Xem Nhiều 1/2023 #️ Đón Đầu Năm 2022 Với 10 Tính Năng Facebook ( Phần 1) # Top 10 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Đón Đầu Năm 2022 Với 10 Tính Năng Facebook Mới Nhất ( Phần 1) # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đón Đầu Năm 2022 Với 10 Tính Năng Facebook ( Phần 1) mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là một người làm chiêu thị trong thời đại 4.0, việc nắm bắt những thay đổi trong các nền tảng công nghệ đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là những thay đổi đến từ Facebook – ông trùm mạng xã hội nức tiếng. Vậy đâu là những

tính năng Facebook

quan trọng mà các nhà marketer cần quan tâm ?

Mua sắm trên Instagram Stories và Facebook Stories

Với tính năng này, doanh nghiệp có thể tiếp cận với một số lượng lớn người dùng hàng ngày. Bạn có thể tăng mức độ tương tác và hấp dẫn cho cửa hàng bằng cách đăng tải những video Stories trên Instagram. Lợi thế của loại hình mua sắm này chính là người dùng rất dễ bị kích thích bởi các hình ảnh sống động toàn màn hình trên Instagram Stories.

Tính năng AR hứa hẹn sẽ biến Facebook thành một phòng thử đồ tại gia, giúp người dùng có thê trải nghiệm cảm giác mua sắm thực tế ngay trên chiếc điện thoại của mình. Đối với doanh nghiệp, tính năng này sẽ giải quyết bài toán thường gặp về việc tương tác và tạo lòng tin cho khách hàng khi mua sắm sản phẩm trên mạng.

Playable Ads – Mồi nhử “dùng thử miễn phí”

Đây là một tính năng Facebook hữu ích đối với những dòng sản phẩm như game hay ứng dụng, vì chúng cho phép người dùng được chơi thử trước khi mua. Khi được dùng thử miễn phí, người dùng sẽ dễ dàng cài đặt ứng dụng hơn và được trải nghiệm cảm giác sử dụng, từ đó gia tăng cơ hội bán ứng dụng.

Facebook cập nhật cho Fanpage

Các cập nhật của Facebook dành cho Fanpage đang ngày càng đa dạng và hữu ích hơn. Bạn có thể sử dụng hai tính năng Facebook nổi bật đó là Recommendation Tools (Công cụ đề xuất) và Connection Options (Tùy chọn kết nối). Những tính năng này cho phép doanh nghiệp tối ưu hình ảnh fanpage trong mắt khách hàng và tăng cường độ viral của Fanpage.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cho phép bạn tạo nút hành động nổi bật trên Page, ví dụ như đặt lịch, đặt món ăn, đặt hàng, gửi tin nhắn…. để khuyến khích khách hàng mua và tương tác với doanh nghiệp.

Tái thiết kế cho bản Di động

Theo truyenthongonline

Tính Năng Facebook 2022, Tổng Hợp 10 Cập Nhật Mới Nhất Từ Facebook

Với tính năng này, doanh nghiệp có thể tiếp cận với một số lượng lớn người dùng hàng ngày. Bạn có thể tăng mức độ tương tác và hấp dẫn cho cửa hàng bằng cách đăng tải những video Stories trên Instagram. Lợi thế của loại hình mua sắm này chính là. Người dùng rất dễ bị kích thích bởi các hình ảnh sống động toàn màn hình trên Instagram Stories.

Đây là một tính năng Facebook hữu ích đối với những dòng sản phẩm như game hay ứng dụng. Vì chúng cho phép người dùng được chơi thử trước khi mua. Khi được dùng thử miễn phí, người dùng sẽ dễ dàng cài đặt ứng dụng hơn. Và được trải nghiệm cảm giác sử dụng, từ đó gia tăng cơ hội bán ứng dụng.

Các cập nhật của Facebook dành cho Fanpage đang ngày càng đa dạng và hữu ích hơn. Bạn có thể sử dụng hai tính năng Facebook nổi bật đó là Recommendation Tools. Và Connection Options (Tùy chọn kết nối). Những tính năng này cho phép doanh nghiệp tối ưu hình ảnh fanpage trong mắt khách hàng. Và tăng cường độ viral của Fanpage.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cho phép bạn tạo nút hành động nổi bật trên Page. Ví dụ như đặt lịch, đặt món ăn, đặt hàng, gửi tin nhắn…. để khuyến khích khách hàng mua và tương tác với doanh nghiệp.

