Xem Nhiều 2/2023 #️ Cortana Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 # Top 11 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cortana Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cortana Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cortana là gì?

AI đã giúp cho công nghệ của thế giới được phát triển vượt bậc. Hầu hết các thuật toán trí tuệ nhân tạo đều nhằm giúp con người làm mọi thứ dễ dàng hơn. Những thiết bị cũng dần trở nên thông minh hơn hỗ trợ người dùng, trong đó có Cortana. Vậy Cortana là gì? Giống như Google Assistant và Siri của Apple, Cortana là một trợ lý ảo được tạo ra bởi Microsoft.

Có thể nói, Cortana là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Cô trợ lý ảo này sẽ giúp con người sử dụng máy tính hiệu quả và tốt hơn. Hiện nay, Cortana có trên Windows 10, Windows 10 Mobile và cả Xbox.

Cortana là một trợ lý ảo của Microsoft

Các tính năng chính của Cortana Win 10 là gì? Có thể kể đến một số ưu điểm sau:

Làm việc theo chỉ thị và lệnh từ giọng nói của người dùng.

Giúp đặt lời nhắc trên thiết bị, tìm kiếm thông tin qua Bing.

Điều khiển một số chức năng trên máy tính như: bật wifi, tính toán, tìm kiếm nhạc, bật nhạc, đặt báo thức,….

Giao tiếp và trò chuyện với con người một cách dễ dàng.

Hỗ trợ 8 ngôn ngữ phổ biến: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản và Bồ Đào Nha.

Tích hợp trên nhiều sản phẩm của Microsoft như trình duyệt web, các hệ điều hành,…

Nhìn chung Cortana giúp mọi người rất nhiều cả về công việc lẫn cá nhân. Các bản cập nhật sau này của trợ lý ảo Microsoft cũng được tăng thêm nhiều tính năng và tốc độ tìm kiếm. Trong tương lai, chắc chắn Cortana sẽ còn phát triển và làm được nhiều điều hơn nữa.

Cách cài đặt Cortana trên máy tính

Mở Cortana được tích hợp sẵn trên máy tính lên

Bước 2: Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra, nếu bạn chưa đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình thì hãy nhấn Sign In. Nếu bạn nào đã đăng nhập rồi hãy chọn vào Accept and Continue ở màn hình đầu tiên để đồng ý sử dụng dữ liệu cá nhân.

Hãy đồng ý để trợ lý ảo sử dụng thông tin cá nhân của bạn

Bước 3: Màn hình sử dụng Cortana sẽ hiện ra, bạn có thể nói thử hoặc viết để nói chuyện với trợ lý ảo. Nhưng trước hết, hãy truy cập vào Settings để thiết lập Cortana.

Đi đến cài đặt để thiết lập một số thông tin

Bước 4: Cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra, hãy chọn vào mục Time & Language.

Chọn vào tính năng Time & Language

Bước 5: Ở đây, người dùng cần chọn ngôn ngữ khi sử dụng Cortana trong mục Region. Hãy lựa chọn ngôn ngữ mình muốn ở hai cột như hình.

Thiết lập ngôn ngữ để trò chuyện với trợ lý ảo

Đây là cách bật Cortana trên Win 10 đơn giản nhất hiện nay. Việc bạn chọn ngôn ngữ nào ở bước 5 đồng nghĩa với việc sử dụng chúng để giao tiếp với Cortana. Vì vậy hãy lựa chọn 1 trong 8 ngôn ngữ đã nêu trên. Từ đây người dùng đã có thêm một cô trợ lý ảo đắc lực ngay khi mở máy tính rồi.

Cách sử dụng Cortana

Sử dụng Cortana không khó, điều quan trọng là bạn biết giao tiếp với trợ lý bằng ngôn ngữ đã chọn. Tuy nhiên cách để truy cập nhanh Cortana là gì? Để giúp người dùng sử dụng trợ lý ảo tiện hơn, Microsoft đã thiết kế một nút button nhanh ở thanh taskbar. Người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng Cortana như sau:

Bước 1: Để trò chuyện và yêu cầu Cortana tìm kiếm hay mở gì đó, hãy mở tính năng ở Menu Start.

