Xem Nhiều 2/2023 #️ Cập Nhật Windows 10 Tháng 11.2019 Có Gì Mới? # Top 7 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cập Nhật Windows 10 Tháng 11.2019 Có Gì Mới? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Windows 10 Tháng 11.2019 Có Gì Mới? mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Microsof tiếp tục hoàn thiện hệ điều hành số 1 trên máy tính cá nhân, Windows 10 với bản cập nhật tháng 11.2019. Định kỳ, hãng thực hiện 2 lần Update lớn với tính năng & trải nghiệm mới, bên cạnh cập nhật về bảo mật. Đợt 1 thường vào tháng 4 hoặc tháng 5. Đợt 2 vào thời gian tháng 10 hay 11 hàng năm.

Hiện người dùng trên toàn cầu đã có thể cập nhật Windows 10 tháng 11 2019 bản mới nhất, mã 1909.

Cập nhật Windows 10 tháng 11.2019 có gì mới?

Cập nhật nổi bật trên bản Windows 10 1909 này?

Tạo lịch hẹn hay sự kiện trực tiếp ngay trên thanh tác vụ.

Bạn nhấp vào ngày và thời gian ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ. Nó sẽ mở ra một khung lịch hiển thị hành trình của bất kỳ ngày nào bạn chọn, thuận tiện. Nhưng bạn có biết rằng bây giờ bạn có thể tạo các sự kiện và lời nhắc mới ở đó không?

Chọn ngày của bạn và bắt đầu nhập vào hộp văn bản – bạn sẽ thấy các tùy chọn để đặt thời gian và địa điểm sự kiện hay lịch hẹn.

Dễ dàng quản lý thông báo trên Windows 10 1909

Người dùng có thể dễ dàng quản lý các thông báo của minh trên Windows 10 từ bản 1909 này. Từ Trung tâm hành động (Action Center), chọn Quản lý các thông báo để khởi chạy.

Hoặc có thể truy cập trực tiếp theo hướng dẫn này:

Còn cập nhật gì khác?

Bên cạnh 2 cập nhật tính năng mới đáng chú ý trên, còn một số cập nhật khác:

Trợ lý kỹ thuật số bên thứ ba có thể kích hoạt trên màn hình khóa bằng lệnh thoại.

Trên menu Start, ngăn điều hướng sẽ mở rộng khi bạn di chuột qua nó, cung cấp thêm thông tin về từng biểu tượng trước khi nhấp.

Trong File Explorer, hộp tìm kiếm sẽ được cung cấp bởi Windows Search, để tích hợp tốt hơn nội dung OneDrive trực tuyến.

Tải cập nhật tháng 11 Windows 10 Nov 2019 Update như thế nào?

Để lên bản cập nhật Windows 1909 mới nhất này, người dùng có 2 cách để thực hiện:

1. Update trực tiếp từ Update & Security trong Cài đặt Settings:

Bản Cập Nhật Windows 10 2004 Có Gì Mới ?

Vậy là phiên bản Windows 10 2004 đã được Microsoft chính thức ra mắt. Có thể nói đây là phiên bản cập nhật lớn nhất của Microsoft kể từ lần update vào tháng 11 năm 2019. Vậy với lần cập nhật này, phiên bản Windows 10 2004 có gì mới?

Windows 10 2004 Review

Trong bản cập nhận Windows 10 2004 này, có rất nhiều thay đổi chủ yếu là về tính năng. Có một số tính năng được coi là đặc trưng của hệ điều hành này được nâng cấp. Và cũng có một số tính năng mới được thêm vào để nâng cao trải nghiệm người dùng. Nào cùng khám phá xem Windows 10 2004 có gì hot !

Trợ lý ảo Cotana được nâng cấp

Chúng ta được biết đến với các trợ lý ảo như chị Google trên điện thoại Window Phone hay Siri của Apple. Và với trên Windows 10, người trợ lý ảo đó có tên Cotana. Với mong muốn người trợ lý ảo này trở nên thông minh hơn, Cotana có thể coi là sự thay đổi đáng kể nhất trong phiên bản cập nhật này từ Microsoft.

