Xem Nhiều 12/2022 #️ Công Dụng Của Bột Nghệ Đen / 2023 # Top 17 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 12/2022 # Công Dụng Của Bột Nghệ Đen / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Dụng Của Bột Nghệ Đen / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các nghiên cứu của một số nước cho thấy, tinh dầu nghệ đen có tính kháng khuẩn. Y học hiện đại dùng nghệ đen để chế rượu bổ trường sinh (Elixir de longue vie) gồm các vị: nghệ đen, lô hội, long đởm thảo, đại hoàng, phan hồng hoa và tá dược.

Theo y học cổ truyền, nghệ đen (nga truật) có vị cay, đắng, tính ôn, vào kinh can; có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực.

Nghệ đen thường được dùng làm thuốc chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh, tích huyết, hành kinh không thông, nhiều máu cục (huyết khối). Liều dùng 3-6g dưới dạng sắc uống hoặc tán bột.

Chữa chứng huyết ứ hoặc hành kinh không thông, có nhiều huyết khối, bế kinh, máu ra kéo dài, đen, đông thành khối nhỏ. Người bệnh thường kèm theo đau bụng trước khi thấy kinh: Nghệ đen và ích mẫu 15 g mỗi loại, sắc uống mỗi ngày một thang.

Chữa chứng nôn ở trẻ đang bú: Nghệ đen 4 g, muối ăn 3 hạt, đun với sữa cho sôi chừng 5 phút, hòa tan tí chút ngưu hoàng bằng hạt gạo, chia uống nhiều lần trong ngày.

Chữa cam tích, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, đại tiện phân thối khẳn: Nghệ đen 6 g, hạt muồng trâu 4 g, sắc uống mỗi ngày một thang.

– Nghệ đen hoàn: Nghệ đen 160 g, cốc nha 20 g, khiên ngưu 40 g, hạt cau 40 g, đăng tâm 16 g, nam mộc hương 16 g, thanh bì 20 g, thanh mộc hương 20 g, củ gấu 160 g, tam lăng 160 g, đinh hương 16 g. Tất cả tán thành bột mịn, hoàn viên. Ngày uống 8 đến 12 g với nước xắt gừng nướng chín. Chữa chứng ăn kém, chậm tiêu, đầy hơi, mệt mỏi, lạnh bụng, đại tiện phân sống.

– Nghệ đen tán: Nghệ đen, bạch chỉ, hồi hương, cam thảo, đương quy, thục địa, bạch thược, xuyên khung, mỗi loại 40 g tán bột, hoàn viên. Uống 8 g đến 12 g/ngày. Tác dụng: Bổ khí, dưỡng huyết, trị bệnh về khí huyết.

Tác Dụng Của Tinh Bột Nghệ Đen / 2023

Tinh nghệ đen là tinh chất cao cấp được tinh chế từ củ nghệ đen, với rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Tinh nghệ đen không phải là bột nghệ đen thông thường mà nó là tinh chất thu được sau khi đã loại bỏ hết nhựa và dầu nghệ.

Theo các nghiên cứu cho thấy nghệ đen giúp tăng cường quá trình bài tiết mật, kích thích hệ tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, giúp kháng khuẩn. Củ nghệ đen còn được dùng để ngâm rượu bổ trường sinh gồm các vị: củ nghệ đen, lô hội, long đảm thảo, đại hoàng, phan hồng hoa và 1 vài tá dược khá.

Về hình trạng, củ nghệ đen cực kỳ giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Cây nghệ đen có chứa khá nhiều tinh dầu.

– Theo y học xưa nay, củ nghệ đen có vị đắng, cay, mùi hăng, tính ấm, tác dụng hành khí, thông huyết, tiêu thực, mạnh tì…

Nghệ đen thường được dùng làm thuốc chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh, tích huyết, hành kinh không thông, nhiều máu cục (huyết khối). Liều dùng 3-6g dưới dạng sắc uống hoặc tán bột.

– Theo Tây y, củ nghệ đen được dùng trong các loại thuốc bổ. Hàng ngày, dùng một thìa cà-phê bột nghệ đen hòa với nước sẽ giúp ăn nhiều và ngon miệng hơn. Tuyệt đối lưu ý là chỉ dùng cho những người không bị bệnh đau dạ dày.

