Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Cấu Trúc Đề Thi Chứng Chỉ Kiểm Toán Viên Hành Nghề (Cpa) 2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Cấu Trúc Đề Thi Chứng Chỉ Kiểm Toán Viên Hành Nghề (Cpa) 2022 ❣️ Top Trend

Xem 5,247

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Chứng Chỉ Kiểm Toán Viên Hành Nghề (Cpa) 2022 mới nhất ngày 28/09/2022 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,247 lượt xem.

Đề Thi Cpa Các Năm 2011 Đến 2022 Trong Kỳ Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán

Đáp Án Đề Thi Cpa Các Năm

Đề Thi Cpa 2022 Môn Kế Toán Tài Chính, Kế Toán Quản Trị Nâng Cao

Đề Thi Cpa 2022 Môn Phân Tích Hoạt Động Tài Chính Nâng Cao

Tổng Hợp Các Dạng Bài Tập Đề Thi Cpa Môn Tiếng Anh

Để hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi chứng chỉ kiểm toán viên hành nghề, điều kiện cần là bạn phải vượt qua được các môn trong cấu trúc đề thi kế toán viên hành nghề.

Một đề thi kiểm toán bao gồm 5 câu chia làm 2 phần: Phần 1 – lý thuyết (2 câu) và phần 2 – bài tập (3 câu) Dạng 1: Lập kế hoạch và đánh giá rủi ro

Dạng 2: Đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ & rủi ro kiểm soát

Dạng 3: Thực hành kiểm toán với các khoản mục trên BCTC

Dạng 4: Xem xét sự phù hợp của giả định hoạt động liên tục

Dạng 5: Thông tin xác nhận từ bên ngoài

Dạng 6: Sự kiện ngày khóa sổ/kết thúc năm tài chính

Dạng 7: Soát xét & hình thành ý kiến kiểm toán

2. MÔN PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH NÂNG CAO, trong Cấu trúc đề thi chứng chỉ kiểm toán viên thường bao gồm:

Phân tích là môn dễ nhất trong số các môn, thường được sử dụng để gỡ điểm. Nguyên nhân:

Môn Phân tích thường chỉ cần nhớ các chỉ tiêu, cách tính toán, ý nghĩa và cách phân tích là có thể làm được.

Nội dung lý thuyết và bài tập có hạn, gần như là quyển mỏng nhất, ít lý thuyết nhất trong các môn và hầu như không thay đổi qua các năm.

Mặc dù môn này dễ nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan mà thậm chí cần phải đầu tư 1 khoảng thời gian vừa đủ để đảm bảo nắm chắc các nội dung thi, lấy tối đa điểm để bù cho các môn khác.

Để có thể học hiệu quả cần nắm được qua cấu trúc đề gồm: 2 câu lý thuyết (4 điểm) và 3 bài tập (6 điểm).

Lý thuyết môn Phân tích khá ngắn nên các bạn cố gắng học hết, đa phần là các chỉ tiêu nên có thể kết hợp học cùng với làm bài tập.

Bên cạnh đó, để dễ nhớ các công thức, bạn có thể học theo nhóm chỉ tiêu, vẽ sơ đồ tóm tắt công thức, ý nghĩa từng chỉ tiêu (đôi khi hiểu ý nghĩa các chỉ tiêu, bạn có thể suy ngược lại công thức). Cần phân biệt các chỉ tiêu thời điểm với các chỉ tiêu thời kỳ, khi nào sử dụng trị số với khi nào sử dụng số trung bình.

– Lưu ý: Đề thi thường yêu cầu tính toán và phân tích ý nghĩa của chỉ tiêu nên các bạn cần phải đọc kỹ để hiểu ý nghĩa của các chỉ tiêu này.

Lý thuyết môn Phân tích cũng như cách phân tích các chỉ tiêu có sự khác nhau giữa các nguồn tài liệu. Vì vậy, cần lưu ý sử dụng nội dung thi cập nhật nhất của Bộ Tài chính để ôn tập.

