Xem Nhiều 1/2023 #️ Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch # Top 2 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ethernet Switch là gì?

Ethernet Switch là một thiết bị nhận các gói dữ liệu đến và chuyển hướng chúng đến đích trong mạng cục bộ (LAN). Một chuyển mạch LAN hoạt động ở tầng liên kết dữ liệu (Lớp 2) hoặc lớp mạng của Mô hình OSI do vậy nó có thể hỗ trợ tất cả các loại giao thức gói.

Về cơ bản, thiết bị chuyển mạch Ethernet Switch là cảnh sát giao thông của một mạng cục bộ đơn giản. Một Switch trong mạng LAN dựa trên Ethernet đọc các gói dữ liệu TCP/IP đến chứa thông tin đích khi chúng truyền vào một hoặc nhiều cổng đầu vào. Thông tin đích trong các gói được sử dụng để xác định cổng đầu ra nào sẽ được sử dụng để gửi dữ liệu đến đích dự định của nó.

Các switch tương tự với các hub, chỉ thông minh hơn. Một hub đơn giản kết nối tất cả các nút trên mạng – giao tiếp cơ bản theo cách bất tiện với bất kỳ thiết bị nào cố gắng liên lạc bất cứ lúc nào, dẫn đến nhiều xung đột. Mặt khác, một công tắc tạo ra một đường hầm điện tử giữa các cổng nguồn và đích cho một giây mà không có lưu lượng truy cập nào khác có thể nhập vào. Điều này dẫn đến việc giao tiếp mà không có xung đột.

Các switch cũng tương tự như các router, nhưng một router có khả năng bổ sung để chuyển tiếp các gói giữa các mạng khác nhau, trong khi một switch bị hạn chế đối với giao tiếp node-to-node trên cùng một mạng.

Chức năng của Ethernet Switch

Switch là thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác.

Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host. Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống.

Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng: Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC lớp 2.

Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn. Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ. Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội nghị… ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch.

Lợi ích của bộ chuyển mạch Switch

– Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của switch.

– Switch làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công (có thể đọc – ghi, nghe – nói) cùng lúc.

– Không cần phải chia sẻ băng thông. Các port của switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào.

– Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).

– Có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.

Một Switch layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng của nó. Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 khác hoặc các switch layer 3 định tuyến.

Một switch hoạt động như một bộ điều khiển, cho phép các thiết bị nối mạng có thể nói chuyện với nhau một cách hiệu quả. Thông qua chia sẻ thông tin và phân bổ nguồn lực, công tắc tiết kiệm tiền của doanh nghiệp và tăng năng suất của nhân viên.

Router là gì? Modem là gì? Sự khác nhau giữa Router và Modem Cáp quang là gì? Phân biệt cáp quang Singlemode và Multimode Dây nhảy quang là gì? Phân loại dây nhảy quang Hộp phối quang  ODF là gì? Tác dụng của hộp phối quang ODF?

Phân loại Ethernet Switch

Switch không được quản lý

Một switch không được quản lý hoạt động ngay. Nó không được thiết kế để được cấu hình, do đó bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc thiết lập nó một cách chính xác. Switch không được quản lý có ít tính năng hơn và dung lượng mạng ít hơn so với các switch được quản lý.

Switch mạng không được quản lý được thiết kế để bạn có thể chỉ cần cắm chúng vào và chúng hoạt động, không cần cấu hình. Thiết bị chuyển mạch không được quản lý thường dành cho kết nối cơ bản. Bạn sẽ thường thấy chúng được sử dụng trong mạng gia đình hoặc bất cứ nơi nào cần thêm một vài cổng, chẳng hạn như tại bàn làm việc của bạn, trong phòng thí nghiệm hoặc trong phòng hội thảo.

Các Switch mạng cơ bản như các thiết bị được sử dụng trong bộ định tuyến người tiêu dùng không yêu cầu cấu hình đặc biệt nào ngoài việc cắm dây cáp và nguồn điện.

Switch được quản lý

Một switch mạng được quản lý là cấu hình, cung cấp bảo mật cao hơn, linh hoạt và khả năng hơn một switch không được quản lý.

