Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Do Not Disturb (Không Làm Phiền) Trên Android 10 # Top 7 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Do Not Disturb (Không Làm Phiền) Trên Android 10 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Do Not Disturb (Không Làm Phiền) Trên Android 10 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) trên điện thoại android là một trong những tính năng rất hữu ích, giúp ta có thể tắt thông báo cuộc gọi hay tin nhắn đến để tránh bị làm phiền. 

Bước 2: Tại mục này, bạn cần phải hiệu chỉnh các thiết lập của Không làm phiền theo ý mình, như thời gian chế độ này hoạt động….

Bước 5: Thiết lập các ngoại lệ cho Calls (Cuộc gọi) và Messages (Tin nhắn) như chỉ nhận từ danh bạ, chỉ nhận từ các số điện thoại yêu thích hoặc không cho phép ai cả.

Bước 6: Trong mục Repeated calls (Lặp lại cuộc gọi), bạn có quyền chọn nhận thêm các cuộc gọi từ số điện thoại cũ đã từng gọi bạn trước đó trong vòng 3 phút hoặc không chọn.

Với những điều luật mới bên trên, điện thoại thông minh của bạn sẽ hạn chế các thông báo để bạn có thể yên tâm tập trung vào công việc hoặc có một giấc ngủ ngon.

Hướng Dẫn Kích Hoạt/Vô Hiệu Hóa Chế Độ Hibernate Trên Windows 10

Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là một tính năng hữu ích trên hệ điều hành Windows. Người dùng Windows sử dụng chế độ này trong trường hợp khi không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu.

Hibernate được tích hợp trên các hệ điều hành của Windows, từ Windows Me, Windows 7, Windows 8… cho đến Windows 10. Tuy nhiên theo mặc định chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) trên các phiên bản Windows, bao gồm cả Windows 10 bị vô hiệu hóa.

1. Chế độ Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) gần giống với chế độ Sleep (ngủ). Tuy nhiên ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin trên ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ không tiêu thụ điện năng.

Khi bạn khởi động lại máy từ chế độ Hibernate, giống như Sleep, hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn nhanh chóng được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ RAM để bạn có thể tiếp tục công việc.

Video hướng dẫn bật chế độ ngủ đông trên Windows 10

2. Bật Hibernate sử dụng lệnh Command Prompt

Nếu ngại tìm kiếm cài đặt power trên Windows 10, bạn có thể sử dụng cmd để bật chế độ ngủ đông, cách làm như sau:

Bước 1: Mở cmd bằng quyền Admin trên Windows 10:

Bước 2: Nhập lệnh powercfg/h on để bật chế độ ngủ đông trên Windows 10.

3. Bật Hibernate (chế độ ngủ đông) Windows 10 bằng Control Panel

Để bật Hibernate trên Windows 10 bằng Control Panel bạn làm theo các bước sau:

View by: bạn chọn Large icons hoặc Small icons, cuộn xuống dưới tìm và nhấp chuột vào Power Options:

Chọn “Choose what the power buttons do” bên tay trái.

Kéo chuột xuống tìm mục Shutdown settings, tích chọn “Hibernate”.

Kích chuột chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

4. Vào Group Policy Editor để bật chế độ ngủ đông

Để mở Group Policy Editor, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo đường dẫn:

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/File Explorer

5. Sử dụng Registry Editor

Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Trên cửa sổ giao diện Registry Editor, bạn copy và dán đướng dẫn key sau vào:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Tìm đến HiberbootEnabled trong cửa sổ bên phải.

Nhấp đúp chuột vào HiberbootEnabled và đổi giá trị trong ô value thành 1, nhấn OK.

6. Cách tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10

Vì có 2 cách bật chế độ ngủ đông, bạn cũng có 2 cách để tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Cách 1: Làm giống mục 2, đến bước 4 bạn bỏ tích chọn ở Hibernate, lưu lại thiết lập

Cách 2: Mở cmd ở chế độ Admin, nhập vào dòng lệnh: powercfg/h off

Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Chụp Chân Dung (Portrait), Chỉ Có Trên Iphone 7 Plus

Khi ra mắt phiên bản 10.1 Apple đã kích hoạt tính năng chụp ảnh chân dung, xoá phông trên iPhone 7 Plus. Rất mong những bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ phóng khoáng bổ sung thêm chức năng này cho các dòng iPhone khác.

– Sau khi Apple ra mắt phiên bản IOS 10.1 thì bây giờ chúng ta đã có thể sử dụng được chức năng chụp Chân Dung (Potrait) trên iPhone 7 plus. Chức năng này cho phép iPhone 7 plus chụp ảnh xoá phông (chỉ lấy nét ở vật thể chính và làm mờ những chi tiết xung quanh).

– Hiệu ứng này cho bức ảnh với độ sâu và độ chi tiết được tập trung và cho ra những bức ảnh đầy nghệ thuật, iPhone 7 Plus đã làm được giống như những máy ảnh chuyên nghiệp.

– Kết hợp với camera khẩu độ 56mm trên Iphone 7 plus với hệ điều hành 10.1 chính thức thì chức năng này đã có thể hoạt động chính thức về được sự đón nhận nhiệt liệt từ phía người dùng. Đây được coi là 1 bước đột phá của apple trong công nghệ chụp ảnh của apple . Khi bật camera ta có thể bật chế độ Potrait bằng cách vuốt qua phải .

– Khi bật chế độ này camera sẽ liên tục báo cho ta biết đẵ đủ khoảng cách để kích hoạt chế độ chiều sâu ảnh , độ sáng hay chưa .

