Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn 5 Cách Sửa Lỗi, Repair Windows 10 (Cập Nhật 2022) # Top 1 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn 5 Cách Sửa Lỗi, Repair Windows 10 (Cập Nhật 2022) # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 5 Cách Sửa Lỗi, Repair Windows 10 (Cập Nhật 2022) mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy tính Windows 10 của bạn gặp một số vấn đề và không thể khởi động hay làm việc được? Hãy sử dụng các tính năng Startup/Automatic Repair, khôi phục cài đặt gốc máy tính, System Restore để sửa lỗi Windows 10 miễn phí. Bài đăng này sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách Repair Windows 10 thật chi tiết.

Khi máy tính (hay laptop) Windows 10 của bạn không thể hoạt động như bình thường, không thể khởi động, đóng băng hay xuất hiện lỗi màn hình xanh, thì bạn có thể thực hiện một số biện pháp để sửa chữa các sự cố Windows 10 để đưa máy tính của bạn về lại trạng thái bình thường.

Microsoft cũng sở hữu một số công cụ Repair Windows 10 miễn phí được tích hợp sẵn trong hệ điều hành để giúp bạn có thể sửa chữa các sự cố trong Windows 10. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách sửa lỗi Windows 10 bằng Startup Repair

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không thể khởi động được, bạn có thể thử sử dụng công cụ tích hợp Windows – Startup Repair để khắc phục sự cố này.

Bước 1: Đăng nhập vào chế độ Windows Recovery.

Thông thường, bạn sẽ có ba cách khác nhau để đăng nhập vào chế độ Windows Recovery.

Cách 1: Bạn có thể bật và tắt máy tính Windows 10 của mình 3 lần để đăng nhập vào chế độ Windows recovery.

Bạn có thể bật PC, và ngay khi logo Windows xuất hiện trên màn hình thì ngay lập tức hãy tắt máy tính. Bạn lặp lại thao tác này 3 lần.

Khi làm đến lần thứ ba, máy tính sẽ khởi động vào chế độ WinRE. Windows 10 Automatic Repair sẽ cố gắng chẩn đoán và khắc phục các sự cố khởi động Windows 10. Tuy nhiên, nếu nó không có hiệu quả, bạn cũng có thể nhấn vào Advanced options để truy cập vào tùy chọn Advanced Startup.

Hai cách trên cho phép bạn Repair Windows 10 mà không cần đĩa CD.

Cách 3: Truy cập vào Windows Recovery bằng cách sử dụng các phương tiện có thể phục hồi Windows 10 như ổ đĩa khởi động DVD/USB.

Bạn có thể bỏ đĩa DVD cài đặt Windows 10 hoặc USB vào máy tính và khởi động lại PC Windows 10.

Tiếp theo đó hãy nhấn các phím Esc, Delete, F8, F2 hoặc các phím cần thiết để truy cập vào BIOS.

Sau đó nhấn phím Mũi tên phải để chọn Menu Boot, sau đó nhấn phím Mũi tên lên hoặc xuống trên bàn phím để chọn ổ đĩa DVD hoặc thiết bị USB để làm thiết bị khởi động và chọn lên trên cùng danh sách ưu tiên. Nhấn Enter để khởi động lại máy tính Windows 10.

Nhấp vào tùy chọn Repair your computer để truy cập vào tùy chọn Advanced, để sử dụng công cụ Startup Repair để khắc phục các sự cố khởi động Windows 10 sau này.

Cách làm này cho phép bạn có thể Repair Windows 10 từ USB.

Bước 2: Repair Windows 10 miễn phí với công cụ Startup Repair Windows 10

Và nếu máy tính Windows 10 của bạn không gặp bất cứ vấn đề nào về khởi động, nó cũng sẽ hiển thị thông báo với nội dung là “Startup Repair couldn’t repair your PC”.

Hướng dẫn Repair Windows 10 bằng cách khôi phục cài đặt cho PC

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không thể hoạt động tốt do lỗi phát sinh trong các ứng dụng đã cài đặt, driver, hoặc do bạn đã cập nhật Windows gần đây thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 để tiến hành sửa lỗi.

