Xem Nhiều 1/2023 #️ Dược Sĩ Pasteur Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Efferalgan 500Mg # Top 5 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Dược Sĩ Pasteur Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Efferalgan 500Mg # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dược Sĩ Pasteur Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Efferalgan 500Mg mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Efferalgan codein là thuốc được sản xuất dưới dạng viên nén sủi bọt gồm hai thành phần là paracetamol và codein, được nhiều người sử dụng với tên thuốc Efferalgan 500mg

Efferalgan 500mg là thuốc có tác dụng giảm đau và hạ sốt được dùng để điều trị bệnh như đau đầu, đau cơ, viêm khớp, đau lưng, đau răng, cảm lạnh và sốt

Tá dược: hydrogen carbonat natri, acid citric khan, carbonat natri khan, docusate natri, povidone, sorbitol, benzoate natri, hương cam, aspartame vừa đủ cho một viên sủi bọt.

Thuốc này chứa paracetamol. Thuốc dùng để điều trị các chứng đau và/ hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh

Thuốc sử dụng đường uống, dạng viên sủi hòa tan hoàn toàn trong ly nước (loại ly 250 ml)

Nếu trẻ sốt trên 38,5 độ C, các bạn hãy làm những bước sau đây để tăng hiệu quả của thuốc điều trị.

Cởi bỏ vớt quần áo của trẻ

Cho trẻ uống thêm chất lỏng để tránh mất nước

Không để trẻ ở nơi quá nóng

Nếu cần , tắm cho trẻ bừng nước ấm, có nhiệt độ thấp hơn 2 độ C so với thân nhiệt của trẻ

Trẻ cân nặng từ 13-20 kg(khoảng 2-7 tuổi): nửa viên mỗi lần nếu cần nhắclại sau 6 giờ, không quá 4 lần nửa viên trong 1 ngày.

Trẻ cân nặng từ 21-25 kg (khoảng từ 6-10 tuổi): nửa viên mỗi lần nếu cần nhắc lại sau 4 giờ, không quá 6 lần nửa viên trong 1 ngày.

Trẻ cân nặng từ 26-40 kg (khoảng từ 8-13 tuổi): một viên mỗi lần nếu cần nhắc lại sau 6 giờ, không quá 4 viên trong 1 ngày.

Trẻ cân nặng từ 41-50 kg (khoảng từ 12 -15 tuổi): một viên mỗi lần nếu cần nhắc lại sau 4 giờ, không quá 6 viên trong 1 ngày.

Đối với người lớn và trẻ em có thể trọng trên 50kg (khoảng 15 tuổi) liều thường dùng là 1-2 viên 500mg một lần dùng(phụ thuộc vào mức độ đau), Nếu cần có thể nhắc lại sau it nhất 4 giờ. Thông thường không cần thiết vượt quá 3g paracetamol trong 1 ngày (khoảng 6 viên một ngày). Tuy nhiên trong trường hợp đau nhiều, tổng liều dùng thuốc có thể tăng đến 4g một ngày(khoảng 8 viên một ngày).

Dùng thuốc đều tránh được những dao động về mức độ đau hoặc sốt. ở trẻ em, cần có khoảng cách đều giữa mỗi lần dùng thuốc, cả ban ngày lẫn ban đêm nên là khoảng 6 giờ, hoặc ít nhất là 4 giờ. Ở người lớn, cần có khoảng cách tối thiểu là 4 giờ giữa các lần dùng thuốc Efferalgan 500mg. Trường hợp có bệnh thận nặng (suy thận nặng), khoảng cách giữa các lần dùng thuốc tối thiểu là 8 giờ.

Thuốc này không được dùng trong những trường hợp sau

Dị ứng với paracetamol hoặc với propacetamol hydrocloride hoặc các thành phần của thuốc

Bệnh gan nặng

Quy cách đóng gói: Hộp 16 viên

Các triệu chứng khi dùng thuốc quá liều: da nhợt nhạt, biếng ăn, buồn nôn, nôn; gepatonekroz (mức độ nghiêm trọng của hoại tử do nhiễm độc phụ thuộc trực tiếp vào mức độ quá liều). Tác dụng gây độc ở người lớn có thể, sau khi nhận được một liều paracetamol 10-15 g: tăng transaminase gan, tăng thời gian prothrombin (xuyên qua 12-48 h sau khi tiêm); bệnh gan toàn diện thể hiện rõ qua 1-6 ngày. Hiếm – suy gan tối cấp, trong đó có thể được biến chứng suy thận (hoại tử ống thận).

