Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Chụp Hình Panorama Trên Iphone 7 Plus Cho Bạn! # Top 1 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Chụp Hình Panorama Trên Iphone 7 Plus Cho Bạn! # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chụp Hình Panorama Trên Iphone 7 Plus Cho Bạn! mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chụp ảnh Panorama tính năng đặc biệt được Apple trang bị cho iPhone, giúp bạn có những trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn. Vậy thì bạn đã biết đến cách chụp hình Panorama trên iPhone 7 Plus chưa?

Chụp ảnh Panorama là gì?

Các bước chụp hình

– Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng camera lên, sau đó vuốt màn hình sang trái để chọn vào chế độ Panorama

– Bước 2: Lúc này khi ở chế độ Panorama bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một mũi tên màu vàng di chuyển theo hướng từ trái sang phải, bạn cũng có thể thay đổi hướng mũi tên bằng cách nhấn vào nó

– Bước 3: Lúc này bạn đưa máy vào vị trí cần chụp, sau đó nhấn nút chụp và bắt đầu di chuyển máy theo chiều mũi tên (lưu ý, bạn cần giữ máy thật chặt và di chuyển theo đường thẳng, nếu không hình ảnh chụp được sẽ bị mờ)

– Bước 4: Sau khi bạn hoàn thành quá trình di chuyển bạn nhấn vào nút chụp một lần nữa, như vậy là bạn đã hoàn thành các bước chụp ảnh Panorama trên iPhone 7 Plus

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp Panorama theo chiều dọc bằng cách xoay máy nằm ngang để thực hiện quá trình chụp ảnh, việc chụp dọc giúp bạn chụp những tòa nhà cao tầng…

Sửa chữa tại Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

THÂN THIỆN: Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Chúng tôi xem khách hàng như người thân nên luôn tận tình phục vụ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Hướng Dẫn Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp Bằng Iphone 7 Plus

1. Trước khi giơ máy lên chụp, để ý điều gì?

Lau sạch ống kính camera: camera nhỏ và không có nắp đậy, chúng ta thường bỏ túi và sử dụng rất nhiều lần trong ngày, nên bụi thường bám trên bề mặt camera. Trước khi chụp hình, bạn nên lau nhẹ bằng vải mềm để lớp kính bảo vệ camera sạch sẽ, ảnh sẽ trong và rõ nét hơn.

Cầm điện thoại chắc tay không rung lắc: để ảnh chụp được nét. Điện thoại càng dao động nhiều thì nguy cơ ảnh mờ nhoè càng nhiều. Thường thường, máy ảnh sẽ bị tác rộng rung nhiều nhất khi bạn bấm nút chụp.

2. Chọn hướng sáng

Tập thói quen xác định nhanh nguồn sáng và hướng sáng:

Có hai nguồn sáng cơ bản: Nguồn sáng tự nhiên (mặt trời) và nguồn sáng nhân tạo (đèn).

Có các hướng sáng chính: Ánh sáng tạt ngang, ánh sáng xiên góc, ánh sáng ngược, ánh sáng thuận…

Các bạn nên tập xác định nguồn sáng, hoặc các nguồn sáng cùng tác động vào mẫu (nguồn sáng chính và có thêm nguồn sáng phụ như ánh sáng mặt trời qua khung cửa sổ và ánh đèn trong phòng); rồi bạn xác định hướng sáng đó là hướng sáng từ đâu chiếu lên người mẫu. Rồi bạn chọn góc chụp phù hợp để có được ánh sáng phản chiếu tốt nhất, ưng ý nhất cho khung ảnh.

3. Chọn góc chụp

Ví trí bạn đặt máy ảnh hướng về đối tượng được coi là góc chụp, góc chụp có thể giúp cho khung ảnh ấn tượng thành công hơn, khơi dậy nhiều sáng tạo hơn khi chụp chân dung.

Góc chụp tuỳ thuộc ý người chụp, thường thì chụp ngang mẫu, hoặc dưới lên hoặc trên xuống tuỳ tình huống. Khi chụp cố gắng giữ nguyên vị trí của iPhone và dịch chuyển màn hình bố cục lại khung ảnh theo ý bạn.