Tính năng Reset This PC sẽ cài đặt lại Windows 10, nhưng nó cũng cho phép bạn lựa chọn giữ các tệp cá nhân hoặc xóa bỏ chúng trước khi cài đặt lại Windows.

Có nhiều cách để giúp bạn Reset Windows, tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn cho bạn cách Reset Windows 10 thông qua Settings và từ màn hình đăng nhập (Sign-in Screen).

Cách 1: Reset Windows thông qua Settings

Bước 2: Nhấn vào nút Get started nằm ở phía dưới mục Reset PC.

Bước 3: Chọn một tùy chọn thiết lập lại PC Windows 10 ưa thích. bạn có thể chọn Keep my files hoặc Remove everything theo nhu cầu của bạn và sau đó nhấn Reset.

Cách 2: Reset Windows 10 thông qua màn hình đăng nhập (Sign-in Screen)

Bước 1: Đăng nhập vào chế độ Windows Repair.

Bạn cũng có thể khởi động Windows 10 của mình để đi đến màn hình đăng nhập. Nếu như bạn đã đăng nhập, bạn có thể nhấn phím tắt Windows + L trên bàn phím để truy cập vào màn hình khóa.

Bước 2: Cài đặt lại PC để Repair Windows 10

Sửa lỗi Windows 10 miễn phí thông qua System Restore

Để có thể sửa chữa và khôi phục máy tính Windows 10 bằng System Restore, bạn vẫn cần đăng nhập vào chế độ Windows 10 Recovery để truy cập Menu tùy chọn Windows 10 Advanced Startup.

Bước 1: Bạn có thể làm theo 3 cách đã hướng dẫn trong mục đầu tiên của bài viết để truy cập vào cửa sổ tùy chọn Windows 10 Advanced.

Bước 2: Trong cửa sổ đó, bạn có thể nhấp vào System Restore và máy tính PC của bạn sẽ khởi động lại.

Bước 3: Chọn tên tài khoản và nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn. Sau đó nhấn Continue.

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn một thời điểm khôi phục hệ thống và làm theo hướng dẫn từ các cửa sổ popup bật lên để thực hiện quy trình sửa chữa và khôi phục hệ điều hành Windows 10.

Mẹo: Tính năng System Restore có thể giúp bạn khắc phục các sự cố trong Windows, những lỗi có thể khiến máy tính chạy chậm, đóng băng hoặc ngừng phản hồi (Stop responding). Repair Windows 10 với System Restore không gây ảnh hưởng đến các tệp và dữ liệu cá nhân, nhưng các phần mềm và driver vừa mới được cài đặt gần đây có thể bị gỡ bỏ.

Sửa lỗi khởi động Windows 10 với lệnh BootRec

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Microsoft chúng tôi để sửa chữa các lỗi khởi động Windows 10.

Bước 1: Nếu Windows 10 của bạn không khởi động, thì bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn trong mục đầu tiên để đăng nhập vào chế độ Windows Recovery, sau đó chọn Command Prompt trong màn hình Advanced options để mở cửa sổ Command Prompt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy gõ chúng tôi và nhấn Enter trong Command Prompt để mở công cụ BootRec.

Bước 3: Bạn có thể nhập các dòng lệnh bên dưới để sửa lỗi sự cố khởi động Windows 10. Bạn nên nhấn Enter sau khi gõ xong mỗi dòng lệnh.

Bootrec /fixmbr

Bootrec /fixboot

Bootrec /rebuildbcd

Cài đặt lại Windows 10 để sửa tất cả các lỗi hiện có trên hệ điều hành

Nếu tất cả các phương pháp thực hiện bên trên không thể giúp ích gì được cho bạn, thì cách cuối cùng bạn có thể thực hiện chính là cài đặt lại Windows 10 hoàn toàn.