Tích hợp button truy cập nhanh ở thanh taskbar

Nhờ vậy mà việc giao tiếp, gửi lệnh cho trợ lý ảo cũng trở nên nhanh và thuận tiện hơn bao giờ hết. Đây là cách sử dụng Cortana Win 10 đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách gọi Cortana

Nếu bạn để ý ở các video giới thiệu của Microsoft sẽ thấy mọi người thường giao tiếp qua giọng nói. Vậy cách dùng cortana thông qua giọng nói như thế nào? Để gọi được Cortana bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Ấn tổ hợp phím Windows + C để bắt đầu giao tiếp với Cortana qua mic trên máy tính.

Ấn tổ hợp phím Win + C

Cách 2: Nói cụm từ “Hey Cortana” trên máy tính.

Tuy nhiên không phải bạn chỉ cần nói là xong. Vậy cách để thực hiện gọi Cortana là gì? Người dùng sẽ cần phải thiết lập một số thông tin. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cortana trên máy tính của bạn lên và chọn vào Settings.

Mở trình cài đặt ở Cortana lên

Bước 2: Hộp thoại cài đặt sẽ mở ra, hãy chọn vào mục Talk to Cortana. Sau đó, bạn cần bật ON ở cả 2 phần là sử dụng Hey Cortana và tổ hợp phím Win + C.

Bật đồng thời cả hai cách gọi Cortana

Với hướng dẫn sử dụng Cortana trên Win 10 này bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với trợ lý ảo dễ dàng hơn. Bạn nên bật đồng thời cả 2 hoặc chọn 1 cách nào thuận tiện với mình nhất

Cách huấn luyện Cortana chỉ trả lời giọng nói của bạn

Bước 1: Mở trợ lý ảo Cortana lên và chọn vào biểu tượng notebook. Biểu tượng này ngay bên dưới hình ngôi nhà ở bên tay trái các bạn.

Chọn vào biểu tượng Notebook để đi đến huấn luyện

Bước 2: Để huấn luyện Cortana, bạn cần ấn vào nút Learn my voice ở bên dưới.

Ấn vào nút Learn my voice

Bước 3: Người dùng được yêu cầu trả lời 6 câu hỏi của Cortana để nhận diện giọng nói. Kết thúc 6 câu, quá trình huấn luyện đã thành công.

Hoàn thành 6 câu hỏi để huấn luyện Cortana

Vậy là bạn đã có thể sử dụng thành thạo Cortana trên máy tính. Đối với một số bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình thì đây là một công cụ tuyệt vời. Hơn nữa thông qua người trợ lý ảo này, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy.

4

/

5

(

3

votes

)

Hướng Dẫn Bật Cortana Và Sử Dụng Trợ Lý Ảo Này Trên Windows 10

Cortana là trợ lý ảo của Microsoft và nếu bạn muốn, “cô ấy” luôn sẵn sàng giúp bạn tìm thấy bất cứ thứ gì trên máy tính Windows 10, cung cấp dự báo thời tiết và đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ nhiệm vụ quan trọng.

Theo mặc định, Cortana không được kích hoạt trên máy tính Windows 10 PC, nhưng không mất nhiều thời gian để kích hoạt nó.

Cách thiết lập Cortana trên Windows 10 PC

Cortana “sống” trong thanh tác vụ, nhưng trước khi bạn có thể đưa “cô ấy về nhà”, bạn phải khởi động “cô ấy” lần đầu tiên.

Bước 1: Nhấp vào nút menu Start. Đó là biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Bây giờ Cortana đã được thiết lập và sẵn sàng sử dụng. Đơn giản chỉ cần nhập một cái gì đó vào thanh tìm kiếm, và xem “cô ấy” làm phép thuật của mình.

Cách ghim Cortana vào thanh tác vụ trên Windows 10 PC

Mặc dù Cortana “sống” trong thanh tác vụ, nhưng có thể nó sẽ không xuất hiện ở đó theo mặc định. Nếu không muốn mở mở ứng dụng Cortana mỗi khi bạn cần, ghim nó vào thanh tác vụ sẽ tiết kiệm thời gian.

