Xem Nhiều 2/2023 #️ Lợi Thế Của Cho Thuê Tài Chính # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lợi Thế Của Cho Thuê Tài Chính # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Thế Của Cho Thuê Tài Chính mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuê tài chính mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp…

Thuê tài chính mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp…

Các doanh nghiệp thiếu vốn có thể lựa chọn giải pháp thuê tài chính, thay vì mua phương tiện, máy móc thiết bị hay dây chuyền sản xuất.

Thuê tài chính giúp cho bạn tiếp cận được với rất nhiều loại tài sản, từ những thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy tính, đến các phương tiện và các dây chuyền sản xuất hiện đại. Mặc dù thuê tài chính không trực tiếp chuyển vốn cho bạn, nhưng hình thức này hoàn toàn có thể giúp bạn giảm lượng tiền bạn cần để khởi sự hoặc mở rộng doanh nghiệp.

Thuê tài chính cũng giúp doanh nghiệp bắt kịp với công nghệ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu ngành kinh doanh của bạn phải dựa nhiều vào các công nghệ tân tiến như thế hệ máy tính mới nhất, các công cụ truyền thông, dây chuyền công nghệ mới hoặc các thiết bị khác. Nhiều hợp đồng thuê ngắn hạn có thể sẽ tiết kiệm hơn là việc sau một hai năm lại mua thiết bị mới.

Nếu bạn cần có máy móc, thiết bị ngay lập tức, việc đi thuê sẽ được chấp thuận nhanh hơn nhiều so với các khoản vay tín dụng, và không cần nhiều thủ tục giấy tờ phiền hà, các yêu cầu về tín dụng cũng dễ chịu hơn. Nhất là với các doanh nghiệp đang ở giai đoạn khởi đầu, việc thuê tài chính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc đi vay ngân hàng.

Cho thuê tài chính đặc biệt có lợi với những công ty có ý định giữ lại tài sản sau khi hết thời hạn thuê. Trong một hợp đồng thuê tài chính, tài sản sẽ hiện dần lên trong bảng cân đối và khoản nợ thì sẽ được hoàn trả dần trong thời gian thuê.

Khi bạn lựa chọn thuê thiết bị thay vì mua, bạn tránh được một khoản tiền trả ngay lớn. Bằng cách dãn khoản thanh toán ra theo vòng đời của tài sản, bạn có thể bù đắp được chi phí thiết bị với các khoản sinh lời từ việc đầu tư đó. Thêm vào đó, việc trả các khoản thanh toán cố định hàng tháng giúp cân đối được các khoản phải trả dự tính, tạo thuận lợi cho việc thu xếp nguồn vốn và báo cáo số liệu.

Sau cùng, việc thuê tài sản cũng có thể sẽ tốn kém hơn việc đi mua, nhưng nếu dòng tiền là một vấn đề quan trọng, vậy thì thuê tài chính sẽ là một lựa chọn rất hấp dẫn.

Các lợi ích chính: • Nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn đổi mới máy móc thiết bị; phương tiện, dây chuyền sản xuất… • Thủ tục đơn giản và yêu cầu về tín dụng thấp; •  Không cần bảo lãnh, thế chấp; • Cải thiện dòng tiền và khả năng chi trả; • Chi phí của giải pháp được bù đắp song song với lợi ích của giải pháp; • Ổn định các nguồn phải thanh toán; • Tạo điều kiện cho việc thu xếp vốn với các khoản thanh toán cố định…

Các lý do để lựa chọn Công ty Cho thuê tài chính NHCT VN (VietinbankLC)

Điều thực làm nên sự khác biệt giữa Vietinbank Leasing với các công ty CTTC khác đó là lãi suất cho thuê cạnh tranh, tỷ lệ trả trước thấp, thời gian ân hạn hợp lý, các chương trình cho thuê linh hoạt, phản hồi nhanh chóng và sự cố gắng của các cán bộ để cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo nhất.

