Xem Nhiều 11/2022 #️ Magnesium Sulfate Là Gì? Trong Mỹ Phẩm Nó Có Tác Dụng Gì? / 2023 # Top 17 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 11/2022 # Magnesium Sulfate Là Gì? Trong Mỹ Phẩm Nó Có Tác Dụng Gì? / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Magnesium Sulfate Là Gì? Trong Mỹ Phẩm Nó Có Tác Dụng Gì? / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người mua mỹ phẩm về dùng nhưng lại không biết thành phần nào trong mỹ phẩm giúp họ làm đẹp hoặc khắc phục các vấn đề ở da. Bạn có thể không hiểu được hết công dụng của chúng nhưng phải nắm được một số thông tin cơ bản về các thành phần hoá học có trong loại kem dưỡng, mặt nạ, serum… thì sẽ rất tuyệt vời. Magnesium Sulfate là một thành phần tự nhiên được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó đóng vai như một chất tẩy da chết, chất độn và chất chống viêm.

Nguồn gốc

Magnesium Sulfate là một loại muối vô cơ được tìm thấy trong khoáng sản epsomite và thường được gọi là muối Epsom. Epsomite được biết đến lần đầu tiên vào năm 1806 ở một sự kiện gần Epsom, Surrey, Anh. Sau này người ta đã dùng luôn tên gọi Epsom đó. Muối Espom được hình thành thác trên các bức tường hang đá vôi, gỗ trong hầm mỏ. Từ xa xưa, muối Epsom được sử dụng như một thành phần của muối tắm với chức năng như một chất chữa bệnh và giảm đau. Muối Epsom cũng được sử dụng qua đường uống như thuốc nhuận tràng để giảm táo bón và điều trị lượng magiê thấp.

Magnesium Sulfate thường được sản xuất bằng cách khai thác khoáng sản tự nhiên hoặc phản ứng của kim loại hoặc oxit vô cơ, hydroxit hoặc cacbonat có sẵn với axit sulfuric. Những phương pháp này tạo ra sunfat vô cơ ngậm nước. Để tạo ra muối khan, con người phải thực hiện thêm một bước khử nước (tức là bằng cách đun nóng và giảm áp suất). Magiê sulfat hòa tan được trong nước và ít tan trong rượu.

Tác dụng của Magnesium Sulfate trong mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Magnesium Sulfate được sử dụng ở nồng độ lên tới 11% và 25%. Magie sulfat có chức năng như một chất tẩy da chết tự nhiên, chất độn và chất chống viêm.

Tẩy da chết

Chất độn

Vì Magnesium Sulfate là một chất rắn, không phản ứng do vậy mà nó được sử dụng như một chất độn trong các công thức mỹ phẩm. Các chất độn được sử dụng để pha loãng các chất rắn khác hoặc để tăng thể tích của sản phẩm.

Chống viêm

Magiê sulfat cũng như muối Epsom thường được thêm vào nước ấm khi tắm để giảm đau và viêm. Trong nước, Magnesium Sulfate phân hủy thành các ion magiê và sunfat. Cả magiê và sulfat đều dễ dàng hấp thụ qua da và vào máu. Bổ sung lượng magiê có một số lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm viêm, giảm căng thẳng, giảm đau cơ, chữa lành vết thương nhỏ và vết trầy xước, tăng năng lượng và hút độc tố khỏi cơ thể. Ngâm chân trong nước ấm và magiê sulfat có thể giúp giảm viêm từ bệnh gút, loại bỏ mùi hôi và giúp điều trị nhiễm trùng.

Các đặc tính chống viêm của magiê sulfate cũng giúp điều trị mụn trứng cá. Các mụn đầu đen hình thành do bã nhờn dư thừa và vi khuẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Từ đó gây ra viêm và sưng. Sử dụng một chất chống viêm như magiê sulfat giúp làm dịu các chỗ viêm, giúp vết thương được chữa lành nhanh hơn. Hiệu quả của việc sử dụng nó trong điều trị mụn trứng cá chưa được khoa học chứng minh nhưng nhiều người đã tin tưởng nó.

Mức độ an toàn

Magnesium Aluminum Silicate Trong Mỹ Phẩm Có Tác Dụng Gì? / 2023

Mỹ phẩm là những sản phẩm được thiết kế nhằm làm sạch, bảo vệ hay cải thiện một số tình trạng trên cơ thể bạn. Một số thành phần chính thường xuất hiện trong mỹ phẩm như là nước, chất nhũ hóa, chất bảo quản, chất làm đặc, chất giữ ẩm, phẩm màu và mùi hương. Bất cứ các ảnh hưởng nào lên sức khỏe đều phụ thuộc chính vào nguyên liệu làm ra chúng. Một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm đó là Magnesium aluminum silicate hay Magiê nhôm silicat.

