Xem Nhiều 2/2023 #️ Khám Phá Những Tính Năng Mới Trong Windows 10 # Top 7 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Khám Phá Những Tính Năng Mới Trong Windows 10 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Những Tính Năng Mới Trong Windows 10 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhìn chung Windows 10 có thể được xem là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa Windows 7 và Windows 8.1 nhưng được tích hợp một vài tính năng hữu ích giúp cho việc sử dụng vào thao tác trên Windows của người dùng được tốt hơn bao giờ hết.

Những tính năng trong Windows 10 mà bạn cần biết

1. Start Menu mới mẻ và tiện dụng hơn

Ở phiên bản Windows 8 thì nút Start Menu đã đã bị loại bỏ và ở phiên bản tiếp theo là 8.1, Microsoft đã đưa nút Start trở lại tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự hữu ích. Và ở phiên bản Windows 10 này, Microsoft vẫn giữ nút Start Menu này và trang bị thêm nhiều tính năng và giao diện trực quan hơn.

Điển hình đó chính là giao diện Start truyền thống của Windows 8.1 đã được đưa vào giao diện Start Menu trên Windows 10. Điều này khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi không phải chuyển đổi giữa hai giao diện riêng biệt và bạn vẫn có thể tuỳ chỉnh dễ dàng hoặc thêm ứng dụng khác vào giao diện Start Menu mới này theo ý bạn muốn.

2. TaskView và sử dụng nhiều Desktop ảo

TaskView

Nếu như trước đây để chuyển đổi qua lại cửa sổ của các ứng dụng bằng tổ hợp phím tắt Windows + Tabhoặc Alt + Tab thì trong Windows 10, Microsoft đã bổ sung một nút TaskView để chuyển đổi trên thanh Taskbar. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển nhanh các ứng dung mà không cần phải sử dụng phím tắt.

Và một điểm mới đó chính là giao diện thu nhỏ đã được làm to hơn rất nhiều so với các bản Windows trước vì vậy bạn có thể dễ nhận ra các ứng dụng đang sử dụng hơn.

Desktop ảo

Desktop ảo được xem là một tính năng rất hữu ích và được rất nhiều người sử dụng. Bởi bạn có thể phân chia các công việc cần thực hiện theo từng giao diện Desktop khác nhau và tức nhiên hiệu quả và năng xuất làm việc sẽ tăng đáng kể bởi bạn không bị sao lãng hoặc thiếu không gian khi làm việc.

Và ở Windows 10, Microsoft đã trang bị sẵn tính năng hữu ích này cho bạn. Bạn có thể tạo 2 hoặc nhiều giao diện Desktop mà bạn muốn thông qua nút TaskView. Và bạn cũng có thể di chuyển các ưng dụng đang mở qua các giao diện Desktop khác và phân chia ứng dụng theo ý bạn.

3. Nút Tìm kiếm riêng trên Taskbar

Tìm kiếm có lẽ là tính năng mà bạn phải thường xuyên sử dụng trên máy tính. Ở Windows 8.1, bạn cần phải vào giao diện Start Screen hoặc trên Start Menu thì ở Windows 10, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ trên máy tính thông qua nút tìm kiếm có biểu tượng Kính lúp trên thanh Taskbar.

4. Cải thiện CMD ngon hơn

Command Prompt (CMD) trên Windows 10 đã được bổ sung thêm tính năng tuy nhỏ những khá thuận tiện cho những bạn thường xuyên sử dụng CMD. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng copy dòng lệnh bất kỳ và dán vào CMD bằng cách nhấp phải chuột 1 cái chứ không cần phải gõ từng chữ như ở các phiên bản trước.

5. App Command

App Command là tiện ích được tích hợp chỉ trên các ứng dụng Modern. Và nó chứa đủ các tính năng của Charm bar. App Command sở hữu các tính năng như tìm kiếm bên trong app, chia sẻ thông tin của app, in, xuất ra màn hình ngoài/máy chiếu, chuyển sang chế độ xem toàn màn hình (Full Screen).

