Xem Nhiều 2/2023 #️ Máy Đo Công Suất Quang Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng # Top 7 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Máy Đo Công Suất Quang Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Máy Đo Công Suất Quang Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy đo công suất quang là gì? Hướng dẫn sử dụng

Máy đo công suất quang là gì?

Máy đo công suất quang là phụ kiện mạng quan trọng có nguồn sáng và khả năng đo lường sự hao phí trong quá trình truyền tín hiệu quang học của cáp quang. Máy đo công suất quang sử dụng trong quá trình thi công các thiết bị nguồn phát, nguồn nhận và đường truyền quang học. Loại máy đo công suất quang này được thiết kế rất nhỏ gọn, cầm tay dễ dụng, sử dụng phổ biến trong các công nghệ sử dụng đường truyền quang học. Với thiết kế cầm tay nhỏ, màn hình, kết cấu tương đối cơ bản chỉ đo được một số thông số của người phát hay đường dẫn quang thôi.

Công dụng của máy đo công suất quang

Máy đo công suất quang được sử dụng để đo công suất tín hiệu hay độ mạnh yếu của tín hiệu, thông qua đó đánh giá được chất lượng đường truyền xem có đạt được yêu cầu hay không để từ đó người dùng có những phương án khắc phục nhằm nâng cao chất lượng tín hiệu khi cần.

Cách sử dụng máy đo công suất quang

Để có thể sử dụng được máy đo công suất quang, Quý vị cần phải biết đến những phím chức năng trên máy đó. Trên thực tế, thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo công suất quang khác nhau, mỗi loại máy có các phím chức năng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì một sản phẩm máy đo công suất quang sẽ có các phím như:

– Phím On/Off: Dùng để tắt bật thiết bị.

– Phím dB (hoặc Reference): Dùng để đo công suất tương đối hay dùng trong phép đo suy hao (kết hợp với máy phát công suất).

– Phím λ: Dùng để lựa chọn bước sóng cần đo.

– Phím Light: Để bật tắt đèn màn hình.

– Phím Zero:Reset về 0.

Hướng dẫn các bước đo công suất tín hiệu đường truyền internet

Để có thể đo công suất tín hiệu đường truyền internet bằng máy đo công suất, khách hàng cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Bật nguồn thiết bị bằng phím On/off.

Bước 2: Lựa chọn bước sóng cần đo, mặc định là bước sóng 1310nm.

Bước 3: Kết nối máy đo với nguồn tín hiệu cần đo (kết nối trực tiếp hoặc qua dây nhảy quang với đầu connector phù hợp).

Bước 4: Đọc giá trị công suất trên màn hình hiển thị theo đơn vị dBm, đây là giá trị cần đo

Hướng dẫn cách đo suy hao quang bằng máy đo công suất  và nguồn phát tín hiệu

Để có thể thực hiện được việc đo suy hao quang, trước tiên, khách hàng cần phải có nguồn phát quang Optical Laser Source. Hiện nay có một số máy tích hợp 2 tính năng thu phát công suất quang trên cùng một thiết bị. Bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đo mức tín hiệu tham chiếu

– Bật nguồn máy đo công suất và lựa chọn bước sóng cần đo.

– Bật nguồn máy phát quang và lựa chọn bước sóng (cùng với bước sóng đã cài đặt tại máy đo công suất quang), đợi khoảng 2 -3 phút để thiết bị được ổn định.

– Sử dụng dây nhảy quang để kết nối máy phát và máy thu công suất (chú ý loại sợi sử dụng làm dây nhảy phải giống với loại sợi quang được kiểm tra).

– Khi đó trên máy thu sẽ hiển thị giá trị công suất dBm.

– Nhấn phím dB trên máy thu, giá trị 0.00dB sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 2: đo suy hao tín hiệu quang

– Giữ nguyên dây nhảy kết nối với máy phát quang

– Kết nối máy phát, máy thu công suất, dây nhảy qua đường truyền cần đo suy hao

– Đọc giá trị hiển thị trên màn hình máy đo cs, đây chính là giá trị suy hao của đường truyền cần đo.

Địa chỉ mua máy đo xông suất quang chất lượng, giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán máy đo công suất quang nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể đảm bảo chất lượng tốt cho khách hàng sử dụng. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất để mua máy đo công suất quang. Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu địa chỉ mua máy đo công suất quang chính hãng và chất lượng tốt nhất tại chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp và phân phối những loai máy đo công suất chất lượng, các loại cáp quang, cáp mạng, hộp phối quang ODF… tốt nhất trên thị trường.