– Chế độ Potrait cần rất nhiều độ sáng và khoảng cách khoảng 2,4m để có thể cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất . Tuy có khá nhiều cải tiến và giao diện khá là dễ sử dụng so với máy ảnh chuyên nghiệp và chất ảnh ra rất đẹp nhưng thực sự có lẽ đây quả là một camera phone xuất sắc có tính năng như một máy ảnh chuyên nghiệp nhưng để thay thế một máy ảnh chuyên nghiệp thì như vậy là chưa đủ. Có lẽ Apple đang thay đổi sản phẩm của họ và hướng dần đến sự hoàn thiện một cách hoàn hảo, từ trước tới giờ mọi sản phẩm của Apple đều hoàn hảo, nhưng iPhone 7 Plus đã đạt đến sự hoàn hả một cách tuyệt vời.

– Một số ảnh được Apple demo giới thiệu tính năng chụp ảnh chân dung trên iPhone 7 Plus.

SOshop

Emai: soshop.vn@gmail.com

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Esim Trên Apple Watch

Từ Apple Watch Series 3 trở lên đã trang bị eSIM. Một số nhà mạng trong nước đã chính thức hỗ trợ eSIM. Và hiện tại, nếu bạn đang loay hoay tìm cách kích hoạt eSIM trên Apple Watch của mình thì bài chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn.

Điều kiện để kích hoạt được eSIM trên Apple Watch

1. Để kích hoạt eSIM trên Apple Watch bạn cần

Khi có đủ các điều kiện kể trên, chúng ta cần kết nối Apple Watch với iPhone trước khi kích hoạt eSIM trên Apple Watch.

2. Kết nối Apple Watch với iPhone

Để iPhone lại gần Apple Watch. Đợi màn hình ghép đôi xuất hiện trên iPhone, tiếp đó bạn chạm ” Tiếp tục” hoặc bạn có thể mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone rồi chọn ” Ghép đôi đồng hồ mới “.

Khi xuất hiện lời nhắc, bạn hãy đặt iPhone sao cho Apple Watch xuất hiện ở phần khung ứng dụng Apple Watch.

Nhấn chạm “T hiết lập Apple Watch “, tiến hành các bước theo hướng dẫn trên iPhone và hoàn thành quá trình thiết lập.

Cách kích hoạt eSIM trên Apple Watch

Trước khi kích hoạt eSIM, bạn cần đảm bảo:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên điện iPhone

Bước 2: Nhấn chọn “My Watch“. Tiếp theo chạm vào “Di động” (Cellular)

Bước 3: Nhấn chọn “Thiết lập di động” (Set up Cellular)

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy điền số Chứng minh thư hoặc số Thẻ căn cước hoặc số Hộ chiếu đã đăng kí cho thuê bao đang dùng trên iPhone.

Bước 5: Bạn đăng kí sử dụng dịch vụ trên Apple Watch.

Bước 6: Tiếp tục chọn đồng ý với điều khoản và điều kiện dịch vụ.

Bước 7: Tiếp theo, xuất hiện giao diện ” Xin chúc mừng“. Bạn đã kích hoạt được eSIM trên Apple Watch. Bạn có thể nhấn chọn ” Đóng lại/Close ” và bắt đầu trải nghiệm.

Biểu tượng Di động lúc này sẽ chuyển sang xanh lá khi kết nối thiết lập. Chấm màu xanh lá cây chính là tín hiệu thể hiện kết nối eSIM.

Màu xanh lá sẽ chuyển sang màu trắng khi gói di động hoạt động. Đồng hồ của bạn vẫn sẽ kết nối với iPhone bằng Wifi và kết nối Bluetooth. Những tính năng bạn sở hữu khi bắt đầu sử dụng dịch vụ trên Apple Watch là:

Một số câu hỏi thường gặp về kích hoạt eSIM trên Apple Watch

1. Apple Watch xách tay từ nước ngoài, có kích hoạt eSIM nhà mạng trong nước được không?

Chúng ta nên mua Apple Watch từ các đơn vị phân phối chính hãng trong nước. Nếu mua từ nước ngoài, rất có thể sẽ không hỗ trợ băng tần hoặc có thể bị khoá tuỳ thuộc vào chính sách ở quốc gia đó.

2. Có thể đổi từ Apple Watch này sang Apple Watch khác hay không?

Có. Bạn có thể đổi Apple Watch, tuy nhiên hãy nhớ huỷ dịch vụ trên Apple Watch cũ trước khi thực hiện đăng kí lại trên Apple Watch mới

3. Nếu lỡ xoá eSIM profile hoặc Data Plan thì phải làm gì?

4. Chuyện gì xảy ra nếu như tôi đổi iPhone?

Vì bạn đang sử dụng chung số thuê bao iPhone cho Apple Watch. Bạn không cần huỷ đăng kí số thuê bao khi đổi iPhone mà chỉ cần ghép nối đồng hồ với điện thoại mới là được. Lưu ý, iPhone mới phải chạy hệ điều hành mới nhất.

5. Nếu đổi số điện thoại thì sao?

Vì Apple Watch hoạt động chung với số thuê bao điện thoại, nên một khi bạn dùng một số thuê bao mới và không sử dụng số cũ nữa. Bạn cần huỷ dịch vụ trên số điện thoại cũ và đăng ki lại với số mới của mình…vv.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Do Not Disturb (Không Làm Phiền) Trên Android 10 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!