4. Lưu ý đo sáng khi chụp bằng iPhone

Trên iPhone, điểm đo sáng và lấy nét là 1. Bạn thử chạm tay vào màn hình, chúng ta nói cái hình vuông màu vàng nhấp nháy trên màn hình là điểm canh nét. Đúng! Nhưng trước khi cái dấu vuông màu vàng đó canh nét vật thể cần chụp thì nó là điểm vuông đo sáng cho khung ảnh.

Bạn thử để iPhone sát vào một vật để iPhone không thể lấy nét, rồi chạm vào nhiều vùng sáng / tối khác nhau, bạn sẽ thấy hình vuông đo sáng đó hoạt động (đo sáng và điều chỉnh ánh sáng toàn khung thay đổi khác nhau) dẫu cho đối tượng nằm ngoài khoảng cách mà ống kính của iPhone có thể lấy nét. Do vậy, đo sáng vào đâu để kiểm soát được ánh sáng cho bức ảnh và thể hiện ý đồ chụp là rất quan trọng.

Mình đo sáng vào bờ vách (vị trí hình vuông màu vàng).

Ánh sáng ở cái cặp sẽ cháy trắng. Khi đo sáng vào bờ vách thì bờ vách đúng sáng và nét tại đó, nhưng vùng sáng khác sẽ thừa và cháy trắng.

Đo sáng tại vùng sáng trung bình giữa 2 vùng lệch sáng. Cái cặp hơi thừa 1 chút, nhưng đã thấy hậu cảnh. Chọn 1 điểm đo sáng khác trên cái cặp để dung hoà giữa 2 vùng lệch sáng ở mức chấp nhận được.

Ánh sáng xiên gắt, phải quyết định đo sáng vào mắt trái để đủ sáng phần nắng, chấp nhận nữa còn lại bóng tối và vai áo cháy sáng. Có những tình huống như vậy.

5. Lấy nét & tăng giảm EV

Lấy nét vào mắt mẫu là tốt nhất khi chụp ảnh chân dung gần. Đôi mắt là phần biểu cảm nhất của khuôn mặt và thường có tác động trước tiên với người xem ảnh.

Sau khi lấy nét và đo sáng rồi. Nếu khuôn mặt chân dung của mẫu hơi thiếu sáng hay dư sáng, ta kéo tăng giảm thời sáng EV ngay bên cạnh điểm lấy nét. EV là giá trị lộ sáng của cảm biến ảnh (exposure value). Với cùng một cường độ sáng, bạn có thể dùng nhiều thời chụp khác nhau. Trên iPhone, bạn chỉ việc chọn điểm đo sáng và canh nét, rồi tuỳ chỉnh thanh EV theo chiều dọc để có ánh sáng như ý muốn.

5. Hậu cảnh & Phối cảnh thế nào?

Hiệu ứng hậu cảnh mờ – xoá phông mù mịt – nhằm mục đích là làm cho chủ thể chân dung nổi bật, tách hẳn, hoặc tăng sự nổi khối so với hậu cảnh. Mục đích thứ hai là trong trường hợp hậu cảnh quá lộn xộn, nhiều đồ vật chi tiết có thể làm cho mắt người xem phân tâm khi xem hình, thì hiệu ứng xoá mờ hậu cảnh sẽ hữu dụng.

Nếu chụp bằng ống kính 56mm và không dùng chế độ “portrait”, bạn có thể lựa chọn một hậu cảnh đẹp sẵn, chẳng hạn như những bức tường gạch, bờ rào dây leo, cảnh vật ở xa, hay một phối cảnh nào đó làm nền cho người mẫu.

Khi chụp bằng chế độ “Portrait”, giữ khoảng cách từ 1m – 3.5m là thuật toán chạy ổn.

Chụp chế độ “Portrait” của iPhone 7 Plus, một tấm lưu bình thường, một tấm xoá mờ hậu cảnh. Cả hai đều sử dụng ống kính tiêu cự 56mm:

Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một hậu cảnh bằng những vật dụng, một tấm hắt sáng đen, trắng, phản sáng, hay một vật dụng nào đó để làm nền ảnh.