Cách điều trị khi dùng Efferalgan quá liều: đầu tiên 6 h khi dùng quá liều – rửa dạ dày, giới thiệu các nhà hảo SH-nhóm và tiền chất tổng hợp glutathione – qua methionine 8-9 giờ sau khi dùng quá liều, và N qua -atsetiltsisteina 12 không. Sự cần thiết phải can thiệp điều trị thêm (giới thiệu thêm methionine, trong / trong một -atsetiltsisteina N) xác định bởi nồng độ paracetamol trong máu, cũng như thời gian, kể từ khi nhập học của mình.

Cũng như đối với tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra, ở một số người, những phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ. Ở một số ít, có thể phát ban hoặc phản ứng dị ứng. Nếu có, phải ngưng ngay việc điều trị và báo cho thầy thuốc biết. ở một số rất hiếm trường hợp đã thấy có sự thay đổi kết quả cận lâm sàng, do đó cần xét nghiệm máu đều đặn sử dụng thuốc dạng viên đặt hậu môn, có khả năng gây kích thích hậu môn và trực tràng. Báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải mà ko để cập tới.

Nguồn: Dược sĩ Pasteur hướng dẫn sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 500mg

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

” VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

” VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, chúng tôi

Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Thuốc Efferalgan 500Mg Paracetamol Điều Trị Giảm Đau, Hạ Sốt

Paracetamol là thuốc gì? Thuốc Efferalgan 500mg Paracetamol điều trị giảm đau, hạ sốt. Thuốc LP là địa chỉ chuyên mua bán thuốc Efferalgan tại chúng tôi Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ … và toàn quốc.

Thông tin cơ bản về Thuốc Efferalgan 500mg Paracetamol điều trị giảm đau, hạ sốt

Không sử dụng nếu bạn bị dị ứng với những thành phần trong Efferalgan.

Cần thận trọng khi dùng paracetamol cho bệnh nhân suy thận nặng hoặc suy gan nặng.

Không nên dùng đồng thời các sản phẩm chứa paracetamol khác.

Các dạng bào chế của Efferalgan bao gồm:

Liều dùng cho người lớn trên 18 tuổi:

Sử dụng một hoặc hai viên sủi bọt Efferalgan cứ sau 4 – 6 giờ nếu cần.

Liều tối đa hàng ngày là 4 g paracetamol (8 viên sủi bọt Efferlagan 500 mg)

Liều dùng cho trẻ em từ 12 – 18 tuổi:

Sử dụng một viên sủi bọt Efferalgan cứ sau 4 – 6 giờ nếu cần.

Liều tối đa hàng ngày là 3 g paracetamol (6 viên sủi bọt Efferlgan 500 mg)

Efferalgan được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị rối loạn gan và thận, với chứng tăng bilirubin lành tính, cũng như ở bệnh nhân cao tuổi.

Nên sử dụng Efferalgan với các biện pháp phòng ngừa thêm ở những bệnh nhân mắc các tình trạng sau:

Thuốc này được dung nạp tốt và hiếm khi gây ra tác dụng phụ.

Efferalgan có thể gây ra các tác dụng phụ sau:

Cần tránh dùng Efferalgan kết hợp với các loại thuốc sau:

Thuốc chống đông máu (thuốc làm loãng máu) như: warfarin (Farin), acenvitymarol và một số thuốc khác. Sử dụng đồng thời Efferalgan với các loại thuốc này làm tăng nguy cơ chảy máu.

Thuốc dùng để điều trị bệnh động kinh như: phenytoin, sử dụng đồng thời Efferalgan với thuốc này làm tăng nguy cơ tổn thương gan.

Không có tương tác đáng kể với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, bạn cần thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc và sản phẩm thảo dược bạn đang dùng.