Sản phẩm của chúng tôi là những sản phẩm chất lượng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao với kĩ thuật tiên tiến, được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Đến với chúng tôi, bạn sẽ đươc trải nghiệm những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng, phù hợp, đáp ứng tốt các yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

Tuấn Anh

Nhà Xuất Bản

Viễn Thông Xanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo Công Suất Quang

TMTECH xin gửi tới quý khách hàng bài viết chia sẻ hướng dẫn sử dụng máy đo công suất quang một cách chi tiết. Kèm theo đó là chỉ dẫn cách đánh giá chất lượng đường truyền như công suất dB của đường truyền internet bao nhiêu là đạt yêu cầu. Bài viết gồm các nội dung sau:

Máy đo công suất quang dùng để làm gì?

Với các kỹ thuật viên chuyên xử lý sự cố mạng cáp quang thì chắc hẳn không ai không từng sử dụng hoặc nghe về máy đo công suất quang . Đúng như tên gọi, đây là thiết bị được dùng để đo công suất tín hiệu hay độ mạnh yếu của tín hiệu, qua đó đánh giá được chất lượng đường truyền có đạt yêu cầu hay không, từ đó có các hướng khắc phục nâng cao chất lượng tín hiệu khi cần.

Hướng dẫn sử dụng máy đo công suất quang, các phím chức năng trên thiết bị

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy đo cs quang, mỗi loại sẽ có các phím chức năng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản, ,một thiết bị dạng này có các phím như:

– Phím On/Off: Dùng để tắt bật thiết bị

– Phím dB (hoặc Reference): Dùng để đo công suất tương đối hay dùng trong phép đo suy hao (kết hợp với máy phát công suất)

– Phím λ: Dùng để lựa chọn bước sóng cần đo

– Phím Light: Để bật tắt đèn màn hình

– Phím Zero:Reset về 0

Các bước đo công suất tín hiệu đường truyền internet

B1: Bật nguồn thiết bị bằng phím On/off

B2: Lựa chọn bước sóng cần đo, mặc định là bước sóng 1310nm

B3: Kết nối máy đo với nguồn tín hiệu cần đo (kết nối trực tiếp hoặc qua dây nhảy quang với đầu connector phù hợp)

B3: Đọc giá trị công suất trên màn hình hiển thị theo đơn vị dBm, đây là giá trị cần đo

++++ Tham khảo bài viết: Hướng dẫn thay điện cực máy hàn quang

Giá trị công suất dB của đường truyền internet bằng bao nhiêu là tốt

Với mỗi nhà mạng, mỗi thiết bị hay mỗi hệ thống thường có các quy định về chỉ tiêu độ mạnh tín hiệu riêng tuy nhiên thông thường giá trị công suất tín hiệu tại nhà khách hàng ~ -20dBm là đạt yêu cầu, nếu quá thấp hơn giá trị này, tín hiệu không đạt yêu cầu, cần xem xét lại đường truyền.

Hướng dẫn đo suy hao quang bằng máy đo công suất và nguồn phát tín hiệu

Để sử dụng tính năng đo suy hao quang, trước tiên ta cần phải có nguồn phát quang Optical Laser Source. Hiện nay có một số máy tích hợp 2 tính năng thu phát công suất quang trên cùng một thiết bị.

B1: Đo mức tín hiệu tham chiếu

– Bật nguồn máy đo cs và lựa chọn bước sóng cần đo

– Bật nguồn máy phát quang và lựa chọn bước sóng (cùng với bước sóng đã cài đặt tại máy đo công suất quang), đợi khoảng 2 -3 phút để thiết bị được ổn định

– Sử dụng dây nhảy quang để kết nối máy phát và máy thu công suất (chú ý loại sợi sử dụng làm dây nhảy phải giống với loại sợi quang được kiểm tra)

– Khi đó trên máy thu sẽ hiển thị giá trị công suất dBm

– Nhấn phím dB trên máy thu, giá trị 0.00dB sẽ hiển thị trên màn hình

B2: Đo suy hao tín hiệu quang

– Giữ nguyên dây nhảy kết nối với máy phát quang

– Kết nối máy phát, máy thu công suất, dây nhảy qua đường truyền cần đo suy hao

– Đọc giá trị hiển thị trên màn hình máy đo cs, đây chính là giá trị suy hao của đường truyền cần đo.