6. Tạo dáng tự nhiên?

Nếu bạn nào khó khăn trong việc giúp mẫu tạo dáng, có thể dùng ứng dụng cài đặt vào iPhone luôn để tham khảo. Có rất nhiều gợi ý để dễ dàng hơn cho một buổi chụp mẫu bằng iPhone. Có tất cả cho 6 đối tượng: Trẻ em, mẫu nữ, mẫu nam, cặp đôi, cô dâu chú rễ, nhóm người…

7. Chỉnh sửa hình ảnh trên iPhone bằng ứng dụng gì?

Cố gắng hoàn thành bức ảnh tốt nhất có thể ngay khi chụp. Chỉnh sửa thêm khi cần thiết. Và bạn có thể dùng các ứng dụng như Snapseed, VSCO Cam hoặc một ứng dụng mà bạn thích dùng khác.

Hầu hết các bức ảnh chân dung thường hậu kỳ chỉnh sửa là về ánh sáng, tông màu da trông cho mềm mịn màng tự nhiên hoặc những hiệu ứng giả lập có sẵn cho nhanh gọn.

Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Chụp Chân Dung (Portrait), Chỉ Có Trên Iphone 7 Plus

Khi ra mắt phiên bản 10.1 Apple đã kích hoạt tính năng chụp ảnh chân dung, xoá phông trên iPhone 7 Plus. Rất mong những bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ phóng khoáng bổ sung thêm chức năng này cho các dòng iPhone khác.

– Sau khi Apple ra mắt phiên bản IOS 10.1 thì bây giờ chúng ta đã có thể sử dụng được chức năng chụp Chân Dung (Potrait) trên iPhone 7 plus. Chức năng này cho phép iPhone 7 plus chụp ảnh xoá phông (chỉ lấy nét ở vật thể chính và làm mờ những chi tiết xung quanh).

– Hiệu ứng này cho bức ảnh với độ sâu và độ chi tiết được tập trung và cho ra những bức ảnh đầy nghệ thuật, iPhone 7 Plus đã làm được giống như những máy ảnh chuyên nghiệp.

– Kết hợp với camera khẩu độ 56mm trên Iphone 7 plus với hệ điều hành 10.1 chính thức thì chức năng này đã có thể hoạt động chính thức về được sự đón nhận nhiệt liệt từ phía người dùng. Đây được coi là 1 bước đột phá của apple trong công nghệ chụp ảnh của apple . Khi bật camera ta có thể bật chế độ Potrait bằng cách vuốt qua phải .

– Khi bật chế độ này camera sẽ liên tục báo cho ta biết đẵ đủ khoảng cách để kích hoạt chế độ chiều sâu ảnh , độ sáng hay chưa .

– Chế độ Potrait cần rất nhiều độ sáng và khoảng cách khoảng 2,4m để có thể cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất . Tuy có khá nhiều cải tiến và giao diện khá là dễ sử dụng so với máy ảnh chuyên nghiệp và chất ảnh ra rất đẹp nhưng thực sự có lẽ đây quả là một camera phone xuất sắc có tính năng như một máy ảnh chuyên nghiệp nhưng để thay thế một máy ảnh chuyên nghiệp thì như vậy là chưa đủ. Có lẽ Apple đang thay đổi sản phẩm của họ và hướng dần đến sự hoàn thiện một cách hoàn hảo, từ trước tới giờ mọi sản phẩm của Apple đều hoàn hảo, nhưng iPhone 7 Plus đã đạt đến sự hoàn hả một cách tuyệt vời.

– Một số ảnh được Apple demo giới thiệu tính năng chụp ảnh chân dung trên iPhone 7 Plus.

SOshop

Emai: soshop.vn@gmail.com

Iphone Nào Chụp Hình Đẹp? Phiên Bản Iphone 7, 7 Plus Hay 6, 6 Plus?

Nếu là một iFan chắc chắn bạn sẽ không thể phủ nhận chiếc “táo khuyết” này có tốc độ chụp ảnh cực nhanh và nét mà không một smartphone nào sánh bằng. Theo đó, bạn chỉ cần giơ máy lên và chụp mà không cần phải tốn thời gian đặt điểm lấy nét,… gì cả.

Để làm được điều đó, iPhone đã đầu tư cụm camera ít nhất từ 8 MP cho chất lượng hình ảnh chân thân, lấy nét nhanh mà thao tác chụp lại đơn giản. Ngoài ra, điện thoại iPhone còn có kho ứng dụng độc đáo cho người dùng tha hồ lựa chọn các khung hình ưng ý. Nhờ đó, bức ảnh bạn chụp sẽ trở nên lung linh và ấn tượng hơn.