Đây là một ứng dụng dành cho video mà Facebook vừa cập nhật gần đây. Như bạn đã biết, video clip là một hình thức content rất hiệu quả trên Facebook. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng và thời gian để hiệu chỉnh video clip. Giờ đây, với bộ công cụ Video Creation Kit. Bạn đã có thể biến những tẩm ảnh hiện có của mình thành video clip và tối ưu chúng ngay trên thiết bị di động.

Công cụ này cực kì hiệu quả nếu danh sách khách hàng của bạn có kích thước khá khiêm tốn. Hay khi bạn muốn mở rộng nhóm đối tượng mục tiêu của mình.

Tính Năng Mới Của Windows 10 20H1, Phát Hành Vào Mùa Xuân Năm 2022

Microsoft thực sự đã phát triển bản cập nhật Windows 10 20H1 nhưng chỉ dành cho người dùng thuộc Windows Insider. (Chương trình của Microsoft cho phép người dùng đăng ký và trải nghiệm trước các phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất của hãng). Phiên bản thử nghiệm này được phát hành vào ngày 24/9/2019 chính thức công bố vào mùa xuân 2020..

Windows Update trong phiên bản 20H1 sẽ tự động cài đặt nhiều bản cập nhập, trong đó một vài bản cập nhật là không bắt buộc. Và tất cả chúng sẽ hiện thị ở đây:

Trước đây, khi muốn cập nhật thì bạn phải tìm hiểu về trình quản lí thiết bị và chọn một thiết bị cụ thể để cập nhật. Giờ đây, Microsoft đã cho ta lựa chọn thuận tiện và ít tốn thời gian hơn bằng trình điều khiển tuỳ chọn – Optional Updates.

Thay đổi về trải nhiệm Cortana (Có thể gõ bàn phím)

Ta còn có thể thay đổi kích thước của cửa sổ và di chuyển đến bất kì vị trí nào trên màn hình. Và dĩ nhiên, nó còn hỗ trợ light và dark themes nữa.

Ngoài thay đổi về thiết kế, Microsoft còn cải thiện hiệu suất và cập nhật các ngôn ngữ mới. Ngoài ra Cortana có thể hỗ trợ bất kì ngôn ngữ nào ngay cả khi Windows của bạn được thiết lập hiển thị ngôn ngữ mà Cortana không hỗ trợ.

Cài Windows từ Cloud (đám mây)

WSL 2 với nhân Linux

Microsoft sẽ cập nhật nhân Linux qua Windows Update. Bạn cũng có thể xây dựng nhân Linux cho riêng mình. Mặc dù phiên bản 2 mạnh hơn nhưng lại có cùng trải nghiệm với WSL 1 và không yêu cầu gì thêm về cấu hình cả. Ngoài ra, Microsoft còn cập nhật thêm ARM64 cho WSL, nếu CPU của bạn có hỗ hợ công nghệ ảo hoá.

Hiển thị loại ổ cứng trong Task Manager

Hiển thị nhiệt độ GPU trong Task Manager

Chế độ Tablet thêm nhiều trải nghiệm mới

Notepad có thể tải về từ Store

Notepad vẫn sẽ được cài đặt theo mặc định, cũng không có nhiều thay đổi cho lắm. Ngoài việc cập nhật các tính năng mới như hỗ trợ kết thúc dòng UNIX và tích hợp công cụ tìm kiếm Bing vào Notepad.

FPS trong Game Bar

Microsoft đã cập nhật nhiều tính năng mới hơn cho Game Bar bao gồm tuỳ chỉnh âm lượng nhanh, biểu đồ hiệu suất, thậm chí tích hợp cả Spotify. Và trên hết là sẽ có sự xuất hiện của thanh FPS trong game.

Nhấn nút Windows + G để mở Game Bar trong khi chơi game, bạn sẽ thấy được FPS mà không càn cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba như FRAPS hoặc kích hoạt tuỳ chọn dànn riêng cho trò chơi.

“Không dùng mật khẩu”

Đổi tên Desktop ảo

Thay vì phải lúng túng, loay hoay với một nùi những cái tên na ná nhau như “Desktop 1”, “Desktop 2” thì giờ đây bạn chỉ cần đổi tên chúng. Nhấn vào tên từng Desktop ảo và đặt cho chúng cái tên mới thôi.

Không những thế, bạn thậm chí có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tên. Chỉ cần nhấn Windows +. (dấu chấm) để mở trình chọn biểu tượng cảm xúc. Bảng biểu tượng cảm xúc này hoạt động trên gần như tất cả những phần mềm văn bản của Windows 10.

