Xem Nhiều 1/2023 #️ Giải Thích Một Số Thuật Ngữ Hay Dùng Với Máy Photocopy # Top 6 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Giải Thích Một Số Thuật Ngữ Hay Dùng Với Máy Photocopy # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Thích Một Số Thuật Ngữ Hay Dùng Với Máy Photocopy mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chi tiết tin tức

Giải thích một số thuật ngữ hay dùng với máy photocopy

Trong quá trình tìm hiểu các thông số máy photocopy, bạn có thể bắt gặp những tính năng, thuật ngữ lạ. Trong nội dung bài viết này, ĐẠI NAM xin hướng dẫn các bạn những thuật ngữ hay dùng trong lĩnh vực máy photocopy

-       Khay giấy tự động (Automatic Document Feeder): thông thường sức chứa khay giấy này khoảng từ 50-100 tờ. Giấy chứa trong khay giấy này sẽ được tự động đẩy vào trong khi thực hiện in ấn. Một lưu ý là không để quá nhiều, quá số lượng quy định của khay giấy tự động vì có thể làm gẩy khay giấy.

-       Khay giấy lớn (LCT- Large Capacity Tray) : Nguồn chứa giấy số lượng được lớn hơn 1 ngàn tờ được gọi là LCT. Sức chứa sẽ khác nhau tùy theo model máy.

-       In 2 mặt (Duplex): là tính năng rất cần thiết trong máy photocopy. Tính năng này giúp máy photocopy có thể in tài liệu ở cả 2 mặt giấy thay vì chỉ sử dụng 1 mặt. Thông thường sẽ đi kèm với tính năng Tự động đảo giấy. Giúp tiết kiệm giấy và mức.

-       Đụt lỗ (Hole Punching); Khi tài liệu được in xong, xuất ra ngoài. Máy photocopy sẽ tự động đóng/đụt lỗ cho tài liệu, ở vị trí mà bạn tùy chọn trước. Dễ dàng cho việc ghim nhóm, xấp xếp hay quản lý tài liệu hơn.

-       Đóng sách (Saddle stitch finisher): Đây là chức năng đóng một tập tài liệu thành một quyển sách. Tính năng này rất ít được sử dụng nhưng nếu biết sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, tiết kiệm thời gian.

-       Máy photocopy đa chức năng: là thiết bị máy photocopy có nhiều chức năng khác ngoài sao chép như in, fax, scan…

+ Tính năng in: Cho phép bạn sử dụng máy photocopy để in trực tiếp các tài liệu từ word,excel, trang web… từ máy tính của mình.

+ Tính năng scan: hiểu đơn giản là máy photocopy chụp hình ảnh tài liệu của bạn, độ chi tiết rất gần với tài liệu thực tế, sau đó lưu trữ nó vào trong ổ ứng máy photocopy hoặc máy tính hoặc gữi qua mail… mục đích để lưu trữ hay gửi tài liệu điện tử.

-       Độ thu phóng (Zoom in- zoom out); Chỉ khả năng thu nhỏ và phóng to kích thước của tài liệu khi in. Thông thường là 25-400%. Đồng nghĩa với thu nhỏ hoặc phóng to tối đa lài liệu gấp 4 lần kích thuớc ban đầu của nó.

-       Một số thuật ngữ về các chi tiết của máy photocopy:

+ Lô ép (Fuser Rollers): Là một trụ hình tròn bằng nhựa, có trách nhiệm ép các hạt mực nóng chảy bởi Lô sấy lên giấy.

+ Gạt (Cleaning Blade): nằm trên tróng, chịu trách nhiệm gạt sạch các hạt mực, bụi giấy thừa trên giấy sao khi sao chép.

+ Dầu silicon (Silicol oil, Fuser Oil) Dùng để bôi trơn bộ phận lô ép. Giúp các bộ phận này thực hiện quá trình “lăn quanh trục” trơn tru.

Có bất cứ khó khăn nào trong lúc sử dụng hoặc tư vấn về thiết bị máy photocopy phù hợp xin gọi số hotline tư vấn kỹ thuật – bán hàng của ĐẠI NAM 0907559589 để được hướng dẫn. 

Giải Mã 25 Thông Số Kỹ Thuật Về Máy In, Máy Photocopy Trên Catalogue

Máy in hay máy photocopy đa chức năng cũng như tất cả các thiết bị khác trong văn phòng đều có những thông tin cơ bản, thông số kỹ thuật được các nhà sản xuất lớn trên khắp thế giới công bố một cách chính xác và công khai minh bạch. Vấn đề của người dùng là phải hiểu chính xác thông tin này có phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình hay không?

