Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Windows 10 Không Phải Ai Cũng Biết # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Windows 10 Không Phải Ai Cũng Biết # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Windows 10 Không Phải Ai Cũng Biết mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tắt chế độ sleep trong win 10 với Windows Settings

Bước 1: Trước hết bạn cần mở giao diện Windows Settings Win 10. Bạn chỉ cần vào menu Start → chọn Settings (có biểu tượng bánh răng). Để mở nhanh, bạn nhấn chọn phím Windows +I.

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Setting, các bạn chọn System để cài đặt hệ thống.

Bước 3: Một giao diện mới hiện ra, tại cột bên trái màn hình các bạn chọn chế độ mục Power & Sleep.

Bước 4: Lúc này xuất hiện tùy chọn mới ở mục Sleep.

Ở Laptop xuất hiện 2 tùy chọn ở mục Sleep:

– On battery Power, PC goes to sleep after: Khi dùng pin, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ sau khoảng thời gian …

– When plugged in, PC goes to sleep after: Khi cắm điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ sau khoảng thời gian …

Cùng với đó là những khoảng thời gian tương ứng ở dưới mỗi tùy chọn để bạn thay đổi theo ý muốn. Nếu muốn tắt chế độ Sleep Win 10, chọn Never cho mỗi tùy chọn. Bạn cũng có thể lựa chọn thay đổi khoảng thời gian mà bạn muốn máy tính chuyển sang chế độ Sleep. Lựa chọn khoảng thời gian phù hợp là thời gian ngắn hơn đối với chế độ sử dụng pin và dài hơn đối với khi cắm điện.

Ở trên PC xuất hiện 1 tùy chọn ở mục Sleep:

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng PC, bạn sẽ không thấy được cả hai tùy chọn như trên. PC sẽ không có chế độ sử dụng pin (Battery Power). Đối với laptop hoặc máy tính mới sẽ có cả 2 như hướng dẫn ở trên.

Tắt chế độ sleep win 10 bằng Power Options

Một cách khác để tắt chế độ Sleep win 10 mà Hoàng Hà PC muốn hướng dẫn cho các bạn đó chính là bằng Power Options. Đối với cách này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở Power & Sleep: thao tác thực hiện theo như ba bước đầu tiên của việc tắt chế độ Sleep win 10 bằng Windows Settings.

Bước 2: Trong mục Related Settings bạn chọn Additional Power Settings.

Bước 3: Cửa sổ Power Options xuất hiện. Bạn chọn Change when the computer sleeps.

Bước 4:Trong cửa sổ Edit Plan Settings vừa xuất hiện.

Đối Với Laptop bạn cũng sẽ thấy:

– Hai mục On Battery (dùng pin) và Plugged In (cắm nguồn điện) trong mục Put the computer to sleep.

Trạng thái mặc định cho hai tùy chọn là Never. Nếu muốn cài đặt lại thời gian chuyển sang chế độ sleep cho máy tính, bạn cũng có thể tùy chỉnh.

Đối với máy tính để bàn PC

– Các bạn chọn “Never” trong mục “Put the computer to sleep“

Bước 5: Bạn nhấp chọn Save changes để lưu lại những thiết lập mới vừa thay đổi. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện việc tắt chế độ Sleep win 10 rồi!

Dùng Shortcut để tắt chế độ sleep trong win 10

Sử dụng shortcut menu Power User

Bản chất của phương pháp này chính là sử dụng một chuỗi phím nhanh. Ưu điểm của cách này đó chính là bạn có thể sử dụng nó trên nhiều loại ứng dụng và hoạt động không cần các thiết lập nào.

Bạn chỉ cần nhấn giữ tổ hợp phím Windows + X để mở Power User. Bạn nhấn chọn phím U và cuối cùng là phím S. Như vậy là máy tính của bạn đã bước vào trạng thái Sleep một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi. Hoặc nếu muốn đưa máy tính vào trạng thái ngủ đông thì bạn chỉ cần chọn phím H thay cho phím S.

Dùng phím tắt chế độ Sleep Alt+F4

Thông thường, tổ hợp phím Alt + F4 có chức năng đóng cửa sổ đang dùng hiện tại. Tuy nhiên một chức năng khác mà có thể bạn chưa biết đó chính là làm phím tắt cho chế độ Sleep Win 10.

