu bạn bị chặn sử dụng một tính năng trên Facebook, bạn có thể làm theo cách sao để gỡ chặn:

Bước 1. Mở facebook của bạn , kích vào dấu tam giác cạnh nút “trang chủ” rồi chọn ”trợ giúp” chọn ”truy cập trung tâm trợ giúp” chọn tiếp” diễn đàn cộng đồng”

Bước 2: Chọn một chủ đề: VD: ” chát ” “…..v…v” Bước 3. Trong phần Duyệt câu hỏi bấm vào ” gần đây nhất” Bước 4. Kéo xuống dưới nhìn thấy ” thêm câu trả lời” Bước 5. Sao chép câu trả lời của tôi Paste nó vào ô ” thêm câu trả lời ” Bước 6. Trợ giúp của các bạn khác bằng cách nhấn nút ” Hữu Ích ” của câu trả lời cho các bạn khác Bước 7. Làm điều này một vài lần một ngày sẽ giúp unlook facebook

Nguồn: Facebook

Cách Dùng Tính Năng “Bị Hạn Chế” Trên Facebook

Nếu bạn vẫn đọc được bài viết này của mình, thì bạn hãy hiểu rằng, bạn không nằm trong danh sách bị hạn chế của mình.

Hiện nay, trên facebook có 1 tính năng khá hay mà ít bạn quan tâm, chú ý. Đó là tính năng “Bị hạn chế”. Với tên gọi nghe có vẻ lạ tai này nhưng đây là một tính năng vô cùng hữu ích mà mỗi người chúng ta nên dùng để đảm bảo quyền riêng tư cho mình, để cảm thấy thoải mái nhất mỗi khi sử dụng facebook.

Bị hạn chế, hay còn có tên gọi khác là “restricted” theo ngôn ngữ English là tính năng chặn một người nhìn thấy các bài đăng của bạn trên tường nếu bạn không muốn họ nhìn thấy bài đăng của bạn. Vậy, tại sao bạn lại không muốn???

Khi đó, kể cả bạn có link từ một người bạn khác gửi sang, bạn cũng không thể truy cập bài viết đó trừ khi bạn được tag trong bài viết đó.

Vậy chắc hẳn các bạn đang thắc mắc, vì sao không Unfriend luôn cho nhanh đúng không?

Facebook không hề thừa khi có thêm chức năng này. Cũng như chức năng giới hạn chia sẻ là bạn của bạn trừ người quen, chức năng này giúp người sử dụng không muốn người mình vừa đưa vào danh sách bị hạn chế biết. Thực tế là không hề có dấu

hiệu nào để nhận biết cả. Người bị đưa vào danh sách bị hạn chế khi vào tường của người đã hạn chế mình sẽ chỉ nhìn thấy những bài đăng ở mục công khai (pubblic – là mục dành riêng cho những nick facer trên 18 tuổi), nếu họ không có bài đăng nào ở mục công khai (hoặc chưa đủ 18 tuổi) thì bạn sẽ nhận thấy trang facebook cá nhân của họ load liên tục nhưng không hề kéo xuống xem được bất kỳ bài đăng nào…

Vậy làm sao để đưa bạn bè mình vào danh sách bị hạn chế: Rất đơn giản, bạn hãy vào facebook cá nhân của người đó, sau đó để ý 1 ô nằm bên trái tin nhắn (thường thì sẽ là bạn bè, hoặc bạn thân…, hoặc thậm chí là +kết bạn, bạn phải kết bạn mới đưa người đó vào được danh sách bị hạn chế) và bấm vào ô đó, một danh sách nhỏ hiện ra, bạn chọn Add to other list và kéo xuống khung mở rộng phía dưới, chọn Bị hạn chế (hoặc Restricted) và người đó đã nằm trong danh sách bị hạn chế của bạn.

Nếu sử dụng điện thoại, hãy vào trang cá nhân của họ, vào mục “Quản lý danh sách” ở cuối trang và làm tương tự như trên. Facebook không cung cấp danh sách các người bạn mà bạn đưa vào danh sách này, vì vậy hãy nhớ những người này để bạn có thể đưa họ ra danh sách khi cần thiết.

Sau khi đưa vào danh sách bị hạn chế, người dùng đó sẽ không còn nhìn thấy các bài đăng của bạn ở chế độ chia sẻ “không công khai” nữa, nhưng nếu bạn tag người đó vào, họ vẫn có thể xem được.

Nhận xét: Khi bạn không ưa ai đó thì tùy vào mức độ mà bạn có thể linh động xử trí: trường hợp hơi ghét ghét xíu nhưng chưa đến nỗi phải nghỉ chơi (unfriend) với họ thì bạn cứ tạm thời liệt họ vào danh sách Restricted để họ khỏi nhìn thấy bài bạn đăng lên, đồng thời mình vẫn giữ đc thể diện (chứ nhiều đứa giờ khi biết mình unfriend nó thì nó lại chạy về nhà làm mặt xấu đóng film buồn); Còn nếu như bạn đã tập xác định là nghỉ chơi với nó, suốt kiếp này ko đội quần chung với nó, thì cứ mạnh tay mà nhấn Block nó cho lành, khỏi suy nghĩ gì nhiều cho hại não ^^

Viết lách vài chữ để giới thiệu tới mọi người một tính năng khá thú vị của facebook, một tính năng mà mình đã gần như sử dụng khá nhiều trong những tâm trạng khác nhau và những bộn bề trong suốt thời gian mình sử dụng facebook. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn.