Bắt đầu với Windows 10 build 18305.1003, Microsoft đã tách giao diện người dùng Search và Cortana, bằng cách cung cấp cho chúng các nút và file riêng lẻ trên Taskbar. Điều này sẽ cho phép mỗi trải nghiệm đổi mới một cách độc lập để phục vụ tốt nhất đối tượng mục tiêu và các trường hợp sử dụng tương ứng.

Microsoft đã tách giao diện người dùng Search và Cortana

Phần này sẽ chỉ cho bạn cách ẩn hoặc hiển thị nút Cortana riêng biệt trên Taskbar trong Windows 10.

Ẩn hoặc hiện nút Cortana trên Taskbar từ menu ngữ cảnh của thanh tác vụ

1. Nhấp chuột phải vào Taskbar.

2. Nhấp vào nút Show Cortana để chọn (hiển thị – mặc định) hoặc bỏ chọn (ẩn) nó, tùy theo những gì bạn muốn.

Nhấp vào nút Show Cortana để chọn (hiển thị – mặc định) hoặc bỏ chọn (ẩn) nó

Ẩn hoặc hiện nút Cortana trên Taskbar bằng file REG

Các file .reg có thể tải xuống bên dưới sẽ sửa đổi giá trị DWORD trong registry key.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

DWORD ShowCortanaButton

0 = Ẩn

1 = Hiển thị

1. Thực hiện bước 2 (hiển thị) hoặc bước 3 (ẩn) bên dưới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

2. Để hiển thị nút Cortana trên Taskbar, tải xuống file Show_Cortana_button_on_taskbar.reg

và chuyển sang bước 4 bên dưới.

3. Để ẩn nút Cortana trên Taskbar, tải file Hide_Cortana_button_on_taskbar.reg và chuyển sang bước 4 bên dưới.

4. Lưu file .reg vào desktop.

5. Nhấp đúp vào file .reg đã tải xuống để hợp nhất.

7. Khởi động lại tiến trình Explorer hoặc đăng xuất và đăng nhập lại để áp dụng.

8. Nếu muốn, bây giờ bạn có thể xóa file .reg đã tải xuống.

Cách bật Hey Cortana trên Windows 10 PC

Bước 1: Nhấn phím Windows + S cùng lúc để mở Cortana.

Bây giờ bất cứ lúc nào bạn muốn tìm kiếm trên web, biết dự báo thời tiết, hoặc điểm số của bóng chày từ đêm qua, tất cả những gì bạn phải làm là nói “Hey, Cortana” và đặt câu hỏi của bạn.

Cách huấn luyện Cortana để chỉ phản ứng với giọng nói của bạn trên Windows 10

Bước 1: Nhấn phím Windows + S cùng lúc để mở Cortana.

Từ đây, Cortana sẽ hướng dẫn bạn đọc to sáu câu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đọc chúng to và rõ ràng. Một khi bạn đã hoàn tất, Cortana sẽ biết giọng nói của bạn và chỉ phản ứng với các lệnh của bạn.

Sử Dụng Cortana Trên Windows 10, 15 Tính Năng Hữu Ích Nhất

Windows 10 là bản Windows nhiều tính năng nhất mà Microsoft tung ra. Và tính năng đánh dấu sự phát triển vượt trội trong công nghệ phải kể đến trợ lý ảo Cortana. Nếu như bạn đang sử dụng Windows 10 và đã cập nhật Windows 10 với gói cập nhật mới nhất thì những tính năng mà Cortana đem lại sẽ thực sự làm bạn hài lòng.

Toàn tập về sử dụng Cortana trên Windows 10 Cách Sử dụng Cortana trên Windows 10 – Cortana có thể nhận diện bạn

Để sử dụng Cortana một cách hoàn chỉnh bạn sẽ cần thiết lập cho Cortana có thể nhận diện được bạn là chủ của máy tính và có thể thực hiện các lệnh mà bạn đưa ra. Việc thiết lập này rất cần thiết bởi trong một vài trường hợp hãn hữu, Cortana có thể nhận lệnh từ bất kì giọng nói nào khả dụng, từ đó sẽ thực hiện các công việc không mong muốn của người dùng.