Bài này giúp bạn hiểu rõ chân tơ kẽ tóc của một máy in, máy photo trong văn phòng. Ít nhất là giúp bạn tránh mua nhầm máy thấp hơn hoặc vượt mức nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình, tránh rơi vào cái bẫy “thông số kỹ thuật” trong bảng báo giá khi mua máy in – máy photocopy.

MỤC LỤC

Phương thức copy, in của máy photocopy là gì?

Hiện nay, đa số máy photocopy hay máy in (printer) đều sử dụng 2 công nghệ chính là: in Laser hay in phun (số ít là máy in kim cho các hóa đơn 3 liên và máy in nhiệt cho các hóa đơn bán hàng).

Công nghệ in phun dùng mực nước, có đặc điểm là độ phân giải cao, rõ nét nhưng bản in dễ hỏng và hao mực, chính xác hơn là chi phí cho 1 bản in (chủ yếu là chi phí mực in) cao, nhiều loại giấy mỏng không phù hợp. Một điểm yếu nữa là không thể in số lượng lớn (vài trăm bản in là hết mực).

Công nghệ in laser thì dùng mực bột, giải quyết toàn bộ yếu điểm của mực nước, chi phí và giá thành rẻ hơn nhiều, in số lượng lớn và liên tục dễ dàng (một hộp mực có thể in đến 50.000 bản in).

Vậy,

Nếu doanh nghiệp bạn cần tiết kiệm hay nhu cầu in ấn lớn, bạn phải dùng máy in, máy photocopy với công nghệ in laser.

Có 3 loại màn hình hiển thị.

Loại 1: cảm ứng đa điểm. Thường được tích hợp vào những máy đa chức năng thế hệ mới. Đặc điểm quan trọng nhất là cho phép vuốt, zoom như 1 điện thoại thông minh ngày nay.

Loại 2: cảm ứng thường. Được tích hợp vào các máy in, máy photocopy đa chức năng cũ hơn, hoặc loại công suất nhỏ hơn. Đặc điểm chính của loại màn hình này là thay cho các bàn phím bấm cơ học.

Loại 3: Màn hình LCD thường, các nút bấm cơ học. Thường được tích hợp vào máy in, máy photocopy để bàn, máy cá nhân.

Còn 1 loại màn hình nữa là … máy in không có màn hình hiển thị.

Màn hình cảm ứng đa điểm so với màn hình LCD cảm ứng của thế hệ cũ

Với màn hình cảm ứng đa điểm (hình bên trai), rất giống các smartphone hiện tại. Nó mang lại lợi ích gì cho bạn?

Điều gì xảy ra khi CPU & bộ nhớ của máy photocopy đa chức năng yếu?

Nếu nhu cầu sử dụng cao, in ấn, scan nhiều mà dùng máy đa chức năng có CPU hay bộ nhớ RAM yếu, máy sẽ xử lý dữ liệu chậm.

Thử nghĩ xem khi bạn cần in 1 files dữ liệu có nhiều hình ảnh trong đó? Dung lượng files trên 25 MB, khi đó bạn sẽ phải đợi vài phút thì máy mới bắt đầu in ra.

Trường hợp Scan cũng vậy, bạn scan 1 tập tài liệu tầm 50 trang A4 trở lên, CPU yếu hoặc bộ nhớ thấp, máy photo xử lý chậm thì có thể mất vài phút để hoàn thành tác vụ này.

Ngoài ra, các giải pháp (solutions) quản lý tài liệu, quy trình hoạt động cần hệ thống phần mềm của bên thứ 3 (3rd party), các máy photocopy hay máy in đa chức năng cần có CPU và bộ nhớ mạnh, CPU Dual core trở lên và RAM 4GB để tương tác và vận hành tốt.

Vậy,

CPU là thành phần quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi chọn mua một máy in, máy photo đa chức năng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Nhiều máy in, máy photocopy được tích hợp ổ cứng HDD vào. Mục đích cơ bản nhất là để lưu trữ dữ liệu, cụ thể nhất là tài liệu Scan. Từ đó, người dùng truy cập vào máy để lấy tài liều.

Ngoài ra, máy đa chức năng có thể cài đặt nhiều phần mềm, chức năng để phục vụ hoạt động của doanh nghiệp. Các phần mềm, APP này được lưu tại HDD.

Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng 1 máy photocopy, máy in đa chức năng nhưng không có ổ cứng HDD?

Không cài được thêm các APP, phần mềm 3rd phục vụ hoạt động in ấn trong doanh nghiệp.

Phải có 1 máy tính, máy chủ để lưu trữ tài liệu scan (tăng chi phí sắm 1 máy tính, server lưu trữ).

Mất đi khả năng quản lý và bảo mật tài liệu cá nhân (đồng nghiệp đọc được files scan).

“Máy photocopy Toshiba có khả năng vừa copy, vừa lưu thành files PDF tài liệu gốc mà chỉ bạn mới đọc được. Điều này cực kỳ tiện lợi cho các doanh nghiệp có nhu cầu copy nhiều.”

Tốc độ in và copy của máy, đơn vị tính là số trang/phút (PPM – Page Per Minutes). Tốc độ này dành cho khổ giấy cơ bản là A4, và in một mặt.

Tốc độ in, copy là thông số quan trọng trong việc lựa chọn máy in. Dĩ nhiên vẫn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, tốc độ cao thì giá thành của máy in, máy photocopy cũng cao. Số lượng bản in, copy liên tục nhiều mà dùng máy tốc độ chậm, không phù hợp sẽ làm chậm hoạt động chung của cá nhân bạn và cả công ty.

Vậy,

Khi nào thì bạn cần một máy tốc độ cao (trên 50 trang / phút)? Lời khuyên của mình dành cho bạn là:

Xem tổng số lượng trang in hàng tháng của công ty mình. Nếu trên 50.000 bản in 1 tháng thì cân nhắc dùng máy với tốc độ cao hơn 50 trang/phút.

Số lượng nhân viên thường xuyên sử dụng máy 20 người trở lên.

Ngoài ra, bạn chỉ nên cân nhắc sử dụng máy in, máy photocopy đa chức năng với tốc độ 25 – 35 trang/phút là phù hợp rồi.

“Khi nhu cầu in ấn cao, bạn có thể sử dụng nhiều máy MFP và kết hợp với giải pháp in ấn đa trạm của Toshiba để phục vụ hoạt động của công ty bạn tốt hơn.”

Khi in hoặc copy, do cơ chế đặc thù của máy, máy cần 1 khoảng thơi gian ngắn để làm nóng trước khi in hay copy ra. Khoảng thơi gian này phụ thuộc vào công suất của máy, và khoảng 4 giây đối với máy photocopy đa chức năng, máy in và máy in màu, copy màu thì có thể dài hơn.

Thông số này không quá quan trọng trong việc chọn mua máy đúng nhu cầu sử dụng.

Tất cả máy in, máy photocopy đều có chức năng tiết kiệm điện năng. Máy sẽ tự động vào trạng thái “Sleep mode” sau 1 khoảng thời gian định sẵn. Khi bạn in hay copy, máy cần 1 khoảng thời gian ngắn để khởi động và làm nóng.

Cũng như hình ảnh, bản in, chụp cũng có độ phân giải của nó. Thông thường thì độ phân giải mặc định ở các máy in, máy photocopy là 600 x 600 DPI. Nhưng bạn có thể cấu hình cao hơn.

Vậy khi nào mới sử dụng độ phân giải cao? Khi bản in của bạn có sử dụng hình ảnh, kể cả là hình ảnh đơn sắc (đen – trắng).

Nếu độ phân giải thấp thì thế nào?

Bản in không rõ, mờ

Mực in dễ bị bay màu sau thời gian dài

Hình ảnh, biểu đồ, đồ thị trong bản in sẽ khó phân biệt nét đứt, nét nhỏ …

“Ngoài ra, chất lượng bản in còn phụ thuộc vào việc bảo trì máy, vệ sinh máy, sử dụng linh kiện, vật tư và mực đúng chuẩn, đúng chất lượng

Tùy dòng máy, đời máy, công suất máy khác nhau mà bạn có thể copy, in liên tục 99 bản, 999 bản, hay 9.999 bản.

Thông số này không quá quan trọng trong việc chọn mua máy đúng nhu cầu sử dụng.

Gần như tất cả máy đa chức năng đều có khả năng mở rộng khay giấy (ngoài máy in cá nhân). Và sức chứa cũng cực kỳ đa dạng tùy vào khay giấy mở rộng, dòng máy, đời máy.