– Bột nghệ đen thường hay được sử dụng để chữa những bệnh như: ung thư cổ tử cung và âm đạo, điều trị đau bụng kinh, bế kinh, rong kinh, ăn uống không tiêu, đầy bụng, mửa nước chua, làm tan các vết thâm tím trên da… Với các tác dụng này, rất nhiều gia đình bắt đầu cho nghệ đen vào trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp đổi khẩu vị lại vừa giúp chữa bệnh. Tuy nhiên, loại nghệ này vẫn nên được sử dụng theo dạng sắc nước uống, bột hay thuốc viên như viên nghệ đen mật ong.

Nghệ đen giúp tăng sự bài xuất mật, kích thích hệ tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn.

Bài 1: Chữa chứng huyết ứ, hành kinh không thông, có nhiều huyết khối; bế kinh, máu ra kéo dài, đen, đông thành khối nhỏ. Người bệnh thường kèm theo đau bụng trước khi thấy kinh.

Nghệ đen và ích mẫu, lượng bằng nhau 15g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 2: Chữa chứng nôn ở trẻ đang bú: Nghệ đen 4g, muối ăn 3 hạt, đun với sữa cho sôi chừng 5 phút, hòa tan tý chút ngưu hoàng (lượng bằng hạt gạo). Cách dùng: Chia uống nhiều lần trong ngày.

Bài 3: Chữa cam tích, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, đại tiện phân thối khẳn: Nghệ đen 6g, hạt muồng trâu 4g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài 4: Nghệ đen hoàn: Nghệ đen 160g, cốc nha 20g, khiên ngưu (sao) 40g, hạt cau 40g, đăng tâm (bấc lùng) 16g, nam mộc hương 16g, thanh bì 20g, thanh mộc hương 20g; củ gấu 160g, tam lăng 160g, đinh hương 16g. Tất cả các vị tán thành bột mịn, hoàn thành viên. Liều dùng: Ngày uống 8 đến 12g với nước sắc gừng (nướng chín).

Tác dụng: Chữa chứng ăn kém, chậm tiêu, đầy hơi, mệt mỏi, lạnh bụng, đại tiện phân sống, nấm mạn tính đường ruột.

Bài 5: Nghệ đen tán: Nghệ đen, bạch chỉ, hồi hương, cam thảo, đương quy, thục địa, bạch thược, xuyên khung. Lượng các vị bằng nhau (đều 40g). Tất cả các vị tán bột, hoàn thành viên. Liều dùng: uống 8 đến 12g.

Tác dụng: Bổ khí, dưỡng huyết, trị nhiều bệnh về khí huyết.

Đây là bài thuốc bổ khả dụng, dùng chữa nhiều chứng bệnh thuộc phạm vi chứng suy nhược, tiêu hóa hấp thu kém, thể trạng xanh xao, thiếu máu, dễ cảm vặt… mà “Trung Quốc bách khoa đại từ điển” gọi là chữa bách bệnh (liệt kê 33 chứng bệnh khác nhau).

Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tế cho thấy nếu bài thuốc được làm thành thang sắc uống thì hiệu quả kém hẳn, do việc sắc đã làm thay đổi tính chất bài thuốc, đặc biệt là một số vị thuốc chứa tinh dầu như bạch chỉ, hồi hương… bị bay mất tinh dầu và làm mất cái “hay” của bài thuốc.

Chú ý không dùng củ nghệ đen điều trị các bệnh về dạ dày như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm đại tràng…

Thời kì gần đây, các trang thông tin có viết các bài viết về tác dụng thần dược, chữa bách bệnh của nghệ đen, khiến những người tiêu dùng cố tìm cho bằng được để thêm vào bữa ăn hàng ngày hay làm thuốc chữa bệnh.

Việc này vô tình làm ảnh hưởng đến các bệnh viêm loét dạ dày vì củ nghệ đen không những không thể điều trị bệnh này mà còn khiến cho bệnh thêm nặng hơn. Do có thuộc tính phá huyết, nghệ đen hoàn toàn không có tác dụng làm liền vết loét mà ngược lại chúng còn gây cản trở cho việc điều trị bị khó khăn hơn, vết loét lâu liền hơn.