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn các cách cài đặt Windows 10 vô cùng dễ dàng:

Bài đăng này cung cấp cho bạn 5 cách Repair Windows 10. Bạn có thể thực hiện tác vụ sửa chữa Windows 10 với Windows 10 Startup Repair, Reset this PC, System Restore, lệnh BootRec, cài đặt lại hệ điều hành.

5

/

5

(

2

votes

)

Sửa Lỗi Automatic Repair Loop Trên Windows 10

Khi lỗi Automatic Repair Loop xảy ra, trên màn hình người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi “Automatic Repair couldn’t repair your PC” kèm theo 2 tùy chọn Shut down your PC để tắt máy tính và Advanced options để truy cập các tùy chọn nâng cao.

Lỗi Automatic Repair Loop xảy ra khi nào?

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi Automatic Repair Loop là do Windows không tắt nguồn đúng cách – chẳng hạn như bị sập nguồn, mất điện đột ngột, pin laptop bị cạn sạch nguồn.

Nếu máy tính của bạn không được tắt máy đúng cách, dữ liệu trong Registry có thể bị lấp đầy bởi các mục bị lỗi. Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân khiến ổ cứng của bạn bị hỏng bởi cánh tay đọc dữ liệu không có thời gian để chuyển sang trạng thái chờ, và là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề khác.

Sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10 Khởi động Windows ở chế độ bình thường

Đầu tiên thử áp dụng giải pháp đơn giản này để sửa lỗi Automatic Repair Loop. Đôi khi trong một số trường hợp mặc dù máy tính Windows của bạn không có bất kỳ vấn đề gì nhưng Windows bị nhầm lẫn và nghĩ rằng máy tính bị lỗi và dẫn đến lỗi Automatic Repair Loop.

Vì vậy để sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10 , thử nhấn phím F8 liên tục trong quá trình máy tính Windows khởi động để truy cập Windows Boot Manager, sau đó chọn tùy chọn Start Windows Normally.

Khôi phục máy tính Windows về trạng thái trước đó ổn định hơn

Giải pháp sửa lỗi Automatic Repair Loop tiếp theo là thử khôi phục máy tính Windows về trạng thái trước đó ổn định hơn. Lưu ý bạn phải tạo điểm sao lưu và hồi phục trước đó trên Windows.

Sử dụng Command Prompt

Nếu áp dụng 2 giải pháp trên mà vẫn bất lực, bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của Command Prompt để máy tính Windows hoạt động bình thường trở lại.

bootrec.exe /rebuildbcd bootrec.exe /fixmbr bootrec.exe /fixboot bootrec.exe /chkdsk /r c:

Lưu ý: Trong câu lệnh cuối ở trên, thay thế C: bằng tên ổ cài đặt Windows của bạn.

Hoặc nếu vẫn thất bại, bạn có thể tạo ổ USB Bootable hoặc ổ đĩa CD Bootable và khởi động Windows 10 từ ổ USB Bootable đó. Sau đó trên cửa sổ Advanced Startup Options, chọn tùy chọn Use a device và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Cách Khắc Phục Lỗi Không Tìm Thấy Wifi Sau Khi Cập Nhật Windows 10

Rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng có nhiều lỗi nâng cấp trong Windows 10 như không có âm thanh, màn hình màu đen, màn hình màu xanh, không có truy cập Internet, v.v…. Gần đây, nhiều người dùng gặp phải vấn đề không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10. Các vấn đề Wifi Windows 10 bao gồm: không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10 từ Windows 8.1, 8 hoặc 7, không có kết nối Wifi nào có sẵn sau khi cập nhật Windows 10 (bản cập Creators Update hoặc Fall Creators Update) hoặc Wifi adapter không hiển thị trong hệ thống.

Bài viết sẽ giới thiệu những giải pháp để khắc phục sự cố Wifi không hoạt động sau khi cập nhật bản Windows 10 Fall Creators/Creators Update/Anniversary Update và hy vọng ít nhất một trong số đó sẽ giúp ích cho bạn.

