Xem Nhiều 1/2023 #️ Efferalgan Codeine® &Amp; Liều Dùng Thuốc Tương Ứng # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Efferalgan Codeine® &Amp; Liều Dùng Thuốc Tương Ứng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Efferalgan Codeine® &Amp; Liều Dùng Thuốc Tương Ứng mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Efferalgan Codeine® là thuốc gì? Liều dùng tương ứng của thuốc như thế nào? Mọi người hãy cân nhắc kỹ mọi thông tin về thuốc trước khi sử dụng.

Efferalgan Codeine® có tác dụng như thế nào?

Efferalgan Codeine ® thường được các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định điều trị tình trạng sốt; đau nhức đầu ở mức độ nhẹ. Thành phần chính trong loại thuốc này có khả năng làm giảm tình trạng cảm lạnh; cúm hay một số trường hợp khác được sử dụng theo đơn các bác sĩ kê sẵn.

Efferalgan Codeine® có tác dụng như thế nào?

Trước khi dùng thuốc Efferalgan Codeine® mọi người cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ về liều dùng cũng như cách dùng thuốc an toàn. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ chỉ định.

Liều dùng và cách dùng thuốc Efferalgan Codeine® an toàn

Hướng dẫn về cách dùng thuốc Efferalgan Codeine®

Liều dùng thuốc Efferalgan Codeine ® đối với tình bệnh nhân là không giống nhau. Trước khi dùng thuốc các bác sĩ sẽ thăm khám tình hình sức khỏe cũng như đối tượng dùng thuốc khi đó sẽ chỉ định được liều dùng thuốc phù hợp. Theo đó, liều dùng thuốc Efferalgan Codeine® được chỉ định cụ thể như sau:

– Liều dùng thuốc Efferalgan Codeine® dành cho người lớn:

Liều dùng khuyến cáo được các bác sĩ chỉ định là 1 – 2 viên và cách 4 giờ dùng cách 4 giờ khi cần thiết. Mọi người không được dùng quá 8 viên/ ngày. Trong thời gian dùng thuốc nếu có bất kỳ dấu hiệu nào không tốt đối với sức khỏe khi đó mọi người hãy nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được thăm khám cụ thể.

Đối với những người cao tuổi

Người cao tuổi: liều dùng được chỉ định sẽ được thấp hơn hay những người mắc phải những vấn đề Y tế khác. Tốt nhất mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ được biết về liều dùng tương ứng trước khi sử dụng.

– Hướng dẫn liều dùng Efferalgan Codeine ® dành cho trẻ em:

Cách dùng thuốc Efferalgan Codeine® an toàn

Mọi người nên dùng thuốc Efferalgan Codeine ® trong một cốc nước và cho phép hoàn tan đều và sử dụng ngay sau khi sử dụng. Tuyệt đối không được nhai hay cắn thuốc khi sử dụng.

Loại thuốc này không được dùng quá 3 ngày. Khi tình trạng bệnh không được thuyên giảm khi đó mọi người hãy quay lại gặp bác sĩ để trao đổi. Không được dùng thuốc lâu hơn so với chỉ định của các bác sĩ được đề ra lúc đầu.

Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng thuốc Efferalgan Codeine®

Trong thời gian dùng thuốc Efferalgan Codeine® có thể sẽ gây nên một số tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe như:

Khó thở;

Cảm thấy phấn chấn quá mức hoặc chán nản;

Nhạy cảm hơn với ánh sáng;

Chóng mặt;

Gây cảm giác buồn ngủ;

Đau nhức đầu;

Gây cảm giác buồn nôn;

Bị nôn;

Một số trường hợp bị táo bón;

Đau bụng;

Bị nổi phát ban da hoặc ngứa;

Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng thuốc Efferalgan Codeine®

Những tác dụng phụ hiếm gặp khi dùng thuốc Efferalgan Codeine ® mọi người nên biết đến như:

Những tác dụng phụ hiếm gặp khi Efferalgan Codeine®, cụ thể:

+ Nhiễm độc gan (tổn thương gây ra cho gan).

+ Giảm tiểu cầu (giảm tiểu cầu trong máu, làm tăng nguy cơ chảy máu hoặc bầm tím).