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Khóa Cortana ở màn hình đăng nhập

Tất cả tùy thuộc vào bạn khi mà bạn có muốn ra lệnh cho Cortana thực hiện lệnh ở màn hình khóa hay không. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể truy cập vào một số tính năng cho phép ở màn hình khóa nhưng cũng là lỗ hổng để người khác có thể xem lịch của bạn hoặc đọc tin nhắn của bạn.

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Dùng Cortana để tính toán

Thêm một tính năng hay nữa của Cortana, bạn chỉ cần đọc phép toán hoặc nhập thủ công phép toán vào thanh tìm kiếm của Cortana, phần tính toán và đưa ra kết quả hãy để Cortana giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, khi đọc phép toán, bạn phải đọc bằng tiếng Anh hoặc một vài ngôn ngữ khả dụng mà Cortana hỗ trợ

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Dùng Cortana để đổi đơn vị

Sự đa năng của Cortana không chỉ dừng lại ở việc tính toán hay đưa ra các gợi ý cho người dùng. Cô trợ lý ảo này còn có thể đổi các đơn vị độ dài, thể tích,… một cách nhanh chóng chỉ bằng thao tác ra lệnh bằng giọng nói hoặc nhập thủ công. Và hạn chế vẫn là việc bạn phải đọc tiếng Anh thì Cortana mới có thể hiểu được

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Thiết lập Cortana nhắc nhở về thời gian và những ghi chú

Tính năng thực sự đem lại cảm giác cho người dùng rằng Cortana thực sự là một thư kí cá nhân của riêng họ. Cortana sẽ nhắc nhở bạn những việc cần làm vào những khoảng thời gian được hẹn trước. Bạn sẽ không hề bỏ sót bất cứ công việc nào đã được lên kế hoạch từ trước

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Nhận diện bài hát nhờ Cortana

Khi bạn đang nghe một giai điều nào đó mà không biết được tên bài hát? Cortana sẽ giúp bạn làm điều này. Chỉ cần mở thanh tìm kiếm của Cortana và chọn vào biểu tượng âm nhạc ở góc phải phía trên, sau đó đợi Cortana ghi nhận âm thanh và đưa ra kết quả

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Dự tính thời gian di chuyển nhờ Cortana

Càng tìm hiểu các chức năng của Cortana, chúng ta càng thấy sức mạnh của cô trợ lý ảo này. Nếu như bạn muốn đi du lịch hay đi nghỉ dài, chỉ cần đọc địa điểm đến là Cortana có thể ước tính thời gian bạn sẽ phải di chuyển

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Thay đổi các thiết lập đơn giản bằng Cortana

Bạn có thể bật tắt các kết nối cũng như mở một số ứng dụng được tích hợp sẵn trong Window bằng Cortana, nếu như lệnh không quá phức tạp thì Cortana hoàn toàn có thể thực hiện được

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Tìm kiếm các file bằng Cortana

Là trợ lý đa năng của mọi người dùng, Cortana hoàn toàn có thể tìm kiếm các file mà người dùng ra lệnh. Chỉ cần ra lệnh với cú pháp “Show my …” hoặc đọc rõ tên file (khả năng tìm thấy thấp vì phát âm không chuẩn)

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Chơi nhạc bằng cách ra lệnh

Ra lệnh bằng giọng nói cho Cortana chơi nhạc khá tiện lợi và đơn giản. Bạn chỉ cần nói Play music, next track (bài kế tiếp), previous track (bài trước), pause (tạm dừng), stop (dừng) là Cortana có thể hiểu và thực hiện. Mặc định nhạc sẽ được chơi bằng Groove Music và được định vị tại thư mục Music trong My Documents

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Gửi Email bằng Cortana

Giống như các chức năng trên bạn cũng có thể ra lệnh cho Cortana mở hòm thư email cá nhân để kiểm tra hoặc soạn thư. Để mở chức năng này bạn nói “Send email” hoặc nhập thủ công vào thanh tìm kiếm

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Tạo báo thức với Cortana

Nhờ sự giúp đỡ của Cortana, bạn sẽ không còn ngủ dậy muộn hay quên các công việc định kì nữa. Tính năng báo thức đã có sẵn trong hệ điều hành Windows 10 và Cortana sẽ luôn sẵn sàng vận hành ứng dụng này. Chỉ cần nói “set alarm for 6 am” để hẹn báo thức 6h sáng, “set a timer for 10 minutes” để đồng hồ đếm ngược với thời gian 10 phút,…

