Xem Nhiều 11/2022 #️ Lợi Ích Trước Mắt Và Lâu Dài / 2023 # Top 16 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 11/2022 # Lợi Ích Trước Mắt Và Lâu Dài / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Trước Mắt Và Lâu Dài / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(HNM) – Với tinh thần lắng nghe và cầu thị, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội (Thông báo số 483-TB/TU) cũng như Chỉ thị 11-CT/TƯ của Ban Bí thư về tổ chức Tết 2017, hoạt động trang trí đường phố chào đón Tết Đinh Dậu 2017 tại Hà Nội được triển khai với tinh thần đổi mới, trang nhã, hài hòa và ít nhiều đã nhận được những phản hồi tích cực của người dân, các nhà chuyên môn trong lĩnh vực này.

Có thể nói, sự quan tâm, phê bình, góp ý của người dân cũng như giới chuyên môn là biểu hiện tích cực cho thấy sự kỳ vọng cũng như những đòi hỏi chính đáng của người dân Hà Nội và cả nước về hình ảnh một Thủ đô hiện đại, giàu bản sắc. Đặc biệt, những đòi hỏi về công tác trang trí, làm đẹp thành phố trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc với giá trị thẩm mỹ, tính hiện đại, tính thiết thực cao cũng phù hợp với mục tiêu “sáng – xanh – sạch – đẹp” mà thành phố tâm huyết, quyết tâm thực hiện.

Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Ngành Văn hóa Hà Nội trong công tác tổ chức phục vụ các ngày lễ lớn năm 2017, đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017” của Hà Nội. Sự đổi mới đã hiện diện trong các hình mẫu trang trí đường phố, trong cách tổ chức thực hiện, chọn điểm nhấn là các tuyến phố chính khu vực trung tâm, tạo được không khí mùa xuân mới với nét trang nhã, hài hòa; tuy nhiên Ngành Văn hóa thành phố và bản thân người dân cũng như các nhà chuyên môn đều mong hoạt động này sẽ tiếp tục được quan tâm, rút kinh nghiệm, không ngừng đổi mới.

Thực sự, những cái Tết của Hà Nội trong suốt chiều dài lịch sử đã để lại nhiều ấn tượng cho các thế hệ người Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung và thậm chí cả bạn bè quốc tế với tinh thần tinh tế, giản dị mà không mất đi vẻ đẹp, kém đi nét duyên. Nay Hà Nội trên đường phát triển, vẻ đẹp ấy càng cần được phát huy với dáng vóc mới hiện đại mà vẫn giữ được nét thanh lịch đặc trưng của vùng đất văn hóa, lịch sử này.

Muốn như vậy, hoạt động trang trí đón Tết cần được xem như một trong những hoạt động đặc biệt quan trọng của văn hóa Thủ đô, hoàn toàn không mang tính mùa vụ, làm cho xong mà phải có kế hoạch chu đáo, lâu dài, trở thành một trong những sự chờ đợi, háo hức của người dân, góp phần hình thành nên nếp nghĩ, nếp sống mới.

Rõ ràng, trang trí, chiếu sáng, làm đẹp cho thành phố dịp lễ, tết nếu cùng được ngành chức năng và người dân quan tâm, vun đắp thì không chỉ mang lại lợi ích trước mắt mà còn có ý nghĩa lâu dài, tạo dựng hình ảnh đẹp về thành phố, vun đắp cho các giá trị thanh lịch, văn minh của mảnh đất nghìn năm tuổi.

Lợi Trước Mắt, Thiệt Lâu Dài / 2023

Theo số liệu của BHXH tỉnh, năm 2019, toàn tỉnh có 4.339 người nhận BHXH một lần; trong 4 tháng đầu năm 2020 đã có 1.334 người. Theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân chủ yếu là do người lao động mong muốn có một khoản chi tiêu trước mắt để trang trải khi gặp khó khăn. Hơn nữa, đa số người lao động chưa hình thành thói quen tự đảm bảo an sinh khi về già. Chính vì thế, họ đã tự “tước” mất những quyền lợi lâu dài của mình.

Người dân thôn 3, Quý Quân (Yên Sơn) tìm hiểu về chính sách BHXH.

Rất nhiều khuyến cáo về những thiệt thòi khi hưởng BHXH một lần đã được đưa ra. Trong đó, BHXH tỉnh cũng đã tích cực tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho người dân về vấn đề này. Khi lựa chọn BHXH một lần, người lao động sẽ không được nhận lương hưu hàng tháng khi về già, mất đi nguồn tài chính hỗ trợ thường xuyên khi không còn khả năng lao động. Hơn nữa, nếu nhận chế độ BHXH một lần, người lao động cũng sẽ mất quyền lợi được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí, không được hưởng các quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT.