Không có tùy chọn Wifi – Đôi khi, nút Wifi trong thanh taskbar có thể không xuất hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các giải pháp tương tự để giải quyết vấn đề này.

Wifi adapter biến mất – Nếu máy tính của bạn không nhận dạng được Wifi adaptor, bạn sẽ không thể thấy nó trong Device Manager.

Wifi ngắt kết nối thường xuyên

Không có tùy chọn Wifi trong phần cài đặt – Giống như trường hợp với thanh taskbar, tùy chọn Wifi cũng có thể biến mất khỏi Settings.

Wifi được kết nối nhưng không có Internet – Đây là điều tồi tệ nhất. Mọi thứ có vẻ không có vấn đề gì, nhưng bạn vẫn không thể kết nối với Internet. Đừng quá lo lắng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề này với các giải pháp được trình bày bên dưới.

Tại sao không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10?

Điều gì gây ra khiến Windows 10 không kết nối với Wifi? Có 2 lý do chính khiến Wifi không khả dụng sau khi nâng cấp lên Windows 10.

Driver Wifi hoặc driver apdapter không dây không được cập nhật và không tương thích với bản cập nhật Windows 10. Trong một số trường hợp, driver Wifi bị mất sau khi cập nhật Windows 10.

Nếu việc cài đặt lại driver Wifi không khắc phục sự cố, vấn đề ở đây có thể do phần mềm VPN không được hỗ trợ trong quá trình nâng cấp Windows 10. Nếu có một client VPN cũ, cụ thể là client VPN của Cisco hoặc client Sonic Global, thì chắc chắn rằng phần mềm này là nguyên nhân gây ra vấn đề kết nối Internet trong Windows 10.

Microsoft đã giải thích: “Vấn đề này có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ hơn được cài đặt trên Windows 8.1. Các phiên bản phần mềm cũ hơn có chứa một Filter Driver (Enhanced Deterministic Network Enhancer) không được nâng cấp đúng cách gây ra vấn đề”. Người dùng có thể gỡ cài đặt phần mềm VPN để khắc phục sự cố không có Wifi trên Windows 10.

Kết nối Ethernet có dây cũng có thể không hoạt động đúng cách, nếu đang sử dụng Ethernet adapter tích hợp hoặc USB Ethernet adapter. Những thiết bị kết nối này có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố không kết nối Wifi.

Phương pháp 1. Sử dụng Command Prompt để khắc phục sự cố không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10

Bước 2. Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter:

netcfg -v -u dni_dne

Bước 4. Khởi động lại máy tính và kiểm tra cài đặt Wifi. Bây giờ sẽ có một danh sách tất cả các mạng có sẵn trong phạm vi.

Lưu ý: Nếu có client Cisco VPN, client Sonic Global hoặc phần mềm VPN khác đang chạy trên máy tính và có ý định nâng cấp lên Windows 10, hãy gỡ cài đặt VPN trước khi tiếp tục.

Phương pháp 2. Cập nhật driver Wifi trên Windows 10

Một số trường hợp driver trong phiên bản Windows 8,1 hoặc 7 trước đó không tương thích với bản cập nhật. Windows 10 có thể gỡ bỏ nó trong quá trình cập nhật. Đối với một số trường hợp khác, máy tính có thể đã cài đặt driver adapter không dây nhưng hoạt động không đúng cách trên máy tính. Trong những trường hợp này, người dùng có thể khắc phục sự cố driver Wifi với Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife).

Driver Talent có thể giúp kiểm tra driver Wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng cách sửa hoặc tải driver mới nhất để phù hợp với adapter không dây cho Windows 10.

Bước 1. Chạy Driver Talent và nhấp vào nút Scan để quét máy tính, nó có thể kiểm tra tất cả các vấn đề về driver nói chung và driver mạng nói riêng.

Bước 2. Nhấp vào nút Update hoặc Repair để khắc phục sự cố driver Wifi.

Bước 3. Khởi động lại máy tính.

Lưu ý: Người dùng cũng có thể dùng thử phiên bản mạng Driver Talent for Network Card. Phiên bản này có thể giúp khắc phục sự cố driver mà không cần kết nối Internet.