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 – Xem các lệnh mà bạn có thể sử dụng với Cortana

Microsoft luôn cam kết làm Cortana trở thành trợ lý ảo tốt nhất có thể và các tính năng cứ thế dần được thêm vào sau các bản cập nhật. Để khám phá những câu lệnh mẫu mà Cortana có thể thực hiện, nhập vào thanh tìm kiếm của Cortana: “Cortana help”

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết thêm nhiều câu lệnh thú vị cũng như hiểu hơn về sức mạnh của Cortana có thể đem lại. Windows 10 thực sự là sự thành công tính từ thời điểm ra mắt đến nay và vẫn được nâng cấp theo từng bản cập nhật. Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Hướng Dẫn Bật Remote Desktop Trên Windows 10 Và Cách Sử Dụng

Remote Desktop trên Windows 10 là tính năng cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa trong cùng một hệ thống máy tính thông qua địa chỉ IP trong mạng Lan. Remote Desktop Protocol giúp người dùng kết nối nhanh chóng, và có thể sử dụng mọi thao tác trên máy tính từ xa trên PC Windows 10 như ngồi trước máy thật. Tính năng này khá tiện lợi khi bạn phải di chuyển giữa các phòng ban trong công ty mà vẫn có thể Remote Desktop về máy tính của mình để làm việc.

Kích hoạt Remote Desktop trên Windows 10

– Bước 2: Tại màn hình thông tin hệ thống System Windows 10, bạn chọn mục “Remote Settings” ở khung tay trái:

– Bước 3: Tại cửa sổ System Properties bạn tích chọn mục “Allow remote connections to this computer” để cho phép Remote Desktop đến máy tính của bạn. Sau đó chọn “Select Users…” để chọn cấp quyền cho User được phép truy cập đến máy tính.

– Bước 4: Cửa sổ Remote Desktop Users hiện ra bạn nhấn “Add…” để thêm người dùng được quyền Remote Desktop trên Windows 10.

– Bước 5: Cửa sổ Select Users hiện ra, tại khung “Enter the object names to select (examples)”: bạn nhập user name cho phép truy cập Remote Desktop đến máy này. Sau đó nhấn “Check Names” để máy tính tự động tìm User chính xác và nhấn OK để hoàn tất.

– Bước 6: Tiếp theo hãy nhấn OK để hoàn thành việc thêm User “tientan” được Remote Desktop đến máy tính có tên là TIENTAN:

Cách dùng Remote Desktop Connection điều khiển máy tính từ xa trong mạng LAN

Khi bạn di chuyển và ngồi một máy tính khác trong công ty, từ máy tính trong mạng LAN này để Remote Desktop về máy tính đã được cấp quyền điều khiển cho User ở trên. Bạn có thể thực hiện Remote Desktop bằng địa chỉ IP máy tính hoặc truy cập bằng tên máy tính đều được.

Khi biết tên máy tính hoặc địa chỉ IP bạn có thể thực hiện 2 cách mở công cụ Remote Desktop Connection sau đây:

Cách 1: Truy cập máy tính từ xa bằng công cụ Remote Desktop Connection

Sau khi đã có địa chỉ IP của máy tính cần remote đến, bạn mở tiện ích Remote Desktop bằng cách nhấn vào “Start” và tìm công cụ Remote Desktop Connection:

Cách 2: Remote Destop máy tính từ xa bằng lệnh mstsc

Mở hộp thoại Run bằng phím tắt “Windows + R” và gõ lệnh “mstsc” để gọi nhanh chương trình Remote Desktop Connection:

Tiếp theo bạn nhập tên máy tính hoặc địa chỉ IP vào khung remote Desktop trên Windows 10, sau đó nhấn Connect để kết nối đến máy tính từ xa:

Khi xuất hiện màn hình Desktop của máy cần Remote thì lúc này bạn đã truy cập từ xa đến máy tính Windows 10 thành công. Sẽ xuất hiện một thanh công cụ phía trên để bạn có thể điều khiển và di chuyển khung màn hình Desktop của máy tính đang điều khiển từ xa tùy ý:

Bạn đang xem bài viết Cortana Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!