Tính phá huyết của bột nghệ đen cực kỳ mạnh nên ngoài người bị viêm loét bao tử, nữ giới đang có thai và những người đang bị rong kinh cũng không nên dùng. Theo các tác dụgg, dược tính đã miêu tả ở trên thì nghệ đen không có khả năng dùng để thay cho nghệ vàng. Trong một số trường hợp, các thầy thuốc sẽ dùng chúng để điều trị riêng hoặc sử dụng với nghệ vàng để tăng cường dược tíhh cho nhau. Thành ra, các thầy thuốc Đông y khuyên người dân nên đến các bác sĩ chuyên khoa tham vấn trước khi sử dụng.

Bất kể một bài thuốc nào cũng mang đến tác dụng phụ nếu không sử dụng đúng cách, đối với tinh bột nghệ nếu bạn quá lạm dụng nó có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy,….khi có những hiện tượng này bạn nên giảm liều lượng tinh bột nghệ, và tăng liều lượng dần dần.

Chúng tôi chuyên cung cấp tinh bột nghệ nguyên chất với giá cả hợp lý nhất, sẽ là địa chỉ bán tinh bột nghệ uy tín nhất cho bạn

Vì sao lại chọn chúng tôi?

– Sản phẩm của chúng tôi 100% nguyên chất. không chứa chất bảo quản. – Được sản xuất ở Nghệ An, nơi được đánh giá củ nghệ có hàm lượng curcumin ( chất chống oxy hóa) cao nhất Việt Nam. – Giá thành phải chăng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là bạn đã có thể làm đẹp với tinh bột nghệ. – Hoàn trả 100% nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm không đúng cam kết.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về sản phẩm

Hotline: 0356 181 023 – Trang

Email: tinhbotnghegiatot@gmail.com

Skype: phantrang14

Website: https://tinhbotnghegiatot.com

Công Dụng Của Bột Nghệ Đen Trong Làm Đẹp Bạn Có Tò Mò? / 2023

Hiểu rõ hơn về bột nghệ đen

Nghệ đen là một nguyên liệu, dược liệu quý trong dân gian, có rất nhiều tác dụng hữu ích trong cuộc sống từ chữa bệnh cho đến làm đẹp.

Bột nghệ đen được bào chế từ củ nghệ đen – một cây thân có rễ thuộc họ gừng, thường mọc ở vùng miền núi phía bắc, nay nó đã được nhân rộng ra nhiều nơi. Củ nghệ đen tương tự như nghệ vàng nhưng bên trong có màu tím đen và có mùi hăng.

Trong Đông Y, nghệ đen có vị cay đắng, tính bình, có tác dụng tốt trong điều hòa kinh nguyệt, chữa ung thư cổ tử cung và âm đạo, điều trị chứng đầy bụng, ăn không tiêu, nôn mửa nước chua, đau bụng kinh, bế kinh, kinh không đều, chữa đau đầu, viêm da và nhiễm trùng da và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên,…

Bột nghệ đen làm mờ các vết thâm tím trên da, có tác dụng làm lành vết thương, liền da, trị sẹo và mụn vô cùng hiệu quả. Chỉ cần bôi nghệ đen lên vết thương là các bạn sẽ không còn phải lo lắng gì nữa.

Công dụng của bột nghệ đen trong làm đẹp

Bột nghệ đen được chị em biết đến bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Các nàng có thể sử dụng bột nghệ đen để làm giảm các dấu hiệu của lão hóa (nếp nhăn, tàn nhang, bọng mỡ mắt,…) ngăn chặn và phòng ngừa mụn trứng cá, làm giảm các vết rạn da, chữa lành các vết bỏng, hạn chế lông trên mặt, làm giảm các vết nứt ở gót chân,…

Bột nghệ đen giảm dấu hiệu lão hóa

Đối với những cô nàng già trước tuổi, thì nên sử dụng bột nghệ đen – một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời và có thể giúp bạn đánh bay các dấu hiệu lão hóa hiệu quả.

Hãy sử dụng bột nghệ đen và bột đậu xanh với tỷ lệ bằng nhau để làm mặt nạ. Ngoài ra, các nàng cũng có thể sử dụng hỗn hợp này cùng với sữa nguyên liệu, thậm chí là sữa chua để đắp mặt.

