Xem Nhiều 2/2023 #️ Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Facebook đang thử nghiệm tính năng “See First” cho phép người dùng lựa chọn các bài đăng (từ bạn bè, Fan Page) mà họ muốn ưu tiên hiển thị trên News Feed.

Giữ chân người dùng ở lại với trang Facebook càng lâu càng tốt – đó là mục tiêu mà mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook luôn đặt ra. Để làm được điều đó, Facebook luôn cải tiến, đưa ra các thuật toán mới nhằm hiển thị trên News Feed người dùng những nội dung phù hợp, hữu ích nhất. Tính năng “See First” mà Facebook đang thử nghiệm cũng nhằm đạt được mục tiêu đó.

Theo Facebook, mỗi người dùng thường có “một ít” bạn thân nhưng lại rất nhiều người quen; và News Feed của họ thường bị “bỏ bom” bởi các status của người quen, trong khi bài đăng của bạn thân lại bị “chìm nghỉm”, ít khi nổi lên trên. “See First” chính là giải pháp giúp bạn không còn để thực trạng này xảy ra nữa. Sau khi kích hoạt “See First” trong profile của một người bạn hoặc trong một Facebook Page, bạn sẽ thấy bài đăng của Page cũng như của người bạn kia được ưu tiên hiển thị trên đầu News Feed.

Theo trang công nghệ Techcrunch, khi được hỏi về tính năng trên, Facebook cho biết đang “thực hiện các thử nghiệm “See First” ở quy mô nhỏ”. Tuy nhiên, tính năng này tỏ ra rất hữu ích và nhiều khả năng nó sẽ được phổ biến tới toàn bộ người dùng trong tương lai. “See First” hứa hẹn là công cụ chính xác nhất để người dùng tùy biến News Feed, đảm bảo cho người dùng rằng họ không bị bỏ lỡ những bài đăng quan trọng từ bạn bè lẫn các Facebook Page mà họ quan tâm.

Công Cụ Xem Tin Nhắn Đầu Tiên Trên Facebook Được Code Như Thế Nào?

Do có nhiều bạn gặp lỗi khi sử dụng tính năng “Tìm lại tin nhắn đầu tiên”, cũng có một số bạn đưa ra nghi ngờ rằng tính năng này lấy random, hoặc lấy tất cả các tin nhắn sau đó lọc ra, nên mình xin phân tích một chút về cách mình tiếp cận với bài toán cũng như những thuật toán được sử dụng cho tính năng này:

Vì cách lấy tin nhắn như trên mà mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc lên ý tưởng, vì cái mình cần là lấy n tin nhắn CŨ NHẤT, nếu messenger hoạt động theo cách ngược lại thì việc của mình đơn giản chỉ là đặt cái mốc đó thật xa trong quá khứ thôi, vì messenger sẽ tự làm nốt phần còn lại là tìm và lôi n cái tin nhắn mới nhất sau khoảng thời gian đó ra.

Nhưng cuối cùng sau một hồi vắt óc suy nghĩ thì mình đưa ra được 3 ý tưởng đó là:

1. Lấy hết tất cả tin nhắn của user và lọc ra n tin nhắn đầu tiên:

2. Tìm cách thu hẹp phạm vi tìm kiếm:

Với cách này thì mình tính áp dụng thuật toán tìm kiếm nhị phân (thuật toán được mô tả trên ảnh) để tìm n tin nhắn cũ nhất nằm trong giới hạn trong khoảng thời gian từ 1/1/2004 tới thời điểm hiện tại. Theo lý thuyết khi sử dụng cách này mình sẽ chỉ tốn nhiều nhất cỡ 12 lần lấy tin nhắn (1200 tin), thực tế mình thử nghiệm thấy tốn nhiều hơn do cách mình áp dụng thuật toán có hơi khác.

Ban đầu thì đây là cách được ứng dụng trên extension, nhưng trong lúc dev bọn mình đã không để ý một trường hợp đặc biệt đó là giữa quá trình tìm kiếm bị lỗi (do Messenger) khiến cho việc tìm kiếm không hoàn tất được và hệ quả là user ngồi đợi dài cổ.

