Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tốc độ Wifi bị ảnh hưởng trầm trọng do quá nhiều thiết bị truy cập

Việc hàng xóm luôn dùng trộm Wifi nhà bạn hẳn là một việc không mấy dễ chịu vì mạng internet cáp quang của bạn bị chia sẻ và ảnh hưởng nặng nề đến tốc độ download, upload trong quá trình sử dụng.

Băng thông quá tải dẫn đến tình trạng giật, Lag, mạng bị chập chờn, kết nối không ổn định gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và giải trí của bạn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn truy cập Wifi thiết bị bất kì để bạn có thể dễ dàng loại bỏ những kết nối không mong muốn làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của Wifi.

Các bước chặn truy cập Wifi FPT – Modem G97D2

Bước 1: Truy cập trang quản lý mạng Wifi

Mở trình duyệt Web và nhập vào thanh địa chỉ như sau: 192.168.1.1, thông thường tài khoản và mật khẩu mặc định đều cùng là admin, tuy nhiên nếu bạn không thể truy cập bạn có thể xem mật khẩu được dán sẵn trên Modem Wifi FPT của mình hoặc 6 chữ số cuối của mã số hợp đồng đăng ký Internet mà bạn đăng ký.

Bước 2: Truy cập trang giao diện MAC Filter

Chọn vào mục Sercurity Setup (1) tiếp đến nhìn vào cột bên trái, chọn MAC Filtering (2) để truy cập vào trang chặn địa chỉ MAC truy cập Wifi.

Bước 3: Bật chức năng Blocking của Modem

Bước 4: Tiến hành chặn thiết bị truy cập Wifi bằng địa chỉ MAC – MAC Filtering

Nhập vào địa chỉ MAC của thiết bị mà bạn muốn chặn truy cập theo định dạng như ví dụ bên phải “00:19:C7:00:00:08” (5) sau đó nhấn Add (6) như vậy là thiết bị đó sẽ không thể nào truy cập vào mạng Wifi của bạn được nữa.

Cách kiểm tra địa chỉ MAC thiết bị đang kết nối đến Wifi của bạn

Để kiểm tra được địa chỉ MAC của một thiết bị nào đó đang truy cập mạng Wifi của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher – phần mềm theo dõi những ai đang truy cập Wifi của bạn và hiển thị thông tin thiết bị đầy đủ như card mạng, nhà sản xuất, địa chỉ MAC của thiết bị đó.

Chấm dứt nỗi lo và những rắc rối, ức chế khi việc hàng xóm dùng chùa Wifi quá nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng mạng internet của bạn trong học tập và giải trí. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mạng internet cáp quang FPT mà không phải lo bị quá tải băng thông hay mạng giật lag, chập chờn nữa.

Ngọc Huy

Hướng Dẫn Hack Pass Wifi Và Ngăn Chặn Wifi Nhà Bị Hack

Thao tác trên desktop và laptop:

các bạn có thể quan sát trên hình sẽ thấy các chấm đỏ, đó là các wifi mà chúng ta có thể sử dụng miễn phí.

Thao tác trên điện thoại:

Bật chức năng định vị (GPS) trên điện thoại

Vào trình duyệt tải trang opennetmap.co

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc tìm đến vị trí có wifi mình đã chọn thì có thể thao tác copy thông số tọa độ trong phần Location sau đó dán vào Google map để tìm kiếm, tiếp theo là dùng chức năng chỉ đường của google Map để đến khu vực có thể kết nối wifi miễn phí

Hack pass (mật khẩu) wifi nhà hàng xóm:

Tìm hiểu các loại khóa (mã hóa) thông dụng:

Trước khi hướng dẫn các bước hack mật khẩu (pass) wifi chúng ta cùng tìm hiểu một vài kiến thức cớ bản cần có

Các chuẩn bảo mật cần biết: WEP, WPA và WPA2

Chuẩn WEP: viết tắt của từ Wired Equivalent Privacy . Đây là thuật toán được phát triển từ thập niên 90 của thế kỷ trước và được sử dụng rộng rãi trong thời điểm đó. Nhưng điểm yếu của nó là tính bảo mật thấp dễ bị bẻ gãy chỉ bằng một số phần mềm giải mã thông dụng. Do công nghệ mỗi năm càng phát triển nên thông tin cần bảo mật cao do đó năm 2004 chuẩn WEP chính thức bị loại bỏ.