Nguồn gốc

Magnesium aluminum silicate trong mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Magiê nhôm silicat có chức năng như một chất làm tăng độ nhớt, chất hấp thụ, chất chống ăn mòn, chất làm mờ và chất ổn định nhũ tương.

Tăng độ nhớt

Một chức năng chính của nó là một chất làm tăng độ nhớt. Thuật ngữ độ nhớt tương ứng với khái niệm độ dày của độ cứng, ví dụ, mật ong có độ nhớt cao hơn nước. Do đó, là một chất làm tăng độ nhớt, Magiê nhôm silicat có tác dụng làm dày các công thức để làm cho sản phẩm ít chảy hơn và dễ lây lan hơn. Đặc tính này đặc biệt hữu ích dùng trong chất khử mùi, kem cạo râu và kem dưỡng làm dày da. Ngoài ra, nó hoạt động phối hợp với các chất làm đặc thông thường khác như xanthan gum và cellulose HE.

Chất hấp thụ

Magnesium aluminum silicate được phân loại là chất hấp thụ vì nó có khả năng hấp thụ hoặc thấm nước. Do tính chất này mà Magiê nhôm silicat cũng được sử dụng như một chất chống ăn mòn. Bằng cách hấp thụ chất lỏng, Magiê nhôm silicat ngăn chặn các sản phẩm bột kết lại với nhau (đóng bánh) và giúp các thành phần khác hoạt động trơn tru hơn. Hơn nữa, với chức năng là một tác nhân làm mờ, Magiê nhôm silicat cũng được thêm vào các công thức mỹ phẩm trong suốt để làm cho dễ nhìn hơn.

Chất ổn định nhũ tương

Cuối cùng, Magiê nhôm silicat có chức năng như một chất ổn định nhũ tương. Nhũ tương là hỗn hợp của hai hoặc nhiều chất lỏng bất biến. Ví dụ như nước và dầu. Trộn nước và dầu với nhau tạo ra sự phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại. Tuy nhiên, hai pha này có thể tách ra nếu có thêm một chất. Cấu trúc keo smectit của Magnesium aluminum silicate có hiệu quả giữ cho các giọt pha bên trong lơ lửng và tách ra và làm giảm xu hướng nhũ tương bị loãng và vỡ ở nhiệt độ cao. Magiê nhôm silicat có thể ổn định cả nhũ tương dầu trong nước và nước trong dầu ở nồng độ thấp (thường ở mức 1 đến 2%).

Mức độ an toàn

Sự an toàn của Magiê nhôm silicat đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Do Magnesium aluminum silicate có dạng hạt rắn nên một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần này có thể gây khó chịu nếu tiếp xúc với mắt. Sử dụng bôi ngoài da hàng ngày trong một tuần thì không tạo ra tác dụng phụ.

Magiê nhôm silicat không được tìm thấy là gây kích ứng hoặc nhạy cảm với da. Vì nó được tạo thành từ các hạt lớn, thành phần này không thể được hấp thụ bởi da. Do đó, Magiê nhôm silicat không thể gây ra phản ứng nhạy cảm vì không thể phản ứng với các tế bào của hệ thống miễn dịch. Sau khi đánh giá dữ liệu khoa học, Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng Magnesium aluminum silicate được sử dụng an toàn trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Theo EWG’s Skin Deep Cosmetic Database, chất này được coi là an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó được đánh giá là 1 trên thang điểm từ 1 đến 10, với 1 là nguy cơ rủi ro thấp nhất đối với sức khỏe và 10 là nguy cơ cao nhất.

Peptide Là Gì? Peptide Trong Mỹ Phẩm Chăm Sóc Da Có Tác Dụng Gì? / 2023

Peptide từ lâu đã được biết đến với hiệu quả giúp kích thích sự tăng trưởng collagen. Mà collagen “sinh sôi” sẽ giúp da chúng ta trẻ lâu và giảm tác động của lão hóa hơn. Chính vì thế, rất nhiều mỹ phẩm có chứa thành phần chiết xuất từ Peptide.

Peptide là gì?

Protein là thành phần cơ bản hình thành của da. Không có peptide, da sẽ không còn nguyên vẹn và sẽ mất độ săn chắc, xuất hiện nếp nhăn, thay đổi kết cấu và làn da sẽ trở nên già nua hơn.

Điều thú vị về peptide đã được rất nhiều các nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi một peptide lại hoạt động theo một cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu chăm sóc da. Peptide cũng hỗ trợ hồi sinh làn da lão hóa.