+ Giảm bạch cầu (nhiễm trùng thường xuyên do các tế bào bạch cầu hoạt động kém hoặc giảm các tế bào bạch cầu).

+ Giảm bạch cầu trung tính (giảm số lượng bạch cầu trung tính trong máu).

+ Mất bạch cầu hạt (giảm bạch cầu nghiêm trọng có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng).

+ Thiếu máu tán huyết (sự phá vỡ bất thường của các tế bào hồng cầu, có thể gây ra yếu hoặc da nhợt nhạt).

+ Hạ đường huyết (nồng độ glucose trong máu thấp).

+ Rối loạn nước tiểu và thận.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Efferalgan Codeine® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định về liều lượng của các bác sĩ. Trong những trường hợp gặp phải những dấu hiệu bất thường về tình trạng bệnh hay sức khỏe khi đó mọi người hãy quay trở lại để trao đổi kỹ với các bác sĩ được biết rõ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Efferalgan Codeine®

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Efferalgan Codeine ® mọi người cần phải lưu ý đến như sau:

Bạn có bất kỳ cơn đau dạ dày hoặc các vấn đề bất ngờ khác trong bụng (bụng).

Những đối tượng dễ bị mắc bệnh hen suyễn.

Đối tượng dùng thuốc là người cao tuổi.

Trường hợp bạn đang gặp phải những vấn đề khác về gan hoặc thận vì liều có thể cần phải thấp hơn.

Tuyến tiền liệt của bạn lớn hơn bình thường hoặc bạn bị hẹp niệu đạo.

Bạn có thể phát triển sự phụ thuộc vào thuốc này có thể gây hại.

Lời khuyên : Mọi người cần phải bảo quản thuốc Efferalgan Codeine® ở nhiệt động phòng là thích hợp nhất. Không được để thuốc ở nhiệt độ phòng hay nhiệt độ ẩm ướt bởi khi đó sẽ làm mất những tác dụng của thuốc. Nếu chưa hiểu rõ khi đó mọi người hãy trao đổi rõ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ về cách bảo quản thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Tổng hợp những thông tin trên về thuốc Efferalgan Codeine ® và liều dùng tương ứng cho mọi người được biết rõ. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế những lời khuyên khác của các bác sĩ.

Efferalgan Codein® Có Công Dụng Gì? Cách Dùng Và Tác Dụng Phụ

Đây là loại thuốc được các bác sĩ chỉ định khá nhiều trong các trường hợp đau đầu và sốt. Thuốc này được cấu tạo bởi hai thành phần chính là paracetamol và codeine.

Trong đó, paracetamol có tác dụng giảm đau và giảm bớt thân nhiệt cho người bệnh khi sốt, codeine sẽ giúp giảm đau ở hệ thần kinh trung ương. Sự kết hợp giữa hai thành phần này đem đến công dụng giảm đau mạnh của thuốc Efferalgan Codein®, đồng thời hiệu quả của thuốc cũng kéo dài hơn.

Do đó, bác sĩ sẽ khuyên dùng thuốc trong trường hợp người bệnh bị hành hạ bởi các cơn đau hoặc không phù hợp với các thuốc giảm đau khác. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng trong các trường hợp đau, sốt thông thường.

Thuốc Efferalgan Codein® được bào chế dưới dạng viên sủi với hai dạng là viên nén sủi bọt hộp 100 viên và viên nén sủi bọt 8 viên/lọ, hộp 2 lọ. Liều dùng được bác sĩ đưa ra cụ thể dựa trên tình trạng bệnh lý cũng như cơ địa.

Động lực học của thuốc Efferalgan Codein®

– Hấp thụ: Thuốc hấp thụ nhanh ở hệ tiêu hóa.

– Phân bố: Thuốc phân bố nhanh chóng ở môi trường lỏng và có liên kết với protein huyết tương. Nồng độ đỉnh huyết tương sẽ phát huy trong vòng 30 – 60 phút và bán hủy trong khoảng 2 tiếng.

– Chuyển hóa: Thuốc được chuyển hóa tại gan. Một phần nhỏ của thuốc sẽ được chuyển hóa dưới sự tác động của cytochrome P450 và biến thành chất chuyển hóa trong cơ thể. Chất này ngay sau đó sẽ được khử độc nhanh chóng bằng glutathion.