Thiết bị chuyển mạch Smart Switch được quản lý cung cấp cho bạn bảo mật cao hơn và nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn, bởi vì bạn có thể định cấu hình chúng để tùy chỉnh vừa với mạng của mình. Với sự kiểm soát lớn hơn này, bạn có thể bảo vệ mạng của mình tốt hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ cho những người truy cập mạng.

So với các thiết bị chuyển mạch không được quản lý này, các thiết bị cao cấp được sử dụng trên mạng doanh nghiệp hỗ trợ một loạt các tính năng nâng cao được thiết kế để được quản trị viên chuyên nghiệp kiểm soát.

Các tính năng phổ biến của các thiết bị chuyển mạch được quản lý bao gồm giám sát SNMP, tập hợp liên kết và hỗ trợ QoS .

Switch được sử dụng trong mạng có dây để kết nối cáp Ethernet từ một số thiết bị với nhau. Công tắc cho phép mỗi thiết bị nói chuyện với người khác.

Thiết bị chuyển mạch không được sử dụng trong các mạng chỉ có kết nối không dây, vì các thiết bị mạng như bộ định tuyến và bộ điều hợp truyền thông trực tiếp với nhau, không có gì ở giữa.

Các cổng của switch UTP có một số ưu điểm:

Switch cho phép hàng chục thiết bị kết nối.

Các thiết bị chuyển mạch Switch giữ lưu lượng truy cập giữa hai thiết bị không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của bạn bằng cùng một mạng.

Thiết bị chuyển mạch Switch cho phép kiểm soát những người có quyền truy cập vào các phần khác nhau của mạng.

Switch cho phép bạn theo dõi việc sử dụng.

Thiết bị chuyển mạch Switch cho phép giao tiếp (trong mạng của bạn) thậm chí còn nhanh hơn cả Internet.

Thiết bị chuyển mạch Switch cao cấp có các mô-đun có thể cắm để điều chỉnh chúng theo nhu cầu của mạng.

Nguyên lý hoạt động của switch như thế nào so với một hub?

Trong các mạng cơ bản nhất, các thiết bị được kết nối với các hub. Nhưng có giới hạn về số lượng người dùng băng thông có thể chia sẻ trên mạng dựa trên trung tâm. Càng nhiều thiết bị được thêm vào mạng, dữ liệu càng mất nhiều thời gian để đến đích. Một switch tránh những hạn chế này và các hạn chế khác của các mạng trung tâm.

Các loại switch mạng hoạt động như thế nào so với một bộ định tuyến?

Switch cho phép các thiết bị khác nhau trên mạng giao tiếp. Bộ định tuyến cho phép các mạng khác nhau giao tiếp.

Một bộ định tuyến cũng kết nối các máy tính nối mạng với Internet, do đó nhiều người dùng có thể chia sẻ kết nối. Và một bộ định tuyến hoạt động như một người điều phối. Nó chọn con đường tốt nhất cho thông tin để đi du lịch, để nó được truyền đi hiệu quả nhất có thể.

Switch mạng cho doanh nghiệp là gì?

Switch và bộ định tuyến Router là các khối xây dựng cho tất cả các liên lạc kinh doanh, từ dữ liệu data đến thoại và video, không dây. Nó có thể cải thiện lợi nhuận bằng cách giúp công ty của bạn tăng năng suất, cắt giảm chi phí kinh doanh và cải thiện dịch vụ bảo mật và khách hàng.

Tìm hiểu về các thiết bị chuyển mạch Switch doanh nghiệp của Cisco và các bộ định tuyến doanh nghiệp nhỏ của Cisco cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 cisco Lan access và switch layer 3 cisco cho các mạng có kích thước trung bình đến lớn hơn.

Switch là thành phần chính của nhiều mạng doanh nghiệp, vì chúng kết nối nhiều máy tính, máy in, điểm truy cập, điện thoại, đèn, máy chủ và phần cứng khác. Thiết bị chuyển mạch cho phép bạn gửi và nhận thông tin (chẳng hạn như email) và truy cập tài nguyên được chia sẻ một cách trơn tru, hiệu quả, bảo mật cao và minh bạch.