Thao tác thực hiện khá đơn giản. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + D. Sau đó, nhấn Alt + F4 để mở hộp thoại Shutdown Windows. Tại mục What do you want the computer to do? và sẽ có những tùy chọn bên dưới. Trạng thái mặc định tùy thuộc mỗi hệ thống sẽ hiển thị Sleep hay Shutdown. Để tắt chế độ Sleep win 10, bạn chọn Sleep và nhấn OK. Hoặc cũng có thể chọn các tùy chọn khác và nhấn OK.

Tạo shortcut riêng

Bước 1: Tại Desktop, bạn kích chuột phải, thực hiện lệnh New → Shortcut.

Bước 2: Tại cửa sổ Create Shortcut bạn nhập lệnh Rundll32.exepowrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0 rồi bấm Next.

Bước 3: Bạn đặt lại tên Sleep cho file này và bấm Finish để kết thúc.

Lúc này một shortcut được tạo ra trên màn hình nền. Khi muốn sử dụng bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào file này là xong.

Lưu ý: Bạn cũng có thể tạo shortcut để tắt máy hay khởi động lại, … tương tự với các lệnh khác như:

– Shutdown: chúng tôi -s -t 00.

– Restart: chúng tôi -r -t 00.

– Lock: chúng tôi User32.dll,LockWorkStation.

Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Bạn Cần Biết

Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Bạn Cần Biết

Thứ hai, 16/12/2019 08:44

TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WINDOWS 10

Trái ngược với việc tắt chế độ Sleep win 10, việc bật chế độ Sleep là cách đưa laptop/máy tính về trang thái nghỉ khi bạn không sử dụng máy trong khoảng thời gian nào đó. Chế độ này giúp máy tính vẫn hoạt động nhưng ở mức tiêu tốn pin ít nhất nhằm ngăn tình trạng cạn pin.

Windows 10 sẽ mặc định thiết lập bật chế độ Sleep, hỗ trợ bạn dễ dàng quay lại công việc chỉ với thao tác nhấm phím bất kì hoặc di chuột. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khi bạn dowload phần mềm nào đó phải chờ đợi lâu, chế độ Sleep làm màn hình tắt đi và bạn phải thực hiện tải lại rất mất thời gian.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WIN 10

Cách 1: Tắt chế độ Sleep laptop trong Windows Settings

Bước 1: Bấm chọn Start menu rồi nhấn tiếp vào Setting, mở giao diện cửa sổ Windows Settings. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

Chọn Settings từ Start menu

Bước 2: Nhấn chọn phần System để thiết lập các cài đặt trên hệ thống

Nhấn chọn mục Symtem

Bước 3:  Ở cột bên trái, bạn nhấn chọn Power & Sleep để thiết lập tắt chế độ sleep trong win 10:

Chọn Power & Sleep

Bước 4: Bạn nhìn sang cột bên phải sẽ thấy mục Sleep. Tại đây sẽ có các lựa chọn để thiết lập tắt chế độ Sleep win 10, bao gồm:

Tùy chỉnh tắt chế độ sleep win 10

– On battery power, PC goes to sleep after: khi sử dụng pin (không sạc), máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau 15 phút.

– When plugged in, PC goes to sleep after: khi đang cắm nguồn điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau 30 phút.

Để tắt chế độ sleep win 10 hoàn toàn thì bạn chỉ cần chuyển sang chế độ Never ở cả 2 tùy chọn là được. Còn nếu như bạn muốn thay đổi thời gian đưa máy vào trạng thái Sleep, bạn có thể tùy ý chọn khoảng thời gian mà bạn muốn theo gợi ý có sẵn.

Chọn Never để tắt chế độ sleep trên máy tính

( Lưu ý: Cả  2 chế độ trên chỉ hiện đầy đủ khi bạn đang dùng trên dùng laptop, còn nếu đang dùng PC thì hệ thống chỉ hiển thị cho bạn tùy chọn điều chỉnh với chế độ Plugged in. Để máy tính hoạt động tốt hơn, bạn nên chọn thời gian ngắn hơn khi không sạc và thời gian dài hơn khi sử dụng nguồn điện).