Giờ đây chúng ta có thể chat với Cotana qua bàn phím thay vì có thể tương tác bằng giọng nói như trước kia. Theo cá nhân mình thấy, đây là một cải tiến khá thú vị của phiên bản 2004 này. Bởi lẽ không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với PC của họ, đặc biệt là khi ở trường hoặc nơi làm việc. Việc ngồi một chỗ và nói chuyện với máy tính có vẻ trông hơi kì kì và có phần hơi tự kỉ phải không 😁 Đặc biệt là ở nơi công cộng, đông người.

Lịch sử hỗ trợ sẽ được lưu lại và bạn có thể xem lại các kết quả các lần hỗ trợ trước chỉ bằng cách mở Cortana từ thanh tác vụ. Bảng điều khiển Cortana giờ cũng đã được thiết kể như một cửa sổ bình thường để bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước cũng như di chuyển nó ở trong màn hình làm việc. Nó hỗ trợ cả giao diện sáng và tối của Windows.

Ngoài thiết kế mới, Microsoft còn cập nhật hê ngôn ngữ mợ, giọng nói mới cho Cortana và cải thiện hiệu năng xử lý của trợ lý ảo này. Microsoft cũng tạm thời xóa các tính năng như kể chuyện cưới, bộ hẹn giờ hay các câu trả lời từ Bing. Hiện tại Microsoft chỉ tập trung vào việc giả tăng hiệu suất của trợ lý ảo này.

Dễ dàng cài đặt lại Windows

Trong quá trình sử dụng, việc lỗi Win là điều không ai mong muốn. Và khi máy tính bị lỗi, cài lại window là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất. Trong bản cập nhật Windows 10 2004 này, tính năng Cloud Download để cài đặt lại Windows 10 trong mục Reset this PC được giới thiệu.

Phần cập nhật này cho phép bạn tải về file cài đặt Windows 10 từ hệ thống dữ liệu đám mây. Với tính năng mới này, bạn có thể cài lại máy tính của mình hoàn toàn tự động. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó để dọn dẹp hệ thống Windows, khôi phục cài đặt, gỡ cài đặt ứng dụng và khắc phục sự cố mà bạn đang gặp phải.

Giới hạn băng thông cho tính năng Windows Update

Window update nghe thì có vẻ rất hữu ích nhưng đôi khi nó lại đem đến rất nhiều phiền toái, nhất là với hệ thống có rất nhiều cập nhật thường xuyên như Windows 10. Hàng ngày nếu truy cập vào Window update chúng ta có thể thấy hàng tá thứ được tải xuống. Và tất nhiên điều này khiến cho truy cập mạng dùng cho những việc khác trở nên chậm chạp. Và tất nhiên, Microsoft cũng rất biết lắng nghe người dùng cho đưa thêm tính năng giới hạn băng thông cho Window Update ở bản cập nhật Windows 10 2004 này.

Tính năng mới này sẽ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát băng thông sử dụng khi tải xuống các bạn cập nhật của Windows thay vì sử dụng băng thông tối đa như ở các phiên bản trước. Theo một số review cho thấy, Windows 10 2004 sẽ cho phép bạn thiết lập giới hạn băng thông tuyệt đối chính xác dưới đơn vị Mbs thay vì đơn vị % như các bản Windows hiện tại.

Theo dõi nhiệt độ GPU và các thông số phần cứng khác

Tính năng theo dõi nhiệt độ của GPU và các thông số phần cứng không còn quá xa lạ với các game thủ. Tuy nhiên, thay vì phải cài đặt phần mềm MSI Afterburner thì trong bản cập nhật này, Windows 10 2004 đã được nâng cấp tính năng đó.

Nếu bạn sử dụng card đồ hoạ rời và đã cài đặt driver đầy đủ – card đồ hoạ của bạn phải hỗ trợ mô hình driver WDDM 2.4 – bạn sẽ thấy thông tin về nhiệt độ của GPU trong mục trạng thái GPU ở tab Performance. Lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động với các card đồ hoạ rời, không làm việc với GPU tích hợp (on-board).

Một tính năng mới cũng được cải tiến trong Task Manager đó là iển thị loại ổ đĩa của bạn là SSD hay HDD. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định loại phần cứng đang có trên máy bạn, đồng thời phân biệt được đâu là số liệu hoạt động của ổ cứng nào trên máy, trong trường hợp bạn gắn cả hai loại ổ vào hệ thống của mình.