– Đào thải: Thuốc Efferalgan Codein® được đào thải ra bên ngoài chủ yếu thông qua đường nước tiểu. Do đó, khi dùng thuốc, nên dùng đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để tăng khả năng bài tiết và tránh gây hại cho thận, gan.

Bảo quản thuốc Efferalgan Codein® như thế nào?

Mỗi loại thuốc sẽ có các cách bảo quản khác nhau. Với thuốc Efferalgan Codein®, bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, tránh những nơi có độ ẩm cao và những nơi có ánh nắng trực tiếp tác động.

Không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh vì nó có thể làm thay đổi tính chất của thuốc.

Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Khi thuốc hết hạn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để hủy thuốc một cách an toàn nhất.

Liều dùng thuốc Efferalgan Codein®

Hàm lượng thuốc được sử dụng sẽ dựa vào tình trạng bệnh lý cũng như thể trạng của từng đối tượng bệnh nhân. Với loại thuốc này được phân chí cụ thể như sau:

1. Liều dùng cho người lớn

Liều cho người lớn và trẻ em từ 15 tuổi trở lên: Liều paracetamol là 60mg/kg/ngày, chia ra làm 4 – 6 lần uống. Liều Codeine là 3mg/kg/ngày và cũng chia ra làm 4 – 6 lần uống trong ngày.

Có thể sử dụng liều dùng là 1 – 2 viên/lần, mỗi lần uống cách nhau khoảng 4 tiếng. Liều dùng trong ngày tối đa là 6 viên.

2. Liều dùng thuốc cho trẻ nhỏ

Thuốc Efferalgan Codein® sẽ được phân chia liều lượng cụ thể cho trẻ theo cân nặng như sau:

Từ 15 – 22 kg (độ tuổi từ 3 – 6 tuổi): Mỗi lần uống ½ viên thuốc, khoảng cách giữa các lần uống là 6 tiếng, một ngày uống tối đa 2 viên.

Từ 22 – 30 kg (khoảng 7 – 10 tuổi): Uống ½ viên/lần, mỗi lần cách nhau 4 tiếng, liều tối đa mỗi ngày là 3 viên.

Từ 31 – 44 kg (khoảng 11 – 14 tuổi): Mỗi lần uống 1 viên, khoảng cách giữa các lần uống là 6 giờ, dùng tối đa 4 viên/ngày.

Từ 45 – 50 kg (khoảng 14 – 15 tuổi): Uống 1 viên/lần, mỗi lần uống cách nhau 4 tiếng, uống tối đa 6 viên/ngày.

Khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ, bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ để có thể hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình điều trị.

Cách dùng thuốc Efferalgan Codein®

– Cách sử dụng thuốc đúng cách để thuốc tan trong 1 cốc nước, đến khi thuốc hết sủi bọt và hòa tan hoàn toàn với nước thì bạn uống thuốc.

– Không uống thuốc bằng cách nuốt cả viên hoặc nhai thuốc trong miệng. Điều này có thể gây ra cho người bệnh các tác dụng phụ không mong muốn.

– Khi đã hòa thuốc nên sử dụng ngay trong vòng 10 – 15 phút. Tuyệt đối không để thuốc quá lâu mới uống, điều này có thể làm mất đi hiệu quả điều trị của nó.

– Không nên dùng thuốc Efferalgan Codein® liên tục trong 3 ngày liền nhau. Cần lưu ý rằng, nếu sau 2 – 3 ngày uống thuốc mà tình trạng bệnh lý không thuyên giảm, nên báo với bác sĩ để có phương án điều trị tiếp theo.

Những tác dụng phụ của thuốc

Tức ngực, khó thở

Rối loạn tâm lý, khó kiểm soát hành động và suy nghĩ

Chóng mặt, đau đầu nghiêm trọng

Thị lực thay đổi, mắt nhạy cảm hơn với ánh sáng

Táo bón, khó tiêu, đau bụng

Phát ban da, da dẻ xanh xao

Gây cảm giác buồn ngủ

Việc sử dụng thuốc không đúng cách hoặc không đúng liều lượng có thể khiến người bệnh gặp phải một số tác dụng phụ như sau:

Bên cạnh đó, cũng có thể bị một số tác dụng phụ hiếm gặp như thu hẹp đồng tử, nhận thức kém, thở yếu, hơi thở ngắn, có dấu hiệu tổn thương gan, tiểu tiện khó khăn, suy giảm tiểu cầu, bạch cầu, thiếu máu nhẹ, hạ đường huyết.