Nếu bạn hiện đang kinh doanh, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều phương án thuê thiết bị, máy móc, hoặc các loại phương tiện. Cho dù ngành nghề kinh doanh của bạn là gì, dù bạn trong ngành sản xuất, vận tải hay bán lẻ…, chúng tôi đềucó thể đưa tới cho bạn các giải pháp gia tăng hiệu quả đầu tư thông qua các lựa chọn thuê tài chính. Các cán bộ quan hệ khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cùng làm việc với bạn để thiết kế một phương án thuê tài chính phù hợp nhất với yêu cầu và khả năng của bạn!

Thời gian xử lý từ 3 tới 5 ngày làm việc Không có gì khó chịu hơn khi thời gian của bạn bị lãng phí vì phải chờ đợi khoản tín dụng được phê duyệt. Chúng tôi có thể đưa ra quyết định cho thuê trong vòng 2 tới 5 ngày làm việc. Ngay khi nhận được hồ sơ, cán bộ sẽ thông báo cho bạn thời gian xử lý hồ sơ là bao lâu và sẽ liên lạc với bạn ngay khi có thể.  

Lãi suất ưu đãi Nếu tình hình tín dụng của bạn mạnh và doanh nghiệp của bạn đã hoạt động lâu, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ được chào mức lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường.     

Không bị hạn chế về hạn mức tín dụng từ Ngân hàng Khi bạn thuê tài sản tại Vietinbank Leasing, giá trị tín dụng sẽ không bị tính vào hạn mức tín dụng tại Ngân hàng. Khi bạn đã hết hạn mức vay tại ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thuê tài chính tại Vietinbank Leasing. Thậm chí, hồ sơ của bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian xét duyệt nếu lịch sử tín dụng của bạn với Ngân hàng là tốt.  

Hỗ trợ các doanh nghiệp mới Nếu công ty của bạn hoạt động chưa lâu, bạn có lẽ đã biết rằng đi vay ngân hàng là rất khó và phiền hà. Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi và cho chúng tôi biết làm sao để hỗ trợ bạn.  

Các lựa chọn thanh toán linh hoạt Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các chương trình thuê khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể tự chọn lịch thanh toán căn cứ vào nguồn thu thực tế của mình. Khi có gặp khó khăn, bạn có thể nộp đơn để gia hạn thời gian trả tiền.   Quan hệ với nhà cung cấp Sau hơn 10 năm hoạt động, Vietinbank Leasing đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác gần gũi với nhiều nhà cung cấp lớn. Nhờ đó, các thủ tục đều được tiến hành nhanh gọn và thuận lợi, giá thiết bị hợp lý. Những lợi ích đó chúng tôi đều cố gắng chuyển hết cho các khách hàng của mình.  

Hỗ trợ về thủ tục và kỹ thuật Có những khách hàng đến với Vietinbank Leasing còn chưa hiểu hết về sản phẩm cũng như các thủ tục thuê tài chính. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng vì nhân viên Vietinbank Leasing sẵn sàng giải thích tận tình và hướng dẫn bạn cụ thể các bước cần thiết của một giao dịch thuê tài chính. Hơn thế nữa, khách hàng cũng sẽ được hỗ trợ các thủ tục giấy tờ khác như với nhà cung cấp, bảo hiểm, hải quan, ngân hàng…. Các cán bộ với nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều chủng loại máy móc phương tiện đa dạng cũng hoàn toàn có thể đưa ra những tư vấn về kỹ thuật cho khách hàng đến với Vietinbank Leasing.

Cho Thuê Tài Chính Là Gì? Đặc Điểm Của Cho Thuê Tài Chính

Cho thuê tài chính là gì?

ho thuê tài chính (financial leasing) là việc một công ty hay ngân hàng mua tài sản (nhà xưởng, máy móc, máy bay v.v…) và giữ quyền sở hữu tài sản, sau đó cho khách hàng thuê với mức tiền thuê nhất định. Cho thuê, còn gọi là cho thuê tài chính, là một nguồn đầu tư quan trọng, bởi nó cho phép các cá nhân hay công ty sử dụng tài sản mà không phải bỏ ra số vốn quá lớn.