6. Tính năng Snap được cải tiến hữu ích hơn

Snap là tính năng cho phép bạn mở nhiều ứng dụng trên một màn hình ở windows 8, bạn chỉ có thể sử dụng hiệu quả Snap trên môi trường Modern thì với Windows 10, Microsoft đã nâng cấp lại tốt hơn trong giao diện

Bạn có thể thử bằng cách kéo một cửa sổ của ứng dụng bất kì vào cạnh trái hoặc phải của màn hình Desktop, ngay lập tức cửa sổ đó sẽ tự động chiếm lấy nữa màn hình và nữa còn lại sẽ hiện những ứng dụng đang mở khác ở dạng thu nhỏ giúp bạn có thể gắn các ứng dụng khác lên màn hình nhanh hơn. 

Và một điều tuyệt vời đó chính là bạn có thể Snap cả ứng dụng Desktop và ứng dụng Modern cạnh nhau trên một giao diện màn hình mà không còn bị phân ra riêng biệt như ở Windows 8.1. 

Khám Phá Những Tính Năng Mới Trên Window 10 Creators

Chế độ Game Mode, tính năng mới trên window 10 Creators

Trong bản cập nhật window 10 Creators vừa rồi, Microsoft đã bổ sung thêm chế độ mới cho người dùng chuyên dụng để xử lý các chức năng yêu cầu cao như lúc xử lý đồ họa hay chơi game nặng. Khi người dùng bật chế độ này máy sẽ ưu tiên sử dụng tài nguyên ram, CPU và GPU hơn cho máy để có thể xử lý các tác vụ một cách nhanh chóng và mượt mà. Điều đặc biệt ở đây là người dùng chỉ cần thiết lập và cài đặt ở lần đầu tiên, những lần sau khi cần nhu cầu xử lý cao máy sẽ tự động chuyển qua chế độ Game Mode.

Cấu hình riêng tư – tính năng mới trên window 10 Creators

Cũng trong bản cập nhật window Creators gần đây Microsoft đã thêm tính năng mới này cho window 10 hãng đã bổ sung thêm các quyền riêng tư cho phép người sử dụng có thể chỉnh các quyền riêng tư ở mức cơ bản và nâng cao như thông tin tài khoản, tin nhắn, task, truy cập mail, ….

Theme Store – tính năng mới trên window 10 Creators

Đính kèm key Window vào tài khoản Microsoft

Khôi phục cài đặt gốc

Như trên điện thoại android khi chọn khôi phục cài đặt gốc mọi ứng dụng mặc định của máy lúc cài ban đầu kể cả cài đặt sẽ được reset lại hoàn toàn. Từ window 10 Creators Microsoft đã mang tính năng này lên. Cụ thể khi máy có dấu hiệu chạy chậm hoặc bị lỗi , trước đây người dùng trước đây thường ghost hoặc cài lại win tuy nhiên việc này rất mất thời gian. Khi sử dụng chức năng mới này, máy sẽ trở về như lúc mới cài đặt, mọi ứng dụng sẽ được gỡ, trừ driver.

In file PDF

Chức năng này giờ đây đã xuất hiện trên window 10, bất kỳ phần mềm hay file nào có thể in thay vì in ra giấy thì có thêm tùy chọn in thành file pdf với định dạng được giữ lại khá đầy đủ. Giống hệt như bản gốc.

Hẹn giờ Windows Update

Thay vì để cho Windows Update tự hoành hành thì chúng ta sẽ kiểm soát nó chặt hơn một chút bằng cách hạn giờ cài update để đỡ phát điên lúc mới sáng ra mở máy làm việc mà Windows đã đòi cập nhật. Giờ mà chúng ta cài ở đây sẽ là khoảng thời gian mà anh em thường làm việc nhất, ví dụ 7 giờ sáng tới 8 giờ tối. Trong khoảng thời gian ‘active hour’ này, Windows sẽ không tự restart. Chỉ khi nào anh em hết sử dụng hẳn thì hệ điều hành mới ra lệnh khởi động lại máy tính.

Cài Windows Explorer tự mở This PC thay vì Quick Access

Đây là một tính năng đã có từ rất lâu nhưng mình tin là có nhiều người còn chưa biết sử dụng tính năng này. Tính năng này cũng được giữ nguyên trên win 10 creators Tức là khi bạn vào My computer ( window + E) màn hình xuất hiện là các ổ đĩa có trên máy thay vì giao diện quick access rất khó chịu. Giúp thao tác truy xuất dữ liệu theo ý muốn được nhanh hơn rất nhiều.

