Xem Nhiều 2/2023 #️ Giải Pháp Định Hướng Tương Lai Toàn Diện # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giải Pháp Định Hướng Tương Lai Toàn Diện # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Định Hướng Tương Lai Toàn Diện mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Unit 1: Communication and Culture

Unit 1: Communication and Culture

Communication

Hướng dẫn giải:

1. nuclcar family or extended family

2. Advantages: have more support from other lamily members…

Tạm dịch:

1. Bạn sống trong một loại hình gia đình thế nào?

gia đình hạt nhân hoặc gia đình đa thế hệ

2. Bạn nghĩ gì về những thuận lợi và bất lợi khi sống trong một gia đình đa thế hệ hoặc một gia đình hạt nhân?

Thuận lợi: được hỗ trợ nhiều hơn từ các thành viên khác trong gia đình…

Bất lợi: có rất nhiều xung đột giữa các thế hệ khác nhau

2. Report your group’s opinions to the class. (Thuật lại ý kiến của nhóm em cho cả lớp cùng nghe.)

Culture

1. The number of multi-generational households with three or four generations living under the same roof.

2. Unemployment, part-time work and low-paid jobs have become more common. The cost of housing has become higher. The pressures of childcare and elderly care have become heavier.

4. They can develop relationships with adults other than their parents.

5. Old people can become more active when interacting with the younger generations.

Hướng dẫn dịch

Sự trở lại của mô hình gia đình đa thế hệ ở Anh và Mỹ.

Trong vài năm trở lại đây, cả ở nước Anh và Mỹ. con số hộ gia đình nhiều thế hệ với ba hoặc bốn thế hệ sống chung một mái nhà đang gia tăng. Xu hướng này là kết quả của một số yếu tố kinh tế.

Tỉ lệ thất nghiệp cao, công việc bán thòi gian và công việc trả lương thấp đã buộc giới trẻ đã trưởng thành phải quay về sống cùng bố mẹ. Bên cạnh đó các gia đình hiện nay đang phải đối đầu với chi phí gia đình cao hơn, nhiều áp lục nặng nề hơn trong việc nuôi con và chăm sóc người già.

Việc sống chung một mái nhà với ba hoặc bốn thế hệ có thể làm bực mình vì thiếu không gian, thiếu sự độc lập và sự riêng tư, và những xung đột hàng ngày diễn ra do sự khác nhau về giá trị và thái độ.

Tuy nhiên thuận lợi vẫn chiếm ưu thế hơn bất lợi. Khi sống cùng với các thành viên của một gia đình nhiều thể hệ, con cái có thể xây dựng mối quan hệ với người lớn ngoài cha mẹ mình và người già có thể trở nên năng động hơn khi giao tiếp với các thế hệ trẻ.

Dù chúng ta có chấp nhận hay không, xu hướng này vẫn cứ gia tăng vì càng ngày càng có nhiều người lựa chọn mô hình gia đình nhiều thế hệ.

1. What is the current family trend in Viet Nam?

2. What are the reasons for the current trend?

3. Do you think children are happier growing up in extended families?

Tạm dịch:

1. Xu hướng gia đình ở Việt Nam hiện nay là gì?

2. Nguyên nhân dẫn tới xu hướng đó?

3. Bạn có nghĩ những đứa trẻ hạnh phúc hơn khi lớn lên trong một gia đình đa thế hệ không?

Giải Pháp Bảo Vệ Mật Khẩu Toàn Diện

Lựa chọn mật khẩu an toàn luôn là bài toán đau đầu với mọi người sử dụng máy tính.

Ngày nay mỗi dịch vụ mạng thường yêu cầu người dùng phải thiết lập tài khoản cá nhân. Nếu bạn dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản để dễ nhớ thì lại không an toàn. Còn nếu bạn tạo cho mỗi tài khoản một mật khẩu khác nhau thì rất dễ bị quên hay nhầm lẫn giữa các mật khẩu. Vậy giải pháp chắc chắn nhất là gì?