Khi dùng thuốc và thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng như trên, người bệnh tuyệt đối không được lơ là mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ tiến hành xử lý kịp thời. Hạn chế việc tự điều trị tại nhà vì nó có thể khiến cho các tác dụng phụ trở nên nghiêm trọng hơn.

Tương tác thuốc Efferalgan Codein®

Sự tương tác có thể dẫn đến những thay đổi nhất định trong hiệu quả điều trị của thuốc. Do đó, người bệnh cần nắm rõ về các tương tác của thuốc Efferalgan Codein® để có thể sử dụng đúng cách, đem lại kết quả tốt.

1. Những thuốc nào tương tác với Efferalgan Codein®?

Thuốc giảm đau, hạ sốt Efferalgan Codein® có thể tương tác với các loại thuốc sau đây:

2. Thức ăn và rượu bia có tương tác với thuốc Efferalgan Codein® không?

Thức ăn cũng có thể gây ra những tương tác nhất định với thuốc Efferalgan Codein®. Do đó, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng khi dùng thuốc để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

Rượu bia có thể làm tăng tác dụng an thần của thuốc và dẫn đến tình trạng buồn ngủ liên tục. Do đó, không nên dùng thuốc với rượu bia để tránh tác dụng phụ này.

3. Tình trạng sức khỏe nào gây ảnh hưởng đến thuốc?

Bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe cũng có thể gây ra các tác động nhất định gây ảnh hưởng đến hiệu quả thuốc. Do đó, bạn nên thông báo cho bác sĩ để có những phương án điều trị phù hợp.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

Cho bác sĩ biết nếu dị ứng với bất kỳ một thành phần nào của thuốc

Liệt kê cho bác sĩ biết về các loại thuốc mà hiện tại đang dùng hoặc có ý định sử dụng trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn bị suy gan, suy thận và các bệnh lý hô hấp, hãy thông báo để bác sĩ đưa ra cách điều chỉnh thuốc phù hợp.

Không dùng thuốc nếu là một người bị nghiện rượu bia

Với phụ nữ mang thai hoặc có ý định có con trong thời gian sắp tới, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách dùng thuốc để hạn chế tối đa ảnh hưởng của thuốc đến sức khỏe.

Nữ giới đang nuôi con bằng sữa mẹ vẫn có thể sử dụng thuốc. Tuy nhiên, cần tuân thủ nghiêm túc phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra để hạn chế rủi ro khi dùng thuốc.

Khi dùng thuốc Efferalgan Codein®, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thuốc Efferalgan Codein® có giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Giá thuốc sẽ có sự chênh lệc khác nhau giữa các địa điểm bán thuốc, giá thành sẽ dao động trong khoảng 650.000 – 800.000 đồng. Có thể mua thuốc trực tiếp tại các cửa hàng tân dược lớn hoặc đến các bệnh viện để mua thuốc dưới sự kê đơn của bác sĩ.

Nên làm gì khi dùng thuốc quá/lỡ liều?

Dùng thuốc quá liều có thể khiến bạn gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn. Khi đó, cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ khám chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn với trường hợp dùng lỡ liều, hãy khắc phục bằng cách uống thuốc trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, nếu đã gần thời gian cho liều kế tiếp, nên bỏ qua liều đã lỡ và uống luôn liều mới. Không được tự ý uống gấp đôi liều chỉ định.

Mối Nguy Nếu Lạm Dụng Thuốc Efferalgan Codein Để Giảm Đau

Phối hợp hai thành phần paracetamol (giảm đau, hạ nhiệt) và codein (tác dụng giảm đau trung ương) sẽ cho tác dụng giảm đau mạnh hơn rất nhiều so với khi sử dụng từng hoạt chất riêng biệt, và thời gian tác dụng cũng kéo dài hơn.