Bà Nguyễn Thị Hường, phường An Tường (TP Tuyên Quang) chia sẻ: “Cách đây 15 năm, tôi đã nhận chế độ BHXH một lần khi đang làm công nhân ở một cửa hàng lương thực. Sau khi nhận một khoản tiền chỉ bằng 2 tháng lương, tôi thành người thất nghiệp và phải tự tìm việc làm khắp nơi. Bây giờ, khi đã ở tuổi xế chiều, phải trải qua những khó khăn trong công việc, tôi rất hối hận với quyết định ngày đó”.

Hiện nay, nhiều người lao động vẫn không biết rằng, khi đã tham gia đóng BHXH thì toàn bộ thời gian đã đóng vào quỹ BHXH vẫn được cơ quan Nhà nước đảm bảo an toàn và hiệu quả. Người tham gia có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH và khi có điều kiện thì tiếp tục tham gia BHXH bắt buộc hoặc tham gia BHXH tự nguyện, nếu tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hỗ trợ đóng một phần của Nhà nước. Trong thời gian bảo lưu, nếu chẳng may bị chết thì gia đình được hưởng trợ cấp mai táng phí, thân nhân được hưởng trợ cấp tuất theo quy định.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, nhiều người lao động không may rơi vào tình trạng thất nghiệp, trong số đó có nhiều người đã làm thủ tục đề nghị giải quyết chế độ BHXH một lần. Theo lãnh đạo BHXH tỉnh, trong thời điểm này, nếu không may bị thất nghiệp, người lao động nên đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp học nghề; đăng ký nhận chế độ hỗ trợ từ gói an sinh xã hội của Chính phủ. Khi những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 qua đi, nền kinh tế tiếp tục được vận hành, người lao động sẽ có cơ hội trở lại thị trường lao động, tiếp tục được đóng BHXH để cộng nối thời gian tính hưởng lương hưu sau này.

Để hạn chế thiệt thòi và đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi hết tuổi lao động về già, hiện nay, BHXH tỉnh đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người lao động về việc tham gia BHXH. Qua đó, giúp người lao động biết bỏ qua những lợi ích trước mắt để đảm bảo những lợi ích lâu dài.

Lợi Ích Nhỏ Trước Mắt! / 2023

Sau khi hiểu rõ câu hỏi của chàng thanh niên, ông ta chẳng nói gì, mà đi thẳng vào bếp và lấy ra một quả dưa hấu. Người thanh niên nhìn thấy vậy cảm thấy rất khó hiểu, không biết ông ta định làm gì, anh ta mở to mắt để nhìn thì thấy nhà triệu phú bổ quả dưa làm ba phần to nhỏ không bằng nhau.

“Có ba miếng dưa hấu. Nếu như mỗi miếng dưa hấu đại diện cho một lợi ích nhất định, cậu sẽ chọn như thế nào?”. Nhà triệu phú vừa nói vừa đưa những miếng dưa hấu ra trước mặt chàng trai.

“Đương nhiên là tôi sẽ chọn miếng to nhất!” – Chàng thanh niên trả lời không chút chần chừ.

Nhà triệu phú cười và nói rằng: “Được! Xin mời cậu ăn!”

Thế rồi ông ta cho chàng thanh niên miếng dưa hấu to nhất, còn mình thì ăn miếng bé nhất. Khi chàng thanh niên còn đang tận hưởng hương vị dưa hấu từ miếng dưa hấu rất to, thì nhà triệu phú kia đã ăn xong, tiếp đó ông ta cầm nốt miếng còn lại và ăn tiếp, ông ta còn cố ý lắc qua lắc lại miếng dưa hấu trước mặt chàng trai trước khi đưa vào miệng.

Thực ra miếng dưa hấu nhỏ nhất và miếng dưa hấu cuối cùng nếu hợp lại, nó sẽ nhiều hơn miếng dưa hấu to nhất mà chàng thanh niên đã ăn. Chàng thanh niên kia chợt hiểu ngay ra ngụ ý mà nhà triệu phú kia muốn truyền đạt đó là: Tuy lúc đầu ông ta ăn miếng nhỏ nhất, nhưng cuối cùng số dưa mà ông ta ăn được lại nhiều hơn mình, mặc dù lúc đầu mình đã chọn miếng to nhất.

Nếu như mỗi miếng dưa đại diện cho một giá trị lợi ích nhất định thì, tổng số lợi ích nhà triệu phú đó có được sẽ nhiều hơn lợi ích của chàng thanh niên kia nhiều.

Bài học

Thông qua việc ăn dưa, nhà triệu phú đã truyền đạt tư tưởng và kinh nghiệm thành công của mình, cuối cùng ông ta nói với người thanh niên một cách rất chân thành rằng: “Nếu muốn thành công, đầu tiên hãy học cách từ bỏ, chỉ khi chúng ta từ bỏ những lợi ích nhỏ trước mắt, mới có thể có được những lợi ích lâu dài và lớn hơn, đó chính là kinh nghiệm thành công của tôi”.