Tùy vào nhu cầu in ấn mà bạn nên chọn máy có sức chứa giấy lớn hay nhỏ. Nhưng tốt nhất nên chọn những dòng máy có ít nhất 2 khay giấy. Lý do đơn giản là để đặt giấy A4 nằm ngang và A4 nằm dọc, khi đó, máy sẽ bật chế độ “chia bộ điện tử”, tự động sắp xếp bản in của bạn thành ngang và dọc luân phiên.

Duplex còn được gọi là “tự động đảo mặt bản sao”, nói đơn giản là máy có khả năng in và copy 2 mặt.

Đa phần máy in và máy photocopy đa chức năng đều có khả năng Duplex. Chỉ có máy in laser nhỏ, cá nhân hay máy in công nghệ in phun, in kim thì không thể có chức năng duplex.

Đây là chức năng cơ bản mà gần như doanh nghiệp nào cũng dùng. Đơn giản là do tiết kiệm giấy in.

Tùy dòng máy và đời máy khác nhau mà độ thu nhỏ từ 50% đến 25% và độ phóng to từ 200% đến 400%.

Thực tế ít người sử dụng “thủ công” – manual chức năng phóng to thu nhỏ này, mà sử dụng hẳn khả năng auto của máy.

Ví dụ:

In 8 trang vào 1 trang A4 (2 mặt, mỗi mặt 4 trang).

Thông số này không quá quan trọng trong việc chọn mua máy đúng nhu cầu sử dụng.

Đây là thông số đặc biệt nhất, gây hiểu lầm nhiều nhất, đến nỗi nhiều hãng không công bố thông số này.

Trước hết, bạn cần hiểu “công suất tối đa của máy” hay “max duty cycle” là gì?

1 xe máy rõ ràng có thể chạy 120 km liên tục mà không hư hỏng, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi ngày nào bạn cũng chạy 120 km đi làm, trong 3 tháng liên tục? Rõ ràng nó bắt đầu xuất hiện nhiều vấn đề khác nhau.

Công suất tối đa của máy in, máy photocopy cũng vậy, bạn có thể dùng đến con số tối đa này, nhưng nhớ là lâu lâu 1 lần thì ổn (kỳ cao điểm).

Công suất trung bình hàng tháng của máy thấp hơn con số “max duty cycle” 5 hay 6 lần là ổn nhất.

Tùy dòng máy khác nhau, options khác nhau mà sẽ có cân nặng và kích thước khác nhau. Nhưng đa phần máy in đa chức năng nhỏ gọn, dùng cho cá nhân, còn máy photocopy đa chức năng thì dùng cho nhiều nhân viên, to và nặng hơn.

Tất cả sản phẩm được sản xuất cho thị trường Việt Nam chắc chắn phải có nguồn điện 220 – 240 Volts. Còn sản phẩm có nguồn điện 110 Volts thì là máy đã qua sử dụng.

Toner Yield thường có đi kèm với “mật độ phủ” của mực trên trang giấy A4. Nếu bạn in văn bản là chủ yếu thì số lượng bản in có thể đạt 80% đến 90% thông số này.

Đối với máy in, đặc biệt máy in cá nhân, đa phần là những bình mực nhỏ, thông số “Toner Yield” tối đa là 3.000, thông thường là khoảng 1.000 bản in. Nghĩa là sau khi in chừng 1.000 bản in thì phải thay mực.

Máy photocopy thì con số này cao hơn nhiều, ít nhất cũng 8.000 bản, đa phần là tầm 40.000 bản in với mật độ 5%.

Vậy, 1 bình mực của một máy photocopy đa chức năng có thể in khoảng 30.000 bản in. 1 bình mực của máy in thì chỉ khoảng 1.000 bản.

“Máy với công nghệ in phun thì số lượng bản in còn thấp hơn nhiều.”

PDL là ngôn ngữ máy được sử dụng trong máy in kỹ thuật số. Một số PDL thông dụng nhất hiện nay: PCL, PS, PDF, XPS.

Điều gì sẽ xảy ra nếu máy in hay máy photocopy của bạn thiếu ngôn ngữ in?

Trường hợp 1: Nếu văn bản, tài liệu của bạn được in từ phần mềm có sẵn ngôn ngữ in (như MS word, Photoshop) mọi thứ sẽ ổn, ngược lại sẽ là lỗi & không in được. Nhiều font chữ trên bản in hiển thị không đúng.

Trường hợp 2: Độ phân giải sẽ không cao, bản in không rõ vì máy in, máy photocopy lúc này chỉ làm việc với điểm ảnh (Bitmap).