Vì thế trong các trường hợp có các cơn đau vừa hoặc dữ dội hoặc không đáp ứng với các thuốc giảm đau ngoại biên khác thì có thể dùng tới thuốc này để giảm đau.

Cách dùng, người lớn (trên 15 tuổi) dùng 1 – 2 viên tùy theo mức độ đau, 1 – 3 lần/ngày. Uống thuốc với một cốc nước to (thả viên thuốc vào cốc nước cho tới khi tan hết rồi uống). Không dùng cho trẻ em dưới 15 kg. Đối với trẻ em từ 15 kg trở lên (từ khoảng 3 tuổi trở lên) dùng theo chỉ định của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn sử dụng thuốc có trong hộp (lọ) thuốc. Các lần dùng thuốc nên cách nhau ít nhất 4 giờ.

Đối với người quá mẫn cảm với paracetamol, codein, suy chức năng gan, suy hô hấp không được dùng thuốc này. Trong trường hợp phải theo chế độ ăn nhạt (ví dụ ở người bệnh tăng huyết áp cần kiêng muối) rất thận trọng khi dùng thuốc này vì trong thành phần của thuốc có chứa muối natri. Không uống rượu khi đang dùng thuốc (vì rượu làm tăng tác dụng an thần của codein). Thuốc có thể gây buồn ngủ (nên thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc, hoặc làm những công việc đòi hỏi có sự tỉnh táo).

Khi dùng thuốc cần lưu ý một số tác dụng phụ không mong muốn của thuốc có thể xảy ra như phát ban ngoài da với các hồng ban hoặc mề đay (cần ngưng thuốc) hoặc có thể gây táo bón, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, nôn, co thắt phế quản, dị ứng da, ức chế hô hấp (các biểu hiện này thường là tác dụng phụ của codein). Sử dụng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng nghiện thuốc (nguy cơ gây lệ thuộc thuốc và xuất hiện hội chứng cai nghiện khi ngưng thuốc đột ngột). Vì vậy, tuyệt đối không được lạm dụng thuốc.

Trường hợp dùng quá liều paracetamol sẽ gây triệu chứng buồn nôn, nôn, chán ăn, xanh xao, đau bụng. Còn khi bị quá liều codein ở người lớn bị tím tái, thở chậm (do thuốc ức chế trung khu hô hấp), buồn ngủ, phát ban, nôn ói, ngứa, mất điều hòa, phù phổi cấp. Ở trẻ em có dấu hiệu giảm tần số hô hấp, các cơn ngừng thở, co đồng tử, co giật, dấu hiệu “phóng thích histamin”, phù mặt, ban ngứa, trụy mạch, bí tiểu. Khi xảy ra các dấu hiệu ngộ độc trên cần đưa đi cấp cứu kịp thời.

Dược sĩ Hoàng Thủy

Thuốc Efferalgan Codein 500Mg: Lạm Dụng Có Thể Gây Tử Vong? Giá Thuốc

Không ai là chưa từng trải qua các cơn đau đầu (dù là tạm thời hay kinh niên, mãn tính), đau bụng kinh day dứt, đau răng, đau do máu kém lên não ở người cao tuổi,…

Trong thời buổi xã hội ngày nay, đau đầu có xu hướng gia tăng ở những người trẻ do áp lực công việc tăng cao; áp lực về xã hội, học hành thi cử; áp lực từ phía gia đình, bố mẹ lên con cái; áp lực trở nên giỏi giang so với bạn bè cùng trang lứa; áp lực phải thành công đối với những người trẻ mới ra trường;… Tất cả những áp lực kể trên cùng với những hậu quả của cuộc sống hôn nhân, tình cảm, các mối quan hệ không mong muốn,… đều đã và đang vô hình chung tạo nên một sức ép nặng nề đặt lên vai những người trẻ khiến xuất hiện những cơn đau đầu xảy ra thường xuyên, nếu không trị dứt điểm sẽ dễ dàng để lại những hậu quả về mặt tâm lý như trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn cảm xúc (đang tăng lên chóng mặt nhất là với người dân ở các thành phố lớn)… gây ảnh hưởng tiêu cực cho cuộc sống cũng như trong công việc.