Thông tin về kết nối mạng

Giao diện mới này sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn về kết nối thiết bị của bạn, kết hợp nhiều trang để cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng nhất về cách mà bạn được kết nối với Internet. Windows cũng sẽ hiện thị mức dung lượng mà bạn sử dụng trong 30 ngày qua, do đó bạn không phải đi tìm hiểu xem mình đã tốn hết bao nhiêu GB chỉ để cày mấy bộ phim trong tháng qua.

Kiểm soát các ứng dụng tự động mở khi đăng nhập

Cải tiến kết nối Bluetooth

Nếu bạn có một thiết bị được hỗ trợ bluetooth, Windows sẽ gửi một thông báo nhắc bạn có thể thực hiện kết nối. Trước đây, tính năng này đã được thêm vào bản cập nhật tháng 4 năm 2018. Bây giờ nó đã được tối ưu hơn bằng việc thực hiện qua thông báo của Windows 10. Bạn không cần mở trong Setting thay vào đó một thông báo nhỏ sẽ được hiện thị trên màn hình. Có một nút Dimiss để đóng thông báo nếu bạn không muốn kết nối với thiểt bị đó và sẽ hiển thị thêm thông tin về tên và loại thiết bị, nếu có thể.

Trong thời gian đầu, tính năng này chỉ hoạt động trên các thiết bị được hỗ trợ như chuột Microsoft Surface nhưng hy vọng nó sẽ đến với các thiết bị khác trong tương lai, giúp quá trình kết nối các thiết bị Bluetooth trở nên nhanh hơn.

Đổi màu con trỏ văn bản

Kéo và thả bằng mắt

Cải tiến cài đặt ngôn ngữ

Bản cập nhật còn hỗ trợ 39 ngôn ngữ khác nhau giúp việc dự đoán văn bản trở nên chính xác hơn. Kiểm tra chính tả cũng trở nên tốt hơn, bạn chỉ cần nhấn Windows + H để kiểm tra xem mình đã viết đúng chính tả hay chưa.

Những thay đổi khác ở Windows 10 20H1

Như thường lệ, ở mỗi bản cập nhật Microsoft đều chỉnh sửa và sửa lỗi các tính năng:

Thiết kế lại cảnh báo Wifi: Microsoft cho biết họ đã thay đổi các Wifi xuất hiện trong danh sách Wifi. Windows 10 sẽ không còn hiển thị “Other people might be able to see info you send over this network” trước khi kết nối với mạng Wifi mở, khó hiểu Microsoft nhở. Thay vào đó, có một biểu tượng mới cho các mạng được bảo mật để nhấn mạnh hơn bạn nên kết nối với mạng đó.

Cải thiện tốc độ tìm kiếm: Tốc độ tìm kiếm trên Windows cũng sẽ nhanh hơn trên PC của nhà phát triển, nói thật với anh em, tui không bao giờ sử dụng thanh search trên Windows cả, nó chậm kinh khủng. Những thư mục của nhà phát triển như .git, .hg, .svn, .Nuget,… sẽ không được hiện thị theo mặc định. Hiệu suất sẽ cải thiện được đôi chút.

Cải tiến khả năng truy cập: Microsoft cũng đã cập nhật các tính năng trợ năng với nhiều tuỳ chọn và cải tiến mới. Ví dụ: có một lệnh mới trong Narrator để đưa ra một bản tóm tắt trang web (Narrator + S).

Cài đặt MSIX file mà không cần tải xuống: Trước đây, việc cài đặt những file MSIX phải tải sideload giống như trên Android. Còn bây giờ, miễn là file MSIX được đăng ký, Windows 10 có thể cài đặt nó như bất kỳ ứng dụng nào khác. Các doanh nghiệp vẫn có thể vô hiệu hoá loạt tải này thông qua các cài đặt chính sách nhưng đó không còn là chế độ mặc định.

Tìm kiếm file trực tuyến trong File Explorer

File Explorer giờ đã có trải nghiệm tìm kiếm mới hơn. Khi bạn nhập gì đó vào hộp tìm kiếm, bạn sẽ thấy một menu thả xuống với một danh sách các tệp được đề xuất. Nó cũng sẽ tìm kiếm các tệp trong tài khoản OneDrive của bạn.

Cộng tác viên: Kiệt Phạm

(Theo HowtoGeek.com)

Hướng Dẫn Cài Đặt Facebook For Mac Với Những Tính Năng Mới Nhất 2022

Là người thường xuyên làm việc trên Facebook, bạn cảm thấy mệt mỏi vì luôn phải giữ trình duyệt của mình được mở suốt ngày? Nếu vậy, Facebook for Mac thực sự dành riêng cho bạn rồi.

