Xem Nhiều 2/2023 #️ Giải Pháp Vận Hành Mô Hình Trực Tuyến Chức Năng Trong Doanh Nghiệp # Top 6 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giải Pháp Vận Hành Mô Hình Trực Tuyến Chức Năng Trong Doanh Nghiệp # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Vận Hành Mô Hình Trực Tuyến Chức Năng Trong Doanh Nghiệp mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đôi nét về mô hình trực tuyến chức năng trong doanh nghiệp

Mô hình trực tuyến chức năng là gì?

Mô hình trực tuyến chức năng trong doanh nghiệp được hiểu là một  kiểu cơ cấu có nhiều cấp quản lý cùng bộ phận nghiệp vụ nắm giữ vai trò giúp việc cho thủ trưởng là cấp cao hoặc cấp trung. Và thủ trưởng chính là người nắm giữ chức vị cao nhất trong hệ thống điều hành của doanh nghiệp.

Lý do khiến doanh nghiệp dùng mô hình trực tuyến chức năng?

Mô hình trực tuyến chức năng là sự kết hợp giữa mô hình trực tuyến và mô hình chức năng, đặc biệt phù hợp sử dụng trong doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mô hình giúp:

Phát huy được tối đa hiệu quả mối quan hệ điều khiển – phục tùng cùng mối quan hệ phối hợp – cộng tác bên trong tổ chức.

Xây dựng một bộ khung hành chính chắc chắn trong các tổ chức, doanh nghiệp, có hiệu lực và giám sát chặt chẽ thể chế quản lý, hoạt động.

Tạo nên môi trường làm việc ổn định, có chuyên môn công nghệ cao

Ưu, nhược điểm của mô hình trực tuyến chức năng trong doanh nghiệp

– Ưu điểm:

+ Có tác dụng phân quyền, chỉ huy, xử lý kịp thời mệnh lệnh, đảm bảo vận hành theo đúng tuyến quy định.

+ Những người đứng đầu của mỗi khu chức năng đảm bảo vẫn phát huy được tối đa tài năng, trợ giúp cho lãnh đạo cao cấp. Cho dù họ không được tham gia trực tiếp vào việc ra lệnh cho những người khác thuộc các phân hệ.

+ Có tính nghiệp vụ chuyên sâu: Do đảm bảo được các yếu tố về cơ sở, căn cứ, hướng dẫn thực hiện.

– Nhược điểm:

+ Sử dụng mô hình trực tuyến chức năng sẽ phát sinh nhiều luồng ý kiến, đề xuất; giữa các bộ phận không có sự thống nhất khiến công việc trở nên nhàm chán. Gia tăng sự xung đột giữa các bộ phận trong công ty.

+ Liên lạc trong hệ thống tổ chức có thể bị gián đoạn hoặc phức tạp. Điều này càng khiến khó phối hợp các hoạt động của nhiều chức năng. Nhất là khi mà doanh nghiệp luôn phải điều chỉnh những điều kiện bên ngoài thay đổi.

Mặc dù, có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi song những hạn chế của mô hình trực tuyến chức năng đang gặp chính là bài toán đau đầu cần giải quyết của các nhà quản lý doanh nghiệp. Họ gặp khó khăn trong khâu tìm ra giải pháp khắc phục. Vậy biện pháp được đưa ra là gì? Đó chính là sử dụng nền tảng Đào Tạo Nội Bộ.

2. Lý do khiến doanh nghiệp nên dùng nền tảng Đào Tạo Nội Bộ?

Với mục tiêu là thúc đẩy, phát triển, hoàn thiện, nâng cao trình độ toàn bộ hệ thống nhân sự, nội bộ trong công ty vận hành theo mô hình trực tuyến chức năng. Nền tảng Đào Tạo Nội Bộ v3.0 đã chính thức ra mắt giúp các nhân sự trong tổ chức dễ dàng kết nối, và chia sẻ kiến thức. Trong hệ thống, mỗi nhân viên sẽ đóng vai trò là một học viên. Và nhân viên có thể đổi vị trí thành giảng viên của hệ thống. Người nắm giữ vị trí quản lý đào tạo sẽ có trách nhiệm điều phối hệ thống hoạt động. Sự phối hợp và tương tác hoàn hảo sẽ đem lại cho các doanh nghiệp một quy trình đào tạo nhân lực đầy chuyên nghiệp và tin cậy.