Bạn có thể kiểm chứng về PDL dễ dàng, bằng cách không cài driver của máy in.

Vậy,

Máy có nhiều ngôn ngữ in PDL khác nhau sẽ cho ra bản in tốt hơn, rõ hơn, font chữ chính xác hơn.

Thông tin các hệ điều hành có thể làm việc, giao tiếp tốt nhất với máy in, máy photocopy. Đa phần là windows & mac OS sẽ hoạt động ổn định với mọi loại máy in, nhưng cũng cần kiểm tra bản window nào nữa.

Những máy in, máy photocopy thế hệ mới thường được tích hợp khả năng tương tác với rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Mục đích chính là để kết nối, tích hợp các giải pháp quản lý tài liệu vào quy trình hoạt động phù hợp với CRM, ERP của doanh nghiệp.

Ngày nay, gần như tất cả máy photo hay máy in đa chức năng đều có giao thức TCP/IP V4, V6. Ngoài ra còn có thêm NetBios, IPX/SPX, EtherTalk …

Nếu máy in không có giao thức mạng?

Máy in nhỏ, máy in cá nhân có thể không có giao thức in mạng, vậy thì bạn phải kết nối vào máy in cá nhân và in trực tiếp.

Đa phần các máy in, máy photo là dùng cổng mạng RJ-45, khá nhiều máy cũng có thêm cổng USB 2.0 để In từ USB hay Scan vào USB. Đặc biệt, máy photocopy đa chức năng cũng có thể tích hợp thêm Wireless LAN, Bluetooth.

Wireless LAN, Bluetooth rất ít khi được sử dụng, chỉ dành cho doanh nghiệp nào cho phép khách hàng, người khác sử dụng máy photocopy đa chức năng. Ví dụ như loại hình doanh nghiệp “Coworking space, Work space”, hay dịch vụ photocopy, in ấn chuyên nghiệp.

Thực tế tại Việt Nam, không hề có dịch vụ photocopy, in ấn chuyên nghiệp. Coworking Space, Work Space thì đang phát triển mạnh và các doanh nghiệp này có sử dụng giải pháp quản lý in ấn để quản lý các khách hàng của mình.

Hiện nay, máy photocopy, máy in đa chức năng hay máy Scan chỉ có độ phân giải 600 x 600 DPI. Đây là độ phân giải tốt cho việc scan, số hóa tài liệu. Tài liệu thì có thể kèm 1 ít hình ảnh màu, màu nền.

Nhưng, độ phân giải 600 x 600 DPI lại không phù hợp với các doanh nghiệp chuyên về đồ họa, Graphic. Nếu ngành nghề của bạn là thiết kế đồ họa, thường xuyên Scan ảnh màu sắc nét, nên cân nhắc dùng các máy Scan chuyên nghiệp.

Trong ngành nghề in ấn, tốc độ Scan phụ thuộc vào bộ phận Scan (Document Feeder), các hãng khác nhau có thể có cách đặt tên khác nhau.

Trường hợp 1: không dùng bộ “Document Feeder”. Vậy bạn phải đặt giấy cần Scan vào mặt kính và Scan. Tưởng tượng bạn cần photo 1 quyển sách trong thời học sinh – sinh viên, bạn có nhớ được các tiệm photocopy quét 1 quyển sách để photocopy trong bao lâu không?

Trường hợp 2: dùng bộ “Document Feeder” tự động đảo mặt. Tùy máy khác nhau, đời máy khác nhau, hãng sản xuất khác nhau mà tốc độ từ 20 ipm đến 80 ipm (Scan được bao nhiêu mặt giấy A4 trong 1 phút – IPM – Impressions Per Minutes hoặc Images Per Minutes). Đặc trưng của bộ tự động đảo mặt bản chính này là Scan tài liệu 2 mặt, cả A3, A4, A5 đều được.

Trường hợp 3: Sử dụng bộ “Document Feeder” quét 2 mặt. Đây là bộ phận dùng để Scan nhanh nhất hiện nay, quét cùng 1 lúc 2 mặt giấy. Tốc độ thường là từ 100 imp đến 250 ipm. Các máy in, máy photocopy đa chức năng tốc độ cao thường tích hợp sẵn bộ quét 2 mặt này. Lý do là nhu cầu sử dụng nhiều.