Cách 2: Tắt chế độ sleep trên Win 10 trong Power Options.

Bước 1: Vẫn ở phần Power & Sleep như trên, bạn nhấp vào mục Related Setting và chọn Additional Power Settings :

Chọn Additional Power Settings để bên phải màn hình

Thao tác trong cửa sổ Power Options

Bước 3: Mục Put the computer to sleep (thiết lập máy tính ở chế độ Sleep) đã được cài đặt mặc định sẵn là Never (tắt chế độ sleep) ở cả 2 cột On battery (khi dùng pin không cắm sạc) và Plugged in (khi cắm sạc).

Chọn thời gian để chế độ Sleep hoặc chọn Never để tắt chế độ ngủ

Bước 4:  Nhấn nút Save changes để lưu lại những thay đổi mà bạn vừa tinh chỉnh tắt chế độ sleep trên win 10.

Lời kết

Bật Tắt Sleep Trong Win 10, Chế Độ Nghỉ Trên Windows 10

Cách bật tắt chế độ nghỉ sleep trong Windows 10

HƯỚNG DẪN BẬT TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WINDOWS 10

Bước 1: Mở cửa sổ Start Menu, sau đó bạn gõ từ khóa ” Power Options ” và mở lựa chọn Power Options xuất hiện trên cửa sổ

Hướng dẫn bật chế độ sleep trong win 10

Bước 2: Trong cửa sổ Power Options, lựa chọn Change when the computer sleeps.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy mục Put the computer to sleep . Bạn có thể tùy chỉnh thời gian vào chế độ Sleep cho hai lựa chọn cho On battery (khi dùng pin) và Plugged in (khi cắm sạc) theo các mốc thời gian với thiết lập mặc định là Never. Sau khi đã thiết lập xong nhấn Save changes để hoàn tất thay đổi.

Hướng dẫn tắt chế độ sleep trong win 10

CÁCH 2

Bước 1: Mở cửa sổ Windows Settings bằng cách kích vào biểu tượng bánh răng (Settings) trong StartMenu hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings

Bước 2: Trên cửa sổ Windows Settings lựa chọn System để thiết lập cài đặt hệ thống

Bước 3: Tại đây có rất nhiều lựa chọn cho ta tùy chỉnh. Để bật tắt chế độ sleep trên Windows 10 thì chúng ta chuyển qua thẻ Power & Sleep

Mẹo bật chế độ sleep trong win 10, chế độ nghỉ

Bước 4: Chú ý tới mục Sleep trong thẻ Power & Sleep sẽ có hai lựa chọn

On battery power, PC goes to sleep after : Trong chế độ dùng pin, máy tính sẽ vào chế độ sleep

When plugged in, PC goes to sleep after : Trong khi sạc, máy tính sẽ vào chế độ sleep

Với các tùy chọn thay đổi cột mốc thời gian sẽ cho thời gian máy tính vào chế độ sleep tương ứng. Mặc định theo thiết lập của Windows 10 là Never , bạn chỉ cần bật chế độ sleep bằng cách lựa chọn các mốc thời gian trong hai lựa chọn bên trên.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các chế độ tiết kiệm điện, độ sáng màn hình bằng cách kích chuột vào biểu tượng pin trên khay hệ thống.

Với việc bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10 sẽ giúp máy tính của bạn tiết kiệm điện, tăng thời gian sử dụng pin đồng thời cũng giảm bớt hóa đơn tiền điện của bạn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách phát wifi trên win 10 để chia sẻ mạng wifi cho máy tính, điện thoại ngay trong phòng làm việc, học tập của bạn, cách phát wifi trên win 10 khá hữu ích và được nhiều người tiến hành sử dụng hiện nay

Cách Khắc Phục Sự Cố Với Chế Độ Sleep Trong Windows 10

Đặt PC vào chế độ Sleep là một cách tuyệt vời để tiết kiệm điện năng và vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy tính khi muốn. Nhưng bạn phải làm gì nếu PC “thức dậy” hoặc đi vào chế độ Sleep một cách ngẫu nhiên? Đây có thể là một vấn đề rất khó chẩn đoán.