Windows Search được cải thiện và đơn giản hóa

Windows Search ở Windows 10 Version 2004 sẽ “thông minh hơn” và nhanh hơn so với phiên bản trước nhờ việc tự động bỏ qua các thư mục chứa tập tin lập trình phổ biến, chẳng hạn như các thư mục .git, .hg, .svn, .Nuget, và một số thư mục khác. Nhờ đó, hiệu năng hoạt động của máy tính khi biên dịch và đồng bộ hoá mã nguồn sẽ nhanh hơn.

Thêm vào đó, bạn sẽ được cung cấp thêm phần Quick searches giúp truy cập nhanh tới các thông tin thời tiết, tin tức mới nhất… Ngoài ra còn có nút tìm kiếm hình ảnh Bing mới cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình và tìm kiếm Bing để biết thêm thông tin. Điều này thật tốt nếu bạn xem một hình ảnh và muốn biết thêm về nó, nhưng không biết chính xác cần tìm kiếm những gì. Chỉ cần chụp ảnh màn hình và yêu cầu Bing phân tích, sau đó cung cấp thêm thông tin.

Cải thiện tính năng kết nối với các thiết bị Bluetooth

Microsoft đang cải thiện tính năng ghép nối các thiết bị Bluetooth một cách nhanh hơn gọi là Swift Pair. Điều này đã được bổ sung vào ăm 2018 và bây giờ nó được chỉnh sửa để tối ưu hơn trong phiên bản Windows 10 2004.

Khi bạn có một thiết bị ở gần được hỗ trợ chế độ ghép nối, một thông báo sẽ hiện thị để nhắc bạn thực hiện ghép nối. Toàn bộ quá trình sẽ tự động ghép nối sẽ được thực hiện thông qua thông báo của Windows 10, bạn không cần mở ứng dụng cài đặt và làm tứng bước một. Có một nút Dismiss để đóng thông báo nếu bạn không muốn ghép nối với thiết bị này và thông báo sẽ hiển thị thêm các thông tin về tên và loại thiết bị .

Tính năng này vẫn chỉ hoạt động hiệu quả nhất với các thiết bị được hỗ trợ như bàn phím và chuột Microsoft Surface Surface, nhưng hy vọng trong tương lai nó sẽ tương thích với nhiều thiết bị hơn, giúp quá trình ghép nối Bluetooth nhanh hơn cho nhiều người dùng PC hơn.

Cập Nhật Các Tính Năng Mới Trên Windows 10 Creators

Windows 10 Creator (Redstone 2) sẽ ra mắt người dùng vào tháng 4/2017 với nhiều tính năng hấp dẫn.

Sự tích hợp các tính năng thú vị từ Windows 10 Creator làm gia tăng yếu tố tương tác giữa thực tế vào thực tế ảo… Bên cạnh đó, những tính năng có sẵn cũng được cập nhật liên tục theo phản ánh của người dùng.

Thay đổi giao diện App trên Start Menu

Đầu tiên là danh sách ứng dụng là sự kết hợp từ trình đơn Start trên Windows 7 và Windows 8, 8.1. Trên bản cập nhật Creator, Microsoft cho phép người dùng chủ động thu nhỏ danh sách này chỉ với một nút nhấn được đặt trên sidebar bên trái của thanh Start Menu.

Blue Light và Night Light

Tính năng mới được cập nhật từ ý tưởng của Apple, Blue Light và Night Light cho phép người dùng tùy chỉnh nhiệt độ màu của màn hình ở các không gian bị thiếu sáng.

Thêm vào đó bạn cũng có thể lên lịch và kích hoạt thời gian tự thay đổi nhiệt độ.

Dynamic Lock

Windows 10 Creators còn hỗ trợ thêm tính năng đăng nhập bằng điện thoại thông qua kết nối Bluethooth mang tên Dynamic lock.

Bạn có thể an tâm khi sử dụng tính năng này vì Windows 10 sẽ tự động khóa (lock) máy sau 30 giây sau khi thiết bị kết nối Bluetooth, đặc biệt là điện thoại khi không còn ở gần máy tính.

EBooks và EBook Reader trên Edge

Bản cập nhật trên Windows Store sẽ cho phép người dùng tải về và đọc ebook trên máy tính.