Tốc độ Scan là thành phần quan trọng, tiêu chí quan trọng để chọn máy in, máy photo phù hợp. Ngày nay, khi hệ thống mạng, APP, web APP, phần mềm, Cloud Storage, Email … rất phổ biến và gần như tất cả nhân viên đều biết dùng, thì nhu cầu Scan là được sử dụng nhiều nhất.

Từ đó, những vấn đề về bảo mật tài liệu cũng được tập trung xung quanh chức năng Scan này.

Ngày nay, đa phần máy in, máy photo đa chức năng hay máy Scan đều có Scan màu: Full Color, Auto Color hay Monochrome (đơn sắc) hoặc Grayscale.

Số ít máy in là Scan đơn sắc hoặc các loại máy scan, máy in lỗi thời.

Khi chọn mua máy, bạn không cần quan tâm nhiều về thông tin của Scan mode.

Nhu cầu sử dụng nhiều thì Files format là thông tin mà bạn bắt buộc phải quan tâm.

Trước hết, và cũng là cơ bản nhất, gần như tất cả máy khi Scan đều cho ra 2 format cơ bản là PDF và JPG. Và đương nhiên đây cũng là 2 format có chất lượng kém nhất.

Ngoài ra, máy in và máy photo thế hệ mới đều cho một số format chất lượng hơn như: TIFF, XPS, PDF Multi Page, Slim PDF

Ngoài ra có 1 số files format mà bạn phải trả thêm phí như: DOCX, XLSX, PPTX, Searchable PDF. Các định dạng files này có sử dụng công nghệ OCR (Optical Character Recognition) – công nghệ nhận dạng ký tự quang học.

Khi bạn Scan 1 tài liệu, hợp đồng chẳng hạn, cơ bản nhất sẽ được lưu lại thành files PDF hoặc JPG. Khi đó, làm sao bạn có thể copy 1 đoạn ngắn trong hợp đồng? Làm sao có thể sửa đổi nội dung của hợp đồng? OCR sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Tùy thế hệ khác nhau, dòng máy khác nhau mà nơi lưu trữ rất đa dạng. Cơ bản nhất là Scan to PC, lưu tại một máy tính trong hệ thống mạng.

Scan to PC vi phạm cơ chế quan trọng nhất của doanh nghiệp, đó là bảo mật tài liệu. Files scan này, tất cả nhân viên trong doanh nghiệp đều có thể lấy dễ dàng. Vì vậy mà máy photocopy đời mới luôn có những chức năng khác giúp bảo mật hơn nội dung và tài liệu của người dùng.

Các nơi lưu trữ khác hay hình thức scan khác mà tốt hơn, phù hợp hơn và bảo mật hơn Scan TO PC:

Scan To USB: ít nhất là USB của riêng bạn và không ai có thể lấy được tài liệu của bạn.

Scan To HDD: lưu tại ổ cứng của máy nhưng thuộc phân vùng riêng, không ai lấy được trừ bạn.

Scan To Email: Scan và gửi tài liệu đi luôn.

Scan To FTP: Scan và lưu tài liệu đến máy chủ, được bảo vệ và phân quyền chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp lớn, nhiều chi nhánh, nhiều nhân viên luôn có máy chủ Files Server này.

Thực tế ở Việt Nam, 95% doanh nghiệp chỉ dùng Scan To PC – nơi lưu trữ cơ bản nhất và kém bảo mật nhất, và điều này không tốt chút nào.

Giải Thích Câu Tục Ngữ Học Đi Đôi Với Hành

Học tập là công việc suốt đời đối với mỗi một con người. Lê-nin từng nói: “Học, học nữa, học mãi”. Nhưng phải học như thế nào cho đúng? Dân gian ta đã từng nhắc nhở: “Học đi đôi với hành”. Chúng ta cần hiểu như thế nào về phương pháp học này?

Học là quá trình chúng ta tiếp thu kiến thức của nhân loại. Nội dung học là các kiến thức nhân loại được chọn lọc (được phân loại thành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội) cùng với đó là các kĩ năng, kĩ xảo tương ứng. Quá trình này nhằm đến một cái đích là làm phong phú những hiểu biết của con người, giúp phát triển vẹn toàn nhân cách và đặc biệt việc học trang bị cho mỗi chúng ta những kiến thức, những kĩ năng, kĩ xảo nghề nghiệp để từ đó tham gia vào hoạt động sản xuất của xã hội đem đến lợi ích cho bản thân, cho gia đình và cho đất nước. Như vậy, “học” ở đây được hiểu là gắn với vấn đề lí thuyết. Người học giỏi thường được hiểu là người nắm được nhiều nội dung lí thuyết.

