Xem Nhiều 1/2023 #️ Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? # Top 5 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng ẩn “Album Bị ẩn” trong ứng dụng ảnh 

Người dùng iDevices ngày nay có thể ẩn các hình ảnh đã chọn trong album bằng cách sử dụng tùy chọn ẩn trong bảng chia sẻ. Ảnh sẽ được chuyển đến thư mục “Album Bị ẩn” (Hidden album). Đối với các phiên bản iOS trước, album bị ẩn sẽ xuất hiện ở cuối tab album, với thay đổi mới nhất trong iOS 14 beta 5, người dùng có thể ẩn cả album này bằng cách vào Cài đặt → Ảnh → bật Hidden Album. Như vậy album bị ẩn sẽ không xuất hiện ở cuối tab album nữa. 

Đặt báo thức dễ dàng hơn với giao diện bánh xe thời gian

Một thay đổi nữa đó chính là iOS 14 phiên bản beta 5 đã quay trở về với giao diện bánh xe thời gian. Người dùng giờ đây có thể thiết lập giờ báo thức bằng cách vuốt lên vuốt xuống dễ dàng thay vì giao diện phản hồi của Haptic – cho phép nhập trực tiếp từ bàn phím.

Apple News Widget

Ứng dụng Apple News nay đã được thêm một dải Widget mới dạng dài hơn giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn khi đọc tin tức. Dải Widget đặt ngay trong màn hình “Hôm nay” và không được thêm vào màn hình chính bởi kích thước quá khổ của Widget.

Trung tâm điều khiển Homekit

Các mục yêu thích của Homekit trong mục Home Control được sắp xếp dưới dạng các ô vuông nhỏ và tổ chức thông minh hơn khi được cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

Ngoài ra phiên bản mới này còn mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới khác như

– Thông báo kiểu mới cho tính năng Phát hiện phơi nhiễm COVID-19.

– Thêm tùy chọn thử nghiệm App Clip trong Cài đặt.

– Yêu quyền truy cập vị trí mới cho Widget.

– Màn hình khởi động mới cho ứng dụng Shortcuts.

– Widget giờ đây có thể bị chặn nếu ứng dụng bị giới hạn trong Screen Time.

– Widget có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt.

– Hiển thị sạc pin.

Cách cài đặt iOS 14 beta 5

Ios 14 Beta 6 Có Gì Mới?

Apple vừa ra mắt bản cập nhật iOS 14 beta 6 và iPadOS 14 beta 6 dành cho các nhà phát triển (cập nhật: đã có bản public beta) chỉ một tuần sau khi ra mắt bản beta 5.

Màn hình Splash mới của Apple Maps

Có một màn hình giới thiệu mới trong Apple Maps làm nổi bật một số tính năng mới của ứng dụng bao gồm khả năng hiển thị camera tốc độ.

‌IOS 14‌ lần đầu tiên giới thiệu Màn hình chính được thiết kế lại hỗ trợ các widget trên iPhone. Thư viện ứng dụng ( App Library) hiển thị tất cả các ứng dụng được cài đặt trên ‌iPhone‌ ở một nơi, cả trong chế độ xem biểu tượng và trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Các cuộc gọi đến và cuộc gọi FaceTime không còn chiếm toàn bộ màn hình ‌iPhone‌/iPad và việc kích hoạt Siri cũng đã không còn chiếm màn hình nhiều nữa. ‌Siri‌ thông minh hơn trong ‌iOS 14‌ và có thể gửi tin nhắn âm thanh và hiện có thể chạy kiểm tra chính tả trên thiết bị. Chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh ( PiP mode) cho phép người dùng xem video hoặc sử dụng ‌FaceTime‌ trong khi sử dụng các ứng dụng khác.

App Clips cho phép người dùng tận dụng một số tính năng của ứng dụng mà không cần tải xuống toàn bộ ứng dụng, hữu ích cho các hành động nhanh chóng như mua cà phê, đặt chỗ nhà hàng hoặc thuê xe tay ga, nơi việc tải xuống toàn bộ ứng dụng sẽ rất phức tạp. App Clips có thể được quét từ mã QR, thẻ NFC hoặc Mã App Clips do Apple thiết kế, ngoài ra chúng có thể được chia sẻ trong ứng dụng Tin nhắn hoặc truy cập từ trình duyệt Safari.

Trong ứng dụng Tin nhắn, giờ đây, bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện quan trọng, sử dụng @mentions trong các cuộc trò chuyện nhóm và tận dụng tính năng trả lời nội tuyến để giữ cho các cuộc trò chuyện nhiều người được tổ chức tốt hơn. Có các tùy chọn Memoji mới và các cuộc trò chuyện nhóm có thể được gán các biểu tượng với ảnh, biểu tượng cảm xúc hoặc Memoji.