Để đủ điều kiện như một hợp đồng cho thuê tài chính, hợp đồng thuê phải đáp ứng tất cả bốn tiêu chí sau: Thứ nhất, tuổi thọ của hợp đồng thuê phải bằng 75% hoặc cao hơn thời gian sử dụng hữu ích của tài sản. Thứ hai, hợp đồng thuê phải chứa một quyền lựa chọn mua với giá thấp hơn giá trị thị trường của một tài sản. Thứ ba, bên thuê phải có quyền sở hữu tài vào cuối thời gian thuê. Cuối cùng, giá trị hiện tại của các khoản thanh toán tiền thuê phải lớn hơn 90% giá trị thị trường của tài sản.

Cho thuê tài chính(finance leasing) có một số đặc trưng sau:

1. Cho thuê tài chính là một dạng cho thuê tài sản, nhưng khác về căn bản so với các loại cho thuê tài sản khác là có sự chuyển dịch về cơ bản các rủi ro và các lợi ích gắn liền với quyền sở hữu tài sản thuê.

2. Xét dưới hình thức cấp vốn, cho thuê tài chính là một hoạt động cấp tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài sản (tài sản này có thể là máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển, động sản khác…) giữa bên cho thuê là công ty cho thuê tài chính (tổ chức tín dụng phi ngân hàng) với khách hàng thuê (khách hàng có nhu cầu thuê thường là các doanh nghiệp)

3. Trong thời hạn thuê, các bên không có quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng.

4. Công ty cho thuê tài chính giữ quyền sở hữu tài sản cho thuê, bên thuê có nghĩa vụ nộp tiền thuê (tiền trích khấu hao tài sản cho thuê) cho công ty cho thuê tài chính. Khi kết thúc thời hạn thuê, khách hàng mua lại hoặc tiếp tục thuê tài sản đó theo các thỏa thuận trong hợp đồng thuê.

5. Loại hình cho thuê tài chính có lợi thế là người thuê không cần bỏ toàn bộ số tiền ra một lúc để có máy móc, thiết bị, đồng thời cũng không cần phải thế chấp tài sản như trong các giao dịch vay vốn khác; bên đi thuê tài chính không phải chịu những rủi ro do sự mất giá của tài sản, hao mòn tự nhiên…

Cho Thuê Tài Chính Là Gì? Các Sản Phẩm Cho Thuê Tài Chính

Cho thuê tài chính đã đóng góp rất lớn với sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Vậy cho thuê tài chính là gì? Các sản phẩm cho thuê tài chính hiện nay bao gồm những gì?

Đối với một công ty, doanh nghiệp khi quyết định sản xuất kinh doanh một mặt hàng nào đó thì việc chuẩn bị về vốn là không thể thiếu, họ buộc phải có một nguồn vốn ban đầu. Đối với công việc làm ăn, khi đã có tiến triển tốt thì việc đầu tư mở rộng luôn là điều tất yếu. Nếu như dùng hết nguồn vốn gốc để mở rộng đầu tư thì rủi ro sẽ rất lớn. Bởi vậy, lựa chọn của hầu hết các công ty, doanh nghiệp là đi vay vốn.

Để đáp ứng cho nhu cầu này thì hàng loạt các dịch vụ vay vốn được ra đời, trong đó có cho thuê tài chính. Không chỉ có các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng mà còn có các công ty cho thuê tài chính riêng. Việc này đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển đa dạng của thị trường tài chính.

Cho thuê tài chính là gì?

Muốn hiểu rõ về dịch vụ này thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm cho thuê tài chính.

Cho thuê tài chính là một hình thức cấp tài chính lên đến 90% giá trị thuê mà công ty cho thuê sẽ cung cấp cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu về vốn. Khi đó các doanh nghiệp sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn mà vẫn đảm bảo được quá trình hoạt động của mình.