Thuốc Efferalgan Codein là thuốc gì?

Hẳn bạn đã quen thuộc với các chất có tác dụng giảm đau, hạ sốt như Paracetamol, Codein?

Efferalgan Codein chính là sự kết hợp của Paracetamol và Codein trong cùng 1 sản phẩm, giúp gia tăng khả năng điều trị giảm đau và kéo dài thời gian thuốc tác dụng lên các bộ phận của cơ thể.

Nhà sản xuất: Thuốc được sản xuất tại nhà máy Bristol Myers Squibb, Pháp.

Dạng bào chế: viên nén sủi bọt.

Đóng gói: có 2 dạng đóng gói.

Dạng 1: 2 tuýp, mỗi tuýp 8 viên.

Dạng 2: 25 vỉ, mỗi vỉ 4 viên.

Thành phần Efferalgan Codein

Thành phần có trong 1 viên thuốc Efferalgan Codein:

Paracetamol hàm lượng 500mg.

Codein phosphat hàm lượng 30 mg (codein base 22,5mg).

Các tá dược vừa đủ: Aspartam, Povidon K30, Natri hydrocarbonat, Natri stearyl fumarat, Natri saccharin, Natri benzoat, Acid citric khan, Natri carbonat khan, cùng với hương cam dịu nhẹ.

Tác dụng của thuốc Efferalgan Codein

Dược động học:

Paracetamol có thể dùng mà không cần đến đơn kê của bác sĩ, rất ít tác dụng chống viêm, nằm trong danh sách Các thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Paracetamol được hấp thu nhanh khi đến ống tiêu hóa, ruột (hầu như hoàn toàn, tỷ lệ lên đến 63-89%) , hiếm khi gắn vào protein ở huyết tương. Bán rã bài tiết qua thận từ 1-4 giờ, qua nước tiểu(85-90%) dưới dạng gucuronic và sulfonic, chuyển hóa phần lớn ở gan, một phần ít ở thận.

Cơ chế các hoạt chất của Efferalgan Codein:

Cơ chế hoạt động của Paracetamol vẫn chưa được rõ ràng và còn đang được bàn luận, do Paracetamol có tác dụng ức chế men COX giống aspirin nhưng lại không hề có tác dụng chống viêm nhiễm trên người và chuột như được nghiên cứu ( COX có thể bị oxy hóa chuyển thành các chất trung gian có tác dụng chống viêm, song Paracetamol lại ức chế ngăn quá trình oxy hóa này).

Paracetamol còn điều hòa hệ cannabinoid nội sinh do chuyển hóa thành AM404 gây ức chế neuron hấp thụ cannabinoid nội sinh, hoạt hóa các receptor cảm nhận sự đau của cơ thể.

Codein là một dạng dẫn xuất của thuốc phiện, có tác dụnggiảm đau nhẹ ở cấp thấp, chuyển hóa chủ yếu ở gan (sinh khả dụng qua đường miệng ~90%) thành CYP2D6, CYP3A4,… và bán thải trong vòng 2,5-3 giờ qua nước tiểu dưới dạng glucuronic, dù là chất có tác dụng giảm đau thì tỉ lệ lệ thuộc thuốc cũng chỉ ở mức khá.

Thuốc trị ho Terpin Codein 5: Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ.

Paratramol được Công ty Pharmaceuticals Works Polpharma S.A – BA LAN sản xuất.

Thuốc Panactol 500mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm khánh Hòa

Với các tác dụng cụ thể ở trên, Efferalgan Codein được chỉ định giúp điều trị nhiều loại chứng:

Đau đầu, đau lưng, đau cơ, đau vai, đau bụng, đau bụng do đến tháng, đau răng,…

Có thể được chỉ định khi các thuốc giảm đau khác không phát huy tác dụng.

Cách dùng và liều dùng thuốc Efferalgan Codeine

Sử dụng bằng cách cho viên nén vào 1 cốc nước đun sôi để nguội (nên nhiều nước), chờ cho viên nén sủi bọt và tan hoàn toàn trong nước (hoặc khuấy nhẹ ) thì uống qua đường miệng, sử dụng ngay, không để lâu tránh thuốc bị vón cục và kết tụ lại, không nhai thuốc.