Bôi hỗn hợp như trên lên mặt, nhẹ nhàng massage để dưỡng chất thẩm thấu nhanh vào da. Hãy để lớp mặt nạ khô dần và rửa sạch với nước ấm.

Làm giảm các nếp nhăn

Bạn có thể dùng bột nghệ đen kết hợp với những thành phần khác để loại bỏ những nếp nhăn xấu xí ngự trị trên gương mặt của mình.

– Bột nghệ đen + bột gạo + cà chua + sữa tươi: Thoa hỗn hợp này lên mặt, nhẹ nhàng massage và để khô tự nhiên. Axit lactic trong sữa sẽ giúp tách ra các tế bào da chết. Những thành phần còn lại sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da, mang đến cho bạn làn da mịn màng, trẻ trung hơn.

– Bột nghệ đen + bơ + nước mía: Sử dụng hỗn hợp này thoa lên những nếp nhăn có tác dụng giúp giảm quầng thâm và nếp nhăn.

– Bột nghệ đen + mật ong nguyên chất: Có tác dụng giúp tẩy da chết và làm se khít lỗ chân lông.

Ngăn chặn và phòng ngừa mụn trứng cá

Bột nghệ đen có tác dụng làm giảm tiết dầu của tuyến bã nhờn, ngăn chặn và phòng ngừa mụn hiệu quả. Đặc biệt là những nốt mụn trứng cá đáng ghét trên khuôn mặt của chị em.

– Bột nghệ đen + vài giọt sữa chua không đường + tinh chất chanh: Hãy trộn đều những thành phần này thành hỗn hợp mịn. Thoa nhẹ nhàng lên các khu vực bị mụn trứng cá và để cho chúng khô tự nhiên trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

Đối với những vết sẹo xấu xí do mụn trứng cá gây ra, bạn chỉ cần thoa hỗn hợp bột nghệ cùng với nước lên mặt, để nó khô tự nhiên trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch.

– Bột nghệ đen + bột gỗ đàn hương + nước cam: Có tác dụng kiểm soát sự tiết dầu trên da mặt. Các bạn sử dụng hỗn hợp này và thoa đều trên khuôn mặt của mình trong 10 phút, rồi rửa sạch với nước ấm.

Ngoài ra, các nàng cũng có thể sử dụng hỗn hợp bột nghệ đen cùng với gỗ đàn hương để đắp mặt nạ giúp làm giảm mụn trứng cá.

Làm giảm các vết rạn da

Bột nghệ đen + bột đậu xanh + sữa chua/ sữa nguyên liệu/ nước có thể giúp phụ nữ giảm nhẹ các vết rạn da xấu xí ở trên cơ thể.

Công dụng của bột nghệ – chữa lành các vết bỏng

Bột nghệ đen có tính sát trùng hiệu quả, vì vậy trong trường hợp nếu bạn vô tình bị bỏng, hãy sử dụng bột nghệ đen để trợ giúp vết bỏng nhanh chóng. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm bột nghệ đen và gel lô hội, rồi đắp hỗn hợp này lên vết bỏng.

Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ đặt hàng về bột nghệ đen, nghệ vàng hay mật ong rừng, đừng ngần ngại! Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số Hotline: 0932.020.991 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ Vàng / 2023

Tinh bột nghệ vàng được biết đến như 1 thần dược, vì nó có rất nhiều công dụng. Công dụng của tinh bột nghệ từ việc chăm sóc sức khỏe cho tới làm đẹp. Và việc sử dụng tinh bột nghệ hằng ngày trở một việc cần thiết cho mọi người để giữ gìn sức khỏe cũng sắc đẹp, để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Vì sao công dụng của tinh bột nghệ vàng được nhiều công dụng như vậy? Nghệ là một loại thảo dược rất quen thuộc với con người. Từ xa xưa nghệ đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, cải thiện sức khỏe và được các chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp. Chính vì những lợi ích thiết thực đó mà tinh bột nghệ đã được nghiên cứu và cho ra đời. Tinh bột nghệ khác thế nào với nghệ tươi? Tinh bột nghệ vàng là một sản phẩm được chiết xuất từ củ nghệ tươi. Trong quá trình bào chế người ta đã loại bỏ đi các tinh dầu, tạp chất và chất xơ để có được tinh bột nghệ với thành phần dinh dưỡng cao nhất.