Mở File Explorer, chuyển qua tab View, chọn Options

Mở lại Explorer để thấy tác dụng

Chức năng Battery Saver

Đây là một chức năng khá hay ho, nó giúp người dùng có thể cải thiện thời lượng sử dụng pin đáng kể nhờ vào tính năng Battery Saver, tính năng này được tích hợp thay cho chế độ Power Save trước đây. Sử dụng tính năng này dựa trên nguyên tắc hạ xung nhịp của CPU, giảm độ sáng màn hình, ngắt kết nối mạng khi máy đã sleep, đồng thời cấm không cho các ứng dụng universal chạy nền để tiết kiệm pin. Lưu ý là trên win 10 creators chế độ này không ảnh hưởng tới các app desktop truyền thống, vốn là thứ mà phần lớn chúng ta đều sử dụng chứ không phải là mấy app universal tải từ Store về.

Theo Tinhte

Tính Năng Mới Tiện Dụng Trong Windows 10 Đáng Để Bạn Khám Phá (Phần 2)

Lần trước chúng tôi đã giới thiệu bài “Tính năng mới tiện dụng trong Windows 10 đáng để bạn khám phá” Phần 1. Hôm nay chúng ta lại khám phá thêm những tính năng tiện dụng mới trong Windows 10 trong Phần 2, mời các bạn cùng theo dõi:

1/ Bổ sung những phím tắt mới tiện dụng hơn trong Windows 10

Windows 10 có thêm rất nhiều phím tắt mới, tất cả đều được tạo ra để tăng sự tiện dụng bên trong hệ điều hành này. Ở đây chúng tôi chỉ có thể giới thiệu một số phím tắt mà chúng tôi cảm thấy nó đáng khám phá nhất:

Chế độ chụp gim ứng dụng 1/4 màn hình: bấm tổ hợp phím Windows + Left hoặc Right (Bạn có thể sử dụng với phím UP hoặc DOWN để tùy chỉnh).

Chuyển sang ứng dụng gần đây: tổ hợp phím Alt + Tab

Chế độ xem đã làm gì trong ngày: tổ hợp phím: Windows + Tab

Tạo màn hình ảo làm việc mới: Windows + Ctrl + D

Đóng màn hình ảo hiện tại: Windows + Ctrl + F4

Chuyển qua lại giữa các màn hình ảo: Phím Windows + Ctrl + Trái hoặc Phải

2/ Lập lịch khởi động lại máy tính

3/ Trung tâm thông báo (Manage notifications)

Bạn có thể tùy chỉnh tắt mở các thông báo của windows cũng như các ứng dụng của mình một cách dễ dàng.

4/ Tắt mở chức năng Xem nhanh trong Explorer.

Thông thường khi bạn mở chức năng Explorer trong Windows 10, bạn sẽ thấy nó mặc định là Quick access. Nơi xuất hiện các thư mục, file được truy cập thường xuyên nhất. Cá nhân tôi rất thích nó vì sự tiện lợi và chuyên nghiệp. Tuy nhiên nó có thể cho người khác biết được bạn đã vào những gì khi ngồi vào máy tính này. Tất nhiên bạn chỉ cần làm theo cách sau đây để tắt mở nó theo ý muốn:

Bình thường khi bạn bấm vào biểu tượng This PC (hoặc phím Windows + E) trên Desktop bạn sẽ thấy như hình sau:

Nhấn OK và bạn đã hoàn thành!

5/ Bật mí cho bạn công cụ Command Prompt mới mạnh mẽ

Windows 10 đã nâng cấp một loạt các tính năng mới cho công cụ Command Prompt. Bây giờ bạn có thể sử dụng copy (Crtl + C) và dán (Crtl + V) thẳng vào dấu nhắc lệnh trên Command Prompt. Để mở thuộc tính này bạn cần làm như sau:

Check vào dòng User Ctrl + Shift…

Ngoài ra bạn có thể tìm và bật tắt các tính năng mới ở đây. Rất hữu ích phải không ạ

6/ Spatial sound – Không gian âm thanh riêng

Bản cập nhật Windows 10 Creators Update cho ra một trong những thủ thuật điều chỉnh âm thanh đó là Spatial sound (không gian âm thanh). Trong đó, chức năng Windows Sonic – công cụ tạo âm thanh vòm ảo làm cho âm thanh phát ra từ tai nghe khiến người dùng cảm thấy âm thanh chân thực và sống động hơn.