Tránh sử dụng rượu và những đồ uống có cồn khác trong khi sử dụng thuốc này vì sử dụng đồng thời làm tăng nguy cơ tổn thương gan.

Bảo quản thuốc Efferalgan ở nhiệt độ dưới 20 – 25 ° C.

Giữ Efferalgan tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và thú nuôi.

Thuốc có thành phần Pacacetamol 500mg tại trên thế giới và việt nam:

Paracetamol là thuốc gì?

Paracetamol (acetaminophen) là thuốc giảm đau và giảm sốt . Cơ chế hoạt động chính xác của không được biết đến.

Paracetamol được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng như đau đầu , đau cơ, viêm khớp, đau lưng, đau răng, cảm lạnh và sốt .

Paracetamol làm giảm đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng đối với viêm và sưng khớp bên dưới.

Chế phẩm Paracetamol 500mg

Panadol, tên thương mại ở châu Âu, châu Phi, châu Á, Trung Mỹ, và Australasia, là tên biệt dược rộng rãi nhất được bán ở trên 80 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ở Bắc Mỹ, paracetamol được bán với các tên biệt dược, như Tylenol (McNeil-PPC, Inc), Anacin-3, Tempra, và Datril. Tuy nhiên những tên này ít được dùng ở Anh Quốc và Việt Nam. – Trong một số chế phẩm, paracetamol được phối hợp với opioid codeine. Ở Mỹ và Canada, có tên thương mại là Tylenol #1/2/3/4, theo thứ tự bao gồm 1/8 grain, 1/4 grain, 1/2 grain, và 1 grain (đơn vị đo lường) codeine. Một đơn vị grain là 64.78971 milligrams – thường được các nhà sản xuất làm tròn theo bội số của 5 mg (do đó #3 chứa 30 mg, và #4 chứa 60 mg trong khi #1 có thể là 8 mg hoặc 10 mg tùy thuộc vào nhà sản xuất). Paracetamol còn được phối hợp với các opioids khác như dihydrocodeine, propoxyphene napsylate. Các chế phẩm phối hợp với opioid thường được chỉ định điều trị đau vừa và đau nặng.

Tên biệt dược chứa Paracetamol trên thế giới.

Acetalgine, Aferadol (Pháp), Afebrin (Philippin), Akindol (Pháp), Algotroppine, Alvedol, Apo-Acetaminophen (Canada), Claradol (Pháp), Coldcap (Đài Loan), Curpol (Anh), Doliprrane (Pháp), Datril, Effralgan (Pháp), Exdol, Febretol, Febridol, Fevrin, Fendon, Gynospasmine Sarein, Pacemol, Panadol (Mỹ), Parmol, Paraspen, Para-Lyoc (Pháp), Reliv, Servigesic (Thuỵ sĩ), Sinpro-N (Đức), Tabalgin, Tylenol (Mỹ), Tempra, Valadol, Valorin, SK-APAP, Zolben (Thuỵ sĩ).

Những dòng thuốc Paracetamol 500mg phổ biến:

Một số chế phẩm có tại Việt Nam

Viên nén Paracetamol.

Viên sủi Efferalgan codein.

Chế phẩm viên nén: Paracetamol, Panadol, Donodol… 500 mg.

Chế phẩm viên đạn: Efferalgan, Panadol 80 mg, 150 mg, 300 mg.

Chế phẩm viên sủi: Efferalgan, Donodol, Panadol 500 mg.

Chế phẩm gói bột Efferalgan 80 mg.

Chế phẩm dạng bột tiêm: Pro-Dafalgan 2g proparacetamol tương đương 1g paracetamol.

Chế phẩm dạng dung dịch uống.

Các chế phẩm kết hợp với các thuốc khác:

Nguồn tham khảo thuốc Efferalgan

Nguồn tham khảo thuốc Efferalgan 500mg

Nguồn chúng tôi bài viết efferalgan side effects: https://www.drugs.com/sfx/efferalgan-side-effects.html cập nhật 01/10/2019.

Nguồn chúng tôi bài viết efferalgan: https://pharmacybook.net/efferalgan/ cập nhật 01/10/2019.