Chuẩn WPA: viết tắt của từ: Wi-Fi protected access . Đây là giao thức bảo mật thay thế cho chuẩn bảo mật WEP, WPA được đưa vào sử dụng lần đầu vào năm 2003. WPA-PSK (Pre share Key) là phiên bản phổ biến nhất, WPA tạo ra một mã hóa 256 bit, an toàn hơn nhiều so với 128 bit của WEP

Chuẩn WPA2: Chuẩn WPA2 thay thế cho WPA từ năm 2006 và được sử dụng phổ biến đến hôm nay và hiện giờ cũng chưa tìm được lỗ hỏng bảo mật nào rỏ ràng của chuẩn WPA2 nên ngày nay hầu hết wifi đều dùng theo chuẩn này. Modem wifi của Cáp quang FPT cũng sử dụng chuẩn bảo mật WPA2

Hướng dẫn thực hành hack mật khẩu (pass) WIFI dùng chuẩn WPA2-SPK:

Nhìn trên hình chúng ta thấy có hai phần: phần trên là các AP mà ta có thể dò được, phần dưới là các client

Trong đó:

80:6A:B0:95:67:5D : tên BSSID của access point

-c [ ]: kênh của ap đang phát

wparack: file chúng ta muốn tạo

mon0: tên adapter wifi

Trong đó:

5 : số khung

80:6A:B0:95:67:5D: SSID của access point

bước tiếp theo kết hợp với bước 4:

lệnh airodump-ng sẽ cố lấy mật khẩu khi quá trình xác thực diễn ra

Quay lại khung terminal kiểm tra xem đúng chưa, nếu thấy dòng trên cùng bên phải có “WPA handshake” là thành công.

Vào khung terminal gõ:

aircrack-ng chúng tôi -w /pentest/passwords/wordlists/darkc0de

WPAcrack-01.cap: tên tiệp trong airdump-ng

/pentest/passwords/wordlist/darkc0de: đường dẫn đến tiệp

Điều cuối cùng là chúng ta nên chờ đợi, tùy vào danh sách mật khẩu và độ khó có thể vài phút, vài giờ đôi khi là vài ngày.

Khi tìm ra được mật khẩu sẽ hiện ra trên màn hình.

Video hướng dẫn chi tiết KALI Linux

Hướng dẫn hack mật khẩu wifi trên máy tính cá nhân với Jumpstart & Dumpper:

Giới thiệu

JumpStar và Dumpper là hai phần mềm độc lập nhưng khi kết hợp với nhau để dò pass wifi sẽ giúp bạn có kết quả như ý và nhanh chóng

Hiện tại có rất nhiều Modem đời mới với cách bảo mật rất cao nên việc sử dụng dò tìm pass wifi với JumpStar và Dumpper không đảm bảo thành công 100% tìm ra mật khẩu

Trong quá trình hack pass có khả năng bị lỗi màn hình xanh, khi đó bạn chỉ cần reset lại máy tính.

Phần mềm chạy tốt nhất ở Windows 7

Lưu ý:

Chỉ áp dụng thành công khi modem wifi chúng ta định hack pass có bật chức năng WPS

Modem WiFi của cáp quang FPT có nút bật tắt chức năng WPS

Cài đặt JumpStar và Dumpper

Hướng dẫn cài đặt

Bước 2: Nhấp next và đồng ý với các điều khoản của phần mềm

Đến đây chúng ta đã trãi qua các bước hack pass wifi hàng xóm với 2 phần mềm JumpStar và Dumpper. Tuy không đạt 100% kết quả như mong muốn nhưng cũng là một phương án mà chúng ta nên thử khi đang cần wifi gấp mà không có lựa chọn khác.

WPS (Wi-Fi Protected Setup) là một tiêu chuẩn mới cho việc thiết lập mạng không dây dễ dàng và an toàn. Trước đây chúng ta phải thiết lập thủ công thì WPS giúp thực hiện đơn giản hơn rất nhiều.

Thông thường để kết nối vào wifi, bạn cần nhập đúng mật khẩu đã thiết lập.

Hầu như các modem, router hiện nay đều được trang bị tính năng WPS, cho phép chúng ta kết nối vào mạng không dây thông qua một đoạn mã PIN mặc định của thiết bị đó.

Hầu như tất cả modem hiện nay đặt biệt là modem phân tầng( 2 loại băng tầng 5Hz và 2,4Hz ) đều được trang bị tính năng WPS và WPS2.

Khi lắp đặt Internet FPT thì chúng ta cũng được trang bị modem loại này

Hiện nay các modem wifi đều được trang bị chuẩn WPS mới nên chỉ có những Modem wifi dùng chuẩn WPS cũ mới có khả năng bị hack pass wifi

Nên nếu chúng ta không muốn bị dùng wifi chùa thì nên tắt WPS để hạn chế bị đánh cấp mật khẩu WIFI

Phương pháp xác thực của WPS:

Phương pháp PIN: (Personal Identification Number) đây là một dãy số xác thực cá nhân được lấy ngẫu nhiên từ thiết bị WPS. Mã PIN này cho phép chúng ta nhập vào AP để kết nối

Phương Pháp PBC (Push Button Configuration): Chúng ta cần phải nhấn nút WPS trên cả hai thiết bị để kết nối

Quan sát trên modem wifi nếu chúng ta thấy nút WPS thì modem đó có chức năng WPS như đề cập ở trên. WPS có thể tự động cấu hình tên mạng (SSID) và password cho các AP. Chúng ta không cần phải ghi nhớ tên mật khẩu wifi để đăng nhập.