Nền tảng Đào Tạo Nội Bộ tin rằng, chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp khắc phục được toàn bộ những hạn chế mà mô hình trực tuyến chức năng đang gặp phải

Cụ thể là:

Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức

Nhân viên trong công ty thường sẽ phải dành hết thời gian cho việc đi làm nên việc tham gia đào tạo truyền thống thường tốn khá nhiều thời gian. Song nếu sử dụng hệ thống trực tuyến thì nhân viên có thể tham gia khóa học mọi lúc, mọi nơi với máy tính, tablet hoặc điện thoại có kết nối mạng. Điều này giúp doanh nghiệp không chỉ nâng cao được trình độ nhân viên mà còn đạt được hiệu quả kinh doanh tốt.

Quy trình đào tạo có bài bản

Bằng các tính năng tạo mới lớp học, tài liệu, bài kiểm tra,..được tích hợp sẵn trên phần mềm. Nên tất cả các chương trình giảng dạy của doanh nghiệp sẽ được sắp xếp logic, hợp lý, khoa học khiến nhân viên có thể dễ dàng đáp ứng, theo sát tiến độ học. Một trong những ưu điểm lớn của nền tảng Đào Tạo Nội Bộ chính là nếu không hiểu phần nào có thể xem lại. Điều này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hơn rất nhiều sau khi kết thúc khóa học.

Cho phép tương tác trực tuyến

Hệ thống cho phép doanh nghiệp hoạt động theo mô hình trực tuyến chức năng có thể dễ dàng kết nối, tương tác hai chiều liên tục trong suốt khóa đào tạo bằng công nghệ Streaming. Thông thường, điều này chỉ có thể làm được ở các lớp truyền thống.

Quản lý dễ dàng

Cho phép tiếp nhận những ý kiến đánh giá về việc đào tạo trực tuyến, thông qua đó điều chỉnh kế hoạch đào tạo phù hợp, kịp thời. 

Có lộ trình đào tạo rõ ràng

Toàn bộ các khóa học đều được thiết kế, xây dựng theo một lộ trình được các chuyên gia nghiên cứu chuẩn xác. Nên học viên luôn được đảm bảo tham gia khóa học hiệu quả.

Có cơ chế đánh giá năng lực tự động

Sau mỗi khóa học đều có bài kiểm tra đánh giá năng lực. Thông qua đó, các nhà quản lý có thể đánh giá chính xác năng lực nhân viên tới đâu, sau đó điều chỉnh giảng dạy sao cho phù hợp.

An toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối

Thông tin, tài liệu giảng dạy do doanh nghiệp cấp phát trên hệ thống đều được bảo mật 100%, không lo rò rỉ ra ngoài do áp dụng công nghệ mã hóa chuẩn MD5, RSA, TDES, SSL,..Chỉ học viên của hệ thống mới được xem, tải tài liệu. Đây cũng được coi là ưu điểm lớn của nền tảng Đào Tạo Nội Bộ so với các đối thủ khác trên thị trường.

Tóm lại, có thể thấy việc lựa chọn sử dụng hệ thống Đào Tạo Nội Bộ để vận hành mô hình trực tuyến chức năng trong doanh nghiệp chính là một trong những giải pháp thông minh hiện nay. Vừa đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp, lại đem tới cho nhân viên sự tiện lợi. Tuy còn tồn tại một số hạn chế, song những yếu tố này không phải là vấn đề lớn bởi có thể khắc phục hoàn toàn.

Công Ty Cổ Phần OWS Việt Nam

SĐT: 024.730.555.88

Địa chỉ Email: Info@daotaonoibo.vn

Địa chỉ tại Hà Nội: số 67A Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ tại Nhật Bản: 〒230-0062, Kanagawa, Yokohama, Tsurumi-ku, Toyookachō, 34-18 Hermitage 103

Cơ Cấu Quản Trị Trực Tuyến Chức Năng.