Liều dùng:

Đối với trẻ em từ 15 kg trở lên và lớn hơn 3 tuổi: chỉ cho uống 3mg/ ngày (chia nhỏ thành các lần uống tối đa 1mg/lần và 4-6 lần/ ngày).

Đối với trẻ em lớn hơn 12 tuổi: uống 1 viên/lần và uống 3-4 lần trong 1 ngày, cách nhau từ 4-6 giờ giữa các lần uống

Đối với người lớn lớn hơn 15 tuổi: dùng từ 1 đến 2 viên tùy mức độ đau, uống 1-3 lần/ ngày, cách nhau từ 4-6 giờ giữa các lần.

Dù hạn chế sử dụng với bệnh nhân suy thận, trong trường hợp bắt buộc với bệnh nhân suy thận nặng, phải dùng cách các lần uống tối thiểu 8 giờ.

Tác dụng phụ của thuốc Efferalgan Codeine

Thuốc có thể có 1 số tác dụng phụ như

Sốt nhẹ kèm triệu chứng buồn nôn, đau dạ dày.

Nước tiểu đậm màu, phân màu đất sét.

Vàng da (vàng mắt và da).

Táo bón.

Suy gan.

Triệu chứng cai nghiện (khi đột ngột dừng sử dụng thuốc lâu ngày).

Ở 1 số trường hợp nhỏ còn thấy paracetamol trong thuốc gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu gây suy giảm chức năng miễn dịch.

Ngứa da, co đồng tử, mệt mỏi, chảy máu bất thường (hiếm gặp).

Nếu người bệnh xuất hiện bất cứ triệu chứng nào nói trên hay các triệu chứng bất thường khác cần báo ngay cho dược sĩ và bác sĩ phụ trách điều trị và đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Chống chỉ định với các đối tượng

Thuốc chống chỉ định với các đối tượng sau:

Có bệnh lý về gan, thận.

Bị các bệnh về hen suyễn hoặc các bệnh về hô hấp, đường thở .

Người mắc bệnh Addison hoắc rối loạn tuyến thượng thận.

Bệnh về xương sống ảnh hưởng đường thở.

Bệnh nhân mắc các bệnh về thần kinh.

Nghiện rượu.

Phụ nữ có thai và cho con bú phải cẩn thận.

Người lái xe đường dài hay vận hành máy móc hạng nặng (do thuốc có thể gây buồn ngủ, mất tập trung dẫn đến nguy hiểm khi tham gia giao thông).

Người hoạt động thể thao.

Lạm dụng và sử dụng quá liều

Ngày nay việc sử dụng quá liều thuốc giảm đau cũng đã trở thành 1 vấn nạn cho ngành y tế khi người bệnh tự tiện dùng giảm đau mà chưa tham khảo ý kiến bác sĩ, hoặc dùng với một mức độ thường xuyên, kể cả các cơn đau nhẹ. Việc lạm dụng này vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn đến các hậu quả lâu dài và nguy hiểm cho trí nhớ, hệ thần kinh và các cơ quan khác trong cơ thể.

Sử dụng quá liều Codein trong thuốc có thể dẫn đến nguy cơ tử vong, nhất là với trẻ nhỏ và những người uống không theo hướng dẫn của bác sĩ, có thể gây yếu cơ nặng, lạnh và tối da, co đồng tử mắt, buồn ngủ nặng nề, thở rất chậm và bao gồm cả hôn mê.

Sử dụng quá liều Paracetamol trong thuốc gây nên các triệu chứng nhỏ đổ mồ hôi, buồn nôn, mất cảm giác ngon miệng, lẫn lộn trí nhớ, đau dạ dày, nước tiểu sẫm màu, vàng (hoặc trắng) da và mắt, tiêu chảy đau phần dưới lưng hay vùng bụng ,… và nặng có thể dẫn đến tử vong và gây nghiện.

Tương tác thuốc

Tránh dùng chung thuốc với các thuốc khác vì Paracetamol còn có tên gọi hóa học là Acetaminophen hay APAP (được Hoa Kỳ chấp nhận) nên để phòng tránh quá liều paracetamon cần tuyệt đối lưu tâm để ý nhãn thuốc và hướng dẫn sử dụng, tránh trùng thành phần, Paracetamol có trong thành phần của rất nhiều loại thuốc.