Peptide trong mỹ phẩm chăm sóc da: Sự đánh giá công bằng

Mặc dù có những lý do đặc biệt để coi peptide là một phần quan trọng trong công thức chăm sóc da như Peptide Booster, mình cũng muốn bạn biết có rất nhiều sự cường điệu xung quanh tác dụng của hoạt chất này. Peptide có thể làm những điều tuyệt vời cho làn da, nhưng chúng không thay thế những gì các quy trình khắc phục thẩm mỹ có thể làm như nhiều công ty sản xuất đã tuyên bố trong nhiều năm qua.

Không có một công thức nào là duy nhất cho các dấu hiệu lão hóa, các vấn đề về da và peptide cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ lừa dối làn da của mình để nghĩ rằng bất kỳ peptide nào (hoặc bất kỳ thành phần chăm sóc da cụ thể nào khác) là người giải cứu duy nhất cho làn da của bạn.

Nghiên cứu mới đầy hứa hẹn đã khiến mọi người hào hứng về việc sử dụng peptide trong các sản phẩm chăm sóc da. Khả năng của peptide có thể giúp hồi sinh các khối xây dựng của da để da trở nên đàn hồi hơn. Nhưng hãy thực tế nếu không bạn sẽ thất vọng.

Peptide cần pha trộn

Điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là peptide cần pha trộn với các thành phần chuyên dụng như chất chống oxy hóa, thành phần trẻ hóa da và thành phần phục hồi da (bao gồm peptide) để giúp giải quyết mọi nhu cầu của da. Các peptide có thể hoạt động rất tốt nhưng chúng không thể hoạt động một mình.

Peptide đồng: Sự thật hay hư cấu?

Hơi quá khi chỉ cho rằng Peptide đồng là một thành phần chăm sóc da duy nhất. Quay lại với khái niệm cho rằng peptide cung cấp đồng cho da. Vì vậy, logic sẽ theo sau rằng bạn phải có peptide đồng trong các sản phẩm chăm sóc da để có được lợi ích đó. Mặc dù peptide đồng là một thành phần phục hồi da nhưng cũng có rất nhiều peptide khác có tính chất tương tự.

Mặc dù có nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực đáng kể của peptide đồng tuy nhiên lại ít các nghiên cứu so sánh peptide đồng với các peptide khác hoặc các thành phần khác như chất chống oxy hóa mạnh. Điều đó lại rất quan trọng để chỉ ra rằng nhiều thành phần khác cũng lợi ích đối với da, chứ không chỉ peptide đồng. Đó là cạm bẫy của việc quá gói gọn trong một thành phần duy nhất.

Trớ trêu thay, cũng có nghiên cứu về đồng cho thấy đồng có khả năng gây độc cho da. Tuy nhiên, nghiên cứu này chủ yếu là về đồng nguyên chất trong cơ thể chứ không phải là một peptide áp dụng cho da. Các tác động tiêu cực là về những gì xảy ra khi sử dụng quá nhiều đồng.

Kết luận

Peptide có thể là một bổ sung tuyệt vời cho thói quen chăm sóc da của bạn bởi vì chúng có thể giải quyết rất nhiều mối quan tâm về da. Nhưng giống như tất cả các thành phần chống lão hóa, cách tiếp cận tốt nhất là sử dụng các sản phẩm như kem dưỡng ẩm và huyết thanh sử dụng chất chống oxy hóa và các chất phục hồi da (kết hợp với kem chống nắng hàng ngày) để cải thiện sức khỏe và làn da của bạn!

Zinc Oxide Là Chất Gì? Có Công Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm? / 2023

Zinc Oxide còn có tên gọi khác là kẽm oxit, là một hợp chất ion liên kết giữa nguyên tử kẽm và nguyên tử oxy đơn. Nó là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong da, xương, tóc và móng tay. Zinc Oxide cũng đóng vai trò trong các quá trình chuyển hóa của cơ thể như tái tạo tế bào chết, tổng hợp protein, cân bằng hormone.

Zinc Oxide là một dạng bột màu trắng, nó thường được dùng làm trắng, có độ bám dính cao và chống lại tia cực tím. Kẽm oxit có nhiều tác dụng bảo vệ da do nắng, giúp điều trị và hạn chế sự hình thành của các loại mụn trứng cá, côn trùng châm đốt, ban do tác lót, nấm da, vẩy nến, tăng tiết nhờn, vảy da đầu, loét giãn tĩnh mạch…

Zinc Oxide có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Theo các chuyên gia cho biết, Zinc Oxide có khả năng làm săn da và sát khuẩn nhẹ, tạo một lớp nền cho da để phẩm màu lên màu thật. Nó có khả năng chống nắng tốt, tạo một lớp màng cách ly đa khỏi môi trường độc hại và khá dịu nhẹ cho da.

Kẽm oxit được ứng dụng làm trong son màu, sử dụng theo tỷ lệ 1,5%. Lưu ý là nên ngâm trong dầu trước khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi mới dùng máy đánh mini để giúp kẽm tan đều hơn.