Ứng dụng Sức khỏe hỗ trợ tính năng Theo dõi giấc ngủ mới của Apple Watch và có Danh sách kiểm tra sức khỏe để quản lý cài đặt sức khỏe. Trong ứng dụng Thời tiết, có thêm thông tin về lượng mưa và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Một ứng dụng dịch mới cung cấp bản dịch văn bản và giọng nói sang và từ 11 ngôn ngữ, đồng thời có rất nhiều thủ thuật bảo vệ quyền riêng tư mới. Các nhà phát triển cần xin phép người dùng trước khi truy cập vào các thiết bị trên mạng cục bộ, hạn chế quyền truy cập vào ảnh và cung cấp cho ứng dụng vị trí gần đúng thay vì vị trí chính xác.

Safari có Báo cáo quyền riêng tư cho bạn biết trang web nào có trình theo dõi và có các biểu tượng mới trên Màn hình chính cho bạn biết khi ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micrô.

Đối với ‌iPad‌, Apple Pencil hiện có thể được sử dụng trong bất kỳ trường văn bản nào, với văn bản viết tay được tự động chuyển đổi thành văn bản đã nhập nhờ tính năng Scribble mới.

Ios 14.2 Beta Có Tính Năng Gì Mới

30/09/2020

Tin công nghệ

Sau khi IOS 14 được Apple công bố chính thức vào ngày 16/9 (theo giờ Việt Nam), rất nhiều người dùng đã cập nhật lên phiên bản này. Mặc dù có rất nhiều tính năng mới nhưng hệ điều hành mới này của Apple lại không được người dùng đánh giá cao. 

Đo khoảng cách thông qua nhận diện con người

Tính năng này rất hay trên iOS 14.2 beta, nó cho phép chúng ta xác định được khoảng cách giữa bạn (Đang cầm iPhone) so với người ở phía trước là bao nhiêu mét (dựa vào tính năng Thu phóng Magnifier). Trong mùa dịch COVID-19 thì có thể nói tính năng này sẽ giúp người dùng có thể lựa được một vị trí khoảng cách thích hợp giữa người với người khi ra ngoài công cộng.

Để cài đặt tính năng này, bạn vào phần Cài đặt của Control Center – chọn thêm Thu phóng (Magnifier) nếu chưa thêm.

Sau khi đang ở trong giao điện Magnifier – bạn chọn vào icon cài đặt (icon răng cưa) – chọn thêm People Detection.

Sau khi kích hoạt People Detection – bạn sẽ thấy khoảng cách giữa bạn và người đối diện sẽ hiển thị theo thời gian thực luôn.

IOS 14.2 Beta cho phép sử dụng Shazam trên Control Center

iOS 14.2 beta cho phép chúng ta sử dụng Shazam ngay trên Control Center mà không cần tải app nữa. Trong Control Center nó sẽ có tên Music Recognition và bạn chỉ cần bấm icon Shazam thôi thì sẽ hiển thị tên bài nhạc mà nó nhận biết luôn.

Nếu bạn có tải app thì khi pop-up tên bài nhạc, bạn chạm vào thì iPhone sẽ dẫn bạn đến ứng dụng.

Music Recognition có thể hoạt động tốt trong môi trường có tiếng ồn cũng như nếu bạn đang xem video hay chơi game thì kéo Control Center xuống – kích hoạt thì nó vẫn nhận biết được nhạc đang phát.

Media & Apple Music

Cập nhật lên iOS 14.2 beta thì bạn sẽ thấy icon media phát nhạc hay AirPlay,… đã thay đổi, nó gọn hơn, bo tròn nhìn cưng hơn. Ngoài ra nếu bạn đang kết nối AirPods / AirPods Pro thì ngay màn hình khoá sẽ hiển thị toàn bộ playlist trong Apple Music của bạn để bạn có thể chọn nghe nhanh.

Lỗi & sửa lỗi trên IOS 14.2 Beta

icon gọi điện thoại cho người thân (trong danh bạ) thỉnh thoảng không kích hoạt được – mình xác nhận đây là lỗi phần mềm.

iPhone sử dụng mạng Viettel không có tình trạng nóng máy, hụt pin (đã test trên iPhone 2 SIM vật lý).

Voice Control từ iOS 14 trở đi đã hỗ trợ Tiếng Anh – Anh và Tiếng Anh – Ấn Độ.

Tìm kiếm spotlight đã ổn định.