Có thể bạn thích: Mô hình trạm biến áp ngầm, trạm biến áp trong nhà, trạm biến áp ngoài trời.

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì?

Ethernet Switch có chức năng gì?

Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác.

Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host. Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống.

Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

* Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng: Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment như vậy cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2.

* Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn. Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ. Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội nghị… ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch.

Nguyễn Khắc Phong – VnPro

Switch Layer 3 Là Gì Và Chức Năng Của Loại Chuyển Đổi Mạng Này

Switch layer 3 là gì?

Switch được biết đến như một thiết bị chuyển mạch trong hệ thống mạng. Để hiểu rõ hơn thì các bạn có thể tưởng tượng một mô hình dạng như ngôi sao. Đó là mô hình mạng, mà trong đó, switch giữ vai trò là thiết bị trung tâm, kết nối các đoạn mạng lại. Trong cùng một hệ thống mạng, thì switch sẽ là nơi kết nối với tất cả các thiết bị mạng.

Thiết bị chuyển mạch switch layer 2 không đủ khả năng cho những mạng phức tạp

Về Switch layer 3, chúng ta thông thường đã quá quen với switch layer 2 với những ưu điểm của nó. Tuy nhiên, khi mà nhu cầu sử dụng mạng thường ngày đã tăng lên nhiều. Vấn đề mạng ngày càng phức tạp, rắc rối hơn. Switch layer 2 không đủ khả năng để giải quyết những vấn đề rắc rối đó. Thì Switch layer 3 ra đời với những ưu điểm nổi bật hơn hẳn. Switch layer 3 là những router tốc độ cao nhưng lại không có cổng kết nối WAN. Với đặc điểm được gắn thêm bảng định tuyến IP thông minh ở bên trong, tạo ra các Broadcast Domain. Thì nó vẫn có thể kết nối với các mạng con khác hoặc Campus, VLANs. Thường thì, người ta sử dụng Switch layer 3 trong mạng công nghiệp bởi tốc độ cực kì nhanh.

Chức năng của thiết bị chuyển mạch cao cấp Ethernet tốc độ cao layer 3

Ethernet chính là tên gọi khác của thiết bị chuyển mạch cao cấp switch layer 3. Ngoài việc liên thông với mạng con, chúng ta còn phải biết đến những chức năng này của nó. Đảm bảo những chức năng này được tạo ra để đáp ứng đúng những nhu cầu thiết yếu của con người.

Chức năng đầu tiên của ethernet tốc độ cao layer 3 đó là kết cấu. Thiết bị này có thể thực hiện định tuyến router để liên thông với các mạng con khác hoặc Campus. Ngoài ra còn có thể liên thông với các mạng con trong mạng VLANs.

Thiết bị chuyển mạch layer 3 với rất nhiều chức năng đặc biệt cho hệ thống mạng công nghiệp

Ngoài ra, còn được hỗ trợ truyền tải tập tin với tính bảo mật cao nhờ vào tính năng ACL. Trong quá trình truyền tải, các tập tin được truyền đúng điểm đến và điểm kết nối. Vì thế hạn chế tối đa rủi ro gặp phải những truy cập ngoài quyền kết nối.

Việc tra cứu địa chỉ MAC được thực hiện trên bảng FIB và cả bản CAM.

Ethernet tốc độ cao được trang bị các chức năng cao cấp như switch layer 2. Đồng thời có khả năng thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động như switch layer 3, và cả 4. Vì thế mới hiểu tại sao các doanh nghiệp tìm đến thiết bị này nhiều như vậy.

Độ bảo mật cao, vì thế mà các thông tin, địa chỉ IP đều được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Có thể phát hiện lặp lại và kiểm tra ARP giúp ngăn chặn các rủi ro xảy ra.

Các ứng dụng nào cần chuyển mạch layer 3?