3: Tìm cách lấy tin nhắn theo cơ chế ngược lại:

Với cách này mình sẽ phải bỏ hết những gì mình đã nghiên cứu ở trên đi và tự đi tìm một API khác có cơ chế hoạt động tương đương, nhưng với cách hoạt động ngược lại. Thực tế hôm nay trong lúc ngồi chơi không có việc gì làm thì mình chợt nghĩ ra chức năng search tin nhắn trong messenger :v. Bạn nào muốn thử thì vào messenger bấm search tin nhắn sẽ thấy có nút load more ở dưới ấy, nó hoạt động đúng theo cách mình cần :v.

Nhưng cái API này lại không áp dụng được như những cách trên vì nó lấy tin nhắn theo message_id T_T. message_id này hoạt động cũng như số thứ tự vậy, và thay vì gửi mốc thời gian như trên thì bạn gửi cho server một cái message_id và server sẽ gửi cho bạn tất cả những tin nhắn có thứ tự xếp sau cái đó. Cách này sẽ áp dụng được nếu như mình có thể lấy được message_id của tin nhắn đầu tiên.

P/S: Bài có nhiều kiến thức chuyên môn khó hiểu nên chắc không nhiều bạn đọc được đến đây.

Bài gốc của Việt Thảo đăng trên J2TEAM Community.

Cách Bật Chức Năng Cho Phép Theo Dõi Trên Facebook, Bật Followers Face

Mạng xã hội Facebook là nơi để cho người sử dụng thỏa thích sự “sống ảo” của mình và bật Followers Facebook là một điều mà bất cứ ai cũng cần đến để biết được xem mình có bao nhiêu người theo dõi, đó là những ai và đây là luôn là tính năng thu hút người sử dụng là các bạn trẻ hiện nay.

Bật Followers, cho phép theo dõi trên Facebook

1. Followers, hệ thống theo dõi là gì?

Followers là chỉ những người theo dõi tài khoản Facebook của một ai đó, có thể họ không kết bạn với nhau tuy nhiên thông qua việc theo dõi thì đối tượng vẫn có thể nhận được thông báo mới nhất của game.

Hệ thống theo dõi là hệ thống sẽ xuất hiện ở Profile của bạn và hệ thống này không chỉ cho bạn mà cho bất cứ ai vào Facebook của bạn biết được. Nếu như không có dòng trạng thái (hình trên) tức là bạn chưa bật Followers Facebook.

Và ngoài ra có một nhận dạng là khi bạn kết bạn với người đó, kể cả khi họ chưa đồng ý bạn cũng không thấy được biểu tượng theo dõi ở trên này.

2. Hướng dẫn bật Followers Facebook trên máy tính

Bước 1: Để bật Followers Facebook trên máy tính hay nói chính xác hơn là phiên bản web chúng ta chỉ cần vào Facebook sau đó vào phần cài đặt ở góc bên phải.

Bước 2: Tại phần cài đặt chúng ta chỉ cần truy cập tiếp vào bài viết công khai, đây là phần giúp bạn bật Followers Facebook.

Bây giờ bạn quay lại giao diện chính Facebook của mình và ở đây bạn sẽ thấy phần có xxx người theo dõi, như vậy chúng ta đã bật Followers Facebook thành công.

Và với một tài khoản đã bật Followers Facebook thành công khi ai đó kết bạn sẽ hiển thị phần theo dõi ở ngay trang bìa.

3. Bật Followers Facebook trên điện thoại Android, iPhone

Facebook hiện đã có các phiên bản cho di động thuộc những nền tảng khác nhau như android, iOS, Windows Phone… các bạn có thể download và sử dụng chúng trên thiết bị di động của mình.

+ Tải Facebook cho iPhone iPad: download Facebook cho iPhone+ Tải Facebook cho Windows Phone: download Facebook cho Windows Phone

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-chuc-nang-cho-phep-theo-doi-tren-facebook-2636n.aspx

Bạn Có Nên Chọn Nghề Đầu Bếp

Thực tế, 100% học viên nghề bếp sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Nghề này dễ học, dễ kiếm tiền nhưng không phải ai cũng theo đuổi bền lâu.