Nguồn chúng tôi bài viết Paracetamol: https://vi.wikipedia.org/wiki/Paracetamol cập nhật 01/10/2019.

Nguồn uy tín chúng tôi tổng hợp bài viết Thuốc Efferalgan 500mg Paracetamol https://thuoclp.com/thuoc-efferalgan-500mg-paracetamol/ cập nhật 19/10/2019.

Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Efferalgan 500mg Paracetamol thuốc điều trị giảm đau, hạ sốt.

Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Efferalgan 500mg Paracetamol với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thuốc Rodogyl 750.000IU / 125mg Spiramycin & Metronidazole

Thuốc Crestor 5mg 10mg 20mg Rosuvastatin

Thuốc Efferalgan 500 Mg Giúp Giảm Đau Hạ Sốt: Liều Dùng Và Chỉ Định

Thuốc Efferalgan 500 mg có chứa hoạt chất paracetamol. Thuốc được sử dụng để hạ sốt và điều trị các cơn đau thông thường như : đau đầu, đau răng, các cơn đau nhức xương khớp,…

Tên thuốc: Efferalgan 500 mg

Tên hoạt chất: Paracetamol

Phân nhóm: Thuốc giảm đau và hạ sốt

Dạng bào chế: Viên sủi

Những thông tin cần biết về thuốc Efferalgan 500 mg

Thuốc Efferalgan 500 mg được bào chế ở viên sủi – hàm lượng mỗi viên 500 mg. Thuốc được dùng để điều trị các vấn đề sức khỏe thường gặp.

1. Tác dụng

Thuốc có chứa hoạt chất paracetamol hay còn gọi là acetaminophen, có hai tác dụng chính là giảm đau và hạ sốt.

Thuốc Efferalgan 500 mg thường được dùng để điều trị giảm các cơn đau thông thường (đau đầu, đau răng, đau nhức xương khớp,…) hoặc được sử dụng để hạ sốt.

Một số tác dụng khác của thuốc không được nhắc đến trong bài viết. Bạn nên trao đổi với bác sĩ nếu muốn sử dụng thuốc với mục đích khác.

2. Chống chỉ định

Thuốc Efferalgan 500 mg chống chỉ định với các trường hợp sau:

Bệnh nhân dị ứng và mẫn cảm với các thành phần trong thuốc.

Bệnh nhân suy gan nặng.

Người có tiền sử nghiện rượu

Người thiếu hụt men G6PD

Một số vấn đề sức khỏe khác có thể bị ảnh hưởng do sử dụng thuốc Efferalgan 500 mg. Bạn nên báo với bác sĩ tiền sử bệnh lý và tình trạng sức khỏe hiện tại để được cân nhắc việc sử dụng thuốc.

3. Cách dùng

Thuốc Efferalgan 500 mg được bào chế ở dạng viên sủi với hàm lượng 500mg paracetamol/viên.

4. Liều dùng

Trước khi dùng Efferalgan 500 mg hay bất cứ loại thuốc nào, bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ hoặc dược sĩ để được chỉ định liều lượng phù hợp.

Thông tin về liều dùng trên bao bì chỉ khái quát những trường hợp phổ biến. Do đó, liều dùng có thể không phù hợp với tình trạng sức khỏe và cơ địa của bạn.

Liều dùng thông thường cho người lớn:

Dùng 1 – 2 viên/ lần, có thể dùng tối đa 8 viên/ ngày (tương đương với 4000 mg paracetamol). Mỗi liều cách nhau ít nhất 4 giờ đồng hồ.

Liều dùng thông thường cho trẻ nhỏ:

Trẻ từ 7 – 12 tuổi: dùng ½ – 1 viên/lần, có thể dùng tối đa 4 viên/ ngày (tương đương với 2000 mg paracetamol). Mỗi liều cách nhau ít nhất 4 giờ đồng hồ.

Trẻ từ 12 tuổi trở lên: dùng liều lượng tương tự người lớn.

Efferalgan còn có nhiều hàm lượng khác, bạn có thể sử dụng thuốc có hàm lượng dành riêng cho trẻ. Hoặc có thể sử dụng Efferalgan đặt trực tràng trong trường hợp trẻ không thể uống thuốc.