Kết quả

Cơ cấu quản trị trực tuyến chức năng.:

Để khắc phục nhược điểm của các cơ cấu trực tuyến, chức năng, hiện nay kiểu cơ cấu liên hiệp (trực tuyến – chức năng) được áp dụng rộng rãi phổ biến cho các doanh nghiệp. Theo cơ cấu này, người lãnh đạo cao nhất của tổ chức được sự giúp đỡ của những người lãnh đạo chức năng để chuẩn bị các quyết định, hướng dẫn, và kiểm tra việc thực hiện quyết định. Mô hình cơ cấu trực tuyến – chức năng như sau:

Đặc điểm: Người lãnh đạo của tổ chức vẫn chịu trách nhiệm về mọi mặt công việc và toàn quyền quyết định trong phạm vi doanh nghiệp.Việc truyền mệnh lệnh vẫn theo tuyến đã quy định. Người lãnh đạo ở các bộ phận chức năng không ra lệnh trực tiếp cho những người thừa hành ở các bộ phận sản xuất theo tuyến.

Cơ cấu trực tuyến – chức năng đã lợi dụng được ưu điểm của cơ cấu trực tuyến và cơ cấu chức năng. Tuy nhiên lại xuất hiện nhược điểm mới.

– Người lãnh đạo phải thường xuyên giải quyết mối quan hệ giữa các bộ phận trực tuyến và các bộ phận chức năng.

– Những người lãnh đạo chức năng lại có nhiều ý kiến khác nhau, người lãnh đạo phải họp bàn, tranh luận căng thẳng, ra quyết định không kịp thời, hiệu quả quyết định thấp.

Để khắc phục nhược điểm này, một số các doanh nghiệp áp dụng cơ cấu quản lý, sử dụng ban tham mưu giúp việc của một nhóm chuyên gia hoặc chỉ một người trợ lý nào đó.

Cơ cấu trực tuyến tham mưu (Cơ cấu biến thể của trực tuyến chức năng).

Nếu áp dụng cơ cấu này, người lãnh đạo lợi dụng được tài năng của một số chuyên gia, tiếp xúc thường xuyên với họ không cần hình thành một cơ cấu tổ chức phức tạp. Cơ cấu này được gọi là cơ cấu tổ chức quản trị kiểu trực tuyến – tham mưu (giống như cơ cấu tham mưu trong quân đội).

Nguồn:TS. Hà Văn Hội (Quantri.vn biên tập và hệ thống hóa)

Tiết Kiệm Chi Phí Với Giải Pháp Họp Trực Tuyến Zoom Meeting

Giải pháp họp trực tuyến Zoom Meeting

Tính năng và lợi ích của Zoom Meeting? – Khả năng sử dụng vượt trội Cho phép áp dụng nhanh chóng với khả năng họp giúp dễ dàng bắt đầu, tham gia và cộng tác trên mọi thiết bị. – Tham gia mọi nơi, trên mọi thiết bị Cuộc họp Zoom đồng bộ hóa với hệ thống lịch của bạn và cung cấp hội nghị truyền hình cấp doanh nghiệp được sắp xếp hợp lý từ máy tính để bàn và thiết bị di động. – Âm thanh và video HD Mang video HD và âm thanh đến các cuộc họp của bạn với sự hỗ trợ cho tối đa 1000 người tham gia video và 49 video trên màn hình. – Công cụ cộng tác được tích hợp sẵn Nhiều người tham gia có thể chia sẻ màn hình của họ đồng thời và đồng chú thích cho một cuộc họp tương tác hơn. – Hiện đại hóa giải pháp cuộc họp của bạn Phóng to Cuộc họp cho máy tính để bàn và thiết bị di động cung cấp các công cụ để làm cho mọi cuộc họp trở nên tuyệt vời. Tập trung vào cuộc họp của bạn – nhấp vào bản ghi để để lại ghi chú cho bản ghi được tạo tự động, có thể tìm kiếm của Zoom Chia sẻ và phát video với truyền âm thanh và video đầy đủ mà không cần tải lên nội dung Nhìn cuộc họp đã sẵn sàng với nền ảo và chạm vào giao diện của tôi – Một cách tiếp cận chu đáo cho các cuộc họp di động Các chuyên gia di động ngày nay cần có khả năng làm việc và hội nghị video bất kể họ ở đâu. Zoom Meeting Cuộc họp cho thiết bị di động mang đến trải nghiệm tuyệt vời giống như bạn mong đợi từ ứng dụng khách dành cho máy tính để bàn và hơn thế nữa. Bật Hình nền ảo và chọn hình ảnh bạn chọn (yêu cầu iPhone 8+) Chia sẻ màn hình của bạn và đồng chú thích Sử dụng Chế độ lái xe an toàn hoặc Apple Carplay (chỉ dành cho iPhone) – Zoom Chat Nhắn tin liên tục tích hợp sắp xếp hợp tác không gian làm việc trên máy tính để bàn và máy khách di động. Tạo nhóm riêng tư hoặc công khai Chia sẻ tệp và nội dung tìm kiếm Liên tục bắt đầu một cuộc họp – Quản lý và hỗ trợ từ xa được thực hiện dễ dàng Quản lý CNTT tập trung và hỗ trợ từ xa đơn giản hóa việc triển khai và hỗ trợ. Theo dõi việc sử dụng và xu hướng sử dụng Xem phân phối phiên bản Chỉ định cài đặt quyền chi tiết (cấp tài khoản, nhóm và người dùng)Mô hình tổng quan Zoom Cloud Meeting