Điểm hay nữa là do được phát sinh ngẫu nhiên nên không ai có thể đoán ra các khóa bảo mật của bạn.

Tuy vậy để sử dụng được tính năng WPS thì tất cả các thiết bị WiFi trên mạng phải có chứng nhận tương thích WPS, nếu không chúng ta sẽ không thể trãi nghiệm những ưu điểm của WPS.

Tuy nhiên đây là công nghệ khá mới nên không phải tất cả các hãng sản xuất sẽ hỗ trợ công nghệ WPS.

Hướng dẫn tắt WPS trên modem wifi FPT

Chuẩn bị user name và password của modem FPT đang sử dụng

Đăng nhập vào modem wifi của FPT bằng mật khẩu chúng ta đã có

Vào Menu Wireless setup

Tại mục Set WPS State, chúng ta chọn option Disable

Chọn Apply và restart lại Modem Wifi FPT

Ngăn Chặn WiFi Bị Hack Mật Khẩu Bằng Cách Tắt Chức Năng WPS

Cách Tắt Vừa Mới Truy Cập Trên Zalo

Bạn không muốn bạn bè trên Zalo biết mình online khi truy cập vào Zalo thì bạn có thể áp dụng cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo. Cách này giúp bạn bè của bạn không biết bạn có online Zalo hay không, từ đó bạn sẽ không bị làm phiền, bảo vệ được quyền riêng tư của bạn tốt.

Cách thực hiện này giúp bạn: Tắt thông báo truy cập Zalo

Thông báo ” Vừa mới truy cập” hay ” Recently online” ở dưới tên của người dùng khi trò chuyện trên Zalo giúp bạn bè của bạn trên Zalo biết được tình trạng trực tuyến gần đây. Tuy nhiên, với một số người dùng thì tính năng này trên Zalo lại gây phiền toái không cần thiết, có khá nhiều người muốn tìm cách tắt thông báo vừa mới truy cập trên Zalo đi để giữ gìn sự riêng tư cho bản thân.

Tiến hành tắt vừa mới truy cập trên Zalo, ẩn trạng thái vừa mới truy cập Zalo

Bản thân Taimienphi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi tương tự và với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc về cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Có tắt vừa mới truy cập trên Zalo được không?

Không là câu trả lời cho độc giả khi có thắc mắc về vấn đề này.

Trước hết, cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo hiện tại nhà phát hành KHÔNG hỗ trợ tính năng này. Khi bạn online, bạn bè sẽ nhìn thấy thông tin truy cập của bạn trong phần tin nhắn là vừa mới truy cập, truy cập cách đây x phút hoặc x ngày nào đó. Bạn không thể ẩn tính năng này ngoài việc thoát Zalo hoàn toàn hoặc hủy kết bạn với người đó.

Tắt trạng thái Online với bạn bè được không?

Ngoài ra, với phiên bản cập nhật gần đây Zalo có thêm tính năng hiển thị trạng thái những thành viên đang online trên danh sách bạn bè. Bạn có thể ẩn tính năng này đi bằng cách gạt công tắc về chế độ Off. Tính năng này sẽ giúp bạn bè không xem được trạng thái của bạn đồng thời bạn cũng sẽ không xem được trạng thái của người khác. Tuy nhiên nếu vào phần nhắn tin vẫn sẽ nhìn thấy online.

tắt vừa mới truy cập trên Zalo

, Cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo, ẩn thông báo vừa mới truy cập trên zalo,

Adf: Chức Năng Quyết Định Kiểm Soát Truy Cập

ADF có nghĩa là gì? ADF là viết tắt của Chức năng quyết định kiểm soát truy cập. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Chức năng quyết định kiểm soát truy cập, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Chức năng quyết định kiểm soát truy cập trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của ADF được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài ADF, Chức năng quyết định kiểm soát truy cập có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

ADF = Chức năng quyết định kiểm soát truy cập

Tìm kiếm định nghĩa chung của ADF? ADF có nghĩa là Chức năng quyết định kiểm soát truy cập. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của ADF trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của ADF bằng tiếng Anh: Chức năng quyết định kiểm soát truy cập. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, ADF được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Chức năng quyết định kiểm soát truy cập. Trang này là tất cả về từ viết tắt của ADF và ý nghĩa của nó là Chức năng quyết định kiểm soát truy cập. Xin lưu ý rằng Chức năng quyết định kiểm soát truy cập không phải là ý nghĩa duy chỉ của ADF. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của ADF, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của ADF từng cái một.

Ý nghĩa khác của ADF

Bên cạnh Chức năng quyết định kiểm soát truy cập, ADF có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của ADF, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Chức năng quyết định kiểm soát truy cập bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Chức năng quyết định kiểm soát truy cập bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!