Ngoài ra, ống kính camera iPhone còn được làm bằng tinh thể sapphire nên khá bền và trong. Thêm vào đó là bộ vi xử lý mạnh mẽ cùng dung lượng pin lớn. Với những gì Apple trang bị cho chiếc iPhone, đã giúp tính năng chụp ảnh của “táo” được nâng tầm đỉnh cao. Giờ đây, bạn có thể tự tin dùng iPhone và kiến tạo nên cho mình những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Hiện nay, Apple đã cho ra đời các dòng iPhone với số lượng camera nâng cấp vượt bật:

Tham khảo nhiều điện thoại iPhone cũ bền, đẹp có ở kênh uy tín điện thoại Chợ Tốt!

So sánh iPhone 6, 6 Plus, 7, 7 Plus – Loại nào chụp hình đẹp hơn?

Với iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Lựa chọn iPhone 7, 7 Plus sẽ cực kỳ đáng giá với những ai thích chụp ảnh cận cảnh. Bởi vì, sản phẩm được tích hợp hệ thống camera kép, hỗ trợ zoom quang 2x và đặc biệt hơn nó có khả năng xóa phông khá giống máy ảnh chuyên nghiệp. Có lẽ, nhờ vậy mà chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã tạo được sự khác biệt so với các thế hệ iPhone trước.

Khi chụp hình iPhone 7, 7 Plus bạn sẽ thấy điều gì nổi bật từ camera? Đó là:

Được trang bị cụm camera kép với thông số lần lượt là f/1.8 28mm và f/2.2 56mm cho khả năng zoom đến 2x và zoom phần mềm lên đến 10x mà hình ảnh không mất đi chất lượng.

Có thể chống rung quang học OIS, đèn flash LED, quay video 4k và live photo, với iPhone iOS 10.1 còn có thêm tính năng cho phép người sử dụng chụp chân dung.

iPhone 7 chụp ảnh và iPhone 7 plus có thể chụp xóa phông, chụp trước lấy nét sau như một máy ảnh chuyên nghiệp.

Hai camera kép của iPhone 7 hay iPhone 7 Plus có song song 2 chức năng: khả năng chụp góc rộng và khả năng telephoto tuyệt vời.

Ảnh chụp từ iPhone 7 plus, 7 cho chất lượng hình ảnh nét, đẹp và có độ sâu trường ảnh tốt, đặc biệt là khi chụp ảnh chân dung.

Bạn băn khoăn về việc có thể chụp ảnh đẹp bằng iPhone 6 không? Được biết, iPhone 6 dù chỉ sở hữu camera 8Mp, khẩu độ f/2.2 nhưng với mức giá hiện tại thì camera iPhone 6 thực sự vượt ngoài những gì mà bạn đang mong đợi. Cụ thể, chụp hình iPhone 6 có tốc độ lấy nét tốt, cân bằng trắng và lấy sáng cũng không thể chê.

Còn iPhone 6 Plus thì trang bị camera chính có độ phân giải 8MP hỗ trợ quay phim FullHD 1080p với 60 khung hình trên giây. Camera của máy được trang bị các tính năng tiên tiến như tự động lấy nét, chạm lấy nét, nhận diện khuôn mặt, nụ cười hay chống rung quang học OIS.

Một ưu điểm khác khi chụp ảnh bằng iPhone 6, 6 plus là khi chụp tĩnh vật ở điều kiện ánh sáng tốt thì hiệu ứng xoá phông khá ổn. Bạn có thể lấy thiết bị này ra để chụp cận cảnh hoa, lá hay một món ăn nào đó, bức ảnh của bạn trông sẽ khá chuyên nghiệp đấy!

Hiện tại, iPhone đã cho ra đời nhiều phiên bản điện thoại cao cấp hơn, kèm theo đó là tính năng chụp hình siêu đỉnh. Tuy nhiên ở phân khúc giá tầm trung thì iphone 6, 6 Plus, 7, 7 Plus vẫn là siêu phẩm để bạn sưu tập cho mình bộ album “xịn sò” và chuyên nghiệp nhất.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chụp Hình Panorama Trên Iphone 7 Plus Cho Bạn! trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!