Và bạn có thể sử dụng trình duyệt Edge để đọc những văn bản này thay vì đau đầu tìm kiếm một công cụ hỗ trợ khác.

Storage Sense

Không chỉ giúp người dùng quen thuộc với việc mở rộng dung lượng lưu trữ sau một khoảng thời gian sử dụng, Storage Sense còn tự động dọn dẹp các dữ liệu không dùng đến.

Game Mode

Windows 10 Creator khá ưu ái cho các tín đồ game bởi tính năng Game Mode có khả năng tối ưu tài nguyên của hệ thống.

Bằng việc phân bổ việc dùng CPU và GPU, giúp bạn giải trí thoải mái với tốc độ nhịp nhàng. Để khởi động tính năng này, bạn cần phải thao tác thủ công trước khi chơi game.

Hoãn cập nhật (Defer Updates)

Khắc phục những lỗi của Windows 10 bỗng nhiên khởi động lại khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn, Windows 10 Creators cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian cài đặt bản cập nhật hệ thống tên là Defer Updates.

Dù vậy Defer Updates cũng có hạn chế khi thời hạn tối đa 35 ngày kể từ khi Windows tự động tải về các dữ liệu cần thiết cho các bản cập nhật. Nhưng bạn cũng có hơn một tháng để sắp xếp dữ liệu trước khi cài đặt bản cập nhật.

Tìm kiếm trong Registry Editor

Nếu bạn đã từng sử dụng làm việc với cửa sổ Registry Editor, việc truy cập đến một khóa khá khó khăn vì có quá nhiều cây thư mục trong cửa sổ. Nhưng với Windows Creators, bạn chỉ dán đường dẫn vào thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ tự động hiển thị và nhảy đến vị trí cần tìm kiếm.

Chủ động bật Wi-Fi

Một khi đã cập nhật lên phiên bản Creators, mỗi khi tắt Wi-Fi, Windows 10 cũng sẽ cho phép bạn chọn lựa thời gian để hệ thống tự động bật Wi-Fi trở lại.

Thiết lập Power Plan

Chế độ quản lý năng lượng ( Power Plan) dễ dàng được thay đổi ngay trên trên thanh hệ thống, thay vì phải thực hiện nhiều thao tác như các phiên bản Windows trước. Ví dụ khi bạn nhấn vào biểu tượng PIN trên thanh hệ thống, sẽ xuất hiện một trình đơn cho phép tùy chỉnh mức tiêu thụ điện năng.

Việc tùy chỉnh thông số khá tiện dụng khi bạn có thể thực hiện ngay trên hệ thống mà không cần truy cập vào Control Panel.

Chặn các ứng dụng không thuộc Windows Store

Nhằm khuyến khích người dùng và nhà phát triển sử dụng các ứng dụng trên Windows Store thay vì dùng các phần mềm Win32 nhu trước. Điều này, cho phép người dùng chặn các ứng dụng ngoài môi trường của Windows Store. Vậy là từ bây giờ người dùng Windows 10 chỉ có thể cài đặt các ứng dụng được cung cấp trên cửa hàng trực tuyến như các hệ điều hành khác.

Tính năng Unload Tabs trên Edge

Một cập nhật mới trên phiên bản Windows này là tính năng Unload Tabs cho phép người dùng lưu tạm thời một thẻ trình duyệt và dễ dàng quay trở lại thẻ này bất cứ khi nào bạn muốn.

Ghim trình phát video

Cuối cùng là tính năng ghim trình phát video khá giống picture-in-picture trên YouTube. Bạn có thể ghim một trình phát video vào góc màn hình, trên tất cả ứng dụng đang chạy khác để bạn có thể xem video trong khi đang thao tác các tác vụ khác.

Bachkhoashop.com (Theo PCworld)

Tin khác:

– Cập nhật Windows 10 Creators sớm nhất với các bước đơn giản

– Mua ổ cứng HGST trúng Honda Vision

Tính Năng Mới Trong Các Bản Cập Nhật Windows 10 Gần Đây

Các tính năng mới trong các bản cập nhật Windows gần đây sẽ giúp bạn tùy chỉnh PC, tăng bảo mật và sáng tạo hơn với Windows 10. Với những bản cập nhật này, nó cũng sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện mọi việc trên PC của bạn và trên các thiết bị khác của bạn, bao gồm đồng bộ hóa với điện thoại Android (7,0 hoặc mới hơn).