Sưu tầm!

Lợi Ích Lâu Dài Của Việc Ứng Dụng Erp / 2023

ERP là viết tắt của “Enterprise Resource Planning”. Nếu dịch theo sát nghĩa tiếng Anh là “Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp”. Tuy nhiên theo Christopher Koch trong bài “The ABCs of ERP” đăng trên tạp chí CIO thì ERP lại hoàn toàn không có nghĩa như vậy.

Bỏ qua khái niệm lập kế hoạch, hệ thống ERP không phải là thế, bỏ qua cả khái niệm nguồn lực. Nhưng xin lưu ý đến khái niệm doanh nghiệp. Đây thực sự là đối tượng chính của ERP. Mục đích của hệ thống ERP là tích hợp các chức năng xử lý nghiệp vụ của tất cả các bộ phận trong một phần mềm máy tính duy nhất mà có thể đáp ứng tất cả nhu cầu đặc thù của các bộ phận khác nhau.

11 điều cần biết về giải pháp ERP, đó là:

– Tiếp cận thông tin quản trị đáng tin cậy

– Cải tiến quản lý hàng tồn kho

– Quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

– Công tác kế toán chính xác hơn

– Tích hợp thông tin đặt hàng của khách hàng

– Chuẩn hóa và tăng hiệu suất sản xuất

– Qui trình kinh doanh được xác định rõ ràng hơn

Nhưng từ những lợi ích cụ thể trên, có thể thấy lợi ích lâu dài của một doanh nghiệp – giá trị đích thực mà bản thân các nhà lãnh đạo mong muốn đạt được khi áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP trong tầm chiến lược.

Phần mềm ERP trong quản trị doanh nghiệp

Hệ thống phần mềm ERP tạo ra nền tảng bền vững cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai: Các số liệu được lưu lại đầy đủ, và chính xác cùng với những phân tích tài chính hỗ trợ cho ban giám đốc ra quyết định phù hợp với năng lực và tài chính của công ty qua nhiều năm.

Đem đến cho doanh nghiệp không phải một phần mềm máy tính mà là một giải pháp tổng thể, một công nghệ quản lý, một nghệ thuật quản trị hiện đại. Giải quyết các bài toán tích hợp mà các hệ thống rời rạc không thể thực hiện được.

Giảm chi phí đầu tư so với nhiều hệ thống rời rạc, một hệ thống thống nhất, dễ vận hành, bảo trì.

Thông tin tập trung, chính xác, kịp thời: Thông tin cập nhật theo thời gian thực và được lưu lại theo từng nguồn cấp tin nên đảm bảo chính xác, đầy đủ do dễ dàng phát hiện vị trí lỗi dữ liệu để kịp thời sửa chữa.

Không giới hạn về quy mô doanh nghiệp, loại hình sản xuất kinh doanh, vị trí địa lý: Các hệ thống phần mềm ERP hoạt động linh hoạt và được các nhà cung cấp dịch vụ phân tích thiết kế theo từng đặc thù nên đảm bảo hoạt động tốt trong mọi quy trình nghiệp vụ của từng doanh nghiệp. Mặt khác, việc ứng dụng quản trị cơ sở dữ liệu trực tuyến giúp lãnh đạo truy xuất các dữ liệu, báo cáo mọi lúc, mọi nơi dễ dàng và thuận tiện.

Dễ dàng nâng cấp, mở rộng: Trong quá trình hoạt động, luôn phát sinh những diễn biễn mới khiến người quản trị ngày càng phải cập nhật và giải quyết những mâu thuẫn mới dẫn đến phát sinh những nhu cầu quản lý mới. Do đó, một hệ thống linh hoạt, dễ nâng cấp và mở rộng dẫn ra một cách thức hoạt động hiệu quả và phù hợp hơn với sự biến đổi từng ngày tại doanh nghiệp.

Tối ưu hóa quy trình hoạt động, lập quy trình tiêu chuẩn thích ứng với các quy trình kinh doanh đặc thù để từ đó sẽ đưa đến việc tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả nguồn lực, tăng cường giám sát hoạt động.

Phần mềm ERP giúp giảm thiểu các rủi ro phát sinh trong quá trình hoạt động do dữ liệu từ các bộ phận được liên kết và kế thừa nhau, với những ràng buộc bởi các thuật toán giúp dễ dàng phát hiện lỗi phát sinh trong dữ liệu. Thay vì phải đi dò từng con số khi sử dụng tính toán bằng excel.

Chuẩn mở → EDI : giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc trao đổi dữ liệu với đối tác nước ngoài.

Hạn chế các lỗ hổng thông tin, đảm bảo an toàn bí mật kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đáp ứng yêu cầu về thương mại điện tử: Hỗ trợ mua, bán hàng trực tuyến, nhắc nhở giao hàng cho đơn hàng giao hàng sau,…

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Trước Mắt Và Lâu Dài / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!