Xem Nhiều 11/2022 #️ Đề Thi Thử Tn Sinh 12 / 2023 # Top 17 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 11/2022 # Đề Thi Thử Tn Sinh 12 / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Thi Thử Tn Sinh 12 / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP MÔN SINH HỌC – NĂM HỌC 2010 – 2011. MÃ ĐỀ 001( Thời gian làm bài 60 phút )

1.Đặc điểm của mã di truyền nào sau đây là sai?A. Mã di truyền được đọc từ một điểm xác định theo từng bộ ba nucleotit.B. Mã di truyền có tính đặc thù riêng cho từng loài.C. Mã di truyền có tính đặc hiệu, tức là 1 bộ ba chỉ mã hoá cho 1 loại axit amin. D. Mã di truyền mang tính thoái hoá.2.Trên phân tử mARN, mã di truyền được đọc theo chiều nào? A. C5 ( C3. B. C3 ( C5. C. 5` ( 3`. D. 3` ( 5`.3.Quá trình tái bản của ADN gồm các bước sau 1: Tổng hợp các mạch ADN mới 2: Hai phân tử ADN con xoắn lại 3: Tháo xoắn phân tử ADNA. 1,2,3. B. 3,2,1. C. 1,3,2. D. 3,1,2.4.Trong cấu trúc của một đơn phân nucleotit, axit phosphoric liên kết với đường ở vị trí cacbon số (m) và bazơ liên kết đường ở vị trí cacbon số (n). m và n lần lượt là A. 5` và 1`. B. 1` và 5`. C. 3` và 5`. D. 5` và 3`.5.Một đoạn ADN dài 272 A0, chứa bao nhiêu chu kỳ xoắn? A. 5. B. 6. C. 7. D. 8.6.ADN và ARN giống nhau ở điểm nào sau đây? I: Về liên kết hidro giữa các cặp bazơ nitric bổ sung II: Đều có 4 loại đơn phân, trong đó đều có A, G, X III: Mỗi đơn phân đều có 3 thành phần: axit phosphoric, đường pentose (C5), bazơ nitric IV: Liên kết hoá trị giữa đường và nhóm photphat có vị trí giống nhauA. I, II, III, IV. B. II, III. C. II, IV. D. II, III, IV.7.Những điểm khác nhau cơ bản giữa ADN và ARN là I. Số lượng mạch, số lượng đơn phân. II. Cấu trúc của 1 đơn phân khác nhau ở đường; trong ADN có T không có U còn trong ARN thì ngược lại. III. Về liên kết giữa H3PO4 với đường C5. IV. Về liên kết hidro và nguyên tắc bổ sung giữa các cặp bazơ nitric.A. I, II, III, IV. B. I, II, IV. C. I, III, IV. D. II, III, IV.8.Mạch mang mã gốc của gen cấu trúc có chiều (I) và phân tử ARN được gen tổng hợp theo chiều (II). I và II lần lượt làA. 5` – 3` và 3` – 5`. B. 3` – 5` và 3` – 5`. C. 5` – 3` và 5` – 3`. D. 3` – 5` và 5` – 3`.9.Trình tự bắt đầu của các ribonucleotit trong mARN là: 5` AUG – UXA – GUU…3`. Gen tổng hợp mARN trên có trình tự các cặp nucleotit được bắt đầu như sauA. 5` TAX – AGT – XAA…3`. B. 3` UAX – AGU – XAA…5`. 3` ATG – TXA – GTT…5`. 5` AUG – UXA – GTT…3`C. 3` TAX – AGT – XAA…5`. D. 5` UAX – AGU – XAA…3`. 5` ATG – TXA – GTT…3`. 3` AUG – UXA – GTT…5`.10.Một gen có chiều dài 408nm, thì số nucleotit của gen này là A. 1800. B. 2400. C. 3000. D. 3600.11.Quá trình tổng hợp protein trải qua hai giai đoạn nào?A. Tái bản và dịch mã. B. Phiên mã và dịch mã. C. Tái bản và phiên mã. D. Tự sao và phiên mã.12.Trong quá trình dịch mã, nhiều riboxom cùng lúc dịch mã cho 1 mARN được gọi làA. Chuỗi polipeptit. B. Chuỗi nucleoxom. C. Chuỗi citôcrom. D. Chuỗi polixôm.13.Trong các trường hợp đột biến mất cặp nucleotit sau đây, trường hợp dẫn tới hậu quả nghiêm trọng hơn?A. Mất 3 cặp nucleotit liền nhau. B. Mất 2 cặp nucleotit. C. Mất 1 cặp nucleotit ở bộ ba cuối gen. D. Mất 1 cặp nucleotit ở bộ ba thứ 2.14.Bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm ở người xuất hiện doA. đột biến mất đoạn NST số 21 (phần vai dài

Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 – Đề Thi Thử Toeic / 2023

IIG Việt Nam  chính thức công bố format mới cho đề thi TOEIC reading & Listening tại Việt Nam, đề thi mới sẽ áp dụng bắt đầu từ ngày 01/06/2019

Các bạn xem thông báo về việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC chính xác và mới nhất trên website chính thức của IIG Việt Nam.

Bài viết này bao gồm:

Sự khác nhau giữa format cũ và mới

Giải đáp các thắc mắc về format đề thi Toeic 2020

Định hướng học theo đề mới hiệu quả nhất

Đề thi thử toeic

Tổng quan bài thi Toeic

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất – Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Tại Việt Nam, đề TOEIC thường thi theo cấu trúc chính gồm 2 kỹ năng: Reading và Listening. Ngoài ra, các bạn còn có các kỹ năng khác như Speaking và Writing.

Listening – Phần nghe:

Phần kiểm tra Listening bao gồm gồm: 

100 câu hỏi 

Thi 45 phút

Tuy nhiên, ở Part  trong phần Listening đã có sự thay đổi số câu hỏi. Cụ thể ở bài viết phía dưới

Part 1: Mô tả tranh

Part 2: Hỏi đáp (25 câu)

Bài nghe có thể có các cách nói rút gọn từ như: going to – gonna, want to – wanna

Cả câu hỏi và câu  trả lời đều không được in trên đề thi

Part 3: Hội thoại ngắn (39 câu)

Với format mới này, phần part 3 tăng 9 câu so với đề cũ.

 – Tuỳ vao đề thi có thể sẽ xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người như: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman

 – Thí sinh phải kết hợp những gì được nghe và kết hợp với các biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

 – Có các câu hỏi bắt buộc thí sinh phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Part 4: Cuộc hội thoại ngắn (30 câu)

Lưu ý: Có dạng câu hỏi bắt buộc thí phải kết hợp thông tin nghe được với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn trên đề để trả lời.

Các bạn có thể thấy được, về hình thức và số lượng câu hỏi của bài thi phần nghe không thay đổi, chỉ tăng giảm hoặc số lượng câu ở  phần khác nhau. Part 1 và Part 2 trước đây là phần dễ lấy điểm của các thí sinh mình thì giờ họ đã giảm đi hẳn 9 câu, chuyển sang phần khó hơn là part 3. Còn part 3, dù cuộc hội thoại có 2 hay 3 người nói thì tư duy ra đề vẫn vậy. Các bạn có thể thử làm với đề thi thử toeic format mới.

Reading – Phần đọc

Cũng như phần Listening, Reading cũng vẫn giữ số câu hỏi là 100 câu và thời gian thi là 75 phút. Những thay đổi trong đề thi đã cập nhật bên dưới:

Part 5: Hoàn thành câu (30 câu)

Part 6: Hoàn thành các đoạn văn (16 câu)

Có dạng bài tập bắt thí sinh phải điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Part 7:

Đoạn đơn (29 Câu)

 –  Bài đọc bao gồm 3 đoạn có thể xuất hiện

 – Có bài đọc dạng chat, tin nhắn điện thoại

 –  Sẽ xuất hiện các câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Đoạn kép: (25 câu)

Ở phần này, 2 đoạn văn kép và 3 đoạn văn ba, bao gồm 5 câu hỏi mỗi đoạn, ở mỗi câu hỏi sẽ có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định  chọn đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Các bạn có thể tham gia các khoá  học tại trung tâm anh ngữ Toeic Huy Trịnh để được học tập và hướng dẫn cách thức làm bài theo đề thi toeic mới nhất và đạt thành tích cao nhất.

Kiểm Tra Hki De Thi Hki Sinh 10 Tn 2022 2022 Doc / 2023

Họ và tên:………………………………………Lớ p: 10/…

I.PHẦN TRẮC NGHIỆM.