Phương pháp 3: Tối ưu hóa cài đặt Adapter không dây cho hiệu suất Wifi tốt nhất

Nếu máy tính không bắt được Wifi hoặc không tìm thấy Wifi, thay đổi cài đặt power cho adapter không dây để hiệu suất Wifi tốt nhất. Tùy chọn mặc định là ” Power saving mode“, sẽ dẫn đến sự cố Wifi Windows khi kết nối với các WAP xa. Thực hiện các bước sau để khắc phục sự cố Wifi.

Bước 1. Sử dụng phím tắt của Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào trình đơn Start, chọn Power Options.

Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào Additional power settings (Tùy chọn này có sẵn cho người dùng Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update. Đối với các phiên bản trước, hãy trực tiếp vào Bước 3).

Bước 5. Chọn Maximum Performance trong phần Wireless Adapter settings.

Bước 6. Nhấp vào Apply, sau đó bấm OK để sửa lỗi Wifi Windows 10.

Phương pháp 4: Sử dụng công cụ Internet Connection Troubleshooter

Windows 10 cung cấp một công cụ tích hợp sẵn Internet Connection Troubleshooter để khắc phục sự không kết nối Wifi sau khi bản cập nhật bản Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update.

Bước 2. Vào menu Update & security.

Bước 3. Ở phía bên trái, chọn tab Troubleshoot.

Bước 4. Nhấp vào Internet Connections.

Bước 5. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố Wifi Windows 10, hãy thử khôi phục lại máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn về cài đặt mặc định của nhà sản xuất hoặc vào LEFT MENU để được hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt.

Phương pháp 5: Reset lại TCP/IP stack

1. Nhấp chuột phải vào nút Start Menu và chọn Command Prompt (Admin).

2. Nhập các dòng sau vào Command Prompt và nhấn Enter sau mỗi dòng:

netsh int ip resetnetsh int tcp set heuristics disablednetsh int tcp set global autotuninglevel=disablednetsh int tcp set global rss=enabled

3. Khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể kết nối với Wifi ngay bây giờ không

Phương pháp 6: Cài đặt lại adaptor

Đi tới Search, nhập devm và mở Device Manager.

Tìm Network adapter của bạn.

Nhấp chuột phải vào Network adapter của bạn và chọn Uninstall.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Khởi động lại máy tính của bạn.

Bây giờ, hãy tiếp tục và cài đặt driver cho Network adapter một lần nữa, như được nêu ở phần trên.

Phương pháp 7: Reset lại adapter của bạn

Reset lại Network adapter của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu. Đúng như tên gọi của phương pháp này, hãy tìm nút nhỏ ở mặt sau của adaptor, nhấn và giữ nút đó. Đợi một vài phút để tín hiệu quay lại và thử kết nối lại với Internet.

Phương pháp 8: Cập nhật firmware cho router

Điều này rất phức tạp. Cập nhật firmware cho router của bạn có thể giải quyết được sự cố, nhưng đây không phải là quá trình đơn giản. Vì vậy, tốt nhất là kiểm tra hướng dẫn sử dụng router của bạn để biết thêm hướng dẫn về cách cập nhật nó. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn không cập nhật router đúng cách, bạn có thể thực sự làm hỏng nó. Vì vậy, hãy tiến hành việc này thật cẩn thận.

Phương pháp 9: Chuyển sang chế độ hiệu suất tối đa

Một số người dùng báo cáo rằng việc đặt máy tính của bạn ở chế độ Maximum Performance (Hiệu suất tối đa) thực sự giúp bạn giải quyết các sự cố về Wifi adaptor. Vì vậy, sẽ không xảy ra vấn đề gì nếu chúng ta thử phương pháp này.

Đi tới Search, gõ power management và mở Power & Sleep.

Trong Related Settings, chuyển đến Additional Power Settings.

Khi cửa sổ Power Options mở, hãy tìm chế độ hiện tại của bạn và nhấp vào Change plan settings.