Câu trả lời là bạn hãy thiết lập mật khẩu riêng cho từng tài khoản và dùng phần mềm hỗ trợ quản lý như Sticky Password chẳng hạn. Tiện ích bao gồm chức năng “nhớ” mật khẩu, tạo mẫu đăng ký tự động với các dịch vụ khác nhau, lưu trữ và bảo vệ thông tin cá nhân quan trọng, tạo phiên bản portable để dùng tại bất cứ đâu…

Tải về phiên bản Sticky Password miễn phí Free tại . Sau khi cài đặt, chương trình sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như sau:

Đầu tiên, người dùng khởi tạo Master Password, mật khẩu chính để sử dụng Stick Password và truy cập thông tin cá nhân được lưu trữ. Đây là mật khẩu quan trọng và duy nhất cần phải nhớ, bạn nên sử dụng nhiều kí tự in hoa, in thường, kí hiệu số… để tăng độ an toàn.

Stick Password cung cấp cả bàn phím ảo khi nhập Master Password để tránh sự rình rập của phần mềm theo dõi.

Chương trình sẽ hỏi bạn có muốn cài thêm phần mở rộng cho trình duyệt Firefox và Chrome để tự động lưu trữ mật khẩu và đăng nhập vào các dịch vụ thông qua trình duyệt.

Kết thúc quá trình cài đặt ở trên, bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm này. Mỗi khi khởi động, Sticky Password đều yêu cầu bạn nhập Master Password (đó là lý do bạn cần phải nhớ mật khẩu này).

Nếu bạn đã sử dụng các công cụ “nhớ” mật khẩu khác, bây giờ bạn cần phải nạp chúng vào Sticky Password bằng cách bấm liên kết “Import” và chọn ứng dụng, trình duyệt hay tập tin chứa mật khẩu từng dùng trước đó.

Mọi dữ liệu sau khi nạp thành công sẽ xuất hiện trên cửa sổ chính. Khi ấy, bạn thoải mái thêm, sửa, xóa, quản lý và tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Khi thêm dữ liệu, ban có 3 tùy chọn là “Account” – tạo tài khoản có mật khẩu để sử dụng dịch vụ trực tuyến nào đó, “Secure Memo” – tạo ghi chú được bảo mật, “Indentify” – tạo trang thông tin cá nhân của người dùng.

Khi tạo 1 tài khoản, bạn có 2 lựa chọn là tài khoản dùng cho ứng dụng Web hay ứng dụng desktop.

Nếu là ứng dụng Web, bạn phải nhập địa chỉ Url hoặc chọn từ danh sách các địa chỉ đã Bookmark.

Sau đó nhập đầy đủ thông tin về tài khoản.

Khi tạo Secure Meno – ghi chú cá nhân được bảo mật, Sticky Password sẽ cung cấp trình soạn thảo đơn giản với những mẫu template tạo sẵn.

Bạn có thể tạo một Indentify để lưu trữ thông tin cá nhân của mình và phần mềm sẽ tự động điền vào các mẫu trên web hoặc ứng dụng khác.

Để mở cửa sổ quản lý trên bất kì lúc nào, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Sticky Password ở khay hệ thống và chọn Manage Database.

Phiên bản Portable có thể sử dụng tại bất kì đâu mà không cần cài đặt. Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống và chọn Portable Version.

Chọn ổ đĩa bạn muốn lưu trữ.

Sticky Password sẽ tạo bản sao của mình dưới dạng Portable và lưu trong ổ đĩa như hình bên dưới. Để sử dụng, bạn hãy nhấp chuột vào tập tin *.exe như thông thường.

Bạn có thể chép tập tin Portable của Sticky Password vào USB hoặc lưu trữ trực tuyến để sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau.