Bên cạnh đó, “hành” là thực hành, là quá trình vận dụng kiến thức vào cuộc sống, là đem những cái đã học được vào thực tế để kiểm tra độ đúng sai hay để làm sinh động nó. “Hành” có nhiều cấp độ: bắt chước người khác làm, làm lại theo những gì còn lưu trong trí nhớ, sáng tạo những cách thức hoạt động mới,… “Hành” được đến đâu, điều đó còn tùy thuộc vào tri thức mà bạn học được phong phú sinh động và sâu sắc đến bao nhiêu.

Trong việc học hàng ngày, tại sao lại cần “Học đi đôi với hành”? Vì chúng là hai mặt thống nhất với nhau, bổ sung cho nhau.

Như ta đã biết, nếu chỉ biết học lý thuyết mà không hề biết đến thực hành thì những lý thuyết ta học cũng chỉ là những tri thức chết, chúng không có tác dụng đối với đời sống. Đó là trường hợp nhiều học sinh Việt Nam đi thi học sinh giỏi quốc tế các môn khoa học tự nhiên. Chúng ta làm lí thuyết rất xuất sắc, thậm chí đạt điểm tuyệt đối. Nhưng khi thực hành, trong khi bạn bè các nước làm rất tốt thì chúng ta loay hoay hàng giờ, thậm chí phải bỏ cuộc. Đó cũng là trường hợp nhiều học sinh, sinh viên đạt kết quả học tập rất cao nhưng hoàn toàn không có kĩ năng sống thực tế. Họ không biết ứng xử sao cho hợp hoàn cảnh giao tiếp, không nấu được một bữa cơm, không tự viết được một lá đơn xin việc,… học như vậy chỉ phí phạm thời gian, công sức tiền bạc bởi thực tế học như vậy để làm gì nếu không thể ứng dụng vào đời sống? Như vậy, chúng ta không chỉ học lý thuyết mà còn phải biết áp dụng những lý thuyết đó phục vụ thực tế.

Những hoạt động như cắm trại, tham quan, du lịch, sưu tầm văn học dân gian ở quê hương mình; những việc làm như trồng hoa, trồng cây, làm sạch trường, đẹp lớp,… là vô cùng thiết thực, đúng là “theo điều học mà làm”. Quét nhà, lau nhà, nấu cơm, giặt quần áo trong gia đình là những công việc giúp tuổi trẻ trở nên tháo vát, khéo léo, biết yêu thương đỡ đần bố mẹ, sớm hình thành những đức tính tốt đẹp như siêng năng cần cù, yêu lao động và biết quý trọng người lao động.

Mặt khác, có lúc những lý thuyết chúng ta đã được học khi đưa vào thực hành lại gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng ta phải biết kết hợp vừa học lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn những điều đã học. Có như vậy, thì những kiến thức chúng ta được học sẽ trở nên sâu hơn, giúp chúng ta nắm vững nguồn tri thức. Nếu chỉ học mà không thực hành thì tất cả cũng chỉ là lý thuyết. Chính vì vậy, học phải đi liền với thực hành, có như vậy ta mới có thể đem hết những gì đã học cống hiến phục vụ cho đất nước.

“Học đi đôi với hành” là lời của người xưa đúc kết nhưng vẫn còn là bài học lớn của hôm nay và mai sau dành cho những ai thực sự cầu tiến bộ.

chúng tôi

Giải Thích Câu Tục Ngữ Rừng Vàng Biển Bạc

Đề bài: Giải thích câu tục ngữ “Rừng vàng biển bạc”

Bài làm

Giải thích câu tục ngữ “Rừng vàng biển bạc” – Với đường bờ biển kéo dài trên ba nghìn ki lô mét và diện tích đất rừng chiếm ba phần tư diện tích lãnh thổ nên rừng và biển là nguồn tài sản phong phú của nước ta. Câu tục ngữ “Rừng vàng biển bạc” vừa để ca ngợi sự giàu có tài nguyên rừng và biển vừa để nhắn nhủ người dân có ý thức hơn trong việc bảo vệ những nguồn tài nguyên có giá trị đó.