Câu 1 . Trong tự nhiên, prôtêin có cấu trúc mấy bậc khác nhau ?

A. Một bậc C. Ba bậc B. Hai bậc D. Bốn bậc

C . thành phần cấu tạo nên một số loại hoocmôn.

A. Hình dạng, kích thước, số lượng ti thể ở các tế bào là khác nhau

B. Trong ti thể có chứa ADN và riboxom

C. Màng trong của ti thể chứa hệ enzim hô hấp

D. Ti thể được bao bọc bởi 2 lớp màng trơn nhẵn

Câu 11 : Trong quá trình phát tri ển của nòng nọc có giai đoạn rụng đuôi để trở thành ếch. Bào quan chứa enzim phân giải làm nhiệm vụ tiêu hủy tế bào cuống đuôi là :

A. Sinh tổng hợp protein để tiết ra ngoài

B. Mang các dấu chuẩn đặc trưng cho tế bào

C. Tiếp nhận và truyền thông tin vào trong tế bào

A. Sự biến dạng của màng tế bào B. Bơm protein và tiêu tốn ATP

A. Bazo nito adenozin, đường ribozo, 2 nhóm photphat

B. Bazo nito adenozin, đường deoxiribozo, 3 nhóm photphat

C. Bazo nito adenin, đường ribozo, 3 nhóm photphat

D. Bazo nito adenin, đường deoxiribozo, 1 nhóm photphat

A. Có màng nhân, có hệ thống các bào quan

B. Tế bào chất được chia thành nhiều xoang riêng biệt

C. Có thành tế bào bằng peptidoglican

D. Các bào quan có màng bao bọc

A. Không bào ở tế bào thực vật có chứa các chất dự trữ, sắc tố, ion khoáng và dịch hữu cơ…

B. Không bào được tạo ra từ hệ thống lưới nội chất và bộ máy Gôngi

C. Không bào được bao bọc bởi lớp màng kép

D. Không bào tiêu hóa ở động vật nguyên sinh khá phát triển.

(1) Cấu trúc bậc 1 của phân tử protein là chuỗi polipeptit.

(2) Cấu trúc bậc 2 của phân tử protein là chuỗi polipeptit ở dạng co xoắn hoặc gấp nếp.

(3) Cấu trúc bậc 3 của phân tử protein là chuỗi polipeptit ở dạng dãn xoắn hoặc gấp nếp.

(4) Cấu trúc bậc 4 của phân tử protein gồm 2 hay nhiều chuỗi polipeptit kết hợp với nhau.

(5) Khi cấu trúc không gian 3 chiều bị phá vỡ, phân tử protein luôn thực hiện được chức năng.

(1) Là nơi liên kết chặt chẽ, cố định với cơ chất

(2) Là chỗ lõm hoặc khe hở trên bề mặt enzim

(3) Có cấu hình không gian tương thích với cấu hình không gian cơ chất

(4) Mọi enzim đều có trung tâm hoạt động giống nhau

(1) Phân hủy các chất hóa học cần thiết cho cơ thể

(2) Tổng hợp nên các chất hóa học cần thiết cho tế bào

(3) Vận chuyển các chất qua màng

(4) Sinh công cơ học

Những khẳng định đúng trong các khẳng định trên là

(1) Không có màng nhân

(2) Không có nhiều loại bào quan

(3) Không có hệ thống nội màng

(4) Không có thành tế bào bằng peptidoglican

Có mấy đặc điểm là chung cho tất cả các tế bào nhân sơ?

(1) Có cấu tạo tương tự như cấu tạo của màng tế bào

(3) Phân chia tế bào chất thành các xoang nhỏ (tạo ra sự xoang hóa)

(4) Có chứa hệ enzim làm nhiệm vụ tổng hợp lipit

(5) Có chứa hệ enzim làm nhiệm vụ tổng hợp protein

Trong các ý trên có mấy ý là đặc điểm chung của mạng lưới nội chất trơn và mạng lưới nội chất hạt?

(1) Khuếch tán trực tiếp qua lớp kép photpholipit

(2) Khuếch tán qua kênh protein xuyên màng

(3) Nhờ sự biến dạng của màng tế bào

Trong các phương thức trên, có mấy phương thức để đưa chất tan vào trong màng tế bào?