Hiệp Định Đầu Tư Toàn Diện Asean (Acia)

Các hoạt động về đầu tư trong nội khối ASEAN được điều chỉnh bởi hai Hiệp định hiện hành là Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư năm 1987 và Hiệp định khung về khu vực đầu tư năm 1998 của các nước ASEAN, tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan của sự phát triển trong và ngoài khối, một số quy định của hai Hiệp định này không còn phù hợp với tình hình mới, đặc biệt là nhu cầu về hội nhập của khối. Để tăng cường hợp tác trong khu vực, tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi, thu hút đầu tư nước ngoài vào ASEAN và cũng để phù hợp hơn với tầm nhìn của một cộng đồng kinh tế ASEAN thống nhất, năng động đòi hỏi phải có một văn bản hoàn chỉnh điều chỉnh toàn diện lĩnh vực đầu tư trong ASEAN. Chính vì vậy, các nước thành viên ASEAN đã cùng thống nhất quan điểm soạn thảo văn bản mới thay thế hai văn bản hiện hành. Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 39 diễn ra tại Manila, Philippines hồi tháng 8/2007 đã quyết định giao Ủy ban Điều phối đầu tư ASEAN (CCI) chủ trì soạn thảo Hiệp định điều chỉnh toàn bộ hoạt động đầu tư thuộc khối ASEAN. Với mục tiêu chung đó, Bộ trưởng kinh tế các nước ASEAN cũng đã thống nhất phê duyệt các nguyên tắc làm cơ sở để soạn thảo Hiệp định, bao gồm:

– Kế thừa và cải thiện các quy định của hai Hiệp định AIA và ASEAN – IGA;

– Áp dụng nguyên tắc không hồi tố các cam kết trừ khi có bồi thường;

– Cân bằng trong các nội dung chính: tự do hóa, xúc tiến, thuận lợi hóa và bảo hộ đầu tư;

– Không ngừng tự do hóa đầu tư nhằm tạo một môi trường đầu tư ASEAN tự do và mở cửa trong khu vực, phù hợp với mục tiêu thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC);

– Đem lại lợi ích cho cả nhà đầu tư ASEAN và nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư tại ASEAN;

– Xem xét việc dành tối xử đặc biệt và khác biệt cho các nước thành viên mới (gồm Lào, Campuchia; Myanmar và Việt Nam);

– Dành sự linh hoạt cho các nước thành viên trong các vấn đề nhạy cảm;

– Có sự đối xử nhân nhượng lẫn nhau giữa các nước thành viên;

– Tiếp tục duy trì quy tắc đối xử tối huệ quốc và dành sự đối xử đặc biệt cho các nước trong khối;

– Cho phép Hiệp định được mở rộng để có thể tự do hóa các lĩnh vực khác trong tương lai.

Việt Nam cùng chung quan điểm với các nước thành viên ASEAN khác trong việc tạo ra một thể chế đầu tư tự do, mở cửa hơn nữa nhằm thúc đẩy đầu tư nội khối và thu hút đầu tư nước ngoài vào ASEAN. Quan điểm này xuất phát từ thực tế là không những đầu tư trực tiếp từ ASEAN vào Việt Nam chiếm tỷ trọng rất lớn mà ASEAN đồng thời là thị trường đầu tư chủ yếu của các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, do trình độ phát triển còn thấp so với một số nước khác trong khu vực và để phù hợp với các Hiệp định đa phương, song phương khác mà Việt Nam là thành viên, trong quá trình đàm phán soạn thảo Hiệp định, Việt Nam luôn lấy cam kết của mình với WTO làm trần và đưa ra mức cam kết bằng với mức thấp nhất của các thành viên khác đã đưa ra. Ngoài ra, do một số đặc thù riêng như việc Việt Nam đang trong tiến trình hoàn thiện hệ thống pháp luật, môi trường đầu tư… để được công nhận là nền kinh tế thị trường, Việt Nam đã thận trọng bảo lưu một số nội dung phù hợp với tình hình phát triển, cơ chế chính sách, pháp luật của mình trong phạm vi cơ chế ưu đãi của Hiệp định.

Có thể nói rằng, sự ra đời của Hiệp định đã khẳng định quyết tâm của các Nước thành viên ASEAN trong việc hướng tới mục tiêu cao nhất về hội nhập kinh tế của Cộng đồng kinh tế ASEAN bằng việc tạo ra thể chế đầu tư tự do, mở cửa hơn.