Có một số thuốc có thể xảy ra tương tác với paracetamol trong Efferalgan Codein. Hãy báo cho bác sĩ của bạn mọi triệu chứng, liều lượng, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm dùng chung khi cần dùng thuốc để có thể đưa ra lộ trình thích hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Không sử dụng cho bệnh nhân dị ứng với 1 trong các thành phần của thuốc.

Khi sử dụng thuốc phải kiêng rượu, các thuốc gây nghẽn đường thở và gây buồn ngủ, bệnh nhân hen suyễn không nên sử dụng (nếu dùng cần được sự theo dõi và lời khuyên từ bác sĩ), bệnh nhân uống thuốc dùng chung với rượu sẽ gây gia tăng thêm nguy cơ hủy hại gan dẫn đến suy gan, xơ gan.

Ngừng sử dụng thuốc nếu và báo cho bác sĩ của bạn nếu:

Bạn vẫn sốt sau 3 ngày dùng.

Bạn vẫn đau sau 7 ngày dùng (hoặc với 5 ngày khi dùng cho trẻ nhỏ).

Có bất cứ dấu hiệu sưng tấy, bong da, đỏ mặt, hoặc các triệu chứng bất thường khác.

Giữ thuốc xa khỏi tầm với của trẻ em, không chia sẻ thuốc cho người khác dùng chung, và khi dùng phải có hướng dẫn chi tiết của thầy thuốc và dược sĩ, tránh lạm dụng rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Kết quả kiểm tra đường trong nước tiểu có thể bị sai lệch khi bạn đang dùng Efferalgan Codein, báo cho bác sĩ nếu bạn bị tiểu đường và luôn luôn theo dõi mức đường trong nước tiểu suốt quá trình điều trị.

Luôn luôn nhắc nhở bản thân về sức khỏe của bạn và nên lưu giữ lại thông tin này trong tủ thuốc cá nhân của bạn.

Efferalgan Codein giá bao nhiêu?

Theo khảo sát, giá bán trung bình của Efferalgan Codein vào khoảng 600.000 đồng trên một hộp. Giá bán cụ thể của thuốc có thể thay đổi tùy từng địa điểm.

Bên cạnh đó, thị trường cũng tồn tại rất nhiều sản phẩm được làm giả, bề ngoài giống y hệt với hàng chính hãng. Nếu như xuất hiện Efferalgan Codein có giá bán thấp hơn nhiều, bạn nên cẩn thận vì có thể sẽ mua phải hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng.

Efferalgan Codein mua ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể mua được Efferalgan Codein một cách dễ dàng bởi thuốc có ở các nhà thuốc, bệnh viện, cơ sở trên toàn quốc. Lựa chọn một địa điểm bán thuốc tin cậy, có nhiều người mua, nhận nhiều phản hồi tốt sẽ là một điều sáng suốt để bạn có thể mua được Efferalgan Codein chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Nếu còn điều băn khoăn, bạn có thể gọi cho số hotline của Sống Khỏe 24h để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình.

Paracetamol and cyclooxygenase inhibition: is there a cause for concern? https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22039164

Actions of paracetamol on cyclooxygenases in tissue and cell homogenates of mouse and rabbit. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12503027

Nonsteroidal Anti-Inflammatory Drugs, Acetaminophen, Cyclooxygenase 2, and Fever https://academic.oup.com/cid/article/31/Supplement_5/S211/334449

Tôi là DS Đức Duy – Trường đại học Dược Hà Nội. Bằng những kiến thức học được tại trường và tìm kiếm các thông tin thuốc cập nhật của các trang web trên thế giới như các tờ thông tin sản phẩm của EMC, Dailymed, các sách chuyên luận khác, tại Việt Nam có Drugbank hàng dữ liệu để tổng hợp chúng lại ra một bài viết tổng quan cho người dân, giúp họ tiếp cận được những thông tin chính xác, tin cậy và chính thống. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy liên hệ với số điện thoại của tôi: 08 5354 9696

Bạn đang xem bài viết Efferalgan Codeine® &Amp; Liều Dùng Thuốc Tương Ứng trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!