(1) Tổ chức theo nguyên tắc thứ bậc.

(2) Là hệ thống kín có tính bền vững và ổn định.

(3) Liên tục tiến hóa.

(4) Là hệ thống mở, có khả năng tự điều chỉnh.

(5) Có khả năng cảm ứng và vận động.

(6) Thường xuyên trao đổi chất với môi trường.

Trong các ý trên, có mấy ý là đặc điểm của các cấp tổ chức sống cơ bản?

(1) Tổng hợp các chất hữu cơ cung cấp cho giới động vật.

(2) Điều hòa không khí.

(3) Cung cấp gỗ, củi và dược liệu cho con người.

(4) Hạn chế xói mòn, lũ lụt, giữ nguồn nước ngầm.

Vai trò của giới thực vật:

Câu 1 (2,0 điểm). Cho các sinh vật sau: vi khuẩn lam, trùng đế giày, cây lúa và con người. Mỗi sinh vật đó được xếp vào giới nào? Nêu đặc điểm chung của mỗi giới đó.

Câu 2 (1,0 điểm) Có bốn loại đại phân tử hữu cơ sau: Tinh bột, xenlulozo, protein và photpholipit. Hãy cho biết:

a. Loại chất nào không có cấu trúc đa phân?

b. Loại chất nào không có trong lục lạp của tế bào?

Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Đề Số 7 / 2023

A B C D33. People is such an inexpensive means of transport that people take them very often.

A.disappoint B.disappointed C.disappointive D.disappointing

A. courage B.encouragement C.couraged D.couraging

( A.TrueB.False)40. Mrs. Linh has spent 550,000VND on electricity in the last two months.

( A.TrueB.False)41. Mrs. Lan insisted that the electrical counter is wrong.

( A.TrueB.False)42. Electricity numbers are recorded every month.

( A.TrueB.False)(43-46) Rewrite the sentences so that they are nearest in meaning to the sentence printed before them (1.6 pts)43. Ba said, Why don’t we stop eating chicken to avoid being infected with bird flu?Ba suggested that chicken shouldn’t …………………..being infected with bird flu

A.. to avoid B. to be avoided C. be avoided D. avoid44. The last time she went out with him 9 months ago.She chúng tôi with him for 9 months ago.

A.. went B. hasn’t gone C. has gone D. haven’t gone45. There was too much snow for us to go out.There was chúng tôi chúng tôi can’t go out.

A.. so/that B. such/that C. such a/that D. so much/that46. Miss Huong Tram is the best student in this class.Nobody learns …………

A.. so well as she B. better than she C. the best as she D. as good as she

Read the text carefully, then choose the most suitable answers.(0.8 pt)

It is estimated that about 200 million people who use the Internet computer network around the world. The Internet allows people to work at home instead of traveling to work. The Internet allows businesses to communicate with customers and workers in any part of the world for the cost of a local telephone call. chúng tôi allows users to send documents, pictures and other data from one part of the world to another in at least 5 minutes. People can use the Internet to do shopping. This save a lot of time. It is possible to use the Internet for education – students may connect with their teachers from home to send or receive chúng tôi or talk their problems through “on-line” rather than attend a class.

47. The Internet allows people ………………………………………….

A. to stay at home and rest B. not to work C. to travel to work D. to work at home

48. To a business, the Internet is chúng tôi communicate with customers.

A. a cheap way B. a very expensive way C. an inconvenient way D. a difficult way

49. chúng tôi can be used to send ………………………………………….

A. documents B. information C. data D. all are correct

50. To use the Internet for education is ………………………..

A. impossible B. possible C. inconvenient D. difficult

B. ĐÁP ÁN 1231. C 2. C 3. C 4. A 5. B6. D 7. B 8. C 9. B 10. C11. D 12. B 13. C 14. A 15. B

16. B 17. C 18. C 19. D 20. B

21. A 22. C 23. D 24. C 25. B

26. C 27. A 28. B 29. B 30. C

31. C 32. D 33. D 34. D 35. C

36. D 37. B 38. A 39. A 40. A

41. B 42.A 43.C 44.B 45.B

46.B 47. D 48. A 49.D 50.B

Bạn đang xem bài viết Đề Thi Thử Tn Sinh 12 / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!