ACIA được soạn thảo trên cơ sở các nguyên tắc chỉ đạo nêu trên, trong đó có kế thừa quy định của hai Hiệp định AIA và IGA, đồng thời đưa vào một số quy định mới phù hợp hơn với cơ chế tự do hóa đầu tư, trong đó đặc biệt quan tâm đến lợi ích của các nhà đầu tư và khoản đầu tư của họ. Về cơ bản, phạm vi điều chỉnh của ACIA vẫn giữ nguyên quy định của hai Hiệp định AIA và IGA, tuy nhiên đối tượng hưởng lợi của Hiệp định được mở rộng đối với nhà đầu tư của nước thứ ba có hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lãnh thổ của nước thành viên ASEAN.

ACIA không điều chỉnh tất cả các biện pháp thuế (ngoại trừ quy định tại Điều 13 (chuyển tiền) và Điều 14 (tịch biên tài sản và bồi thường) của Hiệp định); trợ cấp của Chính phủ; mua sắm Chính phủ; cung cấp dịch vụ của cơ quan nhà nước, kể cả cơ quan, tổ chức được nhà nước uỷ quyền (gồm tất cả các loại hình dịch vụ vì mục đích lợi nhuận hay để cạnh tranh) và biện pháp của nước thành viên gây ảnh hưởng đến thương mại dịch vụ theo Hiệp định khung ASEAN về dịch vụ (AFAS).

ACIA được đánh giá là bước tiến quan trọng của các nước thành viên ASEAN trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác phát triển kinh tế của mỗi nước. Trong suốt quá trình đàm phán, soạn thảo và ký kết Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN, tất cả các nước đều mong muốn tạo ra môi trường đầu tư tự do minh bạch, cạnh tranh, công bằng và do vậy đã đưa ra một số nguyên tắc cơ bản làm cơ sở cho việc soạn thảo văn bản, đây đồng thời cũng là những nguyên tắc cơ bản của Hiệp định. Hiệp định có 7 nguyên tắc hướng dẫn chung cho các thành viên, theo đó khi thực hiện nghĩa vụ mà mình đã cam kết các nước thành viên phải tuân thủ các nguyên tắc này nhằm đảm bảo tính khả thi của Hiệp định.

Thì Tương Lai Hoàn Thành Cấu Trúc Ngữ Pháp &Amp; Bài Tập

Thì tương lai hoàn thành là một trong 12 thì quan trọng của tiếng anh hiện đại. Để nắm vững kiến thức, ở bài viết này VerbaLearn sẽ giúp bạn đọc hệ thống lại toàn bộ kiến thức từ cấu trúc ngữ pháp, dấu hiệu nhận biết, cách sử dụng và hàng loạt các bài tập có lời giải chi tiết.

Thì tương lai hoàn thành là gì?

Thì tương lai hoàn thành là thì mà chỉ ra rằng một hành động sẽ được hoàn thành tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Thì này được hình thành với “will” + “have” + phân từ quá khứ của động từ (có thể là dạng thường xuyên hoặc không đều trong hình thức). Chẳng hạn như ví dụ: I will have spent all my money by this time next year.

Cấu trúc thì tương lai hoàn thành

1. Câu khẳng định

2. Câu phủ định

3. Câu nghi vấn

4. Ví dụ

Ex: They will have built that house by July next year

(Tháng Bảy năm tới họ sẽ xây xong ngôi nhà đó)

Ex: By this time next year, I won’t have finished the course yet.

(Vào giờ này sang năm, tôi vẫn chưa hoàn thành xong khóa học)

Ex: What will you have written when you come back? (Bạn sẽ phải viết cái gì khi bạn trở về?)

Cách dùng thì tương lai hoàn thành

Thì tương lai hoàn thành được dùng để diễn tả:

1. Hành động sẽ được hoàn tất trước một thời điểm hoặc trước một hành động khác trong tương lai.

(Tôi sẽ viết xong lá thư trước 10 giờ)

Ex : I shall have spent all my money by the end of the month.