Ứng dụng Facebook cho Macbook

Facebook là mạng xã hội rất phổ biến cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, chia sẻ những status cảm xúc, gửi các thông điệp tới bạn bè. Bản chất của facebook là trang web với nhiều tính năng tiện lợi trong việc kết nối. Facebook còn là 1 App – ứng dụng được cài trên điện thoại hoặc tablet.

Desktop Facebook là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn đăng nhập vào Facebook mà không cần mở trình duyệt. Phần mềm Facebook for Mac cũng không làm bạn khó chịu bởi nó hoạt động trong background trong thanh menu hệ thống bên cạnh đồng hồ của bạn.

Link download Desktop Facebook 1.2 dành cho Mac

Các tính năng chính của Desktop Facebook for Mac

Nhỏ gọn và hoạt động nhanh.

Khi đóng, ứng dụng sẽ thu nhỏ lại vào menu hệ thống để hoạt động trong background, chỉ cần một lần kích là Profile Facebook của bạn sẽ hiển thị mà không cần phải đăng nhập lại.

Cửa sổ chat toàn màn hình.

Khám phá và chia sẻ với bạn bè những điều thú vị nhất mà không phải rời khỏi profile Facebook.

Người dùng chỉ việc cài đặt để mở đăng nhập rồi trực tuyến với bạn bè.

Tạo Facebook mới như thế nào?

Lưu ý: bạn phải đủ 13 tuổi trở lên thì mới có thể tạo tài khoản Facebook.

Cách tạo tài khoản Facebook:

Đi đến link ở trên hoặc website: chúng tôi .

Nhập tên, email hoặc số điện thoại di động, mật khẩu, ngày sinh và giới tính của bạn.

Nhấp vào Đăng ký.

Để hoàn tất quá trình tạo tài khoản, bạn cần xác nhận email hoặc số điện thoại di động của mình.

Nếu bạn gặp sự cố khi tạo tài khoản Facebook:

Hãy điền vào để thông báo cho Facebook về vấn đề bạn gặp phải khi tạo tài khoản Facebook.

Facebook Messenger for Mac với các tính năng ưu việt

Người dùng máy Mac có nhiều lựa chọn và giải pháp để chat Facebook Messenger mà không cần phải vào trang chủ của Facebook. Việc sử dụng một ứng dụng riêng để chat Messenger là rất tiện lợi.

Thứ nhất, chúng ta chỉ tập trung vào việc chat, không phải sao lãng bởi những nội dung ở Facebook. Thứ hai, vì là app riêng nên nó sẽ nhẹ GB và chạy nhanh hơn, không nặng nề như khi chat trực tiếp trên Facebook.

Gần đây, một lập trình viên đã biến Messenger của Facebook trên nền Web thành một ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Mac OS X. Điểm đáng chú ý đó chính là nó có thể hiển thị đầy đủ các thông báo của ứng dụng qua Notification Center.

Ngoài ra, biểu tượng của ứng dụng này trên thanh Dock cũng sẽ hiện một số thông tin mà bạn chưa xem nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng quản lý và sử dụng hơn.

Thực chất, ứng dụng Messenger cho OS X chính là trình chat chúng tôi của Facebook. Chỉ khác là các lập trình viên đã biến nó thành một ứng dụng nền web. Tức là, chúng ta không phải mở trình duyệt rồi vào chúng tôi nữa, mà chỉ cần mở trực tiếp ứng dụng này lên rồi chat. Tất cả những gì mà trang chúng tôi có thì ứng dụng Messenger này đều có.

Đây là một dự án mở và hoàn toàn miễn phí. Dự án mở bởi lập trình viên tạo ra Facebook Messenger for Mac với mong muốn bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia phát triển, tốc độ cập nhật ứng dụng này là rất nhanh, nhiều người cùng phát triển chính là điểm lợi của ứng dụng này.

Những tính năng chính của Messenger cho Mac

Giao diện tùy biến, linh hoạt dù ở kích thước cửa số nào

Hiển thị các thông báo lên Notification Center của Mac OS X

Phím tắt: Command + , (dấu phẩy): để bật tắt thông báo chọn Turn on desktop notification.

Hướng dẫn tải Facebook Messenger for Mac

Ứng dụng được cấp hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải ngay .

Sau khi tải về, bạn chỉ cần copy tập tin chúng tôi vào thư mục Applications là đã có thể sử dụng bình thường.

Vượt qua các trang mạng xã hội khác để đứng vững ở vị trí “số 1” hiện nay, Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Biết cách tận dụng tiện ích từ kênh này mang lại, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công bất ngờ đấy.

Bạn đang xem bài viết Đón Đầu Năm 2022 Với 10 Tính Năng Facebook ( Phần 1) trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!