Trong thực tế làm thì các nhóm chỉ tiêu quan trọng hay dùng nhất khi phân tích là:

Nhóm các chỉ tiêu phân tích khái quát tình hình tài chính (14 chỉ tiêu)

Nhóm các chỉ tiêu phân tích tình hình công nợ & Khả năng thanh toán. Ví dụ: hệ số khả năng thanh toán, chính sách tín dụng…

Nhóm các chỉ tiêu phân tích tình hình huy động vốn & sử dụng vốn. Ví dụ: cơ cấu vốn, tài sản, mối quan hệ giữa tài sản & nguồn vốn

Nhóm các chỉ tiêu đánh giá hiệu suất & hiệu quả sử dụng tài sản và vốn. Ví dụ: khả năng sinh lời; ảnh hưởng của sử dụng đòn bẩy…

Nhóm các chỉ tiêu phân tích tình hình kết quả kinh doanh. Ví dụ: Lợi nhuận gộp; hệ số chi phí…

Môn Phân tích có một số lượng giới hạn dạng bài tập với các cách phân tích khác nhau. Để tiết kiệm thời gian ôn tập, bạn cần phân loại bài tập thành các dạng khác nhau, làm mỗi dạng ít nhất 1 bài, nắm vững cách phân tích từng dạng bài. Tuy nhiên, lưu ý tránh phân loại sai dẫn đến làm sót dạng bài.

Đề thi các năm trước là một nguồn tài liệu quan trọng để luyện tập. Bài tập khi đi thi thường chỉ trích dẫn 1 vài chỉ tiêu trên báo cáo tài chính và yêu cầu phân tích. Các bạn nên xem qua các đề thi một vài năm gần đây, tìm kiếm và làm tất cả các dạng bài khác nhau.

Thông thường phạm vi để ra đề cho môn ngoại ngữ quá rộng. Tuy nhiên, cấu trúc bài thi vẫn theo kiểu truyền thống – chỉ bao gồm 2 kỹ năng đọc và viết làm trong 120 phút. Do đó, bạn chỉ cần ôn tập ngữ pháp và từ vựng.

Các dạng bài tập môn tiếng Anh chia 2 phần: Đọc và Viết. Mỗi phần có khoảng 3 bài tập (section). Và có 9 dạng bài tập cho cả 2 phần đọc và viết như sau

(1 ) Chọn từ hoặc cụm từ để hoàn thành câu/chooose the correct word or phrase to complete sentence

(2) Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi Read the passages and answer the questions

(3) Chọn từ hoặc cụm từ để hoàn thành câu/chooose the correct word or phrase to complete sentence

Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi Read the passages and answer the questions

Đọc đoạn văn và câu trả lời đúng/Multiple choice

Điền từ phù hợp vào chỗ trống/ Fill in space in paragraph

Chọn đúng/sai/không rõ/Choose Right, Wrong or Does’t say

Phần 2 – Viết/Writing Sử dụng đúng của từ để hoàn thành câu/Form words to fill in sentences

Hoàn thành câu từ các từ cho sẵn bằng cách thay đổi thứ tự từ & thêm các từ cần thiết/Complete sentences from words, phrases

Hoàn thành câu có nghĩa giống câu cho sẵn/Finish sentences with the same meaning

Dịch Translation(Việt – Anh và Anh – Việt)

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo tài liệu ôn thi kiểm toán viên 2022 và các bước để lập BÁO CÁO TÀI CHÍNH 2022 chuẩn xác nhất.

Tủ sách kế toán thuế của bạn

Cấu Trúc Đề Thi Telc Trình Độ B1

Ruột Già Là Gì, Nằm Ở Đâu Và Bao Nhiêu Mét? Cấu Trúc Và Vị Trí Đau

Cấu Trúc Di Truyền Của Quần Thể Tự Thụ Phấn Và Quần Thể Giao Phối Gần

Sự Phối Hợp Giữa Các Thì Trong Tiếng Anh

Các Công Thức Thường Sử Dụng Trong Di Truyền Quần Thể

Bạn đang xem bài viết Cấu Trúc Đề Thi Chứng Chỉ Kiểm Toán Viên Hành Nghề (Cpa) 2022 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2119 / Xu hướng 2209 / Tổng 2299 thumb
🌟 Home
🌟 Top