Giới Hạn Việc Sử Dụng Các Tính Năng Của Thiết Bị Ios 7 Với Restrictions

Trước đây Apple từng tích hợp vào iOS tính năng “Restriction” giúp giới hạn những gì người dùng có thể thực hiện trên thiết bị của mình. Thế nhưng trong những bản iOS trước đây, tính năng này chỉ hoạt động một cách hạn chế và chưa thật sự cung cấp một giải pháp đủ linh hoạt nên chưa được nhiều người tận dụng. Lên đến iOS 7, Apple đã khắc phục nhiều khía cạnh của Restriction để giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Bây giờ mình sẽ giới thiệu với các bạn cách khai thác tính năng này. Sẵn đây mình cũng nói về Guided Access, một tính năng khác nhưng giới hạn việc sử dụng một ứng dụng cụ thể nào đó.

PHẦN 1: GIỚI HẠN TÍNH NĂNG CỦA MÁY BẰNG RESTRICTION

Vậy trong những tình huống nào Restriction có thể giúp ích cho chúng ta? Nếu bạn có con nhỏ và mới sắp cho bé một chiếc iPad, chắc hẳn bạn không muốn bé truy cập vào những trang web có nội dung xấu, khi đó Restriction sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó. Hoặc giả sử như bạn dùng chung với người nào đó và bạn không muốn họ xóa ứng dụng, không muốn họ mua app bằng thẻ tín dụng của bạn thì Restriction cũng có chức năng để làm việc này. Tương tự, Restriction cũng có thể giúp bạn trong trường hợp bạn sắm iPad để trên công ty làm việc và không muốn nhân viên sử dụng một số tính năng nhất định, chẳng hạn như không được chụp ảnh.

Trong giao diện của Restriction, từ trên xuống dưới chúng ta sẽ có các mục sau:

Allow: Tại đây bạn có thể thiết lập những gì người khác được phép sử dụng, chẳng hạn như cho phép duyệt web (Safari), chụp ảnh/quay video (Camera), gọi FaceTime, truy cập/mua nhạc và phim ảnh từ kho nội dung iTunes Store, mua sách từ iBooks Store. Ngoài ra còn có ba mục khác là cho phép cài ứng dụng (Installing Apps), cho phép gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị (Deleting Apps) và mua nội dung bên trong app (In-app Purchase). Bạn cũng có thể tắt bật tính năng Siri ở đây.

Allow Content: Ở đây là những nội dung mà bạn cho phép xem trên thiết bị của chúng ta, nó bao gồm nhạc, phim ảnh, sách… Ở mỗi mục như thế sẽ có nhiều lựa chọn phân loại nội dung theo chuẩn quốc tế (ở Việt Nam thì chủ yếu chúng ta chép các nội dung từ bên ngoài vào và không phân loại nên những tính năng này không thạa sự hữu ích). Trong bài này mình sẽ tập trung nói đến một số mục quan trọng, đó là:

Apps: Hệ thống ứng dụng trên App Store được phân loại theo độ tuổi, có những app phù hợp cho trẻ dưới 4 tuổi, có những app thì 17 tuổi trở lên mới sử dụng được. Mặc định thì app nào cũng có thể chạy lên được, nhưng có những phần mềm có nội dung không tốt và bạn không muốn cho con bạn sử dụng thì hãy vào mục Apps này và chọn lựa độ tuổi như mong muốn. Chúng ta có app dành cho bé từ 4 tuổi trở lên, 9 tuổi trở lên, 12 tuổi trở lên và 17 tuổi trở lên.

Website: đây là một trong những cải tiến hay nhất của iOS 7 khi nó cho phép chúng ta can thiệp rất sâu vào cách mà người dùng có thể sử dụng Safari trên iPad để truy cập web. Ở mục này, chúng ta có thêm ba tùy chọn nhỏ

All Websites: cho phép người dùng thoải mái truy cập vào tất cả mọi website trên thế giới

Limit Adult Content: những nội dung hoặc trang web người lớn sẽ bị chặn lại một cách tự động. Ví dụ: khi Limit Adult Content đã được chọn và người dùng tìm kiếm chữ “sex”, trang web sẽ không có cách nào hiện lên được. Một số trang web đồi trụy cũng tự động bị Apple chặn lại không cho hiển thị.

Lưu ý rằng khi chọn tùy chọn Limit Adult Content, bạn có thêm hai mục là “Always allow” để thêm thủ công một số trang web được “đặc quyền” tải lên ngay cả khi thiết lập mặc định của Apple không cho. Còn mục “Never allow” thì ngược lại, chặn những trang web mà mặc định Apple cho hiển thị. Chỉ việc nhấn vào nút “Add a website” và điền địa chỉ web vào là xong.