(Tôi sẽ tiến hết số tiền trước cuối tháng này)

√ Cách dùng này thường được dùng với các cụm trạng từ chỉ thời gian này đầu bằng by: by then, by that time, by the end of next month, by the 24th, by next June,…

2. Hành động xảy ra và kéo dài cho đến một thời điểm trong tương lai.

Ex : When I leave the school next week, I shall have taught this class for ten

(Khi tôi rời trường này tuần tới, tôi đã dạy ở lớp này được 10 năm rồi)

(Vào ngày 18 tháng 12 tới chúng tôi đã cưới nhau được 25 năm rồi)

→ Cách dùng này bắt buộc phải kết hợp với một trạng từ chỉ thời gian (thường dùng với for)

Chú ý: Thì Hiện Tại Hoàn Thành phải thay thế thì Tiền Tương Lai (nghĩa là bỏ shall / will) trong các mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian:

Ex : I will repair your bicycle when I have finished this job.

(Tôi sẽ sửa xe đạp cho anh khi tôi đã làm xong việc này)

Ex : I will come with you, but wait until I have written this letter.

(Tôi sẽ đến với bạn, nhưng hãy chờ tới khi tôi viết xong lá thư này)

Không nói: When I shall have finished/ I shall have written…

Cách sử dụng thì tương lai hoàn thành [Mở rộng]

1. Thì tương lai hoàn thành được dùng để diễn tả hành động sẽ được hoàn tất trước một thời điểm hoặc trước một hành động trong tương lai.

Nó thường được dùng với thành ngữ thời gian với bộ đi đầu: by then, by this time (trước lúc đó), by the 24th (trước ngày 24), by the time + Mệnh đề ở hiện tại chỉ tương lai…

By the time he comes here, I have finished my work.

(Vào lúc anh ấy đến, tôi sẽ hoàn thành xong công việc)

By the end of next month, he will have been here for ten years.

(Vào cuối tháng tới nó đã ở đây được 10 năm)

2. Thì tương lai hoàn thành dùng để diễn tả hành động xảy ra và kéo dài đến một thời điểm trong tương lai.

By the end of this month, they will have lived here for 4 years.

(Đến cuối tháng này, họ sẽ sống ở đây được 4 năm rồi)

She will have learned English for 6 months when the course finishes this week.

(Khi khóa học kết thúc vào tuần này, cô ta sẽ học tiếng Anh được 6 tháng)

3. Thì tương lai hoàn thành không được dùng trong các mệnh đề trạng ngữ chỉ 1 thời gian thường được bắt đầu bằng những từ chỉ thời gian như: when, while, before, after, by the time, as soon as, if, unless...", thì hiện tại hoàn thành được dùng để thay thế.

I will go with you when I have finished my homework.

(Tôi sẽ đi với bạn khi tôi đã hoàn thành xong bài tập về nhà)

{NOTI will go with you when I will have finished my homework}

Dấu hiệu nhận biết thì tương lai hoàn thành

Bài tập thì tương lai hoàn thành

Dạng 1: Trắc nghiệm có lời giải chi tiết

Câu 1: By Christmas, I chúng tôi Mr. Smith for six years.

A. shall have been working

B. shaii work

C. have been working

D. shall be working

Cấu trúc: By + thì hiện tại đơn hoặc một mốc thời gian tương lai, chia thì tương lai hoàn thành hoặc tương lai hoàn thành tiếp diễn. Phương án đúng là phương án A.

Dịch nghĩa: Đến giáng sinh, tôi sẽ (vẫn đang) làm việc cho ông Smith được 6 năm.

Câu 2: You arrived two days ago. You are going to leave next Sunday. By the time you leave, you ……….. nine days here.

A. spend

B. have spent

C. are spending

D. will have spent

Cấu trúc: By the time + hiện tại đơn, tương lai hoàn thành. Phương án đúng là phương án D.

Dịch nghĩa: Bạn đã đến 2 ngày trước. Bạn sẽ rời đi vào chủ nhật tới. Lúc bạn rời đi thì bạn sẽ ở đây được 9 ngày.

Câu 3: By the end of next year, George ……………English for two years.

A. will have learned

B. will learn

C. has learned

D. would learn

Cấu trúc: By + hiện tại đơn hoặc mốc thời gian trong tương lai, tương lai hoàn thành. Phương án đúng là phương án A.

Dịch nghĩa: Khoảng cuối năm tới, George sẽ học tiếng Anh được hai năm.

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Định Hướng Tương Lai Toàn Diện trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!