Kiểm tra cài đặt cho chế độ Sleep

Khi máy tính không đi vào chế độ Sleep, hãy kiểm tra tất cả các cài đặt và yếu tố ngăn cản trạng thái Sleep. Những phần cứng, tùy chọn nguồn và cấu hình có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của nút nguồn và nút Sleep. Nếu PC đã cài đặt các bản cập nhật hoặc một ứng dụng yêu cầu khởi động lại, thì PC hoàn toàn không thể đi vào chế độ Sleep.

Ngay bên phải tùy chọn Put the computer to sleep, kiểm tra các giá trị và đảm bảo chúng được thiết lập đúng cách. Nếu PC di vào chế độ Sleep quá sớm hoặc mất quá nhiều thời gian để chuyển sang trạng thái này, đây sẽ là điều đầu tiên cần xem xét.

Vô hiệu hóa tính năng Fast Startup đối với máy tính cũ

Tính năng Fast Startup trong Windows 10 là một cài đặt giúp PC khởi động nhanh hơn sau khi tắt máy. Fast Startup lưu image của kernel và load driver vào C:hiberfil.sys khi tắt máy. Khi bạn tắt và khởi động lại PC, Windows sẽ load file ngủ đông vào bộ nhớ để PC tiếp tục hoạt động.

Nhấp vào Change settings that are currently unavailable và bỏ chọn Turn on Fast Startup để vô hiệu hóa tính năng này.

PC không thể chuyển sang chế độ Sleep

Vui lòng tham khảo bài viết: Lỗi Windows 10 không thể Sleep, đây là cách khắc phục để biết thêm chi tiết.

PC tự động chuyển sang trạng thái Sleep

Nếu PC chuyển sang trạng thái Sleep sau một thời gian ngắn không hoạt động, bạn có nguy cơ mất dữ liệu đang làm việc dở. Vấn đề này có thể còn đáng sợ hơn cả một PC không thể chuyển sang trạng thái Sleep. Nhưng hãy yên tâm vì lỗi này rất dễ khắc phục.

Xác nhận xem PC của bạn có “ngủ” thật không

Khi PC “ngủ” một cách ngẫu nhiên, hãy đảm bảo rằng máy tính đã thực sự đi vào chế độ Sleep. Đôi khi nguyên nhân gây ra hiện tượng ngủ đông hay tắt máy ngẫu nhiên là do máy tính quá nóng.

Nếu nhiệt độ bên trong PC vượt qua ngưỡng cho phép, PC sẽ tự đi vào chế độ ngủ đông hoặc tắt hẳn nguồn để bảo vệ các thành phần phần cứng. Tham khảo bài viết: Làm thế nào để kiểm tra nhiệt độ CPU của máy tính? để biết thêm chi tiết.

Khôi phục gói mặc định

Từ đây, chọn Choose when to turn off the display. Chọn Restore default settings for this plan.

Kiểm tra cài đặt screensaver

Tiện ích screensaver cho phép PC chuyển sang trạng thái Sleep để bảo toàn năng lượng. Màn hình bị tắt và nếu bạn có cấu hình cài đặt không chính xác, PC có thể chuyển sang chế độ Sleep một cách ngẫu nhiên.

Từ cửa sổ pop-up xuất hiện, chọn None có trong menu drop-down Screen saver.

Vô hiệu hóa theme của bên thứ ba

Nhiều theme của bên thứ ba có sẵn từ Microsoft Store. Có thể một theme nào đó khiến PC “ngủ” vào những thời điểm ngẫu nhiên. Bạn có thể vô hiệu hóa theme đó và chuyển về theme mặc định.

Tháo pin

Nếu tất cả các phương pháp trên đều thất bại và bạn đang xử lý vấn đề trên máy tính xách tay, thủ phạm có thể chính là pin. Tắt PC và tháo pin ra. Đợi một lát và lắp lại pin.

Ngoài những mẹo khắc phục sự cố này, bạn có thể kiểm tra sức khỏe của PC theo định kỳ để giữ cho nó ở trạng thái tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Windows 10 Không Phải Ai Cũng Biết trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!