Privacy: Những mục nằm ở đây cho phép bạn tinh chỉnh quyền truy cập vào một số thành phần hệ thống của các app bên thứ ba. Bạn có thể thiết lập không cho Facebook và Photos lấy vị trí địa lý của mình, không cho Instagram sử dụng thư viện ảnh, không cho Chrome sử dụng microphone, không cho Danh bạ đồng bộ dữ liệu với tài khoản Facebook… Tùy mục đích mà bạn có thể tắt bật cho phù hợp hơn.

Accounts: không hoặc cho phép thêm tài khoản email/exchange mới vào máy

Find My Friends: không hoặc cho phép sử dụng tính năng Find My Friends của iOS

Background App Refresh: không hoặc cho phép bật tắt cũng như thay đổi tính năng tự động làm mới nội dung của những ứng dụng chạy nền

Volume Limit: không hoặc cho phép thay đổi mức âm lượng tối đa của hệ thống

PHẦN 2: GIỚI HẠN VIỆC SỬ DỤNG MỘT PHẦN CỦA APP BẰNG GUIDED ACCESS

Tuy nhiên, điểm hay nhất mà mình muốn nói tới trong Guided Access đó là nó cho phép chúng ta chặn một phần tính năng trên giao diện của ứng dụng. Quay trở lại với ví dụ của Safari, nút Bookmark và iCloud Tabs nằm ở một góc của trình duyệt. Bây giờ bạn hãy dùng ngón tay vẽ một hình chữ nhật hoặc hình tròn bao quanh hai nút này (hoặc chỗ nào đó trên màn hình mà bạn muốn vô hiệu hóa) thì ngay lập tức Guided Access sẽ tạo ra một lớp mờ phủ lên trên nút, báo hiệu rằng nút đó sẽ không còn có thể dùng được nữa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa kích thước vùng màu xám cho phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách kéo nó ra bốn hướng.

Cách Sử Dụng Tính Năng Giới Hạn Ứng Dụng Trên Iphone/Ipad

Nếu như trên các phiên bản iOS trước đây, trên iPhone có tính năng Restrictions cho phép bạn chặn hoặc hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng. Thì nay ở trên iOS 12, các bạn đã có tính năng Thời gian sử dụng, không chỉ giúp người dùng kiểm tra và kiểm soát thời gian sử dụng trên thiết bị của mình. Tính năng này còn cho phép người dùng giới hạn ứng dụng, đặt lịch thời gian không sử dụng màn hình, chặn nội dung không phù hợp….

Hướng dẫn giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone/iPad

Bước 1: Đầu tiên hãy vào trong menu Cài đặt của bạn, chọn mục Thời Gian Sử Dụng, trong menu Thời Gian Sử Dụng bạn hãy chọn Sử dụng mật mã thời gian ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu đặt một mật mã 4 số, mục đích của việc đặt mật mã này là khi truy cập tính năng đặt thời gian sử dụng cho ứng dụng hoặc khi muốn truy cập ứng dụng được giới hạn thời gian sử dụng. Thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu này và sau đó mới có thể bỏ giới hạn hoặc thêm thời gian sử dụng các ứng dụng đã chặn.

Tiếp theo sau khi đặt mật mã bạn hãy bấm Giới hạn ứng dụng để đặt thời gian sử dụng ứng dụng. Lúc này Giới hạn ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã 4 số mà bạn vừa đặt vào.

Sau đó khi đã sử dụng hết thời gian giới hạn, ra ngoài màn hình bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng theo hạng mục đã được “tối màu” và có biểu tượng đồng hồ cát bên cạnh tên ứng dụng. Như vậy là việc giới hạn thời gian ứng dụng đã thành công, lưu ý là thời gian giới hạn sử dụng ứng dụng sẽ được bắt đầu ngay sau khi bạn thực hiện đặt thời gian.

Nếu đã sử dụng hết thời gian giới hạn, khi bạn muốn truy cập ứng dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu 4 số đã đặt trước đó.

Bấm Yêu cầu thêm thời gian và chọn Nhập mật mã thời gian sử dụng.

Sau khi nhập mật mã mở khóa ứng dụng, bạn có thể tùy chọn các mốc thời gian sử dụng ứng dụng, bạn có thể mở khóa luôn cho ứng dụng đó bằng tùy chọn Phê duyệt cả ngày, hoặc nếu chỉ check qua lại vài thông báo thì 15 phút hoặc 1 tiếng.

Tính năng này rất thích hợp cho những ai có thói quen hay check giờ điện thoại trong giờ làm việc hoặc giờ học. Ngoài ra với trẻ em nó cũng rất hữu ích khi mà việc chặn các ứng dụng sẽ giúp trẻ em không “cắm mặt” vào smartphone trong một khoảng thời gian dài.

Bạn đang xem bài viết Cách Xử Lý Khi Facebook Bị Giới Hạn Tính Năng trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!