Tìm Wireless Adapter Settings và đặt chế độ Power Saving thành Maximum Performance.

Nhấp vào Apply và OK để lưu thay đổi.

Chỉ cần nhớ rằng chế độ Hiệu suất tối đa sẽ gây thêm áp lực cho thiết bị của bạn, vì vậy pin laptop có thể cạn nhanh hơn.

Phương pháp 10: Đảm bảo không có gì làm gián đoạn tín hiệu Wifi

Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, sau khi thực hiện tất cả các giải pháp này, hãy xem bài viết của chúng tôi về Cách khắc phục khi mất kết nối Internet và bạn có thể sẽ tìm thấy giải pháp phù hợp hơn ở đó.

Cách Sửa Lỗi Tính Năng Near Share Trên Windows 10

Website chúng tôi có bài Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10 – Near Share là tính năng trên Windows 10 để chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị gần nhau sử dụng Bluetooth hay WiFi.

Các phương thức chuyển dữ liệu hiện nay đã phong phú và đa chủng loại hơn để người sử dụng chọn lựa. Trên máy tính Windows 10, chúng ta cũng đều có thể sử dụng tính năng Near Share để chuyển nhanh bất kỳ dữ liệu nào với máy tính ở gần bạn, thông qua kết nối Bluetooth hoặc WiFi.

Cách chuyển file nhanh trên Windows 10 với Near Share

Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop

Hướng dẫn sửa lỗi Near Share trên Windows 10

Tính năng Near Share sẽ chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 10 1803 trở lên. Nên với các phiên bản thấp hơn sẽ không có tính năng này.

1. Kiểm tra Bluetooth 4.0 trở lên

Để sử dụng tính năng Near Share này trên Windows 10 thì máy tính phải cài đặt Bluetooth 4.0 trở lên .

Bước 1:

Bước 2:

Trong trong giao diện kế đến tìm về mục Bluetooth rồi bấm chuột phải lên adapter Bluetooth của hệ thống chọn Properties .

Bước 3:

LMP 3.x – Bluetooth 2.0 + EDR, LMP 4.x – Bluetooth 2.1 + EDR.

LMP 5.x – Bluetooth 3.0 + HS, LMP 6.x – Bluetooth 4.0, LMP 7.x – Bluetooth 4.1, LMP 8.x – Bluetooth 4.2, LMP 9.x – Bluetooth 5.0.

2. Kiểm tra nơi đặt 2 thiết bị

Tính năng Near Share sẽ chỉ áp dụng với các thiết bị để gần nhau, nên hãy chắc chắn 2 thiết bị để ở gần nhau mà không đặt quá cách xa nhau.

3. Kiểm tra kích hoạt tính năng Near Share

Để kích hoạt tính năng Near Share trên Windows 10 chúng ta sẽ truy cập vào phần System trên Windows Settings rồi chọn Share experiences. Tiếp đó kích hoạt tính năng Near Share để sử dụng.

Ngoài ra nếu người dùng muốn chia sẻ file với những người dùng máy tính khác thì nên bật tùy chọn Everyone Nearby trên mục I can share or receive content from .

Như vậy để sử dụng được xem năng Near Share trên Windows 10 thì máy tính phải cài đặt bản 1803 trở lên và sau đó kiểm tra Bluetooth trên thiết bị đã cài đặt bản 4.0 trở lên hay chưa. Nếu Near Share có vấn đề bạn hãy thử tắt đi rồi kích hoạt lại để chuyển dữ liệu.

Cách chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị không cần cài đặt phần mềm

Cách kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows

Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop

Từ khóa bài viết: cách chia sẻ dữ liệu máy tính,Near Share windows 10,cách bật Near Share win 10,cách chia sẻ file Near Share,công cụ chia sẻ file,cách chuyển dữ liệu máy tính,sửa lỗi Near Share win 10

Bài viết Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 5 Cách Sửa Lỗi, Repair Windows 10 (Cập Nhật 2022) trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!