Hay nói một cách khác thì cho thuê tài chính là hình thức mà bên cho thuê sẽ cấp tín dụng cho bên cần thuê. Công ty cho thuê sẽ sử dụng nguồn vốn có sẵn của mình để mua các tài sản theo yêu cầu của bên muốn thuê. Khi hết hợp đồng thì bên có nhu cầu thuê sẽ phải thanh toán khoản tiền cho công ty cho thuê tài chính.

Các sản phẩm của cho thuê tài chính

Hiện nay các sẩn phẩm cho thuê tài chính cũng phát triển đa dạng theo nhu cầu và phát triển của doanh nghiệp. Vậy sau đây là các sản phẩm cho thuê tài chính mà bạn cần nắm rõ:

Cho thuê tài chính đơn thuần

Cho thuê tài chính đơn thuần được hiểu là việc công ty tài chính sẽ chuẩn bị các máy móc thiết bị theo yêu cầu của bên muốn thuê. Khi cần đến các máy móc thiết bị cho việc kinh doanh thì các doanh nghiệp thường tìm đến các công ty tài chính để tìm sự trợ giúp về nguồn cung này.

Nếu như thỏa thuận được thì công ty tài chính sẽ tiến hành mua máy móc thiết bị và bàn giao lại cho bên muốn thuê. Các sản phẩm này thường là các sản phẩm thuộc thiết bị phương tiện vận tải, máy móc, thiết bị xây dựng, thiết bị y tế, thiết bị văn phòng và các loại thiết bị khác không bị Nhà nước cấm.

Cho thuê tài chính bán và thuê lại

Đây là hình thức mà các công ty, doanh nghiệp đang thiếu vốn đầu tư, họ muốn tiếp tục sản xuất kinh doanh và để làm được điều đó thì họ chọn lựa là bán các thiết bị máy móc đang hoạt động của mình cho công ty tài chính, sau đó làm thủ tục thuê lại những máy móc này. Tuy nhiên việc này cần có sự thỏa thuận và đồng ý của cả hai bên.

Hiện nay theo thống kê của Ủy ban giám sát tài chính thì nước ta đang có sự hoạt động của khá nhiều các công ty tài chính với các sản phẩm đa dạng, hợp tác với nhiều doanh nghiệp và hỗ trợ được nguồn vốn lớn cho việc phát triển các dự án.

Điều kiện cho thuê tài chính

Điều kiện cho thuê tài chính dựa trên các yếu tố như:

– Thời gian hoạt động

– Tình hình hoạt động kinh doanh

– Mô hình kinh doanh

Để hiểu rõ hơn về các yếu tố trên, vui lòng tham khảo bài viết sau:

Lãi suất cho thuê tài chính

Mức lãi suất cho thuê tài chính do công ty cho thuê tài chính thỏa thuận với bên thuê trong hợp đồng cho thuê tài chính.

Mức lãi suất áp dụng đối với các khoản nợ gốc tiền thuê tài chính quá thời hạn trả nợ do công ty cho thuê tài chính thỏa thuận với bên thuê trong hợp đồng cho thuê tài chính. Tuy nhiên, mức lãi suất này không vượt quá 150% lãi suất cho thuê tài chính áp dụng trong thời hạn cho thuê tài chính đã được ký kết hoặc điều chỉnh trong hợp đồng cho thuê tài chính.

Một số công ty cho thuê tài chính uy tín

Như vậy có thể thấy cho thuê tài chính là một trong những giải pháp kinh doanh khá hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp đang cần có thiết bị để mở rộng sản xuất…

Bên cạnh đó có nhiều hợp đồng cho thuê ngắn hạn giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc cứ vài năm mua hàng loạt các thiết bị mới. Đặc biệt là đối với các công ty cần nhiều đến các máy móc thiết bị hiện đại.

Cho Thuê Tài Chính Là Gì? Đặc Điểm Là Gì?

Họ tên

CMND/CCCD

Số điện thoại

Email

Tỉnh thành

Bạn đang xem bài viết Lợi Thế Của Cho Thuê Tài Chính trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!