Windows Sonic sẽ tạo ra âm thanh đến tai nghe mô phỏng môi trường 3D. Thật tuyệt vời nếu sử dụng chúng trong trình xem phim hay Game. Và nó là công cụ có sẵn và miễn phí khi bạn nâng cấp hệ điều hành lên Windows 10 Creators Update.

Kích hoạt công cụ Windows Sonic

Rất đơn giản để kích hoạt Windows Sonic. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh góc phải màn hình và chọn Spatial sound.

Thử nghiệm âm thanh ở chế độ Spatial sound

Khám Phá Các Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 2

Hai tuần sau sự kiện WWDC 2020, Apple đã phát hành iOS 14 beta 2 cho các nhà phát triển. Bản cập nhật với nhiều tính năng mới được giới thiệu trong iOS 14 và đây là tất cả mọi thứ trong iOS 14 beta 2.

iOS 14 beta 2 có số bản dựng là 18A5319i. Các nhà phát triển có thể cập nhật từ phiên bản beta 1. Theo như Apple, phiên bản iOS 14 beta công khai sẽ có sẵn cho người dùng vào khoảng tháng 7.

Có gì mới trong iOS 14 beta 2?

Không thể cài đặt cập nhật khi âm thanh đang phát

Trong Cài đặt iOS 14 sẽ không cho phép bạn cài đặt bản cập nhật nếu bạn đang phát bất kỳ loại âm thanh nào trên thiết bị.

Biểu tượng mới cho ứng dụng Lịch

Ứng dụng lịch được thiết kế lại với biểu tượng mới

Biểu tượng đồng hồ cũng đã được tinh chỉnh một chút với phông chữ đậm hơn, kim giờ và kim phút dày hơn.

Haptics trong ứng dụng Music

Bạn sẽ nhận được phản hồi xúc giác trong ứng dụng Music khi bạn nhấn nút phát, tạm dừng hoặc chuyển tiếp.

Thông báo Clipboard

Thông báo chứa tên thiết bị sẽ hiển thị khi bạn dán nội dung từ các thiết bị được liên kết iCloud khác của bạn trên iPhone.

Widget tập tin mới

Có một tiện ích Tệp mới trong iOS 14 beta 2 hiển thị các tệp bạn đã mở gần đây.

Các ứng dụng được tải xuống Thư viện ứng dụng chứ không phải Màn hình chính hiện có thể bị xóa trực tiếp khỏi Thư viện ứng dụng.

Có một tùy chọn để vô hiệu hóa Animated Cover Art (Ảnh bìa hoạt hình) trong ứng dụng Âm nhạc.

Cảnh báo bảo mật cho mạng Wi-Fi

Bạn sẽ nhận được cảnh báo về quyền riêng tư khi tham gia các mạng Wi-Fi không có địa chỉ Wi-Fi riêng.

Tiện ích Reminders (Nhắc nhở) đã được chỉnh sửa trong iOS 14 beta 2 và giờ đây nó hiển thị lời nhắc đầu tiên thay vì chỉ tổng số lời nhắc.

Trung tâm điều khiển hiện hiển thị những ứng dụng gần đây đã truy cập micrô hoặc máy ảnh ở trên cùng.

Tiện ích thời tiết đã được sửa chữa để nó không còn hiển thị thời tiết của Cupertino thay vì vị trí hiện tại.

Thay đổi hành vi của PiP

Thông báo mới cho các dịch vụ định vị

Một thông báo mới sẽ được hiển thị trong iOS 14 beta 2 khi một ứng dụng như Apple Maps hoặc bất kỳ ứng dụng tương tự nào khác mở yêu cầu quyền truy cập vào các dịch vụ định vị.

Phím tắt

Không còn tùy chọn để mở tệp .shortcut trong ứng dụng Phím tắt.

Có một biểu tượng mới trong mục chia sẻ gia đình trong ứng dụng Cài đặt.

Các ứng dụng của bên thứ ba không còn có thể truy cập cấu hình phông chữ tùy chỉnh trong iOS 14 beta 2.

Khả năng chọn ứng dụng mặc định trên HomePod

Bây giờ bạn có thể chọn dịch vụ và ứng dụng âm nhạc mặc định cho podcast và audiobook trên HomePod.

Các mục yêu thích ‌HomeKit‌ được liệt kê trong Trung tâm điều khiển hiện có các biểu tượng lớn hơn cho một số người.

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Những Tính Năng Mới Trong Windows 10 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!