Tiếp tục cập nhật…

Cách cài đặt iOS 14.2 beta

Để cài đặt bản cập nhật này bạn có thể tham khảo theo 7 bước sau:

Bước 1: Vào beta.apple.com

Bước 2: Đăng nhập Apple ID

Bước 3:Chọn tab iOS

Bước 4: Kéo xuống chọn “Enroll your iOS Device”

Bước 5: Chọn tải về bản profile beta

Bước 6: Sau khi tải về mở Cài đặt, sẽ có mục Profile và bạn chọn vào đó, nhấn Cài đặt (Install) là xong

Bước 7: Sau đó có thể vào Cài đặt chung (General) – chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải Public beta về và sử dụng.

Khám Phá Các Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 2

Hai tuần sau sự kiện WWDC 2020, Apple đã phát hành iOS 14 beta 2 cho các nhà phát triển. Bản cập nhật với nhiều tính năng mới được giới thiệu trong iOS 14 và đây là tất cả mọi thứ trong iOS 14 beta 2.

iOS 14 beta 2 có số bản dựng là 18A5319i. Các nhà phát triển có thể cập nhật từ phiên bản beta 1. Theo như Apple, phiên bản iOS 14 beta công khai sẽ có sẵn cho người dùng vào khoảng tháng 7.

Có gì mới trong iOS 14 beta 2?

Không thể cài đặt cập nhật khi âm thanh đang phát

Trong Cài đặt iOS 14 sẽ không cho phép bạn cài đặt bản cập nhật nếu bạn đang phát bất kỳ loại âm thanh nào trên thiết bị.

Biểu tượng mới cho ứng dụng Lịch

Ứng dụng lịch được thiết kế lại với biểu tượng mới

Biểu tượng đồng hồ cũng đã được tinh chỉnh một chút với phông chữ đậm hơn, kim giờ và kim phút dày hơn.

Haptics trong ứng dụng Music

Bạn sẽ nhận được phản hồi xúc giác trong ứng dụng Music khi bạn nhấn nút phát, tạm dừng hoặc chuyển tiếp.

Thông báo Clipboard

Thông báo chứa tên thiết bị sẽ hiển thị khi bạn dán nội dung từ các thiết bị được liên kết iCloud khác của bạn trên iPhone.

Widget tập tin mới

Có một tiện ích Tệp mới trong iOS 14 beta 2 hiển thị các tệp bạn đã mở gần đây.

Các ứng dụng được tải xuống Thư viện ứng dụng chứ không phải Màn hình chính hiện có thể bị xóa trực tiếp khỏi Thư viện ứng dụng.

Có một tùy chọn để vô hiệu hóa Animated Cover Art (Ảnh bìa hoạt hình) trong ứng dụng Âm nhạc.

Cảnh báo bảo mật cho mạng Wi-Fi

Bạn sẽ nhận được cảnh báo về quyền riêng tư khi tham gia các mạng Wi-Fi không có địa chỉ Wi-Fi riêng.

Tiện ích Reminders (Nhắc nhở) đã được chỉnh sửa trong iOS 14 beta 2 và giờ đây nó hiển thị lời nhắc đầu tiên thay vì chỉ tổng số lời nhắc.

Trung tâm điều khiển hiện hiển thị những ứng dụng gần đây đã truy cập micrô hoặc máy ảnh ở trên cùng.

Tiện ích thời tiết đã được sửa chữa để nó không còn hiển thị thời tiết của Cupertino thay vì vị trí hiện tại.

Thay đổi hành vi của PiP

Thông báo mới cho các dịch vụ định vị

Một thông báo mới sẽ được hiển thị trong iOS 14 beta 2 khi một ứng dụng như Apple Maps hoặc bất kỳ ứng dụng tương tự nào khác mở yêu cầu quyền truy cập vào các dịch vụ định vị.

Phím tắt

Không còn tùy chọn để mở tệp .shortcut trong ứng dụng Phím tắt.

Có một biểu tượng mới trong mục chia sẻ gia đình trong ứng dụng Cài đặt.

Các ứng dụng của bên thứ ba không còn có thể truy cập cấu hình phông chữ tùy chỉnh trong iOS 14 beta 2.

Khả năng chọn ứng dụng mặc định trên HomePod

Bây giờ bạn có thể chọn dịch vụ và ứng dụng âm nhạc mặc định cho podcast và audiobook trên HomePod.

Các mục yêu thích ‌HomeKit‌ được liệt kê trong Trung tâm điều khiển hiện có các biểu tượng lớn hơn cho một số người.

Bạn đang xem bài viết Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!