Nghệ là một loại củ quá quen thuộc đối với người Việt Nam, có lẽ trong chúng ta không ai là không biết loại củ này. Trong nhiều món ăn nghệ là một gia vị không thể thiếu. Bên cạnh đó, đây là một loại củ được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh rằng có rất nhiều công dụng tuyệt với cho sức khỏe. Tuy rằng nghệ là một cây trồng quen thuộc nhưng ít ai biết nghệ có xuất phát từ đâu. Nghệ là một loại cây thuộc họ gừng, và được bắt nguồn từ Ấn Độ. Chính vì người Ấn Độ dùng tinh bột nghệ để uống hằng ngày, và thường nhà nào ở Ấn Độ cũng có tinh bột nghệ sẵn có trong nhà.

Ngày nay, con người chúng ta gặp rất nhiều bệnh, có thể là do môi trường sống bị ô nhiễm, môi trường làm việc áp lực. Sức khỏe mỗi người chúng ta ngày nay luôn bị đe dọa. Và ai ai trong chúng ta cũng mong muốn có 1 giải pháp để bảo vệ sức khỏe tốt, mà không có nhiều tác dụng phụ. Và điều may mắn thay chúng ta có tinh bột nghệ. Những công dụng của tinh bột nghệ là một loại dược phẩm tốt mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người.

Tinh bột nghệ vàng có tác dụng gì?

Tác dụng của tinh bột nghệ không những là loại dược phẩm tốt cho sức khỏe. Mà còn là một loại dược phẩm tốt cho vấn đề làm đẹp. Mỗi phụ nữ chúng ta, ai cũng mong muốn mình đẹp. Ai cũng mong muốn mình có được một làn da trắng, hồng mịn màng. Bạn có biết vì sao da chúng ta bị sạm đem không? Melanin là nguyên nhân chính làm cho da bị sạm đen. Và tinh bột nghệ giúp ngăn ngừa sự phát triển của melanin. Nên giúp da trắng hồng và không còn bị sạm đen. Ngoài ra, tinh bột nghệ giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da. Giúp da trở nên khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

Và cũng có nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy rằng curcumin cũng có thể làm ngăn ngừa và làm chậm đi sự phát triển của tế bào ưng thư, tuy đây mới là những nghiên cứu, nhưng chúng ta hy vọng tương lại các nhà khoa học sẽ ứng dụng để giúp người bệnh ung thư có thêm cơ hội để điều trị.

Curcumin là thành phần quan trọng nhất của củ nghệ. Và qua quá trình bào chế tinh bột nghệ thì thành phần chất này chiếm hàm lượng cao nhất. Chính vì thế tinh bột nghệ vàng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Cũng như điều trị bệnh và làm đẹp. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu công dụng của tinh bột nghệ.

Công dụng của tinh bột nghệ đối với sức khỏe

– Đầu tiên, chúng ta sẽ thấy công dụng của tinh bột nghệ vàng là rất tốt cho sức khỏe. Curcumin trong tinh bột nghệ có tác dụng giúp ngăn chặn và điều trị các tế bào ung thư khi mới xuất hiện. Công dụng của tinh bột nghệ đầu tiên phải kể đến đó là khả năng tiêu diệt và chống lại tế bào ung thư. Đặc biệt, chất này chỉ có tác dụng hủy diệt đối với các tế bào ung thư. Còn các tế bào khác thì không hề bị ảnh hưởng và không có tác dụng phụ.

– Giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, nghẽn máu, làm giảm cholesterol trong máu. Và giúp cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm. Bên cạnh đó còn hỗ trợ điều trị các loại bệnh mãn tính khác như: viêm khớp, giảm trí nhớ, tiểu đường, tăng cholesterol máu, loãng xương….

– Giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể chống lại một số loại bệnh tật. Đó cũng là một công dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ đem lại cho chúng ta. Trong nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa nên còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da rất hiện quả. Bên cạnh đó, tinh bột nghệ vàng còn có tác dụng giải độc gan và thanh lọc cơ thể rất tốt.