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Đo Công Suất Quang

Máy đo công suất quang được xem như là một thiết bị để kiểm tra công suất cũng như năng lượng hao hụt trên các đường truyền cáp sợi quang.Đây là một thiết bị rất quan trọng giúp người sử dụng có thể kiểm soát và phát hiện lỗi về liên kết trong hệ thống mạng của mình. Đặc biệt trong việc triển khai các đường trục quang và các kết nối trong trung tâm dữ liệu – vì đây đều là những kết nối có vai trò then chốt trong hệ thống mạng và cần yêu cầu khắt khao về độ suy hao tại những kết nối điểm – điểm. Chính vì vậy,việc lựa chọn một sản phẩm máy đo công suất quang tốt, chất lượng là một phần rất quan trọng đảm bảo cho sự ổn định và chất lượng đường truyền hệ thống mạng của Quý vị.

Một số tiêu chí trong việc lựa chọn máy đo công suất quang:

Tiêu chí đầu tiên, nhanh chóng và tiện lợi là ưu tiên hàng đầu cho người sử dụng. Mặc dù các nhà sản xuất luôn thiết kế các sản phẩm của mình sao cho thân thiện nhất với người sử dụng nhưng những tính năng của sản phẩm nhiều khi lại là mối quan tâm đầu tiên của nhà sản xuất. Nhiều sản phẩm do có quá nhiều tính năng rất hữu ích nhưng lại thiếu đi sự tiện lợi và dễ sử dụng cho người dùng. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm máy đo công suất, Quý vị cần xem xét nhu cầu sử dụng của mình để có thể chọn sản phẩm dễ dùng nhất.

Không cần phải học các khóa đào tạo phức tạp để sử dụng máy: Máy đo dễ sử dụng đồng nghĩa người dùng không cần phải trải qua quá trình đào tạo để học cách sử dụng. Chỉ cần mở hộp, đọc hướng dẫn và bắt tay ngay vào công việc là điều mà người sử dụng nào cũng mong muốn ở sản phẩm của mình.

Giao diện người dùng trực quan:

Giao diện trực quan giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác máy đo để tính kết quả mật độ năng lượng và độ suy hao của liên kết; không phải quá nhiều thao tác cồng kềnh để thiết lập các tham chiếu và thuận lợi hơn, nhiều sản phẩm mới hiện nay còn có khả năng tính toán luôn độ suy hao cho người sử dụng.

Màn hình hiển thị rõ nét: Cũng như giao diện, màn hình hiển thị cũng nên đơn giản và được sắp xếp khoa học, truyền đạt đầy đủ những thông tin và tính năng theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, Quý vị khi lựa chọn và sử dụng máy đo công suất quang cũng nên để ý bước thiết lập các tham chiếu (set reference). Với các sản phẩm dễ sử dụng, tiện lợi, Quý vị chỉ mất vài phút đọc hướng dẫn là có thể thiết lập.

Máy đo công suất quang hiện nay rất phổ biến và đa dạng, tuy nhiên Quý vị đừng chỉ ham rẻ hoặc chỉ dựa trên thông số kỹ thuật để lựa chọn. Vì các máy đo tốt ngoài cung cấp những kết quả cơ bản về độ suy hao và mật độ năng, những sản phẩm này còn hỗ trợ thêm những tính năng giúp tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực và chi phí.

Ví dụ: Một số tính năng thông minh của các sản phẩm máy đo công suất hiện nay: tính năng tự nhận biết bước sóng truyền đến, đo đạc và kiểm tra cùng lúc nhiều bước sóng khác nhau. Tính năng này đã trở thành ranh giới để phân biệt giữa hai loại sản phẩm cao cấp và các sản phẩm tầm trung. Với tính năng kiểm tra nhiều bước sóng cùng lúc sẽ giảm thiểu tối đa thời gian cho người sử dụng thay vì phải đo từng bước sóng như cách truyền thống.

Mặc dù nhiều sản phẩm đa dạng từ nhiều nhà sản xuất để lựa chọn là điều tốt, nhưng chính điều này lại là vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy hoang mang khi có rất nhiều máy đo công suất kém chất lượng, với sai số lớn bày bán trên thị trườn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính ổn định của toàn bộ hệ thống mạng trong quá trình sử dụng.