Công việc đòi hỏi sức khỏe, dẻo dai, bền bỉ và trên hết là phải yêu nghề mới gắn bó lâu dài. Làm bếp khởi đầu từ công việc lặt rau, rửa chén đến điều phối một bữa tiệc quy mô lớn hay quản lý một chuỗi các nhà hàng, tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Hầu hết các đầu bếp thường bỏ nghề từ năm đầu tiên nếu không chịu được áp lực công việc.

Các yếu tố chính là thường phải làm ca đêm và cường độ lao động cao vào các mùa lễ tết. Những người phải chọn nghề bếp để nhanh có việc làm sẽ dễ chán nản ngay trong thời gian đầu do món ăn thường bị khách hàng “mắng vốn

Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mẩn, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình.

– Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.

– Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.

– Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng v.v… Chỉ đạo, phối hợp các hoạt động nấu ăn (trong trường hợp của bếp trưởng).

– Trình bày các món ăn đẹp mắt.

– Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.

– Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.

Ở các đơn vị lớn như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, tiệm ăn nhanh v.v…, đầu bếp thường chuyên về một loại thức ăn đặc biệt, hoặc chuyên về các món ăn dân tộc như món Pháp, món Trung Quốc… Ngoài ra, còn có đầu bếp chuyên làm các món tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt v.v…

– Không chỉ là việc chế biến, xào nấu, còn hàng trăm công việc tưởng giản đơn như hướng dẫn khách hàng cách ăn uống, dọn món, tính toán phù hợp từ chợ búa, chế biến, cho tới khi món ăn được đưa lên bàn và được khách hàng chấp nhận. Bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn phải tươi tắn, niềm nở.

– Chăm chỉ, ham thực hành. Để trở thành một người giỏi nghề, bạn phải học tập kinh nghiệm ở nhiều nơi và quốc gia khác nhau. Chúng sẽ giúp bạn lĩnh hội các kỹ thuật và công thức món ăn mới cũng như gặp gỡ rất nhiều người.

– Kỹ năng sáng tạo: phải luôn ý thức cao việc chế biến, trình bày món ăn như là việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Kinh nghiệm và bằng cấp cũng không thể làm được điều này.

– Kỹ năng quản lý: khả năng tuyển dụng và tạo hứng thú làm việc cho nhân viên.

– Kỹ năng tổ chức: khả năng lập các bảng phân công nhiệm vụ, bố trí nhân sự, xây dựng các quy trình quản lý.

– Kỹ năng lập kế hoạch: lập kế hoạch thực đơn và đảm bảo cung ứng các món ăn thích hợp cho khách hàng mọi thời điểm.

– Kỹ năng quản lý tài chính: có thể kiểm soát chi phí bếp, giảm giá thành món ăn

– Khéo tay, sạch sẽ, thích công việc nấu nướng, sức khỏe tốt

– Có mắt thẩm mỹ tốt; nhạy cảm với mùi vị

– Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm

– Đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo

– Chịu khó học hỏi

– Yêu nghề, không ngại khó khăn.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Đầu bếp làm việc theo ca, bao gồm cả ngày cuối tuần và ngày lễ theo yêu cầu của thực khách. Công việc này đôi khi khá căng thẳng và bận rộn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm trong ngày hay các dịp lễ tết, các sự kiện đặc biệt như hội nghị, tiệc chiêu đãi v.v…

Người đầu bếp có tài có thể làm việc ở rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cafe, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị…

Ngành du lịch và khách sạn phát triển mạnh mẽ đang kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về nghề này. Đầu tư phát triển các đầu bếp tài năng cũng là một cách quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới thông qua ẩm thực. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm và khả năng, các đầu bếp và bếp trưởng hoàn toàn có thể tự mở cửa hàng Kinh doanh cho mình.

Bạn đang xem bài viết Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!