– Giảm đau, kháng viêm, chống nhiễm trùng. Trong tinh bột nghệ chứa thành phần chất sát khuẩn và chống viêm nên có tác dụng giúp làm cho các cơn đau do viêm khớp gây nên trở nên dịu hơn đồng thời giúp giảm sưng hiệu quả. Chất kháng khuẩn trong nghệ còn giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể. Giúp làm giảm quá trình lão hóa và chống lại các bệnh nhiễm trùng.

– Giúp các chị em phụ nữ sau sinh nhanh chóng hồi phục, hỗ trợ lưu thông khí huyết, giúp các chị em phụ nữ phục hồi cơ thể sau sinh,.

– Curcumin trong tinh bột nghệ giúp tăng chức năng hoạt động của gan. Giúp thanh lọc và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể., giúp thanh lọc cơ thể.

– Ngoài ra, công dụng của tinh bột nghệ còn giúp hỗ trợ chức năng gan, mật.

Công dụng của tinh bột nghệ đối với việc làm đẹp

Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Công dụng của tinh bột nghệ vàng nguyên chất còn là một nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Những công dụng đó bao gồm:

– Chất chống oxy hóa có trong nghệ giúp làm chậm sự lão hóa da. Giúp làm giảm nếp nhăn và góp phần làm tái tạo lại làn da. Bên cạnh đó, tinh bột nghệ còn giúp các chị em phụ nữ có được một làn da trắng hồng và mịn màng.

– Sử dụng mặt nạ nghệ kết hợp với một số nguyên liệu tự nhiên khác như: mật ong, sữa tươi, chanh… có tác dụng giúp làm trắng da, ngăn ngừa và điều trị mụn, thâm nám da hiệu quả.

– Chất sát khuẩn và kháng viêm trong nghệ có tác dụng giúp làm sạch da. Ngăn ngừa và điều trị mụn, nám, tàn nhang…

Các chỉ định công hiệu cho tinh bột nghệ vàng

– Trị lành các tổn thương do bị mụn lâu ngày để lại. Sử dụng tinh bột nghệ trộn với mật ong đắp lên các vùng da bị tổn thương do mụn để lại mỗi ngày sẽ giúp da được cải thiện nhanh chóng.

– Trong lĩnh vực làm đẹp việc kết hợp tinh bột nghệ với bơ, sữa, chanh, trứng gà,… Có tác dụng giúp tái tạo làn da, ngăn ngừa và điều trị thâm nám. Và đồng thời giúp da trở nên trắng sáng và mịn màng hơn.

– Đối với phụ nữ sau sinh, tinh bột nghệ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi, hỗ trợ giúp tử cung co lại như trước đây, giúp vết mỗ mau lành và chống lại các bệnh hậu sản. Mặt khác, tinh bột nghệ còn giúp điều trị hậu quả các trường hợp thâm nám sau sinh.

– Giúp làm lành sẹo thâm. Hỗ trợ điều trị bệnh đường tiêu hóa, mạch máu hoặc các bệnh mãn tính khác.

– Đối với trẻ nhỏ giúp điều trị chứng biếng ăn hay các vấn đề hay gặp ở đường tiêu hóa.

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ

Mặc dù công dụng của tinh bột nghệ là tốt cho sức khỏe. Nhưng trong quá trình sử dụng tinh bột bạn cần lưu ý một vài yếu tố sau để đạt được, để đạt được hiệu quả cao nhất:

+ Lựa chọn tinh bột nghệ nguyên chất, chất lượng. Và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

+ Uống đúng thời điểm và công thức cho từng mục đích sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

+ Không sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Tinh bột nghệ có thể kết hợp với những vật liệu khác như mật ong, sữa tươi… để sử dụng làm mặt nạ dưỡng da cũng như làm sạch mụn và điều trị thâm nám. Và ngoài ra, tinh bột nghệ có thể dùng để làm giảm cân cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, không được sử dụng uống tinh bột nghệ khi đang mang thai.

Từ khóa: công dụng của tinh bột nghệ vàng

Bạn đang xem bài viết Công Dụng Của Bột Nghệ Đen / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!