Bảng giá Zoom Cloud Meeting

Những Mô Hình Cấu Trúc Tổ Chức Thường Gặp – Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Doanh Nghiệp

1. Cấu trúc phân cấp

Mô hình phân cấp là loại biểu đồ tổ chức phổ biến nhất. Trong một cấu trúc tổ chức phân cấp, nhân viên được nhóm với nhau và có một người giám sát rõ ràng. Việc phân nhóm được thực hiện dựa trên một vài yếu tố như sau: 

Chức năng: nhân viên được nhóm theo chức năng họ đảm nhiệm. Ví dụ có thể phân theo chức năng thành các nhóm tài chính, kỹ thuật, nhân sự và quản trị viên.

Địa lý: nhân viên được nhóm dựa trên khu vực của họ. Ví dụ ở Mỹ, nhân viên có thể được nhóm theo tiểu bang. Nếu nó là một công ty toàn cầu, việc phân nhóm có thể được thực hiện theo các quốc gia.

Sản phẩm: nếu một công ty đang sản xuất nhiều sản phẩm hoặc cung cấp các dịch vụ khác nhau, công ty có thể được nhóm theo sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đây là phương thức tổ chức thường được thấy ở các tổ chức lớn. Ví dụ: Tổng công ty, Chính phủ và các tôn giáo có tổ chức là các tổ chức phân cấp với các cấp quản lý, quyền lực hoặc quyền hạn khác nhau.

2. Cấu trúc ma trận

Ví dụ, tất cả các kỹ sư có thể ở trong một bộ phận kỹ thuật và báo cáo cho người quản lý kỹ thuật. Nhưng những kỹ sư tương tự có thể được chỉ định cho các dự án khác nhau và cũng có thể báo cáo cho những người quản lý dự án đó. Do đó, một số kỹ sư có thể phải làm việc với nhiều người quản lý trong vai trò công việc của họ.

Biểu đồ cấu trúc tổ chức theo ma trận

3. Cấu trúc ngang/phẳng

Đây là một loại mô hình cấu trúc tổ chức chủ yếu được áp dụng bởi các công ty nhỏ và khởi nghiệp trong giai đoạn đầu của họ. Gần như không thể sử dụng mô hình này cho các công ty lớn hơn với nhiều dự án và nhân viên.

Điểm quan trọng nhất về cấu trúc này là nhiều cấp quản lý cấp trung bị loại bỏ. Điều này cho phép nhân viên đưa ra quyết định nhanh chóng và độc lập. Do đó, một lực lượng lao động được đào tạo tốt có thể có năng suất cao hơn bằng cách trực tiếp tham gia vào quá trình ra quyết định.