Không dùng thuốc Efferalgan 500 mg quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em. Bạn có thể kéo dài thời gian dùng thuốc nếu có chỉ định từ bác sĩ hoặc dược sĩ.

5. Bảo quản

Thuốc Efferalgan 500 mg được bào chế ở dạng viên sủi nên rất dễ biến chất và hư hại nếu để ở nơi có nhiều độ ẩm. Nên bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, có nhiệt độ trung bình từ 15 – 30 độ C và tránh ánh nắng trực tiếp.

Nếu nhận thấy bao bì thuốc có dấu hiệu rách, thuốc đổi màu, ẩm mốc, bạn không nên tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp này, hãy tham khảo thông tin trên bao bì để xử lý thuốc đúng cách.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Efferalgan 500mg

1.Khuyến cáo

Thuốc Efferalgan 500 mg không chống chỉ định với phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu chứng minh loại thuốc này an toàn với thai nhi. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Efferalgan 500 mg có khả năng truyền vào sữa mẹ và gây ảnh hưởng đến em bé. Bác sĩ có thể chỉ định loại thuốc an toàn hơn hoặc yêu cầu bạn ngưng cho con bú trong thời gian dùng thuốc.

Sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn trong thời gian dùng thuốc vì Efferalgan 500 mg có thể gây tổn thương lên gan. Nếu có ý định sử dụng hãy báo với bác sĩ để nhận được lời khuyên cụ thể.

2.Tác dụng phụ

Efferalgan 500 mg có thể gây ra một số tác dụng phụ sau:

Phân có máu hoặc có màu đen

Vàng mắt, vàng da

Tiểu ít

Chảy máu bất thường

Xuất hiện vết bầm tím

Ngứa da hoặc nổi mề đay

Sốt kéo dài

Nước tiểu có máu hoặc có màu đục

Thông tin này chưa bao gồm những tác dụng phụ có thể phát sinh trong thời gian dùng Efferalgan 500 mg. Bạn có thể gặp phải những triệu chứng hiếm gặp hơn nếu có cơ địa nhạy cảm hoặc đang gặp các vấn đề về sức khỏe. Cần chủ động ngưng thuốc và đến gặp bác sĩ để khắc phục những triệu chứng nói trên.

3.Tương tác thuốc

Hoạt chất paracetamol có trong thuốc Efferalgan 500 mg có khả năng tương tác với rất nhiều loại thuốc khác nhau:

Danh sách này chưa bao gồm tất cả những loại thuốc tương tác với Efferalgan 500 mg. Bạn nên báo với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng để hạn chế tình trạng này.

Paracetamol không chỉ có trong Efferalgan 500 mg mà còn xuất hiện trong các loại thuốc biệt dược khác. Bạn có thể vô tình dùng chung hai loại thuốc này với nhau, khiến cơ thể hấp thu liều lượng paracetamol vượt mức khuyến cáo. Do đó, cần trao đổi với bác sĩ về vấn đề này trước khi sử dụng thuốc.

4. Xử lý khi dùng thiếu liều hoặc quá liều

Nếu bạn dùng thiếu một liều Efferalgan 500 mg, bạn có thể dùng ngay khi nhớ ra. Hoặc bỏ qua nếu sắp đến liều dùng tiếp theo. Mặc dù tình trạng này không gây nguy hiểm, nhưng dùng thuốc không đều đặn có thể khiến hiệu quả của thuốc suy giảm hoặc mất tác dụng hoàn toàn.

Khi nhận thấy mình dùng quá liều, bạn nên báo với bác sĩ để được khắc phục kịp thời. Trong trường hợp không nhận biết đã dùng thuốc quá liều, bạn có thể nhận thấy những triệu chứng sau đây:

Ngay khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng này, bạn nên ngưng dùng thuốc và đến ngay bệnh viện để được điều trị. Các triệu chứng nói trên có thể kéo dài và trở nên nghiêm trọng nếu bạn không can thiệp kịp thời.

5. Nên ngưng thuốc khi nào?

Nên ngưng dùng thuốc Efferalgan 500 mg trong các trường hợp sau:

Sử dụng liên tục trong vòng 7 ngày nhưng không thấy hiệu quả (đối với trẻ em là 5 ngày)

Các triệu chứng mới xuất hiện.

Tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Xuất hiện những phản ứng dị ứng

Khi dùng thuốc quá liều

Việc sử dụng thuốc Efferalgan 500 mg tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn vẫn nên gặp bác sĩ trước khi dùng thuốc để có thể kiểm soát được các rủi ro phát sinh.

Thuốc Efferalgan 500Mg: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Efferalgan 500mg là gì?

Thuốc Efferalgan 500mg là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Paracetamol. Thuốc sản xuất bởi Laboratoires UPSA lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-5881-01.

– Tên dược phẩm: Efferalgan 500mg

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VN-5881-01

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

– Doanh nghiệp sản xuất: Laboratoires UPSA

– Doanh nghiệp đăng ký: Laboratoires UPSA

Thành phần

Thuốc Efferalgan 500mg có chứa thành phần chính là Paracetamol các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên sủi

– Đóng gói: Hộp 4 vỉ x 4 viên

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Efferalgan 500mg có tác dụng gì?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Tác dụng, công dụng Thuốc Efferalgan 500mg trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Efferalgan 500mg để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Efferalgan 500mg có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Efferalgan 500mg (dùng trong trường hợp nào)

Điều trị triệu chứng các cơn đau vừa và nhẹ, các trạng thái sốt.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Efferalgan 500mg

– Mẫn cảm với thuốc và suy tế bào gan. – Người thiếu máu nhiều lần, có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Người thiếu hụt men G6PD.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Efferalgan 500mg

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Efferalgan 500mg ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Efferalgan 500mg.

Liều lượng dùng Thuốc Efferalgan 500mg

Dùng đường uống Hòa tan hoàn toàn viên uống trong 1 lý nước lớn và uống;Nếu trẻ sốt trên 38,5 độ C, hãy làm những bước sau đây để tăng hiệu quả của thuốc điều trị – Cởi bỏ vớt quần áo của trẻ em – Cho trẻ uống thêm chất lỏng – Không để trẻ ở nơi quá nóng – Nếu cần , tắm cho trẻ bừng nước ấm, có nhiệt độ thấp hơn 2 độ C so với thân nhiệt của trẻMỗi lần dùng thuốc cách nhau 4 giờ, dùng không quá 4g/ngày. Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát. Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng. Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn. Để giảm đau hoặc hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hoặc đưa vào trực tràng là 325 – 650 mg, cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng không quá 4 g một ngày, liều một lần lớn hơn 1 g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh. Để giảm đau hoặc hạ sốt, trẻ em có thể uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 – 2 tuổi, 120 mg, trẻ em 4 – 11 tháng tuổi, 80 mg; và trẻ em tới 3 tháng tuổi, 40 mg. Liều trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi. Liều uống thường dùng của paracetamol, dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650 mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3 g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, không quá 3,9 g mỗi ngày. Viên nén paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.

Liều dùng Thuốc Efferalgan 500mg cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Efferalgan 500mg cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Efferalgan 500mg

– Để tránh tình trạng quá liều Paracetamol, cần chú ý các thành phần của thuốc sử dụng kèm theo không chứa Paracetamol.

Lưu ý dùng Thuốc Efferalgan 500mg trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Efferalgan 500mg trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Efferalgan 500mg

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Efferalgan 500mg

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Efferalgan 500mg với thuốc khác

Tránh uống rượu khi dùng thuốc, không dùng chung với các thuốc khác có chứa Paracetamol.

Tương tác Thuốc Efferalgan 500mg với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Efferalgan 500mg cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Efferalgan 500mg như thế nào

Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Efferalgan 500mg

Lưu ý không để Thuốc Efferalgan 500mg ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Efferalgan 500mg, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Efferalgan 500mg giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Efferalgan 500mg sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Efferalgan 500mg.

Tham khảo giá Thuốc Efferalgan 500mg do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Efferalgan 500mg

Mua Thuốc Efferalgan 500mg ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Efferalgan 500mg. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Bạn đang xem bài viết Dược Sĩ Pasteur Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Efferalgan 500Mg trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!