Nước ta có vị trí địa lí rất đắc đạo với ba mặt giáp biển do đó, biển đem lại cho ta nhiều giá trị kinh tế cao. Biển cung cấp cho ta nguồn hải sản phong phú, nào cá nào tôm, rồi khoáng sản nằm sâu trong lòng biển. Hằng năm, ngư dân vẫn khai thác được số lượng cá rất lớn, đem lại nguồn thu nhập đáng kể. Tôm, cá là nguồn thức ăn nhiều dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Chúng ta khai thác chúng không chỉ để phục vụ cho nhu cầu của thị trường trong nước mà còn phục vụ cho ngành xuất khẩu sang các nước khác. Nguồn cá xuất khẩu thường là những loại cá chất lượng, giá cả cao nên ngành thủy hải sản đem lại một nguồn thu rất đáng ngờ. Bên cạnh đó, với đường bờ biển kéo dài, cộng thêm nhưng eo biển đẹp đã tạo cho nước ta những bãi biển du lịch nổi tiếng, thu hút hàng ngàn lượng khách trong và ngoài nước như bãi biển Sầm Sơn, Nha Trang, Đà Nẵng. Biển tạo nên những bức tranh đẹp đẽ cho Tổ quốc. Ngoài những lợi ích về thủy hải sản và du lịch, biển còn đem đến một lượng khoáng sản giàu có là dầu khí. Lượng dầu mỏ nằm dưới lòng biển của nước ta thuộc hàng những nước có lượng khai thác lớn trên thế giới. Như vậy, những lợi ích mà biển mang lại cho cuộc sống con người là vô cùng lớn.

Giải thích câu tục ngữ “Rừng vàng biển bạc”

Với diện tích rừng chiếm đa số diện tích lãnh thổ, rừng đem đến cho con người những tài sản quý giá. Đó là những thân gỗ có giá trị, gỗ tốt gỗ quý như lim, sồi.. Gỗ dùng để xây nhà, làm nội thất…vừa đẹp vừa bền. Những loại gỗ ấy rất hiếm nên có giá thành tương đối cao. Ngoài ra, rừng còn là nơi trú ngụ của biết bao động vật tự nhiên như voi, hổ, tê giác… Rừng bảo vệ cuộc sống, là nơi sinh tồn của các loài động vật, rừng giúp bảo vệ sự đa dạng sinh vật. Bên cạnh đó, những khu rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ giúp bảo vệ sự sạt lở của đất, hạn chế bão lụt. Chính rừng để bảo vệ còn người khỏi những thiên tai. Rừng là lá phổi xanh của thế giới, nó giúp điều hòa không khí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Rừng là vàng, biển là bạc, chúng cùng nhau hỗ trợ và đem lại những giá trị lớn lao cho con người cả về kinh tế lẫn sức khỏe tinh thần.

Tuy nhiên, câu tục ngữ cũng mang đến những tác động tiêu cực. Vì nước ta có nguồn tài nguyên rừng và biển phong phú nên nhiều kẻ đã từ đó mà nãy sinh lòng tham. Chúng khai thác hải sản và gỗ bừa bãi. Hằng ngày lại xuất hiện thêm nhiều tên lâm tặc, chúng chặt cây lấy gỗ, săn bắn các động vật quý hiếm, làm cho sự đa dạng sinh học bị đe dọa. Rừng bị đốt phá nhiều để làm rẫy, làm nương. Diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp bởi sức mạnh đồng tiền khi người ta khai thác quá mức cho phép những nguồn lợi từ rừng và biển. Bên cạnh đó, do từu nhỏ trẻ em đã được dạy bảo rằng nước ta “Rừng vàng biển bạc” nên chúng không có ý thức vươn lên, ỷ lại vào sự phong phú của đất trời. Rừng và biển nhiều nên sẽ mang lại những lợi ích to lớn vì thế chúng ắt sẽ có cuộc sống đầy đủ mà không cần phải học hành quá cao siêu để đưa đất nước phát triển theo con đường công nghệ hiện đại. Đó là một ảnh hưởng tiêu cực mà không một ai mong muốn.

Như vậy, “Rừng vàng biển bạc” là câu tục ngữ có ý nghĩa hai mặt. Chúng ta cần phát huy những thế mạnh mà rừng và biển mang lại để có thể đem đến nhiều lợi ích cho đất nước. Biết bảo vệ sự đa dạng của tài nguyên thiên nhiên để chúng không bị cạn kiệt và nhờ có như thế ta mới có thể thu được những lợi ích to lớn mà rừng và biển cung cấp cho chúng ta.

Bạn đang xem bài viết Giải Thích Một Số Thuật Ngữ Hay Dùng Với Máy Photocopy trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!