Chuyển mạch layer 3 thường thì được sử dụng trong mạng công nghiệp. Hiện nay thì có rất nhiều ứng dụng AV cũng sử dụng thiết bị chuyển mạch này. Trong việc sử dụng video, âm thanh cũng cần có switch layer 3 để phân phối IP hoặc IP camera.

Rất nhiều ứng dụng trên mạng nhận được lợi ích qua việc cài đặt VLANs. Vì thế khi họ sử dụng layer 3, lưu lượng giữa các VLANs được xử lý tại switch chứ không phải router. Điều này cho thấy, chuyển mạch layer 3 sử dụng được cho các mạng lớn và có độ phức tạp cao. Thậm chí còn giúp kiểm soát tốc độ mạng trong tương lai. Những nhà doanh nghiệp lớn đều đua nhau tìm kiếm và chuyển đổi từ Switch layer 2 sang 3. Điều này cũng dễ hiểu khi Switch layer 3 có những công dụng, ứng dụng tuyệt vời đến thế.

Có rất nhiều thiết bị chuyển mạch trên thị trường được ứng dụng trong công nghiệp

Thiết bị chuyển mạch khác

Các dòng thiết bị chuyển mạch khác như cisco switch catalyst 3650, cisco switch catalyst 3850. Đều là những gợi ý sáng suốt cho sự lựa chọn của bạn trong công nghiệp. Tùy vào nhu cầu, quy mô sử dụng bạn có thể chọn 1 trong 2 dòng nổi bật nhất nêu trên.

Chức Năng Của Switch Chia Mạng

Hình ảnh Switch mạng

Switch quyết định chuyển frame dựa theo địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị ở Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame khả năng làm việc của mạng LAN trở nên hiệu quả hơn nhiều. Switch có thể nhận biết thiết bị nào kết nối với cổng của nó bằng cách đọc địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Trong trường hợp hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ lưu thông trên các cổng khác. Do vậy, những mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường phải sử dụng chuyển mạch toàn bộ.

Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng đều kết nối vào một mạng chính, hay nói một cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu trong trường hợp có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng lượng băng thông đáng kể và các hoạt động của thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống.

Để giải quyết triệt để được tình trạn, Switch sẽ xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi máy ở các cổng khác nhau mà cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này qua cổng kia và vẫn đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

Để chuyển frame hiệu quả giữa các cổng với nhau, Switch sẽ lưu giữ một bảng địa chỉ. Khi Switch nhận vào một frame, nó sẽ ghi lại địa chỉ MAC của máy gửi tương ứng với cổng mà nó nhận frame đó vào bảng.

2.Đặc điểm chính của switch:

Tách biệt giao thông dữ liệu trên từng đoạn mạng:

Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ có tên gọi là microsegment. Các segment như vậy có thể cho phép các người sử dụng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không ảnh hưởng đến khả năng truyền dữ liệu của hệ thống mạng.

Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng này, sẽ giúp giảm số lượng thiết bị và người dùng cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền riêng biệt. Switch sẽ giới hạn lưu lượng băng thông và chỉ chuyển gói tin tới đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC tại Lớp 2.

Tăng lượng băng thông dành cho mỗi người dùng nhiều hơn bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn.

Switch bảo đảm cung cấp băng thông cho người sử dụng tốt hơn bằng cách tạo ra nhiều miền đụng độ nhỏ hơn. Switch sẽ chia nhỏ mạng LAN thành nhiều những đoạn mạng (segment) nhỏ. Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một tuyến đường riêng 100 Mbps. Từ đó, mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng như là đường trục chính cho mạng LAN, còn Fast Ethernet Hub, Ethernet Switch hay Ehternet Hub có tác dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới ngày càng trở nên phổ biến kéo theo đó là lượng băng thông yêu cầu cao hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch.

3.Mua switch ở đâu chính hãng và chất lượng:

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại switch mạng trên thị trường của các hãng như: Cisco, Planet, TP-Link với đầy đủ số lượng cổng ra như 10 port, 16port, 18 port, 24 port,…

Bạn đang xem bài viết Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!