Mô hình này có thể áp dụng tốt cho các công ty nhỏ vì công việc và nỗ lực trong một công ty nhỏ là tương đối minh bạch. Tuy nhiên, không có nghĩa là nhân viên không có cấp trên và người để báo cáo, chỉ là quyền quyết định được chia sẻ và nhân viên phải chịu trách nhiệm cho quyết định của họ.

4. Cấu trúc phòng ban

Trong một cấu trúc phòng ban, mỗi chức năng của tổ chức có bộ phận riêng tương ứng với các sản phẩm hoặc địa lý. Mỗi bộ phận chứa các tài nguyên và chức năng cần thiết cần thiết để hỗ trợ dòng sản phẩm và địa lý.

Một dạng khác của cấu trúc biểu đồ org phân chia là cấu trúc đa phân chia. Nó còn được gọi là M-form. Nó có một cấu trúc hợp pháp trong đó một công ty mẹ sở hữu một số công ty con, mỗi công ty sử dụng thương hiệu và tên công ty mẹ.

Ưu điểm chính của cấu trúc bộ phận là dòng hoạt động độc lập, sự thất bại của một công ty không đe dọa sự tồn tại của các công ty khác. Tuy nhiên nó cũng không hoàn hảo khi vẫn về về sự không hiệu quả trong các hoạt động từ việc tách các chức năng chuyên ngành. Bên cạnh đó, tăng thuế kế toán cũng có thể được coi là một bất lợi khác.

5. Cơ cấu theo trực tuyến

Cấu trúc tổ chức dòng là một trong những loại cấu trúc tổ chức đơn giản nhất. Thẩm quyền của nó chảy từ trên xuống dưới. Trong đó nhà quản trị ra quyết định và giám sát trực tiếp đối với cấp dưới và ngược lại ,mỗi người cấp dưới chỉ nhận sự điều hành và chịu trách nhiệm trước một người lãnh đạo trực tiếp cấp trên. Chuỗi chỉ huy và mỗi trưởng phòng có quyền kiểm soát các phòng ban của họ. Cấu trúc bộ phận khép kín có thể được xem là đặc điểm chính của nó.

Trên thực tế, cơ cấu tổ chức trực tuyến này còn được dùng để chỉ các bộ phận có mối quan hệ trực tiếp với việc thực hiện các mục tiêu của tổ chức như bộ phận thiết kế sản phẩm và dịch vụ ,sản xuất và phân phối sản phẩm .Người đứng đầu bộ phận trực tuyến được gọi là nhà quản trị trực tuyến hay quản trị tác nghiệp. 

Ưu điểm chính của cấu trúc tổ chức này là có thể được xác định và giao tiếp hiệu quả, mang lại sự ổn định cho tổ chức.

6. Cơ cấu tổ chức theo nhóm

Các cấu trúc tổ chức theo nhóm được tạo thành từ các nhóm làm việc hướng tới một mục tiêu chung trong khi thực hiện các nhiệm vụ cá nhân của họ. Họ ít phân cấp hơn và có các cấu trúc linh hoạt củng cố giải quyết vấn đề, ra quyết định và làm việc theo nhóm.

Cơ cấu tổ chức nhóm đã thay đổi cách làm việc của nhiều ngành công nghiệp. Toàn cầu hóa đã cho phép mọi người trong tất cả các ngành công nghiệp trên toàn thế giới sản xuất hàng hóa và dịch vụ hợp tác. Đặc biệt, các công ty sản xuất phải hợp tác với các nhà cung cấp trên toàn cầu trong khi vẫn giữ chi phí ở mức tối thiểu trong khi sản xuất các sản phẩm chất lượng cao.

Đây là những mô hình cơ cấu tổ chức phổ biến thường được các công ty áp dụng, Ngoài ra còn có những mô hình kết hợp khác. Tuy nhiên, mỗi mô hình đều có những lợi thế và bất lợi riêng. Bạn nên thử nghiệm hay cải tiến để có được cơ cấu tổ chức phù hợp nhất cho tổ chức của mình.

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Vận Hành Mô Hình Trực Tuyến Chức Năng Trong Doanh Nghiệp trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!