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu? Xem tải bản cập nhật Windows 10 tháng mười 2020.

Chọn chế độ màu yêu thích của bạn

Đặt chế độ sáng hoặc tối trong thiết đặt

Giữ các tab trên tab trang web của bạn

Khi bạn đang ở trên một trang web được dùng thường xuyên và có nhiều tab đang mở, ghim site đó vào thanh tác vụ của bạn. Sau đó, chỉ cần di chuột qua mã pin để xem bản xem trước của tất cả các tab đang mở.

Hãy dùng thử trong Microsoft Edge

Nhanh chóng nhảy giữa các trang mở bằng Alt + Tab

Chọn phím Alt và nhấn tab để chuyển qua tất cả các ứng dụng và mục bạn đã mở, bao gồm các tab trang web trong Microsoft Edge.

Truy cập không dùng mật khẩu với tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn

Sử dụng Kính lúp để đọc to văn bản

Kính lúp là tính năng phóng to màn hình đi kèm trong Windows 10 và cũng có thể dùng để đọc to văn bản. Để sử dụng tính năng này, hãy bật Kính lúp bằng cách nhấn vào phím logo Windows‌   + dấu cộng (+), chọn Đọc từ đây, rồi sử dụng con trỏ chuột để chọn vị trí bạn muốn bắt đầu.

Khiến con trỏ văn bản của bạn dễ tìm thấy hơn

Tạo nhanh sự kiện

Thêm một sự kiện hoặc lời nhắc vào lịch của bạn ngay từ thanh tác vụ. Trên thanh tác vụ, chọn ngày và giờ, sau đó nhập thông tin chi tiết của bạn vào hộp văn bản có nội dung Thêm sự kiện hoặc lời nhắc.

Truy cập cài đặt thông báo từ thanh tác vụ

Thêm emoji từ bàn phím của bạn

Thể hiện mọi cảm xúc của bản thân ở mọi nơi bạn muốn. Nhấn phím logo Windows + dấu chấm (.) để mở ngăn emoji. Sử dụng biểu tượng cảm xúc Nhật Bản để tạo khuôn mặt bằng chữ và biểu tượng như dấu chấm câu và đơn vị tiền tệ để tạo câu lệnh.

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android của bạn

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của bạn, nhập Microsoft Launcher vào hộp tìm kiếm, sau đó cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt Microsoft Launcher, bạn có thể sử dụng các hình nền Bing đẹp mắt được làm mới hàng ngày, đồng bộ các tài liệu Office, lịch và nhiều nội dung khác.

Khiến con trỏ của bạn dễ nhìn hơn

Thay đổi thiết đặt con trỏ & con trỏ

Phóng to nội dung trên màn hình

Đưa ra những điều lớn hơn trong thiết đặt

Sử dụng ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh

Ứng dụng phác thảo màn hình hiện có tên là Cắt & Phác thảo. Mở ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp nội dung trên màn hình hoặc để đánh dấu và chia sẻ hình ảnh trước đó. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập Cắt & Phác thảo, rồi chọn Cắt & Phác thảo từ danh sách kết quả để mở ứng dụng.

Để nhanh chóng mất một snip, hãy nhấn phím logo Windows + Shift+ S. Bạn sẽ thấy màn hình tối dần và con trỏ hiển thị dưới dạng dấu thập. Chọn một điểm trên viền của vùng bạn muốn sao chép và nhấn chuột trái. Di chuyển con trỏ để tô sáng vùng bạn muốn chụp. Vùng bạn chụp sẽ xuất hiện trên màn hình.

Hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu vào bảng tạm, sẵn sàng để dán vào email hoặc tài liệu. Nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh đó, hãy chọn thông báo xuất hiện sau khi thực hiện thao tác cắt. Cắt & Phác thảo cho bạn tùy chọn để lưu, sao chép hoặc chia sẻ, đồng thời tích hợp bút, bút đánh dấu và tẩy, tất cả đều có thể thay đổi độ rộng của đường.

Bạn đang xem bài viết Cập Nhật Windows 10 Tháng 11.2019 Có Gì Mới? trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!