Zinc Oxide dùng làm xà phòng từ phôi và được sử dụng theo tỷ lệ 0,5ml Zinc Oxide cho 30g xà phòng. Khi làm xà phòng lạnh thì cần sử dụng theo tỷ lệ 2,5ml cho 30g xà phòng và nên ngâm trong dầu trước 1 tiếng đồng hồ rồi dùng máy đánh mini để nó tan đều hơn.

Zinc Oxide được ứng dụng làm kem theo tỷ lệ 3-10% và cần trộn trước khi cho vào dầu chứa. Nó còn được dùng làm các loại kem trị mụn nhờ vào đặc tính kháng khuẩn của mình.

Ngoài ra, Zinc Oxide còn được dùng trong gia công sản xuất các loại kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da trước ánh nắng và tia cực tím. Vậy ta thấy được kẽm oxit có nhiều công dụng tốt cho làn da nên trong quá trình gia công mỹ phẩm, thành phần này được xuất hiện khá nhiều.

Tại sao Zinc Oxide lại được đánh giá cao?

Sở dĩ Zinc Oxide được đánh giá cao là vì nó là khoáng chát có thể lưu trên bề mặt da, phản xạ ánh nắng mặt trời và phân tán tia cực tím. Nó chính là một rào cản vật lý. Còn các loại kem chống nắng hóa học khác lại hấp thụ tia UV và giữ chúng lại trên bề mặt da nhằm ngăn ngừa tia này xâm nhập vào các lớp da sâu hơn. Vả lại kem chống nắng hóa học thường chứa các thành phần như oxybenzone – thành phần có khả năn g gây kích ứng da và nhiễm độc da.

Các loại kem chống nắng hóa học khác thường chỉ ngăn ngừa được tia UVA hoặc UVB mà không thể ngăn ngừa được 2 loại này cùng một lúc. Và với làn da nhạy cảm kem chống nắng dẽ gây kích ứng da như phát ban, da viêm sưng hoặc gây ra mụn. Nhưng Zinc Oxide thì lại được đánh giá là thành phần chống nắng an toàn và không gây kích ứng da đồng thời chống oxy hóa hiệu quả.

Thời gian đầu khi sử dụng kem chống nắng Zinc Oxide trên da thường sẽ thấy da trắng không tự nhiên, đó là dấu hiệu cho thấy Zinc Oxide không hoàn toàn hấp thụ vào da. Nhưng hiện tại các chuyên gia đã nghiên cứu và tạo ra công thức kem chống nắng chứa Zinc Oxide khi dùng trên da có đặc tính siêu mịn, hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng vào da.

Tuy nhiên khả năng chống nắng của Zinc Oxide còn phụ thuộc vào tỷ lệ chất này có trong mỗi công thức. Trong kem chống nắng Zinc Oxide thường có tỷ lệ 25-30%, sản phẩm trang điểm, kem dưỡng tỷ lệ phần trăm thường dao động khoảng 10-19%.

Mua nguyên liệu Zinc Oxide ở đâu chất lượng?

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua sỉ Zinc Oxide về làm nguyên liệu chế biến mỹ phẩm thì ResHPCos là nhà cung cấp uy tín hàng đầu tại Việt Nam bạn có thể tin tưởng. Hàng do ResHPCos cung cấp hầu hết đều được nhập khẩu tận gốc, riêng Zinc Oxide được nhập khẩu tại Malaysia nên đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Khi mua hàng công ty sẽ cung cấp cho bạn giấy tờ xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm và chứng nhận của Bộ Y tế về chất lượng của sản phẩm. Ngoài Zinc Oxide, bạn có thể nhập sỉ các nguyên liệu khác như Centella Asiatica Extract, Vegetable Glycerin, Sáp Carnauba, Kojic Acid, Hyaluronic Acid,… Chỉ cần bạn yêu cầu ResHPCos đều đáp ứng được và giá cả nguyên liệu rất hợp lý, thậm chí rẻ hơn nhiều công ty khác do ResHPCos nhập khẩu hàng tận gốc, không cần qua trung gian.

Ngoài ra, ResHPCos còn nhận gia công mỹ phẩm theo yêu cầu, nếu có nhu cầu bạn cũng có thể liên hệ. Nhà máy sản xuất tất cả sản phẩm từ kem chống nắng, kem dưỡng da, kem trị mụn, kem tan mỡ, son môi, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt… Chúng tôi thực hiện trọn gói kể cả thành lập thương hiệu mỹ phẩm mang tên bạn, công bố sản phẩm, quảng quá để mỹ phẩm đến với người tiêu dùng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến công ty để nhân viên tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Magnesium Sulfate Là Gì? Trong Mỹ Phẩm Nó Có Tác Dụng Gì? / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!