Việc trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để biết một máy đo có đáng tin cậy hay không?” là điều không dễ dàng và thường mang tính chủ quan. Tên tuổi và uy tín của nhà sản xuất là thông tin đối chiếu mặc dù hữu ích, nhưng ngần ấy là chưa đủ. Quý vị cũng cần xem xét thêm các yếu tố:

-Nhà sản xuất được công nhận:

Trong ngành công nghiệp mạng viễn thông hiện nay, các thành viên trong ủy ban đã thiết lập nên những tiêu chuẩn (ví dụ TIA) thường được xem là nhà sản xuất hàng đầu và minh bạch. Những sản phẩm của họ chắc chắn rất đáng tin tưởng để xem xét.

-Chứng nhận cân chỉnh cung cấp kèm với sản phẩm

Chứng nhận cân chỉnh là tài liệu cung cấp các tiêu chuẩn kỹ thuật mà thiết bị đó đáp ứng. Trước khi chọn sản phẩm, chứng nhận hiệu chuẩn sẽ là kim chỉ nam để Quý vị so sánh máy đo thực tế có đáp ứng được những sai số khắt khe mà hệ thống mạng của Quý vị yêu cầu hay không. Đây là bộ tài liệu bắt buộc phải có đối với bất kỳ bộ máy đo công suất quang nào.

Những dịch vụ sau bán hàng luôn là vấn đề người dùng phải quan tâm khi mua bất cứ sản phẩm nào. Bên cạnh đó, máy đo công suất lại là thiết bị mang tính quyết định đến chất lượng của toàn bộ một hệ thống mạng nên đây là vấn đề càng cần được lưu ý. Lời khuyên duy nhất cho vấn đề này là Quý vị hãy lựa chọn các sản phẩm chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín lâu năm để sử dụng là tốt nhất. Rất nhiều khách hàng từng phàn nàn với Viễn Thông Xanh khi mua những sản phẩm giá rẻ từ những thương hiệu mới trên thị trường (một vài trường hợp còn chưa từng nghe tên) đến khi sản phẩm gặp lỗi, hư hỏng trong quá trình sử dụng thì chế độ bảo hành không có hoặc rất kém khiến “tiền mất tật mang”.

Bên cạnh đó việc lựa chọn những nhà phân phối có uy tín cũng là điều rất quan trọng. Hiện Viễn Thông Xanh là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm, thiết bị mạng chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận theo yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang tới cho Quý vị những sản phẩm, giải pháp mạng tối ưu nhất với giá thành tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay với Viễn Thông Xanh để được tư vấn và hỗ trợ.

Nghĩa Của Fax Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Fax Chi Tiết

Khái niệm của Fax là gì ?

Fax có nghĩa là từ được phiên âm gọn từ tiếng Latin facsimile ( fac: tạo; simile: tương tự ), Bạn có thể hiểu theo nghĩa là điện thư, là kỹ thuật điện tử gửi bản sao (copy) trực tiếp qua hệ thống dây dẫn điện. Đây là một loại máy gửi có khả năng rà quét bản gốc, đổi thông tin thành tín hiệu rồi phát qua đường dây điện đến máy nhận ở một nơi khác, máy nhận sau đó đổi tín hiệu ngược lại và in lại bản sao lên trên giấy.

Fax vẫn còn được sử dụng bởi nó vẫn mang lại một số lợi điểm như:

Có nhiều loại hồ sơ quan trọng không nên gửi qua Email tránh tình trạng bị mất hoặc đánh cắp.

Còn ở một số quốc gia chữ ký điện tử trên Email không được tín nhiệm bằng chữ ký trên giấy Fax.

Ngoài ra thì một số công ty lớn sử dụng hệ thống Fax servers , máy tính phục vụ với khả năng chuyển các loại hồ sơ thành tín hiệu Fax gửi đi, chuyển vào máy tính cá nhân của nhân viên, mà không cần in ra giấy.

Tìm hiểu dịch vụ : Thiết kế website ở Nha Trang theo yêu cầu

Hướng dẫn cách cài đặt sử dụng máy Fax Brother

Màn hình hiển thị [MANUAL ANSWER]

Bạn có thể chọn các chế độ:

– TEL: Khi có chuông đến bạn nhấc điện thoại để nghe, nếu là tín hiệu Fax bạn chỉ cần thao tác nhấn phím [START] và đặt ống nghe xuống máy sẽ tự nhận Fax cho bạn.

– TEL/FAX: Nếu như là tín hiệu Fax thì máy sẽ tự động nhận Fax, nếu là tín hiệu điện thoại thì máy sẽ đổ chuông.

* Chế độ nhận của máy fax là : FAX ONLY MODE và TEL hoặc TEL/FAX MODE

Bạn nhấn phím [AUTO ANSWER:]

+ Nếu như là đèn AUTO ANSWER sáng thì máy ở chế độ FAX ONLY MODE ( Mọi tín hiệu đến máy, sẽ đều là tín hiệu Fax )

+ Nếu như là đèn AUTO ANSWER tắt thì máy đang ở chế độ TEL hoặc TEL/FAX MODE (do bạn đặt ở trên).

* Chế độ nhận Fax của máy : Ngoài những chế độ nhận Fax như của Máy Fax , Máy fax của bạn còn có chế độ nhận Fax khấc là TAM/FAX:

– Nhấn phím [MENU]

– Nhấn phím [#] [7] [8]

– Chuyển về chế độ TAM/FAX ( nếu sau 1 số hồi chuông không có tín hiệu Fax thì máy chuyển sang chế độ ghi âm lời nhắn ).

2. Đặt số hồi chuông để nhận Fax là gì ?

(Khi máy để chế độ TEL/FAX MODE)

Bạn cần lần lượt ấn 3 phím [#] [7] [8]

Sau đó màn hình hiển thị [TEL/FAX RING]

Bạn cần phải dùng phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn 1 đến 9 hồi chuông đổ.

Bước cuối cùng bạn nhấn phím [SET] để ghi nhớ.

3. Đặt chức năng thống kê của máy Fax như thế nào? : (Sau 35 bản Fax)

Bạn lần lượt ấn 3 phím là: [#] [2] [2]

Sau đó bạn có thể ấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ:

ON: sẽ in báo cáo thống kê sau 35 bản đã Fax

OFF: sẽ là không in báo cáo thống kê sau 35 bản Fax.

Cuối cùng là cần ấn phím [SET] để ghi nhớ.

4. Vào số điện thoại hoặc số fax của bạn:

Cần ấn lần lượt 3 phím [#] [0] [3]

Màn hình hiển thị: [YOUR FAX NO]

Tiếp tục ấn phím [SET] lúc này trên màn hình hiển thị con chuột nhấp nháy để bạn vào số điện thoại hoặc số fax của bạn.

Sau đó ấn phím [SET] để ghi nhớ.

5. Đặt chế độ in báo cáo sau mỗi bản Fax là gì ?

Cần ấn lần lượt 3 phím [#] [0] [4]

Màn hình hiển thị: [SENDING REPORT]

Tiếp tục ấn thêm phím [SET] để chọn vào chế độ [MODE = OFF] (tức là sau mỗi bản Fax thì máy sẽ không in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản Fax đó).

Hoặc có thể sử dụng phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để lựa chọn chế độ [MODE = ON] (tức là sau mỗi bản Fax thì máy sẽ in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản Fax) Hoặc [MODE = ERROR] (tức là in báo cáo khi bạn không gửi được bản Fax hay là quá trình Fax bị lỗi.

Cuối cùng, bạn cần ấn phím [SET] để ghi nhớ.

+++ Tham khảo gói Thiết kế website tại Long An chuẩn seo

Bạn để tài liệu úp xuống khay

Bạn nhấc tổ hợp lên hoặc có thể ấn phím [SP-PHONE]

Quay số Fax mà bạn cần fax

Sau đó bạn chờ cho đến khi nghe tiếng rít..u..u.. của tín hiệu Fax thì bạn bắt đầu ấn phím [START] để gửi thông tin Fax đi, hoặc bạn có thể ấn phím [START] ngay sau khi bạn quay số.

7. Chức năng in danh sách số gọi đến

Máy fax có thể hiển thị số gọi đến và lưu được 30 số gọi đến

Bạn ấn phím [MENU] để màn hình hiển thị lên dòng chữ: SYSTEM SET UP

Sau đất bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [2] [6]

Màn hình hiển thị là [AUTO CALL LIST]

Bạn tiếp tục nhấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ [ON]

Sau đó ấn phím [SET] để xác nhận.

Bạn đang